Gần đây mình nấu canh ít cho thịt mà cũng ngon như thường. Nếu có thịt thì 1 chút thôi chứ thịt nhiều ngán lắm. Mà nấu canh hồi giờ mình ko bỏ cá vì thích ăn cá chiên hơn.
hôm nay mình lọc thịt cả con gà xong cho xương vào nấu canh khoai tây mà ko thấy ngọt lắm chắc tại ko có hạt nêm
Gà mình thấy nấu canh lá giang là ngon thôi chứ mấy cái khác thì thấy heo là ngon nhất á. Ủa mà sao ăn phở, bún, hủ tiếu thấy nó bán giò heo đầy ra mà vào siêu thị ko thấy giò heo nhỉ? Có thì toàn là cục xương ko.... :(
Thử món vịt sốt cam xem [video=youtube;jAwBmbxtDxw]http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=jAwBmbxtDxw[/video] Những gì bạn cần 4 cái đùi vịt cỏ, làm sạch 1/2 trái cam Mỹ, vắt lấy nước 150 g xà lách, cà chua rửa sạch 1,5 muỗng cà phê hạt nêm 1/4 muỗng cà phê tiêu xay 1 muỗng canh rượu mạnh 1 muỗng canh bơ 3 muỗng canh dầu ăn Hướng dẫn 1 Bật lò nướng 190°C để 10 phút trước khi nướng. 2 Ướp đùi vịt với hạt nêm và tiêu xay. Để 30 phút cho thấm gia vị. 3 Đun nóng dầu ăn và bơ, rồi cho đùi vịt vào chiên vàng. 4 Khử với rượu cho bớt mùi tanh, sau đó cho vào lò nướng 35 phút cho chín. 5 Làm nước sốt: Đun sôi tất cả hỗn hợp với nhau và làm sệt nước sốt với bột bắp. 6 Để đùi vịt nướng vào dĩa, rưới nước sốt lên trên. 7 Trang trí với xà lách, cà chua, dùng nóng. Đọc thêm: http://vnhow.vn/contents/view/cach-lam-mon-vit-sot-cam#ixzz1tOVG2Jkv
ai chỉ cách đập trứng gà mà trứng ko bể với thấy mấy người ngoài tiệm gõ nhẹ trứng 1 cái rồi dùng ngón cái và ngón trỏ tách ra làm 2 hay lắm
mình toàn dùng 2 ngón cái để tách =) nói chung là áp dụng đủ lực thôi, nhẹ quá thì ko bóc đc, mạnh tay quá thì bể
Chủ yếu là phát đập thôi Quen tay là làm được Chọn đập vào cái gì cạnh mỏng tầm 1 2mm là dễ nhất, đập sao cho 1 phát ngập vào 1/3 - 1/2 mà vỏ chỉ bị cắt thành 1 đường là dùng 2 ngón tách vô tư Để ngửa dùng sống dao đập còn dễ nữa, khó vỡ hơn, nhưng mà mất công cầm dao
Ko cần đập mạnh mà đập nhẹ cũng k sao, chủ yếu là cái động tác tách ra phải nhanh và dứt khoát, k để lòng đỏ chạm vào ngón tay lúc nó rớt xuống chảo nếu k sẽ bị bể trứng
Bạn chờ tí mình hình như video dạy nấu ăn của mình có phần bày đập trứng. Nhưng nói chung bạn nấu nhiều là quen thôi. Cơ bản là dùng vừa đủ lực. Nếu lực quá mạnh thì trứng sẽ bị nát ra ngay nhưng lực yếu thì vỏ trứng bị đập mỏng ra sẽ rớt vào phần trứng mình định dùng. Bạn kiếm mấy chỗ gồ lên vuông góc như thớt đó, đập vào phần giữa trứng xong tách ra là xong. Còn nếu trứng bể thì thôi, cũng chẳng sao cả, chỉ là trứng thôi mà.
Chuyên gõ nhẹ vào thành bát rồi dùng 2 ngón tay tách cái là xong. Chủ yếu là quen tay thôi. To nhỏ gì cũng thế. Nhặt lá rửa sạch rồi thái ra nữa mà bạn. Chứ ko ai để cả cái lá mồng tơi cho vô nấu đâu
vừa ăn xong.Vứt ngọn,để cả lá to vào ,nêm ít nước mắm với xúp,ăn cũng ngon Mà canh mồng tơi này chiều nấu lại được không nhỉ,thấy bọn bạn tooàn vứt đi,nấu thứ khác@@
Đơn giản nhất là mua vài trăm gam tôm khô cho vào tủ lạnh dùng dần. Vừa bảo quản đc lâu vừa nhanh, lúc nào nấu ăn thì lấy 1 nắm rửa sơ qua rồi giã nhuyễn cho vào nồi nứoc, hoặc lười thì 0 cần giã, cho thẳng vô luôn cũng đc Sai lầm nhé, trong các loại nước dùng, thông dụng và dễ dùng nhất là nước dùng gà, lí do? Đầu tiên là vì ninh xương gà ít tốn thời gian hơn so với xương heo, xương bò; thứ 2 là vì nước dùng gà ít mùi, nên ít làm trái vị của món ăn. Cuối cùng là xương gà rẻ nhất, 1 bộ xương gà chỉ khg 7k, mua 3 bộ hầm lên là có ngay 1 nồi nước dùng ngọt lịm Muốn mua giò heo thì ra chợ, siêu thị chỉ bán riêng thịt giò và xương ống thôi Khoai tây có 1 khả năng bá đạo là hút vị ngọt và vị mặncủa nước dùng Vd bạn lỡ tay nấu 1 nồi canh hơi mặn, mà 0 muốn cho thêm nứoc (vì sợ loãng vị) thì cứ việc gọt vài củ khoai tây cho vào, nmó sẽ hút bớt vị mặn của nứoc canh. Và đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc của bạn Món này nấu bằng ức vịt thì hợp lý hơn. Vì thịt vịt bản chất vốn dai, dai hơn gà nhiều, chứ đừng nói là đùi vịt. Nếu nướng đùi vịt vừa chín tới để còn thịt còn ngọt thì nó lại bị dai, chưa mềm đc. Ức vịt thì mềm và mau chín hơn. Vô tư đi Sơ chế bằng gừng và rựou là hết mùi thôi Vậy bạn thử món này nhé, vừa dễ nấu, nguyên liệu cũng dễ kiếm, và cũng dễ ăn, ăn cơm hay bánh mì đều đc. Nếu 0 có đậu trắng thì nấu với khoai tây, carrot, hành tây cũng ngon 0 kém, hoặc nấu chung với tất cả luôn cũng đc. Công thức của mình thì cầu kì hơn và đòi hỏi nhiều nguyên liệu khó kiếm hơn, đây là công thức của bạn Wolf http://www.facebook.com/media/set/?set=a.383132925035974.107965.275514775797790&type=3
ai biết cách rán trứng mà dính ít dầu nhất không nhỉ.Em đổ cũng vừa vừa dầu,thế mà rán xong chả còn gì@@
có ai biết mấy trang web chuyên viết các công thức nấu ăn ko?? Mấy món nghiệp dư thì thử làm, còn mấy kiểu chuyên nghiệp thì lên ngắm
2 loại lá rau sống, dùng để ăn kèm với những món như lòng lợn tiết canh rất là ngon . Kinh giới cũng có thể ăn chung với cháo, công dụng giải cảm rất tốt.