nghề này rất cực và khổ , nên bắt đầu từ vị trí tạp vụ bếp , rửa chén đĩa nồi niêu xoang chảo , khi nắm hết được tạp vụ làm gì cho bếp rồi hẵn bắt đầu lên bếp , bếp có nhìu loại bếp á , bếp âu , bếp sơ chế ( Butchery ) , bếp nhật , bếp tàu , bếp bánh vv... xem mình thích hợp với bếp nào trước tiên thì học xài dao , xài dao tốt rồi chuyển qua xài chảo , tung chảo rồi qua nêm nếm , cứ từ từ sẽ quen việc thôi ...
bạn sẽ đi 1 bước dài nếu bạn xuất hiện trong masterchef, tuổi trẻ nếu theo nghề này, hoàn toàn nên đi thi
đóng lấy cái xe hàng, kiếm lấy chỗ nào đấy sáng sáng dọn hàng ra bán xôi, cháo, trứng vịt lộn cũng coi là làm bếp rồi
Bước 1: Vào đây: http://forum.gamevn.com/showthread.php?758100-Thich-an-thi-lan-vao-bep-__ Bước 2: Xem 1 loạt. Bước 3: Gato Bước 4: Từ bỏ hi vọng.
Tui cũng muốn theo nghiệp nấu ăn. Hiện tại thì mấy món ăn ở nhà thì đều làm đc tốt cả, còn nấu đc bún bò huế, phở hủ tiếu bánh canh gói hoành thánh này kia cũng nấu đc cả và hay nấu cho cả nhà ăn. Làm thịt tươi sống như cắt cổ gà vịt hay làm giết cua, tôm này kia cũng tốt. Mục đích muốn đi học là vì đam mê và dự định sau này khi đã thành nghề sẽ mở quán ăn bán ở nhà.
Bắt đâug từ đâu hả? Bạn cố kiếm việc trong những nhà hàng nổi tiếng, bắt đầu từ rửa chén/phụ bếp, và đi lên. Đó là cách bắt đầu căn cơ nhất. Cố gắng trau dồi thật nhiều từ các nguồn khác. Các khóa học nấu ăn chỉ dành cho các chị gái đoản, muốn tìm chồng thôi, chứ đối với 1 người muốn làm nghề chuyên nghiệp, thì rất là vô bổ
Chào bạn. Đứng trước ngưỡng cửa vào đời, rất băng khoăng phải không? Ngày xưa mình cũng như vậy, may mắn được người đi trước hướng dẫn, nên khởi đầu thuận lợi, nay cũng có chút thành tựu. Đáng tiếc, không phải ai cũng có may mắn nhận được sự hướng dẫn đó. Chính vì vậy, mục tiêu nghề nghiệp của mình là hỗ trợ người Việt trẻ lập nghiệp. Sinh viên mới ra trường, lương khá cũng chỉ khoảng 10 triệu/tháng, nhưng với kinh nghiệm và sự hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp của công ti đào tạo và tư vấn việc làm Thái Dương, rất nhiều bạn trẻ đã đạt được mức lương 1000 đô từ năm 20 tuổi. Bạn muốn làm nghề bếp? Công ti Thái Dương liên kết rất rộng với các nhà hàng, khác sạn cao cấp, đảm bảo đầu ra việc làm cho bạn ngay từ những buổi đầu đi thực tập. Không chỉ vậy, công ti còn cung cấp các khóa đào tạo kĩ năng mềm và kinh nghiệm sống rất đáng giá giúp bạn thành công trong công việc lẫn ngoài cuộc sống. Hãy liên hệ với mình nếu bạn muốn biết thêm về các khóa đào tạo của công ti. Địa chỉ thư điện tử: [email protected] Chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống.
^ Ngoài ra Công ty Thái Dương còn có dịch vụ phụ thêm là Dưỡng Thai nên nếu chị em nào có nhu cầu hãy nhanh chóng liên với công ty chúng tôi sớm để được hưởng những ưu đãi tốt. @Bạn chủ thớt: khi nào chán làm đầu bếp muốn lập công ty thì vô trang web dưới site mình coi nhé
^ Lúc đang nấu ăn rất là vui và thư giản Đầu bếp thì không biết, chứ ở nhà mình mà có chuyện gì buồn bực là cứ xuống bếp nấu ăn thôi!
Thật ra mình cũng thích nấu ăn lắm chứ, con ghệ qua nhà chơi toàn khen anh nấu còn hơn cả em . Thằng em mình mới lớp 8 mà mình cũng truyền cho khối món, cu cậu cũng khoái lắm...
nấu ăn gia đình thì đơn giản thôi chứ chuyên nghiệp cực bỏ mịa, bạn gái mình trước làm bếp phó bên sherwood nói cực quá chuyển qua server nhàn hơn lại dc giao tiếp av
Nấu chơi thì nói làm gì , đứng bếp từ 6h chiều đến 9h tối vào mùa hè đi thì biết có thư giãn ko nhé .
Ờ thì có ai bảo không cực đâu, nghề nào thì nghiệp đấy thôi. Nhưng mà nếu có đam mê thì những cái đó chỉ là gia vị thôi. Mình xem cái jiro dreams of sushi, với Ông ấy thì chả có cái gì gọi là cực nhọc cả. Đến khí 10h tối về đến nhà, đi ngủ rồi mà vẫn mơ thấy Sushi thì h cái công việc nó thành sở thích, thành thói quen rồi càng làm càng ham.