Thư viện chiến thuật !!!!!!

Thảo luận trong 'Warcraft III Melee' bắt đầu bởi GCN[vn], 9/9/04.

 1. xr_oc_kx

  xr_oc_kx Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  8/8/05
  Bài viết:
  31
  Nơi ở:
  US
  =)) nhớ lại hồi trước đánh echo isles, đêm xuống 2 bé blade đua nhau chạy ra shop mua boot, vác cả grunt các kiểu ra hỗn chiến, tuy blade nó chạy ra trước nhưng anh bấm S như đúng rồi và giành được cái boot và thắng :))

  timing thì xem rep nhiều là quen. NE có scout tốt nhất trong game. nhưng orc với wolf và blade cũng rất mạnh. một số kinh nghiệm:
  - map chỉ có 2 spawn (EI, TS) thì scout dễ hơn. con peon lấy gỗ đầu tiên sang scout. những thứ cần bít là nó ra hero gì, định build gì, định creep/expand sớm hay qua harass mình. vs NE thì phải càng cẩn thận hơn. có lúc ko thấy AoW tưởng nó mass hunt nhưng thực ra nó chỉ xây AoW ở 1 chỗ khác. cái nè đôi lúc nhờ may mắn :'>
  - map Twisted Meadows thì nên scout ngược chiều kim đồng hồ, lý do chỉ là ngăn harass
  - map turtle rock thì scout mỏ cạnh trc, ko có nó thì creep cả 2 mỏ rùa nhỏ, có nó thì sang hỗn chiến ;))

  vào giữa trận lại càng phải scout nhiều hơn. chẳng hạn UD chuyển sang mass ghoul mà bé ORC cứ chắc mẩm là "kiểu gì nó chả mass destro". lúc đó sẽ là 1 màn híp dâm tập thể cho các bé raider. chỉ cần jack đc nó creep 1 mỏ màu vàng là lợi thế khá lớn. scout expo, TẤT CẢ các vị trí. ra wolf liên tục. blade chỉ cần creep lên lvl 3 là scout chán chê. hết mana thì hồi.

  creep cũng nên biến hóa 1 chút. 1 phần cũng tùy map. chẳng hạn như TS thì ít đứa sang harass ngay từ đầu vì spawn ở khá xa. yên tâm creep cái lab.

  nếu bị jack với hero thì quay tất cả quân sang đập con hero. theo mặc định mấy con creep cũng sẽ chuyển sang bắn con hero jack. nó hết máu là ko dám harass nữa (ko áp dụng cho bé blade dâm dật ;)))

  nếu bị jack với toàn bộ quân nó, chạy ngay. nó có 2 lựa chọn đuổi theo hoặc creep nốt. nó creep nốt thì dễ rồi, chạy lại vào phang :)) nó đuổi theo thì lựa thế mà đánh lại, trừ phi quân ít máu quá.

  đơn giản vậy thôi :x
   
 2. killuavie

  killuavie Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  17/8/04
  Bài viết:
  71
  warden lên cao rùi thi chỉ nhằm tướng mà kill thôi chứ.
  destroyer hết mana fa nhà chậm bỏ mẹ, nó up chòi thì mình ăn mỏ, sao đâu.
  còn đóng góp chiến thuật thì thế này
  vs orc: có 3 kiểu cơ bản:
  1 mass talon: hero thường là những tanker tốt cho talon đứng sau vd như demon, hero summon....,
  2 archer+ hun+ dryad+ talon, rất nhiều kiểu hero có thể sử dụng như 2bm+panda;demon+bm;demon+pitlord......
  3 bear+ dryad: hero nhiều kiểu,sáng tạo thì keeper, warden....
  riêng cá nhân thì thấy dùng stra 3 là khó nhất; dùng hero 1 demon 2 bm 3 tinker là dễ thằng nhất .
  vs hu
  hầu như tất cả đều lên bear, có các chiến thuật khác như mass hun,... mass dryad nhưng nói chung là tùy từng trường hớp và ko hiệu quả lắm . hero có thể sử dụng như demon+naga;demon+ naga+pitlord; only panda;demon panda; firelord panda, darkranger panda.....
  cá nhân thì thấy dùng demon + naga là dễ nhất;vs hu có lẽ khó nhất đối với ne, đặc biết là turtle rock nhà gần---> hu gọi militia bo chòi...
  vs undead.
  1 up thẳng bear, banshee thì starf đưa bear về, hoặc để lên đông rồi thì hero 3 mua thêm darkrange lấy skill silen, nói chung lên banshee rất lâu và chỉ hiệu quả với nub, lên đc thì bên ne đã có mỏ, cứ cho là lấy đc 2-3 con gấu đi, ne chuyển mass dryad thì cũng chết hết....
  2 mass dryad cùng với panda sống chết giữ mỏ phụ
  3 mass archer talon lấy thịt đề người do đã ăn đc mỏ fu.
  ngoài ra còn nhiều bài khác như mass hypo... chimaera... nhưng cũng chỉ đánh nhằm gây bất ngờ,nếu bị bắt bài thì ko ăn thua.
  cả 3 cách gắn liền với việc ăn đc mỏ thứ 2, theo đánh giá cá nhân, ne ko ăn đc mỏ 2 hoặc ăn đc nhưng ko giữ đc ( như này còn thiệt hơn) thì đến 80% là thua undead.


  điểm yếu của ne là các hero trong alta khó phối hợp đc với nhau. nên đặc biệt bất lợi map ko có tavern, các hero netural mà ne hay sử dụng thì đều bị giảm qua các patch... còn điểm mạnh là biến hóa khó lường, unit rẻ, ăn mỏ nhanh, demon imba ( đc mỗi con này ^_^);....
  tùy trường hợp cụ thể nếu có thắc mắc thì nêu lên..trả lời dc tui sẽ trả lời
   
 3. xr_oc_kx

  xr_oc_kx Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  8/8/05
  Bài viết:
  31
  Nơi ở:
  US
  chán, toàn mấy thằng bàn lùi

  cách của Leo là cách ép human toàn trận. còn tower rush của HU mạnh nhất vẫn là vào đầu tier 2, lúc mà 1 con soc làm nên tất cả. (tất nhiên là còn summons, AM, BM, footmen v.v.)

  cách chống:

  fast tech kiểu OR vs OR thường quá nguy hiểm. tech chậm thì càng chết. vậy tốt nhất là tech kiểu ở giữa. build vẫn như khi tech bình thường, lên barrack, nhưng KHÔNG xây burrow thứ 2. cách này tech nhanh hơn mà vẫn đảm bảo có FS + 1 grunt +2 sói để creep. blade mạnh harass lúc đầu, nhưng sau chống tower thì 2 sói lợi hơn nhiều. creep nhanh các mỏ nhỏ để FS lên lvl 2, xong phải qua harass HU ngay. creep jack thường khó vì mình có ít quân hơn. vậy nên tốt nhất là xông thẳng vào nhà HU. kệ cái arcane, cho grunt vào hứng đạn trước. sói, chain gì cũng được, cố giết được 3, 4 con peasant. nếu chạy ra được thì chạy, ko thì TP ra. 350 gold mà chậm được cái tower rush của nó thì cũng đáng.

  tech như trên thì chắc chắn mình sẽ lên tier 2 sớm hơn. lên tier 2 xong thì lúc đó nên có 4 grunt (hoặc 3 grunt nếu xây war mill). nếu ko tự tin lắm về micro thì nên xây war mill sau khi tech để có tower hoặc demolisher. hero 2 nên lấy tauren, có thêm tank và shockwave (SH và ward có thể hiệu quả nhưng chưa thử). xây 2 BE và ra wind rider. raider quá yếu khi bị slow và footman chém. ra được 3 hoặc 4 wind rider là gần như sẽ chống đc tower rush.

  lúc mà nó rush thì ăn thua sẽ là ở micro. lấy 4, 5 con peon lấy gỗ ra. cho tụi nó Attack, hay "A quăng" như 1 số gọi. mục đích là khi con soc để autocast slow, nó sẽ cast lên cái con "attack" trước. mấy con peon đơn giản chỉ là làm phí mana của soc. còn quân của mình, lúc đó sẽ là FS +TC + 4 grunt +2 sói, sẽ bật speed scroll rồi MOVE (chuột phải) vào giữa quân HU.

  mẹo vặt: soc sẽ ko cast slow cho đến khi mình attack. move quân mình vào giữa như vậy sẽ giúp mình có vị trí thuận lợi khi bắt đầu tấn công. đánh thì đừng quá tập trung vào footman hay summon, cứ nhè soc, priest và peasant mà đập, những con mà sẽ chết nhanh nhất. wind rider lập ra 1 đạo riêng, cho bay vòng vòng + núp ở trong cây, tránh để bị slow và WE + lợn bắn, cứ ra bắn con soc 1 phát rồi lại chạy. tower xây thì nhanh nhưng upgrade thì lâu, giết peasant thì sẽ ko có ai sửa cả. sau soc và peasant, mục tiêu tiếp theo là tower, tower khi chưa upgrade chỉ có 300 máu thôi, chết rất nhanh. nó phải lùi về là thắng.

  nếu đã xây warmill trước thì dễ hơn 1 chút. xây tower ở trong, lên tier 2 thì xây demo. nhà xây cũng nên đẹp 1 chút. xây sao để quân mình có chỗ chạy vào hồi máu. voodoo cũng nên xây lùi vào trong. barrack để ra ngoài cũng ko ảnh hưởng lắm vì nó có nhiều máu. lúc đang đánh thì đừng quên xây thêm quân. rax thì ra grunt, BE thì ra wind.

  1 build khác chưa được kiểm chứng là xây 2 spirit lodge mass shaman. đánh thử thì trận đc trận thua. tower lên là shaman chết sạch ::(

  trên chỉ là 1 ví dụ lý tường. mỗi trận mỗi khác. tùy cơ ứng biến :x


   
 4. 13lackMoon

  13lackMoon Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  28/2/06
  Bài viết:
  115


  combo 3 Mking hoặc 3 Dk là tởm nhất. ở nhà xây 3,4 barrack đẻ footmen liên tục, nâng cấp khiên giáp đầy đủ. chiến thuật trâu chó cứ nhằm nhà NE mà táng, bọn kia sang cứu khắc tự thua. =))
  trò này sợ panda 1 phép có điều 1 thằng call dân ra giữa map xây shop là ok

  Hôm trước AT 3 đã thử very fast tech 6 neutral hero và trò 2 panda 1 pitlord chạy vào nhà HM hoặc orc (khá fun)
   
 5. †Getbackers†

  †Getbackers† Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  20/10/06
  Bài viết:
  9
  nói rất đúng.

  hôm nay vừa chơi UD với 1 bé NE, mình đánh từ đầu đến cuối ko chết 1 con ghoul nào. gagoyle lại càng ko.
   
 6. ImStuwolf

  ImStuwolf Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  7/11/06
  Bài viết:
  1,332
  Tác giả : StuWolf :>

  Những điều cần biết để có thể đánh orc dâm :

  1: Race phải là orc :))
  2: phải có kiến thức tổng quát về loài orc, các dạng quân, công dụng ra sao v...v.
  3: Hero phải luôn là Blade Master , và blade phải luôn có Boots :)) ( 250 gold )
  4: phải có 1 đầu óc nhìn xa trông rộng, biết nắm bắt thế trận và đoán trước xem đối thủ sẽ làm gì, creep ở đâu.
  5: phải siêng năng đi scout 1 tí, để xem nó còn ra quân gì và mở mỏ ở đâu đặng con đối phó
  6: Ko cần có kĩ năng Micro nhìu lắm, quan trọng là Multi Task phải khá khá 1 tí để khiển khéo ở những chiến trướng khác nhau.
  Khi đánh orc dâm cần phải biết những điều sau

  1: Cách xây nhà hợp lí, có nơi để chừa quân chạy vào nhà khi gặp tấn công, phải xây Tower có range bao khắp nhà và đặc biệt phải núp sau các công trình khác, ko xây ra ngoài. Burrow cũng phải xây gần nơi nông dân hoạt động. khi cần là cho chui vào liền.
  2: Timing hợp lí, mở mỏ sớm ngay khi có thể, và xây 3-4 cái tower trước khi xây town hall, đừng lười mở mỏ, sau này sẽ dễ bị bế tắc.
  3: phải sáng tạo trong cách quấy rối quân địch, có đầu óc 1 tí, ví dụ : chia ra làm 2 đạo batrider đặt ở 2 bên sườn, cho đạo 1 tấn công sườn trái. Khi quân nó sang trái để thủ thì cho đạo phải tấn công sườn phải và blade harass nông dân v..v..
  4: blade ko đc đứng yên quá lâu. nếu rãnh thì cho scout mỏ, creep xanh , làm gì cũng đc miễn là phải có lợi cho quân ta.
  5: phải có 1 cái nhìn tổng quát về các race khác. Khi blade scout thấy nó ra quân gì thì phải biết ra quân khắc chế để dễ dàng chiến thắng hơn.

  trên đây là những điều cơ bản nhất, bài dưới sẽ là các chiến thuật vs các race

  Lưu ý cũng có nhiều cách để dâm, quan trọng là sức sáng tạo và trình của bạn ra sao. Thí dụ như lumber jack, mass Demoliser, steal tower. v..v... Những bài này sẽ chỉ hướng dẫn cách dude cơ bản nhất, còn những trò khác tùy vào bạn khám phá ::)
   
 7. ImStuwolf

  ImStuwolf Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  7/11/06
  Bài viết:
  1,332
  Orc dude vs NE :

  Đây là 1 Match up khá dễ dàng với orc, vì quân NE ko có các unit có thể trói quân khác, nên phá rối và harass dễ dàng. Sau đây là các dạng build :

  Wind and Bat
  Nhân vật chính :
  Wind rider : dùng để creep, mở mỏ phụ và quấy wisp
  Bat : phá chòi, phá nhà, scout.
  Blade : ..........
  Early game :<=== rất quan trọng

  Trước tiên xây Altar + Burrow như bình thường, sau đó up Voodoo. Up voodoo để làm gì ? để có mana và máu trong lần harras đầu tiên này, nó khá quan trọng vì có thể làm ảnh hưởng đến quá trình tech lên nhà sau của NE. Wisp của NE thì ko có khả năng chống cự nên cực kì yếu ớt, cứ vào chém giết Wisp càng nhìu càng tốt. Demon về thì ta lại WW và canh thời điểm thích hợp để giết wisp. cái này tùy óc sáng tạo và kinh nghiệm của mỗi người nên ko bàn nhiều đến

  Để đối phó trò này, NE thường dùng cách xây nhà để bít wisp lại, bảo vệ ko cho blade tấn công. Ta chỉ có thể chém những wisp nào ko đc bo kĩ , vì ko thể bo hết wisp vào núp đc, nên giết bao nhiu hay bấy nhiu. Nếu đã hết wisp, ta cho scout xem nó đang creep chỗ nào để còn creep jack. Thất sách hơn là chém Moon well chờ wisp ra sửa chữa, nhưng ko nên làm thế, mất time.

  ở nhà ta, sau khi lên voodoo, xây peon ra , xây 1 cái war mill ngay để còn lấy tower phòng thủ. Xây 2 cái trước khi lên tier2 ( đừng quên xây burrow đủ cho peon chui vào ). khi đã lên đc 1/2 của tier2, xây thêm 2 cái tower nữa, và phải nhớ để tầm bắn bao bọc khắp căn cứ. Blade thì cũng cứ harass wisp và creep jack. Nhớ creep thường xuyên vì NE hay mở mõ sớm.

  Đặc biệt lưu ý : 1 vài player NE khi biết ta chơi orc dude sẽ dùng strat rush tower sớm. Tuy nhiên đây lại là con dao hai lưỡi, nếu rush đc thì win, còn ko đc thì chắc chắn gg, vì tài nguyên đã dồn vào cho tower + wisp, nên ta phải hết sức chú ý. Khi blade sang harass, nếu thấy nó up nhà Hunter trước mà ko xây AOW thì 70% nó sẽ lên tower ở góc nào đó ở nhà mình. Lập tức mua boots và staff tele về, lúc này phải scout xung quanh nhà, ở những nơi cây cối rậm rạp. Đồng thời xây gấp 1 nhà barrack để tạo demoliser chống cây. ra đc từ 1-2 xe thì ko còn khó khăn gì nữa.

  Middle game :
  lúc này ta đã lên tier 2, lên ngay tier3,xây 2 cái Beastiary trong nhà, cố gắng đừng để lòi ra ngoài.

  khi này gold và wood ko thiếu, up cho damage của chim lên level 1. nhớ xây thêm burrow. Blade thì vẫn cho scout và jack.

  khi nhà beastiary xong, xây từ 3-4 wind rider( xong wind rider thì ra batrider). cho blade và wind đi creep để tăng level cho blade. creep luôn cái mỏ gần nhà và cho 3 peon sang xây chòi để mở mỏ ngay, sớm nhất khi có thể.

  Khi blade lên level 4, cũng là lúc lên tier3, lúc này up cái reiforcement defend cho tower và burrow có giáp fortifield, rồi up típ bắn cho chim level 2-->3, sau đó lên up Spike, nhà Beastiary thì lên Liquid Fire và bắn độc cho wind.

  Lúc này nó cũng đã có gấu và dryad, tránh đụng mặt trực típ, gặp là cứ chạy. Khi Bat đã có từ 4-6 con, wind 4 con thì cho bay ra mạn sườn hoặc sau mỏ tiền, núp kĩ sau các cây. Blade scout nhà, nếu ko thấy dryad hoặc demon ở nhà thì cứ cho bat và wind tấn công nhà chính. Lúc này với liquid fire, Wisp sẽ ko thể sửa nhà đc nữa. Lưu ý nếu gặp AOProtector thì cứ focus vào, nếu nó có từ 3-4 cái thì cho mỗi bat tấn công 1 cái, còn lại focus vào 1 cái

  tại sao phải cho 1 batrider tấn công 1 cái ? vì battider có liquid fire sẽ làm chậm tốc độ tấn công của các công trình phòng thủ, và ko thể sữa chữa đc, nên làm thế để giảm mức sát thương mà nó gây ra cho quân ta.

  gặp tình huống này thì nó buộc phải town về nếu ko muốn nhà tan cửa nát, lúc đó blade ww bỏ chạy còn wind và bat rút về 2 bên sườn, nếu nhà chính nó sắp nổ thì canh lúc gần nổ cho blade town về, nhớ phải canh cho chính xác.

  lúc này nó đang ức chế lắm lắm, ai muốn chữi thì cứ chữi, noob bull shit gì đó v..v.v. :))
  End Game
  Từ khúc này trở đi ta đã chiếm ưu thế, quân nó thì đang boàng hoàng + tuyệt vọng,cho blade đi kiếm mỏ phụ để phá, đồng thời cho 1 đám bat Bat lòn sườn căn cứ chính. blade + wind đánh mỏ phụ, khi wisp nó tòi ra sửa nhà thì focus wisp. Quân nó rút xuống thì lập tức khiển bat bắn nhà ở bắn nó, còn wind và blade thì té thôi.

  từ khúc này trở đi thì tùy thuộc vào óc sáng tạo của các bạn, hay còn gọi là óc dâm :)), ta đã thắng đc 2/3 game rồi còn gì ;)

  nghĩ tí mệt quá =.=


  Build: ( VS NE )

  Raider và Tauren <--> Raider và Battrider
  Nhân vật chính :
  Raider : phá nhà , bem mỏ, trói v...v..
  Tauren : vs gấu....
  blade : >:)

  Tất cả các thể loại orc dâm, đều có khúc khởi đầu giống nhau, nên tớ chĩ nói khi lên tier2 thôi ;))

  Khi lên tier2, cũng xây 2 cái Beastiery

  Nâng cấp cho Raider và Grunt đánh nhà đối phương đc hưởng tiền.
  Nâng cấp Weapon cho Raider cũng như amor
  Sau khi có chừng 5 raider, cho sang mỏ gần nhà nhất cùng blade Expand, tiện thể kiếm EXP + Item.
  Cho blade đi scout, thấy mỏ phụ cho 5 raider sang chém, blade creep jack hoặc đem đi chung với raider, ưu tiên mỏ phụ vì phòng thủ lỏng lẻo nhưng lại có ảnh hưởng quan trọng.
  Nếu nó town về thì mình dùng scroll of Speed để chạy về nhà, nếu nhà chính sắp nổ thì chơi luôn, canh gần nổ thì town về ( phần còn lại để raider lo)
  Sau khi town về thì heal máu, đi creep ( vì 70% nó sẽ ở lại để lo mỏ phụ ). Nhớ mua Portal.
  Đi mở mỏ 2.
  xây chừng 7-8 cái tower trong thời gian chờ town hall ra. Nhớ là ko nên focus demon, chỉ focus dryad hoặc gấu nhé.
  End game :
  sau khi mở mỏ 2 thì ở nhà xây 2 cái Tauren Totem và Spirit Lodge.UP 1 troll doctor để đi cắm Sentry Ward.
  dùng cách của bạn cho Raider và blade phá rối nhà chính cũng như scout thêm mỏ phụ , cái này ko thể hướng dẫn đc rồi :D
  Khi 4 cái nhà ra, up thẳng lên Tauren + Spirit walker, nhớ Master cho Spirit Walker. UP 1 troll doctor để đi cắm Sentry Ward.
  Nếu nó kéo sang nhà ta thì cho blade + raider sang phá nhà nó, tuyệt đối ko gọi về để cứu nhà, đem sang phá nhà nó sẽ có ảnh hưởng hơn.
  khi đã ra đc 4 tauren + 2 SW, kéo sang nhà chính của nó luôn, ko bem mỏ phụ nữa. Nếu đánh mỏ phụ sẽ rất tốn time, càng để lâu nó lên chimera thì chết tươi. Nếu chơi chiến thuật này cần Mic tốt 1 tí.

  Đặc biệt lưu ý khi thấy nó lên Chimera Roots thì phải đổi ra BAT ngay, ko lên Tauren. Có thể đổi chiến thuật áp dụng Tauren + raider <--> Raider + Bat.

  Ra raider + bat thì chia làm 2 đạo, 1 đạo Raider và 1 đạo Bat. Khi Raider phá ở ngoài thì Bat chọc từ trong ra. gặp chimmera thì lao 3 chim 1 trói giết.

  Cách chơi lên Raider và Tauren này khá khó, khó hơn trò Wind + Bat
  Chơi Orc dâm quan trọng là phải harass và quấy rồi + thêm yếu tố bất ngờ, làm đối thủ hoang mang. cứ chơi nhiều rồi kinh nghiệm cũng tăng thôi :D ::)

  bài sau sẽ là orc dude vs Human :D[/QUOTE]
   
 8. ImStuwolf

  ImStuwolf Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  7/11/06
  Bài viết:
  1,332
  Sau đây sẽ là strat orc dude vs Undead

  Mình sẽ post theo thứ tự từ dễ --> khó

  theo thứ tự sẽ là NE < UD < HU < Orc

  ORC DUDE VS UNDEAD

  Build RAIDER+ TAUREN
  Raider : phá nhà , quấy, dọn expand
  Tauren : FInish game

  ở Tier1 cách xây nhà vẫn xây bình thường. Tuy nhiên cách harass có khác 1 tí.
  Harrass Atycole thì phải quan sát cẩn thận vì 100% nhà UD sẽ có chòi băng, Blade đánh slow và move speed very slow. Nên chém đc con nào thì chém.
  Nếu cảm thấy harrass ko đc thuận lợi thì đổi đi scout và creep jack. Ráng đoán xem nó creep ở đâu, và phải scout xem nó ra quân gì.

  Middle game
  Xây 2 cái BE khi đã lên tier2. Up pillage, sau đó lên thẳng tier3. Lên Thorium weapon và Giáp cho Raider, ( Cũng như Tauren sau này )
  có thể fake = cách ra 2-3 Bat để quấy. Sau khi có từ 5 raider + , đem đi expand ngay, để lâu sau này DK level cao rất khó expand yên ổn với nó. Sau đó up lên 1 cái Spirit lodge để ra Doctor đi cắm Sentry Ward, chống ma tàng hình đi scout.

  Hãy cắm ở những nơi đã , đang và sẽ expand.Trung tâm bản đồ cũng cần 1 cái. Nhà nó cũng nên cho 1 cái để xem nó có ra Forst Wyrm ko.
  Lúc này DK và lich đã level 4-3, đụng vào là chết, nên ko đc dây dưa, thấy là chạy ( bởi vậy mới cần sentry ward) Nhớ mang theo scroll of speed cho blade.

  Trong thời gian này , nhớ fake 3-4 con Bat để nó ko dám lên forst Wyrm.

  Khi raider đã có từ 8-10 con, weapon level 2 thì sang nhà chính của UD, sang tập trung 2 cái nhà :

  Grave Yard và Tomb Of Relic ==> đây là 2 nhà chiến lược của UD. Nếu phá grave yard thì chậm thời gian ra fiend, phá Tomb of Relic thì DK dễ chết. Ưu tiên số 1

  Nếu nhà nó phòng thủ lỏng lẻo thì bem thẳng cái Hall luôn, cho raider trói atycole lại. Nếu nó town về hay ta chạy hoặc town về tùy tình huống.
  Lên tier3 phải up reforcement Defend cho Tower và burrow để chống Fiend. ko cần lên spike tốn tiền vì UD toàn lính ranger

  Rút về thì Heal cho Raider. Blade phải scout thường xuyên để kiếm expand. Sau khi ta đã nắn gân nó 1 lần nó sẽ ko dám đi creep mà sẽ ở nhà 1 thời gian để ổn định. Lúc này ta đi mở mõ 2. Đem theo 4 peon để up 4 chòi, sau khi 4 chòi ra thì up 4 nữa là 8.
  Khi đã ra 2 mỏ thì lúc này là lúc up Tauren đặng con finish đi ngủ.

  Endgame

  Lúc này up lên 2 nhà Tauren Totem + 1 Spirit Lodge ( ta đã có 1 nhà từ đầu tier2 )

  Up Pul cho Tauren, up Master cho SW.

  phải nhớ up weapon và giáp cho Tauren lên level 3 hết. Ra từ 2-4 raider để trói v.v..
  Sau khi có ừ 4-5 Tauren, 2-3 SW thì cho kéo hết lực lượng sang nhà nó. Mang theo 3-4 Peon để bo chòy bên đó luôn. Nhớ là nhà chính cứ ko phải mỏ phụ. Đánh mỏ phụ nó biết ta ra Tauren nó lên Forst Wyrm thì ta thua. KO đc kéo dài, vác hết sang nhà nó. Với 5 Tauren thì 1 đàn Fiend chả ý nghĩa gì cả. Tauren gục thì cho SW gọi dậy. Nhớ đem theo 3-4 bat để chống dơi và Wyrm.

  VS UD thì nhất thiết phải ra Tauren để finish game. ko có nó thì rất khó.

  Bài sau sẽ là strat Wind + Bat + Tauren. Raider và Tauren có phần dễ hơn vì Fiend có thể AUto trói Wind + bat. Tuy nhiên 2 strat này có thể biến đổi qua lại, biến hóa khôn lường.


   
 9. KAQ

  KAQ Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  10/7/02
  Bài viết:
  722
  ếch ngồi đáy giếng =))

  -NE :
  trueshot aura, ai chơi được con potm này ngoài NE vs NE thì dập đầu vái sư phụ.
  Thorn aura, rất bị động do chỉ áp dụng cho quân melee của đối phương, chỉ chơi được với Orc là hay.
  ---> 2 con hero cầm aura dặt dẹo kinh khủng khiếp !!! có thể nói là nhất game !

  -Orc :
  Edurance Aura do con bò điên cầm, mà con này thì khỏe thôi rồi, command aura của Kodo còn hay hơn cả trueshot. vậy là có 2 aura.

  -UD
  DK tướng đầu, nhờ unholy aura buff speed và hồi máu nên con náy sống dai đừng hỏi.
  Vampiric aura, hút máu 15 30 45%, vãi cả đái, mà con cầm aura cũng khó chết vì có DK hỗ trợ. mà làm tướng đầu thì càng khó chết vì cái sleep cực bựa.
  cũng có 2 aura
  -HM :
  brilliance aura, oánh caster thì vãi shit, tức hộc máu vì mana nó lúc nào cũng đầy. tuy hero cầm aura yếu nhưng summon thì lại khỏe nhất trong các summon đời 1.
  Devotion aura do paladin cầm, aura này cũng rất khó dùng vì paladin mà ko có divine shield thì cũng khó sống.
  2 aura

  nhìn lại xem thằng nào thiếu aura hơn thằng nào ko ?

  nói 4 race thì số aura race nào chả bằng race nào, nhưng cái chính là aura nó sử dụng có cơ động ko, và con cầm aura nó là loại trâu bò hay dễ chết.

  còn đánh team kết hợp aura, thì đó là unholy aura và trueshot aura cho team UD + NE, hoặc thorn aura + edurance aura cho team NE + Orc. còn UD + Orc thì cực kì trâu bò khi vampiric aura kết hợp với unholy và edurance --> vô đối.
   
 10. quanzi_1507

  quanzi_1507 Chrono Trigger/Cross GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/3/06
  Bài viết:
  6,622
  Nơi ở:
  ACDC Town
  Echo Isle
  Lordaeron Summer


  CREEPS


  LV 1 :

  [​IMG]
  Kobold

  [​IMG]
  Murloc Tiderunner

  [​IMG]
  Gnoll Poacher  LV 2 :

  [​IMG]
  Murloc Huntsmen  LV 3 :

  [​IMG]
  Forest Troll Trapper

  [​IMG]
  Ogre Warrior

  [​IMG]
  Kobold Geomancer

  [​IMG]
  Kobold Tunneler

  [​IMG]
  Murloc Nightcrawler

  [​IMG]
  Gnoll Brute  LV 4 :

  [​IMG]
  Forest Troll Berserker  LV 5 :

  [​IMG]
  Ogre Mauler

  [​IMG]
  Ogre Magi

  [​IMG]
  Renegade Wizard  LV 7 :

  [​IMG]
  Gargantuan Sea Turtle  (Nguồn www.battle.net/war3)
  [/QUOTE]
   
 11. quanzi_1507

  quanzi_1507 Chrono Trigger/Cross GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/3/06
  Bài viết:
  6,622
  Nơi ở:
  ACDC Town
  SUMMONED UNITS

  HUMAN ALLIANCE

  Water Elemental (Archmage)

  [​IMG]  Phoenix (BloodMage)

  [​IMG]  ORCISH HORDE

  Wolf (Far Seer)

  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  Serpent Ward (Shadow Hunter)

  [​IMG]  NIGHT ELVES SENTINEL


  Owl Scout (Priestess of the Moon)

  [​IMG]  Treant (Keeper of the Grove)

  [​IMG]  Avatar of Vengeance (Warden)

  [​IMG]  Spirit of Vengeance (Avatar of Vengeance)

  [​IMG]  UNDEAD SCOURGE


  Carrion Beetle (Crypt Lord)

  [​IMG]  Infernal (Dread Lord)

  [​IMG]  Skeleton (Necromancer)

  [​IMG]  [​IMG]


   
 12. quanzi_1507

  quanzi_1507 Chrono Trigger/Cross GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/3/06
  Bài viết:
  6,622
  Nơi ở:
  ACDC Town
  NEUTRAL


  Dark Minion (Dark Ranger)

  [​IMG]  Elemental Panda(Pandaren Brewmaster)

  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  Bear (Beastmaster)

  [​IMG]  Quilbeast (Beastmaster)

  [​IMG]  Hawk (Beastmaster)

  [​IMG]  Doom Guard (Pit Lord)

  [​IMG]  Pocket Factory (Goblin Tinker)

  [​IMG]  Clockwerk Goblins (Pocket Factory)

  [​IMG]  Lava Spawn (Firelord)

  [​IMG]


  ITEMS

  Charged Items


  Rod of Necromancy - Skeleton Warrior

  [​IMG]  Talisman of the Wild - Furbolg

  [​IMG]  Consumed

  Amulet of the Wild - Furbolg Ursa Warrior

  [​IMG]  Book of the Dead - Skeleton Warriors + Skeleton Archers

  [​IMG]  Demonic Figurine - Doom Guard

  [​IMG]  Ice Shard - Ice Revenant

  [​IMG]  Infernal Stone - Infernal

  [​IMG]  Red Drake Egg - Red Drake

  [​IMG]  Spiked Collar - Fel Stalker

  [​IMG]  Stone Token - Rock Golem

  [​IMG]  Permanent

  Orb of Darkness - Dark Minion

  [​IMG]

   
 13. MrSchim87

  MrSchim87 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  21/11/05
  Bài viết:
  43
  Thời gian gần đây Schim thấy nhiều NE players ko còn mặn mà với chiến thuật MassTalon nữa , với lý do đưa ra là chiến thuật này đã bị khắc chế .
  Theo Schim thì hoàn toàn ngược lại , Orc còn rất lâu nữa mới có thể khắc chế triệt để chiến thuật này .
  Đây là 1 chiến thuật KHÓ nhưng theo Schim thì nó lại là chiến thuật ít mạo hiểm nhất khi đối đầu với những Orc players .
  Ko dám nhận mình pro để có thể dạy bảo ng` khác nhưng Schim cũng xin mạo muội hướng dẫn các bạn về bộ " bí kíp đã bị bọn phản loạn lấy đi mất " này :))
  Điều kiện : _Sử dụng khi đối phương dùng Blade Master làm 1st Hero
  _Bạn phải có 1 khả năng micro đủ xài và phải thực hiện được ít nhất 2 thao tác /1s khi vào trận chiến ( lý do nói sau ) .
  Quá trình thực hiện :
  + Khởi đầu trận đấu :
  _Điều quan trọng là bạn phải scout và biết chắc chắn đối phương dùng Blade Master , tướng đầu sẽ là Demon Hunter ( ko bắt buộc nhưng phải là 1 hero có khả năng chiến đấu cận chiến tốt ) sắm sửa giày dép đầy đủ .
  _Sử dụng archer để phối hợp với Hero đi creep , sản từ 4 đến 5 archer đến khi tech xong Tier 2 là vừa đẹp . Trong khoảng thời gian này TUYỆT ĐỐI tránh đối đầu với quân đối phương , khi có chiến sự lập tức rút về Base uống Moon Well và phòng thủ .
  +Quá trình Harrass và giao tranh :
  _Khi hoàn thành Tier2 , bạn nhanh chóng đưa archer tới Tavern thuê BeastMaster ( cũng ko bắt buộc nhưng cũng phải có khả năng cận chiến tốt , HP cao ) trong khi Demon về Base mua Staff rồi lao thẳng sang nhà quân địch cố gắng phá nhà Beastiery đang xây dang dở ( thường là rất chuẩn thời gian ) , cố gắng giữ 2 archer còn sống sót sau chiến dịch này .
  _Trong khi tấn công nhanh chóng xây 2 nhà AOWind rồi lập tức Tech Tier3 ngay , khi AOWind nở xây tới con Talon thứ 3 thì bắt đầu nâng cấp CrowForm ( nôm na là hóa chym :D )
  _ Trong thời gian này dù ít dù nhiều quân địch đã có Raider nên NE nên tránh những trận đấu lớn , chỉ nên dừng lại ở việc chích rỉa vài quân rồi rút lui .
  +Quá trình cao trào của trận đấu :
  _ Khi nâng cấp thành công Tier3 bạn nâng cấp ngay Cyclone cho Talon , 1 khi đã có Cyclone trong tay , bạn đã thành công 1 nửa . Bây h chiến thuật mới thật sự bắt đầu .
  _Từ bây h bạn sẽ phải thật sự đối đầu với đội quân trâu bò Orc nên micro là cực kì quan trọng . Lúc này quân của ta gồm có 2 Hero và toàn Talon bổ sung 2 3 archer , sử dụng phương thức chiến đấu " chia nhỏ và diệt " bằng cách cyclone quận địch đánh tỉa từng quân còn ở dưới đất .
  Bây h với phép Cyclone phát sinh 1 vấn đề đó là Cyclone là con dao 2 luỡi , khi Cyclone quân địch lên trời thì sẽ cực kì khó điều khiển Talon focus quân còn ở dưới đất vì bị vướng ( nó cứ báo This unit is Invulnerable do bạn chỉ vào quân đã bị Cyclone )
  Thế nên đòi hỏi bạn phải có con mắt quan sát cực kì tinh tế , nên Cyclone Raider ở phía trực diện với đội quân của bạn , biến tui nó thành lá chắn cho Talon , chừa vị trí 2 bên biên để tiện focus . Đưa 2 Hero ra phía trước đội quân để tank , ĐẶC BIỆT chú ý là luôn chăm sóc thật đặc biệt con Blade , luôn bắt nó trong tình trạng bị Cyclone quay mòng mòng ( ko có Blade sức tấn công của Orc giảm ít nhất 25% :| )

  [​IMG]

  _ Khẩn trương tiêu diệt Grunt trước , lúc này quân địch có Raider , SpiritWalker , 2 tướng ( ít có trường hợp Orc xây thêm Grunt ) . Trong trận đấu bạn tuyệt đối lưu ý bảo vệ Hero của mình vì đây chính là lực lượng tiêu diệt Raider chủ yếu , khi bị cast FairyFire Raider dính 1 hit của Demon sẽ mất 60+ HP , sử dụng Scroll of healing hết khả năng có thể .

  [​IMG]

  [​IMG]

  _Có thể bổ sung thêm tướng 3 là Tinker gọi Factory để tăng diện tích tank trước mặt Talon nhằm bảo vệ Talon tốt hơn .
  _Trong trận đấu chắc chắn Cyclone sẽ bị Spirit Walker dispell liên tục nên đòi hỏi bạn phải thao tác thật nhanh chóng Cyclone chúng trở lại đồng thời focus nhóm quân nhỏ lẻ ở dưới đất .

  [​IMG]

  _Sử dụng triệt để Hawk của BeastMaster nhằm Scout lúc đối phương ko có ở nhà nhanh chóng lao vào tiêu diệt toàn bộ Burrow ( việc này sẽ khiến đối phương thiệt hại cực lớn về tài chính lẫn số Farm ) .

  [​IMG]

  *Ghi chú : Đây là 1 chiến thuật khó , đòi hỏi bạn phải có khả năng quan sát tốt , thao tác chính xác nên cần được luyện tập thường xuyên .
  Sẽ rất khó áp dụng được ngay chiến thuật này 1 cách hiệu quả nếu chưa sử dụng thành thạo .
  Orc chưa bao h và cũng sẽ khó lòng mà khắc chế hoàn toàn đc chiến thuật này , xin đừng vì thất bại 1 vài lần mà nản chí :D
  Chúc NightElf mãi mãi imba :cool:
   
 14. MrSchim87

  MrSchim87 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  21/11/05
  Bài viết:
  43
  À ờ có lý
  Replay tham khảo.......
   

  Các file đính kèm:

 15. khachma2004

  khachma2004 Legend of Zelda GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/10/05
  Bài viết:
  1,029
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Tóm tắt lại mass talon gồm 3 quá trình sau:

  Bước đầu : Lực lượng Việt Cộng còn yếu nên phải bám núi đồi, rừng rú kháng chiến ,tránh giao tranh trực tiếp với địch

  Bước hai: Khi đã khá lớn mạnh ,ta thực hiện chiến tranh du kích ,lợi dụng ưu thế đêm tối tập kích bất ngờ phá hủy kho tàng ,tiêu hao sinh lực địch nhưng vẫn bảo toàn lực lượng là chính ,tránh giao chiến .Đông thời song song với việc bắt tay quá độ xây dựng CNXH ( creep cho DM và Beastmaster lên lvl trâu vào )

  Bước ba: Khi đã chuẩn bị đầy đủ lực lượng,Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch nước DemonHunter ,Tổng bí thư Beastmaster và đại tướng RoboTinker ta chớp thời cơ tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân :))

  Nội dung cương lĩnh lý luận khoa học,cách thực hiện chi tiết nằm trong tài liệu XHCN Khoa Học của Mschim =))

  Nói chung khái quát chiến thuật như Mschim vậy là ổn rồi có thêm vài xe đẩy thì cũng chả sao ,phần còn lại là tùy vào trình khiển,timing,phán đoán của người chơi thôi .
   
 16. khanhrua

  khanhrua Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  5/4/05
  Bài viết:
  205
  Nơi ở:
  Toky hói
  tôi đánh với orc ở CGA
  mass talon
  thì đa phần là thắng
  nhg vẫn thua trong 1 vài trường hợp
  -Map TR nhà gần Orc mang nông dân sang bo chòi
  -Hoặc là Orc lấy raider chém nhà đổi nhà
  Posted by FuNNy
   
 17. khachma2004

  khachma2004 Legend of Zelda GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/10/05
  Bài viết:
  1,029
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Tưởng replay hay ho gì :))

  Thì ra trận đầu vs CongLa chơi Orc dâm ,CongLa kô scout nên mass talon .Quần nhau dai dẳng gần 1h .CongLa chán quá out luôn :))

  Trận hai: Orc Begining game khá , khúc đầu middle game đánh tạm được, creep jack được NE vài lần nhưng càng đánh về sau càng tệ ,từ thắng thế thành ra thua thế -->Orc bắt buộc phải giở trò dâm là trốn đánh ,phá trộm nhà NE ,khúc cuối replay khi NE còn mỗi 3 building thì lại để chết BM và khá nhiều Raider do không biết mạnh yếu lao vào đánh nhau chí tử với NE để cứu vài con Raider bị lốc xoáy lên--> Dẫn đến thua luôn ,vậy mà cũng post lên
   
 18. † ChriSt †

  † ChriSt † Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  16/12/05
  Bài viết:
  480
  Nơi ở:
  Hell
  lâu quá không ai làm một bài chiến thuật ;))

  cách đánh hiệu quả nhất với Ne đánh talon mà mình đang dùng: Blade, grunt, Hex, raider, spiritwalker...

  xây nhà như bt, xây shop trc khi up tier2, blade+ grunt đi creep thật nhanh lên lv2... sau khi blade lv2 có 2 truờng hợp.

  1. là bạn sẽ kiếm acher để đâm đít. cách tốt nhất là qua thằng nhà NE lúc này blade phải có 1 heal, 1 +speed, boot, dust (soi tàng hình), 3 grunt, thì đượt harass này là hiệu quả cao nhất, bạn chắc chắn sẽ giết ít nhất 1-2 acher nếu có dust. lúc này demon cũng có boot nên bạn cần mic khéo 1 tí, không để grunt mất wa nhìu máu, nếu cãm thấy cần thiết thì bật speed để cứu grunt. > bạn sẽ bị ép về đến nhà =)), và NE sẽ bắt đầu cuộc haras quang trọng nhất của mình :)), nhưng bạn đã có BE và BS trong tình trạng hoàn chỉnh + Hex -- tiếp tục xuốg dưới :'>

  2. là bạn bị haras từ đầu nên lên lv 2 không nhanh như dự kiến thì ở nhà chuẩn bị chống đợt harass quan trọng nhất của match up Orc vs NE-- Demon, Beast, acher, heo wa phá borow và BS,BE -- cố gắng đẩy về mà ít thiệt hại nhất, nếu đối phương quá ham harass bạn có thể kill vài acher nếu Hex ra kịp thời...,

  -- sau khi đã chống được đợt haras này, hãy mua item đầy đủ trong shop (2 hp heal, 2 mana heal, +speed) kéo hết lính wa thẳng nhà đối phương, nếu gặp gà thì bọn chúng sẽ chết ngay từ lúc này =)), nhưng bình thường thì không như thế ;))

  -- NE sẽ rút vào nhà chờ đủ farm talon và chiến đấu với bạn -- bạn có thời gian creep xung quanh nhà đối thủ, nếu thấy họ bất chấp ít lính nhưng vẫn đi creep thì creep jack, buộc họ phải về, blade giữ chân đối phương ở nhà,lúc này hãy creep thật nhanh cho hex lv2 or 3, lúc này đối phương sẽ có 2 hero và "gần" ;)) 1 bầy talon, họ sẽ kéo tất cã ra tarven để mua hero thứ 3, nếu bạn chặn giữa đường thì 100% là win, còn nếu không chặn được thì lính cã hai bên lúc này là ngang nhau, nhưng bạn có lợi thế hero lv cao hơn, cố gắng mic thật tốt để giết tướng hoặc lính đối phương (mấu chốt là sự chênh lệch lv của tướng, nên xài skill hero cho thật hợp lí thì cơ hội win là 70%)...

  -- còn một vấn đề khá quan trọng, item heal máu tập thể, hãy cố gắng nếu đối phươg có 1 thì bạn cũng phải có ít nhất là 1 :'>.

  ghi nhớ: -- hãy dùng nhiều và tự khắc phục điểm yếu của mình cũng như khắc phục một số trường hợp rất khó khăn khác mà tôi không đủ kiên nhẫn lôi ra trong này :|...
  chống chỉ định: micro tàm tạm :)), timing quá yếu =)), chơi war melee chưa đủ 1 năm =))=))

  - Chốt 1 cái, post bài trong này chĩ được khen :'>, muốn chê thì lên GGlient pm nick leo6love để được post replay =))... để lục lại mấy cái rep win NE up sau nhé bà con =))
   
 19. † ChriSt †

  † ChriSt † Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  16/12/05
  Bài viết:
  480
  Nơi ở:
  Hell
  -- Lâu quá không có chiến thuật gì, mình xin post 1 bài về đề tài đang nóng nhé...
  -- Điều đầu tiên cần lưu ý là khi vào trận, luôn luôn phải đi theo lính của đối phương và không để Farser mất quá 1/2 máu, sói cứ dí theo đít hero nó, grunt thì đập người nước, nói chung là làm sao tùy bạn, nhưng không để Farser và Grunt mất nhìu máu... còn vì sao thì xin nhìn tiếp xuống dưới.

  -- Bạn biết cách đánh Orc với Orc hiện đang rất thịnh hành không... cứ xây nhà theo cách ấy, như thế bạn sẽ rất sợ nếu Hu qua nhà bạn từ lúc sớm nếu phát hiện bạn chỉ có Farser và tối đa 2 grunt... nên bạn phải cù cưa với nó bằng Faseer ngay từ đầu cho đến khi con grunt đầu tiên ra lò, cho chạy thằng đến tarven :D Thuê Naga ra nhé... từ lúc này bạn ó thể ép Hu đến hết trận... nhưng để được lới thế thì các bước tiếp theo rất quan trọng, khi up nhà 2 xong rồi thì mua 2 cái BE ... mass wind raider... nhưng chỉ là lừa đối phương thôi đừng mua nhìu wind quá, chỉ 3-4 con thôi là đủ -- bạn có nghỉ là sẽ giết được 2 em socs với lighting và gì gì đó của naga không (creep lên lv 2 nhe) vừa xáp trận, sịt sịt 2 phát thì 1 em sóc gần die, phần còn lai của wind, rồi tiếp tục bem em socs thừ 2 bằng wind (nhớ mỉcro wind nhe, không chết hết đó)

  -- sau khi lên được 3-4 wind thì bắt đầu lên chừng 2 raider thôi - bây giờ là lúc bạn nghĩ đến chiến thuật của đối phương - nếu Hu lên Rifle để chống wind thì bạn lên Grunt thật đông, còn lên con chim gì gì (quên tên rồi :D) dùng để bắt wind của bạn thì bạn lên 3-4 batrider thôi nhé, mua nhiều quá thì không đủ tiền để ứng biến tiếp đâu, còn nếu Hu tiếp tục xây socs và "bộ đội", kèm Spell breaker thì bạn lên thêm Grunt và kèm xe bắn đá ( trường hợp này ít xảy ra nhất), đến đây thì bạn tự quyết định để làm gì tiếp theo (nhưng gần kết thúc rồi mà :()

  -- nói gì thì nói, từ nãy giờ mình ở thế trên cơ nên nhất thiết không cho nó cơ hội creep và kéo Peasant qua mình thì 60% là bạn thắng rồi...

  -- tình huống xấu nhất là Hu sang nhà bạn và up tower,lúc này bạn kéo hết 7 bé peon đang lấy gỗ ra tiếp chiến, cho hai em xây 2 tower ở khoảng cách vừa đủ để tiếp ứng cho bạn bàn bắn được Tower của HU và giết socs còn 5 em xông thằng ra chiến trận cùng các anh Grunt (khi xây xong Tower thì lao vào mà sửa luôn :))) trong nhà thì tiếp tục xây 2 peon lấy gỗ :">, tiền còn lại lên grunt liên tục - đừng quên xe bắng đá nhé :D -

  -- nếu ép được Hu về rồi thì 80% là bạn đã win

  -- chúc bạn thành công, với chiến thuật chưa hoàn thiện như thế này thì bạn vẫn có thể thua Hu nhưng trong quá trình đánh bạn sẽ thấy được nhiều điều và tự hoàn thiện chiến thuật này theo cách của bạn :)), mặc dù tôi thua với chiến thuật này cũng vài lần rồi, nhưng quan trọng là càng ngày càng... ít thua :D

  --- còn ai có cách chông Hu hay hơn thì post lên luôn đi :D
   
 20. IGI2

  IGI2 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  12/9/04
  Bài viết:
  667
  Đúng như bạn nói , trình độ của gamethu.net vẫn ở dạng cùi bắp , nghe nói bài này chúng nó tán dương là có tinh thần viết bài guide đó :hug:

  Hiện thời theo ý kiến của tôi , chơi UD mà gặp các race sau nên có kết hợp quân thế này

  UD vs UD : Nếu nó ra tướng đầu là Lich + mass ghoul thì mình nên ra tướng đầu là Panda và creep cho nó lên khoảng lv 2 là vô đối rồi , quân thì Mass Ghoul và nhớ tech nhà lên đời 3 thật nhanh lấy Frenzy ===> Ghoul đánh như phê thuốc

  UD vs NE : Mass Ghoul + Death Knight là chiến thuật cơ bản nhất , tuy nhiên dạo này NE bắt đầu có một số chiến thuật khắc chế , đặc biệt là khi xem trận Moon vs với gg.nicholas ở GG Game thì thấy bọn NE dùng Warden làm tướng đầu + Mass Archer , Blink Strike cắm đít DK + Archer Focus dẫn đến cái chết thê thảm của UD

  UD vs Orc : DK + Fiend + Lich + Oblivian + Destroyer vô đối nhất #>:)
  UD vs Human : Mass Ghoul + DK và nhớ harrash nhà nó sớm nhất , khi gặp bọn lính , cứ nhằm vào tướng mà phang , đừng có phang bọn Footman vì chết quân uổng lắm , cứ harrash liên tục nhằm tránh bọn Human Expand mỏ sớm

  :'> Trên đây chỉ là các ý kiến nhỏ , mong các bác đặc biệt là bác MNE đừng có lôi óc chó , cử tạ như bọn Lý Mách nhé :-s . Em sợ rồi
   

Chia sẻ trang này