Bò viên, bò nướng lụi, bò sốt vang Mua bò thịt băm về nấu spaghetti, không thì mua bắp bò về nấu phở, nấu bún bò Huế Gà thì mua cánh gà về chiên mắm đi
Để thử mấy món Bò kia xem sao. Gà ta toàn mua bột chiên giòn Ajiquick về rán ). Vì ko biết ướp sao nên mua bột nó ướp sẵn cho mình
Nhà có lò nướng không, làm bún thịt nướng cũng được Thịt heo chọn loại vừa nạc vừa mỡ, ướp gia vị tỏi, muối, tiêu, đường, bột nêm, nước tương, ngũ vị hương Ướp khoảng 15-20' rồi cho vào lò khoảng 375 F ~ 190 C nướng trong 20'. Nhớ giữ lại hỗn hợp nước ướp. Sau 20' lấy ra, lại nhúng thịt vào chỗ nước ướp còn lại rồi cho lại vào lò thêm 20' nữa. Thành quả
Có nhiều món lắm. Tui toàn thích mấy cái trang về nấu ăn, món ăn trên FB, hay share về tường hoài mà chưa làm theo bao giờ Không có lò thì làm kiểu áp chảo cũng được mà. Thịt heo kiểu đó là nạc vai ấy. Thích nhất nạc vai với ba chỉ Không thích thịt thăn mấy vì quá nạc nên thấy khô.
À bún thịt thì tôi hay dùng thịt ba chỉ, lấy kim châm chọc vào bì miếng thịt, cho lên bếp rán. Ăn với cơm hoặc bún đều ngon ). Vì nhà ko có bếp nướng nên thường ăn rán. Thỉnh thoảng cũng đổi món thịt lợn sốt chua ngọt Nghiện ăn kiểu chua ngọt )
https://www.facebook.com/nhatky/videos/pcb.10155859873791785/10155859872296785/?type=3&theater Thèm quá
Có nhà cụ nào dùng mấy cái lò nướng giá rẻ <2 củ chưa ạ. Cho em xin tý review. định mua về nướng mấy thứ nhỏ nhỏ: con gà bé, khoai hay mấy cái bánh cup cake nhỏ. không biết có ổn không.
Chả kia, ngán thì kiếm thịt xay + ít đậu hũ băm nhỏ trộn lại với nhau + thêm hành tiêu tỏi gia vị tuyd thích => vo viên hoặc làm hình tròn hấp hay chiên gì thì tuỳ ( à thêm 1-2 qua trứng vào làm chất kết dính, bột chiên thì tuy khẩu vị ). Ko thì xào sơ trộn cơm ăn cũng đc
Bẵng mấy năm rồi mới vào lại B50. Mình đã rút kinh nghiệm ra được là nếu bạn yêu thích nấu ăn thì đừng làm nghề bếp
Hôm nay lễ độc lập mẽo nên làm món đậm chất mẽo: Bò đút lò Thành phần: - 3lbs thịt vai bò (Chuck roast, ko biết dịch ra vậy phải hem) - 1 Củ hành, 1 củ tỏi, 1-2 củ cà rốt, - 4-5 củ khoai tây, tùy số người ăn, hành lá - Muối, tiêu, bơ, gia vị riêng nếu thích Cách làm Spoiler Bước 1: -Ướp qua thịt với muối và tiêu, 2 gia vị căn bản -Cho dầu vào chảo rồi chờ cho nóng, sau đó bỏ thịt vào (thịt nên để ở nhiệt độ phòng, đừng lấy từ tủ lạnh ra mà bỏ vào chảo ngay Chỉ lật thịt khi nó không còn dính vào chảo (Nhiều người sợ thị bị dính lúc đầu nên cố kéo lên, nhưng để 1 lúc sau thì thịt sẽ ko còn dính nữa) Bước 2: Lấy thịt ra 1 cái khay, rồi cho cà rốt, hành củ, tỏi đã chuẩn bị sẵn vào chảo đảo đều cho lên mùi Bước 3: Trút cả chảo vào khay thịt, xếp cho thịt ở phía trên, rau củ ở phía dưới Bước 4: Cho vào lò nhiệt độ khoảng 176 độ C (của mình là 350 độ F) trong vòng 1h15' Bước 5: - Chuẩn bị khoai tây nghiền - Khoai gọt vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào nồi luộc đến chín nhừ (khoảng 15-20' - Khi khoai chín, trút ra để ráo nước rồi bắt đầu nghiền, có thể thêm bơ vào để béo béo; (có thể thêm sốt mayonaise, hành lá cắt nhuyễn cho vào luôn cho có vị) Bước 6: Thịt bò sau khi nướng lấy ra khỏi lò để nghỉ, phần cà rốt, hành, tỏi và nước cốt thì bỏ lại vào chảo để làm nước sốt -Thêm 1-2 cốc nước (hoặc nước súp có sẵn), đun nóng rồi thêm 1 chút bột năng, để lửa nhỏ khoảng 15-20' cho nhừ rồi dùng nĩa dằm nát cà rốt, tỏi, sau đó chắt qua 1 tấm vải lọc (hoặc 1 lớp màng mỏng là được, chủ yếu là giữ lai nước sốt, bỏ cái) - Khi để thịt bò nghỉ, nó sẽ chảy ra nước, có thể dùng nước này thêm vào chảo nước sốt để nấu luôn, ko chừa gì cả Bước 7: Cắt thịt ra rồi trình bày (mình trình bày xấu nên chịu )