Thư viện chiến thuật !!!!!!

Thảo luận trong 'Warcraft III Melee' bắt đầu bởi GCN[vn], 9/9/04.

 1. Noob_T

  Noob_T Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/7/06
  Bài viết:
  828
  Uh đúng rồi ,hiện tại tụi anh làm theo nhóm , mỗi người có 1 nhiệm vụ khác nhau , retry phụ trách cái này nên làm khá mệt , em hoặc ai đó có thể giúp thì giúp tụi anh nhé :>
   
 2. a.libabum

  a.libabum Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  10/8/08
  Bài viết:
  4
  bài gì thế cho mình tham gia với:hug:,ủng hộ luôn
   
 3. Noob_T

  Noob_T Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/7/06
  Bài viết:
  828
  Những bài dịch từ nguồn nước ngoài : Guide , interview , tin tức , blog .... Nếu bạn làm đc thì cho mình cái yahoo nha :D
   
 4. Darth Malak

  Darth Malak Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  24/8/08
  Bài viết:
  825
  Nơi ở:
  精神病者保護収容
  Noob ơi sẵn cho tui xin cái link ông thường vào đó để xem interview với replay được không
   
 5. Noob_T

  Noob_T Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/7/06
  Bài viết:
  828
  mymym.com , sk-gaming.com , gosugamers.net ,replays.net , wcreplays.com ,........ tự tìm nữa đi =)
   
 6. dancer_Hojun

  dancer_Hojun Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  21/8/08
  Bài viết:
  224
  bác nào có nhiều replay team 3 (1 HM) vs 3 (2 UD) ko ạ :( dạo này đấu team bên nó chơi 2 UD 1 Orc toàn bị xé xác ra =.= 2 thằng NE liên mình ko đỡ nổi bọn skeleton ::( em chơi Hero là AM và BM dùng AOE Blizzard và Flame Strike bọn spell breaker thì ko sao, gấu NE lớn xớn lại bị thiêu chết =(( mass caster thì demolisher tương nát bét :| = gg
   
 7. Darth Malak

  Darth Malak Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  24/8/08
  Bài viết:
  825
  Nơi ở:
  精神病者保護収容
  Skeleton thì xài priest mà dispel 1 nhát là 1 chùm die hết
   
 8. The Loser

  The Loser Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  12/10/08
  Bài viết:
  257
  mua khoảng 3 wisp là đủ giết hết skeleton, lv hero lên vù vù
   
 9. Nil-Negret

  Nil-Negret Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  25/3/08
  Bài viết:
  217
  Nơi ở:
  Deep at your souls
  Mà 2 Ne lên hero ji` thế?? Còn bên kia hero ntn??
  Đánh team khi chơi Hu thì vừa phải caster thôi,,xây nh` foot 1 ít rồi uptech nhanh lấy Hawk+gryphon vẫn hay hơn
  Còn 2 Ne có thể lấy DH or Warden vô harrash nhiều vào,ko cần lấy unit đầu mà fast tech lấy hero+ Dryad(đã nâng dispell) ...mang thêm wirsp+ gấu chó nếu thích :))

  -----------------
  p/s: +2 ne nhớ thủ d** + lấy hero là chính thôi (có thể dồn tiền cho Hu nếu thích)
  + Hu có cái Tower rush hay mà,đánh team thì vui phải biết( nếu muốn có thể cả 1Hu+ 2Ne cùng chơi TR--->nhộn kinh :))
   
 10. dancer_Hojun

  dancer_Hojun Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  21/8/08
  Bài viết:
  224
  Orc cả 1 đàn trâu >:) BM + TC + SH, 2UD : 2 DK + 2 Lich + 1 DreadLord + 1 Dark Ranger
  HU: AM + BM, 2NE: 1DH, 2Warden, 1Naga, 1Kotg, 1Potm
  DH vs Warden bị 2 DK 2 coil vào đầu :| Kotg vs Potm nâng aura toàn bị BM tàng hình lẻn vào chém :| em chơi HU team hay tập trung 2 hero để dễ tăg Lv nên bị thiệt 1 hero so vs team kia :( vs cả AOE của AM vs BM thì lại ảnh hưởng lên gấu :| ko làm thế nào để phá được hết healing ward của chúng nó :( cứ cast inner fire thì bọn Destroyer nuốt hết :|
  :|
  .
  ___________Auto Merge________________

  .
  con DL của UD đứng núp ko xông ra để aura cho bọn melee unit =.= thỉnh thoảng hết hơi nó lại sleep con DH vs warden =.= con DR thì ko nâng phép charm mà cast Silence vs Dark arrow =.= bọn Orc bảo vệ UD như nâng trứng í :-ss ko rape được DK mới cay X(
  .
  ___________Auto Merge________________

  .
  hãi nhất lúc nó lôi FrostWyrm ra :)) slow attack cả đội :))
  .
  ___________Auto Merge________________

  .
  lại còn lúc rút về thì nó cho mấy con dơi trốn góc nào rồi bay ra hóa đá chặn ngang đường :| -> bị dồn -> gg :|
  chơi team micro khó thật :( nhất là đấu vs UD lại loạn hết cả lên :( haizzz :-<
   
 11. Darth Malak

  Darth Malak Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  24/8/08
  Bài viết:
  825
  Nơi ở:
  精神病者保護収容
  Nghe nói là hiểu trình độ quá chênh lệch !
  mình ra cái gì nó r*** cái đó tức trình mình chưa = nó :-w
   
 12. _Great_Paladin_

  _Great_Paladin_ snake, snake, snaaaake GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/1/08
  Bài viết:
  8,299
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  đấu với UD mà bị hoảng thì xác đinh.....
   
 13. dancer_Hojun

  dancer_Hojun Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  21/8/08
  Bài viết:
  224
  nhìn UD chúng nó đông quá làm em micro cuống hết cả lên =.= ko thể nào giữ được bình tĩnh khi đấu với cái lũ í :((
  .
  ___________Auto Merge________________

  .
  cứ 2 cái coil cùng đập vào mặt thì khả năng sống có vẻ hơi thấp, DH có khi về Altar luôn =((
   
 14. sephiroth2522

  sephiroth2522 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  24/11/06
  Bài viết:
  680
  Nơi ở:
  Bottom of the hell
  ăn coil đơn giản là mua 1 bình chống phép, thường ud sẽ nova ngay khi coil chạm vào người hero vì thế bật bình chống phép sẽ tránh dc combo lúc đầu của UD + thêm 1 invu nữa thì tốt và trên hết là Dh phải lev >3 để nhanh chóng burn hết mana của dk
   
 15. Noob_T

  Noob_T Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/7/06
  Bài viết:
  828
  Những chiến thuật đã trở thành "huyền thoại", nền móng cho mọi sự sáng tạo phong phú về sau này của các game thủ WarCraft III.

  WarCraft III melee từ lâu đã là một môn e-Sport truyền thống tại Việt Nam và thế giới. Người xem không khỏi kinh ngạc, bất ngờ trước sự sáng tạo phong phú của game thủ, tạo nên những trận đấu hấp dẫn, đa dạng cùng các chiến thuật đã trở thành "huyền thoại".[/B]

  I. Orc Dude

  Một khi nhắc đến những chiến thuật độc đáo và để lại nhiều dấu ấn trong WarCraft III, không thể không nhắc đến Orc Dude, chiến thuật một thời từng làm mưa làm gió tại Việt Nam và thế giới. Đáng bất ngờ hơn, chiến thuật này lại được sáng tạo bởi NcDude, Đặng Bình An, giải nhất WCG VN 2005 và hiện tại đang là thành viên của team Dota StarBoba, đương kim vô địch WCG VN 2008.

  Đây là một chiến thụât khá đặc biệt, nó không đòi hỏi ở người chơi một trình độ micro cao mà thay vào đó là kinh nghiệm và sự bình tĩnh. Đã từng một thời NcDude sử dụng chiến thuật này và nổi danh khắp thế giới dù bị coi là một chiến thuật "bẩn". Nhưng phải công nhận Orc Dude là chiến thuật sáng tạo mà Dude đã dày công suy nghĩ ra.
  [​IMG]

  Chiến thuật Orc dude dựa trên sự linh họat của hero Blade Master của dòng quân Orc. Một game Orc Dude gồm các yếu tố khá cơ bản, khởi đầu game không lên quân mà xây hàng loạt burrow tại nhà để phòng thủ, dùng Blade Master để harass (quấy rối) đối phương liên tục với item Boot of Speed (giày tăng tốc độ chạy) và kỹ năng tàng hình, up tier nhanh, mở nhiều mỏ phụ để có sự vượt trội về tài chính. Bước khởi đầu là như vậy, còn giai đoạn sau sẽ tuỳ thuộc vào race đối phương và diễn biến trận đánh mà game thủ đưa ra những quyết định thích hợp.

  Thông thường các game thủ Orc Dude sử dụng Bat cho việc quấy phá và tiêu diệt Human, NightElf, Undead, hoặc Raider cho một trận Orc vs. Orc, hay Wyvern khi đối mặt với Human, sau đó về cuối game sẽ đè bẹp đối thủ với kinh tế vững mạnh cùng sự đa dạng của các nhóm quân.

  Ưu điểm của Ord dude là một chiến thuật đơn giản nhưng khó chống lại, không yêu cầu khả năng micro cao, và dễ gây ức chế cho đối thủ nhưng nhược điểm của nó chính là chỉ có một lối đánh duy nhất nên rất dễ bị bắt bài với những game thủ có nhiều kinh nghiệm.

  II. Tower Rush

  Đánh nhanh thắng nhanh, nhưng đồng thời nếu không cẩn thận sẽ là một con dao hai lưỡi, đó chính là những đặc điểm của Tower Rush, chiến thuật có thể nói là tiêu biểu của chủng tộc Human.

  [​IMG]
  Tower rush là một chiến thuật bất ngờ, đòi hỏi người sử dụng phải có khả năng suy đoán chuẩn đề đưa ra quyết định khi nào là thích hợp. Thông thường đó là khi quân địch đang suy yếu hoặc có thể là ngay từ đầu game, dồn hết quân lính, gọi nông dân và cứ thế sang xây Tower bên nhà đối thủ.

  Ưu điểm của chiến thụât này là người sử dụng nắm hoàn toàn thế chủ động, nếu rush thành công mà không bị thiệt hại quá nhiều sẽ có phần trăm thắng rất cao. Nhưng ngựơc lại, chỉ cần một vài sơ suất nhỏ cũng có thể gây tổn hại nặng nề dẫn đến thất bại, Tower Rush giống như việc bạn dồn hết tất cả vào một cuộc chơi và chấp nhận có thể mất hết. Chính vì vậy để có thể thực hiện tốt chiến thuật này cần phải bình tĩnh, tuyệt đối không đựơc nôn nóng và phải timing (căn thời gian) thật chuẩn để đưa ra thời điểm thích hợp.

  Tuy nhiên không hẳn là Tower rush thất bại là bạn nắm chắc phần thua, nếu như đối phương cùng bị tổn thất nặng đồng thời cũng đã kịp phá đợt rush của bạn thì có thể làm lại từ đầu bằng cách lên mỏ phụ. Rất nhiều trường hợp Tower rush thất bại nhưng đã lội ngược dòng và dành chiến thắng. Có thể nói đây chính là một trong những chiến thuật cơ bản của chủng tộc Human nói riêng và với WarCraft III nói chung.

  III. Mass Acients


  Trong WarCraft chỉ có 4 chủng tộc chính, nhưng một cao thủ của WarCraft thế giới - MyM.Moon, đã tự mình tạo nên một chủng tộc thứ năm: Acients of War (AoW) hay còn được biết đến dưới chức năng là nhà lính của NightElf. Mass AoW hay còn được hiểu đơn giản như là việc xây thật nhiều nhà lính và cho những nhà này đứng dậy, di chuyển đến base địch và cứ thế tiến vào đập phá. Thông thường có 2 kiểu mass AoW, kiểu thứ nhất là ta sẽ xây AoW ngay tại nhà địch vào lúc đầu game, kiểu thứ 2 thường xây thật nhiều AoW ở nhà, hero sẽ là Demon Hunter và Prietess of the Moon, lên Archer làm quân chính.


  [​IMG]
  Khi tấn công chọn thời điểm ban đêm, AoW đi trước, hero và Archer theo sau. Tiếp tục xây thật nhiều AoW tại nhà để bảo vệ và tiếp tục đẩy sang, đối thủ sẽ bị bất ngờ khi thấy hàng đàn AoW lũ lượt tiến vào và tấn công. AoW là một công trình có damage lớn và cơ động, NightElf lại có nâng cấp Nature's Blessing giúp tăng giáp và tốc độ cho các công trình nên hầu như AoW trở thành một unit khó có thể cản lại.

  Ưu điểm của chiến thuật này là đối phương bị bất ngờ và hoàn toàn rơi vào thế bị động, nhựơc điểm là dễ phát hiện vì AoW khá to lớn và chậm chạp, đối thủ sẽ chuẩn bị trước ở nhà và khi đó khả năng bị đảo ngược lại cục diện trận đấu là khá cao. Đây là một chiến thuật hay, độc đáo, và đầy bất ngờ. Nó đã giúp đưa tên tuổi Moon vào hàng ngũ những huyền thoại của làng WarCraft thế giới.

  Bích Diệp
  Tổng hợp
  nguồn : Gamek.vn​
   
 16. Noob_T

  Noob_T Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/7/06
  Bài viết:
  828
  Những chiến thuật kinh điển trong WarCraft III (phần II)
  (GameK) - Chúng ta hãy cùng tiếp tục tìm hiểu các chiến thuật tiêu biểu, nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ của WarCraft III thời điểm hiện tại.

  Những chiến thuật kinh điển trong WarCraft III (Phần I)

  Ở phần trước, chúng ta đã đi sâu vào 3 chiến thuật đầu tiên, đơn giản và hiệu quả. GameK xin giới thiệu đến các bạn những chiến thuật còn lại trong phần "móng" vững chắc của WarCraft III đương đại.

  IV. Mass Expand

  Một chiến thuật độc đáo, khá giống với Orc Dude khi cùng sử dụng tài nguyên và kinh tế dồi dào để tạo áp lực với đối phương, đặc biệt chiến thuật này rất khó chịu ngay cả với những game thủ lâu năm. Thông thường, Mass Expand phổ biến với các game thủ chủng tộc Human và NightElf.
  [​IMG]


  Mass Expand ở đây đựơc hiểu là chiến thuật ăn thật nhiều mỏ từ ngay đầu game, xây thật nhiều chòi ở nhà để phòng thủ, cùng lúc đó đưa hero và lính đi harass (quấy rối) nhà đối phương, đồng thời tiếp tục lên mỏ và up tier. Lúc này vì lên hàng loạt mỏ nên số lượng quân nhiều, level của hero cao, lượng vàng và tài nguyên dồi dào, dành chiến thắng là điều vô cùng dễ dàng.

  Ưu điểm của chiến thuật này là có được sự vượt trội về kinh tế, phòng thủ chặt chẽ vì đã xây rất nhiều tower ở nhà. Nhược điểm là một chiến thuật khó chơi, đòi hỏi người sử dụng phải có kinh nghiệm, nếu không rất dễ bị rush lại và bị mất mỏ, đồng nghĩa với việc không thể up tier, cuối cùng chỉ còn cách chịu thua cuộc.

  V. Mass Ghoul

  Có thể nói Undead là một chủng tộc khó chơi, ngay cả tại các giải đấu lớn trên thế giới cũng ít có một cao thủ Undead nào vượt qua các đối thủ chơi race khác để lên ngôi vô địch. Phụ thuộc nhiều vào hero cũng như các unit không có điểm mạnh đặc biệt nào. Mass Ghoul là một chiến thuật phổ biến với những người chơi Undead vì không những đơn giản mà lại rất hiệu quả.
  [​IMG]

  Về cơ bản, Mass Ghoul có nghĩa là người chơi chủ động lên thật nhiều Ghoul ngay từ đầu game để thành loại quân chính. Ghoul là một unit khá linh động của Undead, vừa là quân lại vừa là nông dân để lấy gỗ, nó có thể tấn công tốt với damage thuộc hàng trung, tốc độ nhanh cộng với việc khá rẻ, việc xuất hiện hàng đàn Ghoul không phải là điều khó. Nhưng để thực hiện tốt chiến thuật này cần phải có một kỹ năng micro cao để có thể thực hiện các pha surround (bao vây) quân địch đẹp mắt.

  Nhược điểm là rất dễ bị bắt bài gây thua ngược. Nếu micro không tốt chắc chắn sẽ bị đối thủ phá tan đợt tấn công, khả năng thua khi bị phá là rất cao. Chính vì hạn chế này mà Mass Ghoul thường được sử dụng nhiều nhất khi đối đầu với NightElf. Dù vậy, có thể nói rằng, Mass Ghoul là một trong những chiến thuật cơ bản nhất của Undead mà một người chơi Undead giỏi bắt buộc phải thành thạo.

  VI. Human Gay

  Chiến thuật đặc biệt ngay từ cái tên, được cộng đồng game thủ lưu truyền như một chiến thuật khó chịu, gây ức chế dai dẳng, tương tự như Orc Dude. Human Gay được sáng tạo bởi Angry Korea Man - AKM, một game thủ tài năng nhưng rất ít khi xuất hiện tại các giải đấu lớn.
  [​IMG]

  Human Gay có nét tương đồng với Orc Dude khi chỉ sử dụng một hero đó là BloodMage, xây nhiều tower ở base để phòng thủ. Đặc điểm của Human Gay là dựa vào khả năng Call Militia (gọi nông dân trở thành lính để chiến đấu), khả năng này giúp cho việc creep (giết quái trong rừng để lên level cho hero) và lên mỏ phụ trở nên nhanh hơn.

  Một nét nữa khiến Human gay trở nên đặc biệt khó chống là nhờ hero BloodMage với skill Flame Strike rất mạnh, có thể nhanh chóng hạ gục quân lính đối phương và dễ dàng phá tan các công trình, quá thích hợp để harass (quấy rối ) đối thủ khi mới bắt đầu trận đấu.

  Cũng phải kể đến sự cơ động của các nhóm quân khác trong Human khiến cho độ khó chịu của chiến thuật này còn hơn cả Orc Dude gấp nhiều lần. Có thể nói, Human Gay là một chiến thuật khá hoàn thiện trong WarCraft và điểm yếu duy nhất của nó có lẽ là để chơi tốt rất khó, phải là một người có kinh nghiệm và thành thạo thì mới có thể thành công khi thực hiện được. Chính chiến thuật này đã góp phần đưa tên tuổi của AKM đến với cộng đồng game thủ quốc tế.
  Bích Diệp
  Nguồn : Gamek.vn
   
 17. nhatanh

  nhatanh Samus Aran the Bounty Hunter GVN CHAMPION

  Tham gia ngày:
  19/5/04
  Bài viết:
  6,455
  Nơi ở:
  Outworld
  cái này thì đúng là dân suốt ngày custom map ko bao h biết melee là gì đọc sẽ thấy hay, nhưng mà người có để tâm chơi như mình:'> (chứ đừng nói gì gosu:'>) dĩ nhiên sẽ thấy bài viết khá sơ sài + nhạt:)ví dụ như bảo human, night elf fast expand mà nói mỗi cái là "mở thật nhiều mỏ phụ từ đầu" thì thằng nào chả nói được=)) ít ra cũng phải để cập đến sử dụng miltia, tree of life và cái building order thông thường cho kiểu lên đấy chứ;))
   
 18. Noob_T

  Noob_T Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/7/06
  Bài viết:
  828
  Tất nhiên rồi . Bài này viết cho những người ko biết gì về war đọc mà =) . Chỉ là bài giới thiệu .
   
 19. Darth Malak

  Darth Malak Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  24/8/08
  Bài viết:
  825
  Nơi ở:
  精神病者保護収容
  Nói chung Undead là khó khăng nhất ...... vì không có những nét nổi bật
  Tatics về UD gần như rất ít
   
 20. Zeratul...

  Zeratul... Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  4/3/07
  Bài viết:
  941
  Nơi ở:
  Orgrimmar
  lâu lắm mới vô box melee
  đọc toàn cái nhảm
  chắc nó cũng sắp b closed rồi
  may có cái giải esl cứu vãn
  đừng có đi copy bài của người khác vào
  mấy cái bọn viết bài cho gamek với esport toàn nub thôi
  nó nhìn bao quát chứ ko nhìn cặn kẽ từng race
  mà có khi bài viết là đi dịch
  nể trình độ dịch quá
   

Chia sẻ trang này