Thư viện chiến thuật !!!!!!

Thảo luận trong 'Warcraft III Melee' bắt đầu bởi GCN[vn], 9/9/04.

 1. khaicodon2006

  khaicodon2006 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  2
  viết nhiều thế!! vậy có hỉu jì ko?:hug:
   
 2. t2l

  t2l Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  22/7/08
  Bài viết:
  192
  Cái bài viết đầu tiên giống truyện cười WC hơn là nói về chiến thuật. =))
   
 3. silver.hunter

  silver.hunter Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  14/8/08
  Bài viết:
  2
  Có mối bài đầu là khó hiểu thôi còn mấy bài sau có cả ảnh minh họa, không hiểu thì hơi bị thiểu đấy...:;)
   
 4. darkfushion1996

  darkfushion1996 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  14/6/08
  Bài viết:
  2
  Vứt
  41ds64fs3d1f;;);;);;)szfewaGsd37gfa4w413sz4
  45f
  ew6agZAGvzsa
   
 5. Howling

  Howling Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  6/9/07
  Bài viết:
  824
  Nơi ở:
  AMV
  wtf 8-} 8-} .
   
 6. Noob_T

  Noob_T Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/7/06
  Bài viết:
  828
  Hướng dẫn Match up : Orc vs Orc
  The King of Blades: Micro như thế nào đế có thể chiến thắng?
  [​IMG]
  Trong những cuộc chạm trán ở cuối game, cách tốt nhất là hãy cho những unit của bạn attack theo lọai armor. Spirit walker đánh grunt, raider đánh walker và kodo beast, grunt đánh raider. Điều này là có thể nhưng không hề dễ thực hiện 1 chút nào.
  Tôi đã từng thấy Fly làm như thế rất nhiều lần và dường như là nó có hiệu quả rất tốt. Nói cho cùng, rất khó đề bạn có thể focus từng unit của đối phương với một đôi quân mà chủ yếu là các melee unit (unit cận chiến), do đó bạn nên tấn công theo lọai armor. Bạn nên sử dụng spirit link lên các peon (nông dân) và tòan đội quân của bạn,
  [​IMG]
  Raider + BM tấn công Kodo, Grunt tấn công Raider, Walker tấn công Grunt
  Khi khởi đầu trận đánh, hãy lập tức triệt tiêu spririt links của đối thủ. Nếu đối thủ của bạn cũng làm vậy, thì phải nhanh chóng spririt links lại tòan đội quân của bạn. Nếu đối thủ sử dụng BM để tấn công SH của bạn thì hãy dùng raider ensnare BM rồi di chuyển SH đến vị trí khác.

  BM và SH của bạn nên tấn công vào kodo hoặc các spirit walker của đối phương. Kodo rất nguy hiểm bởi nó có thể nuốt trọn một unit của bạn và làm tặng % dam cho cả đội quân. Trong khi đó thì spirit walker chỉ có 600hp và có chỉ số damage cao, nên tốt nhất là hãy tiêu diệt những unit này trước.
  Điều quan trọng là phải ensnare 1 spirit walker lại khi tấn công unit đó để nó không thể chuyển sang dạng ethernal form. Nếu spirit walker chuyển sang dạng này, hãy sử dụng các spririt walker của bạn để tấn côn chúng, vì dạng ethernal form vẫn có thể bị tấn công bởi magic dam và thậm chí còn bị tổn thương nhiều hơn so với khi đang ở dạng bình thường.
  [​IMG]
  Trận chiến này hỗn lọan hơn nhiều vì grubby đã creepjack Fly. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận thấy được cả 2 đang cố gắng tấn công dựa vào lọai armor.
  Tránh sử dụng hex trong các battle lớn vì đó sẽ làm lãng phí mana. Thay vào đó hãy sử dụng tòan bộ mana để sử dụng healing wave. Hex chỉ nên sử dụng khi bạn cảm thấy tự tin là có thể giết được 1 hero.
  Chọn ví trí và thời điểm cho trận đánh:
  Một game mirror orc thường diễn ra xung quanh SH suốt từ mid game cho đến late game. Đừng bao giờ lựa chọn tham gia 1 trận đánh mà SH của bạn yếu hơn SH của đối thủ.
  3 level đầu tiên của SH là vô cùng quan trọng. Sự khác biệt giữa level 1 healing wave và không healing hoặc giữa level 1 healing wave và level 2 healing wave có thể quyết định đến cục diện của cả trận đánh.
  Bên nào có SH yếu hơn sẽ thấy đội quân của mình nhanh chóng mất hp hơn và thường sẽ phải rút lui, điều này lại dẫn đến sự tổn thất lớn hơn nữa về unit.
  [​IMG]

  Grubby đã phạm sai lầm trong tình huống này. SH của anh mới chỉ level 1 so với SH level 2 của Fly. Fly cũng đang chiến đấu ngay cạnh shop của mình, điều này giúp cho anh mua potions bất cứ lúc nào cần thiết.
  Ngay cả khi bạn creepjack khi đối phương đã gần creep xong. Nếu SH của đối thủ đã lên level cao hơn bạn, cuối cùng bạn vẫn sẽ nhận lấy phần thiệt.
  Hầu hết các trận mirror orc đều diễn ra ở 50-60 food, các orc player thường thích đánh từ sớm và họ rất ít khi đợi cho đến khi food lên đến 80 mới vào combat. Do đó, đừng để dành quá nhiều tiền.
  Critical Strike
  Nếu BM của bạn đạt level 3 ở giữa trận chiến, hãy chọn Critical Strike level 2. Điều này sẽ làm tăng lượng sát thương của BM 1 cách đáng kể. Level 2 Windwalk là tốt hơn để truy đuổi và kiểm sóat, do thám bản đồ chứ không phải là trong trận chiến.
  Những điều lưu ý :
  • Scrolls
  Đừng bao giờ mua Scrolls of Protection, chúng có thể dễ dàng bị triệt tiêu bới spirit walker của đối phương. Hãy để dành tiền để mua Scrolls of Healing. Nếu bạn muốn creep nhanh và hơi nguy hiểm cho SH thì nên để SH mang theo
  • Town Portal.

  Nếu bạn bị creep-jacked mà không có Town Portal, bạn gần như chắc chắn sẽ thua nhất là khi BM của bạn đang không ở gần đòan quân để tiến hành cuộc chiến.
  Một sự kết hợp đúng cách các unit
  Một đội quân 50 food thong thường sẽ bao gồm 2 hero, 4 grunt, 2 raider, 2 walker và 1 kodo. Tuy nhiên nếu bạn mất 1 số grunt, tốt hơn là bạn nên mua thêm 1 raider hoặc 1 walker. Trong 1 đội quân lớn hơn, bạn nên chọn mua thêm grunt hoặc walker, đừng nên mua thêm nhiều raider và kodo vì những unit không quá mạnh.


  • Các thuật ngữ dùng trong bài :

  BM : BladeMaster ( Hero 1 )
  SH : Shadow Hunter ( Hero 2)
  CreepJack: Bắt creep khi đối phương đang creep
  Dịch : Wc3ffclub​
  Theo : www.mymym.com
   
 7. Darth Malak

  Darth Malak Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  24/8/08
  Bài viết:
  825
  Nơi ở:
  精神病者保護収容
  Đánh với orc công nhận ngán nhất cái spirit link của tụi nó .... trâu kinh khủng
   
 8. dancer_Hojun

  dancer_Hojun Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  21/8/08
  Bài viết:
  224
  UD chơi Dark Ranger vs mấy lady banshee đội mũ bảo hiểm cho đội orc rồi bịt miệng mấy con SW thì hết spirit link :-* chỉ sợ DR chưa bịt miệng được mấy con SW thì bọn tank Orc đã rape chết giữa trận mạc rồi :'> còn mấy cái dispell magic của NE, HU, Orc thì dispell xong con Spirit Walker nó lại cast link thì = hòa, mana của nó 600 cơ mà :o tha hồ cast :D
   
 9. dancer_Hojun

  dancer_Hojun Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  21/8/08
  Bài viết:
  224
  Orc vừa Spirit Link + Healing Ward + Healing wave của SH thì ... :-*
  trâu chết thì đã có các bác SW cứu sống :'> TC chết thì cũng hồi sinh :o
  đỡ nổi ko :'>
   
 10. Zoop

  Zoop Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  2/5/07
  Bài viết:
  313
  Bài của con noob hay đấy :D các newbie rất dễ hiểu.
  còn mana của SW hình như là 450 chứ nhỉ.
   
 11. McGuireS

  McGuireS Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  1/10/08
  Bài viết:
  7
  E chưa thấy chiến thuật của UD - HU và OrC
   
 12. Noob_T

  Noob_T Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/7/06
  Bài viết:
  828
  Có 1 vài bài nếu thích mình sẽ link qua .
  Undead vs Human
  1. DK + Lich creep Ghoul ==>Des/Abom
  Tính khả thi: 4.75
  - Xây Crypt và ziggurat, accolyte (acc) lấy vàng, ghoul lấy gỗ
  - Mua thêm 2 acc lấy vàng, đến con acc thứ 5 thì xây altar
  - Mua thêm 1 acc đi scout
  - Crypt xong thì xây ghoul liên tục, đồng thời mua ziggurat
  - Altar xong thì xây DK, đồng thời mua Tomb of Relic (ToR)
  - Up 1 nerubian tower(NT) (optional)
  - DK ra thì ToR cũng xong, mua 1 RoD of Necromancy (RoN)
  - DK cùng 6 ghoul đi creep, mua thêm 1 ghoul nữa rồi uptier (25/30 farm)
  - Creep cho DK lv 2 để có aura, trong lúc creep cho acc hoặc skeleton đi scout. Xem xem nó có fast expand không, nó đang creep ở chỗ nào, nhà nó có gì bất thường không ?
  - Lưu ý trong lúc creep và đánh nhau nhớ tiếp tục xây ghoul, ziggurat và graveyard.
  Đến bây h có các sự chọn lựa:
  1. Đi harass nó, mang khoảng 8 con ghoul. Nó ngồi nhà hoặc nhà nó có 2 tower trở lên thì thôi mình rút creep các chỗ khác. Nó không có nhà thì xông vào. Nhằm tower của nó trước. Sau đấy cho ghoul càn nông dân, lưu ý không cho DK vào trong. DK vào trong rất dễ bị kẹt. Ghoul vào trong thì lúc nó chạy về hoặc tele thì còn luồn ra ngoài được
  2. Scout chặt chẽ xem nó đang ở đâu, mình rình nó, thấy nó creep ở đâu thì xông vào ăn hôi. Nó creep mỏ thì cố gắng làm nó thiệt hại nhiều nhất có thể, để cho nó không dám expand nữa, hoặc nếu nó vẫn có expand thì cố gắng ngăn chặn. 8 con ghoul là đủ.
  3. Nếu nó expand quá sớm thì nếu cảm thấy phá được thì phá, không thì không cần thiết phải phá, cứ creep, harass, ăn hôi cho DK lv 3 hoặc 4. Tham phá expand quá nhiều khi hậu quả chết người.
  Tier 2:
  - Up luôn tier 3.
  - Ra Lich
  - Mua Sacrificial Pit và cho con acc ban đầu làm shade để scout nó liên tục (optional)
  - Mua SlaughterHouse (SH), 1 hoặc 2 nhà tuỳ vào điều kiện
  - Liên tục Mua Obsidian Statue (OS) khi SH xong
  Có Lich với OS rồi thì harass cũng dễ hơn rất nhiều, nhưng cẩn thận nó có mountain king (MK), nếu không chắc chắn thì cứ creep lợi level trước đã.
  Tier 3:
  - Nâng cấp morph into destroyer.
  - Nâng cấp Kiem Ghoul Frenzy
  - Mua Orb of Corruption (OfC) cho Lich
  - Xong được cái nâng cấp là thời điểm dồn lực tấn công nó, nhớ xây OS liên tục và cắm cọc vào đầu con tướng để OS ra là nó đi đến chỗ con tướng luôn. Có thể thêm abom nếu bạn muốn, nhưng des là unit không thể thiếu.
  Up destroyer và absorb mana cua các con OS khác. Làm tuần tự từng con 1. Đến bây h mình có ít nhất khoảng 4 con des với đầy đủ mana, (+1 vài abo) và 8-12 con ghoul. DK lv 3-5, Lich level 2-4. Bây h chúng ta có thể:
  1. Đi phá expand nó (nếu nó có, tốt nhất cố gắng đừng để nó expand). Thấy tower không việc gì phải sợ, mỗi con des khạc 1 2 trưởng là bay ngay 1 tower. Nó tele về thì rút ra 1 tí, cứ cố gắng đánh mềm dẻo, phi coil nova nó liên tục.
  2. Xông vào nhà chính của nó, nhằm tower mà bắn trước , rồi cho đánh peon của nó, hero lưu ý không vào trong. Quân nó về hoặc tele thì rút nhanh ra. Thầy quân nó không nhiều, mình đánh được, chém nó luôn, phi coil nova liên tục hero hoặc unit của nó. Micro cẩn thận. Quân nó đông quá thì rút 1 tí, cho thêm 2 đến 4 OS nữa là đánh được. Kể từ khi mình có 6 con des trở lên là cục diện trận đấu thay đổi. Ghoul không cần nữa, dồn hết tiền vào des, ra des cũng khá nhanh, 2 nhà SH thì không phải sợ. Đây là hồi kết của trận đấu

  Những vấn đề có thể xãy ra trong trận đấu:
  1> Nó harass mình sớm hơn lúc mình harass nó lúc ở tier 1:
  Có 1 NT thì khônh phải sợ. Cho NT bắn vào hero nó, ghoul lấy gỗ tranh thủ đập tướng, mình về kịp thì surround, hoặc đánh đuổi nó đi, không thì tele về. Đừng ngại phí tele, dùng 1 cái tele để không mất gì còn hơn về muộn chết gần hết acc với ghoul lấy gỗ. Đống footman của nó khá nguy hiểm, cho chạy acc cẩn thận, không cần đuổi tướng nó, thấy tướng nó chạy được rồi thì thôi về giết foot.

  2> Nó expand quá sớm, phòng thủ quá chặt:
  Đây được gọi là cái IMBA của HM, hero nó lv1 với 2 3 con footman cũng expand được nhờ milita. Như tôi đã nói ở trên, scout thật cẩn thân, cố gắng phá đám nò nhiều nhất có thể, nhưng khi nó phòng thủ đã chặt được rồi thì đừng dại lao vào nữa, cứ creep với harass rồi chờ des.
  DemoPlay6
  Update thêm vào ngày tới hiểu cái này đi đã nhé
   
 13. dancer_Hojun

  dancer_Hojun Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  21/8/08
  Bài viết:
  224
  bác Noob cho em chút chiến thuật chơi HU vs NE :D
   
 14. Noob_T

  Noob_T Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/7/06
  Bài viết:
  828
 15. McGuireS

  McGuireS Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  1/10/08
  Bài viết:
  7
  Cám ơn bác Noob_T, e thường đánh Fiend + OS vì lên des tốn khá nhìu tiền nhg công nhận nó bổ amor Heavy trâu thật. AMP của e chắc chỉ 130+ nên đánh ghoul hơi khó vì mất máu nhanh. Nếu đánh theo bác không harass nó liên tục nó lên đc phù thủy buff hóa cừu + hồi máu + làm chậm thì lại thua mất =((. Bác cho e xin replay + phiên bản của replay để em bít còn xem đc.

  -
  =)) bác nhầm sang Orc :o
   
 16. Noob_T

  Noob_T Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/7/06
  Bài viết:
  828
  Galvin "gosubay" tiếp tục chia sẽ kinh nghiệm về match up Orc vs Orc. Anh ta nói: “ Hầu hết ở các replay 1.21 mà anh ta xem đc thì đa số hero đc chọn đầu tiên đều là Blade Master, điều này là đúng nhưng mọi người thường rất lúng túng khi đối phương đánh Far seer với chiến thuật tower tier2 cùng với FireLord. Bài viết này sẽ hướng dẫn 1 cách chống khá đơn giản nhưng hiệu quả.  Thuật ngữ

  Far Seer: Hero
  Harass: quấy rối đối thủ
  FireLord: Hero
  Blade Master(BM): Hero
  Fast Tech: Up nhà nhanh hơn bình thường
  Shadow Hunter (SH): Hero
  Scout: Do thám


  Thứ tự Build nhà:

  Shop của bạn nên được bắt đầu xây dựng trước khi peon lấy gỗ thứ 7 (farm 19/20) được xây để tránh bị phá hủy bởi bởi far seer và sói của đối phương.

  [​IMG]


  Vị trí các công trình:

  Các công trình nên được đẩy lên phía trước, điều này sẽ giúp cho căn cứ của bạn có nhiều chỗ trống ở phía sau hơn tạo điều kiện cho các unit của bạn không bị kẹt và có thể di chuyển dễ dàng và nhanh chóng khi thóat khỏi sự quấy rối của đối phương cũng như khi lao ra khỏi căn cứ để tấn công.

  Các peon lấy gỗ không nên chặt gỗ quá xa các burrow để có thể nhanh chóng vào vị trí chiến đấu cũng như sửa chửa và bảo vệ các burrow khi cần thiết. Nếu bạn để đối phương thành công phá hủy 1-2 burrow thì nguy cơ thất bại của bạn đã tăng lên rất nhiều.

  Đáp trả như thế nào?

  Nếu peon của bạn scout thấy đối phương fast tech, bạn nên windwalk BM đến căn cứ của đối phương mà không để anh ta nhận thấy (chỉ áp dụng khi 2 căn cứ ở gần nhau hoặc ở map nhỏ). Sau đó hãy cố gắng phá hủy burrow thứ 2 của đối thủ để làm chậm quá trình lên grunt của anh ta,

  Nếu bạn để đối thủ phát hiện ý đồ này, anh ta có thể sẽ đưa Far seer trở về căn cứ để phòng thủ, lúc đó bạn sẽ khó hơn trong viêc làm chậm quá trình lên grunt của anh ta.

  Đối phương thường sử dụng sói của Far seer để scout và harass. Ngay khi bạn thấy 1 con sói vào căn cứ của bạn, hãy lập tức cancel grunt thứ 2 và xây warmill.

  [​IMG]


  Do thám nhà đối phương​

  [​IMG]  Cancel grunt thứ 2 để có thể xây warmill sớm. Quá trình xây dưng warmill ko nên bị trì hõan bởi bất cứ lí do gì.

  Ngay khi warmill hoàn thành, hãy xây 1 watch tower. Tôi thường thích xây tower này hơi lùi vào trong một chút, do đó nó có thể khó bị tiêu diệt hơn.


  [​IMG]


  Xây Watch tower khoảng 1 ô trống sau các burrows ​

  Tốt nhất là bạn nên xây được 3 grunt trước khi đến tier 2, BM nên được creep đến level 2 và nâng skill critical strike, bạn cũng nên mua Boots of speed cho BM để thuận tiện hơn trong việc truy đuổi và tiêu diệt Far seer hoặc Firelord.

  [​IMG]  Tránh để bị phá hủy các burrows vì điều này sẽ làm chậm quá trình lên xe bắn đá và SH của bạn, giúp chó đối thủ của bạn có nhiều thời gian hơn để xây các tower.

  [​IMG]  Creep level 2 và lấy 1 số item tốt trước khi đối phương push. Lượng máu và dam thêm mà bạn có được khi đến level 2 sẽ trở nên hữu dụng.

  Một game thủ fach tech thong thường sẽ đến tier 2 khi bạn tech được khỏang 50-60%. Vào lúc này, bạn hãy cho BM tiến đến tavern và làm yếu các hero của đối thủ.

  [​IMG]  Khi đỏ tech xong, Xanh mới vừa tech được 60%. Hãy dựa vào chính % tech của bạn để dự đoán thời điểm hòan thành tech của đối thủ. Thời gian tech từ tier 1 lên tier là khoảng 4 phút trong thưc tế.

  Một lí do khác mà bạn nên đến tavern là để quấy rối và làm chậm lại đợi push của đối thủ. Chú ý rằng nếu anh ta lập tức rush thẳng đến căn cứ của bạn, anh ta sẽ có thể phá hủy watch tower của bạn.

  Nếu bạn làm chậm đợt push của đối thủ khoảng 10s thì Watch tower của bạn đã an toàn, nếu bạn bắt gặp các peon của đối thủ đang đi qua căn cứ bạn thì hãy tập trung tiêu diệt các peon này trước, điều này sẽ làm chậm đáng kể quá trình xây tower của đối phương.

  [​IMG]  Khi vừa lên đến tier 2, bạn nên ngay lập tức xây SH và xe bắn đá. Nếu bạn có thể thành công trong việc lên đủ 3 xe bắn đá, thì gần như chắc chắn bạn đã chiến thắng trận đấu đó, điều này là bởi BM và SH là vượt trội hoàn toàn so với far seer và firelord ở late game.

  Nếu có đủ tiền, hãy xây thêm 1 BS ở phía sau căn cứ. Spirit walker có thể giúp bạn tiêu diệt lập tức các summon unit (sói và lava spawn) của đối phương cũng như tiêu diệt nhanh chóng các grunt của đối phương.


  [​IMG]


  Xanh đã nắm chắc phần thắng, với hệ thống phòng thủ kiên cố
  và xe bắn đá để chống lại tower​

  Khi đối phương của bạn vừa xuất hiện trước cửa nhà, bạn hãy lập tức đưa vào mỗi trong 2 burrow ở phía trước 2 peon, khi anh ta tấn công 1 trong 2 burrow này hãy lập tức cho sửa chữa với 1 số lượng peon cần thiết. Khi cảm thấy không thể phá hủy burrow của bạn, đối phương sẽ chuyển mục tiêu sang các unit của bạn như grunt va BM. Hãy cố gắng đừng để mất 1 grunt nào và khi BM hoặc grunt của bạn ở tình trạng thấp máu, hãy kéo vào gần watch tower của bạn. Chú ý thời điểm này bạn nên tiêu diệt unit Lava Spawn của đối phương trước vì nếu để unit này có thể phân đôi ra thì sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm.
  [​IMG]
  Xanh dùng BM của mình để truy đuổi và tiêu diệt unit Lavaspawn của đỏ​

  Skill cho SH:

  Tôi đã từng thử nghiệm cả 2 skill hex và cắm cọc rắn (Serpent Ward) và phải nói rằng hex hữu dụng hơn nhiều so với cắm cọc, Hex cho phép bạn có thể kết thúc hero của đối phương hoặc làm hero đó nhanh chóng bị hết máu và buộc phải lập tức rút lui. Trong khi đó, các cọc rắn thì rất yếu, nó chỉ hữu dụng để ngăn chặn đối phương tiến sâu vào căn cứ của bạn, trong khi bạn đã có watch tower phục vụ cho mục đich này. Nếu bạn cắm cọc ra quá xa, nó sẽ dễ dàng bị tiêu diệt bởi các unit hoặc watch tower của đối phương.


  Skill ở level 2 của Shadow Hunter tốt nhất nên là Healing Wave để có thể giữ BM và các unit khác của bạn trên chiến trường lâu hơn. Hãy cứ mua và sử dụng potion từ shop của bạn nếu cần thiết, số tiền này sẽ được sử dụng đúng cách nếu bạn có thể tiêu diệt 1 hero, hoặc 1 tower và demolisher của đối phương. Một khi bạn có thể đẩy lùi được đợt tower rush thì chiến thắng gần như đã là chắc chắn. Hero của bạn sẽ có level cao hơn và công việc còn lại chỉ là creep cho 2 hero đat level 3-3, xây thêm 2-3 sprit walker và 1 số unit khác rồi push và kết thúc trận đấu, chú ý là lúc này bạn nên tập trung focus hero của đối phương,

  2 kiểu khác nhau của chiến thuật Faseer/Firelord:

  Ở kiểu thứ 1, đối thủ của bạn sẽ push ngay khi anh ta lên tier 2 mà không xây thêm bất cứ BE hay BS nào. Anh ta chỉ tower bạn với 3 peon. Điều cần thiết là bạn nên hòan thành watch tower và xây xe bắn đá sớm hơn khhi gặp kiểu chiến thuật này.

  Kiểu chiến thuật thứ 2 là khi anh ta push đã có được 1 số lượng đủ các headhunters, kodo và spirit walker. Chuần bị sẵn từ 2-3 xe bắn đá khi đối thủ của bạn bắt đầu push sẽ cho phép bạn dễ dàng hơn để phá vỡ ý đồ này.

  Bổ sung:

  Hiên nay có một cách khác để chống far seer được các gosu sử dụng đó là fast creep cho BM, bán town và mua 1-2 cirlet cho BM, khi bạn đến tier 2 thì nhanh chóng tech và xây nhà BS và xây spirit walker. Nếu BM của bạn có thể lên được level 3 trước khi bạn bị push thì cơ hội thắng của bạn là rất lớn, các hero faseer và firelord đều rất yếu hp, BM 3 focus có thể nhanh chóng kill được 2 hero này. Tuy nhiên chiến thuật này cũng đòi hỏi khả năng micro và timing của bạn ở mức cao hơn bởi khi bạn fast creep thì ờ căn cứ của bạn cũng dễ bị harass hơn cũng như bạn có thể bị creepjack và có thể tổn thất 1-2 grunt lúc đầu, điều này lại cũng có thể dẫn đến 1 kết quả thua chóng vánh cho bạn.


  Wc3ffclub
  Theo mymym​
   
 17. Darth Malak

  Darth Malak Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  24/8/08
  Bài viết:
  825
  Nơi ở:
  精神病者保護収容
  chỉ có 4 cái hình xem được thôi
  mấy cái còn lại bị gì rồi noob ơi
   
 18. Zoop

  Zoop Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  2/5/07
  Bài viết:
  313
  GJ :)
  Mọi người có vẻ ghét mirror nhưng thật sự mà nói thì mirror khiến player bộc lộ rõ nhất khả năng của mình.Từ micro đến macro
  Bonus thêm 1 replay kinh nghiệm khi BM vs Farseer+FL rush .Trade base khi cảm thấy không thể def nổi.
  Bạn nào muốn replay FL+Farseer rush win thì cứ nói serial Zoop vs TW nhiều lắm :)).Đủ các thể loại dâm dê :">
   

  Các file đính kèm:

 19. Noob_T

  Noob_T Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/7/06
  Bài viết:
  828
  Kon Des có chiêu dispell đấy bạn ah , replay thì lên wc3replays.com có rất là nhiều ở phần replays mà toàn replays hay thôi . Chịu khó tìm 1 chút :wink:
   
 20. rain[ws]

  rain[ws] Mega Man

  Tham gia ngày:
  16/2/07
  Bài viết:
  3,090
  trên mym công nhận có nhiều bài viết hay nhỉ, giỏi ngoại ngữ tí là ok rồi :D

  rất mong wc3ffclub dịch thêm nhiều bài nữa cho các newbie :x

  mà cái bài ở trên cũng là do Retry dịch hở :D
   

Chia sẻ trang này