[Soha] Mỹ-Trung Drama "HUAWEI"

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Nh0c_K3n, 27/12/18.

  1. Shadowless

    Shadowless C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/5/09
    Bài viết:
    1,715
    Nghĩ lại thì chắc Samsung hóng vụ này nhất, như member gvn hóng vụ sân bay :(game)
     
  2. hanhnn13

    hanhnn13 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    5/8/09
    Bài viết:
    235
    trump đang muốn iPhone Made in ÚSA kìa
     
  3. zZigxZagz

    zZigxZagz Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/1/12
    Bài viết:
    3,978
    Foxconn hình như của đài loan mà?
     
  4. dangkhoa12

    dangkhoa12 Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    28/12/04
    Bài viết:
    4,318
    Trum đế chuyên làm chuyện bất ngờ
    Chính sách nào cũng trump ban hành cũng bị chửi chơi ngu chơi dại vậy mà thấy nước mỹ chưa nát
     
  5. Nh0c_K3n

    Nh0c_K3n The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/10/08
    Bài viết:
    2,027
    Nơi ở:
    Aden
    Huawei: 1 nhân viên bị bắt giam, 1 nhân viên khác "mất tích" sau khi đồng ý "bán đứng" công ty

    Tất Đạt | 28/12/2018 19:29

    4


    [​IMG]
    Ảnh minh họa: Wall Street Journal
    Sau khi đồng ý tiết lộ các hành vi bất chính của Huawei với truyền thông, hai nhân viên lần lượt "mất tích".
    Bắt 3 công dân Canada sau vụ "công chúa" Huawei, Trung Quốc đang tự đánh mất cơ hội "vàng"

    Hai nhân viên "biến mất"

    Ngày hôm nay (28/12), Taiwan News dẫn nguồn báo tiếng Trung Liberty Times cho biết hai nhân viên Huawei đã "mất tích" hoặc bị giam giữ vì bị tình nghi có liên quan tới việc tiết lộ các thông tin bí mật của công ty.

    Cụ thể, Liberty Times cho biết người chia sẻ thông tin về vụ hai nhân viên mất tích có tên Lin Xi, một cựu quản lí sản phẩm của Huawei ở Bắc Phi.

    Anh Lin đã mở một nhóm thảo luận trên WeChat để đòi quyền lợi cho một số cựu đồng nghiệp bị Huawei sa thải hoặc không được kí tiếp hợp đồng.

    Theo anh Lin, hai nhân viên nói trên đã phàn nàn rất nhiều về sự phân biệt già trẻ tại Huawei, tình trạng trốn thuế, và các thỏa thuận làm ăn của Huawei với Iran trong nhóm WeChat. Sau khi đồng ý cung cấp tin tức về hành vi bất chính của công ty với giới truyền thông, hai nhân viên Huawei đã "mất tích".

    Anh Lin cho biết cả hai người đều tắt điện thoại và không trả lời tin nhắn trên WeChat.

    Taiwan News cho hay, ngày 21/12, anh Lin liên lạc với vợ của một trong hai nhân viên Huawei và nhận được tin người này đã bị bắt giam tại Thâm Quyến. Ngoài ra, anh Lin không thể tiếp cận hoặc có thêm thông tin về người còn lại, và lo ngại không biết nhân viên này đã bị bắt giam hay bị bắt cóc.

    [​IMG]
    Ảnh minh họa: Reuters

    Tình hình hiện tại của Huawei

    Những căng thẳng xoay quanh hãng công nghệ khổng lồ Huawei vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt từ sau khi Giám đốc Tài chính (CFO) Mạnh Vãn Chu bị bắt giữ tại Canada.

    Ông Guo Ping, Chủ tịch luân phiên của Huawei, đã lên tiếng chỉ trích một số quốc gia phương Tây vì "có hành vi đối xử không công bằng với Huawei" trong thời gian gần đây.

    Dù không nêu tên cụ thể, nhưng có khả năng cao ông Guo Ping đang đề cập tới Australia, New Zealand, Canada, Anh - và tất nhiên là Mỹ.


    Trong thông điệp năm mới gửi tới các nhân viên, ông Guo cảnh báo "sự căng thẳng giữa các cường quốc thế giới" - một sự ẩn dụ tới thương chiến Mỹ-Trung Quốc - sẽ trở nên "ngày càng căng thẳng hơn", và cuối cùng "sẽ khiến môi trường kinh doanh vĩ mô trở nên mất ổn định nghiêm trọng".

    "Trở ngại sẽ chỉ khiến chúng ta trở nên dũng cảm hơn, và những sự đối xử bất công sẽ đưa Huawei trở thành nhà sản xuất số 1 thế giới," ông Guo nói.

    Huawei, công ty sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, đang đối mặt với sự kiểm soát gắt gao của phương Tây vì mối liên kết với chính phủ Trung Quốc.

    Một vài quốc gia đã bày tỏ quan ngại rằng thiết bị của Huawei có thể bị chính quyền Bắc Kinh sử dụng để thực hiện các hành vi gián điệp. Huawei đã phủ nhận tất cả các cáo buộc.

    "Chúng ta không được nản lòng trước các vụ việc, và phải quyết tâm đạt được vị thế dẫn đầu trên toàn cầu."

    Để minh chứng cho lời nói của mình, ông Guo cho biết mặc cho "sự phản kháng" từ phương Tây, Huawei vẫn giữ vững được 26 hợp đồng 5G và hi vọng số lượng điện thoại thông minh được bán ra trong năm nay sẽ vượt qua con số 200 triệu chiếc.

    Ông Guo cũng đưa ra dự đoán lạc quan cho tình hình tài chính tương lai của công ty - tăng 21% và đạt được doanh số 109 tỉ USD.

    "Công ty của chúng ta sẽ tiếp tục vững mạnh, và những con số đó là sự xác thực rõ ràng nhất chúng ta có thể nhận được từ các khách hàng".

    Trong những tháng gần đây, Australia và New Zealand đã cấm Huawei xây dựng các mạng lưới 5G vì lo ngại an ninh quốc gia.

    Hôm 28/12, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Gavin Williamson bày tỏ "mối quan ngại sâu sắc" về việc Huawei cung cấp công nghệ cho mạng lưới 5G của Anh.

    Theo Reuters, mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cân nhắc ban hành lệnh khẩn cấp quốc gia nhằm cấm các hãng công nghệ Trung Quốc như Huawei và ZTE hoạt động tại Mỹ.

    Lệnh này đã được xem xét trong hơn 8 tháng qua và có thể được ban hành trong tháng 1. Khi lệnh được thực hiện, các công ty Mỹ sẽ không được phép mua sản phẩm từ các công ty sản xuất thiết bị viễn thông nước ngoài có nguy cơ gây tổn hại lớn tới an ninh quốc gia Mỹ.
     
  6. Scuderia_Ferrari

    Scuderia_Ferrari Tears of the Kingdom Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    23/10/05
    Bài viết:
    25,468
    Có mỗi thằng đức có vẻ thẳng thắn, mỹ kêu ban, nó bảo đéo :))
     
  7. GameeĐế

    GameeĐế Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    21/10/17
    Bài viết:
    2,680
    Trả góp 2 năm lên 4 năm :5cool_still_dreamin
     
  8. Pop Rock

    Pop Rock Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/9/08
    Bài viết:
    5,344
    Nơi ở:
    TPHCM
    Ghét sam,pồ mỗi tội mấy hãng mình thích như sony,htc,blackberry,moto chết sặc gạch còn nokia nửa nạc nửa mở giờ đành phải xài xiaomi và huawei nhưng nói thẳng là nó ngon thật chứ ko đùa.
     
    kaizvn thích bài này.
  9. ahcute

    ahcute C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/5/11
    Bài viết:
    1,725
    Theo tôi thấy thì thằng mỹ nhất quyết ăn thua đủ vụ này vì nếu thành công tàu sẽ có một nguồn lực siêu khổng lồ (nhớ ko nhầm khoảng 1.2 nghìn tỷ trump vào năm 2026), điều này sẽ giúp tàu nhảy vọt về công nghệ ít nhất 10 năm. Vấn đề ko phải là tiền mà là vị thế dẫn đầu, vị trí số một giúp mẽo có thể kiếm tiền ez bằng mô hình trích 1 phần công nghệ tiên tiến nhất đưa vào lĩnh vực dân sự để xuất khẩu lấy tiền tiếp tục nghiên cứu, cái ngon nhất thì cho vào quân sự lấy số má nói chuyện với các nước
     
  10. hellwind2

    hellwind2 Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/8/08
    Bài viết:
    2,511
    Chắc a nv còn lại bị quăng vào thùng, đổ bê tông quăng ra biển rồi :2cool_confident:
     
  11. s3mk

    s3mk The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    9/11/11
    Bài viết:
    2,121
    Sắp rồi đấy.....

    Mốt anh hứng lên ban cái short selling chứng khoán nữa là mẽo dãy đành đạch
     
  12. longdzit9999

    longdzit9999 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    12/6/18
    Bài viết:
    208
    foxcon đưa nhà máy sang asean, ấn độ là xong :6cool_smile:
     
  13. Rain_Dance

    Rain_Dance Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/4/08
    Bài viết:
    1,079
    Nơi ở:
    Con phố nhỏ
    Iphone XI $3000 base model :1cool_dribble:
     
  14. kylanbac91

    kylanbac91 Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN Sorcerer

    Tham gia ngày:
    13/1/06
    Bài viết:
    5,229
    Nơi ở:
    Omega Dungeon
    Thằng Apple, nếu nó còn ngon, thì có 10% nó chuyển nhà máy về Mỹ.
    Còn bây giờ hả, ccln, cùng lắm là nó dạt sang Thái, Việt, Ấn chứ không về Mỹ đâu.
     
  15. apotosis

    apotosis Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    17/4/10
    Bài viết:
    1,343
    Mi có thể thử yêu nước 1 lần=]].
     
  16. Zeitgeist 1.0

    Zeitgeist 1.0 You Must Construct Additional Pylons Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/1/09
    Bài viết:
    8,763
    Nơi ở:
    Onscreen
    Về Mỹ thế nào được, nhìn gương thằng Motorola ngày xưa về Mỹ kìa
     
  17. dadaohochanh

    dadaohochanh Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    8/12/08
    Bài viết:
    2,973
    Có lão chơi cùng mua bphone nè, chạy mượt phết
     
  18. black_cat1

    black_cat1 Glory to Mankind Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/12/04
    Bài viết:
    21,265
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trump vốn là người của bên công nghiệp truyền thống, cực ghét bọn đa quốc gia thuê làm bên ngoài thì Apple chết nó chả cười phớ lớ ra ấy chứ
     
  19. resetlove21

    resetlove21 Gordon "λ-2" Freeman Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/10/06
    Bài viết:
    13,207
    Foxconn ta nhớ có nhà máy ở Bắc Ninh hay sao ấy nhỉ, trên đường từ HN xuống Hạ Long có thấy 1 cái
     
  20. consoilangthang

    consoilangthang các sếp cho em title ✡ Shine Wizard ✡ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/11/04
    Bài viết:
    1,737
    Apple chết !, cơ hội cho Vsmart chiếm lĩnh thị trường \m/
     

Chia sẻ trang này