Thảo Luận làm Encyclopedia

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi LýThanhChiếu, 25/12/08.

 1. gaubong708

  gaubong708 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  30/8/09
  Bài viết:
  5
  Xin lỗi chen ngang nhưng không biết những nhân vật của SƯ đã làm đầu tiên có được bổ sung thêm phần SW 3 không?
  Bởi vì nhân vật mình thích nhất - Mítunari, hồi nãy mới coi lại, hình như không được thêm phần SW3 vào...
   
 2. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Đó là do cái bạn làm bài về Mitsunari đã chạy mất rồi, cho nên bài bỏ xó ko update đấy.
  Ko chỉ Mitsunari mà còn nhiều nhân vật khác cũng của bạn ấy đều trong tình trạng tương tự :-<
   
 3. El Villano

  El Villano Ngàn Năm Đói Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/4/08
  Bài viết:
  3,094
  vậy xin chân remake 4 char SW: Sanada Yukimura, Ishida Mitsunari, Naoe Kanetsugu và Honda Tadakatsu nhé :)
   
 4. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Nếu vậy thì quá tốt :)
  Liệt kê các nhân vật đã bị người làm bỏ giữa chừng, các bạn có thể Remake nếu thích, nhớ là phải đăng ký:
  DW: Xiahou Dun, Zhang Fei, Wei Yan, đặc biệt Zhao Yun :x
  SW: Yukimura Sanada, Keiji Maeda, Mitsuhide Akechi, Tadakatsu Honda, Kanetsugu Naoe, Mitsunari Ishida, Yoshihiro Simazu, Sakon Shima, Tokugawa Ieyahsu, Shingen Takeda, Kenshin Uesugi.
   
 5. aveyond2710

  aveyond2710 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  29/11/09
  Bài viết:
  3
  Mình nhận Đôn và Diên :D, anh Phi thì để xem có được ko đã. Hiện giờ chưa được sửa bài nên mình làm trước còn sau sẽ để nick chính post (chắc trong 1 thời gian nữa là fix được lỗi :D)
   
 6. aveyond

  aveyond C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/4/07
  Bài viết:
  1,981
  Nơi ở:
  Aveyond
  Ặc, cáo lỗi với mọi người, có lẽ mình chưa làm được, nhường cho người khác vậy (lười quá :()
   
 7. El Villano

  El Villano Ngàn Năm Đói Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/4/08
  Bài viết:
  3,094
  [​IMG] Ishida Mitsunari
  Ishida Mitsunari là một nhân vật trong dòng game Samurai Warriors và một số dòng game khác của Koei.
  Lần đầu tiên xuất hiện của ông là trong bản Samurai Warriors 2.


  ---------------*****---------------​

  Tiểu Sử:
  __________________________________________________

  [​IMG]

  - Ishida Mitsunari (1560-1600) sinh ra trong gia đình Ishida, hậu duệ của dòng họ quý tộc cổ Fujiwara. Nhưng không giống như tổ tiên, nhà Ishida không có tiền của gì, nói cách khác, họ rất nghèo. Cá nhân Mitsunari thì bị coi là một kẻ mưu mô, thô lỗ.

  Năm 1574, Mitsunari về dưới trướng của Hashiba Hideyoshi. Việc Mitsunari đã gặp Hideyoshi như thế nào vẫn còn là một điều bí ẩn. Nhiều ý kiến cho rằng do phát hiện ra tài năng về trà đạo của Mitsunari, Hideyoshi đã tuyển ông. Cũng có nhiều giả thuyết khác cho rằng khi Mitsunari còn là một nhà sư, Hideyoshi gặp cha của ông, và người cha đã nhờ Hideyoshi chăm sóc con trai của mình. Hay họ đã gặp nhau sau sự sụp đổ của nhà Azai. Lại có ý kiến khác cho rằng ông theo Hideyoshi chỉ nhằm lợi dùng ông ta để đoạt quyền lực về cho gia đình mình. Dù thế nào chăng nữa, thì Mitsunari cũng là một người rất quan trọng với Hideyoshi, khi Hideyoshi tham chiến trong chiến dịch vùng Chugoku, Mitsunari đã giúp chủ nhân của mình tấn công thành Tottori và thành Takamatsu.

  Sau khi Hideyoshi có được quyền lực, Mitsunari được biết đến với tài quản lý tài chính bởi ông là người hiểu biết và có kĩ năng tính toán. Trong những năm 1585, ông được cử trông nom vùng Sakai và được bổ nhiệm là một trong năm Bugyi, một chức vụ quan trong trong chính quyền Toyotomi. Khi Shima Sakon về theo Hideyoshi năm 1586, vị daimyo này đã trao Sakon cho Mitsunari. Nhờ tài năng điều hành của Mitsunari, quân Hideyoshi có hậu phương vững chắc để tiến hành đánh chiếm Kyushu và Shikoku. Tuy nhiên, khi được giao trọng trách cầm quân đánh thành Odawara, ông đã thất bại. Điều này đã chứng minh Mitsunari không am tường về chiến trận.

  Khi lệnh cấm Ki-tô giáo được ban hành vào năm 1596, Hideyoshi đã ra lệnh truy bắt và xử tử những giáo chúng của Ki-tô giáo. Tuy nhiên, Mitsunari lại tìm cách cứu sống nhiều người trong địa phân của mình. Khi Hideyoshi biết được điều này, ông đã rất tức giận nhưng cuối cùng lại quyết định không sử phạt Mitsunari. Đa số ý kiến điều cho rằng đó là vì tình bạn của họ. Nhưng dù gì thì điều đó cũng chứng tỏ tham vọng muốn vươn cao hơn của Mitsunari.

  Sau chiến dịch Triều Tiên, Mitsunari cử người ám sát Tokugawa Ieyasu, một trong năm Tairo được giao nhiệm vụ coi sóc thiếu chủ Toyotomi Hideyori, nhưng không thành. Đa số đều cho rằng hành động này của Mitsunari là do sự ganh ghét; vì khi đó ảnh hưởng của năm Bugyo dường như không đáng kể so với các Tairo. Để đảm bảo cho mạng sống của mình, Ieyasu đã gả con cái cho nhà Toyotomi, và Hideyoshi đã ra giới hạn cho hai người trong di chúc của mình.

  Sau cái chết của Maeda Toshiie, Kuroda Nagamasa, Kato Kiyomasa và một số người khác tiến đánh Mitsunari vào năm 1599. Ông chạy tới nơi cư trú của Ieyasu ở lâu đài Fushimi trước khi trở lại nơi cư trú của mình. Như một câu trả lời cho việc này, Ieyasu đã dời tới lâu đài Osaka cùng trong năm đó. Mặc dù Mitsunari chấp nhận việc này, nhưng thái độ giữa hai bên cho thấy Mitsunari “bằng mặt không bằng long”.

  Năm 1600, Mitsunari dường như đã ký kết một thỏa thuận bí mật với Uesugi Kagekatsu để kết thúc Ieyasu. Trong khi Uesugi tụ quân ở Aizu, Mitsunari sẽ bao vây Ieyasu. Một số tướng lãnh của Mitsunari là Sakon, Otani Yoshitsugu và nhiều người khác. Ông có thể chiêu mộ được họ phần lớn là nhờ sự giàu có Mori Terumoto. Nghe theo lời khuyên của Otani, Mitsunari giao cho Terumoto làm tiên phong. Ông còn phong Ukita Hideie làm phó tướng. Tuy nhiên, Mitsunari vẫn là người có quyết định cuối cùng. Điều này dẫn tới việc nhiều quân sĩ trong quân đội miền Tây nghi ngờ khả năng của Mitsunari, do việc can dự qua nhiều vào công việc quân sự.

  Đêm mùng 5 tháng 11 năm 1600 (20 tháng 10 năm 1600 theo lịch hiện đại), quân miền Tây hội quân tại lâu đài Ogaki và bắt đầu hành quân tới Sekigahara khoảng 7 giờ sáng. Họ dựng trại trong mưa lớn và đợi người của Ieyasu tới. Trận chiến diễn ra vào ngày hôm sau khi sương mù trở nên dày đặc. Kế hoạch bao vây Ieyasu của Mitsunari đã phá sản bởi sự phản bội của Kobayakawa Hideaki và một số tướng lĩnh khác, cùng với việc Kikkawa Hiroie và Mori Hidemoto không tới ứng cứu. Quân đội miền Tây đã bị đánh tan và Mitsunari chạy trốn khỏi chiến trường.

  Sau đó, Mitsunari đã bị bắt tại núi Ibuki và bị đưa về Kyoto. Mặc dù bị mất lãnh thổ, Mitsunari vẫn không tin rằng mình sẽ bị giết và từ chối ăn bữa cơm cuối cùng của mình. Và ông bị xử tử ngay sau đó. Ông là một trong những tướng cuối cùng của quân miền Tây bị chặt đầu, thọ 41 tuổi. Một giả thuyết khác cho rằng ông đã trốn được và rằng quân Tokugawa chỉ bắt được Mitsunari giả. Sau trận Sekigahara, nhà của ông đã bị đốt, cha và các anh đều tự tử. Các con của ông bị trục xuất tới vùng Tokaido và nơi trú ẩn của vợ ông cũng không rõ. Một người con gái của ông, Tatsuhime, được cho là đã được Nene nhận nuôi.

  Cho tới ngày nay, Mitsunari vẫn được coi là một nhân vật kì lạ trong lịch sử. Nhiều nhà sử học đã bị thu hút bởi động cơ thực sự của ông và những tranh cãi vẫn còn mãi với thời gian...

  Trong game:
  __________________________________________________

  I – Hình tượng

  [​IMG]

  Khẩu hiệu của Mitsunari: Đại Nhất Đại Vạn Đại Cát
  được in trên cờ hiệu của ông trong trận Sekigahara

  Để đối nghịch với Ieyasu, đội ngũ thiết kế đã tạo ra một Mitsunari đầy “trẻ trung và tham vọng”. Thiết kế phía sau còn khiến ông trông giống như một vị tướng cao cấp. Trong một cuộc phỏng vấn với Game Watch, đạo diễn và nhà sản xuất giải thích rằng Mitsunari đã được tạo ta như một thủ lĩnh khôn ngoan của quân đội miền Tây và nhấn mạnh rằng trí thông minh là tài sản lớn nhất của ông. Tính cách và vũ khí của ông được lấy cảm hứng từ Sima Yi và Zhuge Liang của dòng Dynasty Warriors. Do tại Nhật Bản không có quạt long nên vũ khí của Mitsunari đã được chuyển thành quạt gấp.

  Về tính cách, Mitsunari là một người đàn ông đáng sợ và dường như lạnh lùng vô cảm. Ông thường che dấu những cảm xúc của mình nhưng lại có niềm tin về công lý và hy vọng. Do Mitsunari thường việc chính trị nhiều hơn chiến tranh, nên nhiều tướng đã rất ngạc nhiên khi chứng kiến các kỹ năng chiến đấu của ông. Ông luôn dành hết lòng tốt của mình cho người bạn thân nhất và chúa công của ông, Hideyoshi. Mitsunari rất trung thành với dòng họ Toyotomi và đã cố gắng ngăn chặn Ieyasu.

  Trong Warriors Orochi, tính cách của Mitsunari rất hợp với Cao Pi và Da Ji nhận xét rằng họ là một "bộ đôi trời sinh". Ngoài Cao Pi, ông cũng rất quý trọng Lu Xun, Xu Huang và Cao Ren. Mitsunari cũng nói rằng Zhao Yun làm ông nhớ đến "ai đó" và ông còn bị Taigong Wang ngạo mạn xem thường.

  Khẩu hiệu trong lịch sử của Mitsunari (hay Kanetsugu gợi ý cho ông trong game) là: Đại Nhất Đại Vạn Đại Cát, khẩu hiệu này được in trên cờ hiệu và cả trên lưng áo của ông. Đây là viết tắt của cụm từ: "Một cho tất cả, tất cả cho một, Thượng Đế ban phước lành cho mặt đất". Trong seri Samurai Warriors, Mitsunari được tương trưng bởi các từ như "Nhuệ" chứng tỏ sự sắc sảo, "Sách" chứng tỏ sự uyên thâm và ánh sáng màu trắng.

  Tạo hình của Ishida Mitsunari trong game:

  Từ trái qua phải: SW2 CG Artwork - SW2 Artwork - SW3 CG Artwork - SW3 Artwork

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  II – Samurai Warriors 2

  [​IMG]

  Trong Samurai Warriors 2, Mitsunari là một trong những cố vấn chính của Hideyoshi, ông rất xuất sắc trong việc đảm bảo cứu ứng. Nhiệm vụ của ông là làm sao phải tập hợp quân một cách nhanh chóng và dẫn quân tới gần vị trí của Hideyoshi. Khi tiến hành bao vây tại Yamazaki, Mitsunari quen với Sakon.

  Trong khi Oichi cố gắng tiến hành một cuộc nổi dậy chống lại chủ nhân của họ, Mitsunari buộc phải chứng minh cho Kiyomasa và Masanori rằng điều đó là không đáng tin tưởng và rất cay đắng trong trận Shizugatake. Trong lúc chiến đấu, Kanetsugu xuất hiện, và đánh giá bên nào có đạo đức hơn. Do Mitsunari thuyết phục Toshiie đầu hàng, vị tướng của Uesugi bị ấn tượng bởi nhân cách của Mitsunari và Kanetsugu thuyết phục chủ của mình để tham gia với phe Hideyoshi.

  Khi gặp Oichi, Mitsunari nói rằng ông sẽ phục vụ Nagamasa nếu người chồng của cô còn sống. Để khen thưởng, Oichi cho phép Mitsunari thừa kế đất của chồng cô sau khi cô mất. Một thời gian ngắn sau đó, con trai của Nobunaga, Nobukatsu, nói rằng ông ta mới người thừa kế hợp pháp và liên kết với Ieyasu để đấu với Mitsunari tại Komaki-Nagakute. Khi bị bao vây, Mitsunari biết được ước mơ của chủ nhân về một miền đất hạnh phúc và lần đầu ông gặp Ieyasu.

  Chinh phục được Ieyasu, Hideyoshi dẫn quân về lâu đài Odawara. Mitsunari trước đây đã làm quen với Kanetsugu và Yukimura, bộ ba công bố tình bạn của họ để hợp nhất cho một mục đích chung. Hideyoshi mất sau khi thống nhất đất nước và Ieyasu thu nhặt quân đội rồi tự tuyên bố mình là người cai trị. Tuyệt vọng trong việc giữ dòng họ Toyotomi trên cái ngai của họ, Mitsunari cộng tác với Kanetsugu để tấn công Ieyasu từ hai phía. Sau khi đánh thắng quân miền Đông ở Kusegawa, ông dẫn quân miền Tây đến bao vây và chôn vùi Ieyasu ở Sekigahara. Sau chiến thắng, Mitsunari đã làm một bài phát biếu đầy cảm hứng về tình bạn và sự tin tưởng.

  III - Samurai Warriors 3

  [​IMG]

  Trong Samurai Warriors 3, Mitsunari chia sẻ một tình bạn, tình anh em với Kiyomasa và Masanori khi họ cùng chống lại quân của Katsuie tại Shizugatake. Thề rằng sẽ bảo vệ giấc mơ của Hideyoshi và sẽ chống lại bất cứ thứ gì thách thức nó, ông giúp quân đội chiến thắng trận đánh và nhập hội với những người bạn ở Komaki-Nagakute.

  Khi họ chuẩn bị trận chiến quyết định chống lại Ieyasu, bộ ba trẻ gặp Sakon và ông ta rất ấn tượng về họ. Sau khi Hideyoshi thống nhất được đất đai, chỉ còn lại nhà Hojo. Trong khi tấn công lâu đài Odawara, Mitsunari được lệnh chiếm lấy lâu đài Oshi gần đó cho chủ nhân của ông. Sakon, người đã quyết định theo ông, nhận xét rằng Mitsunari đang đánh một trận đánh tất thua. Dù Mitsunari ý thức được sự thất bại, ông xác định phải đạt được chiến thắng cho mục đích của việc bảo vệ "gia đình" của ông, dòng họ Toyotomi. Giữa trận chiến, Mitsunari thực sự tin tưởng Sakon và quyết định thuê ông ta.

  Hideyoshi mất và Ieyasu trở thành người đứng đầu lãnh địa. Nghĩ rằng Mitsunari không đủ sức để bảo vệ "gia đình" của họ và tin rằng con đường của họ là cách duy nhất để làm như vậy, Kiyomasa và Masanori khuyên ông gia nhập với Ieyasu. Dù những người bạn của ông không tin tưởng, nhưng Mitsunari vẫn quyết tâm với niềm tin của mình, một Mitsunari phiền muộn hướng nắm đấm của mình lên trời tại Kusegawa.

  Chiến thắng của họ tiếp thêm sinh lực để Mitsunari chống lại bạn bè của mình và Ieyasu ở Sekigahara. Tinh thần của Kiyomasa rất lớn và thôi thúc tinh thần chiến đấu của quân đội miền Đông. Cả Sakon và Ginchiyo đều cho rằng phải đánh bại ông ta thì quân miền Tây mới mong đến chiến thắng. Miễn cưỡng, Mitsunari đành phải đối mặt và đánh bại Kiyomasa. Mặc dù giết được Ieyasu và đạt được mục tiêu của mình, vùng đất hòa bình dưới trướng dòng họ Toyotomi, Mitsunari tự hỏi liệu ông đã lựa chọn đúng cho ước mơ của mình hay chưa. Trong một buổi sáng yên tĩnh sau đó, ông thấy hình ảnh Kiyomasa cưỡi ngựa đi về phía chân trời. Mỉm cười, Mitsunari tuyên bố rằng ông luôn đúng khi vinh danh người bạn của mình.

  IV – Dòng Warriors Orochi

  [​IMG]

  Trong Warriors Orochi, ông theo lệnh của Da Ji tới giám sát Cao Pi. Mitsunari luôn làm theo lệnh của ả cho đến khi ông nói dối ả để giúp Sun Ce trốn thoát. Từ đó, Mitsunari trở thành cánh tay phải của Cao Pi. Ở cuối câu chuyện phe Wei, ông là một trong số những người tham gia vào đội quân riêng của Cao Pi.

  Trong Warriors Orochi 2, Mitsunari gia nhập phe Wei trong trận Tong Gate cùng với Nobunaga và Katsuie. Ông thấy rõ thủ đoạn của Kiyomori và yêu cầu Katsuie giết những tên phù thủy. Trong Dramatic Mode, ông giúp Sima Yi và Masamune bảo vệ thành Xia Pi để bảo vệ Da Ji, họ sử dụng tư duy sắc bén để chống lại quân của Toyotomi và Zhuge Liang.

  Item cá nhân của Mitsunari trong Warriors Orochi mang tên "Ba chén trà", nó liên quan đến một giai thoại trong lần gặp mặt đầu tiên giữa ông và Hideyashi. Sau lên nắm quyền ở Nagahama, Hideyoshi quyết định sẽ tập nuôi chim ưng -đôi khi có thể gọi là đi săn- trên lãnh thổ của mình. Trên đường về, ông khát khô cổ nên ghé vào một ngôi chùa để xin chén trà. Một chú tiểu bê ra một chén lớn trà lạnh. Hideyoshi uống hết và xin thêm một chén nữa. Chú tiểu quay trở lại lần nữa, chén nhỏ hơn với trà ấm. Một lần nữa, Hideyoshi uống hết rồi lại xin thêm. Lần này, chú tiểu bưng ra một ống nóng, với trà tươi trong một cái chén nhỏ nhất. Chú tiểu cho rằng cổ họng của vị khách này đang khô nên phục vụ một tách trà lạnh để làm dịu cơn khác. Sau đó, Hideyoshi hoàn toàn có thể thưởng thức hương vị của trà nóng. Nó có nghĩa rằng để chú tiểu đã khôn ngoan lưu tâm đến điều kiện xung quanh của ông và xét đoán chuẩn xác. Ấn tượng, Hideyoshi đã quyết định mời chú tiểu đi theo phục vụ. Chính chú tiểu đó sau này đã trở thành Ishida Mitsunari nổi tiếng.

  V – Vũ khí

  Chiếc quạt cấp một có chữ kí của Mitsunari còn chiếc quạt cấp hai lại có gia huy của nhà Ishida trên nó. Khẩu hiệu của Mitsunari xuất hiện trên chiếc quạt thứ ba và nó chính là vũ khí chính của ông. Tên của vũ khí thứ tư trong Samurai Warriors 2 hay vũ khí Unique trong Samurai Warriors 3 là Shinatsuhiko, thần gió trong thần thoại Nhật Bản. Tên của vũ khí cấp năm của Mitsunari là một cách khác để miêu tả Kagura, một nghi thức nhảy múa dùng để xoa dịu những vị thần. Vũ khí này, Shinyu, ngụ ý ông đang nhảy múa để giải trí cho những người trên trời với hành động của mình. Cách đặt tên vũ khí của Mitsunari có cùng một mô típ với cách đặt tên vũ khí của Cao Pi.

  Hình ảnh vũ khí của Ishida Mitsunari:

  Hàng 1: Từ trái qua phải: Các vũ khí từ cấp 1 - cấp 2 - cấp 3 - cấp 4 ( vũ khí Unique trong SW3)
  Hàng 2: Vũ khí cấp 5 (chỉ có trong bản Samurai Warriors 2: Xtreme Legend)


  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]


  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/6/11
 8. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Bài viết đầy đủ và rất đầu tư vào hình ảnh ::).. NND tiếp tục đầu tư và phát triển nhé.

  Để xem nào :-?.. nhận bài rmake Wei Yan nhé..
   
 9. El Villano

  El Villano Ngàn Năm Đói Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/4/08
  Bài viết:
  3,094
  uh, sẽ cố gắng làm tiếp :)
  Ý kiến riêng là kid nên edit lại post 1, phân theo phe và thêm hình ảnh như trog cac bài thảo luận ông từng làm. Góp ý là sw nên chia theo kiểu sw gồm các char trog sw, sw2 gôm các char mới trog sw2 và tươg tự với sw3 :)
  Cuối cùg, phản đối shira vô sh \m/=))
   
 10. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Edit phân phe trước rồi, còn hình ảnh thì phải đợi đầy đủ đã.. Mà hình ảnh từng nhân vật 1 sợ khó vì số lượng hình ảnh bị giới hạn, có lẽ chỉ làm đc hình ảnh đại diện của phe thôi..
  =)
   
 11. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Wei Yan
  魏延
  [​IMG]
  Tiểu sử:

  Ngụy Diên (175-234) là một tướng của Thục Hán trong thời kỳ Tam Quốc của lịch sử Trung Hoa.

  Theo Tam Quốc Diễn Nghĩa, Ngụy Diên ban đầu là một viên tướng có chức vụ trung bình của Lưu Biểu. Ngụy Diên đã đầu hàng và theo phò
  Lưu Bị sau khi Lưu Bị chiếm được Trường Sa khoảng năm 209.

  Theo Tam Quốc Diễn Nghĩa, Ngụy Diên còn là một tướng thường mang lòng phản trắc, phản chủ cầu vinh. Lúc Gia Cát Lượng qua đời,
  Ngụy Diên tạo phản nhưng đã bị Mã Đại và Trương Vĩ giết chết theo kế của Gia Cát Lượng trước khi mất đã truyền cho.

  Theo nhiều ý kiến thì Gia Cát Lượng có thành kiến không tốt với Ngụy Diên nên thường hay đem lòng nghi ngờ lòng trung thành của ông.
  Dù có lần Ngụy Diên hiến kế hay nhưng Gia Cát Lượng vì thành kiến cá nhân nên không nghe theo. Kết quả thực tế cho thấy 6 lần Gia Cát Lượng
  ra Kỳ Sơn không theo kế của ông lần nào và đều không thành công.

  Sách Tam Quốc ngoại truyện cho rằng chính Nguỵ Diên bị Dương Nghi vu hãm, còn bản thân ông là người tốt. Sách Tam Quốc Diễn Nghĩa
  cũng xác minh điều này: sau khi Gia Cát Lượng chết, vua Thục là Lưu Thiện ở Thành Đô liên tiếp nhận biểu của cả Ngụy Diên và Dương Nghi
  tố cáo nhau làm phản nên không phân biệt được phải trái. Sau khi Ngụy Diên bị giết rồi, không lâu sau chính Dương Nghi cũng bị Lưu Thiện xử tử.
  http://koeiw.wordpress.com/2008/08/21/ngụy-dien/

  Trong Game:
  [​IMG]

  Ngoại hình:
  Dynasty Warriors 3
  [​IMG]
  Xuất hiện lần đầu trong các bản DW3, Wei Yan được chú ý nhiều với phong cách hoàn toàn riêng biệt
  khi không bao giờ để lộ khuôn mặt của mình ra ngoài, mà luôn luôn đeo 1 chiếc mặt nạ che nửa khuôn mặt cực kỳ bí ẩn. Wei Yan mặc giáp và
  đeo giáp vai ở 1 bên vai, toàn bộ trang phục của Wei Yan được trang trí bằng những họa tiết rất kì lạ như hình âm dương cùng những vòng
  xoắn kép màu đỏ. Vũ khí của Wei Yan cũng rất nổi bật với cây đao 2 đầu, tạo cho Wei Yan những chiêu đánh cực kỳ rộng và quái dị.

  Dynasty Warriors 4
  [​IMG]
  Mái tóc thay đổi trở nên xù lên và ngắn đi. Chiếc mặt nạ không còn nhiều họa tiết, mà là 1 chiếc măt nạ sắt với 1 chút hoa văn nhạt màu.
  Bộ giáp của Wei Yan vô cùng chi tiết và ko theo 1 trật tự nào với những hoa văn ma quỷ, gai nhọn, âm dương độc đáo. Wei Yan không đeo
  giáp đùi, mà thay vào đó là 1 tầm vải xanh để lộ đùi. Vũ khí của Wei Yan vẫn là cây đao 2 đầu của bản trước.

  Dynasty Warriors 5
  [​IMG]
  Mái tóc được tết lại và buộc lên thành búi, chiếc mặt nạ không thay đổi nhiều với vô số gai nhọn ở phần dưới. Trang phục của Wei Yan bản này
  chủ trọng rất nhiều vào gai nhọn, với gai nhọn ở giáp vai, giáp tay, giáp ngực, thắt lưng và cả tấm vải đùi. Phong cách vẫn theo lối phá cách và
  không theo 1 quy luật nào, giáp vai 1 bên là gai nhọn, 1 bên là giáp vải gắn lông, giáp tay 1 bên là hình dáng con quỷ, 1 bên giáp bình thường có gai,
  tấm vải đùi không khác nhiều mà được quấn thêm 1 lớp giáp gai khác. Hình ảnh âm dương cũng không thể thiếu được trong trang phục của Wei Yan.

  Dynasty Warriors 6
  [​IMG]
  Thay đổi hoàn toàn với hình ảnh tượng trưng là loài cá sấu. Mặt nạ thay đổi che kín khuôn mặt, với gai nhọn mọc ra ở 2 bên và 1 chiếc sừng lớn
  mọc ở giữa, để lộ mái tóc dày tết lại đằng sau. Phần giáp ko còn như trước mà bao bọc bằng giáp da cá sấu, và ko để lộ phần cơ thể nào. Phần đùi
  đặc biệt hơn với 1 bên là 1 lớp vải hoa văn kì lạ. 1 bên để lộ phần giáp đùi cá sấu. Giáp chân có phần giáp đầu gối là chi tiết tua, trải xuống tiếp tục
  là da cá sấu. Vũ khí của Wei Yan cũng thay đổi sang 1 cây chùy khổng lồ với những chi tiết gai nhọn và mặt quỷ ở trên.

  Dynasty Warriors Strike Force
  [​IMG]
  Phần gai ở mặt nạ dài ra rất nhiều. Phần giáp cũng thay đổi với nhiều chi tiết gai nhọn hơn. Mái tóc đổi màu vàng óng và trải dài xuống dưới.
  Đặc biệt nhất, Wei Yan hình dạng này còn mọc thêm 1 cái đuôi cá sấu lớn ở sau, phần tua ở chân trải dài ra và bàn chân cũng hóa thành chân cá sấu.

  Dynasty Warriors 7
  [​IMG]
  Quay về với phong cách cũ nhưng ko còn những chi tiết gai nhọn nữa mà thay vào đó là những chi tiết lông trắng của viền giáp. Mặt nạ được
  thay đổi phong cách hơn với nửa trên là hình ảnh 1 con quỷ sừng mạ vàng, ở dưới vẫn là chiếc mặt nạ sắt quen thuộc. Mái tóc ko bù xù như
  trước mà gọn nhẹ và trải thẳng về phía sau. Bộ giáp người có màu xanh lá, chi tiết đơn giản nhưng độc đáo và ko cân bằng 2 bên. Wei Yan không
  còn hở đùi mà che kín với giáp đùi đen bạc. Vũ khí của Wei Yan quay lại với cây đao 2 đầu, nhưng thiết kế khác đi.

  Tính cách:
  [​IMG]
  Im lặng, ít nói, và khi nói chỉ nói những từ ngữ quan trọng nhất 1 cách chậm rãi, rời rạc. Tuy nhìn bề ngoài cực kỳ hung dữ và hoang dã, nhưng
  Wei Yan lại là 1 con người tốt bụng và chỉ muốn chứng tỏ giá trị của bản thân với chúa.

  Quan hệ:
  [​IMG]
  DW Series:
  Chủ nhân: Liu Bei, Zhuge Liang.
  Bạn bè: Huang Zhong, Ma Chao, Zhao Yun, Guan Yu, Zhang Fei, Pang Tong
  Đối thủ: Zhuge Liang.

  WO Series:
  Chủ nhân: Liu Bei, Zhuge Liang
  Bạn bè: Hanzo, Guan Yu, Zhao Yun, Taishi Ci, Kojiro, Yukimura, Yuan Shao
  Đối thủ: Orochi, Da Ji.

  Biểu tượng:
  [​IMG]
  Biểu tượng của Wei Yan trong những phiên bản cũ là hình ảnh âm dương
  đen trắng nổi bật trong từng chi tiết trang phục tới tên của vũ khí, sang phiên bản 6 thì chuyên qua biểu tượng loài cá sấu và bản 7 thì chưa rõ.

  Dynasty Warriors Series:
  [​IMG]
  Dynasty Warriors 3
  Xuất hiện nhiều trong trận đánh Wu Zhang Plains và Namman.

  Dynasty Warriors 3 Xtreme Legend
  Không thay đổi

  Dynasty Warriors 4
  Luôn trung thành với Liu Bei và xuất hiện nhiều trong các trận đánh lớn. Tuy nhiên ông không được Zhuge Liang tín nhiệm, và trong trận Wu Zhang,
  vào đoạn cuối trận, Wei Yan có thể sẽ phản bản bội Shu và theo Wei

  Dynasty Warriors 4 Xtreme Legend
  Encounter at Wu Zhang Plains, Wei Yan chống lệnh Zhuge Liang và tấn công 1 thành nhỏ gần đó, nhằm tiêu diệt địch ở trong, nếu như tiêu diệt
  chúng quá lâu, Sima Yi sẽ lợi dụng sự thiếu tin tưởng của Zhuge Liang và sai đám lính giả bộ là Wei Yan đã phản bội, khiến Zhuge Liang hiểu lầm và
  sai tướng đi bao vây Wei Yan, nhưng nếu tiêu diệt nhanh chóng đối phương, Zhuge Liang sẽ nhận ra và ra lệnh cho tướng hỗ trợ Wei Yan.

  Dynasty Warriors 5
  Xuất hiện trong các trận Mt. Ding Jun và Chen Cang, tuy ko được Zhuge Liang tin tưởng và giao phó trách nhiệm, nhưng Wei Yan vẫn rất trung thành
  vì lòng tin ở Liu Bei.

  Dynasty Warriors 5 Xtreme Legend
  Xuất hiện trong 2 trận Jia Meng Gate để thu phục Ma Chao, và Mt. Qi,
  khi ko tuân lệnh Zhuge Liang lui quân, mà tiếp tục ở lại chiến đấu.

  Dynasty Warriors 6
  Trở thành 1 clone, xuất hiện trong các trận đánh lớn của Shu.

  Dynasty Warriors 6 Special
  Không thay đổi nhiều so với DW6

  Dynasty Warriors 7
  Được xuất hiện trong Movie khi quy hàng Guan Yu cùng Huang Zhong. Tuy nhiên ông lại không có trận đánh nào trong Story Mode. Wei Yan và Huang Zhong bắt đầu khi đang ở phe
  Han Xuan. Tuy vậy, do bất bình trước Han Xuan, Wei Yan đã giết hắn và đầu hàng Guan Yu, đầu quân cho Liu Bei tới tận trận chiến Wu Zhang
  Legendary Mode đầu tiên cảu Wei Yan là trận Changsha khi ông và Huang Zhong bảo vệ trụ sở của Han Xuan khỏi quân đội Liu Bei. Còn màn thứ 2 là chinh phạt Yi Province, khi Wei Yan
  giúp đỡ Liu Bei đánh bại Liu Zhang và chiếm được vùng này.

  Dynasty Warriors 7 Xtreme Legend
  Màn Hero Scenario nói rõ về việc tham gia của Wei Yan tại Mount Qi. Sự có mặt của Sima Yi tại thành trên núi làm ảnh hưởng tới sự an toàn truyền đạt của quân đội, nên Zhuge Liang ra lệnh hỏa công bắt sống hắn. Wei Yan giúp đỡ Ma Dai và Wu Yi càn quét lính mở đường. Nhiệm vụ thành công nếu Sima Yi bị đánh bại, tăng tinh thần cho quân đội. Kể cả khi quân địch tổng tấn công vào tiền tuyến, thì quân đội Shu vẫn đủ hăng hái để giành chiến thắng.

  Wei Yan muốn tiếp tục trừng phạt Sima Yi, nhưng Ma Dai ra lệnh từ tướng chỉ huy quay lại doanh trại. Wei Yan ấp ủ mong muốn biến ước mơ của chúa Liu Bei quá cố thành sự thật, nghĩ răng Zhuge Liang là người có thể làm nó trở thành hiện thực đc. Ma Dai nói rằng không nên nóng vội và hết lòng an ủi Wei Yan.

  Warriors Orochi Series:
  [​IMG]
  Warriors Orochi
  Xuất hiện khi đang phòng thủ tại Cheng Du trước Yuan Shao và Yukimura, và được quân đội Shu tới giúp đỡ, từ đó Wei Yan gia nhập Shu và tiêu diệt Orochi,
  tìm Liu Bei. Trong 1 màn Dream, 1 trong những món quà quý giá nhất của Wei Yan, thứ mà được Liu Bei tặng, bị đánh cắp với siêu trộm Goemon Ishikawa.
  Wei Yan cùng sự giúp đỡ của Xing Cai đã tìm mọi cách đuổi theo Goemon đòi lại món quà.

  Warriors Orochi 2
  Story Mode: Tham gia Shu, Wei Yan cùng Zhao Yun xuất hiện cứu viện để đánh bại Masamune, mời cậu ta phải gia nhập họ. Wei Yan có
  nhiệm vụ tạo ra hỏa công giảm tinh thần quân địch. Khi Wei Yan bị tấn công, Hanzo đã xuất hiện cứu ông, và tạo ra 1 cặp bài trùng.
  Dramatic Mode: 3 vị tướng nổi tiếng hung ác và máu lạnh là Wei Yan, Taishi Ci, Kojiro giúp đỡ Liu Bei chiến đấu với Sun Quan trong 1 trận đấu
  giao hữu. Và nhiệm cụ của Wei Yan là bảo vệ chúa khỏi nguy hiểm.

  Warriors Orochi 3
  Wei Yan ở lại với quân đội Liu Bei sau thất bại của Orochi, nhưng họ bị chia cách khi Hydra xuất hiện. Wei Yan tìm kiếm chúa của mình, và bị thương tại Nanzhong. Meng Huo tìm thấy ông và người Nanman đã chữa thương cho ông. Để đổi lại lòng tốt của họ, Wei Yan giúp họ bảo vệ mảnh đất quê hương nhiều năm chống lại quân đội rắn. Ông đi theo vua và nữ hoàng Nanman khi gia nhập phe liên minh và về sau giúp đỡ họ lần thứ 2 bảo vệ quê nhà, trận chiến dẫn tới việc quy mộ Kojiro

  DLC, Artwork

  [​IMG] [​IMG]

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  DW4 - DW5 - DW6 - DW7 - DWDS


  Vũ khí

  DW3-DW5
  [​IMG]
  Double Voulge - Strike Voulge - Double Star - Comet Strike - Meteor Strike

  DW6
  [​IMG]
  The Awakener - Stormhowl - Bone Splitter

  DW7
  Vũ khí 2 đầu
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/6/12
 12. KingHarlaus

  KingHarlaus T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  6/4/10
  Bài viết:
  500
  Nơi ở:
  Heaven
  Chuẩn lắm, sao bác kid ko update nốt màn Legenary của Wei Yan trong DW7 luôn cho đủ
   
 13. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  kid đang nghĩ nên có 1 người đủ kinh nghiệm thực tế đã chơi qua các màn này rồi giúp đỡ box Edit nốt về phần DW7 :-?.. Chứ kid chưa chơi nên khó có thể nắm hết toàn bộ các màn.. 1 số màn còn có trên mạng chứ hầu hết hơi khó..
  Nếu đc KingHarlaus có thể làm đc nhiệm vụ đấy ko ::)?
   
 14. KingHarlaus

  KingHarlaus T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  6/4/10
  Bài viết:
  500
  Nơi ở:
  Heaven
  ^
  Mình có thể xem các màn đó trên YT, rồi hiểu đến đâu sẽ báo cáo lại nhé
   
 15. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Là sao nhỉ ?_?

  Sax, tốt nhất là đã chơi qua chứ trên Youtube e là ko hiểu hết...
   
 16. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Cần đã chơi qua bản DW7 English vì xem Youtube khó mà chắc chắn chính xác được :-?.. Video mà KingHarlaus là bản tiếng Anh hay JP? Có những dòng giải thích gì ko :-?..

  Số lượng char chưa hoàn thành khá là nhiều :|.. Remake cũng đông..
   
 17. KingHarlaus

  KingHarlaus T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  6/4/10
  Bài viết:
  500
  Nơi ở:
  Heaven
  Mình xem bản tiếng Anh đủ 2 màn của Wei Yan. Nếu để Full HD rồi nghía từng thông báo chắc cũng không đến nỗi
   
 18. TheNumber001

  TheNumber001 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  19/6/11
  Bài viết:
  378
  Bổ sung phần Ngụy Diên:

  Dynasty Warriors 6:
  Ngụy Diên là một con cờ cực kỳ đặc biệt đối với Shu & Wei trong trận Wu Zhang:
  _ Phe Shu: Hắn sẽ theo Shu diệt Wei hoặc phản Shu theo Wei vào khoảng 10' sau trận đấu tùy vào việc bạn có làm đúng kế hoạch của Zhuge Liang hay không.
  _ Phe Wei: Wei Yan trúng gian kế của Sima Yi, phản lại Shu, vì ham lập công nên hắn xông thẳng vào trại phe Shu để lấy đầu Liu Bei nhưng cuối cùng lại bị Zhuge Liang thu phục sau vài câu nói.

  Dynasty Warriors 7:
  2 màn Legend của Ngụy Diên:
  1. Battle of Changsha: Cùng với Hoàng Trung, Ngụy Diên đã đánh bại được đợt tấn công của Gia Cát Khổng Minh để bảo vệ Trường Sa lúc này đang thuộc về Hàn Huyền. Chính tay Ngụy Diên đã đánh bại tam hổ Quan Vũ, Trương Phi, Triêu Vân.
  2. Capture Yi Province: Vì muốn lập công cho Lưu Bị chiếm được Ích Châu, Ngụy Diên xung phong làm tiên phong đánh vào trại của Lưu Chương, đánh bại anh em Mã Siêu & Mã Đại lúc này đang là viện binh của Lưu Chương từ Hán Trung.
   
 19. DaQiao_ĐạiKiều

  DaQiao_ĐạiKiều Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  23/4/11
  Bài viết:
  170
  Nơi ở:
  Sydney
  Nhất kiếm dắt đai
  Lạnh lùng Chu Thái.
  Một đao một tướng
  Võ Thánh Quan Công.
   
 20. DeeJay

  DeeJay Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  20/4/05
  Bài viết:
  361
  Nơi ở:
  Hà Nội
  ...Vì chúa quên mình
  Ấu Bình lăn xả.

  Có mất Chu Thái rồi bạn ạ, 2 câu về Quan Vũ thì đúng hình thái ổng rồi -> song thơ hổng có vần à +_+ Dẫu sao, cũng cảm ơn bạn đã lưu tâm..nối VÈ. Còn một loạt các nhân vật mới chuyển từ clone sang bản 7 -> còn có thể làm thơ được nữa :D
   

Chia sẻ trang này