Thảo Luận làm Encyclopedia

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi LýThanhChiếu, 25/12/08.

 1. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  Có thể là làm bạn cụt hứng nhưng LTC đăng ký char này rùi, có thể LTC sẽ đồng ý nhưng cứ hỏi cái đi
  dù sao thì hoan nghênh 1 mem tích cực với 2pic
   
 2. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Orochi bạn LTC đã đăng ký rồi. Bạn hỏi LTC đã viết xong chưa hay để bạn viết nhé.

  @ LTC: Bên OTHER còn mỗi Meng Huo thôi, LTC cố gắng vì thật sự char này chả ai có cảm tình ;))
  Có thể ( có thể thôi nha ) Hee làm bài NeneHideyoshi , okie LTC ?
   
 3. DeeJay

  DeeJay Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  20/4/05
  Bài viết:
  361
  Nơi ở:
  Hà Nội
  - Thui hay để mình viết cho :D mọi người ko thích thì ...MÌNH thích ::) Ko thích sao được khi đó là liệt tổ liệt tông tộc Bạch Việt cổ nhà mình ::( Ko khẳng định Nam Man là tộc Kinh hay người Giao Chỉ nhưng chắc chắn trong 53 dân tộc còn lại có gốc từ bộ tộc ở phương Nam nước Thục này.:>
   
 4. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  @DeeJay: thì ai viết đc cứ viết, có sao đâu với lại bài viết Orochi cũng good lắm. Chỉ lưu ý là nên lược bỏ phần HD game đi nhé, như vậy sẽ hay hơn đấy. DeeJay có chơi game Okami ko, lấy tư liệu về game đó bổ sung thêm đi vì Orochi cũng đc nhắc đến trong đó khá nhiều với vai trò boss.

  Còn tên mập Mong Heo đó, ai viết thì viết ko thì mình làm cho. Còn vấn đề gì mà DeeJat nói đó là bên lịch sử, ko nên bàn ở đây nhé.
   
 5. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  pạn vít orochi good đóa còn vũ khí cần hình ko mình lấy cho
   
 6. JakeSatan

  JakeSatan -=Devils' King=- Moderator

  Tham gia ngày:
  4/9/04
  Bài viết:
  8,047
  Nơi ở:
  Địa Ngục^.^
  Cái bài Orochi đúng good thật...edit thêm mấy cái ảnh vk vào thì rất tốt!
  PS: Updated các char!
   
 7. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Zhou Tai
  周泰
  [​IMG]
  Tiểu sử:

  -Chu Thái (? -225) tự Ấu Bình, quê ở Hạ Sái xứ Cửu Giang. Chu Thái ko rõ năm sinh, nhưng được biết là 1 vệ sĩ thân cận của Tôn Quyền. Ông rất nổi tiếng với việc cứu Tôn Quyền thoát khỏi vòng vây nhiều lần.

  -Năm 195, ông cùng Tưởng Khâm hồi đầu làm sơn tặc, tụ tập quân trong sông Dương Tử, cướp bóc kiếm ăn qua ngày. Nghe tiếng Tôn Sách ở Giang Đông trọng người hiền, nên đã dẫn quân gồm 300 người quy thuận. Tôn Quyền ngưỡng mộ tài năng của Chu Thái nên đã mời ông về làm cận vệ cho mình. Từ đây, cuộc đời của Chu Thái bước sang 1 trang mới hoàn toàn.

  -Tôn Sách bình định được Giang Đông, giao cho em trai ông là Tôn Quyền cùng cận về Chu Thái giữ ở Tuyên Thành. Khi giặc kéo đến vào ban đêm, bao vây chặt thành, vì quá bất ngờ không kịp chống cự nên Chu Thái ôm Tôn Quyền lên ngựa rồi tả xung hữu đột cứu Tôn Quyền ra khỏi vòng vây tuy nhiên Thái bị 12 vết thương nặng suýt chết, may sau nhờ có thần y Hoa Đà cứu giúp.

  -Năm 215, Tôn Quyền tấn công Hợp Phì. Khi Tôn Quyền bị Trương Liêu phục kích thì Chu Thái lần nữa cứu Tôn Quyền thoát khỏi vòng vây. Tôn Quyền nhờ có Chu Thái đỡ tên giùm nên không bị gì còn Chu Thái bị tên bắn xuyên tới hai lần áo giáp, còn vết thương thì vô kể. Lát sau Chu Thái còn lao vào vòng vây cứu Từ Thịnh. Trở về, Tôn Quyền mở một bữa tiệc nhỏ. Và cứ mỗi vết thương của Chu Thái, Tôn Quyền lại ban cho 1 chén rượu, và sau đó ban cho Thái 1 cái tán để thêm phần kính trọng.

  -Năm 225, Chu Thái mất tại Giang Đông.

  Trong Game:
  [​IMG]
  *Ngoại hình:
  Xuất hiện lần đầu trong DW4, Zhou Tai được Koei thiết kế với 1 ngoại hình tương đối chuẩn, dáng đứng thẳng và có thể cao tới 1m90, gương mặt của Zhou Tai có 1 vết sẹo tượng trưng cho những vết thương ông gánh chịu trong những lần cứu Sun Quan thoát chết.
  Zhou Tai có 1 chiếc áo choàng đỏ khá đẹp và 1 bộ giáp rất oai phong, có lẽ đây là bản tạo hình đẹp nhất của Zhou Tai.
  Vũ khí của Zhou Tai là 1 cây katana dài và anh luôn để vào bao khi ra trận, với những chiêu đánh dài, mạnh, Musou sát thủ, anh là 1 trong những char đánh tốt nhất DW4.
  [​IMG]
  DW5: Bộ quần áo có vẻ sang trọng hơn và mang đậm nét Trung Hoa. Vũ khí không thay đổi
  [​IMG]
  DW6: Zhou Tai như thay đổi hẳn với 1 bộ độ đi sâu vào những vết thương với chiếc mũ in hẳn vết sẹo liền đến mặt, chiếc áo choàng ko còn nguyên vẹn sau những trận chiến ác liệt và cây kiếm khá đẹp. Tuy nhiên anh lại là 1 clone..
  [​IMG]
  DWSF: Zhou Tai hóa thành 1 chiến binh quỷ với chiếc mũ sừng, mắt lóe tím và có 1 vòng tròn sau lưng cực kỳ bí ẩn.
  [​IMG]
  DW7: Tạo hình chiến binh hơn nhiều với chiếc mũ thiết kế cực ấn tượng, bộ giáp ngắn gọn gàng có giáp ở 1 bên tay và đùi trái. Đặc biệt Zhou Tai đã quay lại với cây kiếm nhật truyền thống.
  [​IMG]

  *Tính cách:
  Tính cách của Zhou Tai rất trầm và ít nói, tuy nhiên anh luôn hết lòng vì chúa và có thể xả thân bất cứ lúc nào.
  *Quan hệ:
  DW Series:
  Chủ nhân: Sun Quan.
  WO Series:
  Chủ nhân: Sun Quan, Sun Ce.
  Bạn bè: Mitsuhide, Hanzo, Ieyasu,
  Đối thủ: Mitsuhide, Hanzo.

  Dynasty Warriors Series:
  [​IMG]
  DW4: Xuất hiện lần đầu, với nhiệm vụ bảo vệ Sun Quan

  DW4-XL: Trận He Fei, Zhou Tai có nhiệm vụ phải nhanh chóng giải cứu Sun Quan khỏi các đợt truy kích của Zhang Liao và các tướng khác.

  DW5: Lặng lẽ đi theo và bảo vệ Sun Quan.

  DW5-XL: Ru Xu Kou, nhiệm vụ giải cứu Sun Quan khi bị quân ập tới bao vây

  DW6: Nhân vật clone, ko có cốt truyện, luôn xuất hiện bên cạnh Sun Quan

  DW6-S: Như bản 6, ko có gì thay đổi.

  DW7: Không xuất hiện nhiều.

  Màn Legendary Mode đầu tiên là tại Chi Bi. Hỏa công đã thành công, nhưng số lượng quân của Cao Cao vẫn tiến tới rất đông. Zhou Tai chiến đấu bảo vệ chúa khỏi chúng. Ông cũng có nhiệm vụ giống vậy ở Màn 2, lần này là bảo vệ Sun Quan khỏi quân đội của Liu Bei tại Yi Ling.

  DW7-XL: Màn Hero Scenario của Zhou Tai nói về 1 tai nạn khi ông dưới trướng của Sun Ce. Chúa của ông tin tưởng Zhou Tai để bảo vệ 1 Sun Quan trẻ và không kinh nghiệm tại thành Xuan khi Sun Ce đi ra chiến đấu tại Shanyue. Sau khi bị đám cướp tấn công, Zhou Tai hạ chúng để bảo vệ Sun Quan, và bảo vệ Sun Ce khỏi đám cướp.

  Warriors Orochi Series:
  [​IMG]
  WO1: Đi theo Sun Quan từ khi Sun Quan tách ra khỏi Sun Ce vì biết anh trai mình làm đồng minh với Orochi, về sau để giúp Sun Quan chạy trốn an toàn, Zhou Tai đã quy hàng Sun Ce. Đối thủ nặng ký nhất của Zhou Tai trong game chính là Hanzo, 2 người đều rất trầm lặng giống nhau vì vậy được Koei ghép vào làm 1 cặp.
  WO2:
  Story Mode: Xuất hiện và theo Wu từ màn 1, mang lại cho Wu nhiều chiến công hiển hách.
  Dramatic Mode: 1 trong những màn hay nhất khi Zhou Tai, Ranmaru, Dian Wei, 3 người hộ vệ thân cận nhất của Sun Quan, Nobunaga và Cao Cao sẽ xuất hiện và giải cứu chúa công của mình. Team này cũng là 1 Team tiêu biểu có thể sử dụng đc Musou Team!
  WO3: Zhou Tai đi theo Sun Quan làm cận vệ, và khi Wu bị đánh bại, ông từ chối giết Sun Quan đang bị thôi miên và bỏ trốn. Ông sau đó được thấy khi đang hỗ trợ Hideyoshi tại Nagashino. Khi quân Liên minh quay về quá khứ, Zhou Tai gia nhập họ để cứu những người bạn của mình. Ông giúp Sun Shangxiang cứu Lianshi trong quá khứ. Sau đó, ông phá ma thuật của Kiyomori lên Sun Quan và cứu Joan tại núi Ding Jun. Zhou Tai cũng xuất hiện trong DLC màn Phantoms of Nanzhong khi ông hỗ trợ Kanbei Kuroda và Kojiro Sasaki cứu Guo Huai khỏi quân Meng Huo vì bị tưởng nhầm là phantom.

  1 số ảnh Art Work từ KW:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  DLC:
  [​IMG] [​IMG]

  Vũ khí:

  Từ DW4 đến DW5:
  Lv1: Eastern Sword - Lv2: Katana - Lv3: Dawn - Lv4: Dusk - Lv5: Setsuna
  [​IMG]

  DW6:
  Flashstrike
  [​IMG]

  DW7:
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/12/12
 8. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
 9. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Đăng ký thêm 1 char Xu Huang nữa nhé ^^, Tối update!
   
 10. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Tối nay Hee cũng góp 2 bài là Hideyoshi Nene lun.
   
 11. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Xu Huang
  徐晃
  [​IMG]
  Tiểu sử:

  -Từ Hoảng (169 - 227)tự Công Minh, ông là một trong những tướng lĩnh xuất sắc nhất của nước Ngụy thời Tam Quốc. Trong sự nghiệp của mình, ông lập được vô số chiến công, nổi bật nhất là việc đánh thắng Quan Vũ trong trận chiến Phàn Thành.

  -Từ Hoảng sinh ra ở Dương Quận, hồi còn trẻ, ông làm một chức quan nhỏ ở địa phương. Sau đó, ông gia nhập quân của Dương Phụng đánh giặc Khăn Vàng được cho làm chỉ huy kị binh.

  -Năm 196, Từ Hoảng đầu quân cho Tào Tháo. Tham ra tất cả các trận đánh lớn của Tào Tháo, ông luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhờ tài năng quân sự và tháo vát của mình.

  -Trận Phàn Thành có thẻ nói là trận đánh huy hoàng nhất của Từ Hoảng. Khi Phàn Thành bị Quan Vũ tấn công và Từ Hoảng dẫn quân đến Phàn Thành làm quân tiếp viện. Biết rằng quân mình chưa tập luyện bài bản nên ông không giao chiến ngay mà lập trại đằng sau quân địch. Ông cho lính đào hầm xung quanh thành phố khác của địch là Nghiêm Thành, giả vở như cắt đường vận lương của địch. Quân Quan Vũ bị lừa và rời bỏ vị trí, giúp Từ Hoảng dễ dành chiếm được Phàn Thành.

  -Sau khi quân tiếp viện đến, Từ Hoảng cho quân của mình tấn công trực tiếp vào trại Quan Vũ. Quan Vũ dẫn 5000 kị binh để để đẩy lùi quân Ngụy, nhưng thất bại.Không những vậy, phần lớn quân lính của Quan Vũ bị đẩy xuống sông Hán Thủy và chết đuối. Cuộc vây hãm Phàn Thành của quân Thục bị phá vỡ. Khi Tào Tháo biết tin, ông đã so sánh Từ Hoảng với Tôn Tử.

  -Sau khi Ngụy vương chết năm 220, Từ Hoảng tiếp tục được Tào Phi tin tưởng. Ông được phong làm "Hữu tướng quân" và "Dương Bình hầu". Khi Tào Duệ lên ngôi nối dõi Tào Phi năm 227, Duệ cử Từ Hoảng đến bảo vệ Tương Dương khỏi quân Ngô. Không may là ông mất cùng năm vì lý do bệnh tật. Ông có một con trai tên là Từ Cái cùng với những họ hàng khác cũng được phong tước hầu.
  Trong Game:
  [​IMG]
  *Ngoại hình:
  Xuất hiện lần đầu trong DW3, Xu Huang được thiết kế với 1 bộ độ khá đặc biệt với chiếc mũ rộng bành ra, quần áo vải ít giáp trụ, vũ khí của của Xu Huang là 1 chiếc rìu lớn với những chiêu đánh kín, mạnh mẽ!
  [​IMG]
  DW4: Đẹp hơn rất nhiều, quần áo được thiết kế giáp trụ khá đầy đủ! Chiếc mũ vải trùm đầu y như người vừa từ sa mạc về. Chiếc búa chính thu gọn lại và đã tạo nên 1 nét riêng cho Xu Huang!
  [​IMG]
  DW5: Mang đậm nét Trung Hoa và như 1 chiến binh thật sự.
  [​IMG]
  DW6: Không còn phong cách 1 chiếc mũ vải mà mang mũ sắt, giáp trụ đầy đủ. Đây có thể là 1 bước tiến lớn của Xu Huang. Vũ khí của Xu Huang đổi thành cây kích với lưỡi dài ra như lưỡi hái.
  [​IMG]
  DWSF: Mang thuộc tính sấm sét và có 1 đôi cánh phía sau. 1 cách desigh khá đặc biệt.
  [​IMG]
  DW7: Quay lại với phong cách quấn vải che kín đầu và cổ, trang phục ko còn nhiều giáp trụ như trước mà đơn giản với chiếc áo và quần vải, giáp 2 vai. Vũ khí là 1 chiếc kích nhỏ.
  [​IMG]

  *Tính cách:
  Luôn tự tin vào mình, chiến đấu hết mình trong trận đấu để mang lại thành công cho Wei.
  *Quan hệ:
  DW Series:
  Chủ nhân: Cao Cao, Cao Pi.
  Bạn bè: Dian Wei, Xu Zhu, Zhang Liao, Cao Ren, Sima Yi, Guan Yu.
  Đối thủ: Guan Yu.
  WO Series:
  Chủ nhân: Cao Pi, Cao Cao.
  Bạn bè: Mitsunari, Ginchiyo, Musashi, Kunoichi.
  Đối thủ: Guan Yu, Ginchiyo.

  Dynasty Warriors Series:
  [​IMG]
  DW3: Xuất hiện và phò tá Cao Cao trong các trận đấu.

  DW3-XL: Không thay đổi

  DW4: Trấn giữ thành trong màn Fan Castle.

  DW4-XL: Fan Castle, phá hủy 4 chiếc máy của Shu và tiêu diệt Guan Yu.

  DW5: Cùng cây Great Axe tham gia các trận đánh của Wei.

  DW5XL: Battle of Xin Castle, phẫn nộ trước Meng Da, Xu Huang quyết định tiêu diệt Meng Da

  DW6: Trở thành 1 clone, xuất hiện trong 1 số màn của Wei

  DW6-SP: Không thay đổi nhiều so với DW6

  DW7: Xu Huang xuất hiện đầu tiên trong trận Guan Du, là tướng trợ giúp trong Wei. Ông luôn sát cánh bên Cao Cao trong các trận chiến như Chi Bi, Tong Gate, và Fan Castle.
  Màn Legendary Mode đầu tiên là trước khi ông tham gia Wei, ông cùng với tướng của Cao Cao bảo vệ vua khỏi Dong Zhuo và Yuan Shao. Trận thứ 2, ông chiến đấu với những tướng nổi tiếng để nâng cao kỹ năng và sức mạnh của 1 chiến binh. Trong màn thứ 3, Cao Cao mời Xu Huang 1 trận đấu giao hữu với người của ông.

  Warriors Orochi Series:
  [​IMG]
  WO1: Dù rất phẫn nộ nhưng vẫn phải bắt tay với Orochi vì biết rằng Cao Pi có kế sách riêng của mình để tiêu diệt con rắn độc này.
  WO2:
  Story Mode: Tham gia giúp Sakon từ đầu, ở đây Xu Huang đã tìm đc rất nhiều người bạn mới nhất là Musashi, cả 2 đã cùng nhau truy bắt Da Ji và Himiko.
  Dramatic Mode: Guan Yu, Kenshin, Xu Huang, 3 vị tướng được xem như là những vị thần chiến tranh kết hợp lại và cùng nhau giải cứu đồng minh, tiêu diệt Orochi.
  WO3:
  Trong thời gian đầu, ông tham gia quân đội con người và bị đánh bại bởi Dongkou. Khi quân Hanbei quay về quá khứ, Xu Huang là 1 trong những người được cứu. Về sau, ông và Benkei được phân công tìm thêm liên minh. Ông mời được Yue Ying tham gia quân liên minh.

  Ông là 1 trong nhóm những người có mũ trùm đầu trắng trong màn DLC tại Odawara Castle.

  1 số ảnh Art Work từ KW:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  DLC:
  [​IMG] [​IMG]

  Vũ khí:

  Từ DW3 đến DW5:
  Lv1: Battle Axe - Lv2: Great Axe - Lv3: Destroyer - Lv4: Marauder - Lv5: Annihilator
  [​IMG]

  DW6:
  Destroyer
  [​IMG]

  DW7:
  Vũ khí dạng Kích:
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/7/12
 12. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Hideyoshi Toyotomi
  豊臣秀吉

  [​IMG]

  Hideyoshi Toyotomi dịch Hán Việt là Phong Thần Tú Cát, sinh năm 1537 mất năm 1598. Ông là một daimyo của thời kỳ Sengoku, là người thống nhất Nhật Bản kết thúc thời kỳ Sengoku, mở ra thời kì Edo.
  [​IMG]

  I. Tiểu sử:
  Thời thơ ấu:
  Ông được sinh ở huyện Aichi, tỉnh Owari, và là quê hương của gia tộc Oda. Ông không thuộc dòng dõi samurai mà là con trai của một nông dân không có họ. Tên thời thơ ấu của ông là Hiyoshi-maru: Tặng phẩm của Mặt trời.
  Trong thời thơ ấu, Hideyoshi có biệt danh "Saru", nghĩa là "khỉ" vì ông hay nghịch dại và leo cây. Sau này đôi khi Nobunaga cũng gọi ông là Saru.

  Xuất thân thấp hèn:
  Ông đầu tiên làm nô bộc của nhà Imagawa, phục vụ ở nhà lãnh chúa Yoshihiro Imagawa.
  Năm 1557 ông trở về Owari với gia tộc Oda do Nobunaga lãnh đạo, với thân phận một người hầu thấp bé, ông trở thành người mang dép cho Nobunaga và lần đầu lập công trong trận Okehazama năm 1560, khi Nobunaga tiêu diệt Yoshimoto để trở thành lãnh chúa mạnh nhất thời Sengoku.
  Năm 1561, Hideyoshi kết hôn với Nene, 1 phụ nữ quý tộc xinh đẹp và thông minh.

  Từng bước vươn tới đỉnh cao sự nghiệp:
  Hideyoshi là một nhà thương thuyết tài ba. Năm 1564, bằng cách hối lộ, ông thuyết phục được một số lượng lớn lãnh chúa ở Mino rời bỏ gia tộc Saito giúp Nobunaga chiến thắng dễ dàng ở lâu đài Inabayama năm 1567 trở thành một trong những tướng quân sáng giá nhất của Nobunaga, cuối cùng lấy tên là Hashiba Hideyoshi.
  Năm 1570, Hideyoshi lãnh đạo quân đội trong trận Anegawa, lúc đó Nobunaga liên minh với Ieyashu Tokugawa, vây hãm hai pháo đài của nhà Azai và nhà Asakura rồi thắng lợi năm 1573, Nobunaga bổ nhiệm Hideyoshi làm daimyo của ba quận phía Bắc tỉnh Omi.

  Năm 1582, vụ ám sát Nobunaga và con trưởng Nobutada bởi tướng Mitsuhide Akechi cùng trướng với Hideyoshi, ông tiêu diệt Mitsuhide trong trận Yamazaki báo thù cho chúa.
  Trong hội nghị quyết định người kế thừa Nobunaga, Hideyoshi đặt Hidenobu Oda lên ngôi gây căng thẳng giữa Hideyoshi và Katsuie Shibata, và trong trận Shizugatake năm sau đó Hideyoshi tiêu diệt quân đội của Katsuie rồi kiểm soát gần như mọi hoạt động của nhà Oda.
  Người con khác của Nobunaga là Nobukatsu Oda vẫn giữ mối thù với Hideyoshi, liên minh với Ieyashu Tokugawa, và hai bên giao tranh bất phân thắng bại trận Komaki và Nagakute. Mặc dù lực lượng của Hideyoshi bị tổn thất nặng nề, cuối cùng ông kí hòa ước với Nobukatsu, kế thúc cuộc chiến giữa hai nhà Tokugawa và Toyotomi. Ieyasu cuối cùng đồng ý trở thành chư hầu của Hideyoshi.
  Sau đó, Hideyoshi khuất phục tỉnh Kii và chinh phục Shikoku của gia tộc Chosokabe. Ông cũng dành quyền kiểm soát tỉnh Etchu và xâm lăng Kyushu.

  Gia huy của Toyotomi:
  [​IMG]

  Hideyoshi về sau dẫn quân sang Triều Tiên lấy đường tiến đánh quân nhà Minh của Trung Quốc. Đi cùng ông có vị tướng rất giỏi là Kiyomasa Kato, khi ông bị bệnh nặng, Kiyomasa lúc ở Triều Tiên đảx đụng độ 1 con hổ và giết nó, hiến bộ da hổ cho Hideyoshi mong ông sớm khỏi bệnh. Chiến dịch đánh Triều Tiên – Trung Hoa không thành công, ông suy sụp rồi mất đi, an táng và chôn ở chùa Kodaiji ở Kyoto do Nene vợ ông xây nên.

  Các chư hầu nổi tiếng đều khuất phục Hideyoshi:
  Dưới trướng của Hideyoshi có rất nhiều chư hầu nổi tiếng đầu hàng quân đội thiện chiến của ông như: Motochika Chosokabe ở đảo Shikoku, Shimazu Yoshihiro của vùng Satsuma, Tachibana vùng Kyushu. Và các chư hầu khác trung thành với nhà Toyotomi như quản gia nhà Toyotomi là Mitsunari Ishida, tướng Toshiie Maeda, tướng lĩnh nổi tiếng đả hổ tại Triều Tiên Kiyomasa Kato, tướng chỉ huy quân Hoả mai Magoichi Saika và chư hầu kí kết thoả thuận Ieyashu Tokugawa (nhưng sau này chính Ieyashu hạ bệ con trai Hideyori của ông để lên nắm quyền trở thành daimyo mạnh nhất thời Edo). Còn cả cặp bài trùng quân sư nổi tiếng là Kanbei và Hanbei cũng phục vụ ông.

  Mặc dù lập gia đình, Hideyoshi vẫn yêu thích nhiều phụ nữ khác, trong đó có Kaihime nhà Narita từng là đối thủ của ông – người phụ nữ làm cho Mitsunari Ishida bị chê cười. Ngoài ra còn cả mối tình với Oichi em gái của Nobunaga nhưng tình cảm của ông bị khước từ.

  Có thể nói Hideyoshi là 1 người tài giỏi. Ông từ 1 thân phận thấp hèn trở thành 1 trong 3 daimyo hùng mạnh nhất Nhật Bản. Dưới trướng ông có rất nhiều chư hầu nổi tiếng phải quy phục trước sức mạnh quân đội tinh nhuệ và đông đảo của ông. Ông còn là 1 người chồng tốt, luôn viết thư cho vợ là Nene để tâm sự hay kể về tình hình của ông cho Nene tìm ra cách hành xử tốt nhất.

  II. Trong game:
  1. Samurai Warriors 1:
  Hideyoshi Toyotomi xuất hiện ngay bản SW1 nhưng là nhân vật nonplayable cầm giáo, đến bản SW1XL thì trở thành nhân vật chơi được với vũ khí thay đổi là 1 cây gậy.
  Ngoại hình, tính cách:
  Hideyoshi bản SW1 trông giống như con khỉ, trang phục vải đơn giản với 1 chút lông thú để giữ ấm.
  Biểu tượng:
  Kí tự của ông là "Quyết tâm" và "Thăng thiên".
  Hideyoshi được biết đến nhiều nhất là Saru - con Khỉ.
  Vũ khí, khả năng:
  Bản 1 dùng 1 cây Giáo.
  Sang SW1XL sử dụng gậy khúc. Ông sử dụng 3 gậy nhỏ gắn kết bằng xích lại với nhau gọi là Côn Tam Khúc - Sansetsu, nhưng hình dạng bình thường của nó là Gậy dài. Hideyoshi vừa sử dụng nó như 1 cây Gậy dài vừa có thể đánh theo Côn Tam Khúc làm đối thủ khá khó chịu về sự chuyển đổi đơn giản mà hiệu quả này.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Cấp 1: Sansetsukon - Cấp 2: Steel Sansetsu - Cấp 3: Greet Sansetsu - Cấp 4: Shouki - Cấp 5: Mihashira - Cấp 6:Monju
  Quan hệ:
  Nobunaga Oda: lãnh chúa.
  Ieyashu Tokugawa: đồng liêu, kẻ thù.
  Mitsuhide Akechi: đồng liêu, đối thủ.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Vai trò:
  Hideyoshi là nhân vật không sử dụng được.
  SW1XL: Đổi vũ khí sang cây Gậy, Hideyoshi có cốt truyện riêng.

  2. Samurai Warriors 2:
  Ngoại hình, tính cách:
  Sang bản SW2 Hideyoshi hoàn toàn khác hẳn, toả sáng với giáp Hoàng Kim khắp thân người. Nổi bật là chiếc mũ giáp có các thanh kim loại chĩa lên và toả ra giống như Mặt Trời chiếu sáng ứng với tên thời thơ ấu của ông Hiyoshi-maru: Tặng phẩm của Mặt Trời. Hideyoshi có 1 kiểu đứng khá kì cục là "chảng hảng" và kiểu chạy lạch bạch rất ngộ nghĩnh. Tính cách của ông khá vui nhộn và ham mê sắc đẹp.
  Biểu tượng:
  Huy hiệu của ông thường mang hình Bình Hồ lô.
  Kí tự của ông là "Quyết tâm" và "Thăng thiên".
  Hideyoshi có biểu tượng là Khỉ.
  Vũ khí, khả năng:
  Vẫn sử dụng Côn Tam Khúc Sansetsu nhưng có sự thay đổi về hình ảnh.
  Cách đánh khá linh hoạt và dễ dàng bảo vệ xung quanh.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  Cấp 1: Triple Staff - Cấp 2: Painful Triad - Cấp 3: Monster Bones - Cấp 4: Simian Sansetsu
  Cấp 5: Mighty Claw
  1. Triple Staff: Trượng Tam Khúc.
  2. Painful Triad: Nỗi Đau Tam Khúc.
  3. Monster Bones: Cốt Quái.
  4. Simian Sansetsu: Tựa Hầu Tam Khúc Côn.
  5. Mighty Claw: Móng Vuốt Mạnh Mẽ (chỉ có ở SW2XL).
  Quan hệ:
  Nobunaga Oda: lãnh chúa.
  Nene: vợ.
  Misunari Ishida: bộ tướng.
  Magoichi Saika: bạn thân.
  Toshiie Maeda: bạn, bộ tướng.
  Ieyashu Tokugawa: đồng liêu, kẻ thù.
  Mitsuhide Akechi: đồng liêu, đối thủ.
  Katsuie Shibata: đồng liêu, kẻ thù.
  Motochika Chosokabe: chư hầu.
  Ginchiyo Tachibana: chư hầu.
  Yoshihiro Shimazu: chư hầu.

  [​IMG] [​IMG]

  Vai trò:
  Câu chuyện được đề cập bắt đầu từ việc Hideyoshi trả thù cho cái chết của chủ nhân mình Nobunaga, Hideyoshi thề sẽ kiến tạo 1 vùng đất nơi mọi người sống hạnh phuc và bắt đầu gây dựng quyền lực. Oichi em gái Nobunaga, người không đồng tình với việc Hideyoshi khởi dậy, xuôi Katsuie Shibata tấn công ông ở Shizugatake. Hideyoshi chiến thắng họ và cả với Ieyashu để chiếm lãnh mãnh đất này. Để hoàn toàn chiếm trọn nó, ông cho tiến quân đánh đảo Kyusu của gia tộc hùng mạnh Shimazu. Khuất phục được cả nhà Tachibana và Shimazu, đưa họ thành chư hầu của mình, lực lượng Toyotomi mạnh hơn bao giờ hết. Chỉ còn lại nhà Hōjō và Date, Hideyoshi tiến quân bao vây lâu đài Odawara buộc Masamune Date phải đầu hàng. Giấc mơ của Hideyoshi trở thành hiện thực.
  Dream Stage: Hideyoshi sau khi thống nhất được Nhật Bản, ông giả chết để biết được chư hầu nào trung thành với mình nhất. Mitsunari là người vẫn trung thành với nhà Toyotomi và phải chống lại quân phản loạn Ieyashu tại Sekigahara. Hideyoshi hiện diện và trừng phạt những người phản bội ông và gia tộc, trong đó có Ginchiyo Tachibana và Yoshihiro Shimazu. Ngay cả khi chiến thắng, ông vẫn lo lắng về những gì xảy ra khi ông chết thực sự.

  3. Musou Orochi 1 (Warriors Orochi Series):
  Ngoại hình, tính cách:
  Giữ tạo hình bản SW2, ngoài ra còn có trang phục phần 1 và 1 bộ Joke.
  Biểu tượng:
  Hideyoshi có biểu tượng là Khỉ.
  Vũ khí, khả năng:
  Vẫn sử dụng Côn Tam Khúc Sansetsu.
  Hideyoshi thuộc hệ Tecnique với khả năng phản đòn và chiêu Special ngay tại C1.
  Trong phần này 1 chiêu thức mới mà ông có được, sự liên tưởng đến cuộc sống mưu mẹo và hối lộ của ông đó là tung vàng để đạt tốc độ đánh nhanh hơn!
  Quan hệ:
  Nobunaga Oda: lãnh chúa.
  Nene: vợ.
  Misunari Ishida: bộ tướng.
  Magoichi Saika: bạn thân.
  Toshiie Maeda: bạn, bộ tướng.
  Ieyashu Tokugawa: đồng liêu, đối thủ.
  Mitsuhide Akechi: đồng liêu.
  Sun Wukong: đối thủ có nhiều điểm tương đồng.
  Sun Quan: đối thủ.

  [​IMG] [​IMG]

  Vai trò WO1:
  Trước câu chuyện ở phần 1. Hideyoshi bị hút vào thế giới do Orochi tạo nên, và nhanh chóng trở thành mục tiêu đầu tiên cần phải khuất phục của quân đội Rắn. Hideyoshi cùng Nene, Keiji Maeda và các tướng thân cận thủ thành Odawara nhưng vẫn thất bại trước sức mạnh của Orochi. Mỗi người phân tán 1 nơi và Hideyoshi tìm lại được vị chúa của mình là Nobunaga Oda. Gây dựng lại lực lượng và thực hiện những yêu cầu do chủ nhân đặt ra nhằm đánh bại quân đội Orochi.
  Sau khi rơi vào thế giới do Orochi tạo nên, ông cùng Nobunaga Oda và Mitsuhide Akechi lập thành 1 đội quân nhỏ chống lại Orochi.
  Hideyoshi được lãnh đạo trong 1 trận đánh với quân Orochi do Dong Zhuo điều binh. Ông cùng Zhang Jiao và Okuni tiến hành kế hoạch đánh cắp các xe vàng để Dong Zhuo mất lòng tin vào Orochi.
  Trong bản WO Hideyoshi được gặp rất nhiều nhân vật thời Tam Quốc và luôn đưa ra những câu nói gây cười. Đặc biệt là gặp gỡ các cô gái như lầm tưởng Sun Shang Xiang là Nene do để tóc giống nhau hay ngỡ ngàng trước sắc đẹp của Diao Chan, mời Xiao Qiao 1 ngày nào đó cùng trà đạo trò chuyện và vui mừng khi gặp người chị cũng xinh đẹp của cô là Da Qiao... Có thể coi Hideyoshi là người nói nhiều nhất và vui vẻ nhất khi gặp các tướng lĩnh khác trong WO. Hành động, điệu bộ, dáng đi và kiểu nói chuyện của Hideyoshi làm người chơi rất thoải mái, vui nhộn. Ít có nhân vật lớn tuổi nào tạo nên sự đáng yêu như Hideyoshi Toyotomi.

  Vai trò WO2:
  Xuất hiện từ trận Hu Lao cùng với vợ là Nene và vợ chồng Nobunaga – Noh giúp Sakon Shima để tiêu diệt nhân vật nguy hiểm Kiyomori Taira. Sau đó tham gia quân liên minh Samurai ngăn cản Orochi hồi sinh.
  *Phần này với sự xuất hiện của Sun Wukong lại tạo nên điều thú vị với Hideyoshi nữa vì cả 2 đều giống nhau:
  - Đều là Khỉ, Wukong là 1 con khỉ chính hiệu, và Hideyoshi được xem như là khỉ.
  - Sun Wukong cũng dùng cây Gậy có thể gập đôi lại được khá giống với Gậy của Hideyoshi có thể gập làm 3.
  - Cả 2 đều đưa ra nhưng câu đùa hay câu châm biếm rất vui vẻ.
  Sun Wukong lần đầu tiên thấy Hideyoshi đã bảo ông là 1 con khỉ đáng yêu làm Hideyoshi tức giận. Đến những trận chiến cuối cùng, Hideyoshi đã có 1 cuộc đối đầu 1 vs 1 với Wukong tại.
  Dramatic Mode: 3 daimyo mạnh nhất Sengoku đối đầu với 3 hào kiệt thời Tam Quốc. Trong trận này đối thủ chính của Hideyoshi là Sun Quan người đứng đầu nước Wu.
  Hideyoshi đóng vai đối thủ chính trong trận chiến giữa Hideyoshi và các chư hầu với Liu Shan cùng Guan Yu, Lu Meng, Xiahou Dun. Là 1 trong 3 daimyo chống lại 3 hào kiệt Tam Quốc.
  Ông còn xuất hiện để hỗ trợ Nene trong trận chiến giữa liên minh phép thuật và liên minh nhẫn thuật, mặc dù Hideyoshi không phải là 1 ninja.

  4. Samurai Warriors 3:
  Ngoại hình, tính cách:
  Trang phục đã giảm bớt giáp và khá đẹp nhưng không gây bất ngờ, nhất là phần mão vẫn không thay đổi. Ông quàng 1 chiếc khăn màu vàng và đôi giày được độn lông giữ ấm. Chiếc thắt lưng được chạm rất nhiều bình Hồ lô liên tiếp.
  Biểu tượng:
  Kí tự của ông là "Quyết tâm" và "Thăng thiên".
  Hideyoshi vẫn có biểu tượng là Khỉ.
  Vũ khí, khả năng:
  Vẫn sử dụng Côn Tam Khúc Sansetsu.

  [​IMG]

  Quan hệ:
  Nobunaga Oda: lãnh chúa.
  Nene: vợ.
  Misunari Ishida: bộ tướng.
  Kiyomasa Kato: bộ tướng.
  Masanori Fukushima: bộ tướng.
  Magoichi Saika: bạn thân.
  Toshiie Maeda: bạn, bộ tướng.
  Ieyashu Tokugawa: đồng liêu, kẻ thù.
  Mitsuhide Akechi: đồng liêu, đối thủ.
  Katsuie Shibata: đồng liêu, đối thủ.
  Motochika Chosokabe: chư hầu.
  Ginchiyo Tachibana: chư hầu.
  Yoshihiro Shimazu: chư hầu.
  Kanbei Kuroda: quân sư.
  Hanbei Takenaka: quân sư.
  Kai: thê thiếp.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Vai trò:
  Hideyoshi dường như trở thành nhân vật được ưu ái ở phần SW3 vì hầu hết các nhân vật mới đều thuộc dưới trướng của ông như: Kiyomasa Kato, Fukushima Masanori, Kanbei Kuroda, Hanbei Takenaka, Kai... Ở SW3, Hideyoshi được nói đến là 1 người hầu mang dép cho Nobunaga. Tuy nhiên Nobunaga đã nhìn thấy giá trị của Hideyoshi và đưa ông lên thành tướng. Chiến công đầu tiên của ông là hỗ trợ trận Okehazama bằng cách làm giảm sự linh động của quân Imagawa từ quân phục kích và thuyết phục Ieyashu Tokugawa không manh động. Sau chiến thắng trước Imagawa, Nobunaga đã đạt được danh tiếng, ông quyết định tiến đánh Mino. Tại đây vừa có 1 sự đổi ngôi chủ thành Inabayama từ sang Hanbei, Nobunaga lệnh cho Hideyoshi phải chiếm cho bằng được thành ấy cùng với Nene. Sau khi quân Saitō bị giải tán, Hideyoshi gặp Hanbei và thích thứ bởi chiến lược gia trẻ. Hideyoshi thuyết phục cậu phục vụ mình để biến 1 thế giới chỉ có hạnh phúc và vui vẻ.

  Khi Nobunaga chết tại chùa Honnoji bởi Mitsuhide trong lúc Hideyoshi đang chinh phục Chūgoku và Shikoku. Bị kích động bởi Kanbei về tầm nhìn của hắn về mãnh đất này, Hideyoshi bỏ hết các chiến dịch và vội vã trở về thủ đô. Đối đầu với đối thủ tại Yamazaki, Mitsuhide tuyên bố rằng anh vẫn muốn kiến tạo 1 thế giới như Nobunaga vẫn mong muốn. Không hài lòng, Hideyoshi tuyên bố rằng, bất cứ ai không có một mong muốn về thế giới của riêng mình thì không có quyền cai trị. Với quyết tâm này, ông cũng đánh bại cả Ieyashu tại Komaki-Nagakute. Mặc dù ông biết rằng tầm nhìn của ông về mãnh đất này cũng giống như ước mơ của Nobunaga, nhưng ông từ chối làm theo phương pháp của chủ nhân của mình bằng lấy đầu phản loạn Ieyashu. Thay vào đó ông giúp đỡ người đồng chí cũ và khẳng định quyết tâm để sống con đường riêng của mình.

  [​IMG]

  5. Musou Orochi 2 (Warriors Orochi 3):
  Ngoại hình, tính cách:
  Giữ tạo hình bản SW3.
  Biểu tượng:
  Hideyoshi có biểu tượng là Khỉ.
  Vũ khí, khả năng:
  Sử dụng Côn Tam Khúc Sansetsu.
  Hideyoshi hệ Tecnique chuyển sang hệ Power với khả năng kháng đòn và 1 chiêu Special.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/12/11
 13. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Nene
  ねね

  [​IMG]

  Nene dịch Hán Việt là Tử Tử, sinh năm 1546 mất năm 1624. Tên thật là Kōdai In. Còn gọi là One.

  I. Tiểu sử:
  Người phụ nữ có ảnh hưởng lớn đến Hideyoshi:
  Nene là phụ nữ quý tộc cả thời kỳ Sengoku và Edo, nổi tiếng về sắc đẹp và sự thông minh.
  Năm 1561, Nene lấy Hideyoshi Toyotomi là 1 trong 3 damyo lớn của thời kỳ Sengoku (lúc Nene lấy Hideyoshi thì ông vẫn chưa có quyền lực gì lớn lao), mặc dù đó là cuộc hôn nhân sắp đặt nhưng 2 người vẫn rất hạnh phúc và Nene rất được ông sủng ái. Ông thường hay trò chuyện với Nene vì bà là con gái của samurai, có quan hệ họ hàng với nhiều thuộc hạ của Hideyoshi.

  Nene không chỉ là 1 nữ quý tộc thông minh mà còn là người tốt bụng, bà thường khuyên Hideyoshi về công việc chính sự qua các lá thư. Khi Hideyoshi được ban một thái ấp rộng lớn ở tỉnh Omi sau khi gia tộc Azai và gia tộc Asakura bị đánh bại, ông miễn thuế ở sở chỉ huy của mình là Nagahama, nhưng sau đó bội ước không cho dân chúng được hưởng ưu đãi thuế đắc biệt. Nene phản đối quyết định của Hideyoshi, cuối cùng Hideyoshi hủy bỏ nó và lại giảm thuế cho nhân dân.
  Hideyoshi cũng thường xuyên viết thư cho Nene kể về các công việc chính sự đang làm của mình khi phải xa nhà, dường như ông làm việc này trong suốt sự nhiệp của ông. Bởi Nene rất thông minh, có thể nhìn thấy những khiếm khuyết hoặc sai lệch trong cách hành xử của ông.
  Không chỉ mỗi Hideyoshi mà Nene còn rất được lòng ở nhiều người. Khi Hideyoshi thống nhất Nhật Bản, Nene thường đi dự tiệc với ông với cung cách lịch sự và nhã nhặn với khách của mình. Rồi khi Nhật Hoàng cùng tuỳ tùng đến dinh thự của Hideyoshi, Nene tự động tặng rất nhiều quà cho mọi người.

  Cuộc sống không bình yên:
  Do Nene không sinh được con (bị vô sinh) nên Hideyoshi mặc dù yêu Nene vẫn có nhiều thê thiếp. Nobunaga Oda cũng từng gửi 1 bức thư cho Nene lưu ý với bà rằng đôi khi Hideyoshi không hài lòng với bà.
  Trong cuộc chiến giành quyền lực giữa Hideyori Toyotomi (con Hideyoshi với người khác) và Ieyashu Tokugawa, Nene lại đứng về phía Ieyashu. Cũng có lần Nene đứng về phía gia tộc Tokugawa trong trận chiến Sekigahara với chồng mình.
  Cũng có tin đồn trước khi kết hôn với Hideyoshi Toyotomi, 1 chư hầu dưới Nobunaga O davà Hideyoshi là Toshiie Maeda rất say đắm bà.

  Chuẩn mực phụ nữ:
  Nene không có thành quả lớn lao gì để cho đời sau nhưng hình ảnh của bà cho thấy sự vươn lên của phụ nữ: vừa xinh đẹp vừa thông minh, nhưng trên hết là sự đàng hoàng và có lòng nhân ái, biết quan tâm đến mọi người và có thể can ngăn những việc sai trái nhất là việc chính sự có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống mọi người.

  II. Trong game:
  1. Samurai Warriors 2:
  Nene là vợ của Hideyoshi Toyotomi xuất hiện từ bản SW2. Ban đầu vị trí của Nene là thay thế cho Kunoichi ở bản SW1.
  Ngoại hình, tính cách:
  Nene có ngoại hình nhỏ nhắn trong lốt 1 cô gái ninja để tóc ngắn, trang phục của kunoichi (ninja nữ) có tông màu vàng với chồng Hideyoshi, gọn gàng và khá đẹp. Trên đầu buộc dải băng dài cũng màu vàng là điểm nhấn của Nene. Tuy hình dáng nhỏ bé nhưng tính cách thì như 1 bà cô trẻ, lúc nào cũng cho rằng đó là 1 đứa trẻ hư trong khi người đó đã lớn, Nene buộc mình phải quan tâm đến "những đứa trẻ hư" đó.
  Biểu tượng:
  Kí tự của Nene là "Che chở" và "Khoan dung".
  Biểu tượng là bình Hồ Lô giống như Hideyoshi. Nó xuất hiện trên vũ khí của cô.
  Vũ khí, khả năng:
  Nene sử dụng 1 đôi đoản đao có thể bay theo điều khiển của Nene được gọi là Song Phi Đao. Thường thì kunoichi sử dụng 2 con dao nhỏ để tiện việc ám sát hay di chuyển, Song Đao của Nene lại to kềnh nhưng thật hiệu quả với những đòn thế bay khá đẹp mắt. Tuy các đòn Normal khá giống nhân vật Kunoichi nhưng các Charge của Nene thì khác hẳn.
  Ngoài ra còn khả năng phân thân để tăng số đòn đánh.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  Cấp 1: Flying Swords - Cấp 2: Kunoichi Blades - Cấp 3: Tempered Wings - Cấp 4: Devil Feathers
  Cấp 5: Soaring Steel
  1. Flying Swords: Song Phi Đao.
  2. Kunoichi Blades: Lưỡi Đao Nữ Ninja.
  3. Tempered Wings: Đôi Cánh Giận Dữ.
  4. Devil Feathers: Lông Vũ Của Quỷ.
  5. Soaring Steel: Thép Bay Vuốt (chỉ có ở SW2XL).
  Quan hệ:
  Hideyoshi Toyotomi: chồng.
  Mitsunari Ishida: "đứa trẻ hư" cần phải quan tâm.
  Hanzo Hattori: đối thủ.
  Kotaro Fuuma: đối thủ.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Vai trò:
  Nene xuất hiện ban đầu để thay thế vị trí Kunoichi.
  Nene sát cánh bên chồng kể từ ngày ông phục vụ Nobunaga. Khi Mitsuhide phản bội chúa của mình, Hideyoshi phải quay về trả thù cho chúa tại Yamazaki. Nene cũng theo hỗ trợ cho chồng cùng "3 đứa trẻ" của cô là Mitsunari Ishida, Kiyomasa Kato và Masanori Fukushima. Mặc dù Hideyoshi thắng trận và trở thành người thừa kế nhà Oda, tuy nhiên Oichi em gái Nobunaga không đồng tình và xuôi Katsuie Shibata tiến quân đánh ông. Họ thất bại và nhà Oda cũng mất tích.
  Sau đó là cuộc đối đầu với Ieyashu Tokugawa tại Komaki-Nagakute. Ninja Hanzo Hattori của nhà Tokugawa đặt các chướng ngại vật để ám sát Hideyoshi. Và chỉ có Nene là người duy nhất có thể ngăn chặn hắn ta theo cách của ninja. Sau đó Nene cùng chồng vạch kế hoạch tấn công Hōjō và Date. Nene đảm bảo an toàn cho chuyến đường biển trong chiến dịch Odawara. Hideyoshi tỏ ra không muốn bị áp đặt bởi Nene, ông gửi thư yêu cầu Chacha ở bên mình, Nene quyết không để điều đó xảy ra và tự mình hỗ trợ cuộc chiến ở phía tây thành Odawara. Sau khi thống nhất các mãnh đất, Nene tổ chức 1 bữa ăn ngon để kỷ niệm ngày thống nhất.
  Dream Stage: Nene tham gia vào trận Sekigahara để bảo vệ quan điểm về thế giới hạnh phúc của chồng. Chống lại "những đứa trẻ hư" của cả quân đội phía Tây và phía Đông. Được sự giúp đỡ của Okuni, sau khi thắng trận Nene khiển trách cả 2 bên vì không tốt với nhau.

  2. Musou Orochi 1 (Warriors Orochi Series):
  Ngoại hình, tính cách:
  Nene mang ngoại hình từ SW2. Vẫn ngông cuồng kiểu trẻ con và đặc biệt quan tâm đến "những đứa trẻ hư mới" nữa.
  Biểu tượng:
  Biểu tượng là bình Hồ Lô.
  Vũ khí, khả năng:
  Vẫn sử dụng Song Phi Đao và có khả năng tạo ảo ảnh để nhân 3 số đòn đánh, sát thương.
  Nene thuộc hệ Speed với khả năng ngảy tẩu thoát và 2 chiêu Special.
  Ngoài ra có khả năng phân thân thành 3 người ở 3 nơi khác nhau (Gaiden 5 Story Wei 1).
  Quan hệ:
  Hideyoshi Toyotomi: chồng.
  Mitsunari Ishida: bộ tướng, "đứa trẻ hư" cần phải quan tâm.
  Hanzo Hattori: cộng sự.
  Kotaro Fuuma: cộng sự.
  Kunoichi: cộng sự, đối thủ.
  Goemon Ishikawa: cộng sự, "tên trộm hư hỏng".

  [​IMG] [​IMG]

  Vai trò WO1:
  Trước câu chuyện ở WO1, sau khi bị lạc vào thế giới hỗn mang do Orochi tạo ra và bị tiến đánh tại thành Odawara, Nene bảo vệ chồng bằng cách mai phục 1 đội quân ninja khi quân đội rắn tràn vào cổng thành. Và sau khi bị đánh bại Nene tẩu thoát và hứa sẽ đoàn tụ cùng chồng.
  Sau khi lưu lạc với Hideyoshi, Nene không chịu khuất phục quân đội của Orochi. Cô lập căn cứ tại Yellow Turban và quyết giữ vững tại đây với 1 đội quân ninja rất lớn. Cô cũng được sự trợ giúp của những ninja khác là Kunoichi và Hanzo Hattori, ngay cả Kotaro Fuuma cũng có mặt. Nene bắt giam vua trộm Goemon Ishikawa vì xem đó là 1 "tên trộm hư hỏng", giam hắn ở phía nam.
  Orochi sai Dong Zhuo lúc đó liên minh cùng quân Wei của Cao Pi và Mitsunari Ishida tiến đánh Nene và bắt cô khuất phục. Tinh thần bên quân ninja rất lớn và quân Orochi sẽ không thắng được nếu không có việc giúp Goemon thoát ra, hắn ta trả ơn quân Cao Pi bằng cách chỉ điểm nhẫn thuật của Nene đang làm mê muội các tướng Orochi. Thế cờ đã lật ngược. Cô buột phải gia nhập lực lượng Cao Pi.

  Trong phần này Sun Shang Xiang bị Hideyoshi lầm tưởng là Nene do cả 2 khá giống nhau. Thứ nhất là trang phục đơn giản bó vào người. Thứ 2 là để tóc ngắn và có đeo băng trên trán. Tính cách 2 người cũng rất hung dữ.

  Vai trò WO2:
  Xuất hiện từ trận Hu Lao Gates với Hideyoshi và cặp vợ chồng Nobunaga - Noh tiêu diệt Kiyomori Taira. Cùng với chồng tham gia quân Samurai ngăn chặn sự hồi sinh của Orochi.
  Dramatic Mode:
  1st Stage: Nene - Yuan Shao - Zhu Rong: Nene kết hợp với Yuan Shao và Zhu Rong đi khuất phục Dong Zhuo, bắt hắn cùng chống lại Orochi. Bộ 3 này được đặt tên là Bossy Attitudes - Thái độ hống hách. Vì Nene luôn cho rằng ai cũng hư cần phải "dạy bảo", Yuan Shao thì kênh kiệu vì xuất thân của mình còn Zhu Rong nghĩ rằng mình là người phụ nữ giỏi.

  2nd Stage: Nene - Hanzo Hattori - Kotaro Fuuma: Nene mặc dù không quá xuất sắc như những ninja khác, nhưng cô thường luôn dẫn đầu liên minh ninja và được các tướng lĩnh ninja giúp đỡ. Như cuộc giải vây Ieyashu Tokugawa trước Sun Ce của liên minh ninja.
  Ngoài ra còn lãnh đạo nhóm ninja nhẫn thuật để chống lại bộ 3 phép thuật Zuo Ci - Pang Tong - Zhang Jiao.
  Cô còn là 1 trong những người phụ nữ đứng lên để vực dậy sức mạnh phụ nữ, tuy nhiên ban đầu là người phải được giải cứu.

  3. Samurai Warriors 3:
  Bỏ ngoài dư luận ủng hộ Kunoichi quay lại và Hideyoshi đã có thêm Kai (thê thiếp mới), Nene vẫn trở lại 1 cách an toàn. Nene vẫn bên cạnh ông chồng và 2 nhân vật tuy cũ mà mới: Kiyomasa Kato và Masanori Fukushima.
  Ngoại hình, tính cách:
  Trang phục vẫn tông màu vàng chủ đạo và trang bị giáp nhiều hơn vải. Thêm chiếc trâm cài tóc có hình dạng phi tiêu cùng tương đồng với mão của chồng. Nene quấn nịt có khắc nhiều bình Hồ Lô liên tiếp nhau. Có thể thấy trang phục của Nene nhiều điểm tương đương với chồng của mình.
  Biểu tượng:
  Kí tự của Nene là "Che chở" và "Khoan dung".
  Biểu tượng là bình Hồ Lô. Xuất hiện trên thắt lưng và vũ khí của cô.
  Vũ khí, khả năng:
  Vẫn sử dụng Song Phi Đao.

  [​IMG]

  Quan hệ:
  Hideyoshi Toyotomi: chồng.
  Mitsunari Ishida: bộ tướng, "đứa trẻ hư" cần phải quan tâm.
  Kiyomasa Kato: bộ tướng, "đứa trẻ hư".
  Masanori Fukushima: bộ tướng, "đứa trẻ hư".
  Hanzo Hattori: bạn thân.
  Kotaro Fuuma: đối thủ.
  Kunoichi : đối thủ.
  Kai : đối thủ, cùng là thê thiếp của Hideyoshi.
  Gracia: bạn.

  [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Vai trò:
  Vì bận rộn nhưng cũng muốn giúp đỡ Ieyashu Tokugawa cho giấc mơ của mình, Hideyoshi phải nhờ đến Nene ứng cứu Ieyashu thoát khỏi phái Iga ám sát ông. Tại đây cô gặp Hanzo Hattori và 2 người phối hợp với nhau rất ăn ý. Tiếp tục ủng hộ giấc mơ của chồng, Nene giúp ông trong các chiến dịch chống lại Mitsuhide Akechi, Katsuie Shibata và Ieyashu.
  Trong cuộc chiến với nhà Hōjō, Nene cố gắng đột nhập lâu đài bằng diều trước trận chiến nhưng bị phát hiện bởi Kotaro Fuuma, hắn suýt nữa ám sát được cô nếu không được Hanzo ứng cứu. Để trả ơn, Nene bảo vệ Ieyashu vào ngày hôm sau. Cuối cùng nhà Hōjō thất bại, giấc mơ thành hiện thực và Nene tiếp tục làm 1 bữa ăn cho mọi người. Cô cũng tiếp tục sở thích bay lượn trên trời bằng cánh diều của mình.

  SW3XL: Cô giúp đỡ Gracia trong cuộc tẩu thoát của cô bé.

  [​IMG]

  4. Musou Orochi 2 (Warriors Orochi 3):
  Ngoại hình, tính cách:
  Nene trở lại với trang phục của phần 3.
  Biểu tượng:
  Biểu tượng là bình Hồ Lô.
  Vũ khí, khả năng:
  Vẫn sử dụng Song Phi Đao.
  Nene thuộc hệ Speed chuyển sang hệ Tecnique với khả năng phản đòn và có 1 chiêu Special.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/12/11
 14. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Sasaki Kojiro .......................................................
   
 15. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Taishi Ci nhá!! Update tối nay luôn!!
   
 16. El Villano

  El Villano Ngàn Năm Đói Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/4/08
  Bài viết:
  3,013
  có nên cho lun benkei, dodomekki, gyuki với guan yin vào ko nhỉ :-?
   
 17. DeeJay

  DeeJay Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  20/4/05
  Bài viết:
  361
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chưa nên bạn ạ ::) Vì vai trò và xuất hiện để làm gì ? 4 vũ khí ra sao ? WO Z chưa có tin tức chi hết :D Anh em biết để chuẩn bị sẵn tài liệu về Quan Âm thôi, có gì phát là chỉnh bài ốp vô ngay cho lẹ :hug: 3 nhân vật còn lại đã giới thiệu tiểu sử ở đây (bài thứ 5, 8 từ trên đếm xuống).
   
 18. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Taishi Ci
  太史慈
  [​IMG]
  Tiểu sử:

  -Thái Sử Từ (166-206) tự là Tử Nghĩa, người Hoàng Huyện, đất Ðông Lai. Một tướng lĩnh tài ba của nhà Ngô dưới trướng Tôn Sách.

  -Năm cuối đời Đông Hán, Thái thú Bắc Hải Khổng Dung bị địch bao vây trong thành, tiểu tướng Thái Sử Từ chuẩn bị đột phá vòng vây đi mời cứu viện. Thái Sử Từ dắt theo hai tên kỵ binh đeo cung tên và bia rồi mở cổng thành ra ngoài. Binh sĩ trong thành và kẻ địch ngoài thành thấy thế thì đều lấy làm lạ. Song Thái Sử Từ lại dắt ngựa tiến vào chiến hào, cắm bia rồi luyện bắn cung. Bắn hết tên thì trở vào thành. Ngày thứ hai cũng như vậy, quân địch vây thành người thì đứng dậy xem, người thì nằm bất động. Đến ngày thứ ba, thứ tư ông vẫn làm như thế, quân địch vây thành chẳng còn để ý đến nữa. Ngày thứ năm, Thái Sử Từ ăn no bụng, thu xếp hành trang, đi ra cổng thành như mấy hôm trước. Nhân khi địch không đề phòng, ông đột nhiên nhảy lên lựng ngựa, phóng ra khỏi vòng vây quân địch nhanh như một mũi tên, đến khi quân địch phát hiện ra thì ông đã chạy xa rồi. Sau trận đánh này, ông đã được Khổng Dung đem vàng lụa tạ ơn nhưng ông không nhận.

  -Sau đó ông trở về hướng nam để giúp thứ sử Dương Châu là Lưu Do, người cùng quận với Từ. Suốt thời gian đó, Lưu Do đang chống lại Tôn Sách. Tôn Sách có trong tay Ngọc Tỷ, nhưng lại không có binh quyền, phải cầm nó cho Viên Thiệu mượn ba ngàn quân thực về Giang Đông dựng nghiệp. Khi về đến Giang Đông đánh trận đầu với Thái Sử Từ cả ngày, lúc đầu còn dùng kích, giáo về sau quăng cả vũ khí đánh nhau bằng tay đến rách cả áo giáp vẫn không phân được thắng bại. Hôm sau Tôn Sách dùng mưu bắt sống được Thái Sử Từ. Thấy Thái Sử Từ là một tướng văn võ song toàn nên Tôn Sách đã phân giải mọi điều để chiêu dụ Thái sử Từ về dưới trướng mình.

  -Bị lừa bởi Trương Liễu, ông bị trọng thương và mất. Tôn Quyền đem con Thái Sử Từ là Thái Tử Hoàng làm con nuôi. Dù ko thể tiếp tục cùng người chủ kế là Tôn Quyền nhưng những chiếc công của ông vẫn luôn in sâu trong những trang sách lịch sử!
  Trong Game:
  [​IMG]
  *Ngoại hình:
  Xuất hiện lần đầu trong những bản DW đầu tiên, và giữ nguyên bộ đồ cho đến DW3, Taishi Ci được thiết kế với áo giáp mặc khắp người, chiếc mũ đầy vẻ lẫy lưng của 1 chiến binh với dáng người khá đậm. Vũ khí của ông là cặp song chùy dài, với những chiêu đánh chọc liên tục vào đối thủ khiến chúng bay xa tít tắp.
  [​IMG]
  DW4: Bộ giáp của Ci được thiết kế đẹp hơn hẳn so với bản trước, bộ mặt cũng có nét hơn với 1 vẻ cực kỳ uy nghiêm.
  [​IMG]
  DW5: Cũng ko có gì thay đổi nhiều trong cách ăn mặc của Taishi Ci, vẫn là giáp trụ khắp người được cách điệu theo 1 nét Trung Hoa thời xưa, 1 chiếc mũ chiến binh che kín đầu nhưng được thiết kế khác đi, vì vậy ko tạo ra điểm nhấn.
  [​IMG]
  DW6: 1 bước tiến khá xa trong khoản trang phục của Taishi Ci, chiếc mũ được làm lại khá đặc biệt, áo giáp nặng nề kiên cố hơn nhiều tuy nhiên rất đẹp, vũ khí chuyển qua 1 cây kích bản lớn.
  [​IMG]
  DW6SP: Vũ khí quay lại với cây song chùy.
  [​IMG]
  DWSF: Chiếc mũ lan xuống cả khuôn mặt và biến anh ta y như 1 robot vậy. Đây cũng là 1 cách desigh khá ấn tượng.
  [​IMG]
  DW7: Giữ phong cách chiến binh với trang phục rất kiến cố giáp trụ, chiếc mũ thiết kế theo phong cách La Mã xưa, lông mũ dài thẳng xuống lưng. Vũ khí vẫn là 2 cây chùy gắn liền với Taishi Ci
  [​IMG]

  *Tính cách:
  Mạnh mẽ, hết mình trong trận đấu, và rất trung thành, tận tụy với chủ.
  *Quan hệ:
  DW Series:
  Chủ nhân: Sun Ce, Sun Quan.
  Bạn bè: Gan Ning, Ling Tong.
  WO Series:
  Chủ nhân: Sun Ce.
  Bạn bè: Ina, Nagamasa và Kanetsugu.
  Đối thủ: Nagamasa, Kanetsugu và Toshiie.
  Dynasty Warriors Series:
  [​IMG]
  DW1-2: Không có gì đặc biệt

  DW3: Xuất hiẹn trong khá nhiều trận của Wu, có 1 cảnh Cutscene bị Zhang Liao chặn đầu và bắn cung lia lịa.. anh ngất dần trên lưng ngựa

  DW4: Khắc họa rõ nét hơn thời gian khi anh theo Sun Ce. Taishi Ci xuất hiện trong khá nhiều trận đánh của Wu.

  DW4-XL: Trước khi theo Sun Ce, Taishi Ci muốn tìm thêm 1 số đồng minh nhất định nữa, nhiệm vụ là tìm khắp map những nhóm lính muốn theo mình.

  DW5: Khá nhiều cảnh giữa Taishi Ci và Sun Ce chiến đấu, sau khi Sun Ce mất, Taishi Ci đem lại hòa bình và Ending anh tưởng nhớ về Sun Ce, cắm 2 cây chùy xuống đất rồi đi mất.

  DW5-XL: Ru Xu Kou, Taishi Ci tham gia trận đánh với lời hứa với Sun Ce sẽ bảo vệ tướng lai của Wu

  DW6: Nhân vật clone, ko có cốt truyện, vì vậy ko có gì đặc biệt

  DW6-S: Được de-clone với moveset mới hoàn toàn, Taishi Ci gặp Sun Ce trong doanh trại và cả 2 kết bạn với nhau, tuy nhiên thời cuộc đã đưa đẩy cả 2 đụng độ nhau. Taishi Ci đầu quân cho Sun Ce và chiến đấu đến cùng vì chủ mình và Wu.

  DW7: Xuất hiện chiến đấu với Sun Ce trong trận chiến Wu Territory. Sau trận chiến, vì khâm phục Sun Ce, Taishi Ci quyết định quy phục anh. Trận He Fei, Taishi Ci hy sinh để bảo vệ Sun Quan.

  DW7-XL: Màn Hero Scenario của Taishi Ci nói về trận giải cứu của anh tại Kong Rong.

  Warriors Orochi Series:
  [​IMG]
  WO1: Tham gia Wu sau màn 2 và Taishi Ci tham gia hầu hết các trận đánh của Wu. Chiêu C4 của anh được cải tiến lại và trở nên cực kỳ lợi hại.
  WO2:
  Story Mode: Tham gia Wei bởi lời chiêu mộ của Zhang He, và sau đó trở thành 1 tướng xuất sắc của Wei.
  Dramatic Mode: Kojiro, Wei Yan, Taishi Ci, 3 sát thủ máu lạnh này sẽ tạo thành 1 đội và so găng với những đối thủ của mình và tiêu diệt orochi.
  WO3: Taishi Ci tuần tra cùng Lu Meng để đánh bại những phần còn lại của quân đội Orochi. Tới núi Tinlao, ông bị chia cắt khi đến giúp dỡ Thành Ueda, và hy sinh. Sima Zhao từ tương lai tới và cứu giúp họ. Taishi Ci gia nhập quân Liên Minh, và tới cứu Lu Meng tại Hasedo trong quá khứ.

  1 số ảnh Art Work từ KW:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  DLC:
  [​IMG] [​IMG]
  Vũ khí:

  Từ DW1 đến DW5:
  Lv1: Twin Rods - Lv2: Spiral Rods - Lv3: Wolf Slayer - Lv4: Tiger Slayer - Lv5: Demon Slayer
  [​IMG]

  DW6:
  Rage Trident
  [​IMG]

  DW6SP:
  [​IMG]
  Tiger Slayer-?-?

  DW7:
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/12/12
 19. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  JakeSatan xóa giùm Hee bài viết chữ Kojiro Sasaki với /_\. Đang làm mà tự nhiên tắt điện cái rụp mất hết lun ... nản quá ko làm nữa :-<
  Mà trang web này ko có chức năng tự xóa bài nhỉ.

  @kid : kid ơi, click vào hình Taishi bản DW6 thì ra hình Zhou Tai hóa Chaos :|
   
 20. DeeJay

  DeeJay Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  20/4/05
  Bài viết:
  361
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Sasaki Kojirō
  (1585? ~ 13/4/1612)
  [​IMG]
  Sử sách chép lại rằng:

  佐々木 小次郎 - là một kiếm sĩ Nhật Bản xuất chúng, sinh tại quận Fukui (địa hạt ven biển thuộc Tứ Quốc của lãnh chúa Matsudaira, hậu duệ Tokugawa Ieyasu), sống trong giao thời Chiến QuốcEdo. Ông nổi tiếng nhất trong trận quyết đấu tay đôi với Miyamoto Musashi trên đảo Ganryu (nằm giữa Tứ Quốc & Cửu Châu), cùng với nhau trở thành 2 kiếm sĩ huyền thoại sau cùng của thời Chiến Quốc. Ông còn được gọi là Ganryu Kojiro, hiệu Ganryu (Ngạn Liễu) có lẽ chỉ là cách phô trương uy thế một lưu phái mới. Trong nhiều bản dịch tiểu thuyết cổ thì tên hiệu của Kojiro là Giang Biên Liễu cũng cùng một ý nghĩa. Sasaki Kojiro lớn lên trong no ấm ông là con thứ ở bên mẹ là chính, có lẽ điều này đã hình thành lên trong ông tính cách một lãng khách lập dị khi đi phiêu bạt giang hồ, đạo mạo uy nghi nhưng rất lạnh lùng, biết xả thân vì nghĩa (xem clip). Tuổi trẻ của ông trôi qua lặng lẽ những năm tháng chuyên tâm tập kiếm với Toda Seigen (người sáng tạo ra kỹ thuật đánh kodachi), quãng thời gian này để lại trong Kojiro tiếc nuối khi ko được tham gia trận Sekigahara lừng danh trong lịch sử Chiến Quốc.

  Ngộ kiếm thuật như Myamoto, ông là người sáng tạo ra tuyệt chiêu “trảm nhạn kiếm” (có bản dịch là: tsubame-gaeshi -> én bay) trứ danh, từ việc quan sát én bay trên cầu Kintai-bashi. Chiêu thức thi triển là: một đường chém từ trên xuống nhanh như chớp rồi vuốt từ dưới chém ngược trở lên (giống chim cắt lao xuống bắt mồi rồi vụt lên), sự lợi hại của chiêu thức này được truyền tụng là có thể chém đứt cánh chim đang bay trên biển (chiêu này na ná đòn kết liễu “xe gió” của anh trọc Yayni trong truyện tranh Teppi :wink:, nhưng Koei lại làm mosou cho Kojiro chỉ đứng một chỗ rồi lùa kiếm chém quạt quạt ::(). Sau chiến cuộc Sekigahara (15/9/1600_nay thuộc quận Gifu), ông làm mật thám cho tổ chức ngăn ngừa mưu đồ lật đổ Mạc phủ Tokugawa _ do Hosokawa Tadaoki (con rể Akechi Mitsuhide, chồng Garcia) đứng đầu.

  [​IMG]

  Thanh trường kiếm dài quá khổ của Kojiro cũng là một huyền thoại. Không nổi tiếng về nhiều mặt như địch thủ Myamoto, nhưng thanh Monohoshi-zao (the Drying Pole - cây sào phơi) với chiều dài lưỡi 90cm :-s của Kojiro luôn được nhắc đến như một binh khí trứ danh. Trước đó hầu như mọi người chỉ biết đến ‘trảm mã đao’ qua các nhân vật: Sakon Shima, Quan Bình, Phục Hy, Siegfried (Soul Edge) hay Cloud Strife (Final Fantasy)… Cuộc chiến sinh tử của ông với Musashi xuất phát trong bối cảnh đất nước lúc đó tạm bình ổn sau thời chiến, kiếm khách có điều kiện nghiên cứu kiếm thuật sâu sắc. Là người cùng thời, lại ăn chung lộc chúa (cả Kojiro & Mushasi đều là môn khách của nhà Hosokawa), Kojiro cảm thấy tự ái khi thiên hạ ca tụng Musashi chỉ vì đã tham gia trận chiến Sekigahara (xem clip mô tả phần nào mâu thuẫn này). Kojiro chỉ kém Musashi ít tuổi, nếu như Musashi tự học lấy kiếm pháp rồi thành danh thì Kojiro đã đánh bại sư phụ rồi mới nổi tiếng và cũng tự nghĩ ra trường kiếm sào phơi, tự rèn trên đảo Ganryu. Ông đã chủ động gửi huyết chiến thư.

  Đại văn hào Eiji Yoshikawa (1892-1962) tác gia của nhiều tác phẩm kiếm khách giá trị. Ở chương cuối tiểu thuyết "Thạch Kiếm" (Koudan Miyamoto Musashi) của ông, miêu tả trận quyết đấu vì niềm kiêu hãnh, với hình ảnh Musashi và Kojirō thủ thế trên đảo Ganryu. Đây trở thành biểu tượng oai hùng của kiếm sĩ chân chính. Kojirou tự tin vào thanh kiếm của sức mạnh và kỹ thuật của mình, còn Musashi thì tin vào thanh kiếm tinh thần. Đó là sự khác biệt duy nhất giữa hai người. Một thoáng lơ là để thua trận, Kojiro sau đó đã tự sát. Tuy thua nhưng Kojiro cũng có thể tự hào vì trong hàng trăm kiếm sĩ bại dưới tay Musashi, ông là người duy nhất phá được lối đánh song kiếm của kiếm sĩ huyền thoại này. Ông thua vì bị mái chèo phạng phải (Musashi khéo léo nhanh tay nắm được sau khi văng kiếm 1 bên tay) chứ ko bại dưới lưỡi kiếm của đối thủ. Hiện nay trên đảo Ganryu vẫn còn miếu thờ vị thiên tài kiếm thuật này.

  [​IMG]

  Samurai Warriors 2: Empires - Kojiro xuất hiện lần đầu tiên trong loạt game của KOEI với vai trò một tướng hộ vệ phe địch (clone-NPC), chỉ dùng được tạm thời qua kỹ năng đặc biệt của Nene (nói trong phần xuất hiện và đặt chuyển động trên 1 tướng ở gần).

  Sang đến bản Samurai Warriors 2: Xtreme Legends, Kojiro có phần chơi Story Mode, với cốt truyện chính là đi truy tìm và chiến đấu với Musashi. Đáng lưu ý là ở phần kết của Kojiro, sau Dream Mode (màn viễn cảnh) cho thấy nội tâm Kojiro luôn muốn có cơ hội chiến đấu bên cạnh Musashi, hơn là đối đầu (xem clip). Và có lẽ chỉ ở trong game của Koei, 2 đối thủ duyên nợ này mới cùng nhau chiến đấu với các tướng lĩnh, vượt nhiều thử thách đối mặt với Oda Nobunaga đến vậy...-> nếu ko quá háo danh hiếu thắng, có lẽ cặp định thủ này đã có thể tạo lên khúc Kiếm Ngạo Giang Hồ.

  Cắt cảnh và cuộc đối thoại giữa Musashi và Kojiro trong Xtreme Legends, làm đa số người chơi suy luận lệch lạc rằng: có tính GAY nhau trong game hay ko _ xem clip :D (vì quan sát kỹ thì phong thái Kojiro khá lả lướt và hơi điệu ;;)) ?. Dưới thể hiện của KOEI, nhân vật Kojiro hiện lên với màu da trắng bệch (mặt hoa da phấn) như cựu hoàng nhạc pop M. Jackson ^_^, thần sắc và tính cách như một ác quỉ khát máu, luôn ban cho đối thù "một cái chết đẹp" :cool:.

  [​IMG]

  Trong seri-game Warriors Orochi, Kojiro bên lực lượng Samurai, dưới trướng Sakon Shima. Trớ trêu thay, Musashi cũng ở phe Samurai. Với xếp đặt này, KOEI đã thực hiện đúng ước nguyện của Kojiro :p. Chỉ từ bản WO 2 trở đi bạn mới chọn được char này =((.

  * Vũ khí: :cool:
  [​IMG]
  1. Nodachi (Oodachi) - nghĩa là đao (người Nhật quan niệm: đao cong kiếm thẳng)
  2. Drying Pole – Trường kiếm sào phơi
  3. Blade of Ganryu – Ngạn liễu trảm đao
  4. Deathly Shadow – Én liệng trời cao
  5. Eternal Sleep – Ngàn thu vĩnh cửu

  [​IMG]
  Mặt hoa da phấn - nhìn hệt anh chàng người mẫu trong phim Xúc Cảm :devil:​

  * Một số tình tiết bên lề xoay quanh nhân vật này:

  - Trong game Brave Fencer Musashi, định thủ truyền kiếp của nhân vật chính tựa có tên phiên âm chệch từ Kojirō. Và trong Musashi: Samurai Legend, nhân vật phản diện chính có tên Gandrake, từ 'Ganryũ' đọc lái ra.

  - Nhân thế của Sasaki Kojirō cũng là một đặc điểm trong bộ truyện tranh Vagabond (lãng khách) của tác giả Takehiko Inoue, bộ manga nói về cuộc đời Miyamoto Musashi. Trong đó, Sasaki Kojirō hiện lên khá ngang tàng, kiêu ngạo.

  - Còn trong bộ truyện tranh Fuma no Kojiro (1982-1984, tái bản năm 1992) của Masami Kurumada (tác giả Áo Giáp Vàng - Saint Seiya/Knights of the Zodiac), có Sasaki Kojiro và Miyamoto Musashi làm nhân vật chính.

  [​IMG]

  - Kojirō là nhân vật chính trong bộ manga Kensei Tsubame (Sword Saint Tsubame – thần kiếm Tsubame), kể về truyền nhân kendo được nhiều kiếm sĩ nể trọng như nào. Nhân vật chính Tsubame Kamoshita được xây dựng trên hình tượng Kojiro, tên này cũng na ná một chiêu kiếm pháp Kojirō.

  - Trong Pokémon, tên tiếng Nhật của 2 nhân vật: Jesse và James (băng Rocket) là Musashi và Kojiro.

  - Trong truyện tranh màu và seri phim hoạt họa Fate/stay night, một sát thủ trung thành mang dáng dấp Sasaki Kojirō với vũ khí Noble Phantasm "Monohoshizao", cùng tuyệt chiêu tsubame-gaeshi. Và cũng kỳ bí như cái tên, dù ở chương 18 đã thừa nhận mình là Kojiro nhưng tuyên bố cái tên đó chỉ là hư danh mãi lưu truyền mà thôi.

  [​IMG]

  - Trong loạt game đối kháng Samurai Shodown, nhân vật Tachibana Ukyo mô phỏng hình tượng Kojiro, còn Haohmaru đại diện cho Musashi (dù trong game anh chỉ đánh 1 kiếm).

  - Thanh trường kiếm “sào phơi – Monohoshizao” có trong trò Soul Blade/Edge (Bản Năng Sát Thủ), phiên bản đầu tiên của loạt game đối kháng Soul Calibur. Là thanh kiếm thứ 4 trong kho binh khí của Mitsurugi, mang tên "Kojiro's sword" _ chắc để người chơi dễ nhận ra :cool:.

  Sau đó trong phần Soulcalibur II là vũ khí tiếp theo của Yoshimitsu (lần đầu xuất hiện trong Tekken), được tả là một thanh kiếm của kiếm sĩ lừng danh Nhật Bản có tên Kojiroh Sasaki. Trong Soulcalibur III, là vũ khí tiếp theo của nhân vật thưởng Arthur, một bản mô phỏng Mitsurugi (hiện thân Miyamoto Musashi).

  [​IMG]
  Ukyo, YoshimitsuArthur

  - Độc giả yêu truyện tranh không lạ gì bộ "Yaiba" của tác giả Aoyama Gosho. Quỉ Nhền Nhện (kumotoko) bộ hạ của Onimaru đã hồi sinh cho Kojiro (bằng công thức...trứng thối ^_^) để củng cố lực lượng tiêu diệt Yaiba, nhưng sau đó nhân vật này đã kết bạn với nhóm Yaiba. Truyện cải biên hài hước về Kojiro: với danh tiếng nổi như cồn, đẹp trai,luôn được nhiều cô gái gái trẻ vây quanh, thích đọc tạp chí playboy và xem con gái tắm ^_^. Còn trường kiếm sào phơi thì có khả năng dài ra thụt vào như một tính năng gậy như ý của Ngộ Không +_+

  - Trong truyện “Dr. Slump”, nhân vật Arale, Gatchan, và Taro đã du hành thời gian đến đúng thời điểm Musashi -VS- Kojiro. Nét khôi hài ở đây là giả thuyết lý do Musashi đến muộn 2 ngày vì… mải chơi trò oản-tù-tì. Khiến Kojiro sốt ruột đợi, thậm chí kiếm sĩ tội nghiệp này ko biết rằng: Musashi còn đi với Arale tới tương lai.

  - Kojiro còn là nhân vật clone của "Sword of the Samurai" do Ubisoft/Genki phát hành. Trong game có đấu trường ‘đảo Ganryu’ và nhân vật Miyamoto với 1 mái chèo kiếm gỗ Suburito.

  - Nhân vật Shinomori Aoshi (Tứ Nãi Sâm Thương Tử) trong seri anime và manga Rurouni Kenshin mô phỏng hiện thân của Kojiro.

  - Kỹ thuật "én bay" của Kojiro được vận động viên Shusuke Fuji (Hoàng tử Tennis), và võ sĩ Sanada Kazuki (Fighting Spirit) áp dụng.
   

Chia sẻ trang này