Thảo Luận làm Encyclopedia

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi LýThanhChiếu, 25/12/08.

 1. lalasatalin

  lalasatalin Mega Man

  Tham gia ngày:
  27/4/12
  Bài viết:
  3,097
  Nơi ở:
  Deviluke
  Jubei vs Độc Nhãn Long

  là 1 còn gì ( trong chuyện đó cũng nói rất khác ) ;))
   
 2. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  Achille


  I. Tiểu Sử

  . Tiếng Anh: Achille
  . Phiên âm: A-sin

  . Achille (?-?) là nhân vật của thần thoại Hy Lạp, xuất hiện trong câu chuyện cuộc chiến thành Troy.


  * “ Gót chân Achille “
  . Achille là một á thần ( con lai giữa thần và người thường), cha là anh hùng Pele còn mẹ là nữ thần biển cả Thetis. Vì muốn con mình được bất tử như vị thần thực thụ, nên mỗi khi sinh được đứa con nào Thetis cũng đều đem chúng tôi luyện trong lửa. Đáng tiếc cả 6 lần đều thất bại, nên khi sinh đứa thứ 7 là Achille, Thetis thay đổi phương pháp: trước tiên là đem con nhúng xuống dòng sông Styx thiêng liêng dưới địa ngục để da thịt của con rắn chắc thì khi đem nung trong lửa mới hiệu nghiệm. Nhưng Pele ko hiểu nguyên nhân, khi thấy vợ mình đem con nhét vào trong lửa thì tức giận đánh đuổi vợ, giành lại con. Thetis giận chồng quay trở lại biển cả, để con cho chồng nuôi nấng. Pele vì cũng muốn con mình trở thành vị anh hùng vĩ đại nên đem Achille cho nhân mã Chiron ( vốn là vị thần bất tử, là sư phụ của nhiều anh hùng nổi tiếng, điển hình là anh hùng Hercule) dạy dỗ thành tài. Khi trưởng thành, Achille vừa dũng mãnh như hổ báo, vừa chạy nhanh như gió, nổi tiếng khắp nơi.


  . Khi Thetis đem con mình ngâm trong dòng sông Styx, cả thân thể Achille nhờ vậy mà rắn chắc vô cùng, chỉ chừa lại có chỗ nhỏ nơi gót chân do Thetis phải cầm lại. Và đây cũng là yếu điểm chí mạng về sau đối với Achille. Và từ đây nảy sinh ra điển tích “ gót chân Achille “: ý nghĩa miêu tả nơi hiểm yếu, nhược điểm của một người, một tổ chức hay một kế hoạch.


  * Chí khí anh hùng
  . Khi các anh hùng đất nước Hy Lạp tụ họp lại chuẩn bị tiến công thành Troy, điểm danh thấy thiếu Achille, và theo như lời tiên tri ko có anh cuộc chiến sẽ ko thể chiến thắng nên sai người đi tìm. Nguyên nhân do Thetis vốn biết trước tương lai con mình, sẽ là anh hùng hiển hách nhưng đoản mệnh “ lúc huy hoàng cũng là lúc lụi tàn “ nên bắt con giả gái mai danh ẩn tích. Nhưng Achille vốn có hùng tâm tráng chí, ko hề an phận sống một cách lặng thầm “ một phút huy hoàng hơn le lói cả năm “ nên vẫn gia nhập quân Hy Lạp.


  . Cuộc chiến thành Troy kéo dài trong 10 năm, cả hai bên đều giằng co quyết liệt bất phân thắng bại. Để duy trì quân lực, phe Hy Lạp một mặt cố thủ chống chọi phe Troy, mặt khác đi cướp phá những thành bang lân cận để bổ sung tài nguyên. Achille lập nên vô số chiến công trong suốt quãng thời gian này.


  * Mâu thuẫn nội bộ
  . Đến năm cuối cùng cuộc chiến thành Troy, giữa Achille và chủ soái quân Hy Lạp Agamemon nảy sinh mâu thuẫn vì tranh chấp quyền lợi. Quá tức giận, Achille bỏ đi thề rằng ko tham chiến nữa. Quân Hy Lạp thiếu mất một mãnh tướng vô địch, thực lực càng ngày càng yếu thế bị quân Troy áp đảo liên tục. Cục diện cuộc chiến ngày càng diễn biến theo chiều hướng xấu với quân Hy Lạp.


  . Nhận ra sai lầm, chủ soái Agamemon đã hạ mình xin lỗi với Achille, nhưng anh vẫn ko hề nguôi giận cố chấp ko quay lại chiến trường. Trong khi đó, quân Hy Lạp bị quân Troy thọc sâu vào tận doanh trại tình thế rất hiểm nguy. Đến lúc này, người bạn thân của Achille là Patroklos mượn bộ áo giáp và vũ khí của anh, khoác lên bước ra chiến trường. Mục đích của việc này để quân Troy nhìn lầm, cho rằng Achille đã trở lại khiếp vía mà rút lui. Tuy nhiên, Patroklos chỉ thành công ở vài trận chiến đầu, đến khi quân Troy biết là giả mạo thì tấn công quyết liệt hơn. Cuối cùng Patroklos đành hy sinh anh dũng.


  * Tái chiến báo thù
  . Nghe hung tin, Achille quá đau lòng nên ko tính toán mâu thuẫn trước đây, quay lại tham chiến. Achille thách đấu với Hector- một mãnh tướng cũng nổi tiếng ngang hàng với anh, vị tướng trụ cột của quân Troy – thách đấu tay đôi và cũng để báo thù cho người bạn thân. Kết quả là Achille chiến thắng, nhưng lại có hành động vô cùng tàn nhẫn là kéo lê xác Hector đi khắp thành tỏ oai phong. Điều này khiến các vị thần rất tức giận, nhất là vị thần ánh sáng Appollo – vị thần đang ủng hộ cho phe Troy.

  . Sau khi đánh bại Hector, Achille vẫn lập thêm nhiều chiến tích cho quân Hy Lạp một thời gian ngắn. Nhưng theo định mệnh an bài, đây cũng là lúc kết thúc cuộc đời của anh. Trong cuộc chiến với quân Troy, thần Appollo dùng quyền lực khiến mũi tên bắn trúng vào gót chân kết liễu Achille. Kết thúc một đời anh hùng uy dũng vô song.


  II. Warriors Orochi Series​

  1. Phong cách tạo hình:

  [​IMG]

  . Achille vốn là nhân vật trong Warriors: Legend of Troy (một dòng game Warriors khác của Koei), là 1 trong 5 nhân vật dạng khách mời từ các game khác góp mặt cho WO.

  . Achille tính cách của anh hùng sử thi: kiêu dũng, tràn trề tự hào luôn muốn tìm lấy vinh quang trong bất chiến trường nào dù là ở thành Troy hay thế giới của Orochi.

  2. Quan hệ tổng hợp
  . Đắc Kỷ (Da Ji): bạn

  3. Vai trò

  . Achille giữ tạo hình và vũ khí từ Warriors: Legend of Troy.

  . Ngay giây phút trước khi mũi tên của kẻ thù cắm vào gót chân tử huyệt, Achille đột ngột bị hút vào thế giới của Orochi. Achille đi theo Đắc Kỷ, chiến đấu với các nhân vật phe liên minh để tìm giây phút vinh quang. Sau này Đắc Kỷ đầu hàng phe liên minh, Achille cũng đi theo và giúp Tiểu Kiều (Xiao Qiao) trong cuộc chiến Trường Bản (Chang Ban).

  4. Vũ Khí

  . Vũ khí của Achille là thanh kiếm và khiên tròn của chiến binh Hy Lạp.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/12
  phthduy thích bài này.
 3. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Joan of Arc - Chân Ni Tư Đạt Khắc - 珍妮斯达克
  [​IMG]
  Sinh 6/1/1412 - mất 30/5/1431, tên thật là Jean Pucelle (Cát Ân Nữ Bộ), là nữ chiến binh người Pháp tham gia vào cuộc chiến tranh kéo dài hàng trăm năm giữa Pháp và Anh, cô nổi tiếng là một người tài đức vẹn toàn, hết lòng quan tâm đến người dân, vì vậy sau khi mất cô được truy tôn là "Chân Ni Tư Đạt Khắc" (phiên âm tiếng Pháp: Jeanne d'Arc / phiên âm tiếng Anh: Joan of Arc), cái tên đó có nghĩa là Thánh Nữ Trinh Đức (圣女贞德).

  I. Tiểu Sử
  - Sinh ra trong một gia đình nông dân ở phía đông nước Pháp, dù là phận nữ nhi nhưng cũng không cam tâm để người dân nước mình bị Vương Quốc Anh đàn áp. Năm 17 tuổi, Jean Pucelle đã thành lập các nhóm phản kháng ở nông thôn và sau đó dần mở rộng ra là cả một quân đội, cùng nhau giúp triều đình đàn áp phe phái Anh xâm lược. Trong trận chiến thành Reims, Jean đã bỏ mặc sự chỉ huy của những tướng lĩnh cấp trên vì cho rằng kế sách của họ cực kì sai lầm, thế là bọn họ thách thức rằng để xem cô sẽ làm được cái gì, Jean đã tự mình dẫn quân phá giải vòng vây chỉ trong vòng 9 ngày làm mọi người thật sự khâm phục. Sau đó cô được mời vao làm việc cho triều đình, những kế sách quân sự của Jean đã giúp đất nước Pháp giành được những thắng lợi quan trọng trong chiến tranh trăm năm này. chỉ huy quân Pháp giành được một số chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến trăm năm.

  - Là một người luôn tin yêu vào chúa trời, Jean nói rằng mình đã được Thiên Chúa cử làm sứ giả mang nhiệm vụ bảo trợ cho nước Pháp, cô luôn đi theo đường lối của chúa trời, chẳng những chống lại quân xâm lược mà còn vặt mặt hết những tham quan có dã tâm muốn bán nước. Năm 19 tuổi, Jean bị những người có mưu đồ bán nước hãm hại, chúng vu oan giá họa nói rằng cô là phù thủy đang mê hoặc mọi người để thống chiếm đất nước, việc này khiến các binh sĩ cuồng tín tỏ ra ghê sợ cô, lực lượng chính sự bắt đầu bị lung lay dẫn đến việc Jean bị đánh bại trong một trận chiến và bị người Anh bắt giữ. Đứng trước vành móng ngựa, cô không hề run sợ mà còn thẳng miệng chửi người Anh là lũ giả nhân giả nghĩa đi xâm chiếm nước người khác rồi còn phun nước bọt vào mặt một tên lính gần đó. Tòa án Anh đã kết tội Jean là phù thủy và thi hành án hỏa thi đối với cô.

  - Hai mươi bốn năm sau, lúc này con người đã bắt đầu văn minh và không còn cuồng tín nữa. Theo những tư liệu lịch sử mà Giáo Hoàng thế hệ này được đọc, ông đã thầm ngưỡng mộ tài đức của Jean và cho tra xét lại vụ án năm ấy rồi tuyên bố cô vô tội, sau đó phong Jean là một người bán mạng cho dân tộc, cho đất nước. Cô được ban phúc lành năm 1909, rồi đến năm 1920 được phong hiệu "Thánh Nữ Trinh Đức" (Joan of Arc/Jeanne d'Arc). Ngày này hình tượng Thánh Nữ ấy đã trở thành một tượng đài quan trọng trong nền văn minh phương Tây. Kể từ thời Napoléon cho tới thời hiện đại, các nhà chính trị Pháp thuộc lòng tất cả tài liệu về cô. Trong số các nhà văn và nhà soạn nhạc viết các tác phẩm về Joan có thể kể đến Shakespeare, Voltaire, Schiller, Verdi, Tchaikovsky, Twain, và Shaw. Hình ảnh của cô tiếp tục được sử dụng trong các bộ phim, truyền thông, ca nhạc, múa hát và trò chơi điện tử.

  II. Trong Game

  [​IMG]

  Joan of Arc là nhân vật chính trong series game Thanh Kiếm Bão Tố (Bladestorm) của hãng KOEI, bộ game này đã từng làm mưa làm gió suốt năm 2007-2008. Cô còn được nhà sản xuất ưu ái tặng cho vai trò nhân vật khách mời trong một dòng game cùng hãng có tên Orochi Warriors 3.

  Tạo hình - Tính cách:
  - Đúng với danh phong Thánh Nữ Trinh Đức, Joan được tạo hình là một cô gái trẻ khoảng 18 tuổi, có khuôn mặt hiền hậu chất phác, ánh mắt màu xanh ngọc chất chứa đầy hy vọng cùng nụ cười nhẹ nhàng vô cùng dễ thương. Cô có tính cách nhu mì hiền thục, có niềm tin vững vàng vào công lý, luôn muốn mang lại sự yên bình ấm no cho mọi người, với sự tỉnh lặng và khoan dung như vậy, ai nấy cũng đều được Joan tạo cảm hứng để ra trận.

  - Khuyết điểm của Joan là quá thuần khiết, cô hiền hậu đến nỗi không nỡ ra tay với kẻ địch của mình, người ta thường nói nhân từ trong chiến trận là không tốt, và Joan đang ngày một luyện tập để trở nên cứng cỏi và mạnh mẽ hơn. Biểu tượng của Joan là Hoa Bách Hợp hay nói dễ hiểu hơn là hoa loa kèn trắng (tiếng Anh: hoa Lys), loài hoa này rất hợp với tính cách mỏng manh, chân chất, trong sáng và hiền hòa của cô.

  Vũ Khí:
  Giống nhiều nhân vật nam khác, Joan sử dụng một chiếc Thương nhọn làm vũ khí.

  [​IMG]
  Maiden's Spear - Spear of Courage - Spear of Hope
  (Thiếu Nữ Thương - Dũng Khí chi Thương - Kỳ Vọng chi Thương)
  Fleur-de-lis - Mystic Hope - Hallowed Creed
  (Diên Vĩ Hoa - Hy Vọng Huyền Bí - Tín Ngưỡng Thiêng Liêng)​

  Kĩ Năng - Chiêu Thức: Joan sở hữu những đòn đánh uyển chuyển với những đường múa thương điệu nghệ, chỉ trong chớp mắt, cô có thể chém gọn được quân thù. Joan còn phối hợp những cơn gió kèm theo những cánh hoa anh đào, những tia sấm chớp và những làn ánh sáng lan toả vào đòn đánh của mình. Ngoài ra cô còn biết triệu hồi hàng loạt mũi tên nhọn từ trên trời rơi xuống tấn công kẻ địch hoặc tạo ra các cơn khói dày mù mịt che mắt chúng.

  Các Mối Quan Hệ
  - Bộ Luyện Sư, Rachel chi Bằng Hữu:
  2 người này đã dạy Joan trở nên mạnh mẽ hơn.

  - Saika Magoichi chi Bằng Hữu:
  Sau khi bị lạc đến đây do vòng xoáy của xà yêu, Magoichi là người đầu tiên mà Joan gặp ở thế giới này, anh chàng đã xả thân bảo vệ cô thoát khỏi mầm móng của yêu quái nên Joan rất cảm khích và quý trọng anh, nếu sau này không trở về thế giới thật thì có lẽ cô đã trao tình cảm cho Magoichi.

  - Thái Văn Cơ chi Bằng Hữu: Văn Cơ là một trong những người đã tham gia giải cứu Joan tại núi Định Quân. Nhận thấy Văn Cơ có nhiều điểm giống mình từ tính cách diệu hiền cho đến thái độ khoan thai, đến kiến thức âm nhạc và cả khát vọng về cuộc sống, Joan rất thích thú và muốn trở thành người bạn tri âm của Văn Cơ.

  Bladestorm
  Vai trò:
  Đây chính là dòng game mô phỏng lại lịch sử của cô, cốt truyện nói về cuộc chiến trăm năm của nước Pháp với nước Anh, và Joan là nhân vật dẫn đầu phe nước Pháp vượt qua bao sóng gió để giành lại độc lập cho đất nước. Series game này có 2 phần, phần đầu là Chiến Tranh Trăm Năm (The Hundred Years' War), nói về các trận chiến khốc liệt giữa 2 nước. Phần 2 là Ác Mộng (Nightmare), nói về các khía cạnh cuộc đời và góc tối trong tim mỗi nhân vật.

  Trang phục: Joan mặc trên mình bộ giáp hoàng gia màu xám có trang trí những hoa văn màu vàng đẹp mắt, giữa ngực giáp có khoéc hình một cây đinh ba, bên trong cô bận một chiếc áo thun màu xanh lam, đeo găng tay màu nâu và có cài 1 bông hoa bách hợp - biểu tượng của mình trên mái tóc màu vàng óng. Sang phần 2, Joan có thêm một tạo hình đầy ma mị và quyến rũ khi bị thế lực đen tối xâm nhập, trang phục này dựa theo tin đồn "phù thủy" của cô trong quá khứ, với cái áo hở hang màu đỏ tươi và xỏa dài ra bên ngoài là chiếc áo chàng màu đen. Joan có một trang phục tải về là bộ đồ của Vương Nguyên Cơ trong DW7. Và một bộ đầm dài giản dị nữa lúc cô còn là thôn nữ.

  [​IMG]

  Orochi Warriors 3
  Vai trò:
  Trong khi trận chiến giữa quân Pháp và quân Anh đang diễn ra khốc liệt, Joan và các binh lính của mình lại vô tình bị rơi vào lỗ hỏng thời gian do xà yêu Orochi tạo ra. Hoang mang vì bị rơi vào một thế giới mới và bị binh lính rắn bao vây, Joan và quân đội rất sợ hãi thì Magoichi và các tướng lĩnh trong gia tộc Saika dẫn quân đến cản đường chúng cho cô chạy thoát. Dù chưa từng gặp vị lãng tử này nhưng Joan quyết khắc cốt ghi tâm ân tình của anh, cô cùng đồng đội tháo lui đến núi Định Quân thì tiếp tục bị phe ma bao vây, chúng cho biết lực lượng Saika đã bị tiêu diệt hết rồi, Magoichi cũng đã chạy đến đây và giờ đang bị chúng cô lập trong thành. Nói rồi chúng dùng phép điều khiển quân đội của cô tấn công cô, Joan không thể ra tay với những người bạn của mình, cô đã rất tuyệt vọng, may mắn thay Thái Văn Cơ, Mori Ranmaru và Chu Thái đã kịp đến giải vây.

  [​IMG]

  Joan cảm ơn mọi người đã cứu mình và liền nhờ bọn họ đi giúp đỡ Magoichi, nhưng quá trễ, Magoichi không cầm cự nổi nữa và đã tử nạn trước tay Tôn Ngộ Không. Joan quyết định đi xuyên qua kí ức của mình, cô cùng Hidoyoshi trở lại thời điểm lần đầu gặp Magoichi để đưa quân tiếp viện cho anh, nhờ vậy mà lực lượng Saika đã không bị hao tổn, trở lại núi Định Quân lần nữa, do có đủ đồng đội nên Magoichi không phải khổ sở chiến đấu, anh đã đàn áp thành công con khỉ Ngộ Không và cùng Joan gia nhập Liên Minh, 2 người đã có những kỉ niệm rất vui với nhau. Với tài năng-đức hạnh, kiến thức uyên thâm và trái tim tinh khiết của mình, Joan đã tạo được thiện cảm cho rất nhiều chiến binh trong liên minh, nhất là Lưu Bị, Tả Tử và Aya. Cô cũng rất kính trọng Sophitia vì là người mẹ 2 con nhưng vẫn dốc lòng chiến đấu cho đất nước, và muốn học hỏi kinh nghiệm từ Sophitia.

  [​IMG]

  Trong 1 màn chơi tải về, Joan cùng Lưu Bị và Ieyashu giải cứu những người dân bị mắc kẹt trong cuộc loạn chiến do Đổng Trác gây ra, sau khi thuyết giảng một tràn cho tên heo mập đó về đạo đức làm người và đuổi hắn đi mất, Joan liền giúp đỡ dân làng ổn định lại chỗ ở, nhìn những đồng ruộng bát ngát, cô lại nhớ về quê hương mình. Trong bản mở rộng WO3: Ultimate, Joan cùng Luyện Sư và Rachel bảo vệ Nam Quận khỏi sự tấn công của bè phái xà yêu, tại trận chiến này 2 cô gái đã chỉ bảo Joan cách chiến đấu, chiến trường không phải là trò chơi đâu, có lòng tốt là rất đúng nhưng không nên nhân từ quá với kẻ thù, nếu không chiến tranh vẫn sẽ còn tiếp diễn. Tiếp thu những lời đó, Joan quyết tâm sẽ mạnh mẽ hơn nữa để xua tan bóng đêm.​

  [​IMG]
  Sau đó Joan lại đặt chân tới núi Định Quân lần nữa để hỗ trợ Magoichi, Tào Nhân và Hạ Hầu Bá đẩy lùi bè phái xà yêu, tinh thần chiến đấu lạc quan của cô đã làm mọi người cảm thấy rất sung sức. Sau khi đánh đuổi được hết các thế lực tà ác, Joan từ biệt mọi người và trở về đúng với thế giới của mình, tại đây cô đã đem những kinh nghiệm về sự đoàn kết-sự dũng cảm mà mình học được từ những người bạn xa xôi kia để truyền dạy lại cho các binh sĩ nước nhà.

  Trang phục: Như game Bladestorm. Ngoài ra Joan còn có bộ đồ của Đại Kiều nhưng không phải màu đỏ của Đông Ngô mà là màu trắng thuần khiết đặc trưng của cô, ở trang phục này nhìn Joan cứ như là một tiên nữ trinh trắng.

  [​IMG]

  Trong OW3, Joan được xếp vào nhóm nhân vật thuộc hệ Huyền Ảo (Wonder) với khả năng đánh nối đòn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/9/16
  phthduy thích bài này.
 4. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  @thuyvy: phần tiểu sử trình bày lại đi, đọc khó trôi quá ! ... mà hoa cài trên tóc Jean là hoa lys nha, nhìn sao ra tulip thế
   
 5. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Ok ! Vy sửa lại rồi. Mà trước giờ mình có pik hoa lys là hoa gì đâu. Thấy Joan cài bông hoa dòm giống giống tulip vậy thôi.

  [​IMG]
  thấy giữa 2 bông hoa này cũng có điểm giống nhau chứ [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/5/12
 6. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  ờ ... thì giống cái màu trắng đó chứ giống chỗ nào :2cool_misdoubt:.Mà nói mới thấy Koei cũng rất khéo khi dùng lys làm hoa tượng trưng cho Jean: mong manh tinh khiết và thánh thiện.
   
 7. yoyoo222

  yoyoo222 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  4/6/09
  Bài viết:
  45
  Không phải giải cứu mà là ngăn cản Quan Bình tu62 bỏ Thục mà theo Oda.
   
 8. lalasatalin

  lalasatalin Mega Man

  Tham gia ngày:
  27/4/12
  Bài viết:
  3,097
  Nơi ở:
  Deviluke
  Joan of Arc hình như có phim.

  bên phương tây nhìu nhân vật được phong thánh ghê :-?
   
 9. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  [​IMG]


  I. Tiểu Sử

  . Yukimura là cái tên được tiểu thuyết hóa nhưng dùng phổ biến. Tên thật là Nobushige Sanada ( 真田信繁 Chân Điền Tín Phồn). Yukimura Sanada là vị chiến binh nổi tiếng trong thời kỳ Chiến Quốc (Shengoku) của Nhật Bản.

  . Yukimura xuất thân trong gia tộc Sanada danh tiếng, cùng với cha là Masayuki và anh trai Nobuyuki đều là các chiến binh ưu tú. Lúc đầu, Yukimura phục vụ cho gia tộc Takeda về sau đi theo Hideyoshi. Quãng thời gian phục vụ cho Hideyoshi, Yukimura rất được trọng dụng, xem như một trong các tướng lĩnh tâm phúc ko khác gì người nhà.

  . Sau khi Hideyoshi qua đời, cục diện quyền lực thay đổi. Thế lực của Ieyasu Tokugawa phát triển nhanh chóng ảnh hưởng nặng đến gia tộc Toyotomi. Khi Mitsunari Ishida – nhân vật chống đối với Ieyasu mãnh liệt nhất – lãnh đạo quân Tây, Yukimura và cha ủng hộ phe này nhưng anh trai Nobuyuki lại ngược hướng phò tá cho quân Đông của Ieyasu.

  . Trong lúc trận chiến Sekigahara đang diễn ra, Yukimura và cha cố thủ thành Ueda. Với tài trí của mình chỉ cần 2.000 quân Yukimura đã đánh bại lực lượng địch hơn 4 vạn quân, thành quả này khiến Ieyasu mất đi lực lượng tiếp viện rơi vào hiểm cảnh. Tuy nhiên kết quả cuộc chiến Sekigahara lại là chiến thắng cho quân Đông, Yukimura bị lưu đày ra vùng Kudoyama hơn mười năm.

  . Sự tranh giành quyền lực giữa hai gia tộc Toyotomi và Tokugawa cuối cùng đến đỉnh điểm với cuộc chiến ở thành Osaka. Yukimura đã trốn khỏi Kudoyama tìm đến gia nhập vào quân gia tộc Toyotomi. Đây là cuộc chiến cuối đời và lừng danh nhất của Yukimura. Theo giai thoại dân gian: chỉ một ngựa một thương Yukimura vượt qua trùng vây xông thẳng vào trướng của Ieyasu.

  . Nguồn tham khảo http://s1303.photobucket.com/albums/ag144/KennedyHua_GVN/Yukimura/


  II. Samurai Warriors Series


  1. Thông Tin Chung

  . Trong SW: Yukimura khoảng 19 tuổi và cao 1.85 m.

  . Tính cách của Yukimura đi theo khuôn mẫu của anh hùng chân chính: vô cùng dũng cảm khi đối diện với địch thủ, tuyệt đối trung thành với chủ nhân mà mình đã chọn, với bạn bè thì trọng nghĩa khí luôn giúp đỡ ko nghi ngờ.

  . Phù hiệu của gia tộc Sanada:
  [​IMG]

  . Vô song tự (chữ Kanji xuất hiện khi biểu diễn chiêu thức musou):
  . Dũng - Courage: dũng của dũng cảm.
  . Diệm – Fire: diệm là lửa nóng.


  2. Quan Hệ

  . Shingen Takeda: chủ tử
  . Kunoichi: ninja hộ vệ
  Tuy nhiên Kunoichi lại có mối tình cảm đơn phương với anh.
  . Keiji Maeda: bạn thân
  Trong bản 2, chính Keiji là người đã cứu sống và giúp Yukimura tiếp tục có lý tưởng chiến đấu
  . Mitsunari Ishida, Kanetsugu Naoe: bạn thân
  . Inahime: chị dâu
  Mối quan hệ này chưa được Koei xác nhận chính thức trong SW vì Nobuyuki chưa xuất hiện. Hơn nữa trong bản 3, Ina dường như có tình cảm hơn mức độ này đối với Yukimura.


  3. Vai Trò

  . Trong SW: Yukimura xuất hiện từ bản 1, là nhân vật được Koei ưu ái nhất, mỗi khi có bản SW nào xuất hiện luôn là nhân vật được giới thiệu đầu tiên và dùng làm hình nên đĩa (poster boy). Điều này giống với nhân vật Triệu Vân (Zhao Yun) của dòng Dynasty Warriors.


  Samurai Warriors 1 & 1-Xtreme Legend
  [​IMG]

  . Story Mode: lúc đầu Yukimura phò tá cho Shingen Takeda ở cuộc chiến Mikatagahara, nhưng giữa chừng Shingen bị ám sát thiệt mạng. Quân Takeda mất chủ soái trở thành rắn ko đầu, may nhờ có Yukimura mới rút lui an toàn. Con trai Shingen thay cha nắm quyền chỉ huy quân Takeda, nhưng đáng tiếc “ hổ phụ ko thể sinh hổ tử “, hắn ko nghe theo lời khuyên của Yukimura dẫn đến thảm bại trước chiến thuật súng hỏa mai của Nobunaga. Gia tộc Takeda suy tàn, Yukimura quay về thành Ueda củng cố lực lượng. Khi quân của Ieyasu kéo đến, Yukimura cùng cha dùng thủy công đẩy lùi quân Ieyasu. Sau này Yukimura phò tá gia tộc Toyotomi trong cuộc chiến thành Osaka. Trong cuộc chiến, Yukimura chiến đấu vô cùng dũng mãnh, cũng giống như trong giai thoại: kiên cường tiến đến trước mặt Ieyasu giữa lòng địch. Khi chứng kiến chí khí phi thường của Yukimura, chính miệng Ieyasu phải thốt lên khen tặng “ một chiến binh vĩ đại nhất ! “ thì Yukimura mỉm cười quỵ ngã. Đây là cảnh phim ấn tượng nhất đối với người chơi.

  Samurai Warriors 2 & 2-Xtreme Legend
  [​IMG]

  . Story Mode: trong cuộc chiến Nagashino, quân Takeda bị Nobunaga đánh tan tác. Yukimura thì bị trọng thương may được Keiji –vốn đang theo quân Oda đột nhiên phản bội – cứu sống. Yukimura đầu quân phục vụ cho Toyotomi, kết tình tri kỷ với Mitsunari và Kanetsugu. Đến khi Toyotomi qua đời, Yukimura vẫn hết mình giúp đỡ cho cả hai. Sau khi Mitsunari tử trận trong cuộc chiến Sekigahara, Yukimura càng quyết tấm chống chọi Ieyasu đến cùng trong cuộc chiến lâu đài Osaka. Kết thúc cuộc chiến, Yukimura cám ơn Keiji giúp mình biết cách quý trọng bản thân và ước mở của mình.

  . Dream Stage: khi hay tin Mitsunari đang chiến đấu với Tokugawa trong trận chiến Sekigahara, Yukimura nhanh chóng kéo quân đến tiếp ứng.

  Samurai Warriors 3 & 3-Xtreme Legend / 3Z
  [​IMG]

  . Story Mode: ban đầu Yukimura và Sakon Shima phục vụ cho Shingen Takeda, trong cuộc chiến ở Mikatagahra cả hai chứng kiến được sức mạnh phi thường của Tadakatsu Honda. Theo thời gian, Shingen qua đời vì bệnh, Nobunaga thì bị ám sát ở Honnoji nên thời cục càng loạn lạc. Ieyasu và Ujiyasu liên minh kéo đến tấn công lâu đài giao tranh với Yukimura và các bạn. Trong cuộc chiến, Yukimura gặp Ina, về sau là chị dâu của mình.
  Khi Hideyoshi phát triển lực lượng muốn chinh phục gia tộc Hojo, Yukimura cũng đi theo phục vụ. Trong số bạn bè tham chiến có cả chị dâu Ina. Trong cuộc chiến này, Yukimura ấn tượng với tính cách của cô, và hiểu rằng vì sao cha và anh hai đánh giá Ina cao như thế. Đến khi xảy ra cuộc chiến Sekigahara, gia đình Sanada xảy ra phân tranh vì anh trai Nobuyuki đi theo Ieyasu. Yukimura và Ina phải giao chiến nhau ở lâu đài Numata.
  Trong cuộc chiến cuối ở lâu đài Osaka, dù lực lượng bị tổn thất nghiêm trọng nhưng Yukimura vẫn kiên trì chiến đấu bất chấp sự can ngăn trong vô vọng của Ina.

  4. Vũ Khí

  . Vũ khí của Yukimura là Thập Tự Thương – Cross Spear.

  [​IMG]
  Vũ khí trong SW1,2,3 gốc và mở rộng.​

  . Tác Tàn Minh: phiên âm Kanji của Susanoo. Trong Thần đạo Nhật Bản (Shinto), Susanoo là em trai của Thiên Chiếu Đại Thần Amaterasu, nổi tiếng qua kỳ tích giết chết con yêu xà 8 đầu Orochi.

  [​IMG]
  Vũ khí cấp 6 trong SW1-XL​

  . Rakan: dịch thành La Hán. Trong Phật giáo, La Hán là cấp bậc tu hành dưới Bồ Tát và Phật, nhưng cũng đã có thể thoát khỏi vòng luân hồi của phàm nhân, đạt đến cảnh giới vô dục vô cầu, ko tạp niệm.


  III. Warriors Orochi Series
  Ngoài các quan hệ có từ SW, trong WO còn tạo thêm các mối quan hệ mới.

  . Triệu Vân (Zhao Yun): bạn, hai poster boy của hai dòng game.
  . Mã Đại (Ma Dai): bạn


  2. Vai Trò:

  Warriors Orochi 1

  . Yukimura giữ tạo hình và vũ khí ở SW2, xếp vào nhóm TECH (Technique)

  . Vật dụng cá nhân của Yukimura là Six Coins (6 đồng tiền) như trong phù hiệu của gia tộc.

  . Story Mode: Yukimura đang theo Takeda thì bị quân Orochi đánh tan tác, lang thang thì gặp Viên Thiệu và gia nhập. Do bị Đắc Kỷ (Da Ji) phao tin nhảm, nhóm của Yukimura hiểu nhầm quân Thục có sự góp mặt của Triệu Vân là kẻ thù nên xảy ra giao tranh. Khi kết thúc, Yukimura xin lỗi mọi người và giúp đỡ quân Thục giải cứu Lưu Bị (Liu Bei).

  Warriors Orochi 2 & Z

  . Yukimura giữ tạo hình và vũ khí ở SW2.

  . Story mode: sau khi đánh bại Orochi, Yukimura quay về với Shingen cho đến khi Sakon quay trở về. Nghe tin bạn thân Kanetsugu đang gặp nguy hiểm ở Hasedo liền kéo quân đến giải cứu rồi cùng nhau giúp quân Takeda ngăn cản Orochi hồi sinh.

  . Dream Mode: Yukimura và Triệu Vân, Yoshihiro hợp sức bảo vệ Lưu Bị khỏi quân Orochi.

  Warriors Orochi 3

  . Yukimura giữ tạo hình và vũ khí ở SW3, xếp vào nhóm SPD (Speed).

  . Trong WO3, Yukimura có thêm trang phục DLC dạng trao đổi với các nhân vật của dòng DW. Yukimura mặc trang phục của Triệu Vân.
  [​IMG]

  . Dưới sức mạnh kinh hoàng của Hydra, phe Takeda thảm bại. Bản thân Yukimura cùng Kunoichi bị bắt làm tù binh, bị tẩy não trở thành tay sai cho Kiyomori. Trong cuộc chiến Di Lăng (Yi Ling), Yukimura bị quân liên minh đánh bại nhưng Kiyomori kịp thời rút anh trở về, chỉ có Kunoichi được quân liên minh cứu. Sang đến cuộc chiến Nagashino, Kunoichi và Mã Đại đã giúp Yukimura thoát khỏi ma thuật quay về phe liên minh. Sang đến cuộc chiến Anegawa, Yukimura cùng các bạn đi cứu các tướng khác trong đó có người bạn thân Kanetsugu.

  . Khi quân liên minh buộc phải dùng đến Đắc Kỷ để quay về mốc thời gian trước khi Hydra xuất hiện để có thể cứu sống các tướng còn lại. Yukimura cùng Kanetsugu bị liên minh Takeda-Kenshin hiểu nhầm đành phải chiến đấu với hai vị chủ này để thuyết phục họ gia nhập quân liên minh.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/3/13
 10. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Nezha
  那吒

  [​IMG]

  Na Tra tên thật là Lý Na Tra (Li Nezha), một chư tiên của thần thoại Trung Quốc. Na Tra đứng trong hàng ngũ những thượng tiên của Thiên Giới. Tên tiếng Nhật là Nata.

  I. Truyền thuyết:
  Đứa bé ngỗ nghịch nhưng hiếu thảo của Phong Thần Diễn Nghĩa:
  Xuất hiện rõ nhất trong tác phẩm Phong Thần Diễn Nghĩa, cùng với công cuộc phò Chu diệt Trụ của Khương Tử Nha (Jiang Ziya – Taigong Wang), câu chuyện của Đắc Kỷ (Da Ji), thì cuộc đời của Na Tra (Nezha) cũng là 1 trong những mẫu chuyện đáng nhớ nhất của tác phẩm.

  Na Tra vốn là hiện thân của Linh Châu Tử, đồ đệ của Thái Ất Chân Nhân (Taiyi Zhenren) trên Thượng giới, do phạm phải luật trời, để Hồ Ly ngàn năm ăn trộm đào tiên nên bị giáng xuống trần gian chịu khổ. Na Tra đầu thai vào nhà Tổng trấn ải Trần Đường Lý Tịnh (Li Jing). Lúc bấy giờ phu nhân của Lý Tịnh là Ân Thị (Yinji) đã mang thai hơn ba năm mà vẫn chưa mãn nhụy khai hoa. Một đêm Ân phu nhân đang ngủ chợt mộng thấy ông tiên ném vào bụng mình một vật, đúng lúc đó thì trở mình đau bụng. Ân phu nhân sinh ra một cái bị thịt, Lý Tịnh tưởng là ma quỷ liền chém cái bọc thì từ cái bọc nở ra một đứa trẻ khôi ngô tuấn tú thay vì 1 đứa bé sơ sinh, tay cầm Càn Khôn Quyền, lưng quấn dải lụa Hỗn Thiên Lăng, có thể đi và nói chuyện được ngay. Lý Tịnh đặt tên cho con là Lý Na Tra.
  Na Tra có 2 anh trai, Kim Tra (Jinzha) là đệ tử của Văn Thù Bồ Tát và Mộc Tra (Muzha) là đệ tử của Phổ Hiền Bồ Tát.

  Vốn là tướng nhà trời nên Na Tra lớn nhanh như thổi, mới bảy tuổi đã mình cao sáu thước, vai rộng hai thước, ngỗ nghịch muôn phần. Do còn nặng nợ trần gian và số kiếp gian truân, Na Tra đã tự mình gây ra họa lớn: Đánh chết con trai Ngao Bính (Yao Bin) của Đông Hải Long Vương, lột da bóc gân Ngao Bính. Sau đó đánh cả Long Vương buột ông phải quay về biển tụ họp Long Vương Bốn Bể để báo thù. Chuyện này chưa xong, Na Tra lại gieo phải chuyện tày trời khác, giương Càn Khôn Cung nặng nghìn cân bắn làm chết đệ tử của Thạch Cơ Nương Nương rồi sau đó giao chiến với Thạch Cơ... Gia đình Lý Tịnh bị Tứ Hải Long Vương bắt, gây sức ép buộc Na Tra phải đền mạng nếu không sẽ nhấn chìm trăm họ. Để giữ trọn đạo hiếu và không làm liên lụy tới gia đình, Na Tra đã bóc thịt trả mẹ, lóc xương trả cha.

  Sau khi chết hồn Na Tra bay về với Thái Ất Chân Nhân, Thái Ất bày Na Tra báo mộng cho Ân Thị lập miếu thờ để giữ cho hồn không bị tan biến, song cũng vì Lý Tịnh quá cố chấp với những việc Na Tra đã gây ra nên đã đốt cháy miếu thờ. Chính vì lí do đó sau khi được sư phụ Thái Ất hoán thân tráo cốt vào cây sen, Na Tra đã tìm tới cha mình để trả thù... Vốn biết đệ tử mình ương bướng và ngang ngạnh nên Thái Ất đã cậy hai vị đại tiên là Văn Thù và Nhiên Đăng giáo huấn, Văn Thù và Nhiên Đăng đã dàn xếp, chỉ ra lỗi lầm của cả hai người, giúp cha con Lý Tịnh cởi bỏ hiềm khích, một lòng phò Chu diệt Trụ.
  Phía nhà Chu có Cơ Phát, con trai Cơ Xương, Khương Tử Nha, Lôi Chấn Tử, Dương Tiễn – Nhị Lang Thần, Hoàng Phi Hổ, cha con nhà họ Lý. Phía nhà Trụ có sự trợ giúp của hồ ly ngàn năm Đắc Kỷ, tỳ bà tinh Ngọc Mỹ Nhân, chim trĩ tinh Hồ Hỷ Mỵ, Thân Công Báo phò trợ…
  Sau cuộc chiến, Cơ Phát lên làm vua là Chu Vũ Vương, nhưng người đi theo được Khương Tử Nha phong thành tiên.

  Ấn tượng trong Tây Du Kí:
  Trong tác phẩm Tây Du Kí cũng đã nhắc đến Na Tra.
  Sau khi đã đăng tiên, Na Tra cùng cha là Lý Tịnh đã đứng vào hàng ngũ các thượng tiên của Thiên Giới. Lúc bấy giờ ở trần gian xuất hiện 1 Hầu yêu tự xưng là Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không (Sun Wukong) vì bất mãn đã đại náo thiên cung, Na Tra cũng đã cùng các vị tiên chiến đấu với Hầu yêu. Na Tra thể hiện hình dạng 3 đầu, 6 tay quyết chiến với Ngộ Không bất phân thắng bại, nhưng cuối cùng bị con khỉ lừa 1 vố.
  Năm trăm năm sau, Tôn Ngộ Không đã hoán cãi và cùng Tam Tạng Huyền Trang (Sanzang) đi thỉnh kinh ở Tây Trúc, họ đụng độ Ngưu Ma Vương. Na Tra đã xuống giúp đỡ Tôn Ngộ Không. Cuối cùng Ngưu Ma Vương thua trận đã cầu xin Na Tra khoan hồng.

  [​IMG]

  Hình ảnh Na Tra quen thuộc và phổ biến:
  Trong tác phẩm có miêu tả về Na Tra. Tay phải cầm Trường Thương Hỏa Tiễn Thần Phong, tay trái cầm Càn Khôn Quyền, vai đeo dải lụa Hỗn Thiên Lăng, lưng giắt Cửu Long Thần Chạo và Cục Kim Chuyên, chân đi Phong Hoả Luân. Có thể nói Na Tra là nhân vật có rất nhiều bảo bối bên cạnh mình.
  Mặc dù ương bướng và nghịch ngợm nhưng hình ảnh Na Tra đại diện cho công lý và lòng nhân ái, vị anh hùng trẻ tuổi trừ gian diệt bạo.

  Na Tra là đề tài được rất nhiều hoạ sĩ, đạo diễn sáng tác thành truyện, hoạt hình và phim ảnh.


  II. Trong game:
  1. Warriors Orochi Series:
  Giới thiệu:
  Nezha là 1 trong 3 nhân vật mới chỉ xuất hiện ở phần thứ 3 của dòng Warriors Orochi với hình ảnh khác xa so với nguyên tác.

  Biểu tượng đặc trưng:
  Nezha có biểu tượng là Hoa sen, có thể dễ dàng nhận ra trên trang phục.

  Quan hệ trong WO Series:
  [COLOR="Aqua"][B]Susano’o[/B][/COLOR]: chủ nhân.
  Da Ji: kẻ thù.
  Lu Bu: đối thủ.
  Diaochan: đối thủ.
  Sun Wukong: bạn.
  Kaguya: cùng thuộc mystic
  Fu Xi: cùng thuộc Mystic.
  Nu Wa: cùng thuộc Mystic.
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Ngoại hình, tính cách:
  Không phải là 1 cậu bé trạc 7 tuổi mặc áo yếm đỏ nữa, Nezha mang hình hài 1 cậu bé thiếu niên cao lớn với thân thể cyborg (kết hợp giữa người và máy móc), bộ giáp đen bạc kết hợp với các đường line phát sáng màu xanh dương không khác gì với những hình ảnh của tác phẩm điện ảnh Tron. Nezha còn mang chiếc kính 1 bên mắt, phải chăng là lấy ý tưởng từ chiếc kính đo energy của người Saiyan trong tác phẩm Dragon Ball nổi tiếng ?
  Điểm nổi bật là Nezha có mái tóc bạch kim phớt hồng và đôi mắt cũng hồng nốt. Chỉ 1 điểm còn lại liên quan đến hình tượng cũ, đó là 1 mảnh giáp nhỏ có hình đoá hoa sen ở vị trí trái tim của anh.
  Hình tượng này có thể làm hài lòng các fan châu Âu, châu Mỹ nhưng gây thất vọng tràn trề đối với các fan châu Á, bởi nó khác xa, rất xa so với tác phẩm cổ điển.

  Nezha khá trầm tĩnh, gần như là vô cảm. Anh một mực trung thành với Thần Bão Susanoo và đánh giá khá thấp loài người, cho rằng họ khá yếu kém và là vật cản đường cho mục tiêu của anh. Nezha cũng chẳng ưa gì các vị mystic khác như Nuwa hay Fu Xi.

  Như để bù lại cho fan châu Á, KOEI đã tạo 1 bộ trang phục mới nằm trong DLC cho Nezha. Đó là 1 bộ áo mang phong cách Hoa sen màu đỏ gần gũi với tác phẩm, cổ áo và tà áo chỉa ra như hình cánh sen, mang khăn choàng đỏ bay phất phới tựa như dải lụa Hỗn Thiên. Một đoá sen rất lớn ở phía trước ngực. Anh mang 1 đôi giày có mũi cũng hình đoá sen. Và đặc biệt là thêm 2 búi tóc quen thuộc của Nezha.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Vũ khí, khả năng:
  Nezha sử dụng 4 chiếc Vòng phát sáng được mắc vào 2 tay và 2 chân, tượng trưng cho Tứ Tượng, có thể phóng được ra phía trước. Nezha mang hệ SPD đánh quyền và cước với tốc độ khá nhanh, có thể tạo ra sóng nước hoặc lửa.
  Trong các chiêu thức của Nezha còn mặc định cả khả năng jump cancel rất tốt cho việc combo.
  Giống như Wukong, Nezha di chuyển bằng cách bay là là trên không.
  Anh có điểm Bond với các nhân vật như: Lu Bu, Da Ji, Kaguya, Susanoo.

  [​IMG]

  Nezha đã chết trong 1 trận chiến trường kỳ. Anh được Thần Bão Susanoo hồi sinh vào hình hài của 1 cyborg. Vì biết ơn Susanoo, Nezha một mực trung thành và coi ông như chủ nhân của mình, dốc lòng tận tuỵ thực hiện múc đích của Susanoo.
  Sau sự lộng hành của Orochi cho đến khi hắn chết, quái vật Youja đã xuất hiện. Susanoo thâm nhập vào không gian thời gian của thế giới Orochi nhằm ngăn chặn con quái vật hình thành. Mục tiêu của Susanoo là Da Ji, cũng là mục tiêu của Nezha. Anh xuất hiện săn đuổi Da Ji tại Sekigahara và đụng độ với liên minh đến từ tương lai, họ bảo vệ Da Ji vì cô là chìa khoá sống còn của các anh hùng khác. Nezha không màn sai đúng mà tiêu diệt tất cả những ai ngán đường mình.
  Nezha là 1 sát thủ nguy hiểm nhất lúc này, 1 cổ máy giết người vô cảm. Nezha tiêu diệt tất những ai tham gia ngăn cản hay cứu giúp Da Ji. Anh cũng thích đối đầu với các chiến binh mạnh mẽ có tiếng. Nezha có thể đánh bại được chiến binh sừng sỏ nhất là Lu Bu, anh cảm thấy 1 chút nhàm chán. Hay có thể vượt qua 1 chiến binh khác cũng mạnh mẽ không kém là Achilles. Chính Nezha đã truy sát và giết chết Diaochan sau khi đánh bại Lu Bu mặc dù cô đã bỏ trốn. Susanoo cũng đã từng phải thừa nhận rằng đáng lẽ không nên đưa Nezha trở lại từ cõi chết, rằng ông đã quên mang lại cảm xúc cho Nezha, đó là 1 sai lầm.

  Mặc dù coi thường con người nhưng anh vẫn thất bại trong việc bắt Da Ji khỏi tay liên minh tại cả 3 vùng Sekigahara, Yamazaki và Osaka; Nezha mới bắt đầu băn khoăn là có thể đã đánh giá sai loài người.

  Cuối cùng, liên minh cũng đã đánh bại Nezha và Susanoo để bước tiếp đến trận chiến kết thúc Youja. Susanoo cùng chung sức với loài người. Trong khi đó Nezha lại trở về với cõi chết, mãi mãi.

  Nezha có mối liên hệ với Da Ji, và cô được xem như kẻ thù chính của anh ta. Nezha cũng là người bạn cũ với Sun Wukong ở thế giới myctis, trận nào có mặt Nezha thì con khỉ này cũng đến giúp đỡ anh ta.

  2. Sơ đồ quan hệ tổng hợp:

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/6/12
 11. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Xiahou Yuan - Hạ Hầu Uyên - 夏侯淵
  [​IMG]
  Hạ Hầu Uyên (?-219), tự là Diệu Tài (Miaocai - 妙才), tên tiếng Nhật là Kakō En. Ông là tướng quân phe Tào Ngụy thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Hoa. Chuyện tương truyền rằng Hạ Hầu Uyên từng nhận tội giết người nhằm cứu Tào Tháo khỏi bị giam giữ nên Tào Tháo biết ơn và gả em vợ của mình cho ông.

  I. Tiểu Sử
  Chiến Công Của Hầu Uyên
  - Năm 190, Tào Tháo tập hợp lực lượng đánh Đổng Trác, Hạ Hầu Uyên cùng anh trai là Hạ Hầu Đôn dẫn 1000 quân đến giúp. Sau khi liên quân chống Đổng Trác tan rã, ông vẫn giúp Tào Tháo tăng cường lực lượng & mở rộng lãnh thổ.

  - Năm 198, Hầu Uyên cùng Tào Tháo tham gia trận Hạ Phì chống lại Lữ Bố, lấy đầu của hắn ta. Năm 200, Tào Tháo và Viên Thiệu đại chiến tại Quan Độ, Hạ Hầu Uyên làm nhiệm vụ bảo vệ doanh trại và tiếp tế lương thảo. Trận Quan Độ kết thúc với thất bại hoàn toàn của Viên Thiệu, Tào Tháo làm chủ cả miền Bắc Trung Quốc từ đó.

  - Năm 208, Hạ Hầu Uyên cùng Tào Tháo tham gia 2 trận đánh lớn là trận Trường Bản và trận Xích Bích nhưng thất bại. Năm 211, Mã Siêu dẫn 20 vạn đại quân Tây Lương tấn công Đồng Quan báo thù cha. Tào Tháo cùng Hầu Uyên, Hứa Chử, Từ Hoảng và Vương Dị dẫn quân đến chiếm lại Đồng Quan. Thời gian đầu, Mã Siêu chiếm ưu thế nhưng Tào Tháo sau đó phản công thắng lợi đánh bại Mã Siêu, Mã Siêu kịp thời chạy trốn. Sau trận Đồng Quan, Tào Tháo sai hạ Hầu Uyên trấn giữ Trường An phòng chống Mã Siêu.

  - Năm 213, Mã Siêu dẫn quân chiếm lại Trường An. Hầu Uyên nhận lệnh của Tào Tháo liên kết cùng Dương Phụng đánh bại Mã Siêu lần nữa khiến Mã Siêu phải chạy đến Hán Trung. Sau đó, Hầu Uyên trở về Hứa Đô.

  - Năm 215, Tào Tháo cùng Hầu Uyên, Trương Hợp, Hứa Chử, Tử Hoảng và Vương Dị dẫn quân đánh Hán Trung của Trương Lỗ. Trương Lỗ sai người dẫn quân đến Dương Bình quan phòng thủ khiến quân Tào Tháo không qua được. Sau đó, Tào Tháo sai Hạ Hầu Uyên lặng lẽ dẫn quân đến đánh chiếm Dương Bình quan, quân của Trương Lỗ không phòng thủ nên đại bại. Cuối cùng Tào Tháo chiếm Hán Trung. Cùng thời gian đó, quân Đông Ngô tấn công Hợp Phì nên Tào Tháo phải dẫn quân về Hợp Phì, giao Hán Trung lại cho Trương Hợp và Hầu Uyên.

  Cái Chết Ở Núi Định Quân
  - Năm 219, Lưu Bị dẫn quân đánh Hán Trung, sai Hoàng Trung tiến đánh núi Định Quân, Hoàng Trung được lệnh cầm một cánh quân mai phục ở phía sau đỉnh núi này, Hầu Uyên không biết là mưu kế, mang toàn quân tới đánh doanh trại của Lưu Bị. Trong khi hai bên đang xô xát kịch liệt, đột nhiên Hoàng Trung từ trên cao thúc trống lao ngựa phi thẳng xuống, chém chết Hạ Hầu Uyên ngay tại chỗ. Núi Định Quân rơi vào tay quân Thục.

  - Hạ Hầu Uyên sau khi từ trần được Tào Tháo phong tước hiệu là "Hầu Tước Giao Cảm", các con cháu của ông được ban tặng rất nhiều bổng lộc, và đều xung phong ra chiến trường hết để báo thù cho cha. Việc Hạ Hầu Uyên tử trận đã được báo trước qua lời của một thầy bói tên Quản Lộ: "Ba tám tung hoành, Lợn vàng đạp hổ, phía nam Định Quân, hữu thủ diệt vong". Lời bói được giải như sau: Ba tám tung hoành tức là 8 lần 3 là 24, ý nói năm Kiến An thứ 24 (219). Lợn vàng đạp hổ là tháng dần năm hợi, thời điểm Hầu Uyên tử trận. Mọi người ở Nghiệp Thành nghe Quản Lộ nói đều lo sợ sẽ có một viên đại tướng sắp thiệt mạng. Vì biết được lời đoán của Quản Lộ nên Trương Hợp trước đó thường thận trọng không dám mạo hiểm khi giao chiến với quân Thục, bị Hạ Hầu Uyên chê trách là nhát gan. Và sau đó mọi chuyện đã diễn ra như lời bói.

  II. Trong Game

  [​IMG]

  Hạ Hầu Uyên xuất hiện trong dòng game Dynasty Warriors của Koei với vai trò là một tướng lĩnh của phe Bắc Ngụy. Ông còn xuất hiện trong Orochi Warriors Series, một dòng game được Koei lai trộn giữa DW và SW. Hầu Uyên được tạo hình là một người mập đã vào độ tuổi tứ tuần, cao 180cm, có cá tính tự nhiên, phóng khoáng, giọng điệu vui vẻ, thân thiện, rất hòa hợp với đồng đội, sẵn sàng hết lòng vì chủ nhân của mình.​

  Thông tin thêm, các fans ở Nhật Bản đặt cho Hầu Uyên nick name là Enjeru (淵ジェル), đây là được ghép từ chữ "En (Uyên)" trong tên tiếng Nhật của ông và chữ "Thiên Thần", ý nói tâm hồn vô tư, hài hước không âu lo của ông. Hầu Uyên còn được xếp hạng 38 trong bảng xếp hạng các nhân vật được yêu thích nhất của game, hạng 8 trong bản "Người Bạn Lý Tưởng" và hạng 2 trong bảng "Tướng Lĩnh Đáng Tin Cậy".

  Vũ Khí
  1) Kiếm:
  Được Hạ Hầu Uyên sử dụng duy nhất trong phần 3 của dòng game Dynasty Warriors.

  [​IMG]
  Iron Sword - Steel Sword - Demon Sword - Mystic Fang
  (Thiết Kiếm - Luyện Kim Kiếm - Quỷ Kiếm - Thần Bí Kiếm)​

  2) Chùy Gai: Được Hầu Uyên sử dụng trong Dynasty phần 4-5 và Orochi phần 1-2-Z.

  [​IMG]
  Battle Rod - Strike Rod - Power Rod - Enforcer Rod
  (Chiến Chùy - Công Chùy - Uy Lực Chùy - Thiết Nhân Chùy)​

  3) Đao: Được Hầu Uyên sử dụng duy nhất trong bản 6.

  [​IMG]
  Heavens Destroyer - Heavens Smasher - Heavens Cutter
  (Kẻ Hủy Diệt Thiên Đường - Kẻ Đập Vỡ Thiên Đường - Kẻ Chặt Đứt Thiên Đường)
  4) Cung: Được Hầu Uyên sử dụng trong Dynasty phần 7, Orochi phần 3 và Strike Force series.

  *DW7-OW3:
  [​IMG]

  Long Bow - Recurve Bow - Wind Shooter - Phoenix Bow - Phoenix Bow X
  (Trường Cung - Nạo Cung - Phong Tiển Thủ - Phượng Hoàng Cung - Chân Phượng Hoàng Cung)
  Mystic Phoenix - Swan Bow - Graceful Dove - Cupid's Bow
  (Thần Bí Cung - Thiên Nga Cung - Mỹ Duyên Cáp - Ái Tình Cung)

  *DWSF1-2:
  Click!

  5) Cung & Chùy:
  Được Hầu Uyên sử dụng trong bản 8.

  [​IMG]
  Iron Bow - Steel Bow - Spiked Bow - Heavenly Bow
  (Thiết Cung - Luyện Kim Cung - Tăng Tiến Cung - Thiên Giới Cung)
  Bow of Destruction - Penknife - Sacred Lion Bow - Dawn Bringer
  (Tàn Phá chi Cung - Tiểu Lý Tiễn - Linh Sư Cung - Người Mang Ánh Sáng)
  Kỹ Năng - Chiêu Thức - Thuộc Tính:
  - Hạ Hầu Uyên sở hữu sức mạnh của Băng, trong đòn đánh của ông đều có tỏa ra khí băng lạnh ngắt vào đối phương. Ở bản 3, các chiêu ra đòn của Hầu Uyên không có mấy đặc sắc vì có nhiều nhân vật sử dụng kiếm ở thời điểm này lắm nên dễ tạo ra sự nhàm chán cho người chơi.

  - Khi sử dụng Chùy Gai, Hầu Uyên bắt đầu trở nên nổi bật hơn với lối đánh mạnh mẽ, va đập không thương tiếc vào đối phương. Ngoài ra, ông còn dùng cung tên trong những đòn đánh của mình, ví dụ như dùng chùy quất đối phương văn lên cao rồi rút cung ra bắn liền mấy phát, tạo nên sự thú vị trong cách ra đòn của mình. Bên phía của Hoàng Trung, tuy sử dụng Đao nhưng ổng cũng giống như Hầu Uyên, cũng có những đòn bắn cung xen kẽ vào.

  - Ở bản 6, Hầu Uyên chuyển vũ khí thành Đao và bị trùng lập vũ khí với cách ra đòn của Hoàng Trung. Cả 2 đều có những nhát chém rất hung bạo và dữ dội. Sang bản 6 Strike Force, Hầu Uyên và Hoàng Trung đều được chuyển sang sử dụng Cung một cách chính thức, và cả 2 người bị trùng lập cách đánh với Tôn Thượng Hương, cả 3 đều có thể rút ra một nắm mũi tên rồi nhanh chóng bắn lia lịa vào đối phương, bắn được đủ 4 hướng và cả trên không, còn kết hợp những đòn cước rất điệu nghệ vào, trông cứ như là những cung thủ thật sự vậy.

  - Qua đến bản 7, Thượng Hương đã đổi vũ khí thành Song Luân, còn Hầu Uyên vẫn tiếp tục trùng lập vũ khí và cách đánh với Hoàng Trung, cả 2 chỉ khác nhau 1 chút khi thi triển chiêu thức đặc biệt thôi. Chiêu thức đặc biệt của Hầu Uyên là bắn thẳng 1 mũi tên với sức mạnh cực lớn vào đối phương (của Hoàng Trung là lao tới đẩy đối phương lên trời rồi bẳng mũi tên vào), chiêu thức đặc biệt trên không của Hầu Uyên là bắn rất nhiều mũi tên xuống đủ tứ hướng (còn của Hoàng Trung là bắn ngang xuống thôi).

  - Sang bản 8, tuy Hầu Uyên vẫn dùng Chùy xen kẽ với Cung như bản 5 nhưng có điều đặc biệt hơn là ông sử dụng chiếc Chùy to lớn của mình để thay thế cho những mũi tên luôn, Hầu Uyên dùng chiếc Cung cực lớn của mình để đặt thanh Chùy vào rồi bắn ra, và thanh Chùy đó cứ như là một mũi tên sắc khổng lồ đâm thẳng vào đối phương vậy, rất kịch liệt. Vả lại khi bắn ra, nó tự động quay về trong tay Hầu Uyên một cách nhiệm màu.
  Các Mối Quan Hệ
  1) Dynasty Warriors Series:
  - Hạ Hầu Đôn chi Đệ
  - Tào Tháo, Tào Nhân chi Đường Đệ

  Tào Tháo và Tào Nhân là anh họ của Hầu Uyên. Trong khi mối quan hệ của Tào Nhân và Hầu Uyên chỉ đơn giản là họ hàng không có gì đặc biệt thì mối quan hệ giữa Tào Tháo và Hầu Uyên lại nổi bật hơn, ngoài vai vế anh họ ra, Tào Tháo cũng là chủ nhân của phe Ngụy, người mà Hầu Uyên luôn luôn theo phù trợ bất kể nguy cấp. Còn Hầu Đôn là anh trai ruột của Hầu Uyên, 2 anh em luôn sát cánh bên nhau cùng chiến đấu vì nước nhà.

  - Hạ Hầu Bá chi Phụ
  Hầu Bá là con trai mà Hầu Uyên cưng chiều và thương yêu nhất trong các người con của ông, ông đã đặt hết niềm tin, sức mạnh và kì vọng vào đứa con này.

  - Tào Phi chi Đường Thúc
  Tào Phi là con trai của Táo Tháo, cháu họ của Hầu Uyên và cũng là thế hệ trẻ mà Hầu Uyên đặt hết niềm tin cậy vào.

  - Trương Hợp chi Bằng Hữu
  Trong các tướng lĩnh có thể nói Hầu Uyên là thân với Trương Hợp nhất, dù kẻ 8 lạng người nửa cân nhưng họ luôn phối hợp rất ăn ý với nhau trong các trận chiến. Hầu Uyên cũng hay bị mê hoặc vào những điệu múa của Trương Hợp và còn nhún nhảy theo nữa.

  - Hoàng Trung chi Tử Thù
  Dựa trên sự kiện trong lịch sử, mối quan hệ của Hầu Uyên và Hoàng Trung ở trong game được khuếch đại lên nhiều hơn, 2 người cực kì ghét nhau, gai mắt nhau từ trước trận chiến núi Định Quân, hễ gặp nhau là chỉ muốn trảm nhau liền thôi. Đặc biệt hơn nữa, ở trong game, cả 2 đều là những cung thủ xuất chúng bất phân thắng bại.

  - Trương Phi chi Dưỡng Nhạc Phụ
  - Trương Tinh Thái chi Dưỡng Ngoại Công

  Hầu Uyên vốn có một người cháu gái tên Hạ Hầu Thị, do cha mẹ của Hầu Thị mất sớm nên ông nhận người cháu này làm con nuôi và chăm sóc bảo bọc hết mực, sau đó Hầu Thị bị Trương Phi bắt về làm vợ và sinh ra con gái là Tinh Thái. Dù không chấp nhận mối quan hệ này nhưng Hầu Uyên cũng đành cam chịu, không thể làm gì được.

  2) Orochi Warriors Series:
  Ở Series này, các phe cùng nhau đoàn kết chống lại lực lượng Xà Yêu nên không còn thù hằn gì với nhau nữa, mối quan hệ của Hầu Uyên và Hoàng Trung đã trở nên bớt căng thẳng hơn, 2 người còn liên kết cùng nữ xạ thủ Ina thành lập Liên Minh Cung Thủ. Hầu Uyên còn có thêm người bạn mới là Saika Magoichi - một thanh niên trẻ bắn súng rất cừ.

  Dynasty Warriors 3
  Vai trò:
  Xuất hiện hỗ trợ phe Ngụy trong một số trận chiến. Điển hình là trận Quan Độ, Đồng quan, trận Trường An, trận núi Định Quân... - những trận chiến làm nên tên tuổi của ông.

  Trang phục: Hầu Uyên khoác lên mình chiếc áo giáp màu xanh dương đặc trưng của Ngụy, có nhiều họa tiết đa dạng màu trắng điểm xuyến ở xung quanh. Chính giữa là thắt lưng có hình đầu rồng.

  [​IMG]
  Dynasty Warriors 4
  Vai trò: Vẫn như cũ. Hạ Hầu Uyên còn có một màn chơi phụ là tái diễn lại trận núi Định Quân dưới cái nhìn của ông, trong trận đấu này ông đã bẻ cong lịch sử, tiêu diệt Hoàng Trung với một mũi tên xuyên tim, chiến thắng vẻ vang.

  Trang phục: Có phần hao hao giống bản trước, chỉ bỏ đi cái thắt lưng đầu rồng để thay bằng chiếc dây màu đỏ.

  [​IMG]

  Dynasty Warriors 5
  Vai trò:
  Ở bản 5, hình tượng của Hạ Hầu Uyên được cường điệu lên nhiều hơn, trong các trận đấu của Ngụy, ông luôn đóng vai trò là một nhà cung tiễn điêu luyện, thường xuyên phục kịch trên nóc thành và bất ngờ xuất hiện cùng nhiều binh lính xả những trận mưa tên vào đối thủ. Ông hỗ trợ Tào Tháo trong trận Hạ Phì, phục kích bắn Lữ Bố. Trong trận Quan Độ, phá tan kho lương thực của Viên Thiệu. Trận Đồng quan, phục kích Bàng Đức, làm quân đội Mã Siêu suy yếu. Sau cùng là kết thúc cuộc đời Hoàng Trung và Lưu Bị tại núi Định Quân. Hầu Uyên còn có 1 màn chơi phụ là cùng Trương Hợp, Tào Tháo và Tào Nhân đánh bại đội quân của Trương Lỗ tại Dương Bình quan.

  Trang phục:
  Ở bản này Hầu Uyên mặc màu xanh từ trên xuống dưới, không còn xen kẽ thêm màu nào khác vô nữa, nhìn trang phục này có vẻ nhẹ nhàng, lượt bớt đi những mảnh giáp thô để lại chủ yếu và là vải mịn quấn vào nhau, Hầu Uyên còn đội thêm một chiếc nón được thiết kế hình dạng có vẻ giống cái đầu của đại bàng trong rất ngầu.

  [​IMG]

  Dynasty Warriors 6
  Vai trò: Sang bản này Hạ Hầu Uyên trở thành nhân vật không có cốt truyện chính, xuất hiện chủ yếu trong trận Hứa Xương - đối đầu với Tôn Sách và trận núi Định Quân - đối đầu Hoàng Trung. Trong cốt truyện của Trương Hợp ở bản mở rộng (6: Special), Hầu Uyên được hưởng ké một chút đất diễn hơn, ông đang tỷ thí với Hứa Chử thì bị Trương Hợp xen vào, sau đó 2 người hợp tác với nhau bảo vệ núi Định Quân, Hầu Uyên đã chia sẻ với Trương Hợp những khát vọng và hoài bảo của mình, Trương Hợp cũng đồng cảm về điều đó.

  Trang phục: Hầu Uyên thay đổi hoàn toàn với kiểu áo thợ săn màu xám để lộ ra chiếc bụng phệ, cổ áo được trang trí bằng lông thú, cả 2 bên vai đều có gắn giáp bảo hộ xuống cả bàn tay, thắt lưng được quấn bằng một tấm vải dân tộc màu cam đỏ có gắn thêm lông thú, ông chỉ giữ lại màu xanh dương đặc trưng của Ngụy qua chiếc quần thụng của mình, mái tóc cũng được búi thành một củ nhọn nhọn giống các Samurai Nhật Bản thời xưa. Nhìn tạo hình này trong Hầu Uyên khá giống nhân vật bác Hàng Thịt trong truyện cổ tính Việt Nam "Hồn Trương Ba Xác Hàng Thịt".

  [​IMG]

  Dynasty Warriors 7
  Vai trò:
  Hạ Hầu Uyên tham gia vào trận Dẹp Loạn Khăn Vàng, trận Thiên Thủy quan, trận Diệt Đổng Trác. Ở trận Duyên Châu, Hầu Uyên dẫn binh tiếp ứng cho anh trai mình chống Lữ Bố, ông còn giúp Táo Thào chạy thoát ở Xích Bích và cùng Trương Hợp chiếm đánh Dương Bình quan. Ở bản này ông có kết thúc buồn, trong trận núi Định Quân, Hầu Uyên đánh bại Hoàng Trung và ra lệnh cho lính lác giải ông ta về giam giữ, nhưng vừa rời mắt đi một chút, khi quay lại, Hầu Uyên rất bất ngờ khi lão già đó đã đánh binh lính của mình nằm lăn ra đất rồi phóng lên ngựa thách thức, Hầu Uyên tức giận rút cung ra tính bắn thì có lẽ là do số phận, cây cung đột ngột vỡ tan, mũi tên của Hoàng Trung liền bay đến cấm phập vào Hầu Uyên, kết thúc cuộc đời ông. Trong bản mở rộng 7XL, Hầu Uyên có 2 màn chơi phụ, 1 là cùng Trương Hợp cố thủ tại Tây Lương, đánh bại Mã Siêu. 2 là tái diễn lại trận núi Định Quân dưới cái nhìn của ông, lần này Hầu Uyên sẽ có cơ hội trở mình giết chết lão già Hoàng Trung.

  Trang phục: Không còn phá cách như trước nữa, Hầu Uyên trở lại với màu xanh dương đậm của Ngụy, trang phục lần này giống như bộ áo khoác với chiếc mão trùm đính liền áo và cái khăn choàng quấn xung quanh, đặc biệt là kiểu tóc búi tròn hình củ hành trong rất là ngộ mắt. Hầu Uyên còn có 2 bộ trang phục khác, 1 là trong tạo hình giáo viên thể dục khỏe khoắn, 2 là vào vai nhân vật Robinhood nổi tiếng trong tác phẩm cùng tên - trang phục này khiến ông khác biệt với các tướng lĩnh của phe Ngụy với tông màu xanh lá hoàng toàn, trên nón gắn 2 chiếc lông vũ màu hồng trắng.

  [​IMG]
  Dynasty Warriors 8
  Vai trò:
  Phần này Hầu Uyên có khá nhiều đất diễn. Ban đầu ông cùng Tào Tháo và Hầu Đôn tháo chạy khỏi thành Lạc Dương sau khi ám sát Đổng Trác thất bại, cả 3 trở lại phục thù trong trận Hổ Lao quan. Sau đó Hầu Uyên tham gia cùng Tào Tháo-Lý Điển với Tử Hoảng trong nhiệm vụ hộ tống Hán Hiến Để bình yên rời khỏi Trường An, có một đoạn phim cắt cảnh rất ấn tượng, đang ở trên lưng ngựa nhưng Hầu Uyên lại ngồi xoay người ra đằng sau, rút liền 3 mũi tên bắn chết cùng lúc 3 tên địch đang tấn công mọi người từ đằng sau. Trong trận thành Bộc Dương, Hầu Uyên-Nhạc Tiến và anh trai đã tả xung hữu đột vào nhà giam để giải cứu Tuân Úc, ở đây Hạ Hầu Đôn bị một tên lính mai phục bắn thẳng mũi tên vào mắt, Hầu Uyên nhanh chóng rút cung ra bắn chết hắn liền.

  [​IMG]

  Hầu Uyên sẽ có 2 kết cục trong trận núi Định Quân, nếu người chơi nhanh chóng ngăn chặn Hoàng Trung trước khi lão già ấy chiếm mất dãy sau của ngọn núi thì Hầu Uyên sẽ toàn mạng tham gia trận chiến Phàn thành, giải cứu Bàng Đức khỏi vòng vây quân địch. Còn không thì ở cuối trận sẽ có một đoạn phim cắt cảnh, Hầu Uyên đang cố bắt lấy Gia Cát Lượng thì Hoàng Trung phi ngựa tới bắn một mũi tên vào Hầu Uyên khiến ông ngã xuống, chỉ kịp trăn trối với Hạ Hầu Bá vài lời rồi tắt thở. Trong nhánh giả thuyết, Hầu Uyên và Hầu Đôn đến ứng cứu cho Tào Phi và Chân Cơ chiến đấu với linh quân của ẩn sĩ Tả Tử - ông này vốn có thù sâu nặng với Tào Tháo từ DW5. Sau đó 2 anh em tham gia vào trận chiến cuối cùng, hạ gục Lưu Bị, tiêu diệt phe Thục, thống nhất Tam Quốc Trung Hoa.

  Ở bản mở rộng (8:XL), Hầu Uyên được Tào Tháo-Quách Gia với Điển Vi tiếp cứu kịp thời trong trận núi Định Quân, thành công bắt được Gia Cát Lượng. Ông cùng Trương Hợp và Vương Dị dẫn quân thâu tóm huyện Tử Đồng, đánh tan phe Thục để mở rộng Thành Đô. Ông còn tham gia vào nhiệm vụ tìm kiếm Thái Văn Cơ với Vu Cấm-Nhạc Tiến và Lý Điển, nhưng tìm cả ngày trời mệt lã cũng chẳng thấy lại còn vô tình gây xích mích với các phe phái khác. Cuối cùng, khi mọi hy vọng đã tiêu tan, 4 người định trở lại chỗ cũ để xin lỗi Tào Tháo vì không hoàn thành nhiệm vụ thì Thái Văn Cơ đột nhiên xuất hiện trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Quá sốc với lý do mai danh ẩn tích của Thái Văn Cơ - "tôi chỉ muốn đi tìm một nơi heo hút nào đó để có nhã hứng làm thơ-sáng tác nhạc", 4 người thở dài và quay lưng đi.

  Trang phục: Được thiết kế khá giống với 5, ngoài ra ông còn có 1 bộ trang phục đóng vai thợ chụp hình.

  [​IMG]
  Dynasty Warriors Strike Force 1 + 2
  Vai trò:
  Ác quỷ Tần Thủy Hoàng hồi sinh kéo theo một bè ma quỷ gian ác với tham vọng thôn tính Trung Hoa. 3 phe Ngụy - Thục - Ngô đành phải gác bỏ thù hằn mà hợp lực lại đánh tan ác tà.

  Trang phục:
  Như DW6. Điều đặc biệt trong bản này là các nhân vật đều có khả năng hóa tiên. Trong hình dạng mới, Hầu Uyên biến thân thành một yêu tinh băng giá, tóc dài bạc trắng như tuyết phủ xuống rũ rượi, đôi mắt thì trắng loán, toàn thân tỏa nghi ngút khói lạnh, trông ông giống như một con gấu bắc cực hoặc là một thợ săn dưới tuyết vậy.

  [​IMG]

  Orochi Warriors
  Vai trò:
  Quỷ rắn Orochi được giải thoát và dùng ma phép sát nhập Trung Quốc với Nhật Bản lại làm một. Phe Ngụy hoàn toàn bại trận trước phe Xà Yêu nên thất lạc mỗi người một nơi. Hầu Uyên lưu lạc đến Hàng Lai Châu thì tình cờ thấy Tào Phi đang cùng bè phải xà yêu đánh nhau với phe nổi dậy của Hoàng Cái với Hứa Chử. Quá thất vọng và tức giận khi biết Tào Phi đầu quân cho phe ma, Hầu Uyên tình nguyện giúp Cái-Chử đánh bại Tào Phi nhưng kết quả là thua cuộc, Hầu Uyên phải tháo chạy. Mãi sau này, Hầu Uyên mới tìm lại được anh ruột mình, 2 người cùng với Bàng Thống thành lập một nhóm phản kháng tại Di Lăng.

  Tại đây, Hầu Uyên đụng độ với nữ xạ thủ Ina và bị cô ta hạ gục. Không chịu thua cuộc, ông cùng anh trai xông thẳng vào thành của Tào Phi quyết sống mái một phen. Nhưng rồi cả 2 hiểu ra Tào Phi chỉ giả vờ sang phe Orochi để chờ cơ hội lật ngược tình thế khi có dịp nên 2 anh em cùng Bàng Thống theo Tào Phi nhập quân với Viễn Lữ Trí. Sau khi phe Ngụy chính thức cắt bỏ quan hệ với Xà Yêu, Hầu Uyên cùng các tướng lĩnh tham gia hưởng ứng phong trào nổi dậy của Tào Phi, giải cứu Chân Cơ tại Lương Châu. Ở trận chiến Sơn Khuy, ông vô cùng vui mừng khi được gặp lại Tào Tháo - chủ tướng thân yêu của mình.

  Trang phục: Như DW5

  [​IMG]

  Orochi Warriors 2 + Z
  Vai trò:
  Sau sự kiện của OW1, Hầu Uyên cùng anh trai được Tào Tháo phái tới phòng thủ tại Tự Thủy quan và bị đội quân của Lữ Bố bất ngờ bao vây, khi được Tào Tháo dẫn quân giải cứu và cho biết Viễn Lữ Trí sắp hồi sinh, 2 anh em liền nhập quân ngăn chặn sự việc đó. Ở trận Ký thành, Hầu Uyên dẫn quân giải cứu Saika Magoichi và Maeda Toshiie đang bị quân của Tư Mã Ý vây khốn, ông lên tiếng trách mắng Mã Ý quá tham vọng đặt hết niềm tin cho phe ma mà không chịu trở lại Ngụy. Có một đoạn phim rất thú vị giữa Hầu Uyên và Magoichi, Magoichi đã bắn một viên đạn giết chết tên lính bên phe Xà Yêu đang chuẩn bị tấn công ông, Hầu Uyên cũng đáp lễ lại bằng 1 mũi tên xuyên thẳng vào tên tướng đang chuẩn bị đánh lén Magoichi.

  Hầu Uyên còn có một chút xích mích với Nữ Ninja Không Rõ Tên (Kunoichi) khi ông không tin vào thực lực của cô, phải mất một thời gian khá lâu để Nữ Ninja làm cho Hạ Hầu Uyên tin vào tài năng của mình, ông cũng tò mò muốn biết tên thật của cô gái này nhưng cô ta không chịu nói ra dù ông có làm đủ nhiều trò hài hước để mua chuộc cô ấy. Ngoài ra Hầu Uyên có một màn chơi phụ là cùng Ina và Hoàng Trung thử sức tranh tài với phe Súng Ống của Magoichi và Date Masamune để chứng minh Cung Tên không hề cổ lỗ sĩ mà vẫn rất hữu dụng.

  Trang phục: Như DW5. Ngoài ra, khi luyện lên cấp cao, Hạ Hầu Uyên còn có 2 bộ trang phục ở DW4 và DW6.

  Orochi Warriors 3
  Vai trò:
  Khi Yêu Xà 8 đầu hồi sinh, Hầu Uyên và Magoichi bị phe ma bao vây tại Nam Quận, Hầu Uyên đã hy sinh thân mình để Magoichi chạy thoát. Sau này Tôn Thị và Hạ Hầu Bá quay về quá khứ ngăn chặn cái chết của Hầu Uyên. Hầu Uyên rất vui mừng khi thấy quý tử của mình ngày càng oai phong và dũng cảm, ông cũng trêu đùa với Magoichi rằng "tui tưởng anh chỉ thích cứu mỹ nhân thôi chứ !" rồi mọi người cùng cười phá lên. Sau đó Hầu Uyên gia nhập Liên Minh Tương Lai, đồng lòng tiêu diệt hết ác ma.

  Trang phục: Như DW7, ngoài ra Hầu Uyên còn có thêm tạo hình ở DWSF.

  [​IMG]
  Hầu Uyên trong OW1-2 được xếp vào hệ Power với lối đánh cực mạnh, ở OW3, ông được xếp vào hệ Wonder với khả năng nối combo đầy huyền ảo. Hầu Uyên còn có đồ vật cá nhân là "Hạ Hầu chi Cung (Bow of Xiahou)", ý nói cây cung của gia tộc Hạ Hầu mà ông luôn sử dụng khi ra trận.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/9/16
  phthduy thích bài này.
 12. TheNumber001

  TheNumber001 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  19/6/11
  Bài viết:
  378
  @diepthuyvy: mấy cái thuộc tính nhân vật là ở đâu ra vậy...
   
 13. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Vậy bạn có chơi game không ???
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/6/12
 14. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Thuộc tính thì chỉ ở trong DWSF thôi :-?, vì vậy gói gọn trong game đó là đc rồi, nếu ghi rõ ở trên thì dễ gây hiểu lầm :).
  Đã edit #1 ::). Vô cùng cảm ơn đóng góp của mọi người.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/6/12
 15. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Danh sách Remake và Nhân vật mới còn lại:
  [SPOIL]Các nhân vật ở series Orochi:
  Kaguya - eros_rose đảm nhận
  Shuten Doji - Hee đảm nhận
  Susano'o
  Ryu Hayabusa
  Ayane
  Rachel - [NEW]
  *Ryu - Ayane - Rachel: dành cho các bạn am hiểu Ninja Gaiden, và làm luôn cả 3 nhân vật.
  Nemea
  Seimei Abe - [NEW] - Hee đảm nhận (chưa chính thức)

  Special: Orochi (Shin Orochi - Youja) - [Remake]

  Các nhân vật ở series Samurai:
  Takamaru (nhân vật chính trong Murasame Mode)
  Ujiyasu Hojo
  Takatora Tōdō - [NEW] Sengoku Musou Chronicle 2
  Munenori Yagyū - [NEW] Sengoku Musou Chronicle 2
  [COLOR="#00000"]???[/COLOR] - [NEW] Sengoku Musou Chronicle 2

  Các bài có thể Remake:
  DW:
  Zhang Liao - eros_rose đảm nhận

  SW:
  Shingen Takeda
  Keiji Maeda
  *
  Ieyashu Tokugagwa
  Tadakatsu Honda
  *
  Kenshin Uesugi
  Kanetsugu Naoe
  *
  Yoshihiro Shimazu
  *
  Sakon Shima
  [/SPOIL]

  Mình đăng ký Shuten Doji nhé. Sắp tới là Seimei Abe.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/6/12
 16. eros_rose

  eros_rose T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  8/8/11
  Bài viết:
  624
  Nơi ở:
  ở trển
  À mình đã đăng kí Kaguya chính thức trong topic này rồi nhưng page nào thì ........ hổng nhớ , Hee edit lại giùm nha , kẻo tớ bị giành =]]
   
 17. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Keke, okie đã edit, cố gắng nha ErosRose :).....................
   
 18. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Vậy mình đăng ký remake Orochi (Shin Orochi - Youja)
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/6/12
 19. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  Còn Yoshihiro thì để mình remake, vì ông già này liên quan đến Ginchiyo.
   
 20. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Cho kid xin 1 chân Susano nhé, khi rảnh sẽ làm ::). Cùng với đó bắt tay Edit các bài kia luôn.
   

Chia sẻ trang này