The damnation of Toreus

Thảo luận trong 'Warhammer' bắt đầu bởi V.A, 10/9/12.

 1. V.A

  V.A Đề hạt

  Tham gia ngày:
  10/1/11
  Bài viết:
  540
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Sự nguyền rủa của Toreus
  (Nguyên bản “The damnation of Toreus - Trích Codex Chaos Daemons)​

  Bị nhấn chìm trong Warp Rift là 1 trong những số phận khủng khiếp nhất có thể xảy ra với 1 hành tinh. Cả hành tinh và dân cư trên đó sẽ bị xoắn vặn và hành hạ bởi những con quỉ Chaos. Đó chính là Tận thế của Toreus.


  Khi liên lạc được nối lại với Toreus sau 300 năm hành tinh bị phong tỏa bởi bão Warp, lực lượng Hoàng Gia tìm thấy 1 thế giới đã thay đổi hoàn toàn. Những thủ phủ thịnh vượng, những trang trại xanh tươi, những cung điện và nhà thờ cao chọc trời đã biến mất. Thay vào đó là khung cảnh hoang tàn và méo mó. Hàng loạt vết nứt khổng lồ cày xới mặt đất, bên trong đổ đầy xương. Những tòa tháp đồng vươn cao lên tận bầu trời đầy bão. Những con quái thú to lớn, dị dạng đi săn trong những cánh rừng hắc ám. Mùi hôi của máu và lưu huỳnh khiến người ta buồn nôn. Không khí thiêu cháy mắt họ và làm tóc họ rụng những mảng lớn.

  Các thành phố chứa đầy rẫy điều kinh dị. Những gương mặt sống động in trên tường đá, những lời thì thầm ma quái ẩn náu trong đường ngõ rối rắm như mê cung. Bóng đen của đàn ông, đàn bà và trẻ con quằn quại trong đau đớn câm lặng, in đậm lên tường. Cống rãnh thì đầy nhóc lũ chuột biến dạng, những dòng suối bùn trộn lẫn máu và những mẩu xác vụn chảy tràn trên vỉa hè và lòng đường nứt nẻ. Những mái vòm bằng vàng giờ bóng láng màu gỉ đồng nhơ bẩn, những con quạ nhuốm màu máu với đôi mắt đỏ rực đậu trên gờ tường bám đầy mủ đặc. Tượng đài của những tướng quân Hoàng Gia và những vị thánh mọc sừng và cánh và có vẻ như thay đổi vị trí khi không được để mắt đến.

  Màn đêm buốt giá mang đến sự sợ hãi, khi mà bầu trời mây bão vần vũ tan đi, để lộ một mặt trăng màu tím với nụ cười đầy răng nanh. Những bộ xương dơi lớn như phi cơ Thunderbolt nhào lượn trên bầu trời đầy sắc màu, lòe loẹt một cách bệnh hoạn. Sao trên trời nhảy múa và xoay tít quanh nhau, vẽ nên những chữ cổ ngữ ma quỉ. Tiếng tru của lũ quái vật văng vẳng từ sườn đồi, các con phố không một bóng người vang vọng tiếng nhai xương.

  Những điều tra viên của Adeptus Astra Telepathica tới để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra cho Toreus và 3 tỷ người sống trên đó. Ngay khi họ tiếp đất, các psyker bị nuốt chửng bởi sự vấy bẩn mà Chaos đã để lại. Một người hóa điên và tấn công đồng đội của hắn, chỉ bị dừng lại khi đầu hắn lìa khỏi cổ. Hai người khác nhận một cái chết khốn khổ, cơ thể họ già đi và thối rữa từng ngày như thể nhiều thế kỉ đã trôi qua. Ba người còn lại hóa rồ dại khi họ bị nhấn chìm bởi hình ảnh ngày tận thế của Toreus. Cho đến ngày hôm nay các Inquisitor vẫn nghiền ngẫm lại bản ghi những lời lảm nhảm điên rồ và những tiếng rên nức nở của các psyker, cố gắng cóp nhặt càng nhiều thông tin càng tốt về những loài quái thai chui ra từ Warp.

  Chaos tấn công

  Cuộc tấn công của quỉ đã được dự đoán trước bởi một tuần đầy những điềm báo gở kì lạ. Tại Ngôi đền của Thánh Emperor, máu nhỏ giọt từ móng vuốt của con đại bàng vàng trên đỉnh đền. Các Astropath nôn ra máu và rên rỉ về vòng tròn lửa vĩ đại trên thiên đàng. Chim thì bay ngược về phía sau và tất cả đồng hồ tại Geheim dừng tại 2 phút trước nửa đêm. Con gái ruột của Chỉ huy Hoàng gia Ghorstwenckler tấn công cha cô, cố gắng xé họng ông. Trộm cướp nổi loạn khắp đường phố và trụ sở của Ardeptus Arbites tràn ngập lũ cóc ăn thịt. Tại một trang trại ở vùng nội địa, một con grox được sinh ra với đầu cá và đuôi sư tử.

  Khi Warp Rift nuốt chửng Toreus, 1 vòng lửa tím xuất hiện trên trời. Trạm quĩ đạo Theosaphus nổ tung, những mảnh vụn nóng chảy rơi xuống như những sao chổi sáng rực. Lửa nhấn chìm cánh rừng Lassenthus, vươn cao lên tận trời và những con quỉ đầy tớ của Tzeentch cười sằng sặc khi nhảy múa trong ngọn lửa phép thuật từ địa ngục. Một bóng đen khổng lồ bao trùm toàn bộ thị trấn Kleist Hollows khi mà từ những vực sâu, đầy tớ mụn nhọt của Nurgle và lũ quỉ dâm đãng của Slaneesh chui lên. Cổng không gian mở ra khắp nơi trên hành tinh bị nguyền rủa và từ đó bầy quỉ Chaos tràn ra.

  Một thế giới sụp đổ
  Những chiến sĩ của Toreus chiến đấu vô vọng trước bầy quỉ hung hăng. Cuộc xung đột nổ ra trên sườn núi cao nhất Toreus, đỉnh Magathon, nơi quân đoàn của Bloodthirster An’kha’arak tàn sát 50,000 quân trung thành Imperium. Những miệng hang lớn mang hình sọ người trồi lên từ dưới đất và phun ra những dòng dung nham nóng chảy. Đoàn quân Bloodletter ném đầu lâu vào những vết nứt cháy rực trên mặt đất và sương khói màu đỏ từ đó bốc lên, trải dài trên bầu trời. Xương người xếp thành những hình xoắn ốc, vươn cao lên từ đỉnh núi vĩ đại. Lửa và máu tràn xuống mặt đất dưới chân núi Magathon, biến trang trại và thị trấn xung quanh thành tro tàn nhuốm máu. An’kha’arak quan sát toàn bộ lãnh địa mới của hắn khi ngồi trên một ngai đồng trôi nổi bên trong ngọn lửa đang thét gào của Magathone.

  Cung điện của Chỉ huy Hoàng Gia bị bao vây bởi bầy quỉ Pink Horror, Screamer, Daemonette và Plaguebearer, chỉ huy bởi K’tzis’trixa’a’tzar, Daemon Prince của Tzeentch. Quân cận vệ của Ghorstwenckler rút lui về nội cụng của Cung Ruminas, nhưng hàng phòng thủ vật chất không thể ngăn cản quỉ dữ. Juggernaut đột nhiên xuất hiện giữa quân phòng ngự, dẫm đạp và giết chóc mà không bị ngăn cản, những tên Bloodletter trên lưng chúng chặt chém bất cứ thứ gì trong tầm tay. K’tzis’trix’a’tzar dẫn đầu đoàn quân xông thẳng vào đám lính Hoàng Gia đang hoảng loạn, xé tan thân thể và chân tay bằng những tia sét xanh và đỏ. Tên Chỉ huy Hoàng Gia sụp xuống, quì gối trước Daemon Prince và cầu xin tha mạng. Tiếng cười độc địa của K’tzis’trix’a’tzar âm vang khắp sảnh đường khi hắn cất lên lời cầu khẩn chủ nhân hắn và thực hiện một lời nguyền thay đổi vô song.

  Những ngọn lửa ma thuật cháy lan khắp thành trì, thiêu đốt tất cả. Từ đống tro tàn những mảnh pha lê vĩ đại trồi lên và những tấm gương lớn sứt mẻ xuất hiện trên mặt đất, phản chiếu thế giới méo mó của Chaos. Hai cột lửa song song nối mặt đất với bầu trời – âm vang của những ngọn tháp Helixis đứng trước cánh cổng thư viện của Tzeentch – nhữnh linh hồn bị đầy đọa kêu gào thảm thiết trong ánh lửa lập lòe của hai cây cột. Giữa 2 đỉnh của 2 cây cột là một mặt trời bằng vàng cháy sáng, làm mù bất cứ đôi mắt người trần nào nhìn lên.

  Cả hành tinh Toreus quằn quại vì đau đớn bởi sự cai trị điên rồ của bầy quỉ xâm lăng. Cao nguyên Stratberg trông nhỏ bé khi đứng cạnh hàng núi đầu lâu trải dài. Thành phố Chuburis bị dìm trong một hồ máu, rồi lại được đẩy lên trên mặt hồ, để rồi lại bị nhấn chìm một lần nữa. Tiếng cười man dại của Daemonette vang xa trên đồng cỏ Antaris khi chúng săn hàng ngàn người dân trên lưng những con quái vặn vẹo.

  Những con người ủ rũ bị nhốt trong lồng được thả ra lần lượt chỉ để bị chặt đầu bởi Bloodletter. Tallyman của Nurgle, Epidemus, cầm tù hàng triệu người lánh nạn bên trong những bức tường thịt mưng mủ. Tại đó hắn liệt kê từng loại dị tật, mụn nhọt, bệnh tật của tù nhân trước khi ném họ cho bầy Beast of Nurgle ăn thịt.

  Và rồi thì cơn bão Warp Rift tan đi. Cảm nhận thấy quyền thống trị Toreus đang tuột khỏi tay chúng, quân daemon càng nỗ lực tiêm nhiễm thêm sự nhơ bẩn và suy đồi. Chúng giết bằng sạch bất cứ sinh linh nào còn sót lại, vắt kiệt từng chút tinh chất quí giá của linh hồn, tinh chất ấy bị hút lên 1 lò luyện vĩ đại trên bầu trời. Tiếng gào thét thảm khốc của người chết khắc sâu vào đá bởi sức ảnh hưởng của Chaos.

  Warp Rift cuối cùng cũng đóng lại, và quân đội quỉ dữ biến mất, để lại một thế giới thay đổi hoàn toàn đến mức không thể tái tạo. Chẳng còn dấu vết gì của một Toreus tươi đẹp, và trong giây phút nhân từ hiếm hoi nó bị đánh bom virus để tận diệt mọi sự sống. Theo lời của Inquisitor Thrax, người đã ra lệnh Exterminatus:
  “Chaos đã đầu độc mọi gốc rễ hữu cơ, đất đá vô cơ hay nguyên tử. Toreus quằn quại và rên xiết trong cơn hấp hối đầy thống khổ và chúng ta chấm dứt bi kịch của nó. Chúng ta chẳng thể làm được gì hơn nữa.”
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/12/12
 2. colithuyet

  colithuyet Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  15/11/09
  Bài viết:
  760
  Sao ko post vô chỗ lịch sử:):)
   
  V.A thích bài này.
 3. V.A

  V.A Đề hạt

  Tham gia ngày:
  10/1/11
  Bài viết:
  540
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Lẫn với Loyalists ;))
   
 4. [Knight]Mare

  [Knight]Mare Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/3/09
  Bài viết:
  1,293
  Nơi ở:
  Sea of Data
  tên nghe như Torres ấy :2cool_sexy_girl:
   

Chia sẻ trang này