Tổng kết box năm 2011

Thảo luận trong 'Kingdom Hearts' bắt đầu bởi kingofgame981, 19/1/12.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. kingofgame981

  kingofgame981 idle talk GVN Veteran Quy ẩn giang hồ

  Tham gia ngày:
  9/10/05
  Bài viết:
  4,562
  Nơi ở:
  play
  Cũng 3 năm rồi kể từ năm cuối cùng cựu mod ro_t3 từng viết những bài tổng kết như thế này. Trong thời gian đó box cũng trải qua không ít sóng gió, member đến rồi đi, thành viên tâm huyết cũng vậy, rồi những ngày tháng trống vắng lâu lâu được một bạn ghé vào lúc nào cũng là nỗi lo lắng cho những kẻ còn ở lại, tình trạng chung của các box RPG hiện nay, nhưng cũng khó mà tránh được cái cảnh nhà đóng mạng rồi bụi bám đầy…

  Nhưng box vẫn sống tới bây giờ, tính tới nay đã tròn 6 năm rồi, kể từ thông báo ngày 3.1.2006 của admin NV, dù tình trạng vẫn đang thoi thóp. Sáu năm cho những ngày tháng đã qua không phải là ít, và sáu năm đó cũng chứa đựng bao nhiêu kỉ niệm giữa member với box Kingdom Hearts. Nhân dịp cuối năm gần tới, mình xin được viết bài tổng kết này để ca cẩm lại những gì đã qua. Có thể có những sai sót, mong bỏ qua, có sửa đổi thì thêm vào nhé. :))

  Quá trình thành lập box bắt đầu với ngày cựu mod ro_t3 đề xướng ý tưởng và nhận được sự giúp đỡ của cựu mod Alone Beast, box đã ra đời. Khoảng thời gian này là lúc hưng thịnh nhất của box vì member hoạt động khá đông, lượng bài viết lúc đó cũng gia tăng đều, các hoạt động cũng vui và náo nhiệt. Tình cảnh lúc đó cũng giống như bây giờ là lúc chưa ra game member vắng nhưng khi đã có thì lên được chút ít, nhưng độ nhiệt huyết thì không giảm. Alone Beast cai quản box một thời gian, khi nền móng vững vàng thì nhường chức lại cho ro_t3 và công cuộc phát triển box lại tiếp tục nhưng lần này thành công hơn ở tài năng của ro_t3 khi lúc này anh đã có thể đưa box lên một vị trí vững vàng, nguồn tài nguyên cho box lúc ấy phải nói là nhiều và tốt so với một box chỉ phát triển ở mức trung bình yếu.

  Trong những tháng gần cuối của năm, cũng là thời điểm mà anh tài của box bắt đầu hội tụ lại, các dự án cũng liên tục ào ra, sôi động hơn. Điển hình lúc đó cho dự án là Kingdom Hearts Manga bởi Vaan0605, trước đó thì là hướng dẫn game, lời thoại trong game, … đều là những bài viết có giá trị. Nhưng trên hết vẫn là cuộc ẩu đả nổi tiếng của box giữa Edward Elric, doquyen, kingofgame981, OPBC, … đã khiến tình trạng box lúc đó khá thê thảm, ro_t3 bị ban nick và cách chức, rồi cuộc vận động bầu ra mod mới lúc bấy giờ: Edward Elric.

  Tình trạng box lúc này bắt đầu chiều hướng đi xuống hẳn, các topic bắt đầu hẻo lánh dần, những topic để thư giãn cũng không còn tình trạng như ban đầu, nhưng với tinh thần tâm huyết của những member và mod Edward Elric trụ lại, box vẫn sống được cho tới khi mình bắt đầu nhậm chức. Tình trạng box lúc này cũng khá hơn do sự chung tay phát triển của mọi người. Nhưng rồi đến tầm tháng 7 năm 2008, Edward Elric xin từ chức và mình bắt đầu bơ vơ một mình lúc đó. Cũng cố gắng cầm cự bằng các dự án rồi các trò chơi nhỏ, xào đi xào lại, nhưng vì tính thất thường lúc lên lúc xuống của mình khi đó mà nhiều dự án bị bỏ dở, cũng thường hay xin bỏ box mà đi, member cũng ít đi dần. Nói chung tình trạng khi mình lên cũng chẳng khá khẩm gì so với bây giờ.

  Khoảng cuối năm 2008, mình bắt đầu muốn quảng bá rộng Kingdom Hearts ra toàn thể VN để ai cũng biết tới và không xem thường nó, nhưng vẫn thất bại. Tham khảo Final Fantasy Text Game, Harvest Moon Text Game và Emblem Saga Text Game, mình bắt đầu thành lập Kingdom Hearts Text Game với sự trợ giúp của RavenOmega, Vaan0605 cùng các thành viên tâm huyết cho game lúc ấy là Roxas777, Takeuchi Rio, RaXoS, AWT; game hoạt động cũng được 3 năm nhưng chỉ chừng 1 năm mình lại bỏ để lại cho RavenOmega và Vaan0605. Rồi sau đó cũng bỏ nhà chạy lấy của, tình trạng box lại eo hẹp khi đó nhưng may thay, vị cứu tinh Takeuchi Rio đã từ trên trời bay xuống cứu nhân độ thế, và ngài vẫn bảo vệ dân tình cho tới tận bây giờ.

  Khoảng năm 2010 rất ảm đạm, cũng may lúc đó vẫn còn những bạn như kitephuc (Ventus), darklord là vẫn ghé ngó box. Khoảng gần cuối năm 2011, mình bắt đầu quay về mái nhà này (sến rúa quá) và cùng Rio xây dựng lại box. Cũng may lúc đó là tin tức về KH3D ồ ạt đến nên box cũng tăng post phần nào, cộng thêm sự tham gia của hai member mới là Shinigamae và CriticaBlade, topic chat vui lên hẳn.

  6 năm qua chẳng có gì tươi đẹp vì ngày nào cũng như ngày nào cả, nhưng niềm vui mỗi ngày là được vào box trò chuyện cùng mọi người, lưu lại những kỉ niệm nơi này. Cám ơn tất cả, những gì đã trải qua trong 6 năm vừa rồi. Mong năm nay sẽ là một năm mới đầy niềm vui, box ta không vui thì mọi người sao có thể vui được. Hãy bỏ lại quá khứ.

  Bài sớ tới đó là hết, lúc viết mình viết theo ngày nên tâm trạng lúc lên lúc xuống, văn vẻ trong đó cũng nắng mưa thất thường. =))

  Giờ là lúc ngồi liệt lại danh sách các thành phần ưu tú lẫn không cần ưu tú của box, thành thật xin lỗi với những bạn mình không thể nhớ tên, nhưng cũng mong các bạn sẽ chung vui khoảng thời gian này cùng mọi người. Một phần cũng tham khảo bản tổng kết của ro_t3 năm 2006.

  + Già làng của box là Alone Beast, anh dù đã nghỉ hưu nhưng lâu lâu vẫn thấy anh quay lại trò chuyện cùng mọi người. Anh cũng là chủ dự án The Alone Key nhưng tới nay vẫn còn dang dở, mong rằng một ngày gần đây sẽ được thưởng thức tác phẩm của anh.

  + Nhạc trưởng của box có ro_t3, bác đã dẫn dắt box một thời gian cho đến khi những thằng em của bác trong một phúc bốc đồng đã khiến bác khăn gói ra đi, nhưng những gì bác để lại đều có giá trị, bác cũng là người mở ra cánh cửa cho thế giới Kingdom Hearts này được tồn tại ở đây, trên GameVN này.

  + Edward Elric là người đã có công duy trì box trong khoảng thời gian điêu tàn, bác cũng là người để lại cho box những bài viết giá trị.

  + Takeuchi Rio cũng như Edward Elric, nhưng bác lại là tay design duy nhất của box, nhờ những banner bác làm trong 3 năm qua, box như khoác thêm áo mới mỗi mùa. Chưa kể những bài viết của bác, nhất là những bài fanfic.

  + OPBC, Vaan0605, Nikomen_Aisha, dat_squall, pham_hoanglinh, meomeoZell, darklord1812, Tyrant 076, caysi103 là những cái tên quen thuộc đã tồn tại cùng với box thời gian qua, chưa kể còn những cái tên khác đã từng post bài trong topic này, họ cũng đã góp phần cho box phát triển. Mong là mọi người lâu lâu quay lại box chơi cùng mọi người.

  + RavenOmega, AWT, Roxas777, RaXoS, refrain, ... vì Kingdom Hearts Text Game. Mong rằng sẽ lại thấy những câu truyện được mọi người tự tay viết một lần nữa.

  + CristicaBlade, Shinigamae là hai thành viên mới vào box, những bài viết chat của họ đã góp phần cho box thoát khỏi cảnh u ám một thời gian. :D Mong rằng các bài viết của hai bác sẽ tăng thêm sau này.

  + one_wing_angel, thanhlaga: những câu hỏi của các bác đã khiến topic sôi nổi hơn, cũng làm nơi để lưu trữ lại kiến thức cho game dành cho các bạn sau này có cái để nghiên cứu. Mong rằng sau này sẽ có thêm nhiều câu hỏi và câu trả lời giống như vậy.

  Những gì box đã trải qua, những gì được ghi lại, một phần vẫn thất lạc đâu đó, nhưng tất cả đều được thể hiện ở bên trên. Cám ơn tất cả mọi người trong thời gian qua, những gì chúng ta chia sẻ cho nhau. Năm mới chúc mọi người gặp may mắn và có niềm vui trong cuộc sống. Chúc box Kingdom Hearts sẽ phát triển được thêm 1 bậc trong năm nay. Một lần nữa cám ơn mọi người trong thời gian vừa qua.

  19/01/2012
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/1/12
 2. CristicaBlade

  CristicaBlade Zero Time Dilemma Σ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/11/09
  Bài viết:
  3,605
  Nơi ở:
  Velvet Room
  Viết tên người khác mà vầy là xúc phạm đấy nhé :-w

  Vâng MỘT PHÚC BỐC ĐỒNG :">
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này