Thảo Luận làm Encyclopedia

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi LýThanhChiếu, 25/12/08.

 1. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Mấy hôm nay cố gắng rewrite các bài viết và chủ yếu là Other 2 cho kịp Cuộc bầu chọn tuần tới :-<. Sắp sửa là SW nữa...

  Guo Jia đó ko ai thích làm nhỉ ? Còn Ujiyasu Hojo nữa...
   
 2. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Chúc mừng Encylopedia của chúng ta đã đạt tới ngưỡng 100.000 lượt xem <:-P.. Cảm ơn công sức của mọi người.

  Nhìn lại thì đúng là 1 quãng đường dài và gian nan :-?..
   
 3. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Qua đến 105.700 lượt rồi kid mới chúc mừng mốc 100.000 hả (_ _)!
  Lâu lâu lật lại từ đầu trang đọc tới, cái khoảng thời gian tranh nhau viết char yêu thích vui thật, mà bây giờ còn ai đâu. Mấy nhân vật chưa xong cũng chẳng ai buồn viết... hey...
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/9/11
 4. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Tính đến hôm nay đã fix lại các bài viết của mình 1 cách đầy đủ nhất rồi ;;) Phù...
  Xem lại thì có mấy bài của LTC mất hình rồi kà.

  Điểm tin:
  1. Các nhân vật còn:

  Guo Jia
  Ujiyasu Hojo
  Takamaru (nhân vật chính trong Murasame Mode)
  Masanori Fukushima
  Mu Wang (Mục Vương)
  Xiang Yu (Hạng Vũ)
  Xi Wang Mu (Tây Vương Mẫu)

  2. Các bài có thể Remake:
  DW:
  Zhao Yun
  Zhang Fei
  Xiahou Dun
  Zhang Liao
  Ling Tong
  Gan Ning
  Ding Feng
  Meng Huo
  Cao Cao

  SW:
  Yukimura Sanada
  Kotaro Fuuma
  Keiji Maeda
  Mitsuhide Akechi
  Tadakatsu Honda
  Masamune Date
  Kanetsugu Naoe
  Yoshihiro Shimazu
  Sakon Shima
  Hanzo Hattori
  Katsuiie Shibata
  Ieyashu Tokugagwa
  Shingen Takeda
  Kenshin Uesugi
  Nobunaga Oda

  *Riêng các bài Remake có thể (nên) làm theo quan hệ, ví dụ ai làm Ginchiyo Tachibana thì nên làm Yoshihiro Shimazu...


  TB: do đã làm Garasha nên đăng ký Remake Mitsuhide Akechi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/9/11
 5. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Mitsuhide Akechi
  明智光秀

  [​IMG]

  Mitsuhide Akechi dịch Hán Việt là Minh Trí Quang Tú, còn có tên khác là Jubei. Sinh 1528, mất ngày 2/7/1582 ông là 1 tướng giỏi thân tín của lãnh chúa hùng mạnh Nobunaga Oda.

  I. Tiểu sử:
  Gia đình:
  Cha: Mitsukuni Akechi.
  Anh em họ: Mitsuharu Akechi.
  Con trai ruột: Mitsuyoshi Akechi.
  Con trai nuôi: Hidemitsu Akechi.
  Con gái: Tama Akechi, tức Garasha Hosokawa.

  Tuổi trẻ:
  Mitsuhide Akechi là con trai của Mitsukuni Akechi, chư hầu của Dosan Saito ở tỉnh Mino. Tên thời thơ ấu của ông là Momomaru. Mặc dù không có chứng cứ xác nhận nhưng Mitsuhide được coi là có mối quan hệ họ hàng, hoặc là bạn thời thơ ấu với Kicho con gái lãnh chúa tộc Toki - Dosan Saito, cũng là phu nhân Noh vợ của lãnh chúa Nobunaga sau này.
  Anh sang phục vụ nhà Asakura khi Saito bị nhà Oda diệt.
  Năm 1566, ông sang phò trợ Shogun Yoshiaki Ashikaga trở thành người hộ vệ, sau đó Yoshiaki được Nobunaga thâu nhận thì Mitsuhide nghiễm nhiên trở thành tướng dưới trướng ông. Sau này Nobunaga diệt luôn cả nhà Asakura ở Echizen.

  Phục vụ Nobunaga Oda:
  Năm 1571, Mitsuhide lần đầu tiên tham gia vào chiến dịch của Nobunaga thiêu rụi núi Hiei. Để chuẩn bị cho sự kiện này, Mitsuhide đã thương lượng với kokujin - lãnh chúa địa phương, Wada Hidejun và chiêu hàng ông gia nhập quân Oda. Wada đồng ý và giao đạn dược, quân lính và trao đổi con tin tại lâu đài Ogoto. Việc này giúp đường tới Enryaku-ji của quân Nubunaga dễ dàng hơn. Nhưng Mitsuhide không tham gia vào vụ thảm sát tại ngôi đền này.
  Trong cuộc tham chiến lần thứ 2 tại cuộc chiến Miyake-Kanemori, ông dùng kỵ binh tiêu diệt nhóm quân của Kanamori Nagachika và thiêu rụi 1 ngôi chùa ở tỉnh Omi. Sau ông được Nobunaga khen thưởng và ban cho quận Shiga.

  Năm 1575, ông bảo vệ lâu đài Kuroi trước sự xâm lược của tộc Akai. Sau nhiều lần thua trận cho đến khi Matsunaga Hisahide phản bội mới thành công.

  Năm 1578, Murashige Araki nổi loạn, Mitsuhide được cử đến điều tra Arioka. Mitsuhide lựa chọn cách hòa giải bằng việc gả con gái mình cho con trai Murashige. Murashige đồng ý gởi mẹ của mình làm con tin, nhưng sau đó bà ta tự vẫn, và họ trả lại con gái cho Mitsuhide. Cuộc chiến sau đó đã nổ ra nhưng ông bị đánh bại bởi quân của Araki.
  Năm 1579, Araki sụp đổ. Ông được lệnh đến lâu đài Kuroi lãnh đạo 10.000 quân và 4 đội tiếp viện đánh chiếm tỉnh Tamba thành công. Ông được tưởng thưởng nhiều vùng đất và phục hồi các lâu đài Fukuchiyama, Kameyama, Shuzan.

  Cuộc lật đổ tại Honnoji:
  Năm 1582, Hideyoshi Toyôtmi cầu viện binh khi phải đối diện với toàn quân nhà Mori. Nobunaga lập tức lệnh cho tất cả các tướng lĩnh của vùng cận kinh đô Kyoto cất bản bộ binh đi viện trợ Hideyoshi, trong đó có 10000 quân của Mitsuhide. Cuộc chuyển binh làm cho 2000 quân hộ vệ thường trực của Nobunaga chỉ còn 100 người.
  Ngày 19 tháng 6, Nobunaga dành cả ngày để nghỉ ngơi và trà đạo tại Honnoji cùng với phu nhân của ông là Noh. Ngày 20 tháng 6, Mitsuhide tụ tập 13.000 người và bắt đầu hành quân từ lâu đài Kameyama trong hoàng hôn, hầu hết đều là quân lính thề sẽ đi theo Mitsuhide. Khi bình minh ló dạng vào ngày 21, Mitsuhide đã hét lớn: "Kẻ thù trong Honnoji". Quân của ông bao vây chặc kín quanh ngôi chùa và thiêu cháy nó với ngọn lửa rất lớn. Nobunaga cùng vợ và những người thân tín phải mổ bụng tự sát. Ra lệnh quân đuổi theo con trai Nobunaga là Nobutada trên đường trốn về Nijo và giết cả hắn.

  Lý do của sự phản bội:
  Đã có rất nhiều nhà nghiên cứu tranh luận cho việc phản bội của Mitsuhide Akechi bắt nguồn từ đâu, lí do nào. Cũng bởi tính cách khá trầm và nội tâm của Mitsuhide không bộc lộ ra ngoài, cho nên việc phản bội được xem là 1 bất ngờ lớn. Có lẽ 1 hoặc hầu hết những lí do sau đã đưa đến quyết định đó của ông:
  1. Tham vọng: Mitsuhide quá nóng vội và thiếu kiến nhẫn, ông muốn dành trọn lãnh thổ cho mình và không muốn đứng dưới trướng của bất kỳ ai.
  2. Ác cảm với Nobunaga từ lâu, những bắt nguồn từ việc tạo nên sự khó ưa của ông về Nobunaga:
  - Mối thù giết chủ nhân cũ của ông là Asakura.
  - Khi chư hầu Ieyashu Tokugawa phàn nàn với Nobunaga về việc phục vụ kém lương thực cung cấp tại lâu đài Azuchi, Nobunaga đã ném hết thức ăn dâng lên của Mitsuhide vào ao.
  - Năm 1577, chiến dịch xâm lăng Chugoku nổ ra, Mitsuhide được giao tiến quân phía bắc chiếm tỉnh Tamba và Tango. Mitsuhide thuyết phục nhà Hatano tỉnh Tamba đầu hàng và đưa 2 người đứng đầu của họ về kinh đô Kyoto. Tuy nhiên Nobunaga ra lệnh chém 2 người, nhà Hatano tức giận vì sự tráo trở này và cho bắt mẹ của Mitsuhide hành hạ bà ta đến chết. Mitsuhide vô cùng tức giận và coi cái chết của mẹ mình là do Nobunaga.
  - Khi nhà Oda giành chiến thắng đầu tiên trước nhà Takeda, Mitsuhide ca ngợi các đồng liêu tại yến tiệc. Nobunaga xem bình luận của ông là nông cạn và không xem Nobunaga ra gì.
  - Mitsuhide nhiều lần bị Nobunaga chỉ trích trước mặt nhiều người và ông giữ mối hận này, cũng như ghét tất cả các chư hầu khác.
  3. Trong chiến dịch chinh phục Shikoku năm 1581, Toshimitsu Saito và Mitsuhide bị kết tội là bạn với Motochika Chosokabe. Bộ 3 đã lên kế hoạch giữ vững Shikoku và việc Mitsuhide phải làm là giết chết kẻ thù của Motochika - Nobunaga Oda.
  4. Bị lừa bởi suôi gia là Fujitaka Hosokawa, họ hứa hẹn sẽ giúp đỡ Mitsuhide nhưng thật ra họ đã báo âm mưu phản bội cho Hideyoshi, cho nên Mitsuhide phải nhanh chóng ra tay.

  Cái kết cho sự phản bội:
  Mặc dù cái chết của Nobunaga được cho là thành công đối với những người ghét vị lãnh chúa này, tuy nhiên hành động của Mitsuhide không được ủng hộ. Mitsuhide gửi thư kêu gọi các lãnh chúa khác gia nhập với mình nhưng không ai đồng ý. Ngay cả suôi gia Hosokawa cũng từ chối thu nhận ông.
  Lúc này, Ieyashu lên đường báo thù cho lãnh chúa, và Hideyoshi nhận được hung tin và đình chiến với nhà Mori. Tức tốc vận toàn binh chuyển hướng về Kyoto. 2 bên dàn trận tại Yamazaki năm 1582, họ chấp nhận liều chết và cố thủ với lực lượng mỏng manh tại đây. Mitsuhide tử thủ và liên tục suy yếu trong vòng 14 ngày. Cuối cùng ông và 200 binh sĩ - những người đã thề mạo hiểm mạng sống của mình cho ông, đã mở 1 đường máu thoát thân và chạy đến Sakamoto. Trên đường phải chống đỡ lại rất nhiều những kẻ săn tiền thưởng từ Kyoto. Quá kiệt sức, ông được cho rằng đã tự sát bằng thanh kiếm của mình.
  Câu chuyện khác thì nói rằng, ông bị 1 kẻ săn tiền thường là Nakamura Chobei bắt được và đâm đến chết băng 1 ngọn giáo tre. Xác của ông được tìm thấy trong tình trạng thối rửa dưới cái nóng của mùa hè. Được báo cáo rằng cái xác không có đầu và 1 thanh giáo bằng tre đâm xuyên cổ. Sau đó, ở 3 địa phương khác nhau thông tin về cho Hideyoshi là đã tìm thấy đầu của Mitsuhide, và cả 3 nơi đều cho rằng cái đầu bị biến dạng mỗi nơi lại khác nhau.
  Cũng có câu chuyện cho rằng Mitsuhide thực sự vẫn còn sống sau đó và cái xác được tìm thấy là giả, ông đội lốt nhà tu bí ẩn có tên là Tenkei.

  Gia huy nhà Akechi:
  [​IMG]

  II. Trong game:
  1. Samurai Warriors 2:
  Ngoại hình, tính cách:
  Xuất hiện với phong cách ăn mặc kiểu Châu Âu với giáp bạc đầy mình, nổi bật nhất là nguyên đôi chân mang giáp sắc từ trên xuống dưới. Cùng với chiếc áo màu tím xẻ đuôi tôm. Mitsuhide để mái tóc đen thả dài đến tận thắt lưng.
  Tính cách trầm tĩnh, được thể hiện như 1 nhân vật đẹp nhưng phảng phất nỗi buồn.
  Ngoài ra Mitsuhide còn 1 bộ trang phục Nhật Bản trong môn kiếm đạo với áo đen và chiếc quần thụng dài màu trắng, điểm thêm màu xanh lam của chiếc áo bên trong và đôi tất chân xỏ dép quai trước. Tóc anh được buột gọn gàng.
  Biểu tượng:
  Kí tự là "Chớp nhoáng" và "Trừng phạt".
  Thường được xem như là con Sói cô độc.
  Vũ khí, khả năng:
  Tuy mặc giáp Châu Âu nhưng thay vì sử dụng Rapier, Mitsuhide sở hữu 1 thanh Katana (kiếm Nhật Bản). Với những đòn thế Katana quen thuộc của kiếm đạo Nhật Bản.

  [​IMG]
  Rasetsu

  Quan hệ:
  Nobunaga Oda: chủ nhân, sau này là kẻ thù.
  Noh: bạn thời thơ ấu, sau này là đối thủ.
  Ranmaru Mori: học trò, sau này là đối thủ.
  Hideyoshi Toyotomi: đồng liêu, sau này là kẻ thù.
  Ieyashu Tokugawa: đồng liêu, sau này là kẻ thù.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, KOEI Wiki và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Vai trò:
  Mitsuhide là một người mong muốn nhìn thấy một vùng đất hòa bình. Anh là người thầy của Ranmaru Mori và là 1 chư hầu nhà Saito. Mất niềm tin lãnh chúa của họ, cả 2 muốn đầu quân vào nhà Oda tại lâu đài Inabayama. Chứng minh giá trị của mình qua chiến đấu, họ gia nhập hàng ngũ Oda. Không ngờ trước sự tàn bạo của Nobunaga, vài năm sau đó anh phản bội ông tại Honnoji trong niềm tin rằng hành động của mình có thể khắc phục tình trạng đau thương do ông gây ra. Anh biết rằng cậu học trò của anh sẽ trung thành với Nobunaga, anh cố gắng để tránh chiến đấu Ranmaru nếu cần thiết.
  Nếu Nobunaga trốn thoát được, Mitsuhide phải gây dựng lại lực lượng của mình. Bằng cách chiếm lấy lâu đài Azuchi và truy đuổi Nobunaga đến Yamazaki. Thuyết phục Ranmaru tin vào anh và tiêu diệt Nobunaga tại đây trong sự van nài của Ranmaru.
  Nếu Mitsuhide giết được Nobunaga ngay tại Honnoji, Ranmaru sẽ giận dữ và thề sẽ trả thù người thầy của mình. Hideyoshi và những người thân tín sẽ kéo quân trả thù cho lãnh chúa của ông. Tiêu diệt toàn bộ những ai ủng hộ Nobunaga, Mitsuhide gần như hoàn toàn làm chủ vùng đất này. Bất ngờ Ranmaru nổi dậy ở Mino và chiếm lâu đài Gifu. Mitsuhide tiến vào lâu đài và thuyết phục Ranmaru tin mình nhưng cuối cùng anh phải ra tay với cậu học trò. Cuối cùng, anh nhận ra ý nghĩa thực sự khi tin vào 1 người nào đó.

  2. Samurai Warriors 2:
  Ngoại hình, tính cách:
  Mitsuhide cởi bỏ phong cách Châu Âu và mang hình tượng thuần khiết của kiếm sĩ Nhật Bản. Anh đã mang bộ giáp như những chiến binh samurai Nhật với chiếc quần thụng và dài. 2 bên vai được bảo vệ với 2 miếng giáp to bản như 2 chiếc khiên chắn. Tất cả đèu được phối theo tông màu tím chủ đạo. Mái tóc dài đã được buột gọn gàng.
  Anh vẫn mang tính cách trầm buồn và điềm đạm. Còn tỏ ra rất khiêm tốn ngay cả khi đối đầu với kẻ thù.
  Biểu tượng:
  Kí tự là "Chớp nhoáng" và "Trừng phạt".
  Thường được xem như là con Sói cô độc. Hình ảnh này xuất hiện ở vũ khí thứ 4 và thứ 5.
  Vũ khí, khả năng:
  Vẫn sử dụng Katana và kiếm đạo Nhật Bản.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  Cấp 1: - Katana – Cấp 2: Masterpiece – Cấp 3: Hallowed Egde – Cấp 4: Gilded Talon
  Cấp 5: Liberator
  1. Katana.
  2. Masterpiece: Kiệt tác.
  3. Hallowed Egde: Lưỡi kiếm thiêng liêng.
  4. Gilded Talon: Móng vàng.
  5. Liberator: Người giải thoát.
  Quan hệ:
  Nobunaga Oda: chủ nhân, sau này là kẻ thù.
  Noh: bạn thời thơ ấu, sau này là đối thủ.
  Ranmaru Mori: học trò, sau này là đối thủ.
  Hideyoshi Toyotomi: đồng liêu, sau này là kẻ thù.
  Ieyashu Tokugawa: đồng liêu, sau này là kẻ thù.
  Garasha: con gái.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Vai trò:
  Mitsuhide là một ronin tìm kiếm để phục vụ một lãnh chúa xứng đáng, người sẽ kết thúc cuộc chiến tranh và mang lại hòa bình. Sau khi anh chứng kiến chiến thắng vang dội của Nobunaga tại Okehazama, Mitsuhide gia nhập hàng ngũ của mình là tướng lĩnh trung thành và giúp cuộc rút quân tại Kanegasaki. Mặc dù vậy, anh thường cảm thấy nghi ngờ phương pháp của Nobunaga và muốn tìm một giải pháp thay thế. Anh đã cho Nagamasa Azai một cơ hội để đầu hàng trước đây là trả lại tại lâu đài Odani nhưng Nagamasa thay vì vậy lại tự sát trước mặt mọi người. Sau cuộc chiến tại làng Saika, Mitsuhide nhận ra rằng anh tham gia vào một vụ thảm sát và tự đặt câu hỏi với chính mình.
  Sau đó, anh nổi dậy tại Honnoji và chạm trán với chúa của mình, cuối cùng anh vẫn muốn trông thấy mãnh đất mà Nobunaga sẽ tạo ra nên quyết định không giết Nobunaga. Tuy nhiên Magoichi Saika để trả thù cho làng của mình đã bắn vào Nobunaga từ trên mái nhà. Cái chết của Nobunaga mặc dù không phải do Mitsuhide nhưng không ai làm chứng, Hideyoshi Toyotomi kéo quân về báo thù cho Nobunaga. Mitsuhide tiêu diệt toàn bộ quân Hideyoshi và để báo thù cho chủ nhân, anh giết chết Magoichi. Sau trận chiến này anh trở thành Shogun và sống trong 1 đất nước hòa bình.
  Dramatic Mode: Mitsuhide đứng trước sự báo thù tiếp theo từ Ieyashu Tokugawa tại Anegawa sau trận Yamazaki. Anh liên kết với các lực lượng như Date, Uesugi và Sanada để chống lại họ.

  SW2XL:
  Ở phiên bản mở rộng này xuất hiện con gái của Mitsuhide là Garasha (Gracia). Tuy nhiên cô bé không mang trang phục màu tím mà là màu xanh, bởi câu chuyện của cô xoay quanh Magoichi Saika hơn là với cha mình.

  3. Musou Orochi 1 (Warriors Orochi Series):
  Ngoại hình, tính cách:
  Mang trang phục bản SW2. Ngoài ra còn bộ trang phục bản SW1 và bộ kiếm đạo.
  Biểu tượng:
  Con Sói cô độc.
  Vũ khí, khả năng:
  Vấn sử dụng thanh Katana. Phát triển thêm chiêu thức kiếm khí.
  Mitsuhide được xếp vào hệ Speed với khả năng nhảy tẩu thoát và 2 chiêu Special.
  Ngoài ra còn kết hợp với Lu Bu và Wei Yan để tạo Musou riêng được gọi là The Mighty Traitors, vì cả 3 người này đều trở thành kẻ phản bội với chủ của mình.
  Quan hệ:
  Nobunaga Oda: chủ nhân.
  Noh: phu nhân của chủ nhân.
  Ranmaru Mori: học trò.
  Hideyoshi Toyotomi: đồng liêu.
  Garasha: con gái.

  [​IMG] [​IMG]

  Vai trò WO1:
  Mitsuhide cùng Hideyoshi theo cạnh chủ nhân của mình, Nobunaga khởi dậy 1 đội quân là lực lượng chống lại Orochi đầu tiên. Anh theo suốt Nobunaga từ lúc đầu chiến dịch cho đến lúc kết liễu Orochi. Ngoài ra còn tự thân lãnh binh tiến đánh quân Orochi do Sun Ce lãnh đạo ở Chang San, tại đây anh gặp lại học trò của mình Ranmaru Mori đang đi theo Sun Ce.
  Sau khi thắng Orochi, Nobunaga đi giải cứu Noh phu nhân tại thành Bai Di. Noh tỏ ra vô cùng thất vọng với sự chậm trễ không chỉ riêng chồng mà cả với Mitsuhide và Hideyoshi.

  Vai trò WO2:
  Sau khi quân Samurai do Nobunaga lãnh đạo tan rã, Mitsuhide xin phép được đi tìm con gái thất lạc đã lâu (suốt cả phần 1). Cuối cùng anh cũng gặp lại con gái Garasha, tuy nhiên 2 người lại bị lực lượng của Sun Wukong bắt đi. Con khỉ này áp giải cả 2 về cho Kiyomori bởi ông đang cần người có phép thuật hồi sinh, và Garasha là nhân vật có phép thuật. Họ nhanh chóng được Xing Cai và Ina giải cứu, sau đó cùng gia nhập Shu để ngăn chặn Orochi hồi sinh.
  Mitsuhide góp công vào Shu bằng việc làm lãnh đạo chính dẫn 1 lực lượng lớn cùng Zhao Yun và Zhang Liao đến thành Koshi. Anh giữ vững phía nam và dùng cannon tấn công thành của Sun Wukong.
  Ngoài ra, trước sự kiện WO1 khi quân đoàn Orochi tấn công quân Nobunaga thì Mitsuhide cũng có mặt bảo vệ chủ nhân bên cạnh Noh và Ranmaru.
  Dramatic Mode: Mitsuhide phối hợp với Ling Tong và Yue Ying bảo vệ Ieyashu khỏi lực lượng của Masamune Date. Trong trận anh không có nhiệm vụ gì riêng biệt nhưng thay Ieyashu tiêu diệt lực lượng chính của trận.

  4. Samurai Warriors 3:
  Ngoại hình, tính cách:
  Trang phục tông màu tím chủ đạo không khác so với phần 2 là mấy, chỉ thêm bớt những chi tiết và 1 chút màu xanh nhạt cho đẹp hơn nữa. Vẫn giữ lại 2 giáp vai đặc trưng và thêm chiếc áo khoác cộc tay bên ngoài áo giáp. Tóc được buột lên cao hơn 1 chút.
  Biểu tượng:
  Kí tự là "Chớp nhoáng" và "Trừng phạt".
  Biệt danh vẫn là con Sói cô độc.
  Vũ khí, khả năng:
  Sử dụng Katana, và bản này bọc kiếm và chuôi của vũ khí chính đã chuyển sang màu xanh da trời nhạt.

  [​IMG]

  Quan hệ:
  Nobunaga Oda: chủ nhân, sau này là kẻ thù.
  Noh: phu nhân của chủ nhân, sau này là đối thủ.
  Ranmaru Mori: học trò, sau này là đối thủ.
  Motochika Chosokabe: bạn thân, người ảnh hưởng sâu sắc.
  Hideyoshi Toyotomi: đồng liêu, sau này là kẻ thù.
  Ieyashu Tokugawa: đồng liêu, sau này là kẻ thù.
  Garasha: con gái.

  [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, KOEI Wiki và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Vai trò:
  Giống như những phần trước, Mitsuhide là 1 ronin lang thang trên con đường tìm kiếm người chủ xứng đáng cho mình. Anh tìm thấy quân Oda, tạo dựng nền tảng tốt cho bản thân để tiến lên thành 1 chư hầu thân tín của Nobunaga. Với kiến thức về súng trường của mình, Mitsuhide chuẩn bị tốt nhất cho trận Nagasino để sớm thấy được tầm nhìn của Nobunaga cho mãnh đất này. Khi hay tin Nobunaga liền bắt bẻ anh, ông cho rằng không có mục đích như vậy, ông chỉ thay đổi thời gian bằng các phương pháp quân sự mà thôi. Sau khi chiến thắng họ tiến về phía tây để ngăn chặn tộc Saika sống ngoài vòng pháp luật và tộc Mori.
  Đối mặt với thủy chiến nhà Mori, Mitsuhide kêu gọi sự giúp đỡ của Motochika Chosokabe về hải quân. Vì muốn xem bạn mình vì sao lại tin tưởng Nobunaga, Motochika đồng ý ở lại giúp đỡ. Cả 2 sát nhập với nhau và họ đủ sức đương đầu với Motonari Mori tại Kizugawaguchi. Như là 1 phần của tộc Saika đầu hàng, Mitsuhide áp tải họ trước lực lượng Oda. Nobunaga ra lệnh họ không được chấp nhận khoan hồng rồi sai thuộc hạ giết hết bọn họ. Mitsuhide choáng váng trước sự tàn bạo của Nobunaga và lung lay niềm tin vào lãnh chúa của mình. Mặc dù vậy, anh vẫn chiến đấu cho Oda với nhà Mori.
  Không lâu sau, Nobunaga có ý định tiến đánh Shikoku nhà Chosokabe để thử thách lòng trung thành của Mitsuhide. Thú nhận sự hoang mang về niềm tin cho người bạn thân, Motochika khuyên Mitsuhide hãy làm theo những gì mình thấy là đúng nhất. Việc này sát với lịch sử của Mitsuhide hơn các phần trước khi nói về sự hợp tác với Motochika đảo Shikoku. Cuối cùng, để bảo vệ bạn và sự hòa bình cho mãnh đất này, Mitsuhide lãnh binh bao vây và thiêu rụi chùa Honnoji với Nobunaga Oda. Motochika động viên Mitsuhide và chuẩn bị tinh thần trong việc chống đối lại lực lượng báo thù cho Nobunaga là Hideyoshi Toyotomi tại Yamazaki. Trong trận, Motochika bị sập bẫy của Kanbei Kuroda. Mặc dù Mitsuhide thắng trận nhưng cái chết của Motochika là mất mát quá lớn đối với anh. Từ đó Mitsuhide ẩn cư.
  Với việc Mitsuhide biến mất, Hideyoshi tiếp tục chinh phục các mãnh đất trước khi chết. Nhiều năm sau nổ ra trận chiến giữa quân đội phía Đông và phía Tây. Để trả nợ sự yên bình cho mãnh đất, Mitsuhide xin gia nhập vào quân phía Đông của Ieyashu Tokugawa tại Sekigahara. Chiến tranh chấm dứt với phần thắng thuộc về quân phía Đông. Mitsuhide gảy lại cây đàn Shamisen của bạn và tự hỏi Motochika sẽ nói gì với anh, Ieyashu đáp rằng, nhạc cụ của Motochika sẽ vui vẻ ở bên cạnh anh – câu trả lời được Mitsuhide hài lòng chấp nhận.

  Garasha's Story:
  Anh xuất hiện bên cạnh con gái trông câu chuyện của cô bé và hầu hết vẫn đi con đường của chính mình. Cũng từ những trận đánh với nhà Mori cho đến Honnoji, và mất tích sau Yamazaki. Sau đó xuất hiện trở lại bên quân phía Đông với Garasha.

  [​IMG]

  5. Musou Orochi 2 (Warriors Orochi 3):
  Ngoại hình, tính cách:
  Mang trang phục bản SW3
  Biểu tượng:
  Con Sói cô độc.
  Vũ khí, khả năng:
  Mitsuhide sử dụng Katana.
  Mitsuhide từ hệ Speed chuyển sang Tecnique với khả năng phản đòn đánh và 1 chiêu Special.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/12/11
 6. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Tốt nhất là hoàn thành xong đống char còn lại đã, rồi bắt đầu bắt tay vào làm remake..

  Nếu không có gì thì sẽ làm Guo Jia
   
 7. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Tính làm Guo Jia sau Mitsuhide, mà thôi kid cứ làm đi nhé. Đang bưa... đang mệt nhoài...
  Đúng là làm mấy char yêu thích cảm giác khác hẳn. Tính làm xong trước CN để add cái link mới cho cuộc bầu chọn mà nản quá, làm ko xong :(
  Sau này phải biết tự lượn sức mình mới được... hix...
   
 8. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Guo Jia
  郭嘉

  [​IMG]
  Guo Jia – Quách Gia là 1 trong 3 nhân vật mới của phiên bản Dynasty Warriors 7: Xtreme Legends

  Tiểu sử:

  [​IMG]
  -Quách Gia (170 - 207) tự Phụng Hiếu (奉孝), là một nhà chiến lược và mưu sĩ trọng yếu của lãnh chúa hùng mạnh Tào Tháo trong thời kỳ cuối của nhà Đông Hán và thời kỳ đầu của Tam Quốc tại Trung Quốc. Trong 11 năm phục vụ cho Tào Tháo, tài năng của Quách Gia đã giúp nhiều cho Tào Tháo trong các chiến thắng của ông trước các lãnh chúa kẻ thù như Lã Bố và Viên Thiệu, cũng như thủ lĩnh của bộ lạc Ô Hoàn là Đạp Đốn. Chính vì thế, ông là một trong những bộ hạ được tin tưởng và yêu quý nhất của Tào Tháo.

  Cuộc đời

  Quách Gia sinh ra tại Dĩnh Xuyên (颍川), Dương Địch (阳翟), ngày nay là Vũ Châu, Hứa Xương, Hà Nam. Ban đầu ông tìm kiếm một vị trí dưới trướng Viên Thiệu, lãnh chúa hùng mạnh nhất khi đó ở miền bắc Trung Quốc. Tuy nhiên, rất nhanh chóng ông nhận ra rằng Viên Thiệu không phải là người quyết đoán cũng như là người không biết sử dụng tài năng của người khác và vì thế khó có thể đạt được đại sự. Chính vì vậy ông đã bỏ đi.

  Năm 196, Tuân Úc giới thiệu ông với Tào Tháo. Sau khi thảo luận về tình trạng của Trung Quốc vào thời kỳ đó, cả hai nhận ra rằng họ có thể làm việc cùng nhau. Sau đó Tào Tháo dùng ông làm quân sư trong các vấn đề quân sự với chức danh tư không quân tế tửu. Ông là người đã khuyên Tào Tháo không giết Lưu Bị sau khi ông này bị thất thế trong các trận chiến với Lã Bố, phải nương nhờ Tào Tháo, sau khi Trình Dục khuyên Tào Tháo nên giết Lưu Bị để trừ hậu họa. Ông nói: 有是, 然公提剑起义兵, 为百姓除暴, 推诚仗信以招俊杰, 犹惧其未也. 今备有英雄名, 以穷归己而害之, 是以害贤为名, 则智士将自疑, 回心择主, 公谁与定天下? 夫除一人之患, 以沮四海之望, 安危之机, 不可不察 (Hữu thị, nhiên công đề kiếm khởi nghĩa binh, vi bách tính trừ bạo, thôi thành trượng tín dĩ chiêu tuấn kiệt, do cụ kì vị dã. Kim Bị hữu anh hùng danh, dĩ cùng quy kỷ nhi hại chi, thị dĩ hại hiền vi danh, tắc trí sĩ tương tự nghi, hồi tâm trạch chủ, công thùy dữ định thiên hạ? Phu trừ nhất nhân chi hoạn, dĩ tự tứ hải chi vọng, an nguy chi ky, bất khả bất sát!)

  Trong chiến dịch chống lại Lã Bố năm 198, quân đội của Tào Tháo đã thắng ba trận liên tiếp, buộc kẻ thù của ông phải rút lui về phòng ngự tại Hạ Bi. Do sự phòng ngự chặt này mà lực lượng của Tào Tháo bị mệt mỏi và cạn kiệt lương thực. Tào Tháo đã tính tới chuyện rút lui. Tuy nhiên, Quách Gia đã thuyết phục Tào Tháo tiếp tục tấn công không cho Lã Bố thời gian để hồi phục. Tào Tháo nghe theo lời khuyên và cuối cùng đã đánh bại hoàn toàn địch thủ của mình.

  Năm 200, Tào Tháo phải đương đầu với lực lượng của Viên Thiệu tại trận Quan Độ, làm cho kinh đô và căn cứ quân sự của ông là Hứa Xương ở tình trạng ít được bảo vệ. Nhận thấy cơ hội này, Tôn Sách, một lãnh chúa khác ở miền nam, có kế hoạch di chuyển quân lên phía bắc và tấn công Hứa Xương. Những người khác đều tỏ ra lo sợ về tin này, nhưng Quách Gia đã dự báo rằng Tôn Sách, một người kiêu căng và bốc đồng, có thể sẽ bị người của ông ta giết trước khi đến được Hứa Xương. Đúng như dự báo của Quách Gia, Tôn Sách đã bị ám sát trước khi ông ta có thể vượt qua sông Dương Tử. Sau đó Tào Tháo đã giành được thắng lợi lớn trong trận đánh với Viên Thiệu, củng cố vững chắc vị trí của mình như là vị lãnh chúa hùng mạnh nhất ở miền bắc.

  Sau khi thua trận tại Quan Độ, Viên Thiệu đã chết. Di sản của ông bị hai người con trai là Viên Đàm và Viên Thượng tranh giành với nhau. Nhiều người khác thuyết phục Tào Tháo nhân cơ hội đó tiêu diệt luôn những người đang tranh giành thừa kế này. Tuy nhiên, Quách Gia lại khuyên Tào Tháo chuyển hướng sang tấn công Lưu Biểu ở Kinh Châu (荆州) và để cho anh em họ Viên tự tàn sát lẫn nhau trên chiến trường.

  Tào Tháo nghe theo lời khuyên của Quách Gia và dành thời gian chuẩn bị cho chiến dịch chống lại Lưu Biểu. Anh em họ Viên đã tự làm giảm sức mạnh của chính mình, kết quả là người thua cuộc là Viên Đàm phải cầu cứu Tào Tháo. Tào Tháo lại đem quân lên phía bắc một lần nữa và dễ dàng đánh bại Viên Thượng tại Nghiệp Thành, buộc ông này phải chạy lên phía bắc nương nhờ thủ lĩnh Đạp Đốn của người Ô Hoàn. Tào Tháo sau đó đánh bại luôn cả Viên Đàm tại Nam Bì (南皮) và chiếm quyền kiểm soát Ký Châu (冀州). Sau trận này ông được phong là Dương Đình hầu.

  Vào thời gian đó, Tào Tháo có ý định viễn chinh xa hơn về phía bắc để loại bỏ Viên Thượng và các bộ lạc Ô Hoàn, nhưng nhiều người e ngại rằng Lưu Biểu có thể hợp cùng Lưu Bị tấn công từ phía nam. Nhưng Quách Gia nhận định rằng thực ra Lưu Biểu và Lưu Bị có bất hòa nên có thể nhanh chóng giải quyết các vấn đề tại phương bắc trước và ông đã khuyến khích Tào Tháo nhanh chóng thực hiện cuộc viễn chinh để ngăn cản sự hồi phục của lực lượng do Viên Thượng chỉ huy. Theo ý kiến của Quách Gia, quân đội của Tào Tháo di chuyển rất gọn nhẹ, bỏ lại phía sau các loại đồ tiếp tế như lương thực, thực phẩm cồng kềnh. Kết quả của cuộc tấn công chớp nhoáng làm cho người Ô Hoàn bị bất ngờ. Đạp Đốn bị giết còn Viên Thượng cùng Viên Hy phải lưu vong tới khu vực ngày nay thuộc các tỉnh Hắc Long Giang và Cát Lâm về quy phục thái thú Liêu Đông là Công Tôn Khang, nhưng ông này đã giết cả hai anh em họ Viên và hàng phục Tào Tháo.

  Quách Gia ốm chết năm 207 ở độ tuổi 37, được tặng thụy hiệu Trinh hầu (贞侯), nghĩa văn chương là tước hầu của tinh thần. Tào Tháo có nói rằng: “Chỉ có Phụng Hiếu là hiểu được ý chí của ta”. Một năm sau, sau khi Tào Tháo bị thất bại nặng nề trong trận Xích Bích, ông đã than rằng "…Nếu Phụng Hiếu còn sống thì không đến nỗi có trận thua này…". Năm 262, Tào Hoán đã đưa ông vào sân trước miếu thờ Tào Tháo để thờ cúng.

  Gia đình

  Quách Gia có một con trai là Quách Dịch, dạy văn học cho thái tử nhưng chết sớm. Ông này có hai con trai là Quách Thâm và Quách Sưởng. Quách Sưởng là người có tài, nhậm chức tán kỵ thường thị. Con Quách Thâm là Quách Liệp còn sau đó không rõ. Quách Gia đúng là một mưu sĩ giỏi thời Tam Quốc, trong trận Quan Độ đứng trước trận tiền ông có nói với Tào Tháo: "Thừa tướng còn đang theo dõi đợi chờ à ?", Tào Tháo trả lời : "Viên Thiệu thế định tới đây đang nhẽ phải giữ thế tấn công, nay hắn lại dùng phụng bài trước trận tiền, ý của ngươi là hán muốn thủ ?" khi đó Quách Gia nói một câu chính xác ý nghĩa cho cả trận đánh:"Viện Thiệu có thể thủ, nhưng thừa tướng không thể nào làm như vậy, quân ta tinh nhuệ một chọi lại mười, cần phải tác chiến ngay lập tức, chần chừ đôi lúc lòng quân phập phồng thì rất nguy hiểm lắm" khi Phụng Hiếu nói đến đây thì chúng ta đã rõ, trước đó Điền Phong đã khuyên Viên Thiệu đừng xuất quân lúc này sẽ bất lợi, sau đến Hứa Cửu cũng đã khuyên Viên Thiệu lương thảo đầy đủ lợi thế là thủ, không đánh Tào Tháo cũng sẽ thua. Rõ ràng, câu nói trên của Quách Gia nhận định và khuyên Tào Tháo thật là đúng, lý do vì Tào Tháo lương thực không đầy đủ, quân tinh nhuệ chỉ có thể đánh chớp nhoáng, cần quyết định ngay lập tức và rất nguy hiểm khi mà kéo dài ngày tháng, lương thảo không đủ. Chỉ cần câu nói đúng lúc và rất ngắn gọn đi thẳng và vấn đề của Quách Gia mà chúng ta thấy được Quách Gia nhìn nhận vấn đề, phân tích sáng suốt và trí tuệ siêu phàm trước tình hình lúc bầy giờ Viên Thiệu có 70 vạn quân, còn Tào Tháo chỉ có 7 vạn quân.


  Trong Game:

  [​IMG]

  *Ngoại hình:
  Chiến thắng trong cuộc bầu chọn nhân vật mới trong tờ báo Famitsu, Guo Jia được Koei tạo hình riêng và trở thành 1 nhân vật mới trong phiên bản Dynasty Warriors 7: Xtreme Legends. Guo Jia xuất hiện với 1 tạo hình có đôi chút phá cách, mái tóc thẳng mượt, nhuộm màu nâu ánh vàng, khuôn mặt mỹ nam ưa nhìn, đẹp trai, bấm khuyên tai trái. Trang phục của Guo Jia đơn giản, sang trọng với chiếc áo ghi khoác ngoài, bên trong là chiếc áo xanh có cổ, đeo thắt lưng đen nối với 2 sợi xích vàng vắt chéo hông. Ngoài ra Guo Jia còn khoác 1 chiếc áo choàng xanh ngắn ở nửa bên vai trái, và mặc chiếc quần dài đen liền giày. Vũ khí của Guo Jia là cây gậy chọc Bi-a và những quả cầu bay lơ lửng xung quanh.

  *Tính cách: Guo Jia là 1 quân sư tài ba, có trí tuệ vượt trội so với người thường. Tự tin vào tài năng của mình, ông tỏ ra là 1 người quý ông thực sự, với nụ cười có đôi chút tiếc nuối hiện hữu trên đôi môi. Ông có sở thích trêu chọc những vị tướng quá nghiêm túc với trọng trách của bản thân. Bên cạnh sự kinh hoàng của chiến tranh, ông còn đặc biệt thích rượu và phụ nữ.

  *Quan hệ:
  DW Series:
  Chủ nhân: Cao Cao
  Bạn bè: Ma Chao, Ma Dai, Xu Huang

  Dynasty Warriors Series:

  [​IMG]

  DW7XL: Guo Jia có 1 màn Hero Scenario riêng, khi ông giúp đỡ Cao Cao trong kế hoạch nhổ tận gốc dòng họ Yuan sau cái chết của Yuan Shao. Ông chỉ thị cho Ma Chao, Ma Dai và Pang De làm theo chiến thuật của ông. Ông muốn làm cho anh em ruột dòng họ Yuan mất lòng tin lẫn nhau bằng cách nhắm vào kẻ quy tụ chúng lại với nhau: Yuan Xi. Nếu chiến thuật diễn ra trơn tru, quân đồng minh sẽ tấn công hết sức mình và với tinh thần hừng hực khí thế. Tuy nhiên Liu Biao và Zhang Fei xuất hiện và có ý đồ oanh tạc trụ sở của quân đồng minh. Guo Jia nhìn trước được điều này và ra lệnh cho quân đồng minh giải tán

  Trong bàn tiệc mừng thắng lợi, Guo Jia bắt đầu trở bệnh và biết sắp tới giới hạn của chính bản thân. Khi các đồng minh ở Xi Liang khen ngợi sự thành công trong trận đấu của Guo Jia, ông nói rằng không hề có may mắn dính vào, tất cả đều đã nằm trong kế hoạch. Tuy biết được cái chết đã cận kề, nhưng ông vẫn giấu điều này tới mọi người xung quanh, và nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu tiếp tục như thế này cho tới cái chết của ông.

  Warriors Orochi Series:

  WO3: Trong thời gian đầu, vị trí chính xác của Guo Jia là 1 bí ẩn với quân liên minh. Lần cuối là khi khi Sima Yi yêu cầu ông dẫn quân cứu viện đến Luo Castle, nơi bị vây kín bởi quân Orochi. Để giải quyết sự lưỡng lự khi đi tìm ông, Sima Yi cho biết đã thu hồi mệnh lệnh của mình với ông. Theo suy luận của mình, Sima Yi cho rằng lựa chọn duy nhất của Guo Jia là gia nhập quân Cao Cao trong tương lai. Sau đó quân liên minh đánh bại Guo Jia của Fan Castle, Guo Jia gia nhập quân liên minh. Nghe lời đồn 1 nàng công chúa đang chiến đấu với quân đội rắn 1 mình, Guo Jia vui mưng dẫn quân tới Yu Ling, và cứu được Xing Cai. Ý định ve vãn Xing Cai bị chặn đứng khi cha của cô xuất hiện.

  Vũ khí:

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Artwork:
  [​IMG]

  DLC:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Hình ảnh Chibi:
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/12/12
 9. changlangtuu

  changlangtuu Legend of Zelda GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  30/6/05
  Bài viết:
  1,035
  Nơi ở:
  Rain city
  =.= Thông tin về Hạng Vũ thì mình có nhưng ko có đc chơi qua char này nên ko thể viết đc
   
 10. slashman

  slashman Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  1/7/06
  Bài viết:
  355
  Nơi ở:
  Cần Thơ
  Hee hay kid làm char Wang Yi đi thấy char này lạ nè không biết Wang Yi tên Tiếng Việt là gì nữa???
   
 11. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Wang Yi là Vương Dực, đã được LTC làm rồi, đọc ở đây nhé:
  http://forum.gamevn.com/showthread....opedia-cua-rieng-gamevn-Xem-Updated-1-/page73

  Guo Jia có tính cách khá giống Motochika Chosokabe, hy vọng họ sẽ được gặp nhau ở MO2 ;))

  Chắc sẽ làm Ujiyasu Hojo và remake Kotaro Fuuma quá, cho đủ bộ Hojo vì đã làm Kai.
   
 12. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  LTC dịch là Vương Dị à :-?.. Nghe lạ nhỉ..

  Masanori Fukushima cũng khá phong cách, được thì làm, nhưng kid làm từng tý 1 nên cũng không nhanh đc..
   
 13. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  @Kid: Wang Yi là Vương Dị đó. Tại trước đây mình nhầm đọc sang chữ Dực ( dù tên này nghe hay hơn). Chữ Dực gần giống như chữ Dị nhưng có thêm chữ Vũ (lông cánh) trên đầu (tra từ điển sẽ biết).
   
 14. DaQiao_ĐạiKiều

  DaQiao_ĐạiKiều Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  23/4/11
  Bài viết:
  170
  Nơi ở:
  Sydney
  2 chữ Hoa trên là Phụng Hiếu chứ đâu mô có phải là Quách Gia đâu.Có ai pro tiếng Hoa post lên cho xem với hĩ.T_T
   
 15. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  郭嘉
  Guo Jia này, kid sửa lại nhé.

  Cũng đang bận nên ghé chơi chứ chưa làm xong, lâu lâu nhả 1 tí bài Ujiyasu Hojo

  [SPOIL]
  Điểm tin:
  1. Các nhân vật còn:

  Takamaru (nhân vật chính trong Murasame Mode)
  Mu Wang (Mục Vương)
  Xiang Yu (Hạng Vũ)
  Xi Wang Mu (Tây Vương Mẫu)

  2. Các bài có thể Remake:
  DW:
  Zhao Yun
  Zhang Fei
  Xiahou Dun
  Zhang Liao
  Ling Tong
  Gan Ning
  Ding Feng
  Meng Huo
  Cao Cao

  SW:
  Yukimura Sanada
  Keiji Maeda
  Tadakatsu Honda
  Masamune Date
  Kanetsugu Naoe
  Yoshihiro Shimazu
  Sakon Shima
  Hanzo Hattori
  Katsuiie Shibata
  Ieyashu Tokugagwa
  Shingen Takeda
  Kenshin Uesugi
  Nobunaga Oda

  *Riêng các bài Remake có thể (nên) làm theo quan hệ, ví dụ ai làm Ginchiyo Tachibana thì nên làm Yoshihiro Shimazu...
  [/SPOIL]
   
 16. asm65816

  asm65816 Mega Man

  Tham gia ngày:
  23/5/09
  Bài viết:
  3,320
  Nơi ở:
  El Sallia
  Thương thuật Hōzō-in (宝蔵院流槍術, Hōzō-in-ryū Sōjutsu) là một phái thương
  thuật Nhật Bản sử dụng ngọn thương chữ thập do Hōzō-in Kakuzenbō In-ei, một tăng binh của chùa Kōfuku-ji (Hưng phúc tự) ở Nara khai sáng. Ngoài thương pháp, phái này còn truyền dạy thuật đánh Naginata, một võ khí đặc trưng của Nhật Bản với cán dài như cán thương nhưng đầu kia gắn một lưỡi đao sắc.
  Khai tổ của phái là Kakuzenbō In-ei, đệ tử đời thứ hai là Inshun, đời thứ ba là Insei và đời thứ tư là Infū.
  Võ khí đặc trưng của phái này là thương chữ thập (Jūmoji yari). Khác với các loại thương thông thường, tại phần mũi thương của nó có gắn thêm lưỡi dao sắc hình trăng lưỡi liềm nên có thể vừa đâm như giáo, vừa chém gạt như Naginata. So với các loại thương thông thường thì nó có nhiều ưu điểm hơn về mặt tấn công và phòng thủ nên đương thời, phong trào theo học thương pháp Hōzō-in nở rộ một thời.

  [​IMG]

  Tương truyền rằng Kakuzenbō In-ei trong một đêm tập võ nhìn thấy bóng trăng lưỡi liềm in trên mặt ao Saruzawa và bị ấn tượng với hình ảnh đó nên đã chế ra mũi thương chữ thập.
  Hiện tại chỉ còn nhánh Takada của Hōzō-in-ryū là còn truyền dạy nhưng không thành hệ thống và cũng thất truyền các kỹ thuật đánh Naginata.

  Khai tổ Hōzō-in In-ei
  In-ei sinh năm đầu của niên hiệu Daiei (1521) và mất năm Keichō thứ 12 (1607) là một tăng binh, một võ thuật gia trong chùa Kōfuku-ji, hiệu là Kakuzenbō và là viện chủ của Hōzō-in (Bảo tàng viện), một tự viện con của Kōfuku-ji.
  Hōzō-in In-ei vốn là chỗ thâm giao với Yagyū Muneyoshi, theo lời khuyên của ông này đã đến học võ nghệ với Kamiizumi Nobutsuna, khai tổ của phái kiếm Shikage-ryū. Ngoài ra ông còn theo học với rất nhiều thầy khác, nhưng trong đó chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ võ phái Tenshin Shōden Katori Shintō-ryū, một trong ba tông phái khởi nguyên của võ nghệ Nhật Bản.
  Vào những năm cuối đời, In-ei thấy thương pháp của mình mâu thuẫn với giới cấm sát sinh nên không động đến giáo mác nữa, truyền giao toàn bộ võ cụ cho cao đồ Nakamura Naomasa và sống như một tăng lữ bình thường. Người kế thừa thương thuật của ông là viện chủ Hōzō-in đời thứ hai Inshun. Trong các môn đồ của ông có nhiều danh tướng dưới trướng của các sứ quân, tiêu biểu là Kani Saizō, một dũng tướng của Fukushima Masanori.

  Hōzō-in Inshun
  Inshun sinh năm Tenshō thứ 17 (1589), mất năm Shōhō thứ 5 (1648), là một nhà sư và một võ đạo gia đầu thời Edo. Ông là viện chủ Hōzō-in, một tự viện con của chùa Kōfuku-ji ở Nara.
  Inshun xuất thân từ gia đình hào sĩ ở xứ Yamashiro và là người thừa kế thương thuật Hōzō-in do Kakuzenbō In-ei sáng lập. Inshun là người hoàn thiện hệ thống thương thuật Hōzō-in trong thời Edo.
   
 17. mutchi1102

  mutchi1102 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/12/06
  Bài viết:
  2,405
  Nơi ở:
  Hoà Lội yêu dấu...
  Phụng Hiếu ko ai làm hả :D,có Vương Dị cũng mới ở Xtreme Legend đó...Mà biết đúng thông tin là vợ của Triệu Ngang :|
   
 18. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Bạn giở lại mấy trang trước kid đã làm Guo Jia còn LTC đã làm bài Wang Yi rồi.
   
 19. mutchi1102

  mutchi1102 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/12/06
  Bài viết:
  2,405
  Nơi ở:
  Hoà Lội yêu dấu...
  Thấy rồi,thank bạn nhé !. Phần Phụng Hiếu nói mà dịch luôn thì hay quá
   
 20. asm65816

  asm65816 Mega Man

  Tham gia ngày:
  23/5/09
  Bài viết:
  3,320
  Nơi ở:
  El Sallia
  Chūjō-ryū là một cổ phái (koryū) võ thuật Nhật Bản do Chūjō Nagahide
  sáng lập vào đầu thời Muromachi (1336~1573). Chūjō-ryū còn là tên một
  phái y học chuyên về sản phụ khoa do một cận thần của Toyotomi Hideyoshi
  khai sáng, nhưng bài này chỉ bàn về phái võ Chūjō-ryū mà thôi.

  Khái yếu

  Chūjō-ryū là một phái võ tổng hợp, ngoài kiếm thuật còn truyền dạy
  thương thuật và đoản đao. Họ Chūjō đến đời cháu của Nagahide là
  Mitsuhide thì đoạn tuyệt, nhưng lưu phái Chūjō được Nagahide truyền thụ
  cho Kai Buzen-nokami Hirokage, rồi từ đó truyền lại cho môn đồ của Hirokage
  là Ōhashi Kage Yuzaemon, Yuzaemon truyền lại cho Yamazaki Ukyō.
  Sau đó Yamazaki Ukyō chết trận nên môn đồ của ông ta là Toda Kurōzaemon Nagaie
  truyền lại phái kiếm này cho hai con trai của Yamazaki Ukyō.
  Về phía họ Toda thì Nagaie cũng truyền thụ phái kiếm này cho
  con trai là Jibu Saemon Kageie, Kageie lại truyền cho đích tử là
  Toda Seigen và Toda Kagemasa. Họ Toda đã phát triển thêm so với
  phái Chūjō-ryū ban đầu nên gọi môn phái của mình là Toda-ryū, trong
  khi đó họ Yamazaki vẫn gọi môn phái của mình là Chūjō-ryū.
  Vì vậy, Chūjō-ryū và Toda-ryū là hai phái kiếm tách bạch nhưng
  đều có chung một nguồn gốc.
  Phái kiếm Chūjō-ryū của họ Yamazaki vẫn còn truyền dạy ở Nhật
  cho đến đầu thời kỳ Shōwa nhưng hiện nay đã thất truyền. Đây là
  môn phái để lại nhiều ảnh hưởng lớn cho phái kiếm Toda-ryū và
  Ittō-ryū.
   

Chia sẻ trang này