Mực hấp gừng, phi mỡ hành đổ lên. Whipping cream mình chưa tự làm bao giờ, mà thứ này ở siêu thị VN cũng bán mà.
Biết là có bán, nhưng mình cũng muốn thử nghịch chút xem sao Thỉnh thoảng bỏ 1 buổi ra tự làm cái gì đó cũng thích
Whipping cream hình như tự làm đc nhưng không đơn giản hoặc phiền phức (thường thì đó là nguyên nhân nó mới bán đại trà như một nguyên liệu trong nấu nướng như thế). Tớ nghĩ tốt nhất mình cứ ra mua ::)
^ U`, nếu phức tạp quá thì thôi vậy. :) Mấy hôm rồi mình định làm cái chocolate mousse theo công thức của bạn Crime vì thấy đơn giản quá, cơ mà lại chưa có thời gian
^ ^ con này chắc là daurade royale à. @Okami: cái đó làm dễ không à. tại vì dễ nó mới bán đại trà thế chứ những cái khó hơn nguyên liệu làm sẵn k bao giờ so sánh được đơn giản là kem tươi bạn cho đường tùy khẩu vị vào. dùng máy đánh trứng đánh lên thì cỡ 2-3' tùy lượng kem là có ngay í mà. muốn chắc ăn thì để cái âu bạn đánh trong 1 chậu nước đá thì đảm bảo k bao giờ fail. đừng đánh lâu quá vì đánh lâu quá là thành bơ mất thôi
Thế nhưng whipping cream lại có vị lạt mà sao lại lấy kem tươi đánh với đường nhỉ Hay cậu nhầm với loại cream mềm thường thấy trên bánh kem/ kem lạnh?
hôm qua vừa làm sườn xào chua ngọt xong :'> còn nồi dưa xào thịt bò mà đang om trên bếp chưa chụp tẩm ướp thì mình theo công thức này với 1kg sườn 1,5 thìa nước mắm 1 thìa hạt nêm nửa thìa tương ớt Sempio(cái này ra siêu thị mua có đó bạn) khuyến mãi hình rồi ướp đều,để một lúc cho ngấm cho vào chảo rán nhỏ lửa cho gần chín với mềm xong rồi gắp ra,đổ hết mỡ trong chảo đi,trộn sườn với 1 thìa dấm(nếu thích chua hơn thì 1,5 thìa) với 3 thìa cafe đường,rồi xào chín chiến thôi :'>
Bên mình thì kêu là red bass Mục lục Chuối già Nhìn màu sắc và độ bóng thì theo mình là chưa đạt. Cái tương ớt HQ ấy là Gochujang
Bạn DA ơi , mình đã làm theo công thức của bạn . Mình dùng dầu mè trước tiên rùi mới thử 2 loại dầu kia sau . Nhưng kết quả ko đc như mình mong đợi . Hỗn hợp ko sền sệt lắm mặc dù mình đánh muốn tê tay luôn . Mà nó lại ko ra màu vàng trong mà lại ra vàng đục . Nhìn thế này thì ko ai dám cho vào hamburger để ăn đâu , bạn có công thức khác ko ?
Công thức chí có 1 và duy nhất trong lịch sử bánh mì Việt Nam Mà mình đâu có kêu bạn cho 3 loại dầu 1 lúc.
Đánh cái sốt trứng gà này dễ ẹc mà Ở nhà mỗi lần ăn beefsteak, bò lúc lắc hay tôm nướng là mình lại đánh . Thì cứ tách lòng đỏ ra thôi, rồi xong đánh theo 1 chiều duy nhất, vừa đánh vừa cho dầu, đánh một hồi cảm giác nặng tay dần mới thành công, còn đánh hoài mà vẫn nhẹ hều thì đem đi chiên được rồi đó Còn dầu thì dùng dầu ăn thôi. Mà đánh thì tớ hay cho ra 1 cái dĩa to, sâu vừa phải thôi, rồi dùng muỗng chứ cũng k chơi đồ đánh trứng Xong rồi muốn cho ngon hơn thì thêm muối tiêu vào