Suất cơm 20.000 đ với giá 2.000 tại cạnh bệnh viện K

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Vì Tôi Chơi Ngu, 24/4/23.

 1. voquockhanh

  voquockhanh GameOver GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  11/3/06
  Bài viết:
  9,104
  Ghê dzạ pepe-23.
   
 2. baodien2412

  baodien2412 Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/10/08
  Bài viết:
  2,577
  Cái ông đang chết chìm trong bãi nước bọt ấy.
   
 3. thanhkiem1

  thanhkiem1 Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/1/10
  Bài viết:
  3,462
  lại nhớ tới thằng lồ n pín =))
  đm sủa cơm từ thiện làm chết hàng quán xung quanh, lol óc tró
   
 4. caytamnhang

  caytamnhang Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/4/09
  Bài viết:
  1,497
  Nơi ở:
  SPAM
  Nghiêm trọng và nghiêm túc vkl thế bạn ?
   
  Odisey and Hover like this.
 5. NaughtyEvil

  NaughtyEvil Công chúa GameVN GameVN Lady GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  30/4/08
  Bài viết:
  8,294
  Bạn nói thế oan mình quá, mình chỉ là member dalit mạt hạng thôi pepegif-1
   
 6. Thòong dành

  Thòong dành Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/4/23
  Bài viết:
  750
  Xin ga cạc mobi 20k .
   
 7. NaughtyEvil

  NaughtyEvil Công chúa GameVN GameVN Lady GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  30/4/08
  Bài viết:
  8,294
  Cút...ăn 100k đẫy mồm còn đi xin GA à pepe-14
  Lại chán cơm thèm ăn chém à pepe-40
   
 8. Thòong dành

  Thòong dành Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/4/23
  Bài viết:
  750
  Lan toả yêu thg đi chỵ , dạo này ít tiền bo quá pepe-10
   
 9. oblivion

  oblivion One-winged Angel GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  28/8/04
  Bài viết:
  7,821
  Nơi ở:
  làng chài gamevn
  Ai xin ga thì chém nhỉpepe-16
   
 10. leonsh

  leonsh The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/1/07
  Bài viết:
  2,334
  Mình cám ơn vài anh em trên này có lời kêu mình dừng comt, và cám ơn 2 mod cũng có lời nói đỡ. Mình đón nhận và tiếp thu, vì tính nói ít, nói đủ là tính tốt mình đang cố học. Tuy nhiên mình xin phép sẽ cmt thêm 1-2 lần nữa để tranh luận, vì vấn đề này mình cảm thấy hứng thú. Tranh luận để cho rõ vấn đề chứ ko phải cãi nhau để hơn thua. Anh em nào ghét mình thì xin ignore bài này không làm rác mắt anh em.

  Đầu tiên mình khẳng định từ thiện hoặc cứ trợ là hành động đẹp, cá nhân mình rất ủng hộ, khi mà phúc lợi xã hội không đủ, không nhanh kịp thì từ thiện là 1 cách để bù vào khoảng trống đó. Từ thiện, cứu trợ có ở lĩnh vực công và cả tư, có ngắn hạn (hoả hoạn,thiên tai....) và dài hạn(quỹ ung bứu, quỹ tim....) Từ thiện ở lĩnh vực công mình sẽ không đề cập trong bài cmt này, chỉ nói về từ thiện ở lĩnh vực tư, phù hợp với topic và vấn đề đang tranh luận.

  Từ thiện ở lĩnh vực tư luôn luôn có lùm xùm, do đó nhà nước đã ban hành luật từ thiện năm 2013 và bổ sung thêm vào năm 2021, buộc các tổ chức, cá nhân muốn hoạt đông, gây quỹ từ thiện phải đăng ký với nhà nước. Phải nêu rõ mục đích hoạt động, đối tượng từ thiện và báo cáo thu chi công khai, minh bạch. Trước khi có luật từ thiện này thì nhà nước không đủ cơ sở pháp lý để xử lý những vụ núp bóng từ thiện.

  Mình ví dụ vài vụ mà biết như : vụ từ thiện của đạo thanh hải vô thượng sư (đạo được nhà nước công nhận năm 2019) , nhưng trước đó cũng lùm xum mượn từ thiện để lôi kéo dân, và có ý chống phá nhà nước, bị nhà nước cấm và theo dõi 1 thời gian. Đạo Tin Lành, đấng cứu thế Jehova, thiên chúa tình thương...vvv.. cũng mượn từ thiện để lôi kéo con chiên. Đảng Việt Tân cũng mượn từ thiện để tuyên truyền,chống phá nhà nước. Chưa nói đến những cá nhân tổ chức mượn từ thiện để trốn thuế, rửa tiền.........

  Xem qua quán cơm 2k thì mình thực không rõ đối tượng từ thiện của quán là gì, mục đích thế nào, 200 phần ăn này bao nhiêu phần là người bệnh ăn, người nhà bệnh nhân ăn, hay người bình thường. Mình xem qua fb của quán thì thấy có nhiều người bình thường vào, có kêu gọi mọi người ăn chứ ko riêng bệnh nhân, nếu chỉ bán cơm cho bệnh nhân sao lại kêu gọi quyên góp để mổ mắt cho con 1 chị hàng xóm cạnh quán.....vvvv...Những phần ăn này có đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân không, đảm bảo vệ sinh an tòan ko, có giấy chứng nhận không? Nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm hoặc cháy nổ, ai chịu trách nhiệm? Đâu phải cứ từ thiện là anh được sản xuất trên luật đã ban hành.
  Từ thiện mà sao lại bán giá 2k, bán giá dưới giá vốn là hành động phá giá, vi phạm luật, cạnh tranh bẩn. Nếu đã kinh doanh thì anh có đầy đủ điều kiện để kinh doanh không ví dụ như : quy trình chế biến thức ăn có đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, nhân viên có giấy khám sức khoẻ để loại trừ bệnh truyền nhiễm, viêm da, viêm gan C ....vvv...., có hợp đồng lao động nhân viên, có đóng bảo hiểm cho người lao động theo quy định của nhà nước? có đóng thuế cho nhà nước chưa?

  Quán cơm 2k này từ thiện cũng vi phạm, mà kinh doanh càng vi phạm hơn. Các bạn đừng tưởng nó không ảnh hưởng đến các quán chân chính khác. Chẳng qua ở bệnh viện, nguồn khách đông, phần ăn ít (nó cũng chỉ mới mở, cung cấp 200 phần ăn, sau này mở rộng thì chưa biết thế nào) nên các bác không thấy rõ. Chứ ở TPHCM các bác cứ thử xem xung quanh khu vực quán cơm Nụ cười 2k gì đó, xem bán kính 100m có quán cơm nào không, các bác cứ vào các quán đó, ăn rồi hỏi xem chủ quán đó có bị thiệt hại không? Chứ riêng mình về quê vợ thì thấy rất rõ, quán cơm xung quanh dẹp hết,hoặc họ phải chuyển hướng kinh doanh, nhà họ hàng bên vợ bán hủ tíu chay là 1 trường hợp.

  Tiếp theo tại sao mình nói phải giàu mới làm từ thiện. Vì làm từ thiện chân chính, nó tốn công tốn sức, thời gian, và của cải, anh phải có cái gì thì mới trao đi cho người khác được. Còn làm cho tổ chức từ thiện mà lãnh lương, mình không gọi đó là làm từ thiện. Còn anh nghèo mà lại lập tổ chức kêu gọi quyên góp không rõ ràng thu chi, anh nhận được tổng là bao nhiêu, anh trích bao nhiêu % cho lương của anh,cho gia đình anh, tạm gọi là phí quản lý 10% hay 95%, con số đó chỉ có anh mới biết được, và anh đừng nói anh vợ con anh hít không khí mà sống. Có những người nghèo, vì ham phước cũng ráng đi công quả, đi phật sự, làm không công cho các tổ chức từ thiện, các bạn xem gia đình họ có lục đục không, vợ chồng con cái có gây gổ không? Anh nghèo xin anh hãy dùng trí lực để làm giàu cho bản thân anh, vợ con anh được đầy đủ, từ thiện cho gia đình anh, để bớt đi gánh nặng phúc lợi xã hội,bớt trộm cắp, lừa đảo. Dân giàu thì nước mạnh.

  Giúp đỡ 1 người- 1 hoàn cảnh khó khăn, là hành động nghĩa cử đẹp, nhưng mang tính tự phát và không bị ai quản lý(ví dụ cho tiền 1 người nghèo). Nhưng khi anh nâng lên 1 mức làm từ thiện cho xã hội, thì anh phải mang trên mình trách nhiệm đối với tổ chức của anh, với pháp luật, với đồng tiền mà người khác đã cho anh (nếu có quyên góp), anh không thể cứ ngây thơ như thế được - cho rằng anh thực chất từ thiện đi nữa. 1 tổ chức từ thiện tự phát, lợi 1 đường mà hại nhiều đường. Đến lúc nào đó, các tổ chức tự phát này phát triển đủ sức gây mất trật tự xã hội, mình tin rằng nhà nước sẽ vào cuộc.
   
 11. Hover

  Hover Persian Prince GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/12/06
  Bài viết:
  3,513
  Mình đọc hết bài của bạn rồi, nhưng có ý này. Nếu mà nhận lương nhưng chỉ bằng 1/2 mức bình thường trả cho công việc đó thì cá nhân mình vẫn coi đó là làm từ thiện, còn mình không nhắc đến case trong bài #1 vì không rõ trả lương đầu bếp bao nhiêu.
  Ngoài ra về ý giàu đi làm từ thiện, thì dưới giàu trên nghèo vẫn có tầng lớp trung lưu bạn ạ, lâu lâu đi làm từ thiện hoặc đóng góp tiền cho các quỹ nuôi em vùng cao vẫn nằm trong khả năng của họ. Không phải gia đình nào không giàu cũng lục đục khi làm từ thiện.
   
  CParty leads the way. thích bài này.
 12. kuteboy99

  kuteboy99 C O N T R A

  Tham gia ngày:
  5/4/19
  Bài viết:
  1,978
  Anh nào nghèo thì cố gắng mà làm giàu đi, đừng ăn cơm 2k nữa nghen, anh đang là gánh nặng cho xã hội đấy pepe-40
   
 13. voquockhanh

  voquockhanh GameOver GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  11/3/06
  Bài viết:
  9,104
  Giàu nhưng trải nghiệm xã hội chưa đủ. Văn mẫu tung tóe pepe-23.
   
 14. voquockhanh

  voquockhanh GameOver GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  11/3/06
  Bài viết:
  9,104
  Câu nói đạo lí sống như lol vẫn đúng pepe-15.
   
 15. caytamnhang

  caytamnhang Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/4/09
  Bài viết:
  1,497
  Nơi ở:
  SPAM
  Dài quá, thôi đi ngủ lấy sức cái chút ngủ dậy đọc sau.
   
 16. Hồng Phát Phong

  Hồng Phát Phong T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  3/5/22
  Bài viết:
  501
  Chỉnh sửa cuối: 26/4/23
 17. silavier

  silavier Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  6/7/11
  Bài viết:
  2,846
  Có vấn đề gì đâu mà phải ignore nhỉ, nhạy cảm vồn
  Thật sự mấy cái câu ở thể khẳng định như người nghèo làm từ thiện thì gia đình lục đục nó sai vl sai luôn ấy worry-3
  Ông này mải kinh doanh kiếm tiền quá nên toàn ngồi nhà suy luận về xh hay sao,
  chắc gặp đc 2, 3 trường hợp vợ hoặc chồng đem tiền nhà đi giúp người khác, người còn lại ko đồng thuận thì nghĩ rằng logic cả thiên hạ nó sẽ như thế

  Tôi gặp trường hợp ngc lại hoàn toàn luôn là cả nhà công nhân nghèo nhưng vợ chồng đều theo đạo, đều chung tư tưởng muốn đóng góp ko công cho xh, nên theo cái nhóm đắp đường tự phát xin hỗ trợ sức lực, ngày đi làm, đêm đi vá ổ gà, ko nhận tiền, 8 năm nay rồi, 2 vợ chồng hạnh phúc chưa 1 lần lớn tiếng với nhau.
   
  Vouu2, boykorea279, NFSHP2 and 4 others like this.
 18. Wish_baby

  Wish_baby Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  6/4/23
  Bài viết:
  108
  Spam văn mẫu đéo khác gì mấy thằng lãnh đạo chỉ tay 5 ngón.
   
 19. leonsh

  leonsh The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/1/07
  Bài viết:
  2,334
  thấy cũng mến bác, mà bác chửi quá. Lần này mình quote bài bác hỏi thật mình và bác chưa gặp nhau bao giờ. Thế mình sống như lol thế nào vậy bác?
   
 20. LittleRabbit

  LittleRabbit C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  21/4/05
  Bài viết:
  1,653
  Viết dài không có nghĩa là có lý.
  Không ưa Bác lắm từ đợt phát biểu về Càfe Trung Nguyên.
  Nhưng cũng có góp ý thế này: quan điểm về một vấn đề nào đó là tốt. Nhưng vấn đề nào nó chẳng có 2 mặt. Từ thiện cũng vậy thôi, có mặt tốt có lợi cho XH, cũng có mặt xấu có hại cho XH.
  Xét trên quan điểm XH và CNTB thì chỗ nào có lợi nhuận thì mới có người làm.
  Nên làm từ thiện chắc chắn có lợi. Nhưng cái lợi đó là gì: đó là "danh" và "lợi". Và 2 cái đó rất rộng, cực rộng. Nên quan điểm người làm từ thiện mà ko cần ai biết tới tốt hơn người làm từ thiện mà muốn nhiều người biết tới nó cũng chưa hẳn là đúng. Họ làm vì họ có lí do, có lí tưởng, có lợi ích của họ thôi. Nên xét rộng ra thì 2 loại đó cũng chẳng khác nhau về bản chất đâu.
   

Chia sẻ trang này