[Tâm sự] Công lý phải chăng chỉ làm một thằng hề.

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi fire_of_angle, 22/2/13.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. shinichikudo5791

  shinichikudo5791 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  10/3/07
  Bài viết:
  271
  Không đâu bạn, chẳng có quảng bá gì ở đây hết, từ rất lâu mình đi học anh văn, được một người thầy đọc cho nghe bài thơ này, hay hay nên nhớ. Hôm nay có dịp rảnh mình post lên đây, bài thơ có thể có nhiều phiên bản, chứ mình không có ở không để quảng bá thơ, nhé. Còn cười cái sự đời mình cũng chưa đọc luôn. Thầy anh văn mình đọc cho nghe bài thơ này cũng trên dưới 10 năm rồi.
   
 2. lop pho 2

  lop pho 2 Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/11/10
  Bài viết:
  3,413
  Nơi ở:
  Total war box
  Đúng đấy, mấy bài thơi hay câu nói dạng này hay có dị bản lắm, hoặc do truỳen miệng, hoặc do đồng thời nghĩ ra (ý tưởng lớn gặp nhau)
   
 3. Uốn lượn

  Uốn lượn Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  11/11/12
  Bài viết:
  1
  Nơi ở:
  Money City
  con cờ hó cái này chỉ có spam nhảm là giỏi
   
 4. Rose Hoàng

  Rose Hoàng Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  2/3/12
  Bài viết:
  205
  Cái khái niệm lương y như từ mẫu giờ không còn rồi, bây giờ cái gì cũng tiền tiền. Thật sự là đi bệnh viện bây giờ sợ lắm. Chất lượng thì không được cải thiện nhưng cái gì cũng tăng. Đang bị bệnh mà còn bị nhũng nhiếu nữa. Thật nản lắm
   
 5. dung.lonely

  dung.lonely Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  5/8/09
  Bài viết:
  886
  tiêu cực vụ vacxin vừa rồi thì chắc cú viện nào, trạm cũng có nhé ^^, chỗ bà chị mình làm thì cắt máu theo kiểu ăn bớt thuốc bên BHYT, bệnh nhân mà ko xùy tiền ra thì bs khó chịu ra mặt, nói chuyện gắt gỏng, xùy ra cái thì ân cần, dễ mễn, lại còn pha cháo hộ nữa ^^ ..., đẻ đái thì thành luật rồi, tự đẻ 500k, mổ 2m, giờ chỗ mình có 1 câu rất hay về bác sỹ ^^ "lương y không mặc cả" ^^
   
 6. mioNguyen

  mioNguyen Samus Aran the Bounty Hunter GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  21/8/05
  Bài viết:
  6,138
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Ờ thì nó chung 1 ng nào đó ( BS/CA v.v... ) và bản thân = 2 ng k quen k biết thì nó chả có động cơ j mà tốt vs mình. Ng trong nhà nhiều khi chưa chắc đã tốt vs nhau thì đòi hỏi chi lắm .

  Ai tốt thì cảm ơn còn ai khốn nạn thì coi là lẽ thường chớ hơi đâu mà buồn giận làm gì tốn hơi mất thời gian nản đầu óc.
   
 7. LAX Girl

  LAX Girl Waiting to respawn GameOver GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/8/06
  Bài viết:
  5,031
  Nơi ở:
  Wonder Land
  Nói vậy chứ nước ngoài an sinh xã hội người ta cực kì tốt mặc dù chả quen biết gì nhau :)
  Nó là truyền thống, là nhân cách sống ở mỗi nơi thôi.
  Ngay như Hà Nội với Sài Gòn cũng khác nhau xa.
  Ở SG mình có lần đi làm, quên cái máy ảnh trong công ty, 7h tối quay lại, lúc đấy công ty niêm phong chìa khóa hết rồi.
  Thế mà ông bảo vệ hướng dẫn mình làm từng bước, xé niêm phong, kí biên bản, rồi còn mở điện thang máy cho lên trên lấy máy nữa. Hà Nội thì miễn đi ^.^!
   
 8. mioNguyen

  mioNguyen Samus Aran the Bounty Hunter GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  21/8/05
  Bài viết:
  6,138
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Ờ thì có đk ra nn hay nơi thiên đg nào đó mà sống thì còn j đâu để nói. Nói mí ng ngồi 1 chỗ QQ các kiểu đòi công = công lý các cái thôi.

  Truyền thống, nhân cách hay cái j đi chăng nữa của ng khác - mình k thể can thiệp đc - nên đừng tốn tg vào khóc lóc làm cái j.
   
 9. Pkteam

  Pkteam T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  11/11/08
  Bài viết:
  510
  Có xã hội dựa vào nhau mà sống cũng có xã hội đạp lên nhau mà sống bạn à . Riêng mình nghĩ cái xã hội đạp lên nhau mà sống giống xã hội của những con zombie hơn .
   
 10. dung.lonely

  dung.lonely Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  5/8/09
  Bài viết:
  886
  thì rõ ràng là xã hội giờ đạp lên nhau mà sống mà, lớp cao đạp lên lớp thấp, lớp thấp đạp lên lớp thấp hơn.... cứ bóc dần của nhau mà sống, cuối cùng thì bóc đến tầng lớp khốn cùng nhất là người nông dân thôi/ cơ mà mấy cái này than nhiều mệt nhiều, than ít mệt ít, ko than khỏi mệt, cứ sống theo guồng quay xã hội thôi ^^
   
 11. mr..white

  mr..white Bạch Tiên Sinh

  Tham gia ngày:
  26/9/12
  Bài viết:
  5,819
  Nơi ở:
  Venezia
  Xã hội Việt Nam h nhìn chung là thế... Dột từ nóc dột xuống... Không tiền không quyền không quen biết thì cứ ngồi đấy mà kêu trời kêu đất.
  Làm gì cũng phải có tiền "bôi trơn"... Không bôi trơn thì cũng phải quen ông nọ bà kia.
  Đợt mình bị bắt vì tội rẻ phải không xi nhan, hôm đó đường vắng mình 1 mình đường và khi rẽ thì cũng giảm tốc độ quan sát rồi mới rẽ... Đến lúc rẽ thì có anh CA ra chặn. Trên lí thuyết thì mình sai nên mình chấp nhận nộp phát. Bố mình đi cùng thấy trên đường người rẽ phải không xi nhan đi qua rất nhiều buột mồm hỏi rằng tại sao mấy anh CA không bắt mấy người kia.
  Sau đó anh CA nổi giận đùng đùng nói tôi thích bắt ai thì tôi bắt. Biên bản đã lập xong, tội nhẹ không bị thu xe nhưng khi nghe câu đấy anh CA xé luôn cái biên bản lập biên bản mới và thu xe 5 ngày... Lúc đấy hỏi sao anh xé biên bản cũ thì anh bảo tôi thích xé thì tôi xé. Dân con thấp cổ bé họng nên không làm gì được, bố mình cũng giận quá nên tức tối bắt xe về.
  Đến tối mẹ mình bảo có quen đội trưởng của đội CS mà thu xe mình. Hôm sau minh cùng mẹ lên. Khi hỏi làm thủ tục bt thì chị CA tiếp tân thái độ rất cứng rắn, gọi mẹ em bằng chị (Dù tuổi mẹ mình đáng tuổi mẹ chị CA)... Sau khi mẹ mình gọi cho ông đội trưởng và đưa cho chị CA nghe... Chị ấy nói giọng nhẹ nhàng và gọi mẹ mình là cô. Mình bị thu 5 ngày nhưng cuối cùng ngày hôm sau lại được lấy luôn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/5/13
 12. The_Angel

  The_Angel Lão Làng GameVN Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  19/5/03
  Bài viết:
  18,855
  Nơi ở:
  HVĐ
  Trích từ Bill Gates
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này