Tóm tắt nội dung truyện tru tiên

Thảo luận trong 'Tru Tiên 2' bắt đầu bởi ThuongHy, 26/1/09.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. ThuongHy

  ThuongHy Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  3
  Bối cảnh: trên giang hồ có 3 môn phải lớn là Thanh Vân Môn, Thiên âm tự, Phần Hương Cốc. Trong đó Thanh Vân Môn đứng đầu với cây Tru tiên cổ kiếm, tru lục quần ma...Ngoài 3 môn phái này ra, còn có ma giáo do Quỷ vương Tông làm chủ.
  Một nhà sư của Thiên âm tự vì muốn hợp nhất Đạo của Thanh Vân môn, Phật của Thiên âm tự nhưng bị chưởng môn của Thanh Vân môn từ chối nên đã giết hết một làng nhỏ dưới đỉnh Thanh vân sơn. Sau đó ông truyền chân kinh đại phạm bát nhã cho Trương Tiểu Phàm, 1 trong 2 cậu bé còn sống sót, và sau đó Thanh Vân môn đã thu nhận 2 cậu bé này. Thế là TTP đã nắm được đạo của 2 nhà.
  Một duyên khác đưa đẩy, Trương Tiểu Phàm còn sở hữu một hung khí thời thượng cổ của ma đạo, Phệ huyết châu, nhưng lại hoàn toàn không biết. Sau bị Thanh Vân môn phát hiện, TTP đã bị chưởng môn Thanh Vân môn dùng kiếm tru tiên tru diệt...Tại chi tiết này, người đọc chứng kiến tình yêu cao cả của Bích Dao, con gái của quỷ vương, cô đã dùng bùa chú hy sinh thân mình để đỡ cho Trương Tiểu Phàm tránh khỏi Tru tiên kiếm. Hận đời, và cũng để báo đền ân nghĩa của Bích Dao, TTP sa vào ma đạo, trở thành một ma đầu giết người không gớm tay, sống với mục đích duy nhất: tìm cách cứu tỉnh Bích Dao.
  Tại Tru Tiên, người ta còn chứng kiến tình yêu đơn phương và oan trái của Lục Tuyết Kỳ, cô đệ từ tài sắc của Thanh Vân môn, dành cho TTP dù cả hai luôn ở tư thế đối địch.
  Kết cục của câu chuyện: Ma đạo nổi lên, tàn sát giang hồ, Thanh vân môn và các môn phái cũng tan tác, Tru tiên kiếm lại về tay TTP, người cuối cùng đứng lên tiêu diệt ma đạo, sau đó thoái ẩn giang hồ. Bích Dao cuối cùng đã mất. Lục Tuyết Kỳ bỏ môn phái để đi tìm Trương Tiểu Phàm. Chỉ thấy anh nông dân cầm thanh cời lò (nấu bếp) để đuổi con khỉ và con chó đang trộm sườn nướng của anh ta, đó chính là TTP. Kết cục mở, người ta có quyền hy vọng vào mộ kết quả có hậu cho mối tình oan trái của Lục Tuyết Kỳ và Trương Tiểu Phàm, một mối tình đẹp và cảm động.

  Nguồn: Lenh Ho Liem(vn.answers.yahoo.com)
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này