thế giới cờ backgammon( cờ thỏ cáo)

Thảo luận trong 'Thế giới cờ' bắt đầu bởi okdemnay, 11/3/10.

 1. okdemnay

  okdemnay Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  11/3/10
  Bài viết:
  1
  các bạn nào biết cách chơi cờ backgammon thì vui lòng post lên để mọi người cùng học hỏi và trao đổi với. mình thấy loại cờ này ít được biết đến ở việt nam. mấy hôm nay mình lục trên mạng mãi để tìm kiếm cách chơi mà không tìm được hướng dẫn nào bằng tiếng việt cả, toàn tiếng anh thôi,mình dùng google dịch thì nghĩa lung tung lắm, mình không hiểu được.

  bạn nào biết cách chơi loại cờ này thì vui lòng post lên với để mọi người cùng biết với( nếu có hình ảnh thì càng tốt nhé các bạn).hoặc các bạn nào giỏi tiếng anh có thể dịch dùm mấy bài hướng dẫn chơi backgammon bằng tiếng anh ra tiếng việt với. mình thấy loại cờ này rất hay, rất mong được các bạn hướng dẫn để mọi người cùng biết.

  cảm ơn các bạn rất nhiều.
   
 2. loveMQ

  loveMQ Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  3/1/11
  Bài viết:
  6
  Cờ thỏ cáo

  Mục tiêu của trò chơi là di chuyển mọi quân cờ của người chơi về bảng nhà của anh ta rồi lấy đi trước đối thủ.

  - Trò chơi này chơi giữa hai người, mỗi người có 15 quân đỏ hoặc trắng (quân cờ). Mục tiêu là di chuyển tất cả các quân cờ hết bàn trước đối thủ.
  - Trước tiên lắc xí ngầu, số nước đi của bạn bằng số điểm bạn lắc được bằng xí ngầu. Quân cờ đỏ di chuyển từ 1-24, quân cờ trắng di chuyển từ 24-1. Quân cờ trên đầu mỗi ô có thể di chuyển và đặt vào một khu vực tam giác không có quân cờ đối thủ.
  - Bạn cũng có thể di chuyển quân cờ đến các vị trí chỉ có một quân cờ của đối thủ, bằng cách đó quân cờ của đối thủ sẽ di chuyển đến khu vực “vạch ngang” ở giữa bảng và xem như bị "nhốt tù".
  - Quân cờ trên vạch phải bắt đầu lại từ đầu, bạn không thể di chuyển bất kỳ quân cờ nào khác cho đến khi bạn đã di chuyển quân cờ trên vạch ngang.

  Nếu thích bạn có thể ghé số 80/57A Hoàng Hoa Thám P7 Q.Bình Thạnh để chơi, ở đó có hơn 100 trò boardgame dành cho giới trẻ, sv-hs đam mê những trò chơi trí tuệ. Tất cả đều miễn phí
   
 3. simdesign

  simdesign T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  23/7/09
  Bài viết:
  613
  Sorry topic này cũ rồi nhưng h mình mới post vì mới chơi trò này.

  Mình dịch luật tiếng Việt rồi nè: https://www.dropbox.com/s/sa3zc6iueka68te/backgammon viet.doc

  Trò này khá hay, trí tuệ mặc dù có gieo xúc xắc. Nếu mình không nhầm thì bạn cũng có thể chơi Backgammon trên PC đấy (win 7), vào Start Menu -> All Programs -> Games -> Internet Backgammon -> Enjoy!

  [​IMG]

  Game ngoài đời thật bàn gỗ như thế này:

  [​IMG]

  Rồi, ai có thắc mắc gì thì reply mình nhé :)
   

Chia sẻ trang này