Thảo Luận làm Encyclopedia

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi LýThanhChiếu, 25/12/08.

 1. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  @Kid: giờ thì lo đi làm rồi, nên cũng ko có mấy khi có thời gian nữa. Nhưng Kid yên tâm, mình sẽ update lại hết cho bằng anh bằng em mà.

  Nhưng nói mới nhớ, hiện nay mình thấy bên DW các bạn ko chú trọng đến phần viết vũ khí, biểu tượng của nv. Mình thấy phần này khá hay, bỏ sót thì phí ...
   
 2. eros_rose

  eros_rose T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  8/8/11
  Bài viết:
  624
  Nơi ở:
  ở trển
  ^
  Biểu tượng nhân vật mình thấy khó tìm quá , mình cũng biết vài người nhưng không biết đúng không nên không dám đưa vào bài
  Zhao Yun : bạch long
  Zhuge Liang : hạc
  Gan Ning : chuông or quạ
  ;))
   
 3. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Xi Wangmu - Tây Vương Mẫu - 西王母
  Huang Quan - Hoàng Tuyền - 黄泉
  [​IMG]

  Tây Vương Mẫu, còn gọi là Vương Mẫu Nương Nương hay Diêu Trì Kim Mẫu, tên tiếng Nhật là Sei'ōbo, là vị nữ thần trong truyền thuyết Trung Hoa có diện mạo là một bà lão hiền lành. Tương truyền Vương Mẫu sống ở cung Diêu Trì núi Côn Lôn, trong vườn của bà có trồng bàn đào tiên, ăn vào trẻ mãi không già. Thiệt ra Tây Vương Mẫu không phải là tên mà là một danh xưng dùng cho chức vụ của bà, có thể giải nghĩa như "nữ vương ở vùng đất phía Tây".

  Ma nữ Hoàng Tuyền - phần ác của Vương Mẫu Nương Nương chỉ là một nhân vật hư cấu do các nhà làm game tạo ra nhằm góp phần làm cho game thêm sinh động mà thôi. Hoàng Tuyền có nghĩa là Suối Vàng, ý nói sự chết chóc, mất mác, đau thương. Tên tiếng Nhật là Kōsen.

  I. Tiểu Sử
  Truyền Thuyết
  Truyền thuyết nói rằng thuở hỗn mang, tinh tuý trời đất sinh ra Nguyên Thuỷ Thiên Vương, rồi sinh Thái Nguyên Ngọc Nữ. Thái Nguyên Ngọc Nữ sinh ra Thiên Hoàng và Tây Vương Mẫu, Thiên Hoàng sinh Địa Hoàng, Địa Hoàng sinh Nhân Hoàng. Tây Vương Mẫu tức Diêu Trì Kim Mẫu là nữ thần ở Tây Côn Lôn , cùng với chồng là Hạo Thiên Thiên Đế cai quản Thiên đình, Ngọc Hoàng Đại Đế là con thứ 10 (9 người anh trước đều bị Hậu Nghệ bắn chết) của bà và Thiên Đế , sau khi Thiên Đế bị Ma tộc hại chết, Ngọc Hoàng đại đế lên thay.

  Có thuyết nói rằng Tây Vương Mẫu họ tên thật là Dương Hồi (Yōkai -楊回) và còn có nhiều tên khác là Thiên Dao, Uyển Cấm. Bà cùng chồng là Đông Vương Công (Hạo Thiên Thiên Đế) hòa hợp hai khí âm dương tạo ra trời đất thiên địa, họ là chủ nhân và cai quản mọi vật trên thế gian. Tây Vương Mẫu còn là người cai quản các nữ thần, bảo hộ cho hạnh phúc, hôn nhân gia đình. Còn chồng bà thì cai quản các nam thần. Trong Tam Thế bất cứ ai muốn đăng thiên đắc đạo, khi lên trời đều phải bái Mộc Công (Đông Vương Công), sau bái Kim Mẫu (Tây Vương Mẫu) mới có thể lên chín tầng mây và nhập vào trong Tam Thánh.

  Tây Vương mẫu có tất cả 10 người con trai, 23 con gái, nên phụ nữ muốn sanh con gái thì thường cầu khấn bà. Dân gian cho rằng Tây Vương Mẫu có thuốc Trường Sinh Bất Lão, sau đó đã tặng nó cho Hằng Nga. Đạo giáo lấy ngày 3 tháng 3 là ngày sinh Tây Vương Mẫu, và cho rằng đó là ngày bà mở Hội Bàn Đào, nên cúng tế bà.

  Vườn Đào Tiên
  Trong Tây Du Kí, Vương Mẫu Nương Nương sở hữu một vườn đào tiên với rất nhiều quả đào thơm ngon, chín mọng, chỉ cần ăn một quả là sẽ sống lâu trăm tuổi, trẻ mãi không già, ai ai cũng muốn được sở hữu vườn đào ấy. Vương Mẫu cho Bảy Nàng Tiên canh gác vườn đào và bảy nàng tiên này cũng mang trọng trách đi hái những quả to lớn và tươi ngon nhất để phục vụ cho các bữa tiệc trên thiên đình. Một hôm, Tôn Ngộ Không bị Ngọc Hoàng Đại Đế mời lên giao cho chức Bạch Mã Ôn. Trong lúc mọi người đang dự tiệc thì hắn lẻn vào vườn đào và ăn hết những quả đào to lớn, tươi ngon nhất, chỉ chừa lại những quả nhỏ, xanh lè. Bảy Tiên Nữ vội vàng bẩm báo với Tây Vương Mẫu, bà rất là tức giận nhưng đã quá muộn vì con khỉ tinh nghịch ấy đã kịp trốn mất.

  Vương Mẫu Giúp Trần
  Không chỉ là người cai quản thế gian, Tây Vương Mẫu còn góp phần ra tay can thiệp cái ác, góp phần bảo vệ hòa bình, công lý. Một hôm, Xuy Đế kéo quân sang xâm lăng, Tây Vương mẫu dùng phép thuật giúp cho Hoàng Đế đánh bại Xuy vưu, còn tặng vua Thuấn địa đồ và phái sứ giả dạy cho cách sử dụng cây Sáo Bạch Ngọc Địch mà thổi thì hàng năm sẽ mưa gió thuận hòa,mùa màng sung túc. Ngoài ra chuyện tình nửa hư nửa thực của bà với vua nước Chu - Chu Mục Vương cũng tạo nên rất nhiều tranh luận trong lịch sử.

  Ấn Tượng Để Lại
  Tây Vương Mẫu đã để lại nhiều sự ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân Trung Hoa, có rất nhiều ngôi đền thờ cúng bà. Người ta xem bà là nữ thần bảo hộ cho sự trong trắng, sự thuần khiết, bảo hộ cho tình yêu thương, hạnh phúc gia đình, bảo hộ cho những người phụ nữ hiền lành, trong sáng, có ý chí vươn lên trong cuộc sống, bảo hộ cho những người nhân hậu, tốt bụng, có nghĩa khí, bảo hộ cho tình yêu thủy chung, quá khứ đẹp đẽ, vẹn nguyên, chẳng phai mờ. Bà còn được xem là biểu tượng tượng trưng cho hòa bình, công lý, hy vọng và sự khát khao trong cuộc sống. Chưa hết, bà còn được cho là Nữ Thần Sinh Nở, bay đến và dùng phép thuật của mình giúp đỡ các thai phụ "vượt cạn" an toàn, mẹ tròn con vuông. Chưa hết, bà còn được xem là người tượng trưng cho các vì tinh tú lấp lánh hằng đêm trên bầu trời, tuy nhỏ nhơi nhưng lại cao sang vời vợi, có sức sống mãnh liệt. Nói chung, những yếu tố và nhân tố đẹp đẽ nhất, tốt lành nhất đều được hội tụ trong người Tây Vương Mẫu của chúng ta. Ngày nay, ở nhiều tín ngưỡng không còn cho rằng Tây Vương Mẫu là một bà lão với khuôn mặt tựa như trăng rằm nữa mà cho rằng Tây Vương Mẫu là một tiên nữ xinh đẹp, nết na, hiền diệu làm trẻ hóa đi hình tượng Tây Vương Mẫu lão thành thời nào. Dù sao đi nữa, Tây Vương Mẫu vẫn luôn là biểu tượng đặc trưng phái đẹp, tượng trưng cho sự cao đẹp của người phụ nữ Trung Hoa.

  II. Trong Game

  [​IMG]

  Tây Vương Mẫu và Hoàng Tuyền xuất hiện độc quyền trong Dynasty Warriors Strike Force 2.

  Tây Vương Mẫu là một nữ thần, theo như nhiều tiểu thuyết không rõ thực hư thì trong game này cô có quan hệ là người yêu của vua nước Chu - Chu Mục Vương, thường được anh này gọi với tên thật là Dương Hồi. Hoàng Quân - phần ác được tách ra từ bên trong cơ thể của Vương Mẫu được quyết định là có chung tính mạng với nữ thần. Tức là tuy đã tách ra khỏi thể xác với nhau nhưng nếu một trong hai người bị chết thì người kia cũng sẽ chết theo.

  Tạo hình - Tính cách
  - Tây Vương Mẫu có khuôn mặt hiền từ, phúc hậu, miệng luôn nở nụ cười khiến cho mọi người cảm thấy dễ gần dễ mến. Mái tóc vàng dài óng ả, khuôn mặt hơi mang vẻ u sầu đa cảm. Ở cô toát ra vẻ cao sang, quý phái của một nữ thần. Tây Vương Mẫu có tính cách dịu dàng, hòa nhã, tấm lòng bao dung, rộng lượng. Nhưng Vương Mẫu cũng rất yếu đuối và nhu nhược, không có ý kiến nhất định cho bản thân mà chỉ phụ thuộc vào người yêu, mỗi khi dùng phép thuật quá lớn thì cô thường bị suy nhược đến ngất xỉu. Nhưng nếu như gặp nhiều biến cố hoặc là quá phẫn nộ thì cô sẽ trở nên mạnh mẽ và nghị lực hơn.

  - Đặc biệt Tây Vương Mẫu sỡ hữu nụ cười thánh thiện, tựa như ánh ban mai ấm áp soi rọi xuống thế gian. Ta có thể bắt gặp ở các đoạn phim của game, Tây Vương Mẫu không bao giờ tỏ ra tức giận-bực bội hay khó chịu, cô luôn nhoẻn miệng cười cho dù tình huống xấu nhất xảy ra vì cô tin mọi chuyện lúc nào cũng sẽ ổn thôi. Tây Vương Mẫu có cá tính rất giống với Thái Văn Cơ của phe Ngụy: nhẹ nhàng, độ lượng, có tâm hồn trong sáng, không mưu toan, không kì thị, không có bất cứ suy nghĩ xấu xa nào, khi đối mặt với đối thủ cũng tỏ ra rất khiêm nhường, nhẹ nhàng và bình tĩnh.

  - Còn ma nữ Hoàng Tuyền, phần ác của nữ thần Tây Vương Mẫu thì rất là dữ tợn, có sức mạnh và phép thuật rất ghê gớm, ả được tạo hình rất giống với Tô Đắc Kỷ của Orochi Warriors Series về cả trang phục lẫn tính cách. Được tách ra từ cơ thể của Tây Vương Mẫu, ả ma nữ này mạnh mẽ hơn rất nhiều so với nữ thần. Cùng với thân hình gợi cảm, trang phục hở hang khiêu khích, Hoàng Tuyền ngay lập tức được đại ma đầu Tần Thủy Hoàng yêu thích và trọng dụng. Tính tình của ả này cũng chanh chua, đanh đá, nham hiểm không khác gì Đắc Kỷ hết.

  [​IMG]

  - Hoàng Tuyền rất ác độc và tàn bạo, sẵn sàng ra tay giúp Tần Thủy Hoàng tiêu diệt bất cứ thứ gì ngán đường thế lực của mình. Ngay đến lúc chết rồi mà ả vẫn còn bật cười vô tư, tự nhiên như không có gì xảy ra. Mà ả này cũng rất là vô ý thức, coi chủ nhân Thủy Hoàng Đế của ả như là ngang hàng với ả, tự tiện kêu thẳng tên của hắn mà không sử dụng kính ngữ. Còn một điều đáng ghét nữa là ả nhân lúc vắng mặt Tây Vương Mẫu thì cứ xáp tới gần Mục Vương mà vuốt ve sờ soạn, buông lời ong bướm để tán tỉnh. Mục Vương tuyệt nhiên không đoái hoài gì đến Hoàng Tuyền nhưng con ả này vẫn dai như đỉa, cứ bám riết Mục Vương, chỉ khi nào có mặt Tây Vương Mẫu thì Hoàng Tuyền mới chịu đứng xa ra.

  - Vương Mẫu và Hoàng Tuyền cao khoảng trên 1m6, mang vóc dáng của một thiếu nữ khoảng chừng 25 tuổi, nhưng thực ra vì là thần với ma nên số tuổi của cả 2 là vô định. Biểu tượng của Vương Mẫu là Kim (vàng) - vật cao quý luôn xuất hiện trên trang phục của cô, còn biểu tượng của Hoàng Tuyền là Băng - luôn đính trên cơ thể của ả.
  Còn chuyện này có vẻ hơi kì lạ. Tuy nói Tây Vương Mẫu và Hoàng Tuyền là hai người khác nhau chỉ có điều cùng chung một tính mạng nhưng khó hiểu ở chỗ Hoàng Quân lại chính là hình dạng khi hóa Thần Bí của Tây Vương Mẫu. Tức là khi đang chơi Tây Vương Mẫu nếu người chơi chuyển sang chế độ hóa Thần Bí thì Vương Mẫu sẽ biến thành Hoàng Tuyền. Nhiều người chơi rất là khó hiểu vì chuyện này, vì cơ bản bọn họ đã tách ra làm 2 cá thể khác nhau nhưng khi chơi game thì cứ như là điều khiển 2 người cùng một lúc vậy trong khi tuyến truyện của cả 2 đều khác nhau và ở trong các đoạn phim 2 người đều đứng ra rất riêng biệt. Nếu được xuất hiện trong một game khác của hãng KOEI thì những người chơi mong là lúc được điều khiển họ sẽ thật sự tách nhau ra.

  Vũ khí: Pháp Cầu - Crystal Orb

  [​IMG]

  Kĩ năng - Chiêu thức - Thuộc tính:

  - Tây Vương Mẫu và Hoàng Tuyền sở hữu một Quả Cầu Phép Thuật luôn bay lơ lửng trên lòng bàn tay. Có nhiều loại cầu với đủ hình dạng, đủ màu sắc rất đẹp và đa dạng. Một nhân vật bên series Samurai Warriors cũng sử dụng vũ khí này là Hắc Điền Quan Binh (Kuroda Kanbei).

  - Các chiêu thức của Vương Mẫu và Hoàng Tuyền thiên về địa lý và vũ trụ. Pháp Cầu của Vương Mẫu luôn tỏa ra ánh sáng màu trắng nhè nhẹ, đặc trưng của sự thuần khiết. Đòn đánh của cô cũng rất nhẹ nhàng thoải mái, cô dùng pháp cầu chưởng ra những tia sáng nhỏ màu hồng nhạt và những quả cầu ánh sáng có hình dạng của 1 hành tinh tấn công quân thù. Vương Mẫu còn biết triệu hồi những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời bay xuống giáng mạnh vào kẻ địch.

  - Còn bên phía của Hoàng Tuyền, đòn đánh trở nên dữ dội và ác liệt hơn, pháp cầu cũng tỏa ra ma khí màu tím rất man rợ. Hoàng Tuyền dùng pháp cầu chưởng ra những mãnh pha lê màu tím với đủ kích cỡ từ nhỏ tới lớn lao vút về phía đối phương. Ả còn chưởng ra những vầng bóng đêm và những dải ngân hà huyền ảo bắn liên tiếp vào quân thù. Hoàng Tuyền còn biết triệu hồi những tảng băng lạnh giá từ trên trời giáng ầm ầm xuống đất hoặc từ dưới đất bắn vút lên. Chưa hết, ả còn biết tạo ra khí độc màu tím và những làn khói hình mặt quỷ ghê rợn.


  Các Mối Quan Hệ
  1) Tây Vương Mẫu:
  - Mục Vương chi Ái Nữ
  - Tần Thủy Hoàng chi Hạ Thủ, chi Tử Thù
  - Hoàng Tuyền chi Đồng Mệnh Dị Thể, chi Tử Thù
  - Phục Hy, Nữ Oa, Đường Tam Tạng, Tôn Ngộ Không chi Bằng Hữu:
  Đây cũng là 4 vị thần trong phe Thần Tiên với Tây Vương Mẫu, bọn họ cũng cố gắng giúp đỡ cô gỡ bỏ hiểm họa từ Hoàng Tuyền và Thủy Hoàng Đế.

  2) Hoàng Tuyền:
  - Mục Vương chi Tử Thù
  - Tần Thủy Hoàng chi Hạ Thủ
  - Tây Vương Mẫu chi Đồng Mệnh Dị Thể, chi Tử Thù

  Dynasty Warriors Strike Force 2
  Vai trò: Tây Vương Mẫu tình cờ gặp gỡ Mục Vương - vua nước Chu ở rừng sâu trong một lần anh ta ngao du sơn thủy và 2 người phải lòng nhau từ đó. Họ hay hẹn nhau ra khu rừng, âu yếm và tâm sự với nhau. Anh ôm cô vào lòng và nói những lời triều mến. Những ngày ấy thật đẹp đẽ và thơ mộng, nhưng nó sẽ nhanh chóng kết thúc.

  [​IMG]
  Vào 1 hôm nọ, Tây Vương Mẫu đang ở trong thánh điện của mình, cô lơ lửng trên không cùng pháp cầuphù hộ cho cả thế giới được bình an, nhân loại được ấm no hạnh phúc thì bỗng nhiên những tên đất nung - thuộc hạ của ma đầu Tần Thủy Hoàng từ đầu xâm nhập vào và dùng phép thuật tách ma nữ Hoàng Tuyền - phần ác của cô ra (xem clip).

  Ngay khi xuất hiện trước mặt Thủy Hoàng Đế, Hoàng Tuyền đã mỉm cười nham hiểm, giơ tay và nghiêng đầu sang một bên tạo vẻ gơi cảm. Thủy Hoàng cũng chăm chú nhìn ả từ dưới lên trên rồi mỉm cười bí hiểm. Hoàng tuyền nói rằng mấy trăm năm nay ả bị khống chế trong cơ thể của Tây Vương Mẫu thật sự rất khó chịu và bực dộc, ả muốn thoát ra khỏi sự khống chế này nhưng không được vì tâm hồn của Vương Mẫu nương nương quá thánh thiện, nó bao bộc lấy ả khiến ả hoàn toàn bất lực. Nhưng nhờ ma lực của Thủy Hoàng Đế, ả đã được tự do tha hồ bay nhảy khắp nơi, chẳng còn bị giam cầm bởi chính khí nữa. Để đền đáp công ơn của đại ma đầu, Hoàng Tuyền tình nguyện làm thuộc hạ giúp hắn thực hiện tham vọng bá vương, bắt đầu dẫn binh thâu tóm các thế lực Tam Quốc.
  [​IMG]

  Tây Vương Mẫu chạy đi báo với Mục Vương thì biết được thật ra ma đầu Tần Thủy Hoàng đã chết từ lâu lắm rồi, nhưng giờ hắn đột nhiên đội mồ sống dậy trong thời Tam Quốc giao tranh với tham vọng thôn tính các quốc gia. Cả 3 nước Ngụy - Thục - Ngô đang tạm ngưng chiến mà đoàn kết tiêu diệt hắn ta. Tây Vương Mẫu và Mục Vương cũng muốn góp phần giúp đỡ các quốc gia vào công cuộc này nên cả 2 tức tốc lên đường tiêu diệt lũ ác ma. Nhưng khi được Tần Thủy Hoàng cho biết nếu giết Hoàng Tuyền thì Vương Mẫu cũng sẽ chết vì cả 2 tuy khác nhau về cả ngoại hình lẫn tính cách nhưng thực chất vẫn là một của nhau và vẫn cùng chung tính mạng. Vương Mẫu sẵn sàng chấp nhận cái chết để tiêu diệt Hoàng Tuyền nhưng Mục Vương đã ngăn cản cô lại để bảo toàn mạng sống người mình yêu.

  Tần Thủy Hoàng nhân cơ hội này hâm dọa rằng sẽ giết chết ma nữ. Vì vậy Mục Vương và Vương Mẫu phải quy thuận cho phe ma. Trong các trận chiến sau đó, Tây Vương Mẫu đã gặp lại 4 vị tiên mà mình quen biết là Phục Hy, Nữ Oa, Tam Tạng và Ngộ Không, bọn họ lên án cô dám đầu quân cho cái ác thì Vương Mẫu đã khóc than và cầu xin sự giúp đỡ. Ngay lúc đó Gia Cát Lượng - quân sư siêu tài ba của Tây Thục đã xuất hiện và chia sẻ mưu kế này. Đó là phải phế đi phép thuật của Vương Mẫu để cô trở thành con người bình thường, vì Hoàng Quân được tách ra trong lúc Vương Mẫu đang mang phép thuật nên cô có cùng pháp khí với ả, bây giờ nếu Vương Mẫu trở thành người thường thì khí tiên sẽ biến mất, Vương Mẫu sẽ không còn mối liên kết sự sống gì với ả ma nữ đó nữa. Vương Mẫu chấp nhận và nhờ 4 người bạn của mình làm phép xóa bỏ hết tiên thuật.

  [​IMG]
  Cuối cùng, Mục Vương và Hoàng Tuyền chiến đấu một trận kịch liệt. Cả hai lao vào nhau tung ra đòn kết thúc với công lực cực lớn tưởng như nứt toát cả một góc trời. Vì đã rút ra hết sức lực sau đòn đánh dữ dội ấy, Mục Vương đã kiệt sức ngã quỵ xuống đất, Tây Vương Mẫu chạy đến đỡ anh dậy nằm lên đầu gối của mình rồi nhẹ nhàng vuốt mái tóc của anh. Trong vòng tay của Vương Mẫu, Mục Vương nhẹ nhàng nói những lời cuối cùng đến cho người mình yêu, Tây Vương Mẫu dù rất đau lòng nhưng không khóc, cô nói rằng mình sẽ cố gắng trở nên mạnh mẽ hơn và vững bước trên con đường phía trước, sẽ lột bỏ cái tính cách yếu đuối nhút nhát này để không làm Mục Vương lo lắng nữa.

  Sau đó cô nở nụ cười nhẹ nhàng như ánh ban mai. Mục Vương cũng mỉm cười mãn nguyện và dần dần tan biến thành những đốm sáng màu xanh lơ nhỏ li ti bay phất phơi xung quanh cô giống như muốn từ biệt. Cảm nhận được hành động đó, Tây Vương Mẫu cảm ơn vì tất cả những gì Mục Vương đã làm cho cô. Lại nói về ma nữ Hoàng Tuyền, sau đòn đánh đó ả ta cũng trọng thương khá nặng nhưng vẫn cố sức tỏ ra cứng rắn, ả vô tư bật cười ha hả, giọng cười vô cùng man rợ, sau đó cũng tan biến vĩnh viễn. Còn Tây Vương Mẫu thì nói lời cảm ơn và tạm biệt những người bạn tốt với vị ân nhân đã giúp đỡ cô thoát khỏi cảnh khốn khổ này, rồi cũng lui về vùng đồng quê nào đó mà sinh sống giản dị như một con người bình thường (xem clip).

  [​IMG]

  Trang phục: Tây Vương Mẫu ăn mặc trẻ trung, tươi tắn với những mảnh vải màu tím nhạt quấn quanh cơ thể, cô còn dùng những món đồ trang sức như là vòng vàng, dây xích vàng để giữ những mảnh vải tím nhạt cố định vào cơ thể. Ngoài ra cô còn xỏ những cây trâm nạm vàng rất đẹp vào mái tóc mềm mại óng ả. Vương Mẫu còn đeo dây chuyền vàng có đính ngọc bội màu xanh lơ và mang guốc cũng màu vàng nốt. Còn Hoàng Tuyền thì ăn bận hở hang, gợi cảm với trang phục áo tắm 2 mảnh cắt điệu, được ghép lại từ những mảnh pha lê bạc ngà, mang giày tím sẫm, đội nón chú hề và đeo vòng cổ. Toàn thân thì xanh thẵm, tỏa ra ma khí dày đặc và còn có cả chiếc đuôi. Hoàn toàn dựa trên từ tạo hình của Tô Đắc Kỷ bên OW mà đúc kết lại.

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/8/16
  phthduy thích bài này.
 4. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Việc này để mod quyết định vì các bài như Orochi, Kojiro hay Musashi rất hay, có thể chỉnh sửa thêm cho đúng khuôn mẫu Ency.
  Còn bài Liu BeiGuan Yu nhớ là mới Remake gần đây mà, phải ko kid ? Sao link này kết nối đến mấy bài cũ vậy :-/ ?
  Xiahou Yuan thì mới được remake bởi aveyond, để mod nhắc bạn ấy update.
   
 5. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  NND mới update bài Mitsunari và Guan Yu, còn bài Liu Bei thì đã chưa update.

  Bài Guan Yu link ảnh die gần hết nên nhìn mới như vậy..
   
 6. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Đã hoàn thành các nhân vật Strike Force
  mình đã thảo luận với kid là sẽ làm 2 nhân vật là Gyuki Dodomekki vì 2 tên này chơi đc và đều đc ghi chép trong lịch sử :)
  đăng ký làm Meng Huo, Gyuki Dodomekki :)

  p/s: Gyuki Dodomekki đều có vai trò giống nhau nêbn dồn vào một post lun vậy
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/5/12
 7. phugodness

  phugodness Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  11/2/10
  Bài viết:
  4
  my idol:)
  thông cảm ghi cho đủ 30 kí tự
   
 8. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Gyūki - Ngưu Quỷ - 牛鬼
  Dodomeki - Bách Bách Mục Quỷ -百々目鬼
  [​IMG]

  Gyuki và Dodomeki là 2 loài yêu quái trong truyền thuyết Nhật Bản.

  I. Tiểu Sử
  Theo truyện nhân gian của Nhật Bản, trong rừng sâu có rất nhiều loài yêu quái, trong số đó có một loài rất đáng sợ, chúng mang hình dạng là một con bò tót khổng lồ biết đi bằng 2 chân và biết nói tiếng người, chúng thường rình bắt những du khách lỡ bước vào rừng để ăn thịt và cũng hay mai phục ở các con suối gần những ngôi làng, chúng được gọi là Gyuki. Có một loài khác cũng ghê gớm không kém vì chúng biết trà trộn vào đời sống con người, sinh hoạt như là những người dân bình thường, đó chính là Dodomeki, vốn là những con ma nữ xanh xao gầy gò với khuôn mặt vô cảm và có hàng trăm đôi mắt trên 2 cánh tay của chúng, trước đây chúng vốn là con người nhưng do phạm tội trộm cắp và buôn lậu nên đã bị trời phạt biến thành hình dạng ghê rợn như vậy. Ngoài ra còn rất nhiều loài yêu quái khác cũng rất nguy hiểm đối với con người được kể ra trong cuốn sách Kim Tích Họa Đồ Tục Bách Quỷ.

  II.Trong Game
  [​IMG]

  Gyuki và Dodomeki góp mặt lần đầu trong phần 2 của Orochi Warriors Series, vì là một giống loài quái vật được tập hợp bởi rất nhiều cá thể cho nên không chỉ có 2 con xuất hiện mà là có rất nhiều, rất nhiều con quái vật như chúng có mặt trong game. Nhưng mỗi con đều được đặt mỗi cái tên khác nhau, chỉ có 2 con là được mang chính cái tên "Gyuki" với "Dodomeki" để đại diện cho giống loài của mình.

  Tạo hình - Tính cách:
  - Khác với cái tên "Ngưu (trâu/bò)" của mình, Gyuki lại được tạo hình trông giống như một con heo rừng với thân thể to tướng, quả đầu xù xì cùng cái lỗ mũi quá bự, từ trán xuống tới mũi của nó được đeo chiếc mặt nạ da thú có xâu vài đường kim, 2 bên mũi là 2 chiếc sừng đồ sộ thò ra và trong cái khuôn miệng đầy ghê rợn có 2 cái răng năng thò ra ngoài. Trên thân hình màu xám tro của Gyuki có những cái vằn vệt màu xanh lam.

  - Dodomeki ở trong game được tạo hình là một con quỷ đực chứ không phải là ma nữ như trong truyền thuyết, cũng với cái cơ thể ốm yếu gầy trơ xương đó nhưng trên đôi tay dài ngoằng của nó lại không có đôi mắt nào cả mà chỉ có những mảnh giấy khô cuộn quấn lại với nhau rồi để lơ lửng ra trên người, trông cứ như một cái xác ướp vậy. Nó chỉ có độc nhất một con mắt và một cái sừng. Các nhà làm game cho biết khi thiết kế tạo hình của Dodomeki, đột nhiên họ lại nghĩ tới Fūma Kotarō của Samurai Warriors Series.

  - Cả 2 con quỷ đều có tính tình rất lầm lì, chỉ biết giết chóc và hành động theo lời của chủ nhân, luôn muốn lao mình vào những cuộc đổ máu. Tuy nhiên Dodomeki thì có một chút khôn lanh và tinh tế hơn, còn Gyuki thì quá ục ịch và có phần hơi ngớ ngẩn. Biểu tượng của 2 con yêu quái này là "Cốt (Xương)" - những vật thể ma quái luôn đính trên người chúng. Nhìn vậy thôi chứ cả 2 cũng bị ngẩn ngơ trước những nhan sắc xinh đẹp như Đắc Kỷ, Himiko, Rachel và cũng biết tới khái niệm "hành động vì gái" nữa đấy.

  Vũ Khí
  Gyuki xài một chiếc Chùy to lớn đúc từ xương thú còn Dodomeki thì đeo một cặp Bao Tay Sắt.

  [​IMG]
  Bone Club - Chain Cudgel - Massive Club - Spiked Fury
  (Bạch Cốt Chùy - Liên Xích Chùy - Kềnh Càng Chùy - Phẫn Nộ Tuôn Trào)
  Mystic Cudgel - Choco Swirl - Strawberry Swirl - Skull Smasher
  (Huyền Bí Chùy - Xảo Khắc Lực Quế - Thảo Môi Vị Quế - Đập Bể Sọ)

  [​IMG]
  Demon Bracers - Serpent Bracers - Shadow Bracers - Midnight Essence
  (Quái Nhân Thủ Giáp - Đại Xà Thủ Giáp - Âm Ảnh Thủ Giáp - Bán Dạ Bản Thể)
  Midnight Essence X - Mystic Essence - Million Eyes - Oni Gauntlets
  (Bán Dạ Chân Bản - Huyền Bí Bán Thể - Bách Vạn Nhãn Tình - Thiết Quỷ Thủ Giáp)
  Kĩ Năng - Chiêu Thức: Với cái chùy to tổ bố trong tay, Gyuki có thể vung ra những đòn đánh rất mạnh mẽ và dữ dội, làm cho quân địch mất một lượng máu rất lớn chỉ trong một đòn, tuy nhiên cách ra đòn của Gyuki thì lại chậm rì và lâu lắc đến nổi làm mất sự kiên nhẫn của người chơi. Còn Dodomeki thì thế đánh hoàn toàn dựa trên Fuma Kotaro với chiêu thức điều chỉnh độ dài của đôi tay, chỉ khác cái là Kotaro chưởng ra những lằn bóng đêm còn Bách Bách Mục Quỷ thì chưởng ra những tảng băng lạnh giá.

  Các Mối Quan Hệ
  - Tô Đắc Kỷ chi Bằng Hữu:
  Chính ả hồ ly này là người đã rủ 2 đứa đi giải cứu Xà Vương, vì quá buồn chán và muốn tìm đến những cuộc chiến đẫm máu nên cả 2 đã nhận lời.

  - Orochi chi Thủ Hạ: Sau khi giải cứu Orochi từ trong núi Ngũ Hành ra, cả 2 con yêu quái đã kêu gọi các đồng loại của mình tụ tập lại giúp đỡ xà yêu thôn tính thế gian này.

  - Taira Kiyomori, Himiko, Tôn Ngộ Không chi Đồng Liêu: Là đồng nghiệp của 2 con quỷ này, cùng tham gia vào công cuộc hồi sinh Orochi với chúng, chúng thường làm việc cùng Kiyomori nhiều hơn là Himiko và Ngộ Không.

  - Hỗn Độn chi Bằng Hữu: Hỗn Độn là một yêu quái khét tiếng tàn bạo trong Tứ Quái Thần của Trung Hoa, vì cùng là yêu quái nên cũng có mối quan hệ khá tốt với Gyuki và Dodomeki.

  - Rachel chi Mê: Không rõ mối quan hệ giữa 2 con quỷ này với nữ thợ săn này là như thế nào, chỉ biết rằng chúng rất mến mộ và yêu quý Rachel khi biết cô là bán yêu (nửa người nửa quỷ).

  [​IMG]

  Orochi Warriors 2 + Z
  Vai trò:
  Trong OW2 bản gốc, Gyuki và Dodomeki không có vai trò rõ ràng, cả 2 chỉ đơn giản là cùng các đồng loại của mình nhập quân với phe Orochi để hỗ trợ binh đoàn rắn tiêu diệt các chiến binh và thôn tính Tam giới. 2 đứa chỉ được điều khiển trong mục Versus Mode và Survival Mode, mãi sau này đến bản mở rộng WOZ thì cả 2 mới được chơi trong mục Story Mode với Free Mode và có cốt truyện quan trọng hơn, 2 đứa nghe theo lời rũ rê của Đắc Kỷ, đột nhập vào núi Ngũ Hành và ra tay giải cứu cho Orochi, vì vậy mọi sóng gió được bắt nguồn từ đây.

  Trang Phục: 2 bên tay Gyuki đeo rất nhiều chiếc vòng được làm từ xương xẩu, tuy là quái thú hoang dại nhưng nó còn biết khoác vào một chiếc áo lông thú, một chiếc khố màu nâu có dây xích và mang một đôi tất đính nhiều chiếc răng năng để nhìn cho lịch sự hơn. Còn Dodomeki thì ở trần và mặc trên người một chiếc quần ống có 2 tấm giáp được cố định 2 bên bằng 1 chiếc thắt lưng màu tím xả dài, dưới bàn chân cũng quấn những sợi vãi màu tím. Cùng với Orochi X, Gyuki và Dodomeki chỉ có độc nhất 1 bộ trang phục chứ không phải 4 bộ giống các nhân vật khác. Cả 3 cũng không hề có hình ảnh nào trong mục "Gallery".

  [​IMG]
  Orochi Warriors 3
  Vai trò:
  Khi Orochi bị giết lần thứ 2, Gyuki và Dodomeki cùng bè lũ xà yêu đã mai danh ẩn tích một thời gian dài, số thì ăn chơi phè phỡn, số thì quậy phá khắp nơi, cho đến khi Xà Vương được hồi sinh một lần nữa, cả đám lại tụ họp với nhau phục tùng hắn tàn phá nhân gian. Sau đó Orochi tiếp tục bị diệt trừ lần nữa, Gyuki và Dodomeki vẫn kiên trì đi theo Đắc Kỷ-Himiko và Tôn Ngộ Không để xem còn kế hoạch nào khác nữa không. Và rồi cả đám tìm được 1 viên đá bị niêm phong, khi giải phong ấn cho viên đá đó thì từ trong xuất hiện một ma nữ khác tên là Tamamo Mae, có trò chơi mới, cả bọn lại họp chợ với nhau mà quậy phá tiếp. Cuối cùng, khi đã quá mệt mỏi, Gyuki và Dodomeki mới chấp nhận hướng thiện và đi theo phe Liên Minh. Trong bản mở rộng OW3: Ultimate, chính 2 con quỷ này cùng các xà yêu khác đã dụ dỗ Shuten Dōji đi gây rối tại Thọ Xuân trong quá khứ.

  [​IMG]

  Bản chơi này cũng miêu tả rõ tâm lý muốn hướng thiện của 2 tên quái vật này hơn. Trong mục "Họp Chợ", Dodomeki cho biết nếu có thêm 1 cơ hội nữa, nó sẽ tìm cách chuộc lại những lỗi lầm mà mình đã gây ra. Gyuki cũng tán gẫu những lời nói rất dễ thương với các nhân vật nữ. Trong một màn chơi tải về, Gyuki và Dodomeki nhờ Lăng Thống đi cùng mình đến Xích Bích giải vây cho những chiến binh đang bị phe ma vây khốn, Lăng Thống mới nghe xong còn tưởng là nghe lầm và nghĩ rằng 2 đứa này đang chắc tính hại mình, các chiến binh cũng rất bất ngờ khi được cả 2 ứng cứu. Trong một màn chơi khác, Dodomeki còn xây dựng tình bạn bạn với Kuroda Kanbei, Sasaki Kojirō và Chu Thái. 2 tên yêu quái rất vui vẻ khi được mọi người tin cậy và yêu mến.

  Trang phục: Như OW2. Ngoài ra cả 2 còn có thêm 1 bộ trang phục tải về. Trong bộ dạng này, Gyuki như trở thành một con heo rừng thực thụ với màu lông đen xù xì phủ dài khắp người, cái bụng trắng bệt có vẽ những chấm tròn màu xanh lá mạ, 2 bên lỗ tai có đeo 2 chiếc khuyên tai màu vàng, ở giữa chiếc sừng nhọn hoắc là một búi tóc cột lên, 2 bên tay có đeo 2 chiếc vòng màu nâu có chấm lỗ và có đường viền màu xanh lơ ở trên. Còn Dodomeki cũng cởi bỏ hết những lớp vải quấn mà để lộ ra cơ thể màu xanh chanh với những chấm đen trên khuôn ngực như tượng trưng cho những con mắt, thắt lưng đổi thành màu đỏ và có gắn 1 tấm giáp ở giữa quần. Mái tóc màu xám vàng được xả ra bềnh bồng và chiếc quần thụng cũng được xẻ ra ở 2 bên để tăng thêm phần gợi cảm, ý đồ của nhà thiết kế là muốn cho Dodomeki thể hiện được một cái chất gì đó gọi là "phụ nữ" giống như trong truyền thuyết ^^!

  [​IMG]
  Trong series OW, Gyuki được xếp vào nhóm nhân vật thuộc hệ Sức Mạnh (Power) với những đòn đánh hiểm ác và có một chiêu Special với công lực vô cùng ghê gớm, còn Dodomeki được xếp vào hệ Tốc Độ (Speed) với khả năng nhảy kép cực kì lợi hại và có 2 chiêu tới Special nhưng công lực chỉ đạt mức trung bình.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/9/16
 9. thanhtuanvt1

  thanhtuanvt1 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  27/11/10
  Bài viết:
  101
  Dạo này ít bận rộn lên đọc mấy bài ency thấy hay hay :))
   
 10. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Đã xong GyukiDodomekki .........................................................
   
 11. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Đã update các nhân vật vào Page #1 ::).
   
 12. eros_rose

  eros_rose T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  8/8/11
  Bài viết:
  624
  Nơi ở:
  ở trển
  Câu này cho vào bài ency thì hơi kì kì @@ , nghe tếu tếu mà còn thấy hạ thấp tam tiên quá :))
   
 13. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  nhưng đúng là như vậy mà, sau này tam tiên mới ổn định lực lượng và tìm lại nhau, chiêu một thêm Zuo Ci và Zhang Jiao nữa :-w
   
 14. El Villano

  El Villano Ngàn Năm Đói Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/4/08
  Bài viết:
  3,029
  tỉ năm ko onl gvn =)))
  tự nhiên bấm vào bài guan yu nhìn đống ảnh hãi quá, mà format máy mất hết mấy cái đấy r =.=
   
 15. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Phải có trách nhiệm mà up lại ảnh chứ :-w

  Câu đó đúng là kì thật, dù sao Tam Tiên mỗi người đều có 1 chỗ đứng nhất định trong mỗi quân đội. Và ảnh hưởng của họ đến sự thuyết phục Susanoo sau này.
  Thật ra ko tiêu diệt được Orochi trong trận đánh đầu tiên, họ đồng lòng chia tách mỗi người 1 nơi để tìm hướng triệt tiêu Orochi đấy chứ, văng đâu mà văng như 7 viên ngọc rồng thế :))
  Hump, đọc bài 3 nhân vật Tam Tiên của mình đi, mỗi người 1 vai trò quan trọng chứ đâu có it [-(
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/3/12
 16. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  vậy thì edit lại :) ...........................................................
   
 17. asm65816

  asm65816 Mega Man

  Tham gia ngày:
  23/5/09
  Bài viết:
  3,320
  Nơi ở:
  El Sallia
  Một bài về Sasaki Kojiro

  Sasaki Kojirō

  Sasaki Kojirō (佐々木 小次郎) là một kiếm khách Nhật Bản sống vào thời Azuchi Momoyama cho đến đầu thời Edo. Kiếm khách này không rõ năm sinh, mất vào ngày 13 tháng 4 năm Keichō thứ 17 (13-5-1612). Kojirō hiệu là Ganryū, chữ Hán viết là 巌流 (Nham Lưu), 岸流 (Ngạn Lưu), 岸柳 (Ngạn Liễu), 岩龍 (Nham Long)..... Những chữ này tuy viết khách nhau nhưng đều phát âm là Ganryū trong tiếng Nhật.
  Sasaki Kojirō trở nên nổi tiếng vì trận quyết đấu với kiếm hào Miyamoto Musashi trên đảo Ganryū (Ganryū-jima).

  [​IMG]
  Tượng đá Sasaki Kojirō và Miyamoto Musashi trên đảo Ganryū.

  Cuộc đời
  Về xuất thân của Sasaki Kojirō thì còn nhiều điểm không rõ ràng. Có thuyết cho rằng Kojirō ra đời trong một gia đình hào tộc có thế lực ở làng Fukuda, quận Tagawa thuộc xứ Buzen (nay là tỉnh Fukuoka). Trong cuốn "Nhị Thiên ký" (Nitenki) do Toyoda Kagehide ở phiên trấn Kumamoto biên tập vào năm An-ei thứ 5 (1776) thì ghi rằng Kojirō xuất thân từ làng Jōkyōji thuộc xứ Echizen (nay là tỉnh Fukui) và hội đắc được bí kiếm "Tsubame-gaeshi" tại thác nước Ichijō-taki thuộc địa phận Fukui. Trong tiểu thuyết "Miyamoto Musashi", tác giả Yoshikawa Eiji viết rằng Kojirō xuất thân từ xứ Suō. Năm sinh của Kojirō được cho là vào niên hiệu Tenshō hoặc Eiroku. Kojirō họ Sasaki, nhưng trong sách "Tanji Hōkin Hikki" thì ghi là họ Tsuta.

  Sasaki Kojirō được cho là theo học kiếm pháp với Toda Seigen, cao thủ phái Chūjō-ryū, lại có thuyết khác cho rằng Kojirō là đệ tử của Kanemaki Jisai, học trò của Toda Seigen. Đầu tiên Kojirō theo thờ họ Mōri ở xứ Aki, lang thang khắp các xứ để trau dồi võ công, sáng tạo ra thế kiếm "Tsubame-gaeshi" và gây dựng nên phái kiếm Gan-ryū. Sau Kojirō giữ chức Shihan dạy kiếm thuật cho chúa phiên Kokura. Năm Keichō thứ 17 (1612), Kojirō sử thanh trường kiếm Bizen Osafune Nagamitsu dài 3 thước 3 thốn (chừng 1 mét) quyết đấu với kiếm khách giang hồ Miyamoto Musashi trên đảo Ganryū và chết trong trận đấu đó. Vì thua trận nên hậu thế gọi thanh kiếm của Kojirō bằng tục danh "Monohoshi-zao", nghĩa là cây sào phơi đồ, với ý châm chọc là kiếm chỉ dài thôi chứ chẳng chém được ai.
  Rất nhiều sử liệu ghi chép rằng Kojirō thua chết trong trận quyết đấu trên đảo Ganryū với Miyamoto Musashi, nhưng theo Numata Nobumoto, quan Gia Lão của lãnh chúa Hosokawa phiên Kokura viết lại trong cuốn sách của ông là "Numata kaki" (ký ghi chép của họ Numata) thì Musashi đã không giết chết Kojirō trong trận đấu đó. Kojirō đấu thua, chặp sau tỉnh lại thì bị đám đệ tử của Musashi giết chết. Numata cũng viết rằng chúng đệ tử của Kojirō hận Musashi vì đấu thua, toan tập kích Musashi nhưng nhờ Numata giúp đỡ mà Musashi thoát được. Sách viết nguyên nhân dẫn đến trận quyết đấu trên đảo là do đám đệ tử quá khích của hai người tranh cãi hơn thua về sư phụ chúng.


  Năm mất

  Trong "Nitenki" (Nhị Thiên ký), cuốn truyện ký kể về Miyamoto Musashi do quan Gia lão của chúa Hosokawa là Toyoda Kagehide viết có đoạn chép rằng khi quyết đấu với Musashi trên đảo Ganryū thì Kojirō đã 18 tuổi. Nhưng trong cuốn "Bukōden" (Võ công truyện) vốn là nguyên bản của "Nitenki" thì không có đoạn chép trên nhưng có đoạn viết rằng Sasaki Kojirō sáng lập môn phái năm 18 tuổi. Nếu căn cứ vào việc Kojirō gặp gỡ Toda Seigen thì ít nhất cũng đã trên 50 tuổi, nếu là đệ tử chân truyền của Seigen thì Kojirō phải là một lão nhân. Do đó có nhiều thuyết cho rằng sách ghi sai số tuổi của Kojirō lúc quyết đấu trên đảo từ "thất bát" (78) thành "thập bát" (18) bởi Hán tự "thất" và "thập" có tự dạng gần giống nhau. Lại xem nếu Kojirō là đệ tử của Kanemaki Jisai thì rất nhiều khả năng Kojirō nhiều tuổi hơn Musashi.

  [​IMG]
  Tsuruta Kōji trong vai Sasaki Kojirō trong bộ 3 phim Miyamoto Musashi của đạo diễn Inagaki Hiroshi


  Tính cách

  Nhân vật Sasaki Kojirō được đại đa số dân Nhật cho rằng là người ngạo mạn bất tôn, tuy có tài nhưng ba hoa lắm tật, lại xảo quyệt gian manh. Quan niệm này xuất phát từ cuốn tiểu thuyết "Miyamoto Musashi" của văn hào Yoshikawa Eiji, trong đó Kojirō là đối thủ chính của nhân vật chính là Musashi được mô tả với những đặc tính tốt đẹp của dân tộc Nhật còn Kojirō thì hoàn toàn ngược lại. Tác giả Yoshikawa còn miêu tả Kojirō như một kẻ đồng bóng, thích ăn mặc lòe loẹt, đỏm dáng. Trong "Kōdan Miyamoto Musashi" của diễn giả Itō Ryōchō cũng mô tả Sasaki Ganryū Kojirō như kẻ quỷ quyệt, láu cá. Một số truyện ký, ký sự cổ từ thời Edo cũng nhìn nhận Kojirō với những tính cách tiêu cực như vậy.
  Tuy nhiên cũng có những quan điểm ủng hộ Kojirō, phản bác lại cách nhìn nhận truyền thống đối với nhân vật này. Điển hình là nhà văn Murakami Genzō trong tiểu thuyết "Sasaki Kojirō" của mình cũng đã miêu tả nhân vật này với những tính cách tích cực và nhìn nhận tiêu cực về Miyamoto Musashi. Họa sĩ truyện tranh Inoue Takehiko thì miêu tả Kojirō trong tác phẩm Vagabond của mình là một kiếm khách thiên tài nhưng câm điếc bẩm sinh, mang nhiều nét thơ ngây và ít nhiều thể hiện thiện cảm đối với nhân vật này, dù nhân vật chính của tác phẩm vẫn là Musashi.

  [​IMG]
  Watanabe Ken trong vai Kojirō (phải) trong phim Ganryū-jima

  Tuyệt kỹ Tsubame-gaeshi

  Tuyệt chiêu của Sasaki Kojirō thường được nhắc đến là "Tsubame-gaeshi" (én lượn) với đặc trưng là hai nhát chém chớp nhoáng theo hướng ngược nhau. Sở dĩ chiêu thức này có tên như vậy là vì nó mô phỏng động tác bay lượn của chim én, nhanh gọn và đảo hướng bất ngờ. Kojiō sáng tạo nên tuyệt kỹ này khi quan sát én bay trên cầu Kintai ở xứ Iwakuni. Tuy nhiên, trong một phim tài liệu trên đài Terebi Asahi vào năm 2007, có chứng cớ cho thấy rằng Tsubame-gaeshi chỉ là sản phẩm của hậu thế gán cho Kojirō vào khoảng 60 năm sau ngày quyết đấu trên đảo Ganryū. Theo phim tài liệu này thì nguyên bản của chiêu thức Tsubame-gaeshi chính là chiêu kiếm Torakiri.
  Trong "Kōdan Miyamoto Musashi", diễn giả Itō Ryōchō kể rằng Kojirō hội đắc được kiếm pháp này khi chém đứt cánh chim én bay vào nhà. Chim én là loài bay lượn vô địch trên trời, nhưng tuyệt kỹ Tsubame-gaeshi của Sasaki Kojirō có thể chém rụng cánh én nhờ tốc độ thần sầu và độ chính xác của nó. Nhiều phái kiếm cổ như Yagyū-ryū cũng có chiêu thức Tsubame-gaeshi với hai nhát chém thần tốc ngược hướng nhau, thường là nhát đầu tiên bổ thẳng từ trên xuống và ngay sau đó là nhát chém ngược từ dưới lên.

  Sasaki Kojirō trong văn hóa đại chúng

  Hình tượng Sasaki Kojirō rất phổ biến trong văn hóa đại chúng Nhật Bản, và thường xuất hiện trong vai trò đối lập với nhân vật Musashi.

  Phim ảnh
  + Sasaki Kojirō (1950, nguyên tác Murakami Genzō, đạo diễn Inagaki Hiroshi, tài tử Ōtani Tomoemon thủ diễn)
  + Zoku Sasaki Kojirō (1951, nguyên tác Murakami Genzō, đạo diễn Inagaki Hiroshi, tài tử Ōtani Tomoemon thủ diễn)
  + Kanketsu Sasaki Kojirō (1951, nguyên tác Murakami Genzō, đạo diễn Inagaki Hiroshi, tài tử Ōtani Tomoemon thủ diễn)
  + Kettō Ganryū-jima (1956, nguyên tác Yoshikawa Eiji, đạo diễn Inagaki Hiroshi, tài tử Tsuruta Kōji diễn)
  + Miyamoto Musashi Nitō-ryū Kaigan (1963, nguyên tác Yoshikawa Eiji, đạo diễn Uchida Tomu, tài tử Takakura Ken diễn)
  + Miyamoto Musashi Ichijō-ji no kettō (1964, nguyên tác Yoshikawa Eiji, đạo diễn Uchida Tomu, tài tử Takakura Ken diễn)
  + Miyamoto Musashi Ganryū-jima no kettō (1965, nguyên tác Yoshikawa Eiji, đạo diễn Uchida Tomu, tài tử Takakura Ken diễn)
  + Sasaki Kojirō (1967, Murakami Genzō, đạo diễn Inagaki Hiroshi, tài tử Onoue Kikunosuke)
  + Miyamoto Musashi (1973, nguyên tác Yoshikawa Eiji, đạo diễn Katō Tai, Tamiya Jirō diễn)
  + Makai Tenshō (1981, nguyên tác Yamada Fūtarō, Shirai Jirō diễn)
  + Ganryū-jima GANRYUJIMA (2003, đạo diễn Chiba Seiji, Nishimura Masahiko diễn)

  Phim truyền hình

  + Miyamoto Musashi (1961, Fuji Terebi, Nakaya Noboru diễn)
  + Sorekara no Musashi (1964, 1965, Mainichi Hōsō, Utsui Ken diễn)
  + Miyamoto Musashi (1965, Nihon Terebi, Nakatani Ichirō diễn)
  + Miyamoto Musashi (1970, NET, Yamazaki Tsutomu diễn)
  + Miyamoto Musashi (1975, Kansai Terebi, Hamahata Kenkichi diễn)
  + Miyamoto Musashi (1984, NHK Taiga Drama, Naka Kōji diễn)
  + Miyamoto Musashi (1990, Terebi Tōkyō, Murakami Hiroaki diễn)
  + Ganryū-jima (1992, NHK, Watanabe Ken diễn)
  + Tokugawa Kengōden Sorekara no Musashi (1996, Terebi Tōkyō, Takuma Shin diễn)
  + Miyamoto Musashi (2001, Terebi Tōkyō, Yoshida Eisaku diễn)
  + Musashi MUSASHI (2003, NHK Taiga Drama, Matsuoka Masahiro diễn)

  Manga

  + Vagabond (nguyên tác Yoshikawa Eiji, vẽ tranh Inoue Takehiko)
  + GANRYU
  + YAIBA
  + Gag Manga Biyori
  + Fate/stay_night

  Video Game

  + Series Kengō (Genki phát hành)
  + Series Nobunaga no Yabō (Koei phát hành)
  + Series Taikō Risshiden (Koei phát hành)
  + Sengoku Musō 2 Mōshōden (Koei phát hành)
  + Musō OROCHI Maō sairin (Koei phát hành)
  + THE Kassen Sekigahara (3D Publisher)
  + Aku daikan 2 (GAE)
  + Edo mono (GAE)
  + Ryū ga gotoku kenzan (Sega)
  + Fate/stay_night
  + LORD of VERMILION Re:2(SQUARE ENIX)
   
 18. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  ax ! hình ảnh và thông tin trong Sw và OW đâu ?????:|
   
 19. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Bạn ấy chỉ đóng góp thông tin thôi chứ ko phải làm 1 bài Ency đâu.
   
 20. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Meng Huo - Mạnh Hoạch - 孟獲
  [​IMG]

  Mạnh Hoạch (?-?), tên Nhật là Mō Kaku, là người lãnh đạo thổ dân Nam Man trong lịch sử Trung Hoa.

  I.Tiểu Sử
  - Mạnh Hoạch là một nhà quý tộc, người đứng đầu bộ tộc thổ dân Nam Man ở Nam Trung, phía nam của Thục Hán, thuộc khu vực Vân Nam của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ngày nay. Nam Trung là một vùng đất rừng trù phú đầy tài nguyên rất thu hút trong việc khai thác khoáng sản, nhiều động vật và cỏ cây phong phú tạo nên sự hấp dẫn trong việc du lịch. Nhưng ai mà có ý đồ muốn đánh chiếm Nam Trung của Mạnh Hoạch thì hãy cẩn thận, Mạnh Hoạch sẽ dẫn nguyên đội quân thổ dân cùng cả đội quân thủ gồm Voi và Cọp sống mái với kẻ địch. Vì sợ bị người ta xâm chiếm nên khắp các đường nẻo của Nam Trung, lúc nào Mạnh Hoạch cũng cho người đặt những cạm bẫy nguy hiểm gài chân kẻ xấu có ý định xâm nhập vô lãnh địa của mình.

  - Theo Tam Quốc Diễn nghĩa, Mạnh Hoạch và các bộ lạc Nam Man thường xuyên gây quấy nhiễu dân chúng và Gia Cát Lượng đã đích thân dẫn quân đến thu phục Mạnh Hoạch, mỗi lần bắt Mạnh Hoạch, ông đều thả ra, xong rồi lại bắt lại, và xong lại thả ra, và rồi lại bắt tiếp, với mục đích thu khiến cho các bộ lạc khu vực này phải tâm phục khẩu phục, thu phục được hết cả nhân tâm. Sau khi bị bắt lần thứ 7, Mạnh Hoạch mới đồng ý cùng quân Nam Man sát nhập với Thục Hán. Nhưng theo như trong chính sử ghi lại thì Mạnh Hoạch không hề gây rối bao giờ, chỉ muốn sống cuộc sống bình yên bình cùng dân tộc, người chủ động kéo quân đến là phe Thục với mục đích muốn mở rộng lãnh thổ và tài nguyên.

  - Mạnh Hoạch còn có một người vợ tên là Chúc Dung, bà này từng xông pha ra chiến trường phóng phi đao hạ gục 3 tên lính bên Thục để giải cứu Mạnh Hoạch. Ông có một cô con gái tên là Hoa Man, sau khi sát nhập với nhà Thục, ông đã gã Hoa Man làm thứ phi cho Quan Sách để thắt chặt thêm tâm giao.

  II.Trong Game

  [​IMG]

  Mạnh Hoạch xuất hiện từ bản 3 của dòng game Dynasty Warriors Series, là quốc vương của dân tộc Nam Man vùng Nam Trung rộng lớn. Ông còn tham gia vào Orochi Warriors Series, dòng game được KOEI lai trộn giữa DW và SW.

  Tạo hình - Tính cách: Mạnh Hoạch được tạo hình là một người đàn ông khoảng trên 40 tuổi, to lớn vạm vỡ, cao trên 1m90. Ông có biểu tượng là Lâm (Rừng) - thể hiện phong cảnh đất rừng trù phú, nơi mà Mạnh Hoạch đang ngự trị. Ông có tính cách phóng túng, hài hước, yêu thiên nhiên hoang dã, yêu môi trường trong xanh của đất rừng miền núi và rất yêu thương đồng bào thổ dân Nam Man của mình. Ông còn có một đặt điểm là... rất sợ vợ ! Một thông tin thêm nữa là Miyagawa Daisuke - diễn viên lồng tiếng cho Mạnh Hoạch ở ngoài đời thực ra đã kết hôn với Miyagawa Hanako - diễn viên lồng tiếng cho Chúc Dung, 1 sự trùng hợp rất thú vị.

  Vũ Khí
  1) Thiết Thủ Giáp: Là một cặp găng tay sắt có đính móng vuốt được Mạnh Hoạch sử dụng trong DW 3-4-5, 7-8 và OW 1-2-3. Trải qua các phần mà nó sẽ có cách thiết kế sự ra đòn khác nhau.

  *DW3-4-5, OW1-2-Z:
  [​IMG]
  Nanman Gauntlet - Beast Gauntlets - Beastmaster - King of Beasts
  (Nam Man Thủ Giáp - Quái Thú Thủ Giáp - Quái Thú Chế Ngự - Quái Thú chi Vương)

  *DW7-8, OW3:
  [​IMG]

  Battle Gloves - Iron Gloves - Badger Gauntlets - Divine Gloves
  (Chiến Thủ Giáp - Kim Thủ Giáp - La Sát Thủ Giáp - Thần Phật Thủ Giáp)
  Royal Gloves - Mystic Gauntlets - Beast King - Gauntlets of Fate - Knockout Blow
  (Hoàng Gia Thủ Giáp - Thần Bí Thủ Giáp - Quỷ Vương - Thủ Giáp chi Mệnh - Đòn Kết Liễu)​

  2) Trụ Đình:
  được sử dụng trong bản DW6E, DWSF2 và DW8E. Qua từng phần có cấu tạo và cách đánh khác nhau.​
  *DW6 Empires:
  [​IMG]
  Earth Shaker - Storm Shaker - Bane Shaker
  (Khuấy Động Mặt Đất - Khuấy Động Gió Bão - Khuấy Động Tai Ương)

  *DW Strike Force 2:
  Click !


  *DW8 Empires:
  [​IMG]
  Stone Pillar - Giant Toadstool - Viper's Venom
  (Thạch Trụ - Đại Nhục Tẩm - Xà Yêu chi Độc)
  Pillar of Pain - Basilisk's Bane - Brimstone Wrath
  (Khổ Tâm chi Trụ - Quái Xà chi Ương - Phẫn Nộ Diêm Sinh)​

  IV. Kĩ Năng - Chiêu Thức
  - Mạnh Hoạch có những đòn đánh đậm chất hoang dã, sử dụng Găng Tay Sắt lao vào đánh đối phương tới tấp, nắm đầu tát vô mặt, thảy lên trời rồi đập xuống, dọng ầm ầm xuống đất làm cho đối thủ té hết, rồi còn nắm người kẻ địch đập qua đập lại và kéo lôi kẻ địch sạt dài trên mặt đất, hiểm ác hơn nữa là nhào tới dùng các ngón đòn của đô vật như bẻ cổ, bẻ tay, hoặc là dùng cả thân người mình từ trên cao nhảy ập xuống đè chết đối phương. Có lúc ông còn vừa bò vừa phóng đến phía kẻ địch giống như là 1 quái thú trên chiến trường vậy.

  - Sang DW7, Mạnh Hoạch bị trùng lập vũ khí và chiêu thức với Đinh Phụng, cả 2 chỉ khác nhau lúc thi triển chiêu đặc biệt. Chiêu đặc biệt của Mạnh Hoạch là nhào tới nắm lấy đối phương và cùng đối phương phóng thẳng lên trời, cuộn tròn mấy vòng và đập cái ầm xuống đất, công lực vô cùng mạnh ấy làm kẻ thù thịt nát xương tan. Còn chiêu đặc biệt trên không thì quá đổi quen thuộc, đó chính là độc chiêu "Lấy Thịt Đè Người" đặc trưng của Mạnh Hoạch, nhưng lần này thì sát thương tăng cao còn nhiều hơn bình thương. Cũng còn một chiêu đặc biệt khác ấn tượng hơn nữa là Mạnh Hoạch gào lên rồi đập vào ngực ầm ầm như một con tinh tinh nổi loạn, ông phát ra những ánh sáng nâu xung quanh mình giúp tăng sức mạnh vào đòn đánh.

  - Khi sử dụng Trụ Đình, Mạnh Hoạch còn lợi hại hơn gấp trăng lần, chiếc Trụ to lớn được ông cầm lấy một cách gọn nhẹ, quất tới đâu là dính tới đó, đặc biệt hơn nữa là chiếc Trụ này còn có khả năng biến thành Cây Nấm Độc tạo ra những làn ám khí xanh và Cây Dừa tạo ra cả chục quả dừa phóng vào đối thủ xung quanh. Ông còn có khả năng triệu hồi những cái cây mọc từ dưới đất lên tấn công kẻ địch.

  [​IMG]

  Các Mối Quan Hệ
  1) Dynasty Warriors Series:

  - Chúc Dung chi Phu
  Như đã nói ở phần tiểu sử, Chúc Dung là vợ của Mạnh Hoạch. Ở trong game hình tượng của Chúc Dung còn được khắc họa sắc sảo hơn, cô hay bắt nạt lấn át chồng nhưng thực ra đó đều là những hành động thể hiện tình cảm, khuyến khích ý chí của Mạnh Hoạch, luôn lo lắng và bảo vệ ông. Những lần như thế Mạnh Hoạch cũng rất vui vẻ và đùa giỡn lại với Chúc Dung nữa. Tuy nhiên nếu như cô mà thật sự tức giận lên thì ông cũng phải né sang một bên.

  - Gia Cát Lượng chi chi Bằng Hữu
  Ban đầu Mạnh Hoạch vô cùng căm ghét Gia Cát Lượng luôn, phải trải qua nhiều lần bị Cát Lượng thu phục, Mạnh Hoạch mới chịu quy phục dưới trướng Cát Lượng và trở thành bạn tốt.

  - Quan Sách chi Nhạc Phụ
  Như đã nói ở phần tiểu sử, Mạnh Hoạch đã gả con gái của mình làm thứ phi cho Quan Sách.

  2) Orochi Warriors Series:
  Lạc bước vào thế giới ma quái của Orochi, Mạnh Hoạch đồng lòng cùng các phe phái chiến đấu chống lại Xà Yêu, ông đã xây dựng được tình bạn với Ngụy Diên của phe Thục và 3 chiến binh trong thời kỳ Chiến Quốc Nhật Bản là siêu trộm Goemon, nữ vũ công Okuni và chàng kiếm sĩ Musashi.

  Dynasty Warriros 3
  Vai trò: Do đất rừng Nam Trung quá là quý giá nên 3 lực lượng Thục - Ngụy - Ngô đều muốn vùng lãnh thổ đó thuộc về phía mình. Mạnh Hoạch tức giận kéo cả binh đoàn thổ dân quyết chiến lần lượt với 3 phe, lấy lại bình yêu cho quê hương mình. Trong tuyến truyện của quân Thục, người chơi sẽ phải cảm nhận một trận chiến Nam Trung rất dài dẵng và mệt mõi khi phải đuổi theo truy bắt Mạnh Hoạch đến đúng 7 lần, chứng minh cho ông ta thấy được quân đội phe mình rất mạnh và có ý chí cao cường khiến ổng thật sự chịu quy phục.

  Trang phục: Phần thân trên của của Mạnh Hoạch hoàn toàn trần trụi, phần dưới quấn một chiếc khố có cột 1 cái đầu kì lân trông rất là ấn tượng. Trên mặt và 2 bên vai có những hình vẽ màu đỏ vằn vệt, tóc thì xỏa ra dài rũ rưỡi trông rất bặm trợn, nhìn cứ như 1 con chằn tinh to tướng vậy.

  [​IMG]

  Dynasty Warriros 4
  Vai trò:
  Mạnh Hoạch dẫn đầu phe Nam Man chiến đấu đẩy lùi phe Thục. Sau đó nhận ra sự đe dọa của các thế lực từ phương Bắc, Mạnh Hoạch liền tiến quân tới đánh bại bọn chúng càng sớm càng tốt. Cảnh kết thúc, Mạnh Hoạch và những đồng bào cùng trở lại vùng đất Nam Trung, sống trong khung cảnh yên bình như chưa hề có biến cố gì xảy ra. Ở một màn chơi phụ khác miêu tả số phận của Nam Man sau khi chỗ dựa là phe Tây Thục bị tiêu hủy, dân tộc đất rừng Nam Trung phải khổ sở chống đối với nhà Tấn do Tư Mã Chiêu lãnh đạo. Với lực lượng quá đông của địch, Mạnh Hoạch ra lệnh cho tất cả mọi người mau chạy thoát giữ lấi mạng, để lại ông và vợ mình sống mái với kẻ địch. Các thổ dân ban đầu cũng nghe theo lời Mạnh Hoạch nhưng sau đó tất cả mọi người đều quay lại, sát cánh cùng quốc vương của họ đánh đuổi giặc xâm lược, điều đó làm Mạnh Hoạch rất cảm động.

  Trang phục:
  Trang phục lần này của Mạnh Hoạch chỉ hở một nửa phần trên, nửa còn lại được khoác vào một chiếc áo lông thú cũ kĩ, dây xích dát vàng có đính 1 chiếc đầu kì lân le lưỡi được đeo ở giữa ngực, và còn 1 chiếc đầu kì lân lớn được đeo ngay thắt lưng, cả ánh mắt và khẩu hình cười của 2 con kì lân đều được trang trí theo kiểu kinh dị, khiến người xem có một chút cảm giác ớn lạnh khi nhìn vào. Ông mang chiếc giày độc đáo được thiết kế thành hình 2 chiếc sừng chìa ra, và còn đội một cái mão lông vũ rất đẹp, ở tạo hình này trong ông uy nghi hơn lần trước rất nhiều.

  [​IMG]
  Dynasty Warriros 5
  Vai trò: Thởu đầu, Mạnh Hoạch chỉ là người đứng đầu của 1 bộ tộc nhỏ. Cảm thấy sự đe dọa từ những lực lượng của phía Bắc, Mạnh Hoạch cùng thần dân dẫn quân đến phía Nam nhờ liên kết với nhau chống lại chúng, nhưng sau đó mọi người lại cãi nhau vì ai cũng muốn làm người lãnh đạo của Phe Liên Kết này hết, Mạnh Hoạch đành phải chiến đấu với những thủ lĩnh phía Nam này để lên vị trí lãnh đạo. Sau khi đã phân chia việc lãnh đạo xong xuôi, mọi người cùng đồng lòng tiêu diệt phe phái từ phía Bắc, mở rộng thêm bờ cõi, Mạnh Hoạch được đưa lên làm đế vương của vùng đất Nam Trung này, ông thề rằng sẽ dốc hết sức cai trị và bảo vệ những binh tướng trung thành của mình. Lúc này phe Khăn Vàng của Trương Giác kéo tới đây với những phép thuật ma quái bao trùm lên Nam Trung, chúng có ý định thâu tóm vùng đất này. Với niềm tin và sử bảo hộ của Thần Rừng, Mạnh Hoạch đã tiến quân đánh bọn Khăn Vàng đó phải tháo chạy, sau đó là dẹp tan lực lượng từ phe Đông Ngô. Dân Nam Trung vẫn lại sống yên bình như xưa.

  [​IMG]

  Bên tuyến truyện của Mạnh Hoạch, cảnh kết thúc là ông vác Chúc Dung lên ngồi trên vai mình, đứng từ trên cao nguyên ngắm nhìn người dân Nam Man đang đùa giỡn vui vẻ và làm việc chăm chỉ dưới ruộng đồng (xem clip). Còn cảnh kết thúc trong tuyến truyện của Chúc Dung là cả 2 vợ chồng cùng ngồi trên lưng voi ngắm nhìn bầu trời trong lành khoáng đãng của thiên nhiên, được vợ mình tựa lưng vào vai, cảm giác ấm áp hạnh phúc này là phút giây tuyệt vời nhất từ trước tới giờ mà Mạnh Hoạch từng có (xem clip). Mạnh Hoạch và Chúc Dung còn có một màn chơi phụ cũng giống màn chơi phụ trong bản mở rộng, cả 2 cùng dẫn quân tiến đánh gia tộc Tư Mã bảo vệ quê hương của mình.
  Trang phục: Ở phục trang lần này, 2 chiếc đầu kì lân quấn trên người của Mạnh Hoạch đã được thiệt kế lại gọn nhẹ hơn và độ dày cũng xẹp hơn, không còn thấy cồng kềnh nữa. Ông cũng đeo những quả trân châu vàng đỏ và nanh thú quanh cổ mình, chưng diện hình xăm rõ rệt trên bụng trên mặt và đầu gối. Chiếc mũ cũng được thiết kế lại đậm chất hoang dã với những chiếc sừng nhọn hoắc. Mạnh Hoạch còn đeo 1 tấm giáp bự đằng sau lưng nữa. Ngoài ra ông còn có một bộ khác cũng chất lừ không kém với áo da beo cực bắt mắt, cộng với 2 đầu kì lân đáng sợ của bán trước và một đôi sừng trâu treo trên đầu, thêm nữa là râu được để dạng quăn quai nón, ở hình tượng này trông Mạnh Hoạch giống như là Ngưu Ma Vương vậy.

  [​IMG]

  Dynasty Warriors 6 Empires
  Vai trò: Trong lần ra mắt phần thứ 6 của loạt game Dynasty Warriors, Mạnh Hoạch và Chúc Dung cùng nhiều nhân vật khác đã bị loại khỏi game không thương tiếc, điều đó làm người chơi rất buồn vì game mất đi nhiều nhân vật hay và những trận đấu ở miền núi Nam Trung. Sau đó ở phiên bản phụ của DW6 là DW6 Empires, Mạnh Hoạch đã trở lại làm người chơi rất vui mà cũng rất buồn vì vẫn thiếu mất Chúc Dung, đã vậy Mạnh Hoạch lại không có vai trò nhất định, chỉ đơn giản là 1 nhân vật được chơi trong mục "Free Mode" thôi. Ngoài ra Mạnh Hoạch còn xuất hiện trong DW6: Special, bản game này thực chất ra mắt trước DW6E, lúc đó vẫn chưa có Mạnh Hoạch, nhưng sau này khi nó được phát hành thêm trên PSP, lúc này ông mới được bổ sung vào.

  Trang phục: Mạnh Hoạch trở nên hoang dã hơn với một bộ trang phục rất ra dáng những tên mọi miền núi. Trong tạo hình này ta thấy Mạnh Hoạch rất đô với cơ thể 6 múi săn chắc chứ không còn mỡ to bụng phệ giống như những bản trước nữa. Phần trên ông đeo dây chuyền to được đúc kết bằng xương, ở giữa có hình đầu lâu, phần dưới chỉ đeo thắt lưng và mặc độc 1 chiếc quần tam giác màu đen. Trên mái tóc được kết tua tủa ra thành hình những con rắn của Mạnh Hoạch còn đội một chiếc nó có đính những chiếc lông vũ màu trắng nữa.

  [​IMG]

  Dynasty Warriors 7
  Vai trò: Vì là 1 trong những nhân vật thuộc phe Trung Lập (Other) nên Mạnh Hoạch không có "Musou Mode" cho riêng mình, ông chỉ được người chơi điều khiển trong mục "Free Mode" của game mà thôi. Còn ở cốt truyện của các phe khác, Mạnh Hoạch và Chúc Dung xuất hiện làm đồng minh tiếp viện cho họ hoặc là đối thủ của họ trong trận chiến Nam Trung. Ở mục "Legendary Mode", Mạnh Hoạch có 3 vòng chơi xuyên suốt một nội dung tại quê hương Nam Trung của mình. Vòng đầu tiên, ông cùng vợ và các thổ dân cố gắng bảo vệ quê hương chống lại sự xâm lăng của quân Thục nhưng thất bại nặng nề và phải tháo chạy vào vùng rừng gần đó.

  Rất tức giận vì bị mất đi phẩm giá của một vị quốc vương, ông quyết định tiến quân trở lại trả thù trong vòng 2 và đã đánh đuổi thành công quân Thục xâm lược, nhưng sau đó Mạnh Hoạch cũng đồng ý sát nhập cánh quân với phe Thục để lực lượng càng thêm hùng mạnh. Ở vòng thứ 3, cả 2 cánh quân Thục-Nam Man cùng nhau đánh tan quân Ngụy dám đặt chân vào vùng Nam Trung này. Trong bản mở rộng, Mạnh Hoạch dẫn quân tranh giành thành Tam Giang với quân Thục, đánh bại cuộc tấn công của Quan Sách-Mã Đại và vòng vây hổ lửa của Hoàng Nguyệt Anh. Phải khó khăn lắm quân đội Nam Man mới chiến thắng được trận đấu đầy ác liệt này. Sau khi Triệu Vân và Cát Lượng rút lui, Mạnh Hoạch cùng thân dân của mình mở một buổi tiệc ăn mừng thâu đêm rất vui vẻ.

  Trang phục: Mạnh Hoạch đã ra dáng lãnh chúa hơn với phần trên là chiếc áo giáp chắt nịch chỉ để hở 1 khuôn ngực, xung quanh cổ là một chiếc vòng dày cộm với nanh thú đính xung quanh. Phần dưới được quấn lại bằng lông thú và trên đầu còn đội một chiếc mão làm bằng lá cây khô có đan những viên cảnh thạch màu xanh ngọc bích. Ngoài ra Mạnh Hoạch còn có 2 bộ trang phục khác, 1 là đóng vai chàng cao bồi rất bảnh bao - còn có kí hiệu hình đùi gà trong trang phục thể hiện tính tham ăn của ông, và 2 là đóng vai ông đóng vai con sư tử huy hoàng nhưng vô cùng yếu đuối trong truyện cổ tính "Chuyện Thần Tiên Xứ Oz".

  [​IMG]
  Dynasty Warriors 8
  Vai trò:
  Ở cốt truyện riêng của mình, Mạnh Hoạch cùng quân đội Nam Man tham gia vào trận chiến thành Bạch Đế trợ giúp cho phe Tây Thục của Lưu Bị đối đầu với phe Bắc Ngụy của Tào Tháo. Ông đã tả xung hữu đột giải cứu các binh sĩ của nhà Thục và cùng vợ yêu của mình thực hiện thành công kế phóng hỏa. Bên nhánh truyện giả thuyết của phe Thục, Mạnh Hoạch cùng dân chúng chiến đấu với sự liên kết với quân Thục-Ngô bảo vệ lãnh thổ Nam Trung, nếu người chơi đánh bại được Chúc Dung đủ 3 lần thì Mạnh Hoạch sẽ cùng bà xã dẫn quân đến tiếp viện cho nhóm của Khương Duy tại thành Lạc Dương. Ông còn xuất hiện trong màn cuối nhánh giả thuyết của phe Ngụy và phe Tấn với vai trò kẻ địch, khá bất ngờ là ở phe Tấn ông lại đi cùng Bảo Tam Nương - vợ chính thức của Quan Sách.

  Theo suy nghĩ của người chơi thì có lẽ Bảo Tam Nương phải ghét Mạnh Hoạch và Chúc Dung lắm vì chính 2 người đã gả con gái của mình làm thứ phi cho Quan Sách - cô gái ấy đã chen vào hạnh phúc của Quan Sách và Tam Nương, nhưng không ngờ cả 3 người Mạnh Hoạch-Chúc Dung và Tam Nương lại trò chuyện nhau rất là vui vẻ. Trong bản mở rộng (DW8XL), Mạnh Hoạch và Chúc Dung có 1 màn chơi phụ là ngăn chắn tướng lĩnh của các phe khác xâm nhập vào lãnh địa bắt đi những động vật quý hiếm của mình. Ông cũng xuất hiện trong màn mở rộng cuối của phe Ngụy, cáo buột bọn họ đang có âm mưu đáng ngờ đối với vợ mình. Và trong màn mở rộng cuối của phe Thục, ông hiểu lầm Quan Ngân Bình đang muốn bắt trộm những con voi của ông nên đã ra tay đánh, sau khi nhận ra được hiểu lầm, ông xin lỗi và chỉ cho Ngân Bình vị trí con Xích Thố mà cô đang tìm kiếm.

  Trang phục: Mạnh Hoạch đeo trên người 2 chuỗi dây xích được nối bằng một chiếc đồng tiền hình mặt kì lân ở chính giữa, để lộ ra cái bụng phệ đặc trưng không còn săn chắc 6 múi như của bản 6E nữa. Ở dưới quấn một chiếc khố da và những sợi lông thú đan vào nhau. Trên đầu ông đội chiếc mũ hình mặt quỷ độc đáo, có 2 cái sừng 2 bên và những chiếc lông vũ màu cam trắng to lớn xòe ra. Ngoài ra Mạnh Hoạch còn 1 bộ trong vai thợ vũ công rất dễ thương.

  [​IMG]
  Dynasty Warriors Strike Force 2
  Vai trò: Ác quỷ Tần Thủy Hoàng tái sinh với tham vọng dẫn đầu lực lượng ma quái thống trị thế gian. Phe Nam Man cũng như 3 phe Thục - Ngụy - Ngô đều liên kết với nhau để chống lại quỷ dữ. Tuy DWSF có 2 phần nhưng phải đến phần thứ 2 Mạnh Hoạch mới được thêm vào dàn nhân vật của game. Nhiệm vụ chính của ông là cùng phe Thục giúp đỡ Tây Vương Mẫu và Mục Vương giải quyết mối thắt với ma nữ Hoàng Tuyền.

  Trang phục: Như DW6. Nhưng 1 điều đặc sắc là các nhân vật đều có khả năng biến hình rất đẹp mắt. Tuy mang biểu tượng là Lâm nhưng trong tạo hình ảo diệu này Mạnh Hoạch không hề có trang trí nào của cây xanh mà là một chiếc đầu rực lửa từ biểu tượng Hỏa Thần của người vợ Chúc Dung (có lẽ do Chúc Dung không được tham gia vào phần này nên ông phải hóa lửa để bù đắp cho vợ mình luôn). Cả thân hình màu xám xịt của Mạnh Hoạch được trang trí bằng những phiến đá màu trắng làm nổi bật lên gân cốt vạm vỡ của ông, ông chỉ mặc độc một chiếc quần tam giác có đính chiếc đầu lâu ở bên ngoài, móng tay hóa dài ra rất ghê rợn và 2 bên chân cũng rực lửa nốt.

  [​IMG]
  Orochi Warriors
  Vai trò: Sau thất bại của quân Thục và Nam Man trước quỷ rắn Orochi. Mạnh Hoạch và Chúc Dung đành lui về Nam Trung giữ vững quê nhà. Ít lâu sau phe xà yêu do Tư Mã Ý, Tử Hoảng và Trương Liêu dẫn đầu kéo đến đánh chiếm Nam Trung bắt 2 người phải quy hàng. Cả bộ tộc đang trong vòng vây nguy hiểm thì được cánh quân của Triệu Vân và Magoichi đến giúp đỡ, cả 2 lực lượng cùng đoàn kết đánh lùi bọn xấu xa. Sau đó phe Nam Man nhập quân với phe Thục cùng nhau tiêu diệt phe Xà Yêu. Khi biết Tôn Thị đang tính tán tỉnh vợ mình vì bị ấn tượng bởi cá tính mạnh mẽ của cô ấy, Mạnh Hoạch đã lập tức lên tiếng cấm Tôn Thị lại gần Chúc Dung. Sau đó quân xà yêu do Tào Phi, Mitsunari và Trương Cáp dẫn đầu lại kéo đến tấn công Nam Trung lần nữa.

  Trong lúc quân Thục-Nam Man đang yếu thế thì Trương Cáp đột nhiên trở mặt không chịu làm việc cho Tào Phi nữa khiến quân của Mạnh Hoạch-Chúc Dung và Triệu Vân-Yukimura có cơ hội phản công, cho người bao vây Trương Cáp, phá tan cây cầu và tấn công trại chính của địch. Tưởng như thắng chắc rồi thì lát sau Tào Phi đã kịp đến giải cứu Trương Cáp khiến Trương Cáp chiến đấu trở lại, cuối cùng quân Thục-Nam Man bị đánh bại phải rút lui. Sau đó Mạnh Hoạch và Chúc Dung trở lại phục thù trong trận Tedorigawa, họ dẫn quân đến giúp kiếm khách Miyamoto Musashi đang bị đội quân xà yêu do Tam Thành dẫn đầu bao vây, Mạnh Hoạch đã giúp Võ Tàng đánh bại Lữ Bố để phá tan đập nước cuốn trôi lũ yêu ma, sau đó chiêu mộ được Võ Tàng gia nhập nhóm. Ở cảnh kết thúc, sau khi tiêu diệt được Viễn Lữ Trí, Mạnh Hoạch-Chúc Dung và các binh tướng khác của Tây Thục cùng nhau ngập tràn trong niềm vui hạnh phúc khi được đoàn tụ với Lưu Bị.

  Trang phục: như DW5.
  [​IMG]

  Orochi Warriors 2 + Z
  Vai trò:
  Sau chiến dịch của OW1, Mạnh Hoạch và Chúc Dung lại lui về sống yên bình ở Nam Trung nhưng phe Ngụy do Tào Phi, Chân Cơ, Tào Nhân và Bàng Thống lại dẫn quân đến gây náo loạn. Mạnh Hoạch rất tức giận kéo cả mãnh thú và những cạm bẫy ra quyết chiến ác liệt. Mạnh Hoạch đã 2 lần đột nhập căn cứ phóng hỏa khiến quân địch thất thủ nặng. Trong trận đấu họ đã được quân Ngô của Chu Du và Ginchiyo đến giúp đỡ, sau đó 2 vợ chồng cùng nhập quân với Đông Ngô ngăn cản Viễn Lữ Trí hồi sinh. Mạnh Hoạch còn cùng Tôn Kiên tiến đến Thụy Sơn dẹp tan quân ma của Kiyomori và chiêu mộ Lữ Bố-Điêu Thuyền gia nhập nhóm.

  Ngoài ra Mạnh Hoạch còn có một màn chơi phụ là cùng Okuni và Ngũ Vệ Môn đi quyên tiền cho đền thờ Izumo nhưng chuyến đi này vô cùng sóng gió vì Mạnh Hoạch bị Ina thấy và cho rằng ông đang lén đi chơi với bồ nhí nên liền mách với Chúc Dung khiến Chúc Dung nổi trận lôi đình dẫn quân đi đánh Okuni. Mạnh Hoạch bảo vệ Okuni nên đánh bại Chúc Dung và khuyên cô hãy bình tĩnh nhìn nhận lại sử việc. Chúc Dung sau đó cũng nhận ra hiểu lầm nên xin lỗi Okuni và cũng quyên góp 1 số tiền cho đền thờ. Cả 3 còn đi lạc vào vùng chứa kho báu của Hideyoshi và bị hắn hiểu lầm là ăn trộm nên lại xảy ra một vụ xích mích nữa.

  Trang phục: như DW5. Ngoài ra khi luyện lên cấp cao, Mạnh Hoạch còn có thêm 2 bộ ở DW4 và DW6E.

  Orochi Warriors 3
  Vai trò: Mạnh Hoạch và Chúc Dung lại lui về Nam Trung sống yên bình. Ngụy Diên của phe Thục trong một lần đi dạo đã bị phe ma phục kích và đánh cho trọng thương phải chạy đến Nam Trung, Mạnh Hoạch đã giải cứu và chữa trị cho Ngụy Diên. Biết ơn, Ngụy Diên ở lại đây xây dựng được 1 tình bạn tốt với Mạnh Hoạch. Thời gian sau, Mạnh Hoạch phát hiện ra hồ ly tinh Tô Đắc Kỷ đang chạy vào lãnh địa của mình, ông liền cùng Chúc Dung và Ngụy Diên dẫn quân đánh đuổi tới tấp. Sau đó cả 3 cùng gia nhập phe Liên Minh tiếp tục công cuộc chống yêu ma.
  [​IMG]

  Sau này lãnh địa Nam Trung lại bị quân ma tiến đánh lần nữa, Mạnh Hoạch phải cùng Chúc Dung, Ngụy Diên, Trương Cáp và Sasaki Kojiro bảo vệ Nam Trung và dẹp tan quân ma. Ở trận này Mạnh Hoạch và Ngụy Diên muốn so găng với Trương Cáp và Tiểu Thứ Lang nên 2 người đã cùng nhau phối hợp ăn ý khiến Chúc Dung phải bật cười. Trong một màn chơi tải về, Mạnh Hoạch và Achilles đóng vai trò đối thủ, tưởng lầm Quách Hoài-Kanbei-Chu Thái-Kojiro là yêu ma do vẻ ngoài hốc hác và bậm trợn của 4 người nên đã tiến quân xua đuổi, trong trận đấu, Mạnh Hoạch còn bị ma đầu Dodomeki tấn công.

  Trang phục: như DW7, ngoài ra còn có tạo hình Huyền Bí của DWSF2 nữa.
  [​IMG]

  Trong suốt series, Mạnh Hoạch được xếp vào nhóm chiến binh thuộc hệ Sức Mạnh (Power) với những đòn đánh có công lực vô cùng kinh khủng đủ để hạ gục đối phương chỉ trong 1 đòn. Vật dụng cá nhân mà ông phải tìm lại trong OW1 là "Nam Trung chi Vương Quân" (Crown of Nanzhong), chiếc vương miện quyền lực của chúa tể rừng xanh.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/9/16
  phthduy thích bài này.

Chia sẻ trang này