[Thông tin]Hệ thống thăng thiên - Những điều bạn chưa biết ?

Thảo luận trong 'Tru Tiên 2' bắt đầu bởi Clone001, 9/5/09.

 1. Clone001

  Clone001 Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  1,349
  Vậy là cuối tuần rồi...nên viết 1 cái gì đó cho bên box HHP nhỉ ? Có rất nhiều bạn hỏi về hệ thống Thăng Thiên cũng như kỹ năng tạo hóa trong Tru Tiên nên tớ viết bài này nhằm mang lại cho các bạn 1 cái nhìn tổng quan về hệ thống sẽ mở trong tương lai.Tất nhiên thời gian để NPH update phiên bản đó không phải là ngắn ..nhưng dẫu sao thì cũng muốn các bạn thấy được thế giới huyền ảo đa màu sắc trong Tru Tiên .
  Bài này tớ tổng hợp từ rất nhiều nguồn...và có thể có những chỗ dịch không được rõ nghĩa cho lắm..nên có gì chưa thực sự rõ ràng thì các bạn thông cảm nhé.
  Tiên-Ma-Phật. Tam giới phân tranh​

  ...Trong phiên bản đặc biệt của Tru Tiên : Tuyết Kỳ Nguyệt..hệ thống thăng thiên được mở ra sẽ đem lại cho người chơi 1 cảm giác mới mẻ thông qua quá trình khảo nghiệm thăng thiên. Đây cũng là bước quan trọng để người chơi tiến thêm một bước trong quá trình tu chân của mình để tu luyện thêm các kỹ năng hoàn toàn mới trong cảnh giới Tiên-Ma-Phật.
  Tiên giới phiêu diêu, Ma giới bí hiểm cùng với Phật quốc thiêng liêng đã tạo nên 1 không gian khác lạ trong thế giới huyền ảo muôn màu của Tru Tiên. Dưới đây là 1 số hình ảnh về 3 cõi Tiên-Ma_Phật :
  Phiêu Miễu Tiên Cảnh​


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Lựa chọn thành tiên, bạn có thể gia nhập Tiên Giới phiêu diêu. Nơi đây có Thần Điện hùng vĩ nằm ẩn đằng sau những áng mây và lớp sương mù. Tại đây bạn có thể bắt gặp Cổ Quái Thần Tiên cưỡi Thanh Ngưu.
  [​IMG]
  Thần điện hùng vĩ

  [​IMG]
  Cổ Quái Thần Tiên

  Thánh địa Ma Giới
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Khác với Tiên Giới. Ma giới lại là nơ hiểm bí vô cùng. Nơi đây được che phủ bởi hỏa thiên hồng không cực nóng, sinh tồn trong dung nham nóng bỏng. tại đây bạn có thể bắt gặp Hỏa Không Ngự không Nhi khởi vút trên trời.

  Phật Quốc Mật Cảnh

  [​IMG]
  Kim Cương Thạch Tượng
  [​IMG]

  [​IMG]


  Trái với 2 cõi trên thì Phật Quốc lại vô cùng tĩnh lặng. Nơi đây có Kim Cương Thạch Tượng đứng sừng sừng uy nghiệm tượng trưng cho sự thiêng liêng của Phật Quốc. Không chỉ vậy những tia nắng ôn hòa cho thấy sự thanh tịnh của chốn này.

  Phần II. Hệ thống thăng thiên​

  1. Những điều kiện cần để thăng thiên
  • Để có thể tham gia quá trình khảo nghiệm hệ thống thăng thiên thì người chơi phải nằm trong giai đoạn từ 135-150 đồng thời phải hoàn thành tu chân tầng 5.
  • Khi người chơi hội tụ đủ 2 điều kiện trên thì có thể đến NPC để tiếp nhận nhiệm vụ thăng thiên. Sau khi thăng thiên người chơi có thể lựa chọn lại 1 lần nữa môn phái bất kỳ mà mình thích. . Sau khi hoàn thành nhiệm vụ thuộc hệ thống Quest thăng thiên thì điểm Thiên Thư và điểm skill sẽ reset đồng thời nhân vật trở về level 15. Tại đây người chơi có thể lựa chọn một lần nữa môn phái mình muốn gia nhập ( Lưu ý chỗ này nha..kẻo lại nhầm :Yoyo10:)
  2. Những điều đặc biệt cần chú ý
  • Sau khi Thăng Thiên môn phái người chơi đã chọn không có cách nào thay đổi lại được vì thế cần phải lựa chọn 1 cách chính xác khi bạn tiếp nhận nhiệm vụ Thăng Thiên. ( Hết sức chú ý đến điều này )
  • Đẳng cấp trước khi tiến hành Thăng Thiên cũng có ảnh hưởng rất lớn thuộc tính cũng như độ tăng trưởng của nhân vật sau khi Thăng Thiên. Cụ thể là người chơi đạt đẳng cấp cào cao (phải nằm trong điều kiện Tu chân) thì sau khi thăng thiên điểm thuộc tính cũng như độ tăng trưởng nhân vật càng cao. Một số liệu thú vị là : Nếu bạn tiến hành ở cấp 135 thì thuộc tính thu được sau khi Thăng Thiến chỉ bằng 60% so với các thuộc tính ở mức 150.
  • Sau khi thăng thiên nhân vật đưa trở về thời điểm level 15 Thiếu Hiệp. Và tiến hành nâng cao đẳng cấp nhân vật đên level 90 thì mới có thể tiến hành gia nhập Tiên-Ma-Phật.
  3. Những thay đổi lớn sau khi Thăng Thiên.
  • Sau khi thăng thiên thì điểm skill ban đầu của nhân vật sẽ là 25 diểm.Trong đó tại cấp 15 nhân vật sẽ có ngay 10 điểm.
  • Sau khi Thăng Thiên thì điểm Tiên Duyên ban đầu của nhân vật sẽ là 16 điểm. Trong đó tại cấp 15 nhân vật sẽ có ngay 8 điểm.
  • Sau khi thăng thiên thì các quan hệ như : Quan hệ Sư đồ,Hôn Nhân, Bang phái, Gia Tộc, Bạn bè...vẫn được giữ nguyên không thay đổi.
  • Sau khi Thăng Thiên thì hệ thống item như : Pet, Phi Kiếm, Thời Trang, Các trang bị, Vũ Khí...không thay đổi...
  • Chỉ những ai đã thăng thiên thì mới có thể sử dụng được những trang bị riêng dành cho hệ thống thăng thiên như các trang phục Thần Ma được đổi bằng Thắng Thạch...

   [​IMG]
   Trang Phục Thần Ma​  Phần III. Hệ thống Quest Thăng Thiên
  (Update..)

  Phần IV. Hệ thống các kỹ năng tạo hóa

  1.Hệ thống tạo hóa
  Hệ thống tạo hóa là một hệ thống mới được bổ xung song song với hệ thống các kỹ năng của môn phái nhằm tạo ra sự đa dạng trong hệ thống các kỹ năng của Tru Tiên. Khác với các kỹ năng nằm trong hệ thống kỹ năng môn phái thì các kỹ năng tạo hóa nằm trong hệ thống tạo hóa chỉ có thể sử dụng được khi người chơi đã vượt qua sự khảo nghiệm của quá trình Thăng Thiến và tiến hành gia nhập 3 thế lực : Tiên-Ma-Phật
  Hệ thống kỹ năng tạo hóa được phân ra làm 2 loại cho mỗi thế lực :
  • Hệ thống kỹ năng tạo hóa dùng chung cho từng giới như : Quy Khứ Lai...cho Tiên Giới, Không Linh.. cho Ma Giới....
  • Hệ thống kỹ năng tạo hóa đặc thù dành riêng cho từng phái trong từng thế lực như : Triền Miên II, Kỳ PHúc II, Giang Nam II dành cho HHP gia nhập Tiên Cảnh; Sơn Minh II, Quyết Tuyệt II và Phá Vân II dành cho HHP nhập Ma Giới; Chi Thủy II, Yên Vũ II, Thu Ba II dành cho HHP theo con đường Phật Giới.
  2.Điều kiện để sử dụng các kỹ năng tạo hóa trong hệ thống tạo hóa
  Khác với hệ thống kỹ năng môn phái thì để sử dụng được các kỹ năng tạo hóa cần có những điều kiện khắt khe hơn.
  Đối với hệ thống các kỹ năng tạo hóa dùng chung thì :
  • Người chơi phải trải qua hệ thống khảo nghiệm Thăng Thiên, Đạt được cấp độ tối thiểu 90 đã gia nhập 1 trong 3 thế lực : Tiên Giới. Ma Giới hoặc Phật Giới.
  • Phải có điểm tạo hóa trong quá trình thăng cấp danh vọng tạo hóa cho nhân vật tương ứng với từng thế lực.
  Đối với hệ thống skill tạo hóa đặc thù
  • Phải thỏa mãn 2 yêu cầu trên của hệ thống tạo hóa dùng chung
  • Phải có skill nền ( Skill môn phái ứng với kỹ năng tạo hóa đặc thù ) đạt tới cấp nhất định ( Thường là max )
  3. Điểm tạo hóa - Những hướng cần để có điểm tạo hóa.
  Như đã biết thì để sử dụng được các kỹ năng tạo hóa thì nhất thiết phải có điểm tạo hóa hay danh vọng tạo hóa ( Điểm Tạo hóa càng cao thì danh vọng tạo hóa càng cao - Nói na ná nó như điểm Tiên Cơ ý )..Vậy làm thế nào để có được điểm tạo hóa ? Dưới đây là 1 số cách để có điểm tạo hóa
  Hoàn thành nhiệm vụ Thu thập tạo hóa châu
  Nhận nhiệm vụ tại NPC : Hiên Viên Sư Tổ thuộc map Thanh Vân Môn thu thập Tạo Hóa Châu để đổi lấy điểm tạo hóa. Để hoàn thành nhiệm vụ này người chơi phải giết quái trong các map riêng biệt của từng thế lực sẽ rớt ra Tạo Hóa Châu.
  Hoàn thành nhiệm vụ Tạo Hóa cho từng giới như : Tu chân Đạo Tâm, Tu chân Phật Duyên hoặc Tu Chân Ma Tính
  Nhận nhiệm vụ tại NPC : Hiên Viên Sư Tổ.
  Nhiệm vụ giới hạn thời gian cần phải hoàn thành 24h yêu cầu giết boss
  Đổi điểm tạo hóa bằng Tiên Ma Thư
  Nhận nhiệm vụ tại NPC : Hiên Viên Sư Tổ
  Yêu Cầu : Tìm kiếm Tiên Ma Thư về đổi lấy điểm tạo hóa
  Hiện tại thì có 3 nhiệm vụ đó cho bạn điểm tạo hóa.. còn 1 nhiệm vụ nữa là nhiệm vụ đặc thù nằm ở mỗi giới cũng cho bạn điểm tạo hóa .Nhiệm vụ này thì nghe nói sẽ update nên chưa có thông tin cụ thể.

  4. Hướng phát triển của hệ thống kỹ năng tạo hóa
  Nhìn chung mà nói thì với mỗi 1 giới : Tiên-Ma hay Phật thì đều có những kỹ năng đặc thù riêng... Những kỹ năng này được phát triển theo hướng riêng. Cụ thể có thể thấy :
  • Với Tiên Giới : Tiên Giới tu chân hướng người gia nhập Tiên Giới phát huy những kỹ năng công trên đa thể mục tiêu.
  • Với Ma Giới : Nếu như Tiên Giới phát triển theo hướng sát thương trên diện rộng thì Ma Giới lại ngươc lại..Ma Giới phát triển kỹ năng theo hướng gia tắng sát thương lên mục tiêu..ngay cả việc chấp nhận chịu sát thương lên bản thân để có thể gây ảnh hưởng đến mục tiêu (<<<<Đúng là Ma giới có khác...Hy sinh bản thân để có thể giết chết địch thủ :Yoyo84:)
  • Với Phật Giới : Phật Giới thì vốn thanh tịnh, Từ Bi Hỉ Xả :Yoyo120: nên phát triển các kỹ năng theo hướng Chúc Phúc Tự Thân/ Đối tượng...nhằm gia tăng sức chịu đựng cũng như bảo vêh bản thân hoặc đối tượng :Yoyo167:
  Dưới đây là 1 vài hình ảnh kỹ năng tạo hóa của 3 giới​

  Ma giới Ngịch Nhẫn

  [​IMG]

  Ma Giới Không Linh

  [​IMG]

  Chiến Thiên Xá Lợi của Phật Môn
  [​IMG]

  Tiên Thiên Ngọa Thiên của Tiên Cảnh
  [​IMG]
  [/COLOR]
  ( Continue... )

  Nguồn http://forum.trutien.vtczone.vn/showpost.php?p=569555&postcount=1

  Lưu ý: bà con hay bảo nhau 135 rs thiên thư + skill thì đây chính là Q rs, bà con đừng nhầm
   
 2. Bietly00

  Bietly00 Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  26/1/07
  Bài viết:
  798
  Cái này lên 150 hãy RS ko thì lại hỏi tại sao char em tăng như nó đồ cũng như nó mà lại đánh íu hơn nó ;));))
   
 3. Clone001

  Clone001 Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  1,349
  135 và 150 rs chỉ hơn nhau chục điểm skill + TT thôi mà =)), chả yếu hơn bao nhiêu đâu:>
   
 4. samus

  samus Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/12/05
  Bài viết:
  1,386
  Nơi ở:
  ...
  1 điểm thiên thư cũng là vấn đề rồi. Chơi lên cao 1 điểm Thiên thư hỗ trợ 1 Skill thì nó mạnh kinh hồn.
   
 5. Clone001

  Clone001 Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  1,349
  vấn đề nữa là game TT ko có + point nên lúc thăng thiên, lv cao up lv thì đc + nhiều point hơn
  VD bạn lv 135 thăng thiên thì khi up lv đc 50 hp chẳng hạn, thì 150 thăng thiên đc nhiều hơn 60 % = 80 hp ;))
   
 6. LiềuMạng-Spy

  LiềuMạng-Spy Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  10/5/09
  Bài viết:
  113
  Nơi ở:
  Quảng Ngãi
  Thx bạn, bài viết rất bổ ích.
  Thế mà nghe nó kháo nhau 135 rs point, xem lại hết hồn. =((
   
 7. Bietly00

  Bietly00 Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  26/1/07
  Bài viết:
  798
  Vậy bạn nghĩ sao khi PW nó cho bạn RS ở 135 với 150 :D:D:D:D
  Còn nếu bạn ko nghĩ ra thì cứ 135 RS đi rồi sau đó thì ..... ;));));)) lúc đó đừng hỏi chúa vì sao con lại xyz =))=))=))=))
   
 8. Clone001

  Clone001 Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  1,349
  Rs ở lv 135 và 150 khác nhau rất lớn, điều dễ nhận biết nhất là skill point + thiên thư, thứ 2 là def, hp, mp, crit etc... nói chung là những thứ thay đổi khi up lv sẽ khác nhau ở 2 móc trên
   
 9. LiềuMạng-Spy

  LiềuMạng-Spy Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  10/5/09
  Bài viết:
  113
  Nơi ở:
  Quảng Ngãi
  Có khi nào NPH sẽ trì hoãn việc rs đến khoảng Top 200 điều max lv không?
  Nếu không khoảng cách giữa Top và các xếp hạng sau sẽ rất lớn. :|
  Hoãn đến Top 300 càng tốt, mình đang nằm trong đó. =))
   
 10. headhunter

  headhunter Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  21/6/03
  Bài viết:
  1,014
  Nơi ở:
  HN
  Về chuẩn bị RS con Tru tiên của thằng bạn thôi =))

  giao trứng cho ác à :-"
   
 11. Clone001

  Clone001 Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  1,349
  135 RS thì đừng có mà tại sao con đồ giống nó mà xxx con ít hơn nó nhé =))
   
 12. fimi

  fimi Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  21/11/08
  Bài viết:
  303
  rất cảm ơn , lâu lắm rồi mới đọc 1 bài hữu ích như thế này:)
   
 13. james87

  james87 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  6/5/08
  Bài viết:
  449
  cho em hỏi sau khi rs mình có vào phái khác được ko hay vẫn phái mà mình đã chọn trc đây:-w
   
 14. Clone001

  Clone001 Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  1,349
  rs xong thì về lv 15 và phải làm nv vào lại phái mình muốn
   
 15. james87

  james87 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  6/5/08
  Bài viết:
  449
  thank anh clone :D rep cho anh 1 cái :-*
   
 16. ThamVanTam

  ThamVanTam Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  9/2/06
  Bài viết:
  707
  Nơi ở:
  Quỷ Bảo
  Cái này là cái tui thắc mắc nhất nè :|
  Sau khi vào lại phái khác, thì những skill của phái cũ mình còn hay mất :|
  Riêng bản thân tôi thì nếu có chơi được đến lúc trùng sinh thì cũng chọn lại HHP, đơn giản vì nó đẹp 1 cách thanh lịch :>
  Cái tốt nhất của HHP đó là chạy nhanh hơn ngựa =)), không biết ngựa sau khi tiến hóa có nhanh hơn HHP không ...
   
 17. Clone001

  Clone001 Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  1,349
  Sau khi RS tức là về lv 15 và là Thiếu hiệp ( chưa + bất kì point nào và ko có bất kì skill nào )
   
 18. ducquy88

  ducquy88 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  10/7/07
  Bài viết:
  8
  hiz ko bik bao h moi update ba~n Tuyet Ky Nguyet nay` nhi~.
   
 19. LiềuMạng-Spy

  LiềuMạng-Spy Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  10/5/09
  Bài viết:
  113
  Nơi ở:
  Quảng Ngãi
  Rốt cuộc sau khi rs thì có farm nhanh như trước hay bị chậm đi rất nhiều? :-w
  Có nhiều tin đồn quá...
   
 20. Yurkerin

  Yurkerin Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  20/6/09
  Bài viết:
  51
  tốc độ farm như nhau.......
  khác nhau ở mức độ mua HP+MP thôi=))=))
  khi thăng thiên ngưỡng def+MP+HP+dame sẽ thay đổi theo từng nhánh ma-đạo-phật
  và đồ thượng tiên đổi = thắng thạch khi luyện kim sẽ = 2 lần đồ chân tiên luyện kim...
  ngoài ra còn có rất nhiều op ẩn rất thú vị :-*:-*
  một số điều nên chuẩn bị đó là chuẩn bị thật nhiều acc clone cống hiến để nhận được thắng thạch...........
  vì một món đồ khi đăng tiên sẽ ~150 thắng thạch (ở lv 148)=((=((......
  ngoài ra ép đồ thương tiên = một cục khác cũng đổi = 2 thắng thạch ;;);;)
  hãy tích lũy thắng thạch đi anh em :)
   

Chia sẻ trang này