bác chủ thớt hay có bác nào biết món Ochazuke ko ạ, cơm trà xanh của người Nhật ? Cho em hỏi là cái trà người ta dùng để ăn với cơm có giống trà xanh mà chan chát như của Việt Nam ko ạ ?
Trà VN ta thường để nguyên lá rồi cho nước sôi vào nên độ chát rất cao (do có mấy chất gì gì đấy trong lá mình dốt hóa lắm nên quên rồi =='') Còn trà Nhật nó thường nghiền nát ra, rồi làm mấy công đoạn gì nữa khi pha nên uống nó vừa thanh mà cũng không quá chát và đắng Bản thân mình khoái trà đạo Nhật bỏn hơn, trà VN ta các cụ quen kiểu đường phố, uống để tiếp truyện chứ nó không mainstream như Nhật
Chất đắng là tannin, nó là chất rất tốt cho sức khỏe con người về nhiều phương diện. Có ai biết bột trà xanh bán ở đâu không ? Tính làm bánh phỉ thúy, bánh nếp trà xanh của trung quốc mà không biết đâu bán bột đó
ai hướng dân làm món tôm chiên bột với.Tôm với bột chiên,còn cần gì nữa không nhỉ,mà tôm mua loại nào,giá khoảng bao nhiêu,1 cân thì đựoc bn con
Cái nay thì còn tùy nơi và tùy món tôm chiên bột mà cậu muốn làm, kiểu việt, kiểu tây, kiểu tàu hay kiểu nhật ? Cần thông tin thêmmới biết đường mà chỉ Và ra chợ mua tôm thì coi chừng mánh mung đủ kiểu, tôm chiên thì chọn tôm sú là ngon, giá ko dưới 150k/kg đâu
Hôm trước mình làm bánh donut, nhưng sau khi rán xong bánh rất cứng, ai rành về loại bánh này có thể cho mình biết làm donut có cần lò nướng để bánh được xốp trước khi rán không?
chuẩn bị đi du học nên cũng vào đây tham gia học hỏi các bác .....mấy bữa nay tập dc mấy món đơn giản như flan, creme brulee, có bác nào biết cách làm cái sốt kem cho pasta hông chỉ tớ với
Bạn muốn làm carbonara hay alfredo? Cho sữa với bột nổi là nó xốp chứ chả ai cho donut vào lò nướng trc khi chiên cả Mình đó. Có gì 0?
Thất tình rồi mấy bác ơi. Có món gì ăn xong người đó đi theo mình ko? Bày em làm để em đi lấy người ta về lại.
Lười viết ct quá [video=youtube;9c00Emu5a84]http://www.youtube.com/watch?v=9c00Emu5a84[/video] [video=youtube;IrcDtaYhaKA]http://www.youtube.com/watch?v=IrcDtaYhaKA[/video]