Text game: Thợ săn

Thảo luận trong 'Thư giãn' bắt đầu bởi RickBe, 11/11/10.

?

Bạn thích Map tối hay sáng?

Poll closed 16/5/16.
 1. Map tối nhìn âm u hơn :">

  0 phiếu
  0.0%
 2. Buổi sáng cho dễ nhìn.

  36.4%
 3. Chia kiểu chơi map tối và sáng

  45.5%
 4. ý kiến khác(nêu ra)

  18.2%
 1. RickBe

  RickBe Thy Phương Nhi Thảo

  Tham gia ngày:
  5/11/06
  Bài viết:
  10,061
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Cốt truyện:
  [spoil]
  Ở 1 nơi xa xôi có 4 bộ tộc sống gần nhau. Sau nhiều năm sống trong hòa thuận xung đột bắt đầu xảy ra khi tộc Orc muốn nắm quyền lãnh đạo cả 4 bộ tộc, và chiến tranh đã xảy ra. chiến tranh liên tục trong nhiều năm khiến tộc trưởng của loài người chán nản và quyết định rời bỏ vùng đất hỗn loạn này. Sau nhiều nhiều năm định cư ở vùng đất mới, tộc con người đã phát triển rất nhanh so với sự điêu tàn của 3 tộc kia. Vị tộc trưởng xưa kia nay đã là vua biết trước sẽ có ngày 3 tộc kia muốn quay lại, nên âm thầm tuyển chọn và đào tạo 1 đội quân riêng để đối đầu nếu họ quay lại, những chiến binh này dc gọi là Gladiator. Nhà vua đã ko nhầm.....họ đã quay lại..............[/spoil]

  Nhân vật
  [spoil]
  Orc
  Những kẻ hung hăng, tàn bạo và mạnh nhất, sau cuộc chiến đầu tiên họ đã yếu dần, khi đã ko còn lợi thế trước 2 tộc Angel và Demon họ quyết định trà trộn vào thành phố con người. Muc tiêu là biến càng nhiều người thành đồng loại của mình.
  [​IMG]

  Angel
  Ôn hòa nhất trong 4 tộc, nhưng sau khi trải qua cuộc chiến thứ nhất những thiên thần này đã thay đổi, thiên thần bây giờ khát máu và ham muốn quyền lực. sau khi biết mục đích của tộc Orc khi vào thành phố của con người, những thiên thần này cũng tham gia, nhưng ko phải để giúp con người, mà là đi săn......
  [​IMG]

  Demon
  Sống trong thành phố con người nhiều năm sau khi bị loại khỏi cuộc chiến thứ nhất, họ vẫn âm thầm chờ ngày nổi dậy. Với lục lượng quân lính của con người họ ko dám làm gì, nhưng khi biết cả Orc và Angel đã bắt đầu hành động, những demon phải hành động trước khi các tộc khác tranh hết phần.
  [​IMG]

  Gladiator
  Họ là những nô lệ dc huấn luyện để trở thành võ sỹ giác đấu, với khao khát dc tự do nên họ đã đồng ý khi nhà vua hứa sẽ trả tự do cho tất cả nếu họ truy quét toàn bộ thợ săn lẩn trốn trong thành phố. Cuộc chiến cuối cùng để giành lấy tự do hoặc chết.
  [​IMG][/spoil]

  Cách chơi:
  [spoil]Mỗi người có thế di chuyển nhân vật của mình trong bản đồ bằng cách post bài, khi post ghi rõ đi từ ô số mấy tới ô số mấy, ví dụ ô số 2 chỉ có thể di chuyển wa ô số 3 và 1. khi di chuyển tối 1 ô số có thể vào căn nhà mà ô số đó liên kết, chỉ vào nhà khi đã thực hiện bước cuối, bước cuối thực hiện trước 22h(với con người) 22h30(với thợ săn và đấu sỹ), bước cuối pm cho GM để ko bị lộ.

  bắt đầu 1 ngày mới tất cả đều trở lại ô số 1


  Thời gian game 8h sáng đến 22h30, 8h sáng hôm sau thông báo.

  [/spoil]

  Luật chơi:
  [spoil]
  - Bài post phải cách nhau 2 bài của người khác
  - 1 Căn nhà chứa tối đa 2 người, nếu nhiều người pm cùng muốn vào cùng 1 căn nhà thì tính ai pm trước sẽ vào trước, ai pm sau sẽ phải ở ngoài
  - Bước cuối của con người là 1, thợ săn và đấu sỹ là 2. Lưu ý: có thể di chuyển 1 hay 2 bước tùy ý, nhưng chỉ có thể vào nhà 1 lần
  - Chiến đấu xảy ra khi đầu sỹ hay các thợ săn khác cùng ở 1 ô số sau 22h30(nếu ko muốn vào nhà) hay cùng ở trong 1 căn nhà(thợ săn vào nhà tìm con người hay đấu sỹ săn lùng thợ săn)
  - Tình trạng chiến đầu vẫn xảy ra khi căn nhà đã full
  - Con người bị giết khi thợ săn vào căn nhà mình núp, khi vô tình thợ săn đi ngang wa ô số mình đứng(nếu turn đó ko vào dc nhà do nhà đã có 2 người hoặc afk ko thực hiện bước cuối)
  - Thợ săn đi ngang qua đấu sỹ ko bị gì hết


  Chiến đấu:
  *Đấu sỹ 1 chọi 1 thắng tất cả các thợ săn khác, 1 chọi 2 thì thua
  *Thợ săn Orc > Angel > Demon > Orc, 1 chọi 2 thì thua
  *Nếu xảy ra tình trạng chiến đấu gồm 3 nhân vật khác nhau thì kết quá coi như hòa và thân phận các thợ săn đó sẽ bị lộ

  #Khi thợ săn giết con người hay đấu sỹ, người bị giết sẽ trở thành đồng loại của thợ săn, sau 1 turn người bị giết mới bắt đầu tham gia lại


  Sau 22h tất cả ko dc di chuyển trong map nữa, khi này nhóm thợ săn và đấu sỹ bàn bạc và tính toán với nhau rồi thực hiện bước cuối của mình.


  *khi nào con người có thể trở thành Gladiator?
  Khi số lượng đấu sỹ thấp hơn số lượng ban đầu, ở ngày hôm sau người nào đến trước cửa trại đấu sỹ thì sẽ dc nhận, thợ săn ko có quyền trở thành đấu sỹ


  End game.
  *khi 1 loại thợ săn giết hết kẻ thù của mình(ví dụ thợ săn Orc giết hết thợ săn Angel)
  *khi đấu sỹ giết hết thợ săn
  *khi con người chết hết

  [/spoil]

  Cách chơi từng nhân vật:
  [spoil]
  Con người
  việc bạn nên làm là di chuyển đến những chỗ gần đấu sỹ, nên để ý có ai đang di theo sau mình ko, có thể đi theo đấu sỹ nhưng nếu đi theo quá đông thì ngôi nhà ko đủ chứa hết bạn cũng sẽ gặp nguy hiểm, trong ngày có gắng di chuyển càng xa càng tốt. Gần đến cuối giờ di chuyển càng nhiều càng tốt, và nhớ pm thực hiện bước cuối cho GM

  Thợ săn
  Nên bàn tính trước sẽ đi săn tên nào, trong ngày có gắng di chuyển cẩn thận ko bị lộ, gần đến cuối giờ phối hợp cùng đồng đội bây vây con mồi, nên nhớ bạn có thể di chuyển tới 2 bước trong bước cuối. nếu muốn săn những thợ săn khác thì phải truy ra dc ai là thợ săn mình có thể tấn công solo hoặc phối hợp nhóm, nếu muôn bạn có thể rủ cả team đi săn cả đấu sỹ, nhưng rủi ro bị bật ngược là khá cao. 22h là lúc ngừng di chuyển và cũng là lúc nhóm thợ săn của bạn dự tính nên di chuyển như thế nào, nếu tính sai bạn có thể rơi vào chỗ có đấu sỹ, sau khi bàn tính cùng nhóm thì pm cho GM thực hiện bước cuối trước 22h30.

  Đấu sỹ
  Trong ngày nên xem cách di chuyển của từng người tham gia game, xem ai khả nghi nhất, có thể phục kích con mồi mà thợ săn đang theo, với số lượng và khả năng solo 1 chọi 1 hơn hẳn thì chỉ cần khoanh vùng đối tượng và phối hợp cùng đồng đội bao vây thì khó có thợ săn nào trốn thoát. sau 22h tất cả ngừng di chuyển, bạn và đồng đội có 30 phút để dự tính xem nên di chuyển thế nào tốt nhất, và nhớ pm thực hiện bước cuối trước 22h30 cho GM.

  Game của chúng ta có 2 nhóm nhân vật cần trao đổi với nhau là thợ săn và đấu sỹ, sau khi mọi người dc GM thông báo nhóm nhân vật của mình có những ai thì nên add nick yahoo của nhau để tiện nói chuyện hay bàn tính kế hoạch.
  [/spoil]


  Số lượng người chơi:
  Hunter mỗi loại 2-3 người
  Gladiator 4-6
  Con người 10-20 tùy số lượng người chơi đông hay ít.

  bản đồ
  Map 1
  [spoil]
  [​IMG]
  chỉ dẫn
  [​IMG]
  [/spoil]
  Map 2
  [spoil]
  [​IMG]
  [​IMG][/spoil]
  GM sẽ update liên tục tình hình và vị trí người chơi trên map khi có thể

  Danh sách người chơi đăng ký.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/12/10
 2. Be_♥

  Be_♥ Đề hạt

  Tham gia ngày:
  26/6/09
  Bài viết:
  580
  Nơi ở:
  HCM city
  Đặt gạch mở hàng :D
  Mình post số 2 vậy ở vị trí 2 hả ? :-?
   
 3. luntit3

  luntit3 Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  30/10/06
  Bài viết:
  753
  thui cách chơi khó hiểu quá T_T
   
 4. KuKoTaYa

  KuKoTaYa Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  11/3/09
  Bài viết:
  1,560
  hay, mà còn nhiều khuyết, như chạy đến số 27 thì có mỗi 1 cái nhà để trốn à :))
   
 5. RickBe

  RickBe Thy Phương Nhi Thảo

  Tham gia ngày:
  5/11/06
  Bài viết:
  10,061
  Nơi ở:
  TP.HCM
  ai bảo ông đi đến số 27 =)) mà có chắc là 27 ko, vì bước cuối nó có thể đi ngước lại thì sao =))

  luật chơi giống như trò trốn tìm thôi, nhưng phải tính toán 1 chút ^^
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/11/10
 6. RickBe

  RickBe Thy Phương Nhi Thảo

  Tham gia ngày:
  5/11/06
  Bài viết:
  10,061
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Bắt đầu tuyển người chơi, hy vọng đủ quân số, nhưng box 50 khá nhiều text game nên chắc kiếm đủ phải mất vài ngày :)
   
 7. KillerBee

  KillerBee Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  17/10/09
  Bài viết:
  2,435
  Có tất cả bao nhiêu ô trong bản đồ nhỉ ???
  Mỗi bài post chỉ đc bước lên 1 ô à ?
  ví dụ :
  trong ngày đó mình bước đến ô số 2
  [​IMG]
  thì mình chỉ đc chọn căn nhà 31 or 32 thôi à ?
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/11/10
 8. RickBe

  RickBe Thy Phương Nhi Thảo

  Tham gia ngày:
  5/11/06
  Bài viết:
  10,061
  Nơi ở:
  TP.HCM
  đúng vậy, mỗi ô có thể di chuyển vào 1 căn nhà ô đó kết nối, có những căn nhà kết nối đến 2 ô.

  text game của mình chủ yếu nhắm đến số lượng người chơi đông, mà đã đông thì luật nó hơi rắc rối 1 chút, nhưng chơi thì sẽ thấy nó rất đơn giản.
   
 9. bakabonvn

  bakabonvn Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  31/10/06
  Bài viết:
  1,476
  Mình xin 1 slot trước. Tối về đọc lại luật sau :).
   
 10. KillerBee

  KillerBee Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  17/10/09
  Bài viết:
  2,435
  Có nghĩa là Human thì cong đít chạy trốn , Gladiator thì lo mà tìm human để bảo vệ và đi giết 3 loại hunter kia , còn 3 loại hunter kia thì chỉ có nhiệm vụ dựa theo số post của người chơi và đoán căn nhà họ ẩn nấp , nhưng chỉ có cùng phe mới biết nhau còn khác phe thì không biết ai lại ai .
  Mình hỏi luôn cái này : 1 gladiator vào 1 căn nhà rồi 1 orc và 1 angel vào chung thì sao ??? ai sẽ rape ai ??
   
 11. RickBe

  RickBe Thy Phương Nhi Thảo

  Tham gia ngày:
  5/11/06
  Bài viết:
  10,061
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Theo luật ấy, solo 1 vs 1 thì gladiator win tất cả 3 loại hunter, và chỉ có thể đánh nhau khi hết turn và thực hiện bước cuối vào lúc 22h30, nếu lúc đó gladiator và 1 hunter cùng chung 1 căn nhà hoặc đúng trên 1 ô thì dựa theo luật ai mạnh? ai yếu?.

  tất nhiên hunter thì sẽ tránh xa ít nhất 2 ô từ hunter để đảm bảo an toàn khi gladiator thực hiện bước cuối cũng ko thể tới chỗ hutner núp hoặc săn, và 1 căn nhà chỉ có thể chứa tối đa 2 người chơi, nếu cùng lúc có 3 người cùng chọn thì sẽ dưa theo ai post trước, con người chạm nhất sẽ ko thực hiện dc bước đó.

  luật mình ghi như vậy nhưng mấy bạn sẽ phải hình dung ra cách chơi hunter thế nào, gladiator thế nào cho hiệu quả, thí dụ như gladiator biết chắc chắn thằng đó là hunter, thì trong ngày tốt nhất nên rủ mấy chú gladiator khác bao vây nó, đến lúc thực hiện bước cuối thì kill nó.

  làm con người ko bị lỗ đâu.
  thứ nhất là ko bị giết, chỉ bị hóa thành hunter khác và tham gia đi săn cùng đồng loại :"> và khi thành hunter mới có nguy cơ bị giết bởi gladiator
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/11/10
 12. KillerBee

  KillerBee Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  17/10/09
  Bài viết:
  2,435
  Việc đi vây để rape các loài yếu hơn thì mình hình dung ra rồi , Nhưng bước cuối không đc tiết lộ nên tỷ lệ chạm mặt nhau sẽ rất ít mà hunter thì mỗi loài chỉ có 2 thằng , còn nữa là nếu 1 hunter ví dụ như orc bắt đc 1 human nhưng không có máu của angel thì human đó sẽ bị nhốt và không đc post bài nữa và phải chờ khi nào biến thành orc mới đc tiếp tục chơi à ????
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/11/10
 13. RickBe

  RickBe Thy Phương Nhi Thảo

  Tham gia ngày:
  5/11/06
  Bài viết:
  10,061
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Đúng vậy, và khi cái thằng bị bắt đó xuất hiện thì có nghĩa là nó đã trở thành 1 trong những hunter rồi, tất nhiên ngoại trừ trường hợp dc gladiator cứu.

  hình dung ra nhé, 1 con người sau khoảng 4-5 turn tự nhiên xuất hiện mà ko có thông báo đã dc gladiator cứu thì nó sẽ là hunter, khi đó thằng này sẽ chạy trốn hunter, nhưng như vậy mấy thằng hunter khác sẽ rảnh tay truy lùng con người, vì gladiator đang chú ý tới thằng hunter hóa từ con người kia ^^
   
 14. KillerBee

  KillerBee Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  17/10/09
  Bài viết:
  2,435
  Nếu mà thế này thì host làm việc hơi bị mệt đấy , tầm 30 người thì rối mù luôn :))
  Chắc xong game kia thử vào game này chơi vậy . Hi vọng là vẫn kịp .
   
 15. RickBe

  RickBe Thy Phương Nhi Thảo

  Tham gia ngày:
  5/11/06
  Bài viết:
  10,061
  Nơi ở:
  TP.HCM
  uh thì hơi mệt, tại game đầu test thử, chứ game sau phải kiếm thêm 1 GM nữa
   
 16. ren_moka

  ren_moka Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  14/8/09
  Bài viết:
  1,957
  ko hiểu gì cả :)) Không chơi :))
   
 17. RickBe

  RickBe Thy Phương Nhi Thảo

  Tham gia ngày:
  5/11/06
  Bài viết:
  10,061
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Mới có 2 người Be và bakabonvn =.=! tối nay mong có đông khách hơn
   
 18. (-_-)

  (-_-) Đề hạt

  Tham gia ngày:
  14/8/04
  Bài viết:
  511
  Nơi ở:
  Hà Nội
  còn 2 game deathnote và liar game nữa, cạnh tranh mệt lắm
  hình như tung game nhầm thời điểm :(
   
 19. RickBe

  RickBe Thy Phương Nhi Thảo

  Tham gia ngày:
  5/11/06
  Bài viết:
  10,061
  Nơi ở:
  TP.HCM
  đâu có sao, chủ yếu test xem game con gì để khắc phục khi chơi ko thôi ^^.
   
 20. RickBe

  RickBe Thy Phương Nhi Thảo

  Tham gia ngày:
  5/11/06
  Bài viết:
  10,061
  Nơi ở:
  TP.HCM
  up topic, vẫn đang tuyển người chơi, bạn nào có hứng thì đăng ký nhé. Hiện có 5 người pm đăng ký rồi.

  update và fix lại cốt truyện, nhân vật, luật.
   

Chia sẻ trang này