Tập làm văn - Nhập vai Cám

Thảo luận trong 'Thư giãn' bắt đầu bởi Tia Sáng, 11/10/12.

  1. DannyJone

    DannyJone Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    13/8/08
    Bài viết:
    190
    Nơi ở:
    GuangZhou
    Cũng đú đởn ngồi chém gió thành văn tí :-"

    " Bay đâu, lôi con Mắm này ra ngoài "
    Nghe những lời đó trái tim tôi dường như vỡ thành trăm ngàn mảnh. Vâng, là tôi, tôi là Cám. Tôi từng là cô gái xinh nhất xóm Liều của nước Đại Việt xưa, chỉ vì một phút nông nổi, nghe lời người chị khác mẹ không cùng cha mà tôi đã trầm mình trong bồn nước mắm sôi 100 độ mà giờ xấu đến nỗi hoa héo ngọc vỡ. Ngồi bên dòng sông vàng dưới địa ngục mà ngẫm lại những ngày tháng tươi đẹp hồi trước.

    Tôi sinh ra trong 1 gia đình " gia giáo " nhất xóm Liều. Phụ thân thôi nổi danh xóm Liều vì tài móc lốp và rạch mặt ăn vạ, mẫu thân tôi xinh đẹp thuộc hàng " vô đối ". Cuộc sống của gia đình tôi ngày ngày trôi qua cho đến một ngày phụ thân tôi qua đời vì lỡ rạch nhầm cổ khi ăn vạ đòi tiền ông phú hộ trong làng. Thế rồi mẹ con tôi đau khổ sống qua ngày cho đến khi mẹ tôi cua được 1 ông già đầu hói răng chỉ còn vỏn vẹn vài chiếc ở xóm trên. Tôi cứ ngỡ rằng cuộc sống của tôi từ nay sẽ được hạnh phúc, nào ngờ rằng lão lại có 1 người con gái. Con gái lão tên là Tấm.

    Từ cái nhìn đầu tiên tôi đã nhận ra rằng Tấm là 1 đứa " nhan sắc có hạn mà thủ đoạn lại vô cùng thâm hiểm ", nhưng để gia đình đầm ấm nên tôi cũng cố nhịn nhục sống qua ngày. Ít lâu sau đó, dượng tôi cũng qua đời trong 1 lần đang " mưa gió ", đáng đời lão già dê, già rồi mà không giữ sức, ai bảo lão ngày ngày cứ thích dê tôi rồi về phòng đóng cửa. Nhưng cho dù là thế tôi vẫn thấy đau lòng vì lần thứ 2 tôi mất đi phụ thân.

    Đi học tối về xem phản ứng rồi viết tiếp :))
     

Chia sẻ trang này