TN -Nhìn lại chiến tranh biên giới 1979

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi phananh1988, 17/2/13.

  1. phananh1988

    phananh1988 C O N T R A

    Tham gia ngày:
    21/4/08
    Bài viết:
    1,631
    ;)) Chơi bẩn á ? Thằng Mỹ mới là thằng chởi bẩn nhất , dùng đủ trò vi phạm công ước trong cuộc chiến á .
     
  2. Kronpas1997

    Kronpas1997 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/9/02
    Bài viết:
    30,897
    Không có quả 68 đấy thì sau 75 cũng tìm đường dẹp bớt, làm gì một nước hai chúa được ;))
     
  3. vietanh797

    vietanh797 †A Faithful Knight† Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/5/05
    Bài viết:
    29,139
    Nơi ở:
    Wibu Kingdom
    mình ghét cái vụ bàn lịch sử có vài ông lôi game vào vãi loành:9cool_canny:
     
  4. KQHA0051

    KQHA0051 The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/11/10
    Bài viết:
    2,489
    Nơi ở:
    СССР.США
    Nói được 3 chữ "quyên góp vàng" mà còn hỏi câu ngớ ngẩn hết sức. Quyên góp vàng mua vũ khí chứ còn gì nữa. Lại còn hỏi "sao giàu thế" =))
     
  5. nevilarus

    nevilarus T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    10/7/05
    Bài viết:
    698
    Cái này mới đây chứ đâu, đoạn sau còn hình "người lạ" tới xé băng giấy ghi khẩu hiệu đi :5cool_sweat:
     
  6. otcayxe

    otcayxe Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    17/11/04
    Bài viết:
    2,756
    Nơi ở:
    Tp Hồ Chí Minh
    cái cuộc chiến này mình biết đc cũng là nhờ bố mình có tham gia đi bộ đội đợt đó , về nhà có vết sẹo dài ở ngực do bom mìn, hỏi mới biết về cuộc chiến này . vậy mà hồi xưa mình học sử thì gần như sau 30/4 là end " và chúng ta sống hạnh phúc từ thuở đó" ;;)
    ở Dinh Độc Lập hình như cũng chỉ có mỗi bức hình bộ đội tập trung ở đó trước hay là sau gì đó của sự kiện này thì phải
     
  7. yugi332

    yugi332 Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    29/10/09
    Bài viết:
    350
    Nơi ở:
    đâu ?
    bữa về quê ăn tết mấy bác của tớ ngồi uống trà đàm đạo có kể những câu chuyện vui của thời đó:
    -một trong những nguyên nhân năm 79 TQ xua quân đánh mình là vì quân đội đông quá không nuôi nỗi nên nướng bớt :)).
    -còn chiến trường campuchia thì quân ta có lệnh không được lấy, bắt bất cứ thứ gì của dân campuchia bắt con gà cũng bị kỹ luật chỉ được dùng đồ từ Việt Nam đem qua. mấy ông bác tớ toàn bắt gà lén :)).
     
  8. Minamoto_Shizuka

    Minamoto_Shizuka Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/10/09
    Bài viết:
    2,823
    Người ta có câu "xa thơm, gần thối". Bạn thử hỏi câu này với Cuba hay các nước Mỹ Latin xem họ trả lời như thế nào ?
     
  9. hoangJK

    hoangJK Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    17/6/07
    Bài viết:
    810
    Cái này không phải là khinh ghét hay yêu quý 1 dân tộc gì cả mà hiện tượng bộ phận thanh niên đánh đồng 1 sự kiện lịch sử thành cả tính cách hay đẳng cấp 1 dân tộc.
    Chiến tranh Trung-NHật mà còn không phải Nhật xâm lược TQ thì chắc là cuồng Nhật hoặc anti TQ theo kiểu TDTT.

    Việc SGK Nhật có dạy chiến tranh Trung-Nhật là bảo vệ biên giới Nhật hay cái gì đi nữa cũng chỉ là trò che đậy tội bản thân của bọn chính quyền bằng cách đánh vào tinh thần dân tộc nhân dân. Kể cả có 1 bộ phận người Nhật thế hệ sau cho rằng Nhật ko có tội trong việc xâm lược TQ cũng chỉ là nạn nhân trực tiếp hay gián tiếp của bọn chình quyền.

    May mắn nếu ai từng đọc Adolf của Osamu Tezuka sẽ thấy tội ác phát xít Đức, diễn biến chiến tranh TG thứ 2 và bản chất khốn nạn của bọn chính quyền Nhật khi lợi dụng tinh thần dân tộc người Nhật trong chiến tranh Trung-Nhật. Bản thân tác giả chỉ ra rằng trong chiến tranh lòng yêu nước sẽ dc mang ra TDTT và ngụy biện cho việc xâm lược của giai cấp thống trị, ở đây là phát xít Nhật và Đức quốc xã.

    Ở box này thỉnh thoảng lại gặp vài người anti TQ vớ vẩn kiểu TDTT, trong khi hành động thiết thực là dùng hàng nội thay hàng TQ rẻ tiền thì chả thấy đâu, không biết có phải do chính quyền mị dân ko đấy?? /s
     
  10. naq29

    naq29 Mayor of SimCity

    Tham gia ngày:
    21/10/09
    Bài viết:
    4,139
    CHính phủ không có một đồng, dân thì đói, công chức từ bộ trưởng trở xuống làm không ăn lương, vậy mà đòi đi sắm vũ khí. Rõ ngớ ngẩn.:9cool_canny:
    Mà đằng nào sự thật là thằng Nhật cho không vũ khí rồi nên chả cần bàn có mua hay không làm gì.:4cool_baffle:


    Ai dzậy?:-?
     
    Chỉnh sửa cuối: 19/2/13
  11. die-link

    die-link The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    27/9/07
    Bài viết:
    2,465
    Nơi ở:
    kandiko
    thật sự thì sẽ giống hơn nữa nếu taliban kéo quân đi giết người Mỹ, nhưng làm gì có, nói chung là cái công thức kể trên là áp dụng cho hầu hết xung đột cấp quốc gia hiện đại, liên xô ngày xưa hay Nga ngày nay cũng y xì vậy :3cool_embarrassed:
     
  12. bdt_td

    bdt_td C O N T R A

    Tham gia ngày:
    30/4/07
    Bài viết:
    1,980
    1 cuộc chiến mà người Mĩ giành chiến thắng hầu hết trên chiến trường nhưng vẫn thua về toàn cục cuộc chiến .
    Năm 69 Đảng thua về cục bộ nhưng lại thắng to về tổng thể cuộc chiến.
    Cũng như năm 79 thằng Tàu thua trên chiến trường nhưng nó lại được lợi ở nhiều mặt khác ..
    Và trước có đọc thông tin là bọn chó nhật trước có bán vũ khí cho VN để kiếm tiền nhưng toàn bí mật phá cái thiết bị gì đó bên trong cứ có phải dùng dc ngay đâu
     
  13. King of paladins

    King of paladins C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/3/05
    Bài viết:
    1,514
    Thì cứ cho vụ 11-9 là do Bin Laden và đồng bọn làm đi thì cũng coi là giết rồi mà:4cool_baffle:
     
  14. Odisey

    Odisey The Miscast Sorcerer GVN LEGENDARY ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    24/6/03
    Bài viết:
    41,530
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Thời bây giờ ngồi nói thắng thua tỉnh tỉnh vậy chứ hồi xưa có mấy cái chữ này dù thằng dù thua gì cũng toàn đổ biết bao máu và nước mắt .

    Cám ơn vì có cái hoàn cảnh này cho chúng ta sống và cũng chửi vì nhiều thứ hiện tại ...luôn mâu thuẫn =))
     
  15. Vancello

    Vancello Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    23/8/09
    Bài viết:
    1,130
    Nơi ở:
    Haiphong, Hải
    1 điều là đừng bao giờ tin thằng trung quốc, toàn bán bạn cầu vinh thôi, 1979 trung quốc đánh việt nam để chúng tỏ nó *** bạn bè với việt nam và lấy lòng mĩ. cũng là cứu vãn ý đồ cướp campuchia thôi, chó
     
  16. duonghiep1

    duonghiep1 C O N T R A

    Tham gia ngày:
    19/11/09
    Bài viết:
    1,659
    Nơi ở:
    Hà nội
    topic hot nhỉ 10k view lận ;)) .
     
  17. almughavar

    almughavar C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    31/5/10
    Bài viết:
    1,744
    Muốn không có ma tuý, mại dâm, trộm cướp thì về thời bao cấp, "phân phối" mà sống cho nó khoẻ cuộc đời.:4cool_baffle:
     
  18. Haotakua

    Haotakua You Must Construct Additional Pylons Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/10/08
    Bài viết:
    8,698
    Nơi ở:
    陳妍希's Home
    Thằng Sing cũng có bao cấp đâu mà chả thấy ma túy với trộm cướp?
     
  19. Zainor Dean

    Zainor Dean Thợ cào phân

    Tham gia ngày:
    16/6/08
    Bài viết:
    10,892
    Nơi ở:
    Hội Dzườn Đào
    Ai bảo ko?
     
  20. JediDarkLord

    JediDarkLord Dante, the strongest Demon Slayer Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/4/06
    Bài viết:
    14,159
    Nơi ở:
    Chaos of The Force
    Bao cấp ai bảo ko có mại dâm. Đói quá thì cũng có người đưa chym ra kiếm ăn thôi
     

Chia sẻ trang này