1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

THEO CÁC BẠN QUA CÁC PHẦN CỦA TOM RAIDER PHẦN NÀO HAY NHẤT?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Z E L L, 26/9/03.

 1. aduhn

  aduhn Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  26/4/04
  Bài viết:
  1
  toi thi thay phan nao cung hay nhung ma kho. chang du kien nhan nen chang choi nua, co BeXuanMai ngoi canh huong dan thi chac la qua het roi day:d Voi ca choi dang den doan gay can toan bi ong ban go cua, giat ca minh, so gan chet. Gia ma co BeXuanMai ben canh nhi???
   
 2. Harley Quinn

  Harley Quinn Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  12/6/03
  Bài viết:
  4,772
  Êu,có BXM ngồi bên cạnh để làm gì :-? X(
  Game phiêu lưu+giải đố,có thể bạn thấy khó nhưng chơi dần rồi sẽ quen,nếu như bạn thật sự cảm thấy thích nó.
  Bạn lưu ý lần sau nên gõ tiếng việt nhé .
  Bà con ơi:chơi Tomb 6 đê,hay và đẹp lắm :))
   
 3. Genie

  Genie T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  6/2/03
  Bài viết:
  612
  Chơi mấy phiên bản rồi, Tomb3 vẫn là phê nhất, có rừng núi sông hồ tha hồ vẫy vùng. Tomb 6 đẹp nhưng máy tui cấu hình kém quá chơi giật như lên đồng chán bỏ mịe, chơi không khoái lắm.
   
 4. bo^'gia`

  bo^'gia` Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  21/10/02
  Bài viết:
  324
  Nơi ở:
  (^_*)ROMA(^.^)
  Bà con đừng nghe tên này, nó lừa đó...., ừh mà cũng hay và đẹp lắm =D>
   
 5. Harley Quinn

  Harley Quinn Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  12/6/03
  Bài viết:
  4,772
  Tomb 3 hay,điều đó mình không phản đối,nhất là vào thời điểm nó ra đời thì kỹ thuật đồ hoạ như thế là xuất sắc rồi,nhưng ở đời phải biết tận hưởng công nghệ chứ,máy bạn yếu quá thì đừng đổ tại cho nó :p
   
 6. Genie

  Genie T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  6/2/03
  Bài viết:
  612
  Chơi một nửa Tomb6 òi , hình ảnh thì phê thiệt đó nhưng cách play thì không khoái lắm toàn buildings chẳng có rừng rú gì sất khung cảnh không hoành tráng bằng Tomb3.
   
 7. Harley Quinn

  Harley Quinn Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  12/6/03
  Bài viết:
  4,772
  <==Bạn có vẻ khoái rừng rú quá nhỉ<==con gái của Robin sơn hả ;;-)
  sao bạn nói là không hoàn tráng bằng Tomb 3 vậy,nếu thế thì nó đã chẳng có cái tên là Tomb 6.Tuy nhiên cũng phải nói là cái này lắm building quá,mục đích của cuộc chơi cũng hơi nhàm,nhưng biết làm sao được bây giờ :((
   
 8. red-devil

  red-devil Hakuna Matata Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  8/12/03
  Bài viết:
  3,402
  thế thì xong phim miẹ nó rồi, tom trước giờ tui vẫn quen khung cảnh hoang dã mới đã. còn tom6 bây giờ toàn oánh lộn với người ko, chán chết-> chơi có chừng 1 tiếng rồi thôi luôn, quay lại tom3.
   
 9. aluco

  aluco Lãng tử vô tình Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  15/4/04
  Bài viết:
  4,292
  Nơi ở:
  Castlevania
  Mình đã chơi qua các phần của Tomb Raider ( trừ Tomb Raider : Angel of Darkness trên máy Playstation 2 là chưa chơi thôi ) nên có 1 số nhận xét như sau :
  Tomb 1 : đây là bước đột phá đầu tiên của thể loại game phiêu lưu , tìm đường, giải đố nên có thể có những thiếu sót nhất định . Tuy nhiên nhờ có Tomb 1 mà thể loại này mới phát triển như hiện nay, phần cốt truyện rất hay tuy nhiên phần đồ họa không được tốt lắm, giá như có thể kết hợp được với phần đồ họa của Tomb 4 thì tuyệt vời. Các kỹ năng của Lara cũng có phần hạn chế , cô nàng chỉ có thể chạy, nhảy , bám và đẩy các tảng đá mà thôi. Điểm 6/10
  Tomb 2 : có thêm 1 số kỹ năng cho Lara , phần cốt truyện đưa chúng ta đi 1 vòng từ vạn lý trường thành đến Venice , qua miền tây tạng quanh năm tuyết phủ, xuống các xác tàu đắm đầy tăm tối, khám phá các bí mật trong các ngôi chùa linh thiêng. Phần đồ họa có sự cải tiến rõ rệt hơn so với Tomb 1 , các cử động của Lara cũng uyển chuyển hơn không còn cứng ngắc như người máy nữa. Đoạn đường đi để phá băng bây giờ không còn dể dàng vì ngoài bọn quái vật thì còn có bọn xã hội đen mà điển hình là bọn đàn em của Banatolli,Lara phải tả xung hữu đột giữa bọn chúng và các loại quái vật khác để tìm được thanh kiếm Xian cho mình. Điểm 8/10.
  Tomb 3 : đây có lẽ là phiên bản khó chịu nhất trong xêri Tomb Raider, đoạn đường mà Lara trải qua gần như khắp thế giới . Theo tôi thì Tomb 3 là hay nhất bạn có thể thám hiếm các khu rừng mưa nhiệt đới với các con rắn hổ mang chực chờ trong bụi rậm , các dòng sông với hàng đàn cá Piranha chỉ chờ bạn rớt xuống là xơi tái . Các loại bẫy chết người trong các ngôi đền trong vòng Ấn độ.
  Tiếp theo bạn có thể đi Luân Đôn để làm quen với các hội viên hội tam điểm , giải các bài toán đố về các công tắc trong những đường xe điện ngầm.
  Sau đó ở ngôi làng ven biển bạn được dịp gặp lại các con khủng long khát máu cũng như những thổ dân phóng tên thuốc độc. Khu samạc Nevada lại chứa bí mật về người ngoài hành tinh mà chính phủ muốn giấu. Cuối cùng là Nam cực nơi tận cùng của thế giới để bạn hoàn tất cuộc phiêu lưu của mình.
  Phần đồ họa thì rất đẹp ( so với 2 phiên bản trước ) tuy nhiên có 1 điều dở mà ai chơi mới thấy đó là các món đồ rất khó thấy , các bình máu hầu như nằm lẫn trong đám cỏ phải căng mắt ra mà nhìn mới có thể tìm được . Điểm 8/10.
  Tomb 4 : đây là phiên bản mà cách đi có thể nói là bị lai với loạt game RE vì bạn có thể đi qua đi lại các khu vực nhiều lần tuy nhiên lại dể thở hơn cho người chơi vì có thể save tự do và mỗi lần cắt cảnh thì bạn lại được đầy máu. Trong Tomb 4 bạn chủ yếu là thám hiểm các kim tự tháp với các loại bẫy mà người Ai cập đã gài trong đó , phần đồ họa thì rất đẹp , Lara bây giờ hầu như đã có đủ các kỹ năng cần thiết cho 1 người săn đồ cổ, cô nàng có thể đu dây qua các vực sâu và sử dụng các vũ khí hiện đại. Điểm : 9/10
  Tomb 5 : đây có thể nói là phiên bản gây thất vọng nhất vì khi chơi nó bạn có thể cảm thấy 1 chút ở Tomb 4 (vòng Đảo đen ) 1 chút không khí của Vùng 51 trong Tomb 3 chứ không có 1 sự đột phá nào mới. Điểm 6/10.
   
 10. Harley Quinn

  Harley Quinn Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  12/6/03
  Bài viết:
  4,772
  Bài nhận xét của bạn rất tốt:tuy còn một vài hạn chế
  +Tomb 1:mặc dù mình không có khả năng chơi lại cái version này nhưng tính vào thời điểm nó ra đời thì coi như là một cuộc cách mạng cho game phiêu lưu,nếu bây giờ PC ko được nâng cấp mạnh,PS 2 cũng không ra đời thì game đó chơi với PS 1 là quá mỹ mãn rồi--nói thế vì hồi đó mình nhìn người ta chơi trên PS 1 thui ah :p
  +Tomb 2:bạn nói con đường để hoàn thành game khó hơn Tomb 1-chưa chắc như vậy đâu.Nói đúng ra thì Tomb Raider nặng về Adventure và Pulze hơn là Action,vì thế các chi tiết về đối thủ có thể bỏ qua.Khó chăng đi nữa đối với bọn này là cách bạn sử dụng vũ khí--hết đạn coi như bạn chết,có thế thôi.Còn nói về độ khó,phải nói đến Tomb 1.Như mình đã nói ở trên,nó là phiên bản đầu tiên,người chơi chưa kịp hình thành suy nghĩ thích hợp cho từng tình huống,đúng hơn là cách bạn chọn phương án giải quyết chưa linh hoạt nên gây trờ ngại cho người chơi.
  +Tomb 3:đến đây mới có sự đột phá về hình ảnh,chính nhờ có engine của Tomb 3,Eidos và Core mới làm ra được Tomb 4.Những bất cập về Tomb 3 thì hạn chế hơn,hình ành dễ coi hơn,các bài toán hóc búa hơn,bạn có nhiều phương án giải quyết hơn-điều này bạn có thể thấy bạn có khả năng chọn các vùng trên khắp thế giới-tất cả theo ý bạn chứ ko phải đi từ bài này qua bài khác.
  +Tomb 4:không còn gì để nói.có chăng cũng chỉ là cốt truyện quá dài,các khu vực liên quan với nhau quá nhiều như vậy có nghĩa là bạn phải chạy bộ quãng đường không ít.
  +Tomb 5:không có bài toán nào hóc búa,nhưng có một cái tiển cho Lara mà mình rất thích,đó là khả năng bò và nhảy xuống--phải nhờ khả năng này bạn mới chui vào được cối xay gió trên hòn đảo đen.
  +Tomb 6:đang chơi,đang viết hướng dẫn+đánh giá,đợi lúc đó post lên một thể luôn ha ;;-)
  Mỏi tay quá :((
   
 11. Benny Bo

  Benny Bo Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  12/5/04
  Bài viết:
  2
  Khoái chơi Tomb 2 nhất,tại dzì mấy cái Tomb kia khó quá,chơi hoài mà cũng kô tìm được đường.
   
 12. Harley Quinn

  Harley Quinn Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  12/6/03
  Bài viết:
  4,772
  Giời ơi,nghe bạn nói như thế sao cảm thấy thất vọng quá,game Adventure+Pulze mà không khó thì lấy đâu ra người chơi hả bạn,người ta chơi được thì mình cũng chơi được chứ sao,
   
 13. Benny Bo

  Benny Bo Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  12/5/04
  Bài viết:
  2
  biết là zị,nhưng mà khó quá tìm đường hông ra,có khi ngồi cả tuần kô tim ra đường,thế là bỏ.
  Đề chơi hết tomb 2 xong,chơi lại mấy cái kia thử xem.
   
 14. aluco

  aluco Lãng tử vô tình Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  15/4/04
  Bài viết:
  4,292
  Nơi ở:
  Castlevania
  Chào Benny Bo, bạn đi Tomb 2 đến đâu rồi , cố gắng phá băng để còn thử sức với Tomb 3 chứ,đảm bảo bạn đi Tomb 3 không dưới 1 tháng đâu ( đây là phiên bản mà mình ngán đi lại nhất vì đoạn đường quá dài ), Tomb 4 coi vậy chứ dễ chơi hơn nhiều.
   
 15. Harley Quinn

  Harley Quinn Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  12/6/03
  Bài viết:
  4,772
  ngồi cả tuần không mò ra được,như thế có đáng là bao,ngay cả mình chơi Tomb lâu năm rồi nhưng có khi ngồi lâu hơn bạn mà chẳng nghĩ ra được gì,nói ra sợ phá kỷ lục :p,nhưng vấn đề hoá ra rất đơn giản,mà khi qua được rồi cảm thấy rất sướng--tự mình tìm ra chứ ko đọc hướng dẫn,đây là điều mình thích nhất ở Tomb
   
 16. bo^'gia`

  bo^'gia` Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  21/10/02
  Bài viết:
  324
  Nơi ở:
  (^_*)ROMA(^.^)
  <------- Đại ca này nói thì đúng là không sai chút nào thật. Chơi cái loại Advanture này mà kiên nhẫn tìm được đường thì khi qua được nó sung sướng cực kỳ luôn, He....he.... Không nói gì Tomb Raider chứ Resident Evil, Dino Criss ... và một số Games khác nữa, cũng thế cả thôi.
   
 17. picpic

  picpic Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  30/5/04
  Bài viết:
  18
  Theo tôi thì tom 4 là hay nhất chứ 1,2,3,5 thì chán lắm đi qua toàn bị mất súng thôi chứ ko như tom 4
   
 18. Harley Quinn

  Harley Quinn Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  12/6/03
  Bài viết:
  4,772
  Tomb nào mà chẳng cheat được,thế thì súng ống còn ý nghĩa gì,với lại đây có phải là game Action đâu mà bạn đề cao súng ống quá vậy :-/
   
 19. aluco

  aluco Lãng tử vô tình Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  15/4/04
  Bài viết:
  4,292
  Nơi ở:
  Castlevania
  Bị mất súng thì bạn mới có thể trổ tài luồn lách để thoát qua được , khi đó mới cảm thấy sướng chứ còn cứ xách súng chạy đi bắn tưng bừng thì còn gì cảm giác hồi hộp nữa.
   
 20. ngoc_hieu

  ngoc_hieu Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  15/9/04
  Bài viết:
  48
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tui thấy phần trán nhất là mấy màn cuối của Tom5 vừa dễ lại kém hấp dẫn
  Tom1 thì hình ảnh có hơi xấu (vì bản đầu ) và mission wa ngắn và....siêu dễ
  Những bản còn lại thì tui chỉ chơi có 1 phần đầu rồi bỏ luôn vì ...nản wá khi cứ suốt ngày chạy với nhảy .Tuy nhiên Tomraider cũng rất hay xứng đáng là nữ hoàng của PC
   

Chia sẻ trang này