The Conquerors Campaigns - Đâu chỉ biết nhào dzào oánh là thắng!

Thảo luận trong 'AOK: The Conqueror' bắt đầu bởi MasterMindSeries, 7/7/04.

 1. MasterMindSeries

  MasterMindSeries Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  11/6/04
  Bài viết:
  1,096
  Montezuma 5: The boiling Lake (Hồ nước sôi)
  DIỄN BIẾN CHUYỆN:
  "Giờ thì Cuauhtemoc đã là Hoàng đế của tenochtitlan rồi đấy. Cái chết của vua Montezuma chỉ nhằm làm phực lên sự phẩn nộ của nhân dân dân tộc Aztec. Và chàng đã định dẫn đạo quân chiến đấu chống quân Spain. Các thầy tu bảo chàng:"Đã đến lúc ngài đăng ngôi Hoàng đế trị vì chúng thần rồi". CHàng bước lên bệ, và được đặt vương miện lên đầu. Vương miện ko phải là 1 vật dễ chịu để đội. Cortéz vẫn ở ko xa Tenochtitlan, vì người Spanish bị trì hoãn bởi số vàng họ đánh cắp được. Họ đi vòng vèo theo bờ hồ. Còn những chiến binh Aztec thì đang đuổi theo những chiếc cano đó. Chàng Cuauhtemoc đưa thêm binh lên bộ vì hiển nhiên Cortéz đã ẩn trốn sau lưng vòng tròn bảo vệ của đồng minh Tlaxcala. Người Aztec dồn người Spanish lên sát phía Bắc mặt hồ Texcoco."
  DIỄN BIẾN TRẬN ĐÁNH:
  Nhìn theo bản đồ, bạn sẽ thấy bạn xuất phát điểm gồm 2 căn cứ ở hai khu vực chức năng khác nhau của rìa Đông Nam. Căn cứ chiến lược quân đội thì gần mạn Đông gồm các thành quách Castle, Archer, Barrack, House.... Còn lại căn cứ trọng điểm kinh tế nằm ở gần Nam. gồm Town Center, Mill, Fields... Và Vils của bạn ở đây. Đầu tiên là dàn quân Tlaxcala tiến sát đến thành trì và quân bạn sẽ ào ạt đổ ra tiêu diệt tận hết bọn xâm lấn này. Sau đó bạn mới phát triển kinh tế ở căn cứ bên dưới. Xong đâu đó thì kéo quân dần về Bắc bạn sẽ thấy thế trận khá hiểm của bọn Cortéz tạo thành hình ỷ dốc hòng trốn trong vòng vệ của đồng minh Tlaxcala. Bạn muốn đánh lên Cortéz mũi bắc thì phải đánh vòng vệ Tlaxcala trước.
  Trong lúc đánh bạn có các tuỳ chọn nhằm tăng cường quân bị, bạn hãy chú ý 2 điểm phía Tây (theo đốm sáng bản đồ), là hai trại ngựa của Cortéz lần lên Tây Bắc thì có 1 nơi đổ nát có 5 chiếc Trade Cart, bên Đông Bắc cũng có hai trại ngựa nữa và khu 1 mỏ vàng được rào bọc cẩn thận. Ngay rìa nơi đóng quân của Cortéz ở mũi bắc cũng có vài chiếc xe Trade Cart. Bạn nếu có khả năng thì cướp hết tất cả Trade Cart và Horse này đem về ngay nơi cắm cờ của thành quân ta thì sẽ tạo ra được các Bombard Canon và Các Elite Tarkan. Tỉ lệ tạo là 3 chiếc Trade Cart tạo 1 Canon, và 1 con ngựa Spain tạo 1 Elite.
  Khi quân đội hùng mạnh rồi thì việc còn lại của bạn là diệt gọn dân Tlaxcala và thẳng tiến vào mũi bắc nơi tàn quân Cortéz ẩn trú mà diệt.
  TIẾP DIỄN BIẾN CHUYỆN:
  ..."Chàng Cuauhtemoc hy vọng bọn Spain sẽ còn sống sót để thấy các đồng chí của họ bị lôi lên từng bậc của kim tự tháp như thế nào. Có lẽ họ sẽ hiểu tại sao Aztec lại sợ thần rắn Quetzalcoatl. và có lẽ họ sẽ biết sợ từ đó.
  Khi cuộc chiến dần tan thì lại có nhiều việc cần khôi phục. Thành phố này đã gánh chịu nhiều những trận chiến trong thành trì và trên đuờng phố. Các thầy tu sửa chửa lại các điện thờ vì người Spanish đã ném vỡ các tượng thần mà Aztec dựng lên. Và Aztec bắt đầu tổ chức lể tạ ơn thần linh khi 1 dịch bệnh ập đến Tenochtitlan. Nhiều người trở nên tàn phế và chỉ biết nằm liệt giường. Nhiều người đã chết. Họ ko biết thần linh có phải đang bất mãn họ ko, hay do các vũ khí của người SPain gây cho họ. Và nếu Cortéz trở lại thì hắn sẽ thấy 1 thành phố bị yếu đi như thế. CHàng Cuauhtemoc ko thể để điều ấy xảy ra- Hoàng đế xứ Tenochtitlan -Cuauhtemoc nghĩ thế..."
  HÌNH ĐÍNH KÈM: HÌNH 1:CÁC CỨ ĐIỂM XUẤT PHÁT PHÂN TÁN, HÌNH 2: CÁC CĂN CỨ ENEMIES VÀ CÁC CHUỒNG NGỰA VÀ TRADE CART.
   

  Các file đính kèm:

 2. RongLuaTB

  RongLuaTB Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  8/8/04
  Bài viết:
  1
  Hay lắm!!!!!!!!. Sao không post thêm phần Campaign Age of Empires II - The Age of Kings luôn di để cho bà con thưởng thức nhỉ? Bài viết này cực kỳ hay đấy nhỉ. Bác Mastermind pót tiếp đi.
   
 3. MasterMindSeries

  MasterMindSeries Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  11/6/04
  Bài viết:
  1,096
  Có hết tất cả!
  Tuy nhiên hiện giờ tui chưa viết tiếp được vì AOE của tui bị hư nên chưa tháo gở kịp! Thông cảm 1 thời gian nữa sẽ tiếp tục hoàn tất bộ này và cả bộ AOK, AOE-ROR, AOM luôn!
   
 4. quoc383011

  quoc383011 Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  20/6/03
  Bài viết:
  1,063
  Nơi ở:
  Nơi có ba, mẹ, và em
  MastermindSeries co' dang ky' Copyright ma'y ba`i nay` khong ?

  Ne'u kho^ng thi` tui xin phe'p Copy va` dang tren forum kha'c nha ! (Di~ nhie^n la` co' ghi te^n tac' gia? la` MastermindSeries ro`i)

  Co`n m'ay pha`n The Battle of Conquerors la`m no^'t di.

  I'm looking forward to it !

  GL HF
   
 5. MasterMindSeries

  MasterMindSeries Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  11/6/04
  Bài viết:
  1,096
  Định đem qua vns-clan à? Tui cũng sinh hoạt bên đó nhưng làm biếng copy mấy bài này qua. Với lại bên đó tui nick khác! Nếu bạn copy thì copy miễn ghi rõ nguồn gốc bài từ gamevn và tên tui là ok. Còn những bài tiếp chắc chắn sẽ viết nhưng hiện giờ chưa cài lại AOC vì máy lỗi sql nặng đang xài tạm vất vưởng vì thời gian học nhiều! Cài lại thì phải format đĩa cứng và làm hết bộ source từ win đến các chương trình hơi vất!
   
 6. Attheng the E.MAmeluke`

  Attheng the E.MAmeluke` Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  26/2/03
  Bài viết:
  999
  ROX topic ............ rất thx MMS về cái này ... cía này là bạn nghiên cứu phải ko ?
   
 7. MasterMindSeries

  MasterMindSeries Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  11/6/04
  Bài viết:
  1,096
  Mình chỉ chơi thường thôi mà, tại vì một trận đánh nhiều lần thấy hay hay nên viết lại. Khi viết lại thấy phát sinh các vấn đề lịch sử nên dịch thêm ra. Với lại MMS thấy khâu campaign trong này không thấy đề cập nên MMS mới làm cho là lạ 1 chút vậy. HIC nói tới mới buồn. Tình trạng máy đang xuống cấp nên MMS chưa viết tiếp được, thời gian học nhiều quá không thể cấu hình toàn bộ, MMS xin lỗi nếu có ai chờ phần tiếp. MMS hứa cài xong sẽ viết tiếp trọn bộ này và bộ AOK campaign lun!
   
 8. Le Phu Thuan

  Le Phu Thuan Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  7/9/04
  Bài viết:
  173
  Nơi ở:
  Fantasy World
  Hay nhưng dài quá nên làm biếng đọc.
  ---Xin đừng trừ điểm lính mới, tội nghiệp---
   
 9. vietthien_ga

  vietthien_ga T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  7/4/03
  Bài viết:
  621
  Nơi ở:
  Long An
  hi..c hay thì mới dài chứ , sau mà bác khó thế , đọc khong đọc mà nói chuyện đó à , bác không bị trừ là may rồi
   
 10. shockt

  shockt Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  12/8/04
  Bài viết:
  83
  các bài viết hay lắm sao bác không post tiếp đi tui ủng hộ nhiệt tình à có cho copy qua chỗ khác không?
   
 11. ThầnChếtĐen

  ThầnChếtĐen Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  25/10/04
  Bài viết:
  86
  bài của bạn "Mastermindseries" quá công phu nhưng xin cho tui bết bạn làm cánh nào mà có thể viết được bài dài thế và tui cúng đồng ý với bạn "ROngluatb" là "thêm phần Campaign Age of Empires II - The Age of Kings "
   
 12. Alexandera

  Alexandera Moderator Moderator

  Tham gia ngày:
  23/2/03
  Bài viết:
  3,729
  Nơi ở:
  vùng macedonia
  chơi campain nhiều biết 1 chút tiếng anh + lịch sữ và quan trọng nhất là chịu khó bỏ thời gian ngồi viết thôi !
   
 13. deadly

  deadly C O N T R A

  Tham gia ngày:
  21/10/04
  Bài viết:
  1,919
  Nơi ở:
  Wherever you are
  híc híc, thời gian đâu mà ngồi vít cơ chứ, khổ quá.
  Tui chỉ thích phần đối kháng thôi, còn rất ghét cái phần Campion lắm, ngoại trừ Hero.
   
 14. MasterMindSeries

  MasterMindSeries Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  11/6/04
  Bài viết:
  1,096
  Ừ, mấy bạn nói đúng cả.
  Giờ ngồi viết lại thấy ngán, nhưng chơi lại campaign cũng thấy ngán
  Đa số mình thấy xáp chiến gậy độ thôi chứ ít ai chơi campaign, nhưng nói thế ko phải ko có, 1 số người (rất ít) mình thấy cũng ngồi mài mò tìm chiến lược để chọi trong các campaign.
  Về chuyện viết tiếp mình sẽ cố, vì dạo này cứ đắm trong các game mới nên ít quay lại với AOC
  Nhưng ko phải ko có 1 ngày ..., mong rằng cái ngày quay lại sẽ trước khi topic này ko còn tồn tại hic, các mod thông cảm nhé, thanks!
   
 15. TNT.Cyberspace

  TNT.Cyberspace Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  5/2/05
  Bài viết:
  49
  Đối với màn này , có 2 cách để bạn kiếm thêm cho đủ số gold nữa (nhằm có đủ tiền mà xây lực lượng chứ! )

  Cách 1 : Xây nhà Monastery , sau đó lấy Pháp sư (Monk ) đi lấy 2 cái relic nằm ở gần phía lãnh thổ của bọn Philippopolis (góc Tây) về bỏ vô nhà thờ. Nó sẽ tăng golds cho bạn sau mỗi s đó!
  Cách 2 : Ở phía góc trái màn hình ở dưới có 1 rẻo đất nhỏ và có 1 mỏ vàng cũng vừa phải dành cho bạn. Kéo nông dân xuống và xây mỏ vàng tại đây. Nhớ đưa thêm 1 ít quân để bảo vệ nông dân của bạn nhé!
   
 16. TNT.Cyberspace

  TNT.Cyberspace Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  5/2/05
  Bài viết:
  49
  Để giảm bớt sức mạnh của đám Orléans này, bạn nên tiêu diệt các nhà khai thác gỗ và đá ở phía bên ngòai của Orléans trước. Bắt đầu từ nhà khai thác đá ở góc trái màn hình phía trên. rồi dần dần tiến sát vào. Nhớ tránh các Castle nhé. Xung quanh lãnh địa Orléans phía bên ngòai tường rào chúng liên tục xây nhà khai thác. bạn cứ tiêu diệt hết là chúng sẽ giảm bớt sức mạnh thôi. Chúng xây các nhà khai thác ngay trước cổng thành do đó sau khi phá sập các nhà khai thác , bạn đánh cổng thành rồi tiến vào bên trong căn cứ, Cách đánh này giúp bạn tránh được sự tổn hao nhân lực bởi các castle. và sau khi vào trong căn cứ bạn chỉ cần đánh sập nhà chính nữa thì là bạn gần như defeat được đám Orléans rồi!!! Lúc này đám quân Western Roman Empire xuất hiện. bạn tiêu diệt chúng thì chắc chắn VICTOR
  :whew:
   
 17. TNT.Cyberspace

  TNT.Cyberspace Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  5/2/05
  Bài viết:
  49
  sau khi đấu ở sàn đấu xong, bạn đi ra con đường mòn nhỏ sẽ gặp 1 đám kỵ binh Conquistador,lính bắn cung Archer, kỵ binh Knight , và 4 nông dân. Lúc này bạn ko nên đi tìm ngay đám binh lính Pikeman và kỵ binh Conquistador mà bạn cứ men theo con đường đá nhỏ đó (đi thẳng lên phía trên phải màn hình) bạn gặp khu làng của vua Sancho. Bạn vẫn cứ tiếp tục theo con đường này rẽ trái gặp dòng sông. Bạn băng qua cầu và lúc này bạn sẽ có 1 vùng đất mà vua Sancho dành cho bạn với 5 nông dân , 2 ngôi nhà và 1 nhà farm . Lúc này bạn có thừa lực lượng để xây dựng quân đội của bạn. Sau đó như MMS nói, bạn đi tìm thêm các nhóm binh lính của bạn đang rải rác đâu đó. và lúc này là lúc bạn tiêu diệt King Alfonso.
  Màn này có một vài mỏ golds nhưng nếu ko muốn dùng nông dân để khai thác, bạn có thể đi về phía góc trái màn hình trên cùng, ở đó có nhà thờ và 1 số pháp sư. Bạn dùng pháp sư đưa các relic vào nhà thờ để tạo ra golds.
   
 18. Larra

  Larra Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  30/11/02
  Bài viết:
  59
  Không đúng chỗ nhưng cho tớ hỏi một câu : tớ có AOK mà chưa có AOC, nghe mấy cái campaign có vẻ hay quá .. ở trên net có chỗ nào cho down bản này không ? Bác nào biết cho cái link nhé, cám ơn nhiều.
   
 19. ILYuna4ever

  ILYuna4ever Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  15/8/05
  Bài viết:
  77
  Nơi ở:
  ^bầu trời^
  Nói chung là thấy các bác chơi campaign như vậy cũng thấy mát lòng.
  Rõ ràng là AOC cho ta nhiều kiến thức về cả lịch sử nữa hơn là chỉ có chém giết. Tui cũng muốn viết bài quá nhưng giờ phải out rồi. Theo tui chỉ đánh hết tất cả campaign rồi mới có thể coi là hiều được hết AOC.
  Để tự mình đánh thắng được, quan trọng nhất là phải theo dõi hướng dẫn tỉ mỉ, có những chi tiết rất đáng giá giúp ta định hướng chiến lược.
  Ngoài ra cần tuỳ bàn mà chú trọng phát triển hay tấn công, đôi khi tấn công trước khi quân số chưa nhiêu lắm vẫn đem lại lợi thế lớn sau này.
  Đặc biệt còn cần chú ý đến cách bố trí của địch ( khác hẳn với các trận custom đó các bác ah) , coi chừng nó ở trên vách đá bắn xuống đó nghe.
  Nói vậy chứ cũng sơ sài không ah. Để sau tui sẽ post bài cẩn thận. ( có những bàn đánh 1 phát là thắng vầy mà có khi oánh cả chục lần mới rút kinh nghiệm hì)
   
 20. dorasoftvn

  dorasoftvn Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  29/3/06
  Bài viết:
  1
  Cho em hỏi: Màn cuối cùng của quân Aztec, lực lượg giữa Aztec và Spain quá chênh làm sao thắng, em chơi mã mà còn bị áp đảo.
  Với sao em kô nâng cấp Monk mà khi đội kia kéo Paladin em đọc kinh và thằng đó... ngủm
   

Chia sẻ trang này