Tôm cuộn thịt muối (đág lẽ món này nướng, nhưng chiên cũng được) Tôm to to tí, lột vỏ, ướp tí nước chanh, bột tỏi, bột nêm, o cần ướp mặn quá thì thịt muối mặn sẵn rồi Thịt muối chọn loại nhiều mỡ tí, cắt miếng độ lớn đủ để cuốn hết con tôm. Dúng xiên/tăm tre cố định tôm và bacon Bình thường trước khi mang đi nướng thì mình pha tí mật ong với nước chanh rồi phết lên để khi nướng xog có màu đẹp 1 tí, nhưng chiên thì mình o biết có cần hay o, vì mình chưa chiên lần nào, nhưng mình nghĩ là ok Món này mình hay làm để ăn chơi, lót dạ nên o làm sốt, nhưng nếu bạn dọn làm first course cho bữa tối hay tiệc tùng gì gì đó thì nên có sốt, bạn thử hỏi BachVy xem nêm ăn với sốt gì. Ngoài ra, làm thêm 1 ít măng tây cuộn thịt muối nữa trang trí cho đẹp cái đĩa Còn bánh tart mà o nướng được thì bạn làm = niềm tin
à bánh tart làm ở nhà thì nướng đc , thi ở trg thì ko đc nướng thanks bác, làm bài thi là để nấu món tiệc, nếu mà sốt thì mình làm sốt kem được ko nhỉ
Định viết công thức bánh nhưng 1 phần vì lười, 1 phần vì cần định lượng chính xác mà mình viết ngắn gọn quá sẽ khó cho bạn, vậy bạn thử tham khảo các bài về tart của chị này, vì mình cũng làm theo hướng dẫn trog này thôi http://khaitam.wordpress.com/category/3-hom-nay-trang-miệng-mon-gi/banh-tart-pie-mousse/ BTW, món nào muốn biểu diễn cũng nên thử trước 1 2 lần để tránh rủi ro.
Bánh flan là dễ nhất rồi, chắc rủi ro gì đó thôi. Làm thành cái bánh o khó, nhưng để nó nở đẹp, xốp thì cần kinh nghiệm, làm gì cũg phải thế thôi.
http://kenh14.vn/c35/20101123163321561/xoi-chien-rum-rum-da-mieng-vui-tai.chn lang thang kênh 14 thấy nó chỉ cách làm 1 món hấp dẫn quá. có điều cái nước sốt nó làm mình thấy như kiểu thịt xíu mại sốt cà, mình k thích lắm. bạn có thể chỉ cho mình cách làm 1 loại nước sốt khác ăn với xôi chiên hoặc cơm cháy chiên, mình nghĩ là giống với cái nước sốt ăn chung với mì xào giòn ấy
^ Mình thấy có nhà hàng làm cơm cháy chiên ăn cùng với mực xào hoặc tim, cật lợn hoặc thịt bò xào, không cho hành lá vào thì phải
U`, nhưng xào kiểu đấy phải biết cách, nếu không mùi hôi của tim/cật hoặc mùi tanh của mực vẫn sẽ còn.