Thảo Luận làm Encyclopedia

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi LýThanhChiếu, 25/12/08.

 1. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  [​IMG]

  I. Tiểu Sử

  . Ginchiyo là con gái của “Lôi thần” Dosetsu Tachibana - một trong những danh tướng của thời kỳ Chiến quốc. Ngay từ nhỏ, Ginchiyo đã được cha giáo dục theo phong cách cho con trai và chính cá tính của đứa con gái này cũng ko hề mong muốn là phường nữ nhi thường tình.

  . Theo thời gian, những người con trai của Dosetsu lần lượt qua đời hết do bệnh tật hoặc chiến sự. Do đó Dosetsu chọn con gái rượu Ginchiyo sẽ là người kế thừa, và bản thân ông rất hài lòng về điều này. Năm 1585, Dosetsu tử trận trong cuộc chiến tại lâu đài Neko với đối thù truyền kiếp là gia tộc Shimazu. Tuân theo nguyện vọng của cha, Ginchiyo chính thức giữ chức vụ tộc trưởng. Đây là một chuyện hiếm thấy trong xã hội phong kiến lúc bấy giờ.

  . Do hoàn cảnh đặc biệt của bản thân, Ginchiyo luôn cố gắng bằng mọi cách duy trì sự an toàn cho gia tộc. Ginchiyo luôn huấn luyện cho các nữ nhi trong nhà học cách cầm kiếm tự vệ khi cần thiết. Cứ như thế sau 5 năm, Ginchiyo kết hôn với Muneshige Tachibana – một chiến binh rất nổi tiếng của thời Chiến quốc (do ở rể nên theo họ của bên vợ) thì nhường quyền tộc trưởng lại cho chồng.

  . Có giai thoại trong dân gian miêu tả về khí phách kiên cường của Ginchiyo. Trong một dịp, Ginchiyo đã mời Hideyoshi Hashiba đến nhà. Trong lúc chiêu đãi, nhìn thấy các nữ tỳ đều trang bị kiếm và áo giáp Hideyoshi cũng cảm thấy ớn lạnh.


  II. Samurai Warriors Series

  1. Thông Tin Chung

  . Trong SW: Ginchiyo cao 1,72m và xếp hạng 24 trong bảng bình chọn nhân vật Samurai Warriors 3:Empires của GameCity.

  . Phù hiệu của gia tộc Tachibana .

  [​IMG]

  . Ginchiyo là mẫu nhân vật nữ chiến binh, có cá tính kiên cường dũng cảm nhưng lại thiếu đi cái nết nhu mì của nữ nhi. Ginchiyo được mọi người xung quanh tán thưởng về tác phong chiến đấu, lại cũng bị khó chịu với những câu nói thẳng thắn đến độ khó nghe của mình.

  . Đối với phu quân Muneshige, Ginchiyo tuy rằng rất tôn trọng và có tình cảm sâu đậm nhưng ko thích thể hiện bằng lời nói lẫn cử chỉ. Nguyên nhân đơn giản vì Ginchiyo ko biết cách thể hiện, những chuyện như thế đi ngược lại với tính cách nữ anh hào.

  . Biểu tượng của Ginchiyo là Sấm sét, các chiêu thức tấn công luôn dùng yếu tố này điển hình là chiêu thức Musou Kaiden: Ginchiyo sẽ triệu hồi vô số tia sét từ trên trời giáng xuống tấn công đối thủ.

  . Vô song tự là “ Tấn - Quick” (nghĩa là rất nhanh, nhanh như sấm sét) và “ Điện – Thunder “.

  2. Quan Hệ
  . Muneshige Tachibana: chồng
  . Motochika Chosoukabe, Mitsunari Ishida, Inahime: bạn
  . Yoshihiro Shimazu: đối thủ

  3. Vai Trò:

  . Samurai Warriors 2 & 2-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  . Story Mode: hai gia tộc Tachibana và Shimazu vốn là đối nghịch từ lâu nhưng dần dần lợi thế nghiêng về phía Shimazu. Khi Hideyoshi tiến hành thanh trừ những thế lực chống đối còn lại, Ginchiyo đồng ý quy thuận làm một chư hầu, sau đó xuất binh chinh phạt Kyushu do Shimazu cai trị. Sau cuộc chiến này, Ginchiyo và kẻ thù Yoshihiro lại phải đứng chung chiến tuyến trong các cuộc chiến về sau, tuy nhiên cô vẫn cảnh giác với gia tộc Shimazu. Sau chiến dịch Sekigahara, Ginchiyo giúp phe Tây giành chiến thắng thì bất ngờ nhận được tin Yoshihiro trở mặt tạo phản. Ginchiyo đích thân xuất quân đối trận, đồng thời để chấm dứt hiềm khích từ bấy lâu giữa hai gia tộc. Cảnh kết thúc, trước khi qua đời Yoshihiro đồng ý trao cho Ginchiyo quyền lãnh đạo quân gia tộc của ông.

  . Dream Stage: Ginchiyo cùng với các tướng truy đuổi Ieyasu đến tận lâu đài Edo sau chiến thắng Sekigahara.

  . Samurai Warriors 3 & 3-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  . Story Mode: cũng như trong bản 2, Ginchiyo vẫn chiến đấu để bảo vệ gia tộc. Và lần này có thêm sự giúp đỡ từ Muneshige. Chính điều này khiến cho Ginchiyo cảm thấy rất khó chịu vì với cá tính ko thích dựa dẫm của mình. Trong trận chiến mở màn, Ginchiyo luôn bất chấp nguy hiểm lao đến tấn công, mặc cho Muneshige cứ phải hộ vệ cho mình. Trước khi diễn ra cuộc chiến Sekigahara, Ginchiyo luôn tỏ thái độ phải hy sinh thật anh dũng, cho xứng đáng là thành viên của Tachibana. Ginchiyo cũng lớn tiếng với Muneshige như là cái gai trong mắt. Sau này, khi được Motochika Chosoukabe khuyên giải, Ginchiyo mới chịu thừa nhận cảm giác thực sự trong tim mình. Khi cuộc chiến Sekigahara kết thúc, Ginchiyo và Muneshige phải quay về bảo vệ gia tộc. Muneshige như thường lệ, tìm cách cứu vợ ra khỏi trận chiến. Nhưng lần này, Ginchiyo đã thấu hiểu tất cả, biết rằng mình cần cái gì nhất nên đã quay lại. Đây cũng là lần đầu tiên Ginchiyo rơi nước mắt, ôm lấy Muneshige nói rằng muốn sống chết cũng phải có nhau.

  4. Vũ Khí

  . Trong SW: Ginchiyo sử dụng vũ khí là Kiếm, lưỡi kiếm uốn khúc theo hình tia chớp.

  . Vũ Khí trong Samurai Warriors 2,3 gốc và mở rộng .

  [​IMG]

  . Vũ khí cấp 4 trong tiếng Nhật gọi là “Suseribime”. Trong truyền thuyết Thần đạo (Shinto) Suseribime là con gái của thần Susanooh, là vợ đầu tiên của Okuninushi.

  . Vũ khí cấp 5 trong tiếng Nhật gọi là “Iwaganahime”. Trong truyền thuyết Thần đạo, Iwanagahime là nữ thần của núi non và sự bất tử. Do phạm trọng tội hút linh hồn của chồng nên Inagawahime bị xét xử phải sống mãi mãi với thân hình cứng như đá.


  III. Warriors Orochi Series

  1. Quan Hệ

  Ngoài các quan hệ có từ SW, trong WO còn tạo thêm các mối quan hệ mới.
  . Tinh Thái (Xing Cai), Yoshimoto Imagawa: tổ hợp “unlikely “.
  . Tiểu Kiều (Xiao Qiao), Tôn Thượng Hương (Sun Shang Xiang): bạn.

  2. Vai Trò

  . Warriors Orochi 1 .

  . Ginchiyo giữ tạo hình và vũ khí từ SW2, thuộc nhóm POW (Power).

  . Trong WO:1 Ginchiyo có vật dụng cá nhân gọi là “Dosetsu’s Heirloom”. Đây là bộ áo giáp do người cha truyền lại.

  . Story Mode: Ginchiyo chỉ huy nhóm quân kháng chiến với quân Orochi. Khi bị quân Ngụy do Tào Nhân (Cao Ren) chỉ huy bao vây thì được, Yoshihiro Shimazu, Triệu Vân (Zhao Yun) và Tinh Thái tiếp ứng. Cảm kích về điều này, Ginchiyo đi theo giúp phe Shu.


  . Warriors Orochi 2 & Z .

  . Story Mode: với sự rủ rê lôi kéo từ Okuni, Ginchiyo tham gia vào phe Wu trong cuộc chiến ngăn cản Orochi hồi sinh.

  . Dream Mode: cùng với Tinh Thái, Yoshimoto đến thành Trần Thương (Chen Cang castle) giải cứu Viên Thiệu (Yuan Shao) và những người bạn khác. Đây là nhóm chiến hữu thuộc dạng “unlikely” (ko được chào đón) vì cá tính dễ mếch lòng ở Ginchiyo, tính nghiêm nghị của Tinh Thái và tính ham chơi của Yoshimoto.


  . Warriors Orochi 3 .

  . Ginchiyo giữ tạo hình và vũ khí ở SW3, thuộc nhóm TECH (Technique).

  . Trong WO3, Ginchiyo có trang phục DLC của Nữ Oa (Nu Wa)


  [​IMG]

  . Trong thời gian nguyên thủy của WO3, Ginchiyo bị quân Orochi tiêu diệt. Khi tiên nữ ống tre Kaguya hạ phàm, Hanbei nhờ năng lực nghịch chuyển thời gian quay lại quá khứ giải cứu các tướng. Điểm đầu tiên Hanbei giải cứu là thành Động khẩu (Dongkou). Trong quá khứ, thành này do Hanbei và các tướng khác như Kanbei, Đặng Ngãi (Deng Ai), Từ Hoảng (Xu Huang) … trấn thủ. Còn Ginchiyo cùng Giả Hủ (Jia Xu) thì trúng kế của Đắc Kỷ (Da Ji), hiểu nhầm người trong thành là kẻ địch nên dẫn đến xung đột cuối cùng bị quân rắn thừa dịp tiêu diệt hết hai bên. May nhờ có Hanbei từ tương lai quay về mới làm sáng tỏ, ko cho bi kịch tái diễn. Khi kế thúc cuộc chiến, Ginchiyo gia nhập quân liên minh.

  . Sau đó Ginchiyo cùng các bạn truy bắt Da Ji tại cuộc chiến ở lâu đài Osakawa, tại đây cô chạm trán với kẻ thù Yoshihiro đang ở phía kẻ thù. Kết thúc cuộc chiến, Ginchiyo lại phải hợp tác với đối thủ tham gia quân liên minh. Và tiếp theo với sự giúp đỡ của Xiao Qiao và Sun Shang Xiang, Ginchiyo tiến đến Mt.Xingshi để giải cứu cho Muneshige.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/5/13
 2. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  chỉnh nhỏ thì chịu còn nếu cắt nhỏ ra lấy phần chính thì được
   
 3. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
 4. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  @rau: cám ơn nha. Sẵn cho mình xin hình vũ khí của Okuni luôn nha.
  Gin là NV SW thứ 3 của tui nha, còn No và Okuni sao ko tính.
   
 5. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Motochika................................................................................
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/2/12
 6. Nghệt

  Nghệt Space Marine Doomguy

  Tham gia ngày:
  30/8/07
  Bài viết:
  5,601
  Nơi ở:
  Lightheadedville
  SW2 XL Motochika chiến đấu vì muốn được lưu danh sử sách nhưng cũng bị ảnh hưởng của Kanetsugu vì lời hứa với bạn bè(Mitsunari,Yoshihiro,Ginchiyo)

  WO2 tham gia với Wu ngay từ đầu chỉ huy Chi Bi và màn Wu-4 Hee tự tra tên nha ^__^ nói chung là các màn có thủy chiến học thủy công.Dramatic là cùng Diao Chan,Zhang He đẩy lùi cuộc tấn công của Da Ji ở vịnh Osaka-một địa điểm thơ mộng
   
 7. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  [​IMG]


  I. Tiểu Sử


  . Lữ Bố là mãnh tướng nổi tiếng nhất trong thời kỳ Tam quốc. Có câu nói lưu truyền ca ngợi “ Nhân trung Lữ Bố - Mã trung Xích Thố”.  * Nhận giặc làm cha:
  . Ban đầu, Lữ Bố theo Đinh Nguyên với danh nghĩa con nuôi. Tuy nhiên vì sức hút danh lợi từ phía Đổng Trác (Dong Zhuo) nên giết người cha nuôi này rồi lại nhận Đổng Trác làm cha nuôi mới, giúp tên bạo chúa làm nhiều chuyện vô đạo.  * Tam anh chiến Lữ Bố:
  . Năm 194.AD, liên minh 18 lộ chư hầu do Viên Thiệu (Yuan Shao) lãnh đạo để trừ khử Đổng Trác. Khi quân liên minh kéo đến Hổ Lao quan (Hu Lao gate), Lữ Bố xuất trận thách chiến với tất cả. Danh tiếng lẫy lừng ai cũng khiếp sợ, chỉ có 3 anh em Lưu Quan Trương đứng ra giao chiến hơn trăm hiệp bất phân thắng bại. Đây là sự kiện " Tam anh chiến Lữ Bố" nổi tiếng trong lịch sử. Sau đó thì khối liên minh này cũng tan ra nhanh chóng, thế lực của Đổng Trác ko hề sứt mẻ dưới sự bảo hộ từ Lữ Bố.  * Giết cha nuôi lần nữa:
  . Nhận thấy ko thể dùng vũ lực nếu muốn trừ khử 2 cha con hờ này, quan tư đồ Vương Doãn (Wang Yuan) chuyển sang kế khác. Đầu tiên xoáy vào điểm háo sắc của 2 người, trước là hứa gả Điêu Thiền (Diao Chan) cho Lữ Bố sau lại dâng cho Đổng Trác. Tiếp theo bày kế ly gián để 2 cha con vì tranh mỹ nhân mà trở mặt. Cuối cùng Vương Doãn cũng thành công, Lữ Bố lại lần nữa giết thêm một người cha nuôi. Sau đó Lữ Bố trở thành một thế lực độc lập. Tuy nhiên danh tiếng của Lữ Bố đã bị nhơ nhuốc nên đi đâu cũng ko ai dám chứa.  * Cướp Từ châu:
  . Sau này Lữ Bố đến Từ châu (Xu province) nương nhờ Lưu Bị, chẳng được bao lâu thì cũng quen thói phản phé cướp luôn Từ châu. Từ lúc này, Lữ Bố đã có được một cơ sở vững chắc để tranh giành với những người khác, điển hình là Tào Tháo (Cao Cao). Trong cuộc chiến tại Bộc Dương (Bo Yang), Lữ Bố suýt nữa thì đã giết được Tào Tháo.


  * Cuộc chiến Hạ Bì:
  . Năm 198.AD, Tào Tháo bắt tay với Lưu Bị (Liu Bei) quyết chiến với Lữ Bố tại Hạ Bì (Xia Pi). Vốn dĩ kiêu căng tự phụ sức mạnh vô song của bản thân, tự phụ vào con ngựa Xích Thố, tự phụ vào cây phương thiên họa kích nên đối với kế sách của Trần Cung (Chen Gong), Lữ Bố ko bao giờ chịu nghe lại ko biết đoàn kết quân tâm. Thuộc hạ dưới trướng mất hết ý chí chiến đấu, chuyện thất bại chỉ còn là thời gian. Cuối cùng, mãnh tướng Lữ Bố lại bị thuộc hạ nhân lúc ngủ say trói lại nộp cho Tào Tháo. Lữ Bố đồng ý quy thuận phục vụ nhưng Tào Tháo ko muốn nuôi ong tay áo nên đem ra chém tại lầu Bạch môn. Kết thúc một đời danh tướng vạn nhân nan địch.  II. Dynasty Warriors Series  . Trong DW: Lữ Bố 29 tuổi và cao 2.08m. Trong bảng bình chọn nhân vật của GameCity: Lữ Bố xếp hạng 21 trong bản 7 và bản 8XL.

  . Lữ Bố là nhân vật thuộc loại kinh điển của DW hay bất kỳ game nào mà có liên quan đến thời kỳ Tam quốc (dù có là hư cấu hay ko). Có thể nói, Tam quốc ko có Lữ Bố thì quả là thiếu sót rất lớn.

  . Trong bất kỳ trò chơi có nội dung từ Tam Quốc, Lữ Bố luôn là nhân vật có sức mạnh cao nhất, là đối thủ cực mạnh.


  1. Tính Cách & Quan Hệ


  . Lữ Bố có tính cách mạnh mẽ, luôn tự phụ vào sức mạnh của bản thân, thách thức tất cả. Thông nhất thiên hạ hay chuyện chính trị gì đó ko phải là điều Lữ Bố quan tâm, cái quan tâm là gặp được những đối thủ xứng đáng. Lữ Bố rất yêu Điêu Thiền, thường thì cả hai cứ như hình với bóng trong hầu hết trận chiến, khi mà Điêu Thiền bị đánh bại thì thế nào Lữ Bố cũng phát cuồng lên.


  . Đổng Trác: trước là chủ, sau tạo phản
  . Điêu Thiền: người yêu
  . Lữ Linh Ỷ (Lu Lingqi): con gái
  . Trương Liêu (Zhang Liao): thuộc hạ, sau này theo phe Ngụy
  . Trần Cung (Chen Gong): thuộc hạ
  . Trương Phi (Zhang Fei): đối thủ  2. Vai Trò


  . Dynasty Warriors 3 & 3-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  . Lúc đầu Lữ Bố đi theo Đổng Trác, giúp tên này đánh bại hết các phe khác: Ngụy, Thục, Ngô … Sau cùng thì Lữ Bố quay lại tạo phản, giết Đổng Trác tự mình làm chủ.


  . Dynasty Warriors 4 & 4-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  .Story Mode: kết thúc cuộc chiến với quân liên minh ở Hổ Lao quan, Lữ Bố quay sang thanh toán Đổng Trác. Tiếp theo là diệt Ngụy, Thục, Ngô thống nhất thiên hạ.

  . Legend Mode: màn chơi của Lữ Bố miêu tả chi tiết hơn về sự kiện “Tam anh chiến Lữ Bố “ của phiên bản trước.


  . Dynasty Warriors 5 & 5-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  . Story Mode: sau chiến thắng ở Hổ Lao quan, Lữ Bố nghe theo lời của Điêu Thiền giết chết Đổng Trác, tự mình tạo thành thế lực. Trong cuộc chiến Trần Thương (Chen Sang), Lữ Bố giúp Viên Thiệu. Dù vậy, với quả khứ phản nghịch nên Lữ Bố ko được trọng dụng và đi tìm người khác. Theo Lưu Bị một thời gian rồi cũng như xưa. Kết thúc cuộc chiến với Tào Tháo ở Hạ Bì, Lữ Bố ra đi tìm chân trời mới có đối thủ xứng đáng.

  . Legend Mode: cuộc chiến tại Bộc Duyên với Tào Tháo. Trong đây có sự kiện chi tiết về việc Trần Cung đi theo giúp đỡ Lữ Bố.


  . Dynasty Warriors 6 & 6-Special .


  [​IMG]

  . Story Mode: Lữ Bố đánh bại hết các thế lực khác thống nhất được thiên hạ. Màn chơi của Lữ Bố là cuộc tỷ thý tổng hợp với các nhân vật khác. Ngay cả những nhân vật đã chết như Trương Giác, Đổng Trác cũng sống lại tham chiến.


  . Dynasty Warriors 7 & 7-Xtreme Legend .

  [​IMG]


  Trong DW7, Lữ Bố có hai trang phục DLC mới.
  . Bộ 1: chủ đề hiện đại, Lữ Bố mặc trang phục cảnh sát.
  . Bộ 2: chủ đề cổ tích, Lữ Bố hoà thân thành Người Dã Thú trong “ Giai nhận & Quái Vật “ (Beauty & Beast).

  . Kingdom Mode: xuất hiện với vai trò nhỏ trong các trận chiến ở thời kỳ đầu Tam Quốc như Hổ Lao quan, Hạ Bì.

  . Conquest Mode:
  . Màn 1: cuộc chiến ở Hổ Lao quan theo góc nhìn của Lữ Bố

  . Màn 2: đánh bại Đổng Trác

  . Màn 3: trận chiến thành Hạ Bì theo góc nhìn của Lữ Bố

  . Legend Mode: Lữ Bố đánh bại 3 anh em Lưu Quan Trương chiếm lấy thành Hạ Bì.


  . Dynasty Warriors 8 & 8-Xtreme Legend .

  [​IMG]


  . Trong bản 8, Lữ Bố có trang phục DLC chủ đề Nghề hiện đại: giám đốc doanh nghiệp.

  . Story Mode: xuất hiện trong các cuộc chiến giai đoạn đầu của Ngụy và Thục, cuối cùng bị Tào Tháo hành quyết trong cuộc chiến thành Hạ Bì. Tuy nhiên kết quả sẽ khác đi nếu cuộc chiến này diễn ra ở phần chơi của Lữ Bố.

  . Xtreme Legend: update …  . Dynasty Warriors: Strike Force Series .


  . Đây là dòng phụ bản của DW. Game chỉ giữ lại phong cách tạo hình và các mối quan hệ nhân vật trong bản DW6 gốc và bản mở rộng. Nội dung ko liên quan đến Tam Quốc.

  . Nét đặc sắc của seri này các nhân vật đều có thêm 1 kiểu tạo hình mới: Fury mode. Khi ở trạng thái này, hình tượng của các nhân vật sẽ được biến đổi và thêm thắt nhiều chi tiết mới.


  [​IMG]  3. Vũ Khí


  . Trải qua nhiều phiên bản, vũ khí của Lữ Bố chia thành 2 loại như sau.


  . Loại 1: có thể xem như là vũ khí chính vì xuất hiện nhiều nhất và cũng chính là vũ khí trong tiểu thuyết miêu tả. Bản Nhật gọi là Họa Kích, bản Anh gọi là Halberd.


  [​IMG]

  . Xuất hiện trong bản 3,4,5 gốc và mở rộng.
  . Phương Thiên Họa Kích: tên vũ khí trong tiểu thuyết, luôn xuất hiện cùng Lữ Bố trong giai thoại dân gian.
  . Vô Song Phương Thiên Họa Kích: hai chữ “ Vô Song “ (phiên âm La Tinh là “Musou”) ý nghĩa có vô địch thiên hạ.
  . Quỷ Thần: trong Phật Giáo, Quỷ thần có tên khác là Atula, là loại hung thần ác sát hay hiện diện tàn phá chúng sinh.


  [​IMG]


  [​IMG]


  . Xuất hiện trong bản 7,8 gốc và mở rộng.  . Loại 2: vũ khí gọi là Thập Tự Lưỡng Đầu Hoạ Kích (Double-Edged Cross Halberd)


  [​IMG]  4. Thú Cưỡi

  . Lữ Bố có con ngựa rất nổi tiếng tên Xích Thố (Red Hare).


  [​IMG]


  Xích Thố trong Dynasty Warriors 7


  . Xích Thố mã toàn thân đỏ rực như lửa, mồ hôi chảy ra cũng đỏ như máu, sức khoẻ vô địch, tốc độ kinh hoàng ngày chạy ngàn dặm.

  . Trong tiểu thuyết, khi Đổng Trác muốn mua chuộc Lữ Bố ngoài vàng ngọc châu báu, còn tặng con ngựa này cho Lữ Bố. Đối với một vị tướng, con ngựa ko khác gì sinh mạng thứ hai của bản thân, khỏi nói Lữ Bố quý con ngựa này như thế nào.

  . Sau khi Lữ Bố chết, Xích Thố được Tào Tháo dùng làm quà tặng để lấy lòng Quan Vũ. Cũng nhờ có con ngựa này, Quan Vũ đã lập được rất nhiều chiến công hiển hách như trảm Nha Lương, Quá ngũ quan trảm lục tướng. Xích Thố cũng trung thành với ông vô cùng. Sau khi Quan Vũ chết, nó cũng nhịn đói chết theo.

  . Trong DW, Xích Thố là con ngựa cưỡi có tốc độ nhanh nhất trong các loại và cũng là khó lấy nhất.


  III. Warriors Orochi Series


  1. Quan Hệ


  Ngoài các quan hệ có từ DW, trong WO còn tạo thêm các mối quan hệ mới.

  . Tadakatsu Honda, Keiji Maeda: bộ ba “Mãnh tướng vô địch”
  . Yoshitsune Minamoto: đối thủ
  . Nezha; kẻ thù  2. Vai Trò

  . Warriors Orochi 1 .


  . Lữ Bố giữ tạo hình và vũ khí ở DW5.

  . Lữ Bố xếp vào nhóm POW (Power).

  . Lữ Bố có vật dụng cá nhân gọi là “Hero’s Armor”. Trong bản tiếng Nhật, nó có tên là “Phi thiên tướng quân giáp”. Phi thiên tướng quân cũng là ngoại hiệu của danh tướng Lý Quảng đời Hán.


  . Story Mode: Lữ Bố là tướng trụ cột của quân Orochi. Lý do Lữ Bố chịu đi theo rất đơn giản: khâm phục sức mạnh phi thường của Orochi. Ngoài ra là muốn tìm thêm đối thủ xứng đáng như Tadakatsu Honda đến từ các phe đối nghịch.


  . Warriors Orochi 2 & Z .

  . Lữ Bố giữ tạo hình và vũ khí ở DW5

  . Story mode: Lữ Bố vẫn giữ vai trò chỉ huy bên địch. Trong phần chơi của Ngô, Lữ Bố đi theo Kiyomori Taira nhưng sau cùng vẫn phản bội lại vì ko muốn bị người khác lợi dụng. Hơn nữa Lữ Bố muốn thử thách với sức mạnh Orochi khi hồi sinh – phiên bản Orochi X. Và trong bản 2 này, Lữ Bố gặp được đối thủ cạnh tranh mới là Minamoto Yoshitsune.

  . Dream mode: cùng với Tadakatsu Honda, Keiji Maeda chiến đấu với quân của Orochi tại Yamatai. Một trận chiến tụ họp ba mãnh tướng nổi tiếng.  . Warriors Orochi 3 & 3-Special / 3-Hyper .

  . Lữ Bố giữ tạo hình và vũ khí Ex-Type ở DW7.

  . Lữ Bố xếp vào nhóm POW (Power).

  . Sau sự kiện ở WO2, Lữ Bố cùng Điêu Thiền cùng nhau phiêu du khắp nơi. Nhưng lại bị quân Mystic do Nezha (Na Tra) chỉ huy tấn công và giết chết Điêu Thiền. Vừa mất người yêu vừa bị sỉ nhục khi thất bại, Lữ Bố nhất quyết truy tìm Nezha trả thù. Chỉ đến khi quân liên minh quay ngược thời gian, về lại cuộc chiến ở Đồng quan (Tong gate) đã cứu sống Điêu Thiền. Đến cuộc chiến ở thành Osaka, Lữ Bố gặp lại cô và đồng ý đi theo quân liên minh.

  . Trong 1 màn chơi DLC: Lữ Bố đi tìm Na Tra báo thù, lần này đã thành công.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/11/13
  phthduy thích bài này.
 8. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  cắt kiểu gì khi ko có ảnh
  ...................
   
 9. Nghệt

  Nghệt Space Marine Doomguy

  Tham gia ngày:
  30/8/07
  Bài viết:
  5,601
  Nơi ở:
  Lightheadedville
  Có cái này muốn thì dùng tạm đi

  [​IMG]
   
 10. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
 11. Nghệt

  Nghệt Space Marine Doomguy

  Tham gia ngày:
  30/8/07
  Bài viết:
  5,601
  Nơi ở:
  Lightheadedville
  Đó là Kunoichi mà Rau Okuni cơ mà nếu cần vào cái topic vũ khí của mình ở mấy trang trước mà tham khảo chỉ tội ở dạng clip -___-
   
 12. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  YOSHIHIRO SHIMAZU
  [​IMG]
  I.Tiểu sử
  Shimazu Yoshihiro (島津義弘 (Đảo Tân Nghĩa Hoằng); 21 tháng 8, 1535-30 tháng 8, 1619) là một daimyo của vùng Satsuma, một danh tướng trong hai thời kỳ Azuchi-Momoyama và Sengoku. Ông con trai thứ hai của Shimazu Takahisa và em trai của Shimazu Yoshihisa. Dân gian vẫn tin rằng ông đã trở thành tộc trưởng thứ 17 của gia tộc Shimazu sau Yoshihisa, nhưng thực ra ông vẫn để Yoshihisa giữ vị rí của mình.
  Ông là một viên tướng tài giỏi và đã đánh bại gia tộc Ito trong trận Kigasakihara năm 1572, một trong rất nhiều chiến thắng của ông. Ông góp công lớn trong việc thống nhất Kyūshū. Năm 1587, giao chiến với quân đội của Toyotomi Hideyoshi đang cố bình định Kyūshū, Yoshihiro vẫn chủ chiến kể cả khi anh mình và tộc trưởng Yoshihisa đã đầu hàng. Sau khi Yoshihisa liên tục yêu cầu ông đầu hàng, cuối cùng Yoshihiro tuân theo. Sau khi Yoshihisa đi tu, nhiều người ten rằng ông trở thành tộc trưởng nhưng quyền lực thực tế vẫn nằm trong tay Yoshihisa.
  Ông là một tướng quân nhiệt thành và tài giỏi của Hideyoshi. Trong cả hai năm 1592 và 1597 trong Cuộc chiến bảy năm, Yoshihiro đã đến bán đảo Triều Tiên và đã đánh thắng nhiều trận. Năm 1597, cùng với Todo Takatora, Katō Yoshiaki và Konishi Yukinaga, Yoshihiro đánh bại hải quân của Won Kyun, giết Won Kyun tại trận. Tại trận Sacheon (泗川) (Tứ Xuyên) năm 1598, chỉ có 7 nghìn quân trong tay Yoshihiro vẫn đánh bại quân nhà Minh đông tới 37.000 người và diệt vài ngàn lính địch tại trận. Quân Shimazu dưới tay Yoshihiro được quân Minh gọi là "Oni-Shimazu (đại ý là-Những con quỷ Shimazu hay Những con quái vật Shimazu)". Trong trận chiến cuối, trận Noryang, hạm đội 500 thuyền của Yoshihiro hoàn toàn bị đánh tan tác bởi liên minh hải quân Triều Tiên/Minh dưới sự chỉ huy của Lý Thuấn Thần và Chen Lin. Kết thúc trận chiến, 200 trên 500 thuyền Nhật bị chìm. Đây là thất bại lớn nhất của Yoshihiro trong chiến dịch chinh phục Triều Tiên.
  Trong trận Sekigahara năm 1600, Yoshihiro đáng lẽ đã về phe của Tokugawa Ieyasu. Khi Ieyasu yêu cầu, ông đã đem 1500 quân dưới trướng đến thành Fushimi để giúp Torii Mototada nhưng người này không chịu mở cửa thành cho ông vào vì không nhận được thông báo gì của Ieaysu. Tức giận, ông về phe của Ishida Mitsunari. Nhưng Yoshihiro cũng không hợp với Mitsunari, người không nghe bất kể một kế hoạch nào của Yoshihiro bao gồm một cuộc đột kích bất ngờ vào ban đêm trước ngày nổ ra trận chiến chính. Trong ngày giao chiến, Yoshihiro và 1.500 quân của mình đơn giản chỉ giữ vị trí của mình mà không tham chiến. Sau khi phần còn lại của quân Mitsunari bị quét sạch, Yoshihiro bị bao vây bởi 30.000 quân. Bị áp đảo về số lượng, Yoshihiro cố xông thẳng đến Ieyasu nhưng sau khi Shimazu Toyohisa yêu cầu ông đừng tự giết mình trong một trận chiến vô nghĩa. Yoshihiro sau đó đánh xuyên qua quân của Ieyasu để tìm đường thoát. Bằng cách tổ chức quân của mình vừa đánh vừa rút theo kiểu Sutegakari(捨て懸かり), phần lớn số người chết để giữ vị trí của mình và đẩy lùi các cuộc tấn công, trung quân vẫn chiến đấu. Toyohisa và phần lớn quân đội bị giết, nhưng cuộc đột kích và rút lui đã thành công và làm Ii Naomasa bị trọng thương. Sau khi đánh bại quân đuổi theo, ông đưa vợ mình ở Sumiyoshi, tỉnh Settsu và trở về tỉnh Satsuma bằng thuyền.
  Sau khi biết được vì sao Yoshihiro làm như vậy trong trận chiến, Ieyasu cho phép gia tộc Shimazu giữ lại lãnh địa của mình và để con trai của Yoshihiro, Shimazu Tadatsune, kế vị ông. Yoshihiro an hưởng tuổi già ở Sakurajima và bắt đầu dạy những thế hệ trẻ của gia tộc. Ông mất năm 1619 và vài thuộc hạ đã kề vai sát cánh cùng ông trong chiến đấu đều tự sát theo ông.
  Vai trò của Yoshihiro rất quan trọng đối với gia tộc Shimazu và cả Ieyasu lẫn Hideyoshi đều cố chia rẽ gia tộc bằng cách đối xử với Yoshihiro rất tốt trong khi lạnh nhạt với Yoshihisa, nhưng không thành công. Ông là một tín đồ đạo Phật sùng đạo, ông đã xây dựng một đài tưởng niệm cho quân địch trong Cuộc chiến bảy năm.
  II.In game
  1.WO : tham gia giải cứu Triệu Vân ( Zhao Yun ). Nổi bật là kế tập kịch quân địch ở màn NangZhong và từ đó để Khương Duy ( Jiang Wei )đi theo phe Thục
  2.SW 2:là đối thủ với GinchiyioTachibana dù cả 2 tham chiến cùng nhau nhìu lần. Bất hòa
  với MITSHUNARIEngame là phản Mit để thống nhất Japan, đánh bại Gin
  3. Images+ weapon
  Là cây đại búa
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  -hình ảnh :
  [​IMG]
   
 13. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  Chít Lộn Rồi:((
  .............................
   
 14. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Ye thanks, đã hoàn tất Motochika, cái hình đó vào photobucket edit lại là xong. nghet còn hình vũ khí kiểu tạp chí như vậy của Tam Tiên ko? post ảnh giùm để Hee edit đi.
   
 15. Nghệt

  Nghệt Space Marine Doomguy

  Tham gia ngày:
  30/8/07
  Bài viết:
  5,601
  Nơi ở:
  Lightheadedville
  Có đây nè

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  VK 5 thì sr chưa tìm được
   
 16. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
 17. LingTongDynasty

  LingTongDynasty Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  30/1/08
  Bài viết:
  1,208
  Nơi ở:
  Đà Lạt...
  Cam Ninh - Gan Ning - 甘寧
  Cam Hưng Bá - Gan Xing Ba - 甘興霸
  [​IMG]


  Tiểu sử:
  _Cam Ninh sinh năm 175, từ trẻ đã giỏi võ và thích phiêu du, lưng thì đeo chuông đồng, nổi tiếng đến nỗi "Ai ai nghe tiếng chuông đều kinh hãi ù té bỏ chạy trốn" và còn tập hợp những kẻ du đảng để tụ lại làm một nhóm người lấy tên "giặc buồm gấm"

  _Về sau Cam Ninh đầu quân cho Lưu Biểu rồi lại sang Hoàng Tổ nương nhờ, Cam Ninh đã lập được công lớn là bắn chết Lăng Tháo nhưng lại bị Hoàng Tổ ngược đãi, chỉ xem Ninh như một tên cướp biển vô danh nên Cam Ninh đã quy hàng Động Ngô,lấy đầu Hoàng Tổ.

  _Trận nổi tiếng nhất của Cam Ninh là trận Hạ Phì năm 215,Cam Ninh chỉ mang theo 100 binh sĩ và đã làm cho quân Ngụy hỗn loạn mà không mất bất kỳ người lính nào, người đời sau ví rằng: "Nếu Bắc Ngụy có Trương Vẫn Viễn thì Đông Ngô có Cam Hưng Bá"...

  _Đúng theo lịch sử, Cam Ninh chết bệnh ở tuổi 43 nhưng trong truyện "Tam Quốc Điễn Nghĩa", ông bị Sa Ma Kha bắn tên mà chết ở trận Di Lăng.

  Quan hệ quen biết:

  Chủ:
  _Tôn Quyền

  Thù địch:
  _Lăng Thống - trước

  Bạn bè:
  _Lăng Thống - sau
  _Lã Mông
  _Lục Tốn

  Trong Game:
  *Xuất hiện lần đầu trong Dynasty Warriors 3, Cam Ninh luôn được tạo hình với một phong cách rất ư là giang hồ: đầu đinh, xăm mình,... chắc có lẽ do trước đây Cam Ninh là cướp biển nên KOEI đã lấy ý tưởng để tạo nên nhân vật Cam Ninh này,biểu tượng của Cam Ninh là quả chuông trong các phiên bản...ở đây LT chỉ nói từ phiên bản DW-5 trở đi...

  Dynasty Warriors 5:
  _Tạo hình:
  + Đầu đinh, xăm mình, một phong cách rất ấn tượng từ các bản Dynasty từ trước đến giờ của Cam Ninh, ngoài ra Cam Ninh còn đeo vài quả chuông nơi thắt lưng giống như những gì La Quán Trung đã miêu tả trong truyên Tam Quốc Điển Nghĩa, và cách đánh của anh khá nhanh nhẹn và được nhiều người biết đến do chiêu Musou có thể nói là mạnh & nhanh nhất Game, khó dùng nhưng rất mạnh. Cam Ninh có xuất hiện trong đoạn Opening của Dynasty Warriors 5: Extreme Lengend cùng với Lăng Thống.
  Dynasty Warriors 5 Extreme Lengend Opening:
  http://www.youtube.com/watch?v=Yqq0jp6O91g

  +Nếu Tây Thục có Ngũ Hổ Tướng thì Đông Ngô có bộ tứ:Lục Tốn,Lã Mông,Cam Ninh & Lăng Thống(Thêm Thái Sử Từ cho thành bộ 5 cũng được):;):;)

  Hình ảnh về Cam Ninh trong Dynasty Warriors 5:
  [​IMG]
  *Clink vào hình trên để xem ảnh khổ lớn

  _Vũ khí:
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  Pirate Sword                      River Sword                      River Master                      Sea Master                       Leviathan

  _Cốt truyện trong Game:

  Battle of Xia Kou: Lúc này Cam Ninh vẫn còn đầu quân cho Hoàng Tổ, sau khi giết Lăng Tháo thì Cam Ninh đã có cuộc đụng độ với Lăng Thống:
                             http://www.youtube.com/watch?v=wCUGrd6DROo

  Escape form Chi Bi: Cam Ninh có nhiệm vụ chặn đường Tào Tháo khi hắn chạy trốn khỏi Xích Bích

  Battle Of He Fei:Trước giờ xuất phát là lúc họp quân giữa ba người:Lã Mông,Cam Ninh và Lăng Thống:
                        http://www.youtube.com/watch?v=wvrjtRPiJrM
                        Cảnh Cam Ninh mai phục quân Ngụy:
                        http://www.youtube.com/watch?v=xhXOC-XZJ0w&feature=related
                        Trong trận đánh,Cam Ninh đã có cuộc đụng độ với Tào Nhân:
                        http://www.youtube.com/watch?v=XaXgMlYsxNE
                        Và tình bạn giữa Cam Ninh - Lăng Thống chớm nở khi Lăng Thống gặp nạn:hug::hug::
                        http://www.youtube.com/watch?v=Q4SFwf87etc

  Battle of Ru Xu Kou: Cam Ninh có nhiệm vụ dụ quân địch vào ổ phục kích của Lã Mông:
                        http://www.youtube.com/watch?v=sdgA_4YEHnA
                        *Cảnh Cam Ninh rời khỏi Ngữ Sa Khâu trong DW4:
                        http://www.youtube.com/watch?v=cGH4quoi8C4
                        Cuộc gặp gỡ nho nhỏ giữa Lăng Thống và Cam Ninh:
                        http://www.youtube.com/watch?v=cGH4quoi8C4

  Battle of Fan Castle: Tham gia liên minh Ngô - Ngụy dẫn quân đánh vào Phàn Thành

  Battle of Yi Ling:Thực hiện theo kế hoạch Lục Tốn đề ra,trận này Lăng Thống và Cam Ninh đã có sự hợp tác...
  http://www.youtube.com/watch?v=z1HuIwb-1EQ

  Ending:Pirate Vs Pirate:Quay về cuộc sống làm cướp biển sau khi Tam Quốc được thống nhất...
  http://www.youtube.com/watch?v=rHGOGljpZXw
  Gan Ning Ending in Dynasty Warriors Online(Japanese):
  http://www.youtube.com/watch?v=YXUc3b55_r4

  Mẹo nhỏ:Copy & Paste Link phim để Load nhanh hơn là Click thẳng vào Link:D:D

  *Cách lấy Unique Weapon trong các phiên bản:
  _Dynasty Warriors 3:
  +Trận Hạ Phì(He Fei) - phe Ngô,đợi Thái Sử Từ bị Trương Liêu phục kích & giết chết thì sẽ có 1 đoàn Supply Captian xuất hiện,chạy theo giết chúng để lấy Unique Weapon.(Hard Mode or More)
  _Dynasty Warriors 3 - Extreme Lengend:
  +Trận Di Lăng(Ji Ling) - phe Ngô,băng qua mê cung của Gia Cát Lượng rồi tìm & giết hắn(Very Hard Mode)
  _Dynasty Warriors 4:
  +Trận Ha Khẩu(Xia Kou),Đánh bại Su Fei và Chen Shen khi thuốc súng hiện ra hãy phá nó để đốt tàu sau đó đánh bại Chen Jiu, Deng Long và Zhang Hu khoảng 3 phút sau đánh bại Cai Mao.
  _Dynasty Warriors 4 - Extreme Lengend:
  +Giết Li Dian,Yue Jin,Cao Xiu(hoặc Zhang Liao) và đạt được 140 KOs.
  _Dynasty Warriors 5:
  +Giết cha con Lăng Thống - Lăng Tháo trong 2 phút từ tính lúc bắt đầu trận,lưu ý nên giết Lăng Thống trước Lăng Tháo.
  _Dynasty Warriors 5 - Extreme Lengend:
  +Hạ Cao Hong, Cao Zhen và Cao Xiu trong 4 phút tính từ lúc bắt đầu trận.

  Dynasty Warriors 6:
  Tạo hình:
  +Qua phiên bản Dynasty Warriors 6,Cam Ninh thay đổi phong cách từ các bản trước, Rock hơn(Có đeo cả khuyên tai:devil::devil:, tóc nhuộm bạc. Tuy nhiên điều mình không hài lòng là Cam Ninh mặc bộ giáp không được hợp cho lắm,nếu như trong DW5 Lăng Thống là trùm tốc độ thì bước sang DW6, Cam Ninh đã đoạt được ngôi vị đó do vũ khí thay đổi thành 2 con dao linh hoạt,đánh vừa nhanh vừa có các chiêu kiếm khi hỗ trợ về Range, ngoài ra anh ý còn có những cú đấm hay những cú đá chuẩn khỏi cần chỉnh:x:x,Cam Ninh cũng được ưu ái có hẳn một Story riêng trong DW6.

  +Các câu QUOTE của Cam Ninh trong DW6:

  *Musou:
  Time to get Crazy!!!
  *Special Using:
  My Blood is Crazy!!!
  *Duel Start:
  Your Surely Great!!!
  *Enemy Office Defeated:
  You got no chance againts me!!!
  *Cướp Base:
  Haha,I'll taking this base on your Hand!!!
  *1.000 O.K:
  Ha,I'm The True Warriros of the Three Kingdom!!!
  *Victory:
  Right On,Now Let's go Home.
  *Defeat:
  Hmmm,I still want to Fight.


  Hình ảnh về Cam Ninh trong Dynasty Warriors 6:
  [​IMG]

  (Updating...)
   
 18. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Weapon Motochika với Tam Tiên có hết nè có cần ko :|...
  Định viết tiếp nhưng ko biết chọn char nào đây :-?... nhiều quá mà chả ai có cảm tình
   
 19. jofenquan

  jofenquan Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  19/8/06
  Bài viết:
  475
  Nơi ở:
  HCM
  Mình đăng kí Azai Nagamasa nha....có ai đang kí char này chua7 ta;;)??Nếu được thì định làm lun Oichi..
   
 20. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Jofen nhớ đầy đủ tí nha. Đọc bài Ran mà thấy ko có gì để đọc hết, nói thật đấy.
  Bài Ran : http://forum.gamevn.com/showpost.php?p=9884204&postcount=83
   

Chia sẻ trang này