Thảo luận về chân lý của vũ trụ cũ và mới.

Thảo luận trong 'Thư giãn' bắt đầu bởi CaroVN, 8/1/21.

 1. Nuyta

  Nuyta Legend of Zelda GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  28/12/04
  Bài viết:
  1,095
  Nơi ở:
  H4` Lội Sity
  Triệu tập Huy tiên nhân
   
 2. caytamnhang

  caytamnhang Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  13/4/09
  Bài viết:
  440
  Nơi ở:
  SPAM
  Hay quá, tiếp đi anh ơi.
   
 3. TrươngGiaPhong

  TrươngGiaPhong Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  21/3/07
  Bài viết:
  1,280
  Pần đạo luôn luôn theo 1 chân mong được cước đạp cá rô, tay tạt vô dụng
   
  HuyBerserker thích bài này.
 4. hoibideptrai

  hoibideptrai In memory of Desmond Miles GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  29/4/07
  Bài viết:
  18,317
  Thiết bị Halo: Là một loại công nghệ xenos được cho là do 1 nền văn minh xenos đã bị diệt vong từ rất lâu trước đây tại khu vực Halo của thiên hà tạo nên. Chúng có khả năng tăng cường tuổi thọ của người sử dụng khiến họ trở nên bất tử về mặt sinh học điều này khiến nhiều quý tộc của IOM săn lùng chúng tuy nhiên bất cứ ai sử dụng các thiết bị này sẽ trở nên điên loạn khiến họ trở thành mối nguy hiểm lớn cho mọi người xung quanh(và tạo thêm công việc cho hội chữ I vốn vô cùng bận rộn)
  Đặc điểm: Các thiết bị Halo có rất nhiều hình dạng khác nhau như 1 lá bùa kim loại, mặt dây chuyền, đồng hồ,... khiến việc xác định chúng rất khó khăn
  Công dụng: Thiết bị Halo được sử dụng để kéo dài tuổi thọ người dùng thông qua việc liên kết với thể xác lẫn tinh thần của họ. Nó có thể đảo ngược lại sự lão hóa, chữa trị các căn bệnh và khuyết tật cơ thể, tăng cường thể lực và phát triển khả năng tái tạo cực kì hư cấu. Nghe thì có vẻ rất OP nhưng sử dụng thứ công nghệ này sẽ hủy hoại tâm trí người dùng làm họ điên loạn, không chỉ thế thiết bị này còn làm cơ thể người dùng biến dạng khủng khiếp tuy vẫn ở dạng người nhưng lại cực kì quái dị khiến họ trở thành mục tiêu cần bị tiêu diệt khẩn cấp của Tòa án dị giáo của IOM
  Quá trình liên kết và biến đổi cơ thể của thiết bị Halo: Khi sở hữu 1 thiết bị Halo, để liên kết với nó, người dùng cần thường xuyên tiếp xúc với thiết bị trong 1 thời gian nhất định(vài ngày hoặc vài tuần, việc đưa thiết bị vào trong vết thương hở sẽ khiến việc này xảy ra nhanh hơn) sau đó cơ thể họ sẽ liên kết với thiết bị Halo và bắt đầu biến đổi qua 3 giai đoạn
  - Giai đoạn 1(sau khi liên kết với thiết bị): Người dùng sẽ trẻ hóa về độ tuổi với sức khỏe đỉnh cao của họ, bất kì bệnh tật, dị tật, các đột biến nhỏ anh ta mắc phải sẽ được hồi phục. Các bộ phận bị mất trên cơ thể sẽ được tái tạo lại trong quá trình này(dù chậm và đau đớn). Các giác quan được tăng cường cùng với sức mạnh thể chất. Họ cũng mất đi ham muốn đối với thức ăn, thay đổi tâm trạng dữ dội, không cần ngủ trừ vài giờ hôn mê sau vài ngày vào lúc ấy họ sẽ có các giấc mơ quái dị về các thành phố kỳ lạ của 1 chủng loài xenos bí ẩn
  - Giai đoạn 2(sau vài năm tiếp xúc): Thiết bị bắt đầu ngấm vào cơ thể, khu vực liên kết với thiết bị sẽ trở nên cứng như kim loại với da và mô sẹo. Cơ thể người dùng trở nên nhanh, mạnh hơn cùng với khả năng tái tạo phi thường. Họ không còn ngủ, ăn uống bình thường nữa mà có các cơn nghiện với máu và thịt người. Họ cũng có các ký ức về 1 nền văn minh xenos lạ và dần mất đi ký ức của mình
  - Giai đoạn 3(sau nhiều thập kỉ tiếp xúc hoặc sau khi tái sinh các vết thương nghiêm trọng): Không còn bất kỳ sự phân biệt nào giữa người dùng và thiết bị Halo. Cơ thể người dùng tuy vẫn ở dạng người nhưng rất quái dị với khuôn mặt méo mó, da được phủ bởi 1 lớp giáp hoặc lốm đốm những vùng da giống kim loại, các ngón tay của bàn tay biến thành móng dài lộ ra xương. Thứ từng là con người này bây giờ mạnh đến nỗi nó có thể xé toạc đầu người một cách dễ dàng, sống sót ngoài không gian, và theo người ta nói, thậm chí có thể trở về sau cái chết. Tâm trí từng quay cuồng theo hướng điên rồ đã biến mất và thay vào đó là một thứ khác được hình thành từ sự kết hợp giữa 1 thứ trí tuệ bí ẩn chết chóc của 1 nền văn minh xenos bí ẩn và những ham muốn quá mức của con người với sự kiên nhẫn phi nhân tính.
  Sức mạnh đáng sợ và ảnh hưởng xã hội của người dùng(thường là quý tộc của IOM) khiến chúng là một mối đe dọa vô cùng lớn đối với đế chế khiến các inquisitor phải tìm mọi cách để tiêu diệt chúng ngay khi phát hiện càng sớm càng tốt trước khi cả hành tinh bị hủy diệt bởi chúng
   
 5. hoibideptrai

  hoibideptrai In memory of Desmond Miles GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  29/4/07
  Bài viết:
  18,317
  Adeptus Custode phần 1 : nguồn gốc và tổ chức.
  Legio custode là những người lính cận vệ của emperor of mankind , để có thể biết được câu chuyện chính xác về họ thì chúng ta sẽ phải truy ngược lại về thời kỳ age of strife khi terra từ 1 viên ngọc chói sáng thành 1 hành tinh tàn lụi tràn đầy đám mọi rợ tecno barbarian, đúng lúc này emperor of mankind đã xuất hiện với mong muốn thống nhất terra nhưng để làm được điều đó thì ông phải có đủ quyền lực để đối chọi với những thế lực ngoài kia và đó là lúc các cận vệ hoàng kim của hoàng đế ra đời . Được dẫn đầu bởi emperor và first custodian captain Constantin Valdor họ đã sát cánh cùng hoàng đế qua rất nhiều trận chiến kinh hãi của thời kỳ age of strife này.
  Vào thời kỳ great crusade thì họ vẫn làm tốt nhiệm vụ của mình và cùng người chủ của họ đi tìm 20 primach thất lạc về lẫn đồng hành với ông chống lại các loài xenos nhằm giành lại các hành tinh thuộc địa xưa của loài người, Nhưng sức mạnh của các custode đã nhanh chóng bị thử thách khi người con thân cận nhất của hoàng đế Horus lurpecal đã nghe theo những lời dụ dỗ của các thế lực chaos và quay đầu phản bội ông, Hắn cùng với các người con phản bội khác đã đánh thẳng vào terra mặc dù đã cố hết sức nhưng các custode đã thất bại trong việc bảo vệ người mà họ kính trọng và luôn luôn mang theo nỗi nhục này trong người.
  Trong vòng 10 nghìn năm tiếp theo các custode đã luôn luôn túc trực imperial palace và nhờ họ mà chưa có 1 thế lực nào có thể đột nhập được vào imperial palace , kỹ năng của họ cũng được tôi luyện qua những trận blood game , tại đây họ sẽ cử 1 người trong số họ đóng vai kẻ thù và đột nhập vào imperial palace nhờ đó họ sẽ phát hiện được những kẻ hở để có thể gia cố được. Nhưng việc này sớm dừng lại khi Abbadon the despoller phát động cuộc 13th black crusade , khiến cho hành tinh cửa ngõ cadia sụp đổ và great rift mở rộng , deamon từ đó tràn vào khắp nơi trong thiên hà kể cả holy terra cũng không phải ngoại lệ . Các custode đã cố gắng kiểm soát tình hình nhưng cũng không ăn thua và chịu thiệt hại mất hơn 2 nghìn quân custodian cho tới khi primach Gulliman của ultramarine tới giải cứu kịp thời Từ đó họ cùng với vị primach này tham chiến khắp thiên hà .
  +Cách tạo ra 1 custode lẫn vai trò:
  _Không ai biết được cách cụ thể để tạo ra 1 custode hoàn chỉnh như thế nào nhưng vào thời điểm hiện tại thì chúng ta biết được rằng nguồn tuyển quân của họ là những đứa trẻ ở trên terra , được tuyển vào hàng ngũ cận vệ hoàng đế là 1 vinh dự lớn lao nên 1 gia đình terra sẽ không ngần ngại gì mà đồng ý ngay lập tức.
  _Quá trình chuyển đổi trở thành 1 custode khác với SM ở chỗ là quá trình này sẽ chuyển đổi ở cấp độ tế bào và có thể là cả linh hồn lúc chuyển đổi xong thì họ như 1 con người mới vậy, nhưng chắc chắn 1 điều rằng trong hàng ngũ custode ai cũng chống được sức mạnh tâm linh cấp thấp và không có psyker vì theo những điều mà hoàng đế khi tạo ra họ đã biết rằng psyker rất mạnh trên chiến trường nhưng họ không ổn định và như những quả bom nổ chậm vậy. Quân số của họ cũng không bao giờ vượt quá 10 nghìn người
  _Các custode khi cảm nhận được rằng mình không phù hợp với vị trí cận vệ nữa thì sẽ nộp hết trang bị cho hall of amarment và rút lui vào bóng tối, họ sẽ quan sát những mối nguy tiềm tàng đối với imperium và emperor và báo cáo qua đường dây liên lạc bí mật cho captain general. Những custode có thứ hạng cao thường được phân biệt qua tên của họ vì những lính mới thì tên thường sẽ chỉ có 1 từ , nếu họ chứng minh được mình xứng đáng thì sẽ được ban thêm 1 tên phụ âm đằng sau.
   
 6. hoibideptrai

  hoibideptrai In memory of Desmond Miles GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  29/4/07
  Bài viết:
  18,317
  Adeptus custode phần 2 : trang bị chiến đấu và các đơn vị custode.
  Nguồn tham khảo : lexicanum , codex 8th adeptus Custode.
  +Trang bị :
  _Các Custode được trang bị áo giáp làm bằng 1 loại kim loại hiếm gọi là auramite, màu mặc định của loại kim loại này là vàng nhưng có thể đổi màu thông qua 1 quá trình chỉnh sửa màu sắc tinh vi còn về phần vũ khí thì họ được trang bị cây giáo guardian spear chứ danh.
  _Khi ra chiến trường thì họ được trang bị các loại vũ khí và phương tiện như :
  _Dawneagle jetbike : 1 loại phương tiện từ thời great crusade được làm bằng auramite và admantium, thường được các đội vertus praetor sử dụng trong lối đánh tốc độ của họ.
  _Xe tăng venerable land raider :1 loại xe tăng được làm bằng admantium, được sử dụng trong thời great crusade lẫn horus heresy và có machine spirit class magos nên có thể hoạt động độc lập. Phục vụ được trong cả 2 vai trò là xe tăng chiến đấu lẫn chuyên chở lính.
  _Venerable contemtor dreadnoughts: hàng dreadnoughts của custode , có khả năng tự sữa chữa thương tổn. Thường thì những Custode bị thương nặng sẽ chọn ghép vào dreadnoughts để chiến đấu tiếp nhưng cũng có 1 số trường hợp 1 số các custode tự nguyện thay thế cho người lái cũ bên trong đã chết.
  _Ngoài ra thì các vũ khí tiêu chuẩn như meltas, bolter , power blade... họ cũng có sử dụng.
  +Các đơn vị custode:
  Custodian guard
  Shadowkeeper : Sau bên dưới imperial palace ẩn chứa những căn hầm bên trong chứa những tạo vật kinh khủng từ thời dark age, các shadowkeeper được giao nhiệm vụ canh giữ căn hầm này và có lời đồn rằng người đứng đầu shadowkeeper được giao cho 1 món vũ khí phòng trường hợp những tạo vật này thoát ra ngoài. Sau greatrift thì những tạo vật bên trong căn hầm bỗng nhiên biến mất hết, nên các shadowkeeper đang gửi người đi khắp thiên hà nhằm thu hồi chúng về.
  Dread host : đơn vị đại diện cho cơn thịnh nộ của hoàng đế , thường di chuyển trên 1 loại tàu chiến thời pre-heresy tên là Moiraides , đơn vị này thường được triển khai đi trấn áp các mối đe dọa với imperium họ sẽ làm mọi thứ từ đốt sách đập tượng cho tới xiên cọc người.
  Emissaries imperatus : Đơn vị tập hợp những custode được cho là nghe được ý chí của hoàng đế , họ cho mình là người mang theo ý chí của emperor và thường mang nhiệm truyền thông điệp của emperor tới tai những người cần nghe lẫn mở hầm bên dưới palace cho người cần dùng . Lúc Gulliman về và có ý định chia sẻ kiến thức về primaris Space Marine cho những chapter trung thành thì các Custode khác đã lo sợ khi cấp công nghệ cho những SM này vì lo sợ làm phản như trước, nhưng các Emissaries imperatus đã thuyết phục được những người còn lại rằng đây là ý nguyện của hoàng đế
  Aquilian shield : thường được gửi đi bảo vệ những cá nhân quan trọng , họ thường được thấy làm vệ sĩ bên cạnh những người như Space Marine chapter master , high lord of terra ... Nhưng nếu mà sự hữu dụng của những người họ bảo vệ đã hết thì họ sẽ bỏ đi không nói 1 lời nào và để kẻ đó tự bơi
  Solar watch : Những custode mang nhiệm vụ canh chừng tình hình hệ solar nhằm bảo vệ terra khỏi những mối nguy tiềm tàng nhất, mặc dù thẩm quyền của họ bao gồm cả sao hỏa nhưng thường thì họ để cho các techpriest tự lo vấn đề nội bộ.
   
 7. wontak

  wontak The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  2,083
  "Ta chỉ có thể biết được diện mạo của ta khi nhìn vào ảnh phản chiếu trong gương. Đó là ảnh giả, nhưng nó phản ảnh trung thực nhất chính diện mạo của ta. Những người khác nhìn thấy ta bằng chính khuôn mặt thực không phải trong gương, nhưng không thể biết rõ ẩn tàng trong khuôn diện đó là những gì. Tình yêu, thù hận, đam mê, có thể được biểu hiện qua đó, nhưng cũng có thể được che dấu để đánh lừa qua đó. Riêng ta nhìn thấy ta trong gương, hình ảnh ấy không lừa dối ta. Kinh nghiệm được tích lũy để nhận biết sự vật, nhìn nó từ cái không phải là nó. Giả hay thực, chân lý được khám phá tùy theo góc độ người nhìn. Sự khôn ngoan này thật giản dị, được kinh nghiệm ngay từ tuổi mới lớn, từ khi bắt đầu hiểu rằng có những điều ta muốn nhưng người khác không muốn và chỉ có thể giữ được nó nếu biết buông bỏ nó như thế nào. Biết cách cho, sẽ biết cách nhận. Sự thật đơn giản ấy cũng chỉ điểm cho ta biết rằng, hãy biết thoát ly thế gian để hiểu rõ thế gian, biết quan sát những gì không phải ta để hiểu rõ ta đang ở đâu.
  ...
  Khi nhìn và thấy mình trong gương, ta biết đó là hai nhưng chỉ là một. Hai mà không phải là hai, từ một Sự thật tầm thường lại mang tính nghịch lý. Tính nghịch lý nằm ở đó, ở trong mối quan hệ thường nhật của ta và vật. Điều đó không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt thực tế. Cho đến khi nghịch cảnh, thất bại, điều mà ta gọi là những vấp ngã trên đường đời, hoặc những khi biết mình bị phản bội hay chính mình đang phản bội, những khi ấy ta cố nhìn sự vật từ một ảnh chiếu khác của nó, cố gắng nhìn nó bằng cái không phải nó; là hai mà không phải là hai. Đối với số đông, sự biến ngang trái dù trầm trọng đến đâu, phản tỉnh cũng chỉ đến một mức nào đó rồi vẫn buông xuôi, như người bị đắm, mặc cho nước cuốn, không còn đủ sức bơi ngược dòng để vào bến an toàn. Với một số người khác, trật tự thế giới bỗng đảo lộn. Nó bỗng chốc trở thành không phải là nó. Hai mà không phải là hai. "
  Trích "Huyền thoại Duy Ma Cật - Tuệ Sỹ"
   
 8. wontak

  wontak The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  2,083
   
 9. darkkings

  darkkings Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  26/1/08
  Bài viết:
  253
  tưởng topic này sẽ có vú đít như mọi khi chứ, không ngờ topic kiến thức, haizz
   
 10. HuyBerserker

  HuyBerserker Đẹp trai, dễ mến, vui tính, menly ko GAY!

  Tham gia ngày:
  30/9/09
  Bài viết:
  2,373
  Nơi ở:
  Nơi ở
  2. @TrươngGiaPhong


  Cầu 48 vị anh hùng nữa :6cool_ah:
   
 11. CaroVN

  CaroVN V Thành viên BQT Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  11/9/03
  Bài viết:
  3,981
  chán thật không có ai hỏi thắc mắc một chút gì, có vẻ chủ đề không hấp dẫn, trong khi con người ai cũng phải tìm chân lý mới là sống, người nào có chân lý người đó sẽ mạnh mẽ về tâm trí hơn hẳn người bình thường đó các bạn.
   
  Leaf_leave_tree thích bài này.
 12. cry_2k5

  cry_2k5 Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/5/05
  Bài viết:
  855
  Nơi ở:
  Cao bằng Boong hey
  Có gì hot
   
 13. Devil Never Cry

  Devil Never Cry Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/4/06
  Bài viết:
  4,852
  Nơi ở:
  Vô Định
  Mod phải lật kèo như con dp_onl là anh em thay đổi liền. :))
   
 14. Stuart Pot

  Stuart Pot Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  29/10/10
  Bài viết:
  1,072
  Vào cứu topic kìa bạng
   
 15. FiretrUCK

  FiretrUCK The Warrior of Light

  Tham gia ngày:
  6/2/10
  Bài viết:
  2,446
  Nơi ở:
  Làng ven đô
  [​IMG][​IMG][​IMG]
   
  May 3rd thích bài này.
 16. HuyBerserker

  HuyBerserker Đẹp trai, dễ mến, vui tính, menly ko GAY!

  Tham gia ngày:
  30/9/09
  Bài viết:
  2,373
  Nơi ở:
  Nơi ở
  Mới có 2 mạng à :(
   
 17. dp_onl

  dp_onl You Must Construct Additional Pylons

  Tham gia ngày:
  8/7/10
  Bài viết:
  8,879
  Nơi ở:
  Trên Trời
  Không ai hiểu cho caro thế. Cứu caro
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 18. dp_onl

  dp_onl You Must Construct Additional Pylons

  Tham gia ngày:
  8/7/10
  Bài viết:
  8,879
  Nơi ở:
  Trên Trời
  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  本文章隱藏的內容
  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]
   
 19. dp_onl

  dp_onl You Must Construct Additional Pylons

  Tham gia ngày:
  8/7/10
  Bài viết:
  8,879
  Nơi ở:
  Trên Trời
 20. HuyBerserker

  HuyBerserker Đẹp trai, dễ mến, vui tính, menly ko GAY!

  Tham gia ngày:
  30/9/09
  Bài viết:
  2,373
  Nơi ở:
  Nơi ở
  Người anh em đại phú là điểm sáng duy nhất trong nhưng topic của carovn
   

Chia sẻ trang này