Chỉ em làm Kimchi hàn quốc ê ( em không ăn cay pro nên làm it cay thui nhe ) . Cho em ý kiến bác chủ topic up hình món ăn thì úp luôn cái công thức luôn đi , em thích cái món giả cày í , bác chỉ em làm đi nhà nuôi chó nên ăn giả thui chứ o dám ăn chó thật.
Cải thảo để nguyên cả lá. Ngâm nước muối khá mặn tầm 2h. Sau đó rửa sạch bằng nước sạch ( nếu thích dòn thì phơi nắng qua tí) Tiếp theo là gừng, tỏi, ớt bột, cà rốt xay vào sau đó xắt cải thảo thành miếng vừa ăn và nhét vào hộp. Sau đó cho thêm muối vào ( cái hồn hợp kia nó cay và mặn thế nào sẽ ảnh hưởng đến vị của kimchi vì thế tự nếm và quyết định liều lượng). Tầm ngày thứ 2 ăn là ngon, có thể để cả tháng
Bạn nào cứu mình với http://forum.gamevn.com/showthread....y-SGN-DN-SGN-Phien-Mod-cho-treo-tam-vai-ngay-
Để ở ngoài chứ, khi nào ăn thấy ngon hãy để tủ lạnh để giữ vị của nó ko bị biến đổi nhiều quá thôi. Mới làm mà cho tủ lạnh ngay thì còn lâu mới ăn được...
Cho mình hỏi xíu nha: - Xay nhuyễn là dùng máy sinh tố xay ra luôn rồi trộn chung phải hem bạn @_@. - Nước tương, dầu mè, đường, hành lá xắt nhuyễn: mình đoán là vị sẽ hơi ngọt xíu phải hem bạn. Nếu mình làm 1kg thịt bò thì ướp khoảng bao nhiêu là vừa ta, hay là cứ ước chừng đại :P. - Thịt bò mình thái lát mỏng vừa phải như ăn bò nhúng dấm phải hem. - Nướng trên than + vĩ hay sao bạn.
^ Không thịt bò thì cho xúc xích hoặc thịt heo xay để nó có thịt chứ ăn mỗi pasta với sốt cà chua thì chán chết. Còn k0 thì làm lasagna sốt pesto với spinach và thịt gà xắt mỏng,
Ý em tức là thay thịt bò thành cái khác dc ko ý Tại ăn thịt bò sốt cà chua em thấy tnao ý >< Thay thử sốt nấm kem thì ko biết như thế nào :)
mình hay làm kiểu 6 bò 4 heo, mua loại mince (xay) ấy chứ mua về băm đến bao h mà ko có bò thì ko phải bolognese rồi
Lasagna đâu phải chỉ nấu đc với mỗi bolognese sauce Bạn nấu với kem, gà hoặc sốt cà chua và các loại rau củnhư măng tây, nấm,bí ngòi,... hoặc nấu với mariana sauce và hải sản Pesto mà xài spinach thì nhạt thếch tôm sú thiệt bự về lột đầu, vỏ. Lấy đầu, vỏ xào với ít dầu olive và tỏi, xong cho nước vô vừa hầm vừa dầm cho nó ra hết gạch tôm. Em hầm lửa nhỏ xong khoảng 30ph, lọc lấy nước hầm. E cho cà chua bi tươi vào nước hầm này nấu tiếp, để lửa nhỏ đến khi nước cạn bớt, cà chua nát ra được 1 thứ sốt sệt sệt lại là được, dùng sốt tôm cà chua vừa nấu đc xào ít tỏi với dầu olive, thêm và muỗng tomato paste, xong cho sốt tôm cà chua vô, thêm ít thyme và oregano khô, xong cho tôm sống đã lột vỏ vô, xong rưới cognac lên rồi lấy lửa đốt, đến khi lửa tắt thì cho pasta vô xào chua, Rắc thêm basil tươi lên nữa.
Spinach dùng baby spinach, lấy lá không, cho basil, pine nut, parsley, parmesan, olive oil nữa, lại chả ngon. Rau này nó nhiều nước thì cho ít lại, đơn giản mà
Cải thìa xào thịt đi bác à bác tư vấn cho em 1 món xào nào đó có ngoại hình đẹp mắt vị thanh để lâu lâu buồn có thể làm cảm ơn bác trước