có bác nào chỉ mềnh cách làm bò bít tết mà không bị sống ở trong không mấy lần làm có khứa thịt ra rồi nhưng mà để lửa to thì bị hơi cháy ở ngoài làm lửa dịu hơn thì không chín được, vẫn bị đỏ quá
nửa đêm đang đói,lướt web thì đập ngay vào mắt nguyên cái nồi lẩu Thái,nước miếng cứ thế mà tuôn xối xả
bác thích ăn bít tết chín hẳn á thích vậy thì cứ lửa vừa thôi, bác để 5-7 phút mỗi mặt đi (dày 1in nhé) mà làm vậy xong ăn dai nhách
Bác nào biết cách để nấu cari ngon ko ? Cari cách nấu có khoai tây và cà rốt ấy , mình nấu mãi mà vị của nó cứ nhạt nhạt , vị cari ko ra :(
Bác này làm nhớ hồi nhỏ quá toàn ăn khoai lang với sữa giờ qua nước ngoài hết được ăn. :( bác lấy 2 củ khoai lang lột vỏ hết rồi bỏ vào tô dằm chung với sữa mà đừng để nhiều quá ăn ngán.xong thưởng thức ngon lắm bác
mình hay để lửa to áp chảo khoảng 2-3 phút rồi lật lại lửa vừa trong 5-7 phút dí ngón tay vào thấy mềm giống thịt ở đoạn bắp ngón cái khi bấu ngón cái và ngón trỏ là vừa, cho ra ngoài đĩa rồi bọc giấy bạc lên chờ khoảng 10' là được nói là vậy nhưng mình làm cũng vô cùng lắm, ko phải lúc nào cũng vừa ý, thường là bị chín quá do miếng bò ko đủ dày mà bít tết đúng là phải nướng rồi có sốt nữa mới thích, trang đầu có 1 loạt công thức sốt đấy
đm đang đói bụng sáng giờ chưa có miếng nào vào dạ dày, đọc topic mà ướt át vãi ---------- Post added at 08:38 ---------- Previous post was at 08:37 ---------- biết chỗ nào ở SG bán ko, nhìn ngon vãi lái
Em thấy trong đấy có nhiều phần lắm mà bác down đc hết cơ àh? Đang xem phần dùng Pan với nấu trứng mà cứ phải đợi thế này, kô biết fake Ip có qua đc không chứ reset modem đc 2-3 lần là lock hết àh.
Pha với sữa tươi hay sữa đặc có đường vậy bạn . Mới xơi xong gà kho coke theo công thức của bác nào trong này , công nhận cái nước trộn cơm ăn ngon cực bonus cái hình :
Bạn tải ở đâu? Hồi đó mình tải ở nhiều nơi lắm ko rõ nữa. Bạn thích coi phần nào để mình up dần dần cho coi. Nói chung là nếu 1 ngày khoảng 1-2 phần thì ko thành vấn đề.
Nếu là băng dạy cách nấu chung chung thì gần 4gb, thêm mấy quả recipe nữa cũng thành 10gb rồi. Bạn vào http://rouxbe.com/ coi thích phần nào thì nói mình up cho, chọn phần nào bạn thật sự muốn học nhé chứ mình ko dư time đâu. Mạng nhà mình chậm lắm. :)
Hôm wa trời mưa, nấu canh kim chi nóng nong, cay cay ăn với cơm ngon vãi đái nếu muốn mua thịt bò nhập giá rẻ có thể ra tiệm KIm Hai Butchery Delicatessen ở 73 Lê Thị Hồng Gấm. Tiệm này giá thịt khá mềm, filet mignon của Úc chỉ 420k 1kg, còn bình thường mình mua loại thịt 230 1kg cũng khá mềm, có thể làm steak đc Thịt cừu ở đây cũng rất rẻ, chỉ khg 250 300k 1kg Thức ăn ngon đâu chỉ có mỗi Pháp. Bạn thử tập nấu món Hàn hay hay Thái Lan đi, nhiều món khá ngon mà gần với khẩu vị Việt nam hơn. Ở đường Nguyễn Phi Khanh có tiệm cơm tấm ngon đấy, ở đây có 2 món khá lạ và ngon là chả cua và nem nướng, nước mắm sệt sệt đúng kiểu cơm tấm Sài Gòn mà giờ gần như đã tuyệt chủng, sườn được ướp với xả nên có mùi thơm lạ hơn các quán khác và giá thì khá mềm: 1 đĩa sườn-nem-cua + cơm thêm + trà đá =50k. Quán này mình biết cũng đc hơn chục năm rồi ngoài ra có Cơm tấm Bụi có sườn cốt lếch nướng và sườn non nướng muối ớt, canh nghêu cũng khá ngon Đâu phải món nào cũng làm kiểu đó đc, cách ướp này chỉ hợp với thịt bò xắt ra xào hay nhúng dấm thôi. Có loại bột làm mềm thịt, chiết xuất từ 1 chất cùng thành phần với chất làm mềm thịt trong trái thơm đó, bí quá thì mua dùng cũng đc Có 1 cách là bạn chiên miếng thịt trên chảo trong khoang 1 2ph mỗi mặt bằng dầu olive và bơ, sau đó cho thịt vào lò nướng, canh đúng nhiệt độ thì thịt sẽ chín từ từ vào trong, mà bên ngoài 0 bị cháy, do đã có bơ seal bên ngoài rồi Thịt bò đã mềm thì cho dù nấu kiểu gì nó vẫn mềm thôi bạn :) Có công thức ở vài post trc rồi đó bạn :)
Mình thích có lò nướng lắm mà nhà nhỏ quá ko có chỗ để, với lại ở trọ mà Chừng nào có nhà riêng rồi mới tính. Ko biết khi đi làm rồi có còn time nấu bếp nữa ko
quê độ rồi, thôi ta đếch dám ho he nữa bác có gợi ý cá hồi làm món gì ngon ko? trước giờ mình mua về toàn nướng tỏi hoặc ăn lẩu