[Thảo Luận]Total War: Rome II [KHÔNG XIN + hỏi đáp liên quan crack]

Thảo luận trong 'Total War' bắt đầu bởi Soul Revanous, 2/7/12.

 1. Phù Vân

  Phù Vân Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  3/5/11
  Bài viết:
  193
  @Aomari: Thêm chức năng về hoạt động chính trị thì vừa có thể tăng sức hấp dẫn của game, lại có thể giảm 1 phần cấu hình vì một khi không chú trọng hoàn toàn đến đồ họa thì cấu hình sẽ nhẹ đi thôi. Nói đơn giản thì total change là 100%, nếu bạn tăng cường chú trọng vào phần nâng cấp nội dung phần campaign như chính trị chẳng hạn, thì việc chú trọng đồ họa sẽ giảm đi 1 phần dẫn đến cầu hình sẽ nhẹ bớt đi thôi.

  Mình cho rằng Total war trước giờ quá tập trung vào kinh tế và xây dựng nên bỏ bê phần chính trị vốn là 1 phần không thể thiếu của Total war, chứ không phải là kinh tế và xây dựng không quan trọng. Nói riêng kinh tế và xây dựng trong Total war mấy bản gần đây mình thấy không có gì thực sự phá cách và thu hút sự chú ý nữa, cũng gần như là không có gì phức tạp để đến mức người chơi phải đầu tư công sức nhiều nữa, 1 người có đầu óc tính toán cỡ trung bình là dư sức giải quyết các vấn đề kinh tế và xây dựng 1 cách hợp lý, kể cả giai đoạn đầu game đi nữa, từ việc nên xây cái nào trước cho đến việc cân đối giữa mua/trả lương lính với sức khỏe nền kinh tế ra sao. Từ hồi chơi Total war đến giờ chỉ duy nhất lần đầu chơi Rome (hồi đó mới làm quen với Total war) mình mới phải mày mò làm kinh tế, chứ từ các bản sau gần như chỉ vào tìm hiểu các chức năng mới với các loại lính với battle, còn kinh tế với xây dựng quá nhàm, gần như không phải suy nghĩ chút nào.

  Đấu đá chính trị nổi bật nhất thời Rome trong lịch sử là đấu đá nội bộ giữa các phe phái để lũng đoạn chính trường trong nước. Có rất nhiều loại: đấu đá giai cấp (tầng lớp bình dân và quý tộc, La Mã có những quan hộ dân cực kỳ nổi tiếng trong việc tăng cường quyền lực cho phe bình dân cũng như những cải cách có lợi cho tầng lớp bình dân), đấu đá phe phái chính trị (Tam đầu chế quá nổi tiếng mình khỏi nói thêm), từ thời Augustus thì đấu đá phe phái bớt đi mà xuất hiện nhiều những thằng xu nịnh nhưng trước thời Augustus thì đấu đá chính trị là cực kỳ nhiều và đa dạng vì quyền bính vẫn nằm trong tay hội đồng Nguyên lão, thằng nào thao túng được là ăn, có thể diệt trừ kẻ địch ở bên ngoài dù binh hùng tướng mạnh. Vì thế bạn không thể chỉ có dẫn quân mở mang ngoài biên giới như Rome I được mà phải quan tâm nghe ngóng thậm chí là phải can thiệp vào tình hình ở Rome nếu không muốn lâm vào cảnh như Caesar khi đang ở Gaul, bị lột sạch mọi chức vụ khi Pompei thao túng được Rome.

  Về cơ bản nói chung thì mình vẫn thích 1 bản Total war đủ thách thức ở campaign để có thể ngồi uống trà suy nghĩ là chủ yếu, khi nào mệt thì vào battle map giải khuây và nghiên cứu lính tráng các thể loại. Chứ chơi mấy bản Total war gần đây chủ yếu vào battle map là chính, không còn cảnh ngồi cả tiếng suy nghĩ trên campaign như trước đây nữa :D
   
 2. vietanh797

  vietanh797 †A Faithful Knight† Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/5/05
  Bài viết:
  29,138
  Nơi ở:
  Wibu Kingdom
  nhắc tới chính trị phải nói tới cái Universalis Rome
  ngồi thỏa hiệp với bọn khác bribe, rồi là đủ trò để đc nắm quyền mà nhiều lúc chỉ muốn lật đổ cái nền cộng hòa chết tiệt
   
 3. metavana

  metavana Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  30/12/06
  Bài viết:
  419
  Diễn biến chính trị là sản phẩm mang tính con người, vua ngu thì khác mà vua khôn thì khác. Rất khó có thể xây dựng hệ thống AI theo cơ chế này được. AI của campaign map thì chỉ có vài params cụ thể thôi.
   
 4. volcano_90

  volcano_90 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  27/3/11
  Bài viết:
  334
  Nơi ở:
  Giảng Võ Hà
  Phù Vân :
  Bạn hiểu sai vấn đề rồi .Nếu bạn nói Rome 2 tăng phần chính trị lên mà để giảm nhẹ đồ họa thì buồn cười lắm :)) .Chả ai điên mà sau 9 năm trời ấp ủ cho ra một siêu phẩm Rome 2 được remake từ huyền thoại Rome 1 mà lại đi giảm đồ họa cả .Thậm chí đồ họa bằng Shogun 2 thôi cũng đủ ăn tạ và gạch của các fan rồi :1cool_look_down:
  Dòng total war nặng về thực tế lắm đó .Cách nó mô tả một trận đánh dạng 3D thì từ trước đến nay chỉ có dòng total war là thể hiện gần như chân thực nhất .Thời Rome 1 đã mô phỏng người lính tốt đến mức nhìn được từng vẩy giáp .Đến ME2 thì không còn chuyện lính nhân bản giống nhau như đúc của Rome 1 nữa mà mỗi người lính có từng trang phục riêng ,chưa kể thêm cả blood ...Rồi đến Shogun 2 thì động tác chiến đấu của người lính linh hoạt và sinh động hơn rất nhiều các bản cũ v...v... đương nhiên đồ họa cũng từ đó mà cải tiến dần dần sau mỗi phiên bản để mô phỏng các trận đánh thực tế nhất có thể - truyền cảm hứng cho player như chính họ là một người linh đang tham gia trận đánh vậy .
  Cho nên truyền thống của nó là mỗi lần ra một phiên bản mới là đẹp hơn và đồng thời sát phần cứng hơn các bản trước - phần lớn fan total luôn hiểu rằng mỗi một phiên bản mới ra là một lần nâng cấp máy .Vì thế mà đồ họa Rome 2 không thể nói là giảm đi so với Shogun 2 được ,thậm chí đẹp hơn rất nhiều ( nếu đồ họa bê nguyên si của Shogun 2 vào thì tốt nhất đưa cho fan công cụ mod để làm Shongun2 :Rome 2 có khi còn hay hơn bạn ạ ) .
  Vì thế mà từ giờ cho đến khi game ra ,chúng ta nếu ai máy yếu hoặc chưa đủ mạnh thì cứ chuẩn bị tinh thần nâng cấp máy đi là vừa >.<
  Còn phần kinh tế và xây dựng mình nghĩ Shogun 2 làm khá tốt rồi .Bạn biết đấy ,total war nó không muốn làm phức tạm hóa lên mảng đó là vì khi đó sẽ kén chọn người chơi hơn và doanh thu của họ sẽ giảm .Như dòng Civilization chẳng hạn ,trò đó phải gọi là khó nhất về mảng kinh tế ,xây dựng và tính chiến lược quân sự .Cho nên ít ai đủ kiên nhẫn và trình độ để chơi vì nó làm mất khá nhiều thời gian suy nghĩ của người chơi .Vì nó mà khá nhiều hôm tôi phải thức đến sáng ,mất thời gian và hại sức khỏe .
  Vì vậy nếu Rome 2 bắt trước dù chỉ là phần nhỏ gamepley của Civilization thì thử hỏi liệu bạn có đủ sức và thời gian để chơi nó :3onion24:
   
 5. vietanh797

  vietanh797 †A Faithful Knight† Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/5/05
  Bài viết:
  29,138
  Nơi ở:
  Wibu Kingdom
  cấu hình của dòng total war xưa nay vẫn cho tùy chỉnh rộng nên máy yếu thì cũng vẫn chơi đc thôi
   
 6. nxtlucky

  nxtlucky Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  28/11/11
  Bài viết:
  220
  Với serries Total War, Creative Assembly đã khai sinh ra một dòng game hoàn toàn mới, với tham vọng mô tả toàn diện những yếu tố của một quốc gia (chính trị, kinh tế, tôn giáo, khoa học) và của một trận chiến (chiến thuật, tướng lĩnh, binh sỹ và trang bị). Tham vọng lớn là vậy nhưng dù có 3 đầu 6 tay, CA cũng không thể nhồi nhét tất cả vào 1 trò chơi. Mà cho dù có nhồi được chăng nữa, chắc gì chúng ta đã đủ trình độ và kiên nhẫn để chơi :cuteonion50:
  Hơn nữa, fan hâm mộ của Total war lại đặc biệt yêu thích cảm giác vừa được chỉ huy cả ngàn quân đánh trận, lại vừa được xem cận cảnh chiến trường hoành tráng và khốc liệt, đây chính là điểm khác biệt mà không một dòng game nào khác có được :8onion38:
  Với công nghệ đồ họa hiện nay, CA sẽ tận dụng để khai thác triệt để thế mạnh đó của mình, để khi trở lại, Rome II chắc chắn sẽ lợi hại hơn xưa :cuteonion9:
   
 7. vietanh797

  vietanh797 †A Faithful Knight† Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/5/05
  Bài viết:
  29,138
  Nơi ở:
  Wibu Kingdom
  ơ mà theo cái trailer giờ ta có thêm assassin nữ hở?
  nhớ mấy clip ám sát med 2 quá nhổ tiêu với ném dao rồi ủn tảng đá nữa
  sang mấy bản thời hiện đại ám sát với đấu súng chán muốn chết
  nhất là cái màn 2 thằng đấu kiếm mệt quá rồi ám sát thất bại:3cool_nosebleed:
   
 8. Aomari0

  Aomari0 Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/10/11
  Bài viết:
  3,373
  ^ Đấu kiếm và đấu súng để bảo toàn danh dự của các Gentlemen, đâu có nghĩa là phải giết nhau mới có danh dự đâu sếp, nên không tính là ám sát. Ám sát của Empire phải dùng Rake, Rake không phải là Gentlemen nên ám sát kiểu gì chả được.:7cool_feel_good:
  Đến bao giờ animation đánh nhau của dòng Total War được như trong nền background menu của Rome TW nhỉ. Đánh nhau phải như vậy mới đúng.:3cool_adore:
  [video=youtube;Hg_T5NkhJEQ]http://www.youtube.com/watch?v=Hg_T5NkhJEQ[/video]
   
 9. Tiger-tank

  Tiger-tank シェンムー Ryo Hazuki

  Tham gia ngày:
  17/8/09
  Bài viết:
  9,837
  Nơi ở:
  tp Hồ Chí Min
  ko biết assassin nữ của Rome 2 gọi là gì đây ? skill chắc giống geisha , gọi là sex slave à ? :3onion24::3onion24:
  mong sẽ có cuộc nổi loạn của Spartacus , buộc người chơi phải kéo hết binh tướng về dẹp loạn
   
 10. naq29

  naq29 Mayor of SimCity

  Tham gia ngày:
  21/10/09
  Bài viết:
  4,139
  Game đó hay không vậy đại ca?
  Nếu để thấp nhìn xấu thì thà chơi bản cũ còn hơn.

  Mà chả ai mod Med2 về thời cổ đại hay sao ấy. Cứ toàn mod thời trung đại.
   
 11. Phù Vân

  Phù Vân Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  3/5/11
  Bài viết:
  193
  À cái giảm đồ họa mà mình nói là giảm nhẹ bớt đi so với mức mà các game thủ đang hình dung về tầm cỡ của Rome II đó mà, chớ không phải là giảm đi so với mức đồ họa của Rome I :)) Thực tế đồ họa càng đẹp, càng hoành tráng và chi tiết thì chơi càng hay, khổ cái cấu hình cao quá chỉ mấy đồng chí máy cùi cỡ mình thôi Hệ hệ :))

  Mảng kinh tế và ngoại giao của Shogun 2 thì cũng đã nghe danh nhưng mà chưa có cơ hội thử nghiệm vì máy cùi quá :)) Tất nhiên campaign Rome II không đến mức như gameplay của Civ nhưng cũng không nên dừng lại ở mức bập bẹ a, b, c như mấy bản Total war trước, chứ không thì join game chỉ vào battle xem đồ họa là hết vị Hệ hệ :D
   
 12. volcano_90

  volcano_90 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  27/3/11
  Bài viết:
  334
  Nơi ở:
  Giảng Võ Hà
  Mình hiểu ý bạn rồi .Chắc bạn xem mấy cái ảnh mới tung ra của Rome 2 nên choáng và sợ cấu hình của nó đúng không .:9cool_canny:
  Ban đầu mình cũng có cảm giác giống bạn .Nếu Rome 2 làm y nguyên như 2 tấm ảnh đó thì thực sự cấu hình nó đòi hỏi sẽ là khá cao .Vì máy tầm trung của mình chơi Shogun 2 dùng mod x2 units chỉnh all high khi công và thủ thành thỉnh thoảng giật và lag hơn lúc bình thường .Mặc dù thành trong Shogun 2 khá đơn giản và không đồ sộ như 2 tấm ảnh đó .
  Kinh nghiệm từ Shogun 2 của mình và một số người khác thì 2 tấm ảnh đó mang tính nghệ thuật ,giới thiệu mở đầu đôi nét về game là chính .Hoặc nếu mô tả đúng như vậy thì chỉ có các thành phố nổi tiếng Như Rome ,Athen ,Alexandria ... thủ đô một số nước mới có .
  Còn các thành phố khác quy mô sẽ nhỏ lại một chút so với 2 tấm hình trên ,bằng 2/3 hay 1/2 là hợp lí .
  Mảng kinh tế và xây dựng của Rome 2 nên kế thừa và phát huy những điểm hay của các phiên bản trước .Chẳng hạn như việc các thương nhân hay Merchants đứng trên các tài nguyên trong ME:II và sự tranh dành đấu đá của họ ....
  Nói chung thì Rome 2 chí ít cũng phải giữ lại hết những cái ưu điểm của dòng total war ( thêm được cái gì thì càng tốt ) may ra mới cho ra một huyền thoại của các huyền thoại được :6cool_beat_brick:
   
 13. bibobibo279

  bibobibo279 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  5/3/10
  Bài viết:
  342
  Có clip assassin nữ đi ám sát nữa thì tuyệt:5cool_still_dreamin
   
 14. volcano_90

  volcano_90 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  27/3/11
  Bài viết:
  334
  Nơi ở:
  Giảng Võ Hà
  Tuyệt gì chứ ,cùng lắm là như con Geisha trong Shogun 2 chiếu gián tiếp cảnh nó tụt xiêm y là cùng :3cool_angry:
  Chẳng lẽ clip assassin nữ đi ám sát cho người thật đóng và chiếu đến từng gọng .... :1cool_look_down: :7cool_extreme_sexy_
   
 15. vietanh797

  vietanh797 †A Faithful Knight† Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/5/05
  Bài viết:
  29,138
  Nơi ở:
  Wibu Kingdom
  làm như kiểu med 2 thấy cái bóng trên tường là cũng cảm xúc dâng trào vãi lọ roài:1cool_look_down:
   
 16. volcano_90

  volcano_90 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  27/3/11
  Bài viết:
  334
  Nơi ở:
  Giảng Võ Hà
  ^ Và lồng tiếng ú ớ ... :1cool_look_down:
  Cơ mà bọn Geisha trong Shogun 2 nó không nói Kimochi nhỉ :6cool_what:

  Hi vọng trận nổi tiếng này sẽ có trong History battle .Hoặc chính ta sẽ thay mặt Alexander tô đỏ bản đồ chiến dịch với đội quân mạnh nhất thời bấy giờ :4cool_beauty:
  http://www.youtube.com/watch?v=C8lqV_mbkEY
   
 17. vietanh797

  vietanh797 †A Faithful Knight† Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/5/05
  Bài viết:
  29,138
  Nơi ở:
  Wibu Kingdom
  dự kiến các DLC bao gồm
  Persia War và có thể là Peloponnesian war
  Alexander(có thể tách làm 3 phần gồm Philip, Alex và Diadochi war)
  BI
   
 18. Super_man_199

  Super_man_199 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  24/8/04
  Bài viết:
  562
  Nơi ở:
  Boston to NY
  [YOUTUBE]2tycIeIDUbw[/YOUTUBE]
  Mình ko biết có bạn nào post cái interview ông lead designer này lên chưa. Trong này có nói qua một số chi tiết thú vị về Campaign map và Battle map trong Rome 2. Ngoài ra mình thấy cũng hé lộ đôi chút về các factions trong game. Các bạn có thể tham khảo qua.
   
 19. taolasiunhan

  taolasiunhan Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  11/5/12
  Bài viết:
  44
  em mong ngày này lâu lắm rồi các bác êi Muahahahahaha
   
 20. thanh_long_007

  thanh_long_007 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  15/12/10
  Bài viết:
  422
  Nơi ở:
  Cà Mau
  Ông dịch dùm đc hok? Tui dốt tiếng anh nên nghe chả hiểu gì hết :D
   

Chia sẻ trang này