Thư viện chiến thuật !!!!!!

Thảo luận trong 'Warcraft III Melee' bắt đầu bởi GCN[vn], 9/9/04.

 1. MrSchim87

  MrSchim87 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  21/11/05
  Bài viết:
  43
  Chán , nói 1 thôi 1 hồi , cuối cùng là vẫn chả hiểu mình nói gì =.=
  Khi Orc đánh FS thì ko nên đánh Talon còn nếu vẫn đánh thì cũng chả sao , thua thì chớ kể . Orc đánh FS thì lên Dryad gấu là lợi nhất , abolist 1 cái là sói lên trời ở .
  Đánh Talon thì lấy 3 tướng làm tank . TANK anh hiểu ko >>> TANK <<< ngoài nhiệm vụ đứng che cho Talon và giết Raider thì ko còn gì khác .Mất đi 1 trong 3 con đặc biệt là con DH thì em thề với anh anh còn bước ra được khỏi Base thì anh đúng là siêu nhân . Vì sao tướng lại chỉ để tank á ? Raider chém 7 hit là 1 Talon hi sinh , mà khi quân hi sinh thì mình tướng cũng chả làm được gì ( À ờ dday thì được =.=zzZ ) . Mà còn 1 điều nữa , TANKER nghĩa là gì ? Là cái thằng đứng trước mặt quân địch giơ mặt ra chịu đòn , đã là tanker mà anh còn đòi " lăng xăng đâm đít " á ? Dễ mà lăng xăng được cực , là cái thằng ăn đòn đầu tiên mà đòi lăng xăng ? Raider , sói nó để cho anh lăng xăng ?
  Talon focus thế anh biết Talon bắn 1 hit vào Raider mất bao nhiêu máu ? 7-9 máu trong khi Raider chém Talon mất bao nhiêu máu ? 35-40 máu , cl`gì thế ?
  FS TC combo chưởng anh đỡ bằng gì ?
  Orc đánh Blade đương nhiên là khó ăn hơn , vì thế nên mới phải đánh Talon với Blade thay vì đánh gấu . Anh tưởng đánh gấu mà ko mạnh ? Chẳng qua là vì cơ hội lên được gấu hơi bị ít , chưa có form nó đã đập cho tơi bời .
  Cái nào nó đi cái nấy , Orc dùng FS mà đánh Talon tức là sai chiến thuật , mà sai chiến thuật thì phần thiệt thòi tất nhiên thuộc về thằng dùng sai .
  Thế em hòi anh tại sao ko thằng NE dùng Mass Dryad chống Mass Fiend UD ? Trong khi Mass Gagoyle thì lại được ?
  Còn Demon Hunter tác dụng chủ yếu của nó chính là tank khỏe , burn được tướng đánh gần , còn Mana Burn mà dùng với tướng đánh xa - qua ít tác dụng . Đơn cử NE VS HU khi 2 bên quân đã Ultimate rồi em đố anh để DH chạm được vào người AM quá 2 lần đấy .
  Anh chơi Race Orc , nhìn theo kiểu Orc mà nói về NE là quá sai lầm .
  Anh ko nói với em nữa ? Ok , bây giờ chỉ cần anh tìm được 2 replay trở lên của bất cứ thằng Gosu NE nào mà mọi người đều biết tiếng đánh Talon khi Orc dùng Farseer ( trong 1 khoảng thời gian sát nhau ) em lập tức đến tận nơi quỳ xuống xin lỗi anh , ok ? Còn nếu anh ko tìm được thì anh tính thế nào ? :-/
   
 2. MrSchim87

  MrSchim87 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  21/11/05
  Bài viết:
  43
  Cậu hỏi vậy chứng tỏ cậu chả chịu suy nghĩ gì cả .
  Khi Orc đánh Blade thì NE dùng Talon , còn Orc đánh FS thì dùng Dryad gấu hoặc chiến thuật khác .
  Ở đây thằng ở thế bị động là thằng NE , phải phụ thuộc vào thằng Orc để dùng chiến thuật cho đúng .
  Bản chất của NE là vậy , chiến thuật đa dạng nhưng ko phải bậy cái nào dùng cái đó mà luôn ở thế bị động , thấy quân địch dùng chiến thuật nào thì sử dụng các chiến thuật khắc chế .
  Trường hợp ở đây là Blade - con tướng có khả năng sát tướng kinh khủng , đánh đúng vào điểm yếu của NE là rất phụ thuộc vào tướng . Thế nên Talon mới hiệu quả ở chỗ cyclone liên tục ko cho nó có cơ hội hành động . Farseer nó là tướng Inteligent có đặc điểm là đánh hỗ trợ với quân cơ hội cyclone nó là ko có ,nó có phép gây sát thương hàng loạt , vậy đem Talon 380 HP cho nó khác nào mời anh xơi ?
   
 3. Shaman Mập

  Shaman Mập Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  8/12/05
  Bài viết:
  328
  Nơi ở:
  HCM
  -- Bai nay trich tu : Robin ( Mod ) Box AOE ben ESVN :


  Tâm lý học
  Xét ở 1 khía cạnh nào đó,đây là vấn đề “mấu chốt”.Bạn nên lợi dụng điểm này vì không phải mọi đối thủ đều luôn trong trạng thái “ổn định” về tâm lý.
  _Tâm lý bị động: Thường xuất hiện khi bạn bị ám ảnh bởi ý nghĩ rằng đối thủ “trên cơ” mình.
  VD:Bạn thường lên đời chậm hơn đối phương nên khi mới lên đời thường có tâm lý thủ trước.Chờ 1 lúc ko thấy bị đánh mới kéo sang nhà đối phương thì lúc này hắn đã đông nghẹt(lý do là vì trong lúc đó hắn thoải mái gọi phu).Tất nhiên các cao thủ ko bao giờ bị như vậy vì họ xem timeline liên tục nên dù lên đời lỗi họ vẫn quyết đoán khi cảm thấy cần.
  1 VD khác : 1vs1,map:large,đối phương sở trường quẩy.Nếu bạn lên đời III thì bị bung nhà rồi thua.Nếu bạn cũng đánh quẩy thì hắn lại lên đời III rồi bật lại.Vì vậy bạn luôn băn khoăn......Thực ra,điều này chỉ có thể trách bạn thôi vì bạn yếu quẩy hơn hắn.Trên thực tế rất nhiều người đánh đời III khá hay nhưng lại ...mù về quẩy nên dễ rơi vào tình trạng này.Cách tốt nhất là đừng bao giờ chạy trốn sở trường của đối thủ bởi bạn luôn tìm được điểm yếu trong mỗi sở trường.
  Nói chung tâm lý bị động là rất nguy hiểm bởi nó thường gắn với ý nghĩ “ăn chắc mặc bền” do vậy ko dám ...đặt cửa theo kiểu 5-5.
  _Tâm lý chủ động:
  Bạn lên đời sớm hơn,chủ động hơn trong việc chọn loại quân mình đánh(ngựa chém,lạc đà,hoặc cung R) từ đó dễ kiểm soát tình hình trận đấu.
  VD: bạn cầm Babylonian mà thấy có thể lên đời III sớm thì nên đánh lạc đà.
  Nhưng với cao thủ thì lại khác.Do xem timeline liên tục nên khi thấy bạn bắt đầu đào vàng là biết ngay và bắt đầu nâng giáp và bo kín nhà khi đang chờ hoá đời.Lạc đà nếu mất đi yếu tố bất ngời và thần tốc thì chẳng còn gì nguy hiểm nữa.Tuy nhiên, nếu bạn cầm Egyptian thì dễ dàng bắt vở họ.Sau khi ấn lên đời thì cho 2 phu đào vàng,số luợng vàng của bạn sẽ tăng khá nhanh( do được cộng 20%).Đối phương sẽ lầm tưởng bạn đánh lạc đà khi xem economics vì thế bạn vừa lợi giáp lại lợi kết cấu công trình(do mô hình làm ăn chống lạc đà là nhỏ và kín).Lượng vàng tích luỹ được dùng để nâng 106hp và đánh pháo sớm nếu cần.Nếu không bạn nên dừng việc đào vàng ngay khi hoá đời III.
  Tuy nhiên bạn dễ rơi vào tình trạng bị kích động.VD: Bạn sở trường đánh persian bách chiến bách thắng thế nhưng hôm đó đối phương lên đời sớm và thủ được nhà lúc đầu(đánh cung R).Bạn sẽ nôn nóng mang lạc đà lên nướng để sớm kết thúc trận đấu.Điều đó rất nguy hiểm vì bạn đang vắt kiệt nền kinh tế.Bạn nên bình tĩnh tránh những hi sinh ko cần thiết và rồi chuyển....fỏm.Điều đó cho thấy bạn có khả năng thích nghi cao về nhiều mặt.Nâng chặt gỗ rồi cho 2 phu lên nhà đối phương đặt BK.Trong thời gian đó bạn chia lạc đà thành 2 đạo,đạo 1 đánh vào trại BA,đạo 2 chạy vào mỏ gỗ rồi rút và cứ như thế.Mục đích là để kéo dài thời gian đến khi xuất xưởng pháo thì làm mẻ quyết định.Đừng quên để vài con bảo kê mỏ vàng ở nhà vì nếu bị tập kích mỏ vàng vào lúc này sẽ rất mệt cho bạn đó.
  Nhân tiện nói về persian, 1 số bạn mắc vào tình trạng lầm tưởng do “giàu ảo”.Chỉ cần quên ko gọi phu hay lạc đà một tẹo là thấy thừa tới 500-600 food.Từ đó xuất hiện tâm lý chờ đủ thịt lên đời IV luôn ở phút 22-24 mà quên mất mình chỉ có hơn 20 con phu.Nền kinh tế mất cân xứng sẽ chuyển thành nền kinh tế không chân( phu ko bánh xe).Rất dễ dàng cho đối phương bật lại.
  _Tâm lý khách quan:
  Bạn và hắn vừa mới vào trận,1 cuộc phone gọi đến báo cho hắn 1 tin vui hoặc có thể nhắc hắn sắp đến 1 cuộc hẹn nào đó.Hắn sẽ nôn nóng và có ý nghĩ giải quyết nhanh vấn đề.Bạn cứ từ từ, nhường thế chủ động cho hắn.Cố gắng chống nhà và xuất phu từng ít một, đến khi số phu đẻ ra bù đắp được phần thịt hao phí và bắt đàu có lãi thì mọi chuyện sẽ khácHãy xem chỉ số phu liên tục,khi phu bạn hơn hắn khoảng 10 đến 12 con thì đó là lúc kết thúc ván đấu rồi.
  Ngược lại,khi hắn đang buồn chán ,hắn có thể bỏ ra hàng giờ để lai rai với bạn.Cố gắng thiết lập trạng thái lý tưởng ngay khi mới lên đời và kết thúc ngay khi có thể.Chỉ sau vài trận chóng vánh là hắn bỏ ra ngoài bắn haft life ngay(^_^).
  Nói chung ,bạn nên tạo cho mình một sở trường vượt trội để “ám ảnh” đối thủ,khiến hắn “run tay”,giành sự chủ động về tâm lý ngay khi ván đấu chưa bắt đầu.Cũng giống như bắn haft life,nếu hắn biết bạn bắn giỏi 46 thì sẽ chùn chân mỗi khi thấy bạn cầm 46.
  <br>
  ___________________________
  <br>
  Liệu chơi war3 có áp dụng giống thế này ko nhỉ ?

  ==========================================

  Chơi AOE áp dụng trong kinh doanh và công việc
  Chào cả nhà!
  tôi mạo muộn đua ra ý kiến một chủ đề mới này, để anh em ta cùng bàn thảo về cái hay cái lợi của game AOE đối với đời sống kinh doanh hay công việc của mình.
  Tôi yên AOE bỏi vì nó là một game chiến thuật quá hay, và vì nó hay nên nó đã không lỗi thời.
  -Tôi yêu AOE bỏi vì tôi yêu kinh doanh,vì khi chơi AOE chúng ta cũng đang chính là những nhà quân sự, những nhà kinh doanh, những nhà hoạch định công việc...Và cái được gọi ngàn đời này là:36 mưu kế binh pháp TÔN TỬ vô hình chung đang được chúng ta áp dụng một cách nhuần nhuyễn.
  Vậy kinh doanh và các công biệc thì có liên quan gì đến AOE?
  theo tôi là có đấy chứ:
  Nghe người ta nói, thương trường như chiến trường,và nhiệm vụ của ta- một người "cầm quân" phải biết làm thế nào để chiến thắng đối phương với thời gian nhanh nhất ,it tốn kém công sức nhất,vật lực nhất.Vậy thì đương nhiên những thế mạnh của ta phải đựoc nựa trọn hàng đầu, rồi tiếp đó là gì? là tài điều phu để thần dân của mình phát huy hết khả năng lao động của họ.Rồi có kinh tế ta sẽ có quan đội, tiềm lực và quyền lực.
  Có quân đôi đưong nhiên ta phải chiến đấu, bỏi không dối phưong sẽ luốt chọn ta. vậy chiến đấu thế nào cách đánh ra sao? một phần vận dụng vào kinh nghiệm, tài năng và cả môi trường nữa(large, hay huge...)Công việc của các bạn cũng vậy, theo tôi nó cũng y trang trong AOE mà có phần AOE còn mênh mông hơn.muốn có tiềm lực , tài chính thì chúng ta phải chiến đâu,gần nhất là đồng nghiệp cùng công ty, bạn cùng học, sau đó là xã hội và rộng hơn nữa.
  các bạn nghĩ sao về chủ đề này,tôi nghĩ đây cũng là một tinh hoa cần khai thác của AOE. Các cách đánh của các bạn, những vận dụng gì trong thực tế học tập làm việc và kinh doanh của các bạn. Mong các bạn hay cùng chao đổi và chia sẻ cùng tôi để chúng ta thấy thêm những cái hay cái tuyệt của việc chơi game không hẳn chỉ dơn thuần là giải chí, và cho mọi ngừoi thấy những mặt tốt của "game thủ"".thủ" ở đầy chính là "ĐẦU - ĐẦU ÓC"

  YOUTH- DREAM (game thủ AOE)
   
 4. KM[w3z]

  KM[w3z] Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  16/3/07
  Bài viết:
  3
  Nơi ở:
  TPHCM & D:\Game\WarCraft3
  Cái này áp dụng cho WarCraft3 thì kô phù hợp lắm bởi vì sao: Vì Warcraft 3 quá chú trọng đến Micrco ,Cái này chỉ là so sánh trong "5 game chiến thuật" được dân VietNam ta ưa chuộng nhất thôi nhé

  Game thứ nhất Heroes 3 ( chiến thuật thuần túy 100%): 1 Game chiến thuật rất hay hoàn toàn kô có khái niệm Mic và timing ,tất cả chiến thắng của game này đều nhờ vào tính bao quát toàn trận đấu ,khả năng tính trước cũng như dự đoán về hoạt động tiếp theo của đối phương ,Nói chung chơi game này giống như mình đang đánh 1 ván cờ

  Game thứ 2 AOE ( 75% chiến thuật và 25% Mic và timing): Game này kô cần đòi hỏi người chơi phải sử dụng quá nhiều kỹ năng mic ,nhưng nó cũng đòi hỏi 1 đôi tay linh hoạt và biết cách sắp quân sao cho đạt hiệu suất chiến đấu cao nhất và quan trọng hơn là ngưởi chơi phải biết quản lý tài nguyên của mình 1 cách " phù hợp nhất" vì nó kô đơn giản chỉ có 100 Food, Gold và Lumber như Warcraft 3 và 1 mỗi 1 unit của Game AOE tương ứng với 1 food trên 200 food chứ kô như Warcraft 3 là nhiều food/unit và bạn có thế " tư do khai thác tài nguyên" chứ kô bó buộc chỉ lấy 1/2 Gold Mine như trong Warcraft 3 --> Vì thế nếu ai nghĩ game này có thể Mic được thì hơi mệt đấy =))

  Game thứ 3 StarCraft( 50% chiến thuật và 50% Mic và Timing) :Đây có thể nói là game cân bằng nhất trong các game .Nếu ai đã từng xem các gosu Starcraft như Silent Control,fOru hoặc Xellos ( kô phải Xellos GVN đâu nhé =)) ) thi đấu thì có thể thấy được đôi tay của họ kô quá nhanh như các gamer Warcraft 3

  Game thứ 4 Warcraft 3 ( 25% chiến thuật và 75% mic và timing) : Chắc chắn là như vậy ,các build của War3 được học rất nhanh và áp dụng rất mau và hầu hết các build đều đạt tính cân bằng 5-5,kể cả các build khắc chế nhau ( chỉ hầu hết thôi nhé) và thêm 1 vai trò vô cùng quan trọng là các Heroes và unit ít ,lấy tài nguyên hạn chế ( 5 phu /1 mỏ ) nên đã làm cho Warcraft 3 mang năng chất Mic hơn Starcraft

  Gạme cuối cùng là Fifa và CS : (100% Mic ) : tính chiến thuật của các game này rất hiếm (chỉ xuất hiện chủ yếu trong các giải đấu lớn )
   
 5. SuaKhongDuong

  SuaKhongDuong Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  31/3/06
  Bài viết:
  56
  trong war thì làm gì có tâm lý chủ động và tâm lý bị động, nếu mà tâm lý bị động thì tức là mình vẫn còn là gà, mọi chiến thuật đều có sẵn nên hầu hết người chơi khá chủ động

  đương nhiên trong chiến thuật thì vẫn có việc lên quân chủ động, bị động, lối chơi bị động và lối chơi bị động

  vd: trong những game Hu vs Ne hoặc Orc vs Hu, 2 bên đều rõ chiến thuật và cách lên quân nên hầu hết chúng ta đánh rất chủ động trong lên quân và di chuyển, creep khi nào đánh khi nào thủ

  nhưng trong có những game ta ko thể chủ động được, ví dụ trong những game dài đối phương dữ tiền bất ngờ thay đổi unit, thay đổi chiến thuật, thì ta cũng phải linh hoạt thay đổi theo. Ví dụ: như Orc đang đánh bình thường tự nhiên chuyển sang orc dâm, hoặc đối phương có xu huớng sang quấy mình liên tục thì ta phải nghi là đối phương ăn mỏ. . . những game như vầy thường ta phải chơi ở thế bị động xoay quân theo lối đánh của đối phương. Còn gọi là tùy cơ ứng biến. Nói chung là với những người gà thì họ thường đánh 1 chiến thuật cứng ngắc hoặc ko linh hoạt thay đổi, còn với những người kinh nghiệm thì cũng ko đến nỗi quá khó

  đây là 1 ví dụ lên quân bất ngờ ko kịp thay đỡ ...

  so sánh vài kiểu match up tương tự với orc dâm là mass dơi Ud vs Ne, chuyên harass = gar, Ne vs Orc harrass = Demon và Beast, nhìn chung những bên phải chịu harass thường khó đánh hơn và lối chơi hầu như luôn ở trong thế bị động, luôn trong tình trạng phải chờ đối phương, hình dung giống như là 1 kiểu đánh nhau mà luôn phải đỡ đòn trứơc khi tấn công. Liệu đây có phải là lý do khiến tỷ lệ thắng của bên harass trong các matchup này thuờng cao hơn??
   

  Các file đính kèm:

 6. khachma2004[w3z]

  khachma2004[w3z] Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  27/3/07
  Bài viết:
  111
  Nơi ở:
  D:\Game\WarCraft3
  Lâu lâu kô vào box chiến thuật .Lắm chuyện hài thật =))
  =)) =))
  Có phải nó đánh chiến thuật là lên 1 Warden Creep lên lvl 3 ,rồi mua thêm 1 con Panda +2 bình Potion invisible cho 2 Hero uống vào, xong vào nhà rape công nhân ,sau đó town về đúng kô?

  Cuối trận nó lên mass Drya+Bear+Chim đạp đánh ép nhà.UD vừa thiếu tiền ,vừa thiếu exp, đỡ đếch gì nổi :))

  Tui bày cho cậu cách này .3 map: Losttemple,Echo Isles,Terenas Stand là 3 map lợi của NE,

  2 map Echo Isles,Terenas Stand lúc nào thằng NE nó cũng xây 1 nhà lính chỗ cái nhà mua thú rừng ấy ,sau đó ra được 2,3 archer là nó creep luôn chỗ ấy lên lvl 2 ,rồi mua luôn 1 con Troll Priest hoặc Berserker

  Map Losttemple thì nó ăn mỏ luôn nhưng có 1 cái bất lợi là kô thể mua Random Hero

  Nếu đánh UD dùng fiend beginning thì ra Hero chậm ,nên cũng đừng vội gì mà harrass nó ,ta cứ creep cho DK lên lvl 2 ,sau đó mới sang Harrass nó ,lúc này con Warden vẫn thiếu 1 ít Exp để lên lvl 3,ta cứ đánh bình thường ,phá được cái build đang xây dở nào thì càng hay ,cù nhây với nó trong khi ta đang up nhà lên Tier 2 ,nó giết 1 Fiend thì ta phải giết lại được 2 Archer ,hoặc tệ lắm cũng phải được 1 Archer +1Wisp

  Lên Tier 2 xây 1 nhà tạo Shade ,mua Lich ,xây 1 nhà BH,Xây từ 50 food trở xuống ( khoảng 45 Food) ,đừng bao giờ xây quá 50 food khi đang ở Tier 2 ,kể cả khi đang thừa Gold ,khi sắp lên tier 3 thì bắt đầu xây thêm 1 BH và Food tiếp cho đến 80 Food thì dừng

  Lúc lên Tier 2 thì Creep cho DK lên lvl 3 ,còn con Shade thì click phải vào thằng Panda,đợi khi Lich ra ,thì mua thêm cho DK 1 potion Mana,1 ROD rồi sang ép nhà nó tiếp

  Khi đã có Abo và Des thì thế trận đã trở nên khá cân bằng (Abo HP: 1175 Amor: 2 ,tank khỏe hơn Bear HP:975 Amor: 3 , và giá tiền rẻ hơn ,và DK healing cũng Kool chả kém gì tụi Druid Of Claw ).Tùy theo số lượng Drya và Bear mà lên Des và Abo cho hợp lý ( khoảng 5 bear thì lên cỡ 3 des là có thể đánh được )

  Nói vậy thằng NE là thằng quá Pro,Pro hơn cả thằng UD, vì có phản xạ nhanh kinh hoàng
   
 7. suatiettrung

  suatiettrung Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  8/4/07
  Bài viết:
  117
  call dân nếu thấy cần thiết

  tìm cách đánh vào hero giặc và tránh hero của mình

  đánh chó trứơc khi đánh grunt

  ko nên để foot men bị 2-3 grunt đánh vào 1 lúc

  nếu giặc chạy con mình đang foccus thì lập tức đánh vào con gần nhất thứ tự ưu tiên là : hero/chó rồi grunt

  quân không chạy xa quá người nứơc

  khi đánh nhau quân và tướng ko nên chạy xa quá nhau trừ trường hợp gần hết máu

  ko nên cố đuổi 1 con để bị mất thế nếu không chắc chắn, cái này cần kinh nghiệm

  nếu bác gặp Ud đánh nhện thì có 3 chiến thuật :

  - ăn mỏ ngay đời 1, xây 2 nhà foot men lên khiên, rồi lên đời 3 đánh ngựa + máy bay/ tank

  - lên đời 2 đánh mass caster : slow bác sĩ máy bay

  - lên đời 2 đánh súng + bác sĩ + slow + spell breaker + MK
   
 8. suatiettrung

  suatiettrung Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  8/4/07
  Bài viết:
  117
  - bạn có thể chơi blade nếu khả năng micro tốt, tận dụng tốt khả năng khiên 2 nơi, hoặc chơi FS nếu chơi cách đánh chắc chắn

  lên quân theo quân đối phương, nhìn lượng quân đối phương để xây quân mình:

  - ra grunt ban đầu creep, chống tower rush. Grunt chống spell breaker, damage lớn vào tướng,

  - ra spirit walker hoặc shaman chống Sumon, và slow ... tận dụng lợi thế walker có thể dispel rộng, link máu hiệu quả với sorcess và sumon, shaman có lighting shield rất hữu hiệu khi đối phương ko có slow ... trước khi human đánh chủ đạo súng thì shaman được dùng nhiều, nhưng giờ human hầu như mass caster với orc nên spirit link hoàn toàn thay thế

  - ra raider chống caster và trói, vì damage thấp nên có lẽ chỉ dùng 3-5 con

  -có thể thêm kodo đớp spell, sumon(1-3 con)
  -pháo chống caster (ít nhất là 2 )

  3 loại unit chính vẫn là raider + grunt + walker, bạn nên lên quân tùy theo số lượng mỗi loại quân của địch, cần tấn công khi sang đời 2 để biết đối phương xây quân gì, hoặc nếu đối phương chơi mang beaster sang ép cũng có thể đoán được đối phương chơi mass caster
   
 9. mokujin

  mokujin Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  17/3/06
  Bài viết:
  20
  Hi vọng bài viết có thể giúp nâng trình độ mặt bằng chung của các newbie race orc khi đối đầu với race Ud,status này thực sự phát huy được sức mạnh triệt để ở map Twis,và giảm dần sức mạnh theo thứ tự các map sau Twis>Echo>Turle Rock>Stand(map1v1:ko nhớ rõ tên thông cảm).(lý do giảm sức mạnh sẽ nói rõ hơn trong bài viết).
  Trước hết xin phân tích chiến thuật mà các racer Ud thường sử dụng ở các map này. Về mặt bằng chung, đa số các racer Ud có trình độ từ khá xuống trung bình kể cả kém(Ud newbie) đều sẽ chọn cho mình status (stat 1)là :đời 1Fiend(nhện)+Darknight(sử dụng đồ gọi xương để tank);đời 2:+Lich+2xe hồi máu:fast creep hero lên lvl 3 để combo cois+Nova;đời 3:lên Des +tướng 3(hero3 tùy phong cách từng người có thể là Xên Bọ Hung,Dark ranger,người Dơi hoặc con tứơng có skill trừ dam của quân- ko nhớ rõ tên).Một số gosu Ud Việt Nam như Domi hay Like ProA sẽ cười khi đọc đến đây sẽ cười và cho rằng có status khác phù hợp hơn ở map Twis đó là(stat 2): DK+Lick+ghuol(đời 3 lên frenzy)+mass Destroyer. Tuy nhiên cũng có thể lý giải tại sao phần lớn các racer Ud vn lại ít chọn chiến thuật ghuol và des (chỉ số ít các gosu Ud Vn áp dụng) lý do là bởi đánh ghuol đòi hỏi trình độ micro rất cao khả năng surround thần sầu và harrass liên tục. Chiến thuật fast tech của Orc đều có 2 cách để dùng khắc chế lại cả 2 status trên của Ud.
  Xin trình bày trước cách chống Stat 1(DK+DL+fiend+des):
  Thứ tự xây dựng:1 BA( lấy hero1 la Farseer dùng skill gọi sói)->1 BO->5 dân ăn vàng,6 dân ăn gỗ, 1 dân đi scout(sẽ nói rõ nhiệm vụ của dân đi scout sau)->tech lên tier2-> 1BB+2BO+1BV->đẻ ra 2 grunt(tier2 hoàn thành)->lấy hero2 la tauren skill Storm->xay ngay 1 BE,đẻ thêm 2 grunt(lúc này chưa nâng cấp tăng 100 máu và 2 dam cho grunt-lý do giải thích sau)đủ gỗ và tiền xây ngay thêm 1 BE nữa, đẻ raider,nâng cấp trói ngay-> thêm 1 BO,lúc này khi nào thừa 150 gỗ mới nâng cấp cho grunt trong nhà BB... tiếp theo tùy thuộc tình hình sẽ có biện pháp đẻ quân phù hợp sau.
  Nhiệm vụ đời 1:
  -việc sử dụng dân đi scout có rất nhiều ý nghĩa(mà có thể nhiều bạn mới chơi hoặc các bạn orc đã chơi lâu rồi nhưng ko để ý hết tác dụng của nó).Tất nhiên nhiệm vụ số 1 cua scout lúc đầu để biết nhà UD ở đâu, chiến thuật Ud sủ dụng là gì(dễ nhận thấy là nếu Ud đánh nhện thì sẽ có nhà lấy gỗ ngay từ đầu và chỉ có 2 ghuol), bên cạnh nhiệm vụ đó bạn còn có thể phát hiện 1 số sai sót trong build(cách xây dựng) của đối thủ để tận dụng triệt để tạo lợi thế ngay từ đầu cho quân orc của bạn; đơn cử những sai sót: nhà BR(nhà mua đồ),BZ(farm)xây chậm hoặc xây ở mé ngoài ko có che chắn nếu phát hiện ra sai sót này ko cần suy nghĩ ngay lập tức khi vừa ra farseer bạn cho hero chạy thẳng một mạch sang nhà Ud thả chó cắn nổ các công trình dở dang đó,Ud sẽ cho 2 ghuol ra để cắn chó của bạn hòng cứu vãn, bạn cố giữ cho 2 chó mất máu đều nhau, con chó mất máu đầu tiên khi gần chết bỏ chạy để kéo ghuol chạy theo(cố gắng khi chó bỏ chạy máu còn càng ít càng tốt),nếu ghuol cố đuổi theo giết thì chắc 100% UD đó là gà,ghuol bị dụ đi chỗ khác 1 tướng 1 chó ở lại ung dung cắn nhà,nếu UD ko đuổi giết chó kia quay mà quay sang đánh con chó còn lại này, thì bạn điều chỉnh con chó vừa chạy đi qua lại cắn tiếp(mục đích là tận dụng tối đa số dam đánh vào để phá nhà),vậy là mục đích giữ cho 2 sói mất máu đều nhau của bạn đã thành công, còn nếu UD đó chọn phương án là lấy ghoul đuổi cắn hero của bạn thì bạn vừa chỉnh tướng bắn vào công trình đang xây dở vừa bỏ chạy(cách khiển là vừa bắn vừa chạy sao cho chỉ có 1 con ghuol cắn được vào người bạn thôi thế là đạt yêu cầu) có 1 lưu ý nhỏ cho các bạn chơi orc là trong lúc đang cắn nhà mà chòi băng của UD xây xong thì tôi có lời khuyên cho bạn là farseer nên chạy ngay cho lẹ (vì nếu là 1 Ud biết chơi thì ngay khi chòi băng hoàn thành Ud se mic để bắn vào farseer va cho ghuol cắn bạn đau đớn lắm, vậy nên tốt nhất là bỏ chạy ko nên đánh giá thấp đối thủ), 1 điều nữa khi cắn nhà có con chó nào bị chết cũng ko sao cứ chày cố mà đánh khỏi sợ chó chết thi Ud hưởng exp bởi nếu UD đánh nhện lúc này DK chưa ra đời đâu (thời điểm DK ra cũng gần như trùng với thời gian xây xong BR-nhà mua đồ). Nếu phá được BZ hoặc BR là bạn đã có chút lợi thế(lợi thế ít thôi nhưng gì ta ko tận dụng sai lầm của đối phương làm lợi thế cho mình chứ). Ko phá được cũng chẳng sao, nó chẳng ảnh hưởng đến chiến thuật tôi đang chỉ cho bạn(đấy chỉ là mẹo nhỏ xíu xíu thôi mà) à mà bạn hỏi thế phát hiện thế nào là xây BR hay BZ chậm chứ gì:thì cứ thấy tướng của mình xây gần xong mà các công trình đó mới xây được 1 nửa hoặc hơn nửa chút thì là lỗi rồi,phá được thì được kô được thì thôi mà(ko sau này Ud thua lại đổ cho anh em orc chúng ta chơi bẩn phá nhà mới thắng, stat này ko phải thắng UD nhờ điều đó).Lỗi xây dựng này cũng nói để các newbie UD biết mà khắc phục, còn cách khắc phục thế nào ấy à, xem replay của mấy thằng UD HQ ý chúng nó xây và bo nhà thì khỏi nói rồi.À còn 1 lỗi nữa tiện thể nói nốt, nếu ko xây BR và BZ chậm thì có khả năng (ít thôi) UD ko nâng chòi băng ngay từ đầu. Vậy ko phá được BR mà DK đã ra rồi thì thôi bỏ qua, Farseer chạy ra chỗ khác nghỉ tí(nghỉ gần nhà UD thôi nhé chốc còn quay lại quấy), chỉnh tướng chỉnh sói từ nãy mệt roài :D ,chắc chắn lúc này DK sẽ mua đồ gọi xương và gọi xương để creep điểm xanh ngay gần nhà, ta ra ngoài nghỉ tí canh thời gian cảm giác chắc UD giờ này vừa bắt đầu creep thì ta lại chạy vào chọc dân của nó :p Ud nó phải chạy về(mẹo nhỏ xíu này chỉ được đánh giá là thành công nếu bạn quấy được dân của nó mà bắt Dk lui về ko creep hưởng exp mà thôi, còn nếu UD về vẫn kịp để cứu dân và vẫn creep xong thậm chí bạn còn để chết sói hoặc Farseer mất máu nhiều thì đó lại là thất bại thảm hại.(bí quyết để trò này thành công trứơc tiên chính là sai sót trong build xây của UD và thứ 2 chính là bạn phải căn time chuẩn để UD vừa creep thì ta cũng vừa vào đục dân của nó-bằng cách nào ý à đó chính là cảm giác trận đấu và kinh nghiệm chiến trận mà bạn tích lũy được mà thôi)
  Bài dài rồi đợi post trước đã rồi viết viết

  Tiếp nào:
  Bạn đã làm theo tôi nhưng ko phá được cái gì cũng như ko giết được con dân nào. Cũng ko sao, tôi cho bạn một lời khuyên UD đó biết đánh đấy và mình nên tôn trọng đối thủ, và bây giờ anh em orc chúng ta mới thực sự bắt đầu vào cuộc chiến rồi đây.
  -Nếu chọn cách đánh này grunt của bạn sẽ ít hơn nhện của đối thủ 1 con vì vậy mục đích của chúng ta ngay ở đời 1 ko phải là đánh trực diện đánh đôi công sòng phẳng.
  Cũng giống như thời kì xây dựng lực lượng khi địch mạnh ta còn yếu ớt khi địch đông đảo ta còn thưa thớt thì theo bạn chiến thuật nào là hợp lý nhất lúc này, nếu hỏi câu này với mấy ông Võ Nguyên Giáp thì bạn sẽ nhận được câu trả lời là chiến tranh du kích, đánh từ sau lưng, địch quay lại chống đỡ thì ta té, nói nôm na là kiểu đâm bị thóc chọc bị gậy, lúc nào địch creep thì ta thả chó lao vào cắn từ phía sau (nhớ là địch vừa đánh vào creep thì ta bóc lốp quân phía sau lợi dụng được cả sức đánh của creep, cái này gọi là nội công ngoại hợp) nếu UD quay cả đội hình lại táng vào sói của ta thì té lẹ té khẩn trương binh đoàn chó sói, để khỏi cúng exp , còn nếu UD chày cố vừa creep vừa giữ quân thì e hèm ta xin tí tiết của các em fiend làm tiết canh nhện, giết được nhện thì giết ko giết được thì thôi(giết được nhện thì bạn cứ ung dung gọi bò húc gọi vina và kêu mấy em tiếp viên mát mẻ vô đấm bóp cho, vừa chơi war vừa thư giãn còn gì bằng vì chắc chắn 70% trận này bạn sẽ thắng vì đang đánh với 1 con gà UD).Tối kị của phép dụng binh này là ko được để lực lượng sói đặc công của chúng ta chết dưới mũi giáo của kẻ thù. Gọi sói là lính đặc công cũng kô sai tẹo nào vì nó cơ động di chuyển nhanh xuất quỷ nhập thần như âm binh từ trên trời rơi xuống từ dưới đất chui lên, nói văn hoa thế thôi có nghĩa là bạn có thể giữ sói bằng cách gọi sói mới khi sói cũ còn tẹo máu và đang trước họng súng của kẻ thù. Mẹo nhỏ để cứu sói thôi còn phong cách tấn công và rút lui chính của orc chúng ta vẫn là "kick and run"-sút vào đít rồi bỏ chạy #>:) (ko giống như thằng Gostop-chạy lại dừng)thành công hay kô là phụ thuộc vào tay khiển của bạn-micro tốt hay ko tốt cả thôi.
  Nói thêm về quá micro khi đánh du kích, bạn nên nhớ rằng farseer của bạn là hero dam rank(tướng bắn xa) nên khi harrass lúc chạy chó bạn cứ để farseer đứng bắn, bắn được thêm 1 phát cũng là được 2 3 chục máu chứ ít gì (phải biết chắt chiu từng cái nhỏ một thì mới mong có ngày giỏi được)chỉ khi nào nhiều hơn 2 con fiend bắn vào tướng của bạn hoặc thằng cha DK chạy gần đến người bạn định bổ vào mồm tướng bạn thì ta nên chạy lẹ, chạy xung quanh đó chêu ngươi nó.
  Bạn sẽ hỏi tôi vậy như thế nào là thành công trong đợt quấy rối này?? Tôi chỉ nói nhiệm vụ tối thiểu mà bạn phải đạt được thôi nhé, còn nếu được hơn như vậy thì khỏi phải bàn: đó là bạn cầm chân được Ud làm cho Ud creep chậm, creep khó khăn,mất máu fiend và tốn mana của DK cois giữ máu. Bạn hãy cố gắng luyện tập để khi mà grunt thứ 2 của bạn vừa đẻ ra thì Dk vẫn chưa lên được lvl 2(lên lvl2 rồi cũng ko sao, quan trọng là giữ quân và làm tiêu hao sinh lực địch tiêu hao mana hoặc tiêu hao máu, mất thời gian creep càng nhiều càng tốt)
  Kinh nghiệm của tôi cho thấy rằng nếu Ud có 2 nhện thì 1 far 2 sói là quấy được nhưng khi Ud 3 nhện rồi bạn phải kết hợp micro cả 1 grunt thì hiệu quả quấy mới cao ko thi chỉ tốn mana gọi sói rồi chạy mà chả làm được việc gì.
  Hãy luôn quan sát và để ý nhà quân của mình (BB) khi grunt thứ 2 xây sắp xong là lúc bạn nên rút lui. Vì sao ý à nếu bạn là người chơi war lâu với lực lượng 1 farseer 2 sói 2 grunt ko thể cản được bước tiến, ko cản được quá trình creep của Ud. Vậy lúc này ta chọn giải pháp rút lui là vì ta đã đủ sức creep nhanh vị trí điểm vàng ngay trước cửa nhà của ta. Đặt địa vị của mình vào vị trí của Ud cũng dễ hiểu là ngay sau creep lên Dk lvl2 Ud sẽ sang harras lại nhà ta, nếu quá trình đầu bạn harrass tốt khiến đối thủ mất tương đối gậy xương và mana cois giữ fiend thì trước khi sang harrass lại bạn Ud sẽ phải về mua thêm gậy xương(éo nhớ tên là gì gọi bừa),và từng đó đủ thời gian để bạn creep xong cả điểm vàng và điểm xanh để lên far lvl2 chọn skill chainlingting(sấm rung :D ),còn nếu lúc đầu bạn harrass ko tốt lắm thì tôi khuyên bạn chỉ nên cố creep làm sao nhanh nhất vị trí điểm vàng, vì bạn sẽ kô đủ thời gian để creep thêm điểm xanh vì Ud sẽ sang creep jiack.
  Tiếc là máy tính ở nhà bị lỗi war vừa xóa war nên ko thể xem lại tên của creep để hướng dẫn cụ thể cách creep nhanh điểm vàng trước nhà Orc cho các bạn được. Sau này sẽ có replay cụ thể hoặc hướng dẫn cụ thể sau.
  Post nốt phần này rồi đi ngủ cái đã gần 5 giờ sáng rồi, 1 đêm mất ngủ nổi hứng truyền bí kíp võ công ra ngoài, sáng mai dậy chắc hối hận lắm.
   
 10. Inf.Leader

  Inf.Leader Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  24/11/06
  Bài viết:
  177
  strat này cũng không phải là mới,nhưng thường người ta ít khi dùng FS để đi harrass lúc đầu,2 con sói gọi ra không phải là lợi thế mà đôi khi lại nướng rất nhiều ex cho DK,2 là nếu FS đi harras từ đầu đồng nghĩa với việc không creep dc,FS lv thấp thì rất dễ chết khi UD có Lich,thường thì nếu chọn FS,cách hay nhất là creep 1 phát lên lv2,rồi sang nhà UD rush 1 phát,tầm đấy chắc chắn UD đang creep,FS+2 grunt gọi thêm đôi sói nữa,dùng buff speed sục thẳng vào mỏ gold có thể giết dc 2 dân UD,còn nếu UD tow về thì Orc cũng tow về,2 bên hòa nhau,nhưng Orc sẽ có lợi thế vì FS đã lv2 rồi.Theo như tôi đánh rất nhiều trận+xem replay thì tầm này lúc Orc về nhà sẽ có hero 2,đi creep thẳng FS lên lv3 và ăn mỏ tầm này là hợp lý nhất,Ud tầm này cũng không thể phá được mỏ của Orc khi FS lv3+có rider,strat này nếu như UD chơi fiend ngay từ đầu thì Orc có rất nhiều lợi thế,nếu như gặp UD lên nhện ngay từ đầu,build+timing chuẩn như tôi nói Orc có đến 65% cơ thắng,Orc sẽ chỉ thua khi trình độ micro 2 bên quá chênh lệch nhau,đấy là lí do các gosu UD bây giờ có xu hướng thích đánh goul ban đầu hơn
  còn nếu như đã chơi theo kiểu fast tech như bạn nói thì tốt nhất là nên chơi blade đầu,vì rõ ràng blade quấy rối tốt hơn FS mà cũng không quá đuối khi hero 2 bên=lv nhau
   
 11. Noob.VN..

  Noob.VN.. Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  2/12/04
  Bài viết:
  195
  ORc vs UD là dễ nhất, 37 21 kiểu, kiểu gì orc chả thắng, nói chung UD vô phương cứu chữa, có chữa được thì cũng dặt dẹo, teo tóp, nhăn nheo, tốt nhất khi thằng nào chơi UD gặp tao thì Alt+F4+ X cho nhanh đỡ phải đánh, tốn calo, số phận đã an bài.rồi bật thế đíu đc anh..
   
 12. training

  training Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  10/10/06
  Bài viết:
  239
  Đây là topic dành cho noob mấy anh pro đừng vô đây chửi em nhé tội lắm(nhất là Gosu sleepingMoon;;) )
  _Đầu tiên chúng ta nói về Ne (1 race khá phổ biến và có lượng góu trong top 10 đông nhất).vậy thật sự Ne có mạnh nhất trong war3 ko,trả lời :
  +Chưa chắc .Theo thực tế mà nói những bạn mới chơi war3 đa số chọn Ne và race này số lượng người chơi đông nhất trên Thế Giới nhưng thực sự Ne ko hề dễ dàng cho người mới chơi nhưng lại dễ cho những bạn chơi khá bởi vì race này các unit ít máu dễ die và phải có sự kết hợp mới tạo nên sức mạnh.Chơi Ne rất dễ thua sớm, khiển ẩu là die ngay khi ngồi chưa nóng đít nên tạo ra sự chán nản và ức chế cho người chơi NE thậm gosu còn nhiều lúc nản chứ đừng nói đến noob vì theo đánh giá Ne sợ đến 2 race lận (human và UD).Vậy những lợi thế của Ne la rì :
  +Dễ ăn mỏ ,lính dễ kết hợp với hero nhà tavern tạo ra chiến thuật đa dạng khó mà đối phương bắt bài được .Khi đánh Ne lúc sau thì micro đặc biệt dễ hơn các unit còn lại rất nhiều .Nói chung đánh NE chắc tay thì ko sợ race nào cả và khi đánh khá rồi thì rất dễ lên tay hơn 3 race kia.Chỉ vất vả lúc đầu thôi
  _Thứ 2 :chúng ta sẽ đề cập đến ORC (race đáng thương hay đáng sợ??) :
  +ORC là race ít lượng gosu nhất trong top 10 và trên TG ,theo nhiều người nói ORC là race yếu nhất trong war3 và có sự bất công cho ORC và mọi mặt .Nào là ít chiến thuật dễ bị bắt bài và pháp sư quá chuối :o .Trên thực tế unit của ORC khá trâu mới đẻ ra đã mạnh rồi Grunt đến 800hp gần bằng bear(lính xịn đời 3 của NE).Nhiều bạn ngỏ ý mass Grunt ;;) ,1 chiến thuât khá hay và khả năng win đến 0.001%.Và dường như khi thần tượng Grubby sụp đổ thì ORC bết theo (hiện h vẫn còn 1 loại orc nữa vẫn còn duy trì ở VN chắc các bác biết rồi ).Vậy lợi thế ORC ở đâu???
  +Dễ chơi ...........lúc đầu (lúc sau đánh micro chết mẹ luôn).VS UD thì khỏi chê ,ORC dễ đánh UD nhất phần win rất cao, nhiều gosu VN nói rằng ORC mass win Ở VN có thể win UD 70%;)).Trong các giải đánh Quốc Tế đa số các gosu ORC rape sạch gosu UD.Rồi vào vòng trong hết UD,gặp 1 đống Ne,Human vừa đánh vừa mếu (IMBA..imba;))).Chiến thuật orc cực đơn giản đa sống dùng cho mọi trường hơp ,quan trọng là khả năng micro của mỗi người .Hiện nay ORC đang dần dần hồi phục và đặc biệt ở VN thế lực ORC đang mạnh dần (4U nè ORC ko:D ).Nói chung Orc rất mạnh ,dễ chơi nhưng đánh đến mức độ hay thì khó nhất trong 4 race vì đánh ORC ko chỉ micro còn phải khéo léo và độ quái căn bản phải cao.
  _thứ 3 :UNDEAD(race đáng sợ nhất trong war3).Đã cũng là race cũng bị nhiều fan than phiền nhiều nhất .Có bạn than rằng "chỉ em cách công thành UD đi"#>:) .Và còn hơn thế nữa...
  +UD cũng là race rất ít gosu vô địch trong các giải đánh lớn ở QT cũng như tại VN vây tại sao UD yếu ư??Nhầm !!!!UD cực mạnh vì đa số sử dụng unit đời 3 nên dễ chết do ham tech sớm :'> .Đánh UD cần phải timing giỏi để có giải pháp kết thúc trận đánh như gặp ORC UD mà ko timing thời điểm ORC up nhà và ăn mỏ thì mình tin rằng bạn cầm đến 70% là bị hành hạ .Nhưng đây là điều ko phải đơn giản nhất là thời điểm ORC expan (ngay cả gosu còn éo ỡ ược huống chi thấp cổ bé họng như tụi mình ).
  +Vậy UD có những phẩm chất rì đáng được đánh :D .Theo lý thuyết từ xưa đến nay UD giết được 2 race NE và Human ;)).Các chiến thuật UD khá đơn giản cũng như ORC ko cầu kỳ và phức tạp như 2 race kia .và đặc biêt ko cần sự giúp đỡ của lực lượng cave hậu cần :D cũng đủ củ tỏi đối phương .Nếu bạn đánh hay UD CO THỂ chấp mỏ đối phương trong 1 thời gian nhất đinh .Còn về hero thì quên đi (trên cả tuyêt vời )còn nhớ bộ 3 Hero UD hãm nguyên 1 đạo quân (ko thua kém rì 300) trong 1 trân đánh kinh điểm trên BN path 1.17 .AI có nhu cầu mình sẽ post sau .Nói chung đánh UD cần có kinh nghiệm và micro cũng như combo chuẩn thì sẽ rất tuyệt vời
  _Cuối cùng ta sẽ nói về race toàn scandal :Human .Tại thời điểm này thât sự mà nói rất nhiều bạn nói rằng human là race imba và mạnh nhất trong war3 .Điều đó là đúng ko:
  +Có thể nói vậy:D .Thứ 1 human ăn mỏ rất tốt ,vào thời điểm này hầu hết các gosu human đều dùng chiến thuât ăn mỏ ngay lúc đầu nói chung để phá được nó thì hơi bị khó trừ phi gặphuman noob còn đa phần các bạn đừng mong kết thúc trận đấu sớm khi bắt được human expan trừ khi nó kết thúc bạn .Th 2 tower human thì chắc ko cần nói nhiều ko mất công mình ăn trứng thối và tạ.Vậy human imba thế sao ko kéo nhau sang human đi :
  +Để đánh được human như vây thì bạn phải bỏ ra ít nhất 2 năm cày BN chăm chỉ và chút năng khiếu về game dàn trận .C bác cứ nói Sky imba nào là Gay nhưng nghĩ lại xem có mấy thằng đánh được như nó ,ăn mỏ ko cẩn thận UD nó tát cho vỡ mõm chứ đừng nói IMba này kia.Sky ăn mỏ được trong mọi tư thế còn thua Moon thê thảm thì Human hay NE imba đây(đừng nói NE imba đó #>:) ).Nói chung ko phải dễ đễ tận dụng sự imba nếu cứ ở nhà mà hét lên IMBA,cọ xát sẽ hiểu nhau hơn:'>
  _Cuối cùng chốt lại bằng 1 câu nói bất hủ và quen thuộc của giới war3:KO CÓ RACE MẠNH NHẤT CŨNG NHƯ YẾU NHẤT ,CHỈ CÓ ĐẲNG CẤP MỚI NGHỊ TRỊ ĐƯỢC TRONG WAR3
   
 13. Ice Dragon

  Ice Dragon Mega Man

  Tham gia ngày:
  6/9/04
  Bài viết:
  3,101
  Nơi ở:
  none
  Shadow Hunter + Blade/DH cũng ức chế lắm >.<
  Em ko có mấy kinh nghiệm đánh team nói riêng và đánh war nói chung nhưng cũng muốn góp vài lời về đánh team ở gốc độ NE (em ko biết ở cấp các pro thì thế nào nhưng các cấp độ gà gà như em thì hoạt động khá tốt): cách em đánh thì em chia làm 3 loại chiến thuật :
  -Aura
  -Kill hero
  -Kill quân

  -Aura thì khỏi cần nói ai cũng biết, đánh team quân gấp 2 nên aura rất tuyệt. Một số kết hợp aura hay gặp : POTM (+Hunt) + Paladyn (+Rilfe) ; POTM(+Hunt) + DK (+ Fiend); POTM (Dryad) + TC (WInd raider);....(em chơi NE nên chỉ để ý có thế >.<). Điểm yếu : có thể hạ bằng cách chia quân tấn công cả 2 base cùng lúc hoặc dùng các chiêu giết lính vùng.(đã thử PL rilfe + POTM dryad kết quả là bị AM blizz chết sạch :|; hình như Spell breaker + Dryad thì ổn hơn :D).
  -Kill hero: dùng các tướng chuyên dùng giết hero bởi vì lượng hero tăng lên nhưng số máu hero ko đổi nên các combo có thể giết hero dễ dàng hơn (ví dụ 2 UD combo chẳng hạn). Nói thì nói chữ ko dễ chút nào :D
  -Kill lính: dùng các chiêu vùng để giết lính hàng loạt vì số lượng lính tăng lên nhưng HP ko đổi nên các chiêu đánh vùng khá lợi. (em đánh NE hay dùng Pit Lord + panda => harrass nếu phe kia có HU/NE; Panda + Pitlord => khó khăn khi def lúc đầu nếu mic kém như em >.< ; Warden + Panda [+ pit lord] => em thường dùng vì sợ thằng blade/DK/DH lúc đầu :(( :(()

  Các anh xem góp ý giúp em, em đánh còn kém nên chỉ đánh theo những gì mình nghĩ thôi, lắm l1uc chẳng theo chiến thuật gì cả.
   
 14. Psi Plasma

  Psi Plasma Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  8/10/07
  Bài viết:
  171
  Làm để tham khảo thôi, ai thích kiến trúc thì cũng có thể áp dụng cho game được. ai có ý tưởng độc đáo gì thì post lên luôn cho mọi người xem.

  mấy cách build này là dùng cheat để xây cho nhanh, nhưng cũng rất hữu ích, khi vào trận chỉ cần build theo mẫu, ko phải mất côgn suy nghĩ gì cả. ngày trước có mấy cái rep nhưng đánh ngoài hàng nên ko save. chỉ có mỗi 1 cái đánh trên esport. chưa đủ bài nên ko post được (sẽ nhờ người khác post)


  Twisted Meadow : Cách build này vs Orc, mô tả lại 1 replay đánh trên battle net. nhưng AoW nên xây ra ngoài thay vì Hunter's Hall (sai sót)


  [​IMG]



  Twisted Meadow: Build này để vs UD, dryad có thể thoải mái đứng trong nhà chống gagoy harass wisp. tuy nhiên cứ phải cẩn thận với mấy con sapper nó đâm Acient Lore. muốn an toàn hơn thì cứ bò Acient War ra đứng chặn hướng sapper vào.

  [​IMG]



  SAU ĐÂY LÀ 3 BUILD CỦA HUMAN DÂM ĐỂ THAM KHẢO CHO VUI.




  Turtle Rock: Đây là khi Human đã ăn được mỏ, chỉ cần Blood Mage, 2 soc + 3 pháo đứng trong nhà thì bao nhiêu gấu chó với pháo cũng chết hết, trừ khi hero bên kia level quá cao. đã check. (ở hàng nên lại ko save rep...)

  [​IMG]


  Turtle Rock : Mô tả lại + phát triển cách build "lấn đất" của gosu Angry Korea Man, cắm 2 chòi ở trong nhà thủ ban đầu, sau đó lấn đất, cắm thêm 2 chòi bắn sát cây, và cứ thế lấn nhà cửa ra một cách an toàn, 2 đường vào rất hẹp nên khó có thể vào bằng quân bộ, pháo + soc + militia thủ rất trâu. chống chỉ định vs Orc. Replay sẽ nhờ bạn post sau :)


  [​IMG]



  Terenas Stand : 3 cái chòi hở nhưng trông vậy thực ra là bẫy, nếu đâm đầu vào phang 3 cái chòi đó thì sẽ bị soc slow + đốt rất thâm, chưa kể dân ngay đó sửa nhanh như cướp. ăn đòn 1 lần nên nhớ mãi. Hồi trước có build theo kiểu gần giống như thế này vs UD mass nhện.


  [​IMG]


  have fun.
   
 15. Psi Plasma

  Psi Plasma Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  8/10/07
  Bài viết:
  171
  map Twisted Meadow nên up giáp để tránh sapper đâm.

  Edit : trận này thì vs noob, ko có gì đặc sắc nhưng cách xây nhà thì khá ngẫu hứng.
   

  Các file đính kèm:

 16. Psi Plasma

  Psi Plasma Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  8/10/07
  Bài viết:
  171
  đây là cách build thủ nhà của NE, rất tốt khi đánh rush, tất nhiên là cũng phải để ý các khoảng đất trống để tránh đối phương xây trộm chòi.

  vs noob nên kết thúc nhạt.
   

  Các file đính kèm:

 17. HoangTu8X

  HoangTu8X Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  14/3/07
  Bài viết:
  299
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  NE là một chủng tộc rất thú vị, bởi vì những đặc điểm khác thường của các công trình (có thể di chuyển ,tấn công, công trình cung cấp farm có thể hồi máu và mana) nên dẫn đến việc NE là 1 race có nhiều chiến thuật nhất , phức tạp nhất. Thế mạnh của NE nằm ở các unit ranger, nhưng NE cũng có những unit cận chiến rất mạnh.

  Ưu điểm:

  1 số công trình có khả năng di chuyển, tấn công, ăn cây để hồi máu, dẫn đến việc creep, ăn mỏ bằng công trình rất tiện.

  * Wisp: loại nông dân của NE tuy không có khả năng chiến đấu như nông dân 3 race còn lại nhưng lại có skill đặc biệt rất hay làm mất mana và phá các quân summon, cũng như các phép buff, de-buff.
  * Moonwell vừa cung cấp farm, vừa giúp hồi máu ,mana
  * Ban đêm có lợi thế nhìn xa, chống phép so với các race khác.
  * Staff ……rất lợi để cứu quân lại rẻ.
  * DH là khắc tinh của mọi hero, lại có giáp cao, là một trong những tanker tốt nhất.

  Nhược điểm:

  * Ngoại trừ DH, 3 hero còn lại khá yếu, vì thế NE thường dùng hero neutral, và vi thế trong các map không có hero Neutral thì NE khá thiệt.
  * Wisp quá ít máu.
  * Có quá nhiều unit mang giáp unarmor.
  * Không có unit phá nhà hiệu quả như 3 race còn lại (Glave throw quá yếu, damage chênh lệch nhiều, Mountain Giant đắt, xây lâu, Chimera đắt, ko đánh được trên không)

  Các chiến thuật cụ thể

  1. NE vs NE:

  Potm + Mass Huntress:

  Huntress là unit tier 1 khá mạnh, tuy tấn công kiểu normal nhưng lại có range, bởi vậy vẫn được ảnh hưởng của true shot aura. Mass Huntress ép rất tốt nếu đối phương mass Archer, có thể kết hợp với tower rush. Nếu đối phương cũng mass Huntress thì xây thêm Glaive Thrower.

  Không nên creep các vị trí quá mạnh vì NE không có nguồn hồi hp nào khác ngoài moonwell (ở tier 1), mua thêm Scroll of Protection và Scroll of Healing. Càng để lâu càng bất lợi nếu đối phương lên Dryad + Bear.

  DH + Naga + Dryad + Bear:

  Strat khá phổ biến, Hero 1 DH, hero 2 Naga (Kotg trong map không có Tarven), Dryad phá phép + làm chậm, Bear hồi máu + chủ lực damage. Lúc đầu có thể lấy Archer hoặc Huntress tùy vào map, nếu đối phương mass Hunt thì nên có 1 tower ở nhà. Ban đầu harass hoặc creep, nhưng khi chưa có Druid of Claws không nên creep các vị trí mạnh.

  2 hero nên có staff để cứu quân và cứu lẫn nhau khi cần thiết. Nên mua giày cho DH harass lúc đầu, sau chuyển sang cho Naga dùng. Vào trận Bear roar tăng sức tấn công, thấy con DH hay Naga lảng vàng ở gần thi quây lại giết, Bear nào gần chết thì lùi ra sau, chuyển sang thành Druid of Claws, hồi máu rồi lại hóa Bear đánh tiếp, nếu ko kịp thì dùng staff đưa về nhà.

  Rush AoW:

  Ancient of War là công trình xây các unit tier 1, công trình này có damage khá cao, lại không quá đắt nên một số NE player đã xử dụng như một loại unit mele để rush. Lúc đầu sang tìm nhà đối phương sớm, khi tới nơixây ngay AOW cạnh moonwell. Hero là DH, khi vừa ra sang ngay nhà đối thủ, tiếp tục đưa thêm wisp sang để xây thêm AoW và repair, sau khi xây xong AoW thì uproot lên và cho tấn công các công trình của địch.

  Ở nhà xây nhiều Moonwell để hồi máu cho DH. Tại nhà đối thủ, xây thật nhiều AoW tại các vị trí moonwell, thông thường đối thủ sẽ phản công bằng cách tương tự là xây nhiều AoW và moonwell. Lúc này thắng thua phụ thuộc vào ai xây AoW hợp l ‎ ý hơn và điểu khiển tốt hơn. Nếu cảm thấy không rush thành công thì nên xây tower ở nhà và tech lên Dryad Bear.

  Một kiểu khác là xây nhiều AoW ở nhà , hero DH + Potm mass Archer, tấn công thì uproot AoW làm tank đi trước, hero + archer theo sau. Ở nhà tiếp tục xây thật nhiều AoW để đẩy tiếp và để bảo vệ mỏ. Nên nâng cấp Nature's Blessing để tăng giáp và tốc độ di chuyển cho các công trình.

  Mix Ranged units:

  Hero DH + PoTm, mix các loại quân bắn xa như Archer + Druid of Talon, Dryad, Huntress (chỉ mix tối đa 3 loại) thậm chí Chimera (nếu có sẵn Ancient of Winds). Điểm mạnh là khả năng focus cao và tận dụng được True shot Aura, nếu đông và có thêm Scroll of Healing và Scroll of Protection thì khá nguy hiêm.

  Khi focus phải cẩn thận, ko để focus các unit đã di chuyển để tránh vỡ đội hình. Nếu cần tank thì lấy thêm 1-2 Mountain Giant (thường chỉ khi ăn được mỏ phụ)

  Ngoài ra còn có các strat khác dùng các hero khác nhu BeastMaster, Dark Ranger, Panda, nhưng cơ bản về quân thì ko khác các strat trên.

  2. NE vs Orc:

  Mass Summon + Talons:

  Hero DH + BeastMaster +Tinker. Ban đầu DH + archer creep, tech sớm lên tier2 ,lấy thêm BeastMaster summon Quilbeast và Hawk, xây 2 nhà Ancient of Winds, mass Talon, tiếp tục tech lên tier 3 để nâng cấp cyclone cho Talon.

  Đánh với Orc nên tìm cách phá burrow (Archer + Quilbeast focus rất tốt)để làm chậm việc xây quân của đối thủ. Vào trận cho cyclon TC và quân địch, nhưng không được cyclon tất cả mà để lại 1 số để focus, những unit nào cyclon hết tác dụng lại cyclon tiếp.

  Nếu đối thủ xây Demolisher thì nên chọn skill Hawk level 2 cho BeastMaster để gọi được Hawk level 2 có attack là magic phá Demolisher khá nhanh, hoặc cho Quilbeast vòng ra sau bắng Demolisher, khi đánh nhau cũng cần di chuyển thường xuyên và chắc chắn phải có 1-2 Scroll of Healing.

  DH ưu tiên burn mana của TC trước vì Shock Wave của TC rất mạnh với các unit ít máu như archer hay talon. Nếu lấy thêm Tinker thì summon Factory vào trước mặt để cản đường quân địch áp sát.

  Dryad + Bear:

  Tương tự như khi vs NE, hero là DH + Naga (hoặc BeastMaster, Kotg....): ở các map rộng thì nên lấy Huntress ban đầu tiện việc harass và săn mấy con grunt, còn nếu micro tốt có thể lấy archer (rẻ hơn nên tech sẽ nhanh hơn)....

  Chú ‎ ý đối thủ thường sẽ lấy KodoBeast để nuốt Bear, nên nếu có Bear bị Devour thì cho Dryad Naga bắn Kodo làm chậm nó lại rồi focus. Mua thêm Orb of Venom cho DH, đánh mạnh hơn đồng thời unit đối thủ bị dính độc mất máu dần.

  Kotg + Mass Huntress:

  Chiến thuật cổ điển của NE , KotG dùng Entangling roots và summon treant, nhưng nếu không ép sớm được thì sẽ bị Orc dùng Demolisher , Raider hay Wind Raider counter dễ dàng. Hơn nữa Kotg khá yếu, dẽ bị Blade Master chém chết nên strat này không còn được dùng nhiều.

  3. NE vs UD:

  DH + Panda + Dryad Bear hoặc Beast Master Panda + Dryad Bear:

  Combo của UD hero rất mạnh nên không dùng Naga vì quá ít máu. Có thể lấy Beastmaster nhưng về lâu dài các summon của Beastmaster sẽ vô dụng nếu đối thủ có Destroyer.

  Lúc đầu lấy DH đi creep hoặc harass, nếu là BM thì creep thật nhanh lên level 3 để có Quilbeast level 2 rất mạnh với Ghoul và Gargoyle. Nếu UD mass Gargoyle thì nên xây thêm vài Ancient of Protection ở nhà để bảo vệ wisp và mỏ vàng. Creep cho Panda tối thiểu level 3.

  Để chống lại mass Gargoyle thì có thể mass Dryad, Dryad có lợi thế là anti magic nên không sợ combo của UD hero, nhưng lại unarmor nên bị extra damage bởi kiểu tấn công Piercing của Gargoyle, vì thế bạn mới cần thêm Panda để giết Gargoyle.

  Có thê dùng Dryad Bear nhưng do ít Dryad hơn nên Hero cần mạnh hơn, và phải có orb of Venom cho DH để có thể đánh được trên không, ưu điểm là có Bear thì sẽ giết ghoul, abo và hero UD dễ hơn.

  Dark Ranger + Mix ranged units:

  DR là hero neutral nhưng thuộc loại undead nên không bị ảnh hưởng bởi Death Coil của DK. DR có skill Black Arrow tạo ra các Dark minion, bởi vậy DR kết hợp archer ban đầu creep rất nhanh và an toàn vì tự sinh ra tanker liên tục. Cho dù bị DK ghoul harass cũng không ngại, chỉ cần focus sẽ giết ghoul rất nhanh, hơn nữa lại có Skeleton Warrior làm tank nên không sợ bị ghoul áp sát giết archer.

  Lên tier 2 có thể lấy thêm PoTM hoặc không, tiếp tục mix Archer Dryad và Talon. Một skill quan trọng khác là Silent, giúp vô hiệu hóa các hero UD (không thể dùng combo). Với DR + Potm + quân như vậy, UD sẽ không thể dùng Gargoyle nên buộc phải lên Abo và Meat Wagon. Vì thế hãy ép càng sớm càng tốt khi UD đang tech bởi lúc đó là lúc yếu nhất.

  4. NE vs Human:

  Dryad + Bear:

  Hero vẫn là DH + Naga(hoặc Panda, Beast Master), với Human thì DH sẽ dễ harass hơn, nhưng thường chỉ với DH sẽ khó cản Human expan, bởi vậy có thể kết hợp vừa harass, vừa expan ở nhà (creep bằng Ancient of Life và Archer) hoặc tech thật nhanh lên tier 3.

  Ngoài ra, ở các map nhỏ , vị trí 2 nhà gần, ngu cơ bị Human tower rush là rất cao, vì thế ko nên xây Huntress mà nên lấy Archer. Nếu đối thủ tower thì nên lấy hero 2 là Panda, tuy khả năng giết hero kém đi so với Naga nhưng bù lại chống tower và giết các unit ít máu của Human tốt hơn.

  Muốn phá mỏ phụ Human thì cast Rejunevation (phép hồi máu của Druid of the Claws)lên DH rồi chạy vào trước làm tank để tower tập trung bắn DH, các quân còn lại lúc đó mới vào.

  Một số điều cần nhớ khi giao chiến: tắt auto Abolish của Dryad, mang theo Wisp để phá Slow và WE, trước khi vào trận Roar để tiêu hao mana của Spell Breaker, di chuyển Dryad ra đằng sau đối thủ để giết Mortar team, Bear không nên focus mà chạy vào giữa đội hình địch rồi mới tấn công, như vậy Human sẽ dễ bị vỡ đội hình

  Dark Ranger + Dryad + Bear:

  Tận dụng Black Arrow để creep nhanh, khi lên level 3 cùng với Archer vào trong nhà Human focus nông dân, đối thủ sẽ phải teleport về nếu không muốn mất hết nông dân. Human sẽ nâng cấp Defende cho footman những cũng không đáng ngại vì lúc đó footman sẽ di chuyển rất chậm, ta lại có 1 số xương đáng kể.

  Để phá xương Human phải xây nhiều Priest, nhưng DR lại có Silent làm Prest không thể Dispel, từ đó focus giết hểt Priest trước. Nếu Human ra mass Spell Breaker thì ta có Bear, DR vô hiệu hóa được Priest + Sorc cũng như Hero Human, Bear không bị slow mạnh hơn rất nhiều so với Spell Breaker. Đây là một strat khá khó chịu với các Human players.

  DH mass Huntress:

  Khi Human expan sớm mà không xây nhiều tower thì có thể dùng mass Huntress để ép, chia quân và tướng làm 2 quấy rối liên tục mỏ chính và mỏ phụ, tận dụng các thời điểm đêm tối để Huntress có thể invisible.

  Có thể kết hợp tower rush, có thêm item như Lighting Shield sẽ rất tốt cho việc harass, nếu không có thì có thể học skill Immolation cho DH, tác dụng tương đương, dùng để giết nông dân rất hiệu quả. Tuy nhiên mass Huntress nếu ko ép được sớm thì chắc chắn sẽ thua khi Human có nhiều Riflmen và Sorc.

  ***Hiện nay Panda đang được dùng rất nhiều trong match up vs Human vì hero này có combo quá lợi hại, mạnh với tất cả các unit của Human, lại chống tower rush tốt, các NE player đã nghĩ ra nhiều cách vận dụng khác nhau như lấy panda 1st, fast creep lên level 3, mua item potion of mana, tàng hình vào nhà Human giết nông dân rồi mass unit tier 1 (archer + huntress), hay kết hợp DH + Panda như trên. Hay DH Panda Mass Dryad rồi Chimera......

  Nguồn: esport.vn
   
 18. HoangTu8X

  HoangTu8X Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  14/3/07
  Bài viết:
  299
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  TOWER RUSH OF HUMAN
  Đây là một chiến thuật kinh hoàng của race HU đối với hầu hết các gamer NE,ngay cả các gosu đều còn cảm thấy sợ khi gặp phải chiến thuật này.:-< , còn các bạn mới chơi NE thì ôi thôi ko biết mình phải làm gì trong lúc đó nữa:-SS . Mình xin đưa ra cách chống như sau.
  tower rush đều có thể xảy ra ở các map chuẩn trong hệ thống map thi đấu TG.
  (map echo, map Tutle rock khi 2 bên ở sát nhau, Twsit meadow, tenserrand)
  ah` quên nữa tui chỉ bàn cách chống khi ta chơi Demon hunter làm 1st hero,một điều là chưa chắc HU sẽ chơi tower rush nên tôi lựa chọn hero DM đầu tiên.
  1) ở map echo:
  4 wisp lấy vàng, wisp 5 xây altar, wisp 6 xây moon well,wisp 678 lấy gỗ, đến 40go thì xây moon well thứ 2.Khi wisp 5 xây altar xong cho di scout(dò đừơng), khi phát hiện ra nhà HU thì bạn sẽ chọn vị trí đặt con wisp này ngay trên con đường ngắn nhất từ nhà HU wa nhà bạn. khi ra DM bạn cho creep thông thường 3 monster phía trên nhà mình(cái này thì dễ wa, mình ko nói tới,và bạn khoan nâng chiêu burn mana cho DM, vì nếu HU tower thì chúng ta nên nâng chiêu imlomasion,độc quanh người thì sẽ lợi hại hơn)
  Tới lúc rồi, khi vừa creep xong thì HU sẽ tower rush wa nhà mình( bằng cách phát hiện của wisp 5 mình nói lúc nãy). Lúc này ko được lúng túng, cố gắng detonate wisp 5 vào con water của Ach mage.
  Bạn nhanh chóng xây moon well thứ 3 nằm sát bên trong nhà, train wisp liên tục. moon well 2 xây xong thì train archer liên tục. Lúc này khi wa được nhà bạn thì chúng ta chi có 1 DM leve1, 2 archer còn HU sẽ đến với 3 Footman, 1 AM leve1, 1 water,4 hay 5 militiar.
  Đây là thời điểm quyết định của trận đấu,bạn lập tức cho 2 wisp nổ ngay vào water và AM( giet water vs giảm mana của AM). DM nâng chiêu imlomasion và bật lên khi bọn nhóc lúc nhúc kia đánh tập trung vào DM, ban nên diều khiển cho DM di chuyen liên tuc để khỏi bi chúng đánh tập trung( DM sẽ mất máu khá nhiều đấy). Nếu nổ wisp rồi mà water vẫn chưa chết thì ban cho nó 1 vài nhát là xong ngay, khi militiar trở về trạng thái peon roài thì chúng ta focus từng con peon( giết con nào đang xây tower ấy), bạn ko nên cố gắng bắn vào tower, đợi bọn chúng xây xong và đang nâng cấp thì ta hay bắn(vì lúc này tower chỉ có 300 máu và ko có giap). Tiếp tục dk DM và archer bạn vào tung chu peon , archer nào gần chết thì cho uống máu hay tàng hình. cố gắng dk pro một chút để ko chết acher nhé
  Ta tiếp tục xây 1 nhà Acient of war gần tower của HU, khi bon chúng đánh vào thì "cancel" wa dễ dàng rồi lại xây tiếp tục( xây xong AOW thì cho nó đánh vào tower).Giết được gần hết peon rồi thì ta tập trung bắn vào AM cho nó chạy.
  Đẩy lùi được cuộc tấn công này thì xem như win 50% rồi đấy. Cuộc chiến vẫn chưa gg đâu, vì ta phải scout tiếp để xem phần HU sẽ làm gì tiếp sau đó, biết đâu HU sẽ chuẩn bị cho đợt tower thứ 2 thì sao, xây tiếp hunter hall để lên hunstress và làm những gì như tui nói lúc trước nhé, bạn sẽ win thôi. Các map khác bạn làm tương tự. Good luck.
  ___________________________
  Chiến thuật chống Orc Dâm của race NE
  Chiến thuật orc dâm,một chiến thuật tuy ko mới nhưng gây rất nhiều khó khăn cho các gamer warcraft.Đặc biệt có những trận đấu gây rất nhiều ức chế, khiến đấu thủ phải mệt nhọc,ko riêng gì race NE các race khác cũng vậy.
  Nhưng các gamer NE thì gặp orc dâm nhiều nhất.Vì sao?
  1) wisp nông dân Ne ko có khả năng attack.
  2)unit NE yếu ở tier1
  Thật sự mà nói tui gặp phải orc dâm đánh cũng ức chế lắm,thua thì muốn đập bàn phím cho rồi T_T.
  Trước mắt xin nói sơ về orc dâm. Căn bản là đối phương sẽ update sớm lên tier 2,xây tower trong nhà để thủ khi bị tấn công, lên tier 2 rồi thì mass winraider(chim) và chim nổ ( wen tên rồi ^^)
  Chim nổ phá nhà cực nhanh,điều này làm các gamer rất bực tức
  ví dụ như bạn đang creep thì bọn chúng xong vào phá nhà, ban teleport về thì bọn chúng bay đi mất,cứ như thế mất hết nhà cửa = gg (=.=)
  Hoặc thay vì mass chim thì enemy sẽ mass raider, 1 unit phá nhà của orc, chúng di chuyen thành đàn ồ ạt kéo vào nhà bạn, phá rồi chạy ra, bạn biến về thì chúng trói lại rồi chuồng mất tiêu, bó tay luôn.Nhưng chống lại raider có vẻ dễ dàng hơn chống mass chim vì nếu NE, bạn nên xây nhiều nhà AOW,mass drayd .
  Tui xin đưa ra cách chống như sau
  Đối với NE, sẽ có 2 cách chống
  1) ép đối phương ngay từ tier1
  2) đi creep, lên mỏ phụ sớm,nhiều, mass gấu, dryad tiến thẳng vào nhà nó
  Hầu hết tui thấy cách chống thứ 2 có vẻ khó khăn nhiều và rất mất thời gian(có trận đánh tới 1h30', vừa lâu mà vừa ức chế nữa chứ ai chịu nổi)
  Nên khi gặp trường hợp orc dâm, tui thường chọn cách 1
  Ép cũng có 2 cách
  1. Trường hợp bạn xây hunter Hall để lên Huntress,train xe,xây trụ wa nhà enemy=> Cách này ko khả thi lắm vì cũng tốn chút thời gian và nếu như ép thất bại thì bạn sẽ gg luôn vì ta ko lên tier được còn orc sẽ lên tier2, bất lợi rất nhiều.
  2. đánh mass archer và lên tier2=> cách chống này nhiếu NE gamer ko biết cho lắm nên tui sẽ viết tỉ mỉ sau đây.
  Bắt đầu trận đấu, bạn sẽ măc định sẵn là mình sẽ đánh chiến thuật Talon truyền thống của NE.
  4 wisp lấy vàng, wisp 5 xây Altar, wisp 6 xây moon well,wisp 7 xây AOW ở gần chỗ creep để fast creep luôn, wisp 8 lấy vàng, ... wisp tiếp theo lấy gỗ,...
  Khi wisp 5 xây Altar xong thì cho di scout(dò đường).
  Lựa chọn hero của mình vẫn là DM
  Vì chưa chắc orc sẽ chơi dâm nên ta sẽ đánh bình thường, ko sao cả.
  ngay khi wisp 5 phát hiện nhà orc, để y' xem nếu hắn ko xây Barrack(nhà tạ Grunt) thì mình biết ngay hắn chơi dâm rồi đấy.
  ngay khi vừa fast creep xong thì DM và 2 archer lập tức wa nhà orc ngay, càng nhanh càng tốt, wisp số 5 vừa scout xong sẽ núp o đâu đó gần nhà orc(sau này sẽ có chuyện để làm đấy ^_^)
  Theo tính tóan của tui thì khi wa nhà orc thì chúng đang xây tower đầu tiên,bạn chỉ việc focus tower đó, trường hợp xấu là tower đã kịp xây xong, peon của orc thì nhau mà repair trong khi bạn cố gắng bắn phá nó.
  ko lúng túng gì cả, bạn sẽ chọn con peon gần nhất mà chuyễn sang attack nó, kill từng em peon từ từ,trong khi đó cứ lên tier 2 và mass archer nhé.
  nếu blade ko về thì dễ dàng rồi,nếu hắn có về thì bạn chạy ra tâp trung đánh nó, DM burn mana, archer focus, sử dụng hết kĩ năng có thể. Archer nào gần chết thì invaisible, cố gắng đừng để chết archer wan trong lắm đấy.
  để ý kỹ khi màn đêm vừa buông xuống thì cho demon ra shop mua ngay cái tàng hình và short teleport(biến về nhanh đối với 1 unit đó), bạn ko cần mua giày cũng được nếu muốn thì cứ mua, vì tui để tiền train nhiều archer .
  arche thì tàng hình hết ở nhà orc, đợi DM đến thì đánh tiếp, có DM anh blade ko dám làm gì mấy em cave đâu ^^.
  canh khi nhà chính gần lên tier2 ban xay nhà shop của NE bằng wisp 5 đứng ở nhà orc như tui nói ở trên, tiếp tục mass archer nhé.
  Đến thời điểm quyết định của trận đấu rồi. vừa khi lên tier2 bạn ra tavern mua hero Naga và tiến đến nhà orc luôn, DM chay ra shop mua staff(biến lính về) và đến nhà orc luôn. Cùng lúc đó ta nâng cấp range archer lên 700 o nhà AOW.
  bi giờ bạn chỉ việc focus từng ngôi nhà vs từng peon của orc với 1 đống archer,1DM,1naga bắn chậm. Tui chắc chắn rằng blade sẽ chịu ko nổi đâu, trong khi đó orc ko có unit, ko xây nhà tier2 được vì bị ta focus=gg
  Cái wan trọng là lúc đầu phải kéo DM và archer wa nhà sớm chừng nào càng tốt chừng đó, cố gắng ko cho orc xây tower phòng thủ.
  Tui nói bạn biết, 5 hay 6 archer sẽ bắn nắt cái burrow hay tower của orc đấy nhé, nhất là khi nâng range 700 rồi .
  Nói thế thôi chứ vào trận đấu thì khó khăn nhiều lắm đấy, blade chém archer rất mạnh, ít nhất thì sẽ hy sinh vài em archer , tuyệt đối ko để chết DM và ko được biến về( mất máu thì biến bằng cái teleport ngắn mua ngoái shop). Đừng có đánh hấp tấp wá sẽ mau thua lắm.
  good luck.
  ___________________________
  Chiến thuật chống HU tower rush (phần 2)
  Đây la` một build khá mới của HU player, có lẽ nhiều bạn NE chưa bít, mà bít thì phần lớn đều há mồm, bất ngờ => thua gg .build này chỉ sử dụng map 2 ngừoi thôi .
  Đó là HU sẽ cho ngay 2 preasent goi militiar wa nhà ta liền, mặt khác HU xây lumber mill ngay ở nhà mình để train duoc tower .
  Khi 2 militiar den nhà ta,chúng sẽ xây ngay 2 tower sát chổ lấy gold của ta, lúc này các build của ta vẫn chưa hoàn thành. Khi ta ra duoc DM thì chúng đã xong và tha hồ bắn phá ^_^.Thường gặp buid này đa phần NE đều gg sớm.T_T
  Nên tui xin mạn phép đưa ra chiến thuật chống HU rush mất dạy này đây.
  Khi ta gặp thế trận này thì ko nên lúng túng, xem xét tình hình.
  Ta vẫn xây nhưn bình thuờng, xây các moonwell xa tower chúng một chúng.
  Vừa có DM thì ta đừng có đánh tower nó, vô vọng lắm.Mang DM sang nhà nó ngay và train archer liên tục wa nhà luôn.Lúc này bên nhà HU sẽ ko có gì ngoai lumber mill và 1 đám preasent .
  Đây là lúc khó khăn của trận đấu, ta cho DM và archer tập trung focus từng preasent , cố gắng ko để chết DM vì bạn sẽ gg luôn thôi. khi đó xem lại nhà mình, chắc chắn các tower sẽ bắn gold mine của ta, ta canh cho gold mine gần hết máu thì lấy 5 wish trong mỏ ra sửa lại, rồi vào lấy gold tiếp.
  nhưng mà nói một đằng mà làm thì một nẻo, rất khó đấy, vì cùng một lúc ta phải điều khiển 2 nơi trên 1 bản đồ, điều này ko phải ai cũng làm được.Chỉ xem ai lì hơn ai thôi. chúc may mắn nha.


  Nguồn: esport.vn
   
 19. HoangTu8X

  HoangTu8X Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  14/3/07
  Bài viết:
  299
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Nguồn: vnbattle.net:
  --------------------------------------------------------------------------------

  Night Elf - Cách chiến thắng Orc dâm của E.Focus
  Mở đầu bài viết, tôi xin lưu ý với mọi người rằng 0rc dâm - đây không phải là 1 chiến thuật "bẩn" như mọi người vẫn nghĩ mà nói giảm nói tránh đi là một chiến thuật cực kì ức chế làm mọi player thuộc các tầng lớp newbie, noob, thậm chí cả các hasu và gosu cũng thường bị .
  Từ bài viết
  Quote:
  http://vnbattle.net/forums/showthrea...2579#post22579

  Tôi lo ngại rằng trào lưu orc dâm sẽ phát triển thành một phong trào biến thái nhất trong lịch sử nên Warcraft nước nhà :16: nên hứng post bài cách chống chiến thuật orc dâm - vũ khí của thầy trò dude :18: và cho bạn biết: Tại sao Orc dâm không có thể phát triển thành một chiến thuật thực sự trong Warcraft thế giới. Dĩ nhiên đây chỉ là ý kiến chủ quan, còn nhiều thiếu sót mong các bạn ủng hộ nhiệt tình và đóng góp ý kiến cũng thế.

  Quote:
  *early game:
  xây theo thứ tự:altar=>peon6 xây burrow=>peon7 lấy vàng=>peon8 đi scout hoặc xây vodoo( bản thân tôi thường ko cho đi scout ở những map 1v1 ).Altar hoàn thành xây blade,con dân xây altar xây ngay mill.tiếp tục xây dân cho đến 19 units thì up tier ( nên xây burrow 2 khi vs những race có khả năng rush cao như orc hay human ).blade xây ra mua 1 bình heal và 1 bình mana heal từ từ,lúc này nếu nhân định là khi mình qua nhà dối phương khi đối phương đang creep thì qua luôn,còn nếu qua mà đối phương đã creep xong rồi thì trước khi qua nên creep ở những chô small để lấy item.Ở nhà,xây khoảng 3 cái tower Đến lúc này,chúng ta có 3 trường hơp:
  +vs elf:nên vừa harras archer vùa harras nhà ( kill dân nếu đối phương xây nhà ko kín và ko cho lên wonder)

  Orc dâm rất khó đánh ở những map nhỏ hay những map ít mỏ như Echo Isles, Secret Valley vì vậy gặp orc dâm ở những map này bạn nên chắc chắn là sức mạnh của nó chỉ còn 1 nửa.
  Build: có 2 cách build:
  1: Build nhà sát cây cho blade ko harass bạn được (cách này khi gặp Flying Unit của Orc qua bắn nhà hơi bị khó chống). Theo mình tốt nhất nên build nhà sát cây nhưng nên để thoáng 1 chút và cho wisp ăn ở ngoài, nếu thấy blade, bạn nhanh tay điều khiển wisp vào chỗ giữa cây và moon và wisp của bạn không chết.
  2: Build nhà bo kín lại làm blade không lọt vào nhà của bạn được. Cách này hơi khó, để hôm nào đẹp trời up image lên cho các bạn xem.

  Unit mà mình chọn lúc đầu là ARCHER. Vì sao không là Huntress? Thật tuyệt vời khi huntress có speed cao và hp khỏe, tránh đc blade harass nhưng unarmor và khả năng không thể tấn công trên không làm huntress trở nên vô dụng với Wind Rider của orc. Vì vậy archer là lựa chọn số 1.
  Hero? Demon Hunter là best choice theo ý kiến tôi. DH có attack cao dễ dàng chiến đấu với blade và mấy con chim của nó :18: . Khả năng burn mana làm blade dễ tịt ngòi, ngoài ra Warden là 2nd choice (SleepingMoon Style???) Shadow Strike và Fan Of Knives là 1 lựa chọn tốt để vs BM và Batrider. Nhưng nếu không creep cho con này lên high level thì Warden thật sự là 1 gánh nặng ><, chết với tốc độ ánh sáng ...
  2nd hero: chắc chắn là pandaren brewmaster với skill Breath Of Fire bệnh hoạn kèm theo món Drunken Haze cũng bệnh không kém ... có con này đảm bảo không con batrider nào lành lặn trở về an toàn ..cả raider thằng panda cũng không ngần ngại chút nào mà làm phát solo skill. Nhưng Orc dâm vs NE thường lên batrider vì

  Quote:
  nên lên bat vì những nhà cây của elf có khả năng sát thương raider cao

  cũng không hẳn, còn 1 lí do nữa là khả năng phá nhà của raider yếu hơn hẳn bat và tính cơ động cũng vậy ==> Orc dâm vs NE thường lên Batrider
  Tier 1: Scout thấy nó lên tower thì creep thật lực, hoặc đoán trước được tình hình lúc đầu thì chuẩn bị truớc đi, vd có gặp bạn focus hay phuplix thì cứ thủ mấy cái tower ở nhà cho ăn chắc . Đừng có đi harass vì cái chuyện Demon đi harass blade là chuyện hài nhất trong war . Nhưng đừng để DH mất nhiều máu quá kẻo thằng blade mất dạy nó giờ trò đâm lén...
  Đêm đầu tiên cố mua được 3 thứ: Staff Of Teleport + Boot Of Speed + Dust Of Appearance
  Staff để cho DH có tính cơ động, nếu nó đánh nhà thì mình còn tele về
  Dust để soi con blade, Boot Of Speed để cho DH chạy nhanh (yếu tố quan trọng)
  Lên Hunter's Hall và lên tier 3 ngay, lúc đó ta đang xây 2 nhà Ancient Of Lore, lúc này chắc họ đã có 2 thằng Wind Rider, ta thủ archer ở nhà và xây chòi ở nhà def. Đừng nghĩ là chòi vô tác dụng với batrider, ít nhất nó cũng giúp ta kéo dài thời gian để đem quân về nhà. Hãy xây 1 nhà Ancient Of Wind để recruit talon cắm farie fire vào batrider để soi khi nào nó attack mỏ. Khi orc có nhiều battrider thì ta cũng nên cho nhiều archer + talon ở nhà def, có thể cho DH dùng Orb Of Venom canh nhà còn panda đi creep.
  Lúc này nên ăn mỏ, xây Tree Of Life lén hoặc ăn mỏ đường hoàng, đừng quên cắm theo 3 cái chòi hoặc 1 ít quân thủ. Lúc này thằng blade đang creep điên cuồng. Hãy CẮM WISP khắp tất cả các mỏ để scout nó có ăn mỏ hay không, thấy nó build mấy cái tower thì cho thằng DH staff vào con wisp và phá chòi.
  Tier 3 lên thẳng Druid Of Claw, VÌ SAO LẠI LÀ CLAW? Claw không attack được air unit và speed chậm, to xác nhưng bù lại NÓ TẤN CÔNG ĐƯỢC BUILDING và CREEP tốt. Hãy cho Panda và Claw đi creep, đồng thời cho DH đi soi mỏ + ăn mỏ điên cuồng. Đừng quên trang bị cho mỗi con 1 Staff Of Persevance (Staff Of Imbalance ) và DH yêu quý 1 cái Orb Of Venom để tiện xử đẹp em blade và batrider. Nên nhớ đừng đem archer và dryad theo để creep nhé, để nó ở nhà nếu không muốn nhà cửa tan hoang.
  Nên nhớ rằng: Trận đấu vs orc dâm chỉ kết thúc khi ORC DÂM HẾT TIỀN. Và đừng lo khi Blade giết quá nhiều archer + dryad bạn lên level cao. Blade lên level cao không đáng lo = bạn mất nhiều nhà. Đừng hy vọng phá nhà orc dâm quá vì chỉ thiêu quân. Khi panda level cao cũng là lúc batrider xác định. Nên nhớ SCOUTING liên tục và cho wisp ăn cây gần nhà Goblin Laboratory để tiện REVEAL. Orc mà ăn mỏ thì cứ xác định trận đấu kéo dài thêm 15' x số mỏ orc ăn được , còn ta không có mỏ thì thật may mắn là trận đấu chỉ còn ít phút nữa thôi . Sau rồi orc hết đường trốn sẽ giở trò tauren vô học. Lúc này thì orc đã vào thế cùng, chỉ cố gắng micro + tiền tài dư dả thì đội quân gấu của ta dư sức xả thịt lũ man rợ Tauren và cuối cùng là GG.
  Điều quan trọng nhất của cuộc chơi là không nên tức tối, vì một số player orc dâm lại có trò **, *** đầu trận , tôi khuyên bạn nên trả đũa hoặc im lặng chứ đừng tức tối, đánh xong save replay rồi up lên mạng gửi link cho nó là xong coi như rửa hận
  ___________________________
  Night Elves, như chúng ta đã biết là một chủng tộc khá mạnh vào ban đêm với những kỷ năng thoắt ẩn thoắt hiện, tầm nhìn linh hoạt khi bóng đêm bao phủ vùng đất. Sau đây sẽ là các combo cơ bản của Night Elves (Dịch từ blizzard.com vì Chaud ko rành Race này )

  <Combo 1>- Lực Lượng tổng hợp-Trong khi đa phần người cầm quân Night Elves tập trung vào lực lượng chính là Archer và Huntress thì bạn có thể chọn một con đường khác, đó là sử dụng một lực lượng ô hợp gồm nhiều binh chủng khác nhau. Bạn sẽ khám phá ra rằng càng về sau, sử dụng lực lượng ô hợp sẽ trở nên hữu dụng hơn là chỉ dựa vào 2 Unit Archer và Huntress này. Cách kết hợp khá đơn giản: mang kèm theo các Unit chính là Archer và Huntress một vài cỗ máy Glaive Thrower để "dọn dẹp" nhà cửa phe địch, vài con Dryad để làm chậm kẻ thù và "thổi bay" hết Spell Effects của đối thủ, cuối cùng là các Druid với nhiệm vụ Buff cho phe ta (Roar) và phe địch (Farie Fire) . Tất nhiên không thể thiếu các chú rồng hai đầu Chimaera dùng để áp đảo đối phương từ trên không, các Mountain Giant làm lá chắn. Cuối cùng là sự lãnh đạo của các Hero.
  -Nói thật ra, combo này không hề mang chủ ý gì và cũng không cần chiến thuật xây dựng gì dài dòng . Chỉ cần bạn có chút tài lãnh đạo, khả năng xây dựng nhanh thì đống "hầm bà lằng quân" này có thể mang lại hiệu quả khá cao trong các trận chiến. Vì đôi khi không theo một quy tắc nào lại chính là sự nguy hiểm nhất trong trận đánh, đúng không nào


  <Combo 2>-Mass Huntress+Archer
  Đến rồi đây... Mass Huntress là một trong 3 kiểu mass truyền thống của Night Elves . Chiến thuật này được áp dụng trước lực lượng đối phương như là Ghoul, Grunt, Footmen- những Unit đánh cận chiến.
  So với những loại quân trên, Huntress "lời" hơn một tí ở phạm vi tấn công (Range Huntress là 225 <> Range các Unit còn lại là 170). Tuy vậy, một số mặt hạn chể của cách dụng binh này là Huntress khá yếu về mặt tấn công tầm xa, nếu gặp những đối thủ có damage dạng Piercing và range cao hơn thì Mass Huntress tỏ ra khá yếu thế. Thêm nữa, Huntress lại không có khả năng đối không nên nếu bị tấn công bởi quá nhiều không quân thì e rằng các nàng Huntress chỉ có nước.. chạy. Tuy nhiên, chúng ta không nhất thiết chỉ dùng duy nhất một loại quân đầy khuyết điểm như thế. Chính vì thế nên mới có archer . Bù vào những khiếm khuyết của Huntress, Archer trở thành những khẩu đại pháo đối không tuyệt vời nhất trong khi các "Xe tăng" Huntress lo phần càn quét bên dưới. Đây là một chiến thuật khá phổ biến và tuyệt vời vào những lúc bắt đầu game. Cố gắng luyện tập thành thục, bạn sẽ trở thành "trùm" Night Elves đấy.


  <Combo 3>-Mass Cyclone/Druids of the Talon
  Chiến thuật này chỉ áp dụng với những trận đánh mỗi phe có nhiều hơn 1 người (Team game). Sử dụng một đội quân bao gồm đa phần là Druid of the Talon, bạn sẽ thấy được hiệu quả tối đa khi đi cùng với đồng đội trong những trận tấn công vào căn cứ đối phương hoặc thậm chí trong những lần đụng độ giữa 2 phe. Với Cyclone, bạn có thể đưa một phần quân số kẻ địch lên trời, tạm thời loại chúng ra khỏi vòng chiến trong khi các đồng minh của bạn "làm việc" với lượng quân còn lại của kẻ thù. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn được sự hỗ trợ tối đa của đồng minh. Ngoài ra, với kẻ thủ bên dưới (chưa bị ném lên trời), Druid of the Talon còn có thể cast Farie Fire làm giảm sức chịu đựng của chúng. "Không đánh mà đánh" là câu nói hợp nhất cho dòng combo này.


  <Combo 4>- Mass Dryad
  Dryad là một loại Unit khá hiệu quả trong việc gây những tổn thất đến kẻ thù bằng Slow Poison. Tuy nhiên, việc mass Dryad thì không dễ vì để có được Dryad thì khá công phu (Dryad không phải là binh chủng mà bạn có sớm như Archer và Huntress).
  Sau đây là cách nhanh nhất để tiến đến mass Dryad: Đầu tiên, đưa một Hero qua nhà đối phương (khuyên dùng là Keeper of the Grove). Dùng chiến thuật hit-and-run để làm họ sao nhãng việc xây dựng. Phần bạn, không được để chính chuyện này làm sao nhãng việc xây dựng vì mục đích chính là làm đối phương mất nhiều thời gian trong khi ta tranh thủ xây dựng để có thể mua được Dryad càng sớm càng tốt. Bạn cần lưu ý rằng, Archer và Huntress không quan trọng trong việc này nên có thể loại bỏ việc xây dựng Ancient of War ngay từ đầu. Thứ tự sẽ như sau: Altar of Elders, Moon Well, Hunter's Hall và nhanh chóng Upgrade Tree of Lifes thành Tree of Ages. Sau đó xây tiếp 2 Ancient of Lore và dùng chúng để sản xuất thật nhiều Dryad.
  Chiến thuật này xem ra khá mạo hiểm vì nếu bạn không gây nhiễu đối phương hoặc có nhiều hơn một đối thủ thì việc bì tấn công trước khi xây dựng đủ lực lượng là khá nguy hiểm vì lúc này bạn chỉ có duy nhất 1 Hero để chống đỡ. Tuy nhiên, nếu bạn thành công thì bạn sẽ có nhiều ưu thế hơn đối thủ đấy .
  Mass Dryad được sử dụng tốt nhất trong các trận đánh mà mỗi phe có từ 3 người trở lên. Không nên cho các Dryad tập trung đánh một mục tiêu cố định mà phải chia nhỏ phạm vi sát thương của bạn. Hit-and-run với từng đối thủ sẽ làm chúng khó khăn khi tiếp cận các Dryad, phần còn lại cứ giao cho các đồng minh khác.
  Một điểm nhỏ ở đây, nếu bạn sử dụng một lực lượng gồm toàn Mountain Giant và Dryad thì có thể làm giảm khả năng tấn công bằng phép thuật của đối thủ. Nếu đối đầu với một đội quân chuyên dùng pháp thuật như Mass Druid of the Talon hoặc các Caster của những Race khác thì chiến thuật này khá là hữu hiệu.


  <Combo 5>-Mass Dryad + Farie Dragon
  Dryad kết hợp với Farie Dragon cũng là một đội hình tuyệt vời trong lúc chống lại Spell Caster của đối phương. Chiến thuật này thiên về hỗ trợ nhiều hơn là tấn công đơn lẻ cho nên bạn nên sử dụng chiến thuật này khi có đồng minh theo cùng. Farie Dragon với Mana Flare tự động tấn công các đối thủ dùng phép thuật trong phạm vi cho phép.
  Cách áp dụng chiến thuật: Đầu tiên, đừng vội cho Dryad Autocast Abolish Magic. Cho một lực lượng từ 3-5 Farie Dragon xâm nhập vào bầu trời trận địa, sử dụng Mana flare. Sau đó mới chuyển chế độ Autocast của Abolish Magic. Với sự hỗ trợ của đồng minh về mặt tấn công, bạn có thể toàn tâm toàn lực cho việc chống các spell Caster của đối phương bằng phương thức này. Mỗi lần quân địch sử dụng các buff "lành tính" cho phe nó (như Bloodlust) hay buff "ác tính" như Slow cho phe mình đều bị phản tác dụng bởi các Dryad. Spell Caster của địch phải hứng chịu một lượng sát thương theo tỉ lệ 3HP = 1 MP bỏ ra khi cast spell do Mana Flare của Farie Dragon.
  Với những lực lượng có các spell Caster khá mạnh thì dùng mass Dryad kết hợp với Farie Dragon là phương thức hỗ trợ số một để dẫn đến chiến thắng chung cuộc cho toàn đội thông qua việc làm yếu khả năng dùng phép của đối phương.



  <Trên đây là một số combo chính Chaud đọc được qua các tài liệu, có dịch và thêm vào một số chi tiết của bản thân. Nguồn: www.blizzard.net/war3/>
   
 20. [KUD]

  [KUD] Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  24/9/07
  Bài viết:
  202
  Sau loạt bài về chiến thuật cơ bản của các race, nhận thấy VN còn nhiều người thích chơi gay dâm nên tui quyết định làm một bài tổng hợp các chiến thuật như dzay

  Nguồn : KUD

  Trước hết chúng ta hãy nói về Undead

  UD có hệ thống phòng thủ mạnh nhất trong các race. Nhà UD cũng thuộc loại khó vào do các công trình đều to và khá chât chội. Nếu có fiend, meatwagon, des, hero ở nhà phòng thủ thì Undead gay thật sự khó phá ( nếu không sử dụng các loại BMW )

  -UD gay có lẽ là thể loại đánh gay khó nhất trong 4 race vì các điểm sau:

  Quân phá nhà không đa dạng. Quân có dâmge siege chỉ có meatwargon. Ghoul phá nhà cũng nhanh nhưng yếu sinh lý và dễ bị đập. Vì vậy không có nhiều strat để dùng khi thực hiện chiến thuật UD gay.
  Thường thì khi bị dồn vào đường cùng, bị đối thủ hảrass mỏ liên tục, UD mới phải chơi phòng thủ, UD gay là hạ sách trong lối đánh của UD.

  -Tuy nhiên, UD gay cũng có điểm hay của nó:

  Yên tâm về mặt phòng thủ. Nếu xây nhà hợp lý thì vấn đề duy nhất cần lo của UD gay là pháo và raider của orc ( có thể cả chimera của NE-nhưng nó khá đắt và chắc NE cũng không muốn làm chimera đê cho gar đập )
  Vững về phòng thủ thì chắc về tấn công. Triết lý bóng đá được áp dụng vào War

  -Thường thì UD gay áp dụng với Orc.

  Cách áp dụng :
  Vì UD gay là hạ sách trong các chiến thuật của UD nên bạn cứ đánh như bình thường. Chỉ khi nào bị dồn ép quá thì mới phải chơi gay.

  Những điểm lưu ý:
  Vì đã dùng tiền để up tower nên xét về quân số, bạn sẽ thua đối phương trong 1 khoảng thời gian, vì vậy hãy tập trung phát triển các loại quân chiên lược ( mass des, abo, caster, thậm chí là wyrm). 1 Hero thì có thể đi vào nhà giết phu đối phương (nhớ mang town đểu, bình bất tử), hero còn lại thì đi creep.
  UD gay áp dụng tốt nhất với Orc so với các race còn lại. Do các lý do sau:
  Wind, loại quân có dame pier cao nhất nhà Orc lại yếu sinh lý, range thấp, vì vậy bị tower bắn rụng hay bị fiend lôi xuống rape là chuyện bình thường.
  Batt cũng chịu chung số phận khi có Lich hoặc fiend ở nhà.
  Raider mà xông lên thì có thể sẽ phải gặp ghoul, abom....
  Con duy nhất hiệu quả là BMW demolish và con bom nổ. Các gamer kinh nghiệm sẽ biết cách phá vỡ tuyến phòng thủ của UD. Nhưng với các newbie hoặc gamer ít kinh nghiệm sẽ bối rối không biết phá ra sao. Và cái mà các player UD gay nhận được sẽ là "dmm chơi bẩn thế" hay "bo thế này thằng nào vào được" thậm chí là "mày chơi melee hay TD thế"
  Để đối phó với BMW, có 2 giải pháp: Des và wyrm. wyrm range xa, dam cao nhưng di chuyển chậm, dễ bị raider vít xuống hãm hiếp. Des dam không bằng, range thấp và cũng dễ bị vít xuống. Vì vậy khi Orc chơi BMW thì UD chỉ còn cách lao ra đánh thôi (đánh nhà hoặc đánh BMW tùy bạn )

  Nếu Orc không up tier 3 hay ko up giáp cho burrow và tower. UD gay sẽ làm khoảng 6 des hoặc 3-4 wyrm, lén lút bay đến nhà orc và phá sạch burrow. Lúc đó thì chỉ cần chém giêt peon là coi như nắm 50% chiến thắng rồi.
  Không được để Orc exp mỏ. Vì UD expand rất khó (tốn tài nguyên xây phòng thủ và khó cả cách phòng thủ ít công trình che chắn ) nên nếu để Orc exp mỏ thì coi như xác định. UD gay như con cá nằm trên thớt chờ Orc hạ thủ


  Tiếp đến là NightElf


  Tier1:
  BA, BM, BH. BH xong thì xây tower, 2-3 cái gì đó. Tier 1 thì thế là đủ thủ rồi. Xây BR (xây 1 tower rồi xây 1 BR, Nếu định tech thì chỉ cần 1-2 tower thôi)
  Hero first là DH, Warden, Panda, Pitlord (xài khi vs UD )
  Các strat les + gay cơ bản: Mass glavie + AOW làm tanker (thường dùng khi đánh team, khi NE exp mỏ)
  Mass acher up Hyppo. mục tiêu là nông dân của đối thủ, burrow, các công trình quan trọng...
  Rush tower + AOW khi dùng keeper, DH...
  Mas faerie khi vs xài caster...
  Nói chung NE les + gay thường rất khó đánh, và dựa vào hero là chính. Vì vậy không có khái niệm chơi dâm chỉ dùng 1 hero với NE. Bạn nên dùng các hero có skill phá nhà hoặc giết quân như panda, pitlord, warden...
  Thường thì chỉ có các góu NE khi củ hành noober thì mới chơi NE les, chứ newbie cũng không nên học chiến thuật này


  Kế đến là orc ( Cái này chắc chẳng cần nói nhiều mọi người đều biết )

  Tier 1:
  BA,BO,BM,BV, 2-4 tower => up tier.
  hero BM (xài với all race)
  hoặc TC (xài với HU ) - chủ yếu là khi đánh team 2 orc vs 2 Hu
  hero harass liên tục.
  Làm 2 BE.
  Các strat: mass raider ( 4 race )
  Mass batt (3 race - trừ Hu )
  Mass batt + wind hỗn hợp ( vs NE, Hu, Orc )
  Mass BMW ( demolish )
  Có thể lên tier 3,, mua town hall trong shop và thực hiện lumberjack
  Khi lên tier 2, phải mở mỏ.
  Tùy vào tình hình quân địch dùng strat gì, bạn có thể chuyển giáp cho tower và burow từ heavy sang giáp tường hoặc để nguyên

  Cuối cùng là human

  Thứ tự xây nhà ở tier1: BA, BF, BL, BF, BT . Up giáp nhà
  Chọn hero tùy vào việc đối phương chơi race j`.
  Thường thì vs UD chọn AM, MK, Pala, BM đều được
  Vs Orc và mirror Hu thì AM và BM là tốt nhất
  Vs NE thì AM.
  Tier 1 xây khoảng 4 cái tower. Xây nhiều peasant. Khi hero ra thì kéo milita đi creep. Tùy map mà kéo lượng millita phù hợp. Thường thì mở mỏ luôn. Hero tốt nhất để mở mỏ là AM, học skill summon WE trước. Xây tower ở mỏ rồi mới xây nhà chính. Mua giày và town đểu cho hero. Đem hero đi harass.
  Bạn có thể quấy rối đối phương = nhiều cách, cho AM , BM vào nhà đánh phu hoặc dùng MK đi jack đối phương hoặc giết những con sắp hết máu. Đồng thời có thể dùng peasant xây 1, 2 cái tower scout ở nhà đối phương dọa họ
  Up lên tier 2.
  Cho hero creep lên lv3, Nếu bạn dùng AM và đã học WE thì mua sách tẩy skill và học skill blizzard. Liên tục harass đối phương.
  Tùy vào việc đối phương chơi race j` mà bạn có thể build strat theo cách mình muốn.
  Các strat đánh gay tốt
  -Mass chym cò
  -Mass mercedes ( mass siege tank hạng nặng )
  -Mass pháo invi ( mass pháo tàng hình )
  -Mass milita ( 4fun thôi )
  -Thậm chí là mass Flying Machine + mass knight ( cái này thì bình thường cũng đánh )

  Do bạn mở mỏ và xây tower nên tài nguyên gỗ là rất quan trọng. Vì vậy làm nhiều phu để lấy gỗ hoặc ra ngoài mua con robot chém gỗ về để lấy gỗ.
  Tránh mọi cuộc đối đầu không cần thiết. Mục đích của Hu gay là phá nhà đối thủ chứ không phải giết quân đối thủ. Vì vậy, nếu phá được thì hãy phá, còn không thì town về nhà để bảo toàn lực lượng.
  1 Số chiến thuật kết hợp:
  Lumberjack: kéo 5-6 peasant sang nhà đối phương, khi đêm xuống thì xây Townhall. Xây xong thì cho hero town quân đến, lao vào phá nhà chính của đối phương. Thường dùng khi mass mercedes (do mercedes chỉ phá nhà và đánh trên không chứ không đánh được quân bộ, đi lại khá chậm nên mới xài cách này.
  Ngoài ra khi đánh NE có thể kết hợp mass pháo + mercedes. Mercedes tank tốt, pháo đứng sau bắn tha hồ sướng.
  Chúc vui vẻ với Hu gay :D
   

Chia sẻ trang này