Vài nét về các võ đạo thời xưa (có liên quan tới anime)

Thảo luận trong 'Reviews - Previews - News' bắt đầu bởi FAIR ONLINE, 26/10/03.

 1. Squallrinoa

  Squallrinoa Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  14/8/03
  Bài viết:
  974
  B=Các đội lính đánh từ xa

  1, Samurai Archers: được huấn luyện tại các Dojo (nhà tập) về cung nỏ có tay nghề nên những chiến binh Archers này được trang bị áo giáp, vũ khí và kỹ thuật rất đầy đủ. Kể cả trong thời tiết khắc nghiệt nhất, dễ bắn hụt nhất là bão tuyết, hay mưa rào, nhưng điều này ko cản trở đến kỹ thuật điêu luyện của các Samurai Archers. Trong trận đánh, nên để các Archers lên đầu, cho 2 đội Archers bắn nhau để đỡ đi được phần nào sự khó khăn do Archers đối phương gây ra khi tấn công.

  2, Cavalry Archers: cũng tương tự như Samurai Archers nhưng rất có lợi khi chiến đấu bằng cung. Các Cavalry này có thể huấn luyện ngựa tự động chạy vòng tròn quanh địch, còn mình sẽ bắn tên xối xả vào người đối phương, và đội quân giáp lá cà của chúng ta đồng loạt xông lên. Cavalry Archers là những người cản đường địch tốt nhất trong cuộc chiến đấu Samurai trường kỳ.

  3, Musketters: đây là những binh lính gần cuối giai đoạn Samurai, bước sang thời kỳ hiện đại hoá. Những tay xạ thủ này sẽ rất nguy hiểm nếu cho bắn từ xa, nhưng lại rất dễ trị khi giáp lá cà với quân này. Đây là những đạo quân đánh xa nguy hiểm nhất trong hàng ngũ Samurai.
   
 2. Squallrinoa

  Squallrinoa Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  14/8/03
  Bài viết:
  974
  C=Các đạo quân phụ ngoài đời và tướng quân

  1, Ninja: có lẽ ko phải nói nhiều cho các bạn biết về nhân vật này. Họ đã quá quen thuộc với chúng ta qua hàng loạt những chuyện như Ninja loạn thị... Trong đời thường, Ninja giống như con dơi, chuyên ngủ ban ngày, làm việc ban đêm. Họ được trang bị các vũ khí hiện đại nhất để phát hiện địch, tiêu diệt lính canh để đột nhập mục tiêu nhằm 1 mục đích duy nhất: tiêu diệt tên tướng của địch và...về lĩnh thưởng rùi lại làm việc tiếp. Việc làm của Ninja là rất khó khăn vất vả, nhưng nhờ họ mà đội quân mới nắm được đội hình của địch, mới tiêu diệt được địch sớm hơn dự định.

  2, Emissary: những người dâng sớ lên cho các tướng quân. Các sớ thường là sớ về việc giảng hoà, bắt tay kết nghĩa anh em, cùng nhau chống lại bọn quân tàn nhẫn khác. Emissary cũng có thể bị ám sát bằng Ninja nếu ko để ý. Emissary sẽ tăng kinh nghiệm khi tiếp xúc với Ninja nhiều lần.

  3, Shinobi: làm công việc nghe ngóng tình hình và nếu tiện thể thì ám sát luôn quân địch. Các shinobi thường lẻn vào gầm giường hoặc gầm tủ để nghe ngóng tình hình, đồng thời ko cho ai phát hiện.

  4, Daimyo: đây là các lính chiến được phong tước tướng điều quân đi đánh giặc. Các Daimyo rất khó ám sát do họ đã từng trải và việc ám sát trở thành cơm bữa với họ. Thiếu Daimyo trong đội hình, lực lượng tấn công sẽ mỏng đi hơn rất nhiều, và tinh thần cũng suy sụp, do ko có người chỉ huy cầm đầu.

  5, Shogun: đây là những vị tướng quân tài giỏi nhất trong 1 nước được phong lên điều khiển cả 1 vùng rộng lớn. Mỗi vùng có tối đa là 2 Shogun. Nếu 2 shogun này tranh chấp với nhau thì mảnh đất này sẽ được bán đi, còn 2 shogun này phải tự rạch bụng mình tự tử trước bàn dân thiên hạ. Thiếu Shogun, coi như đất nước chắc chắn rơi vào tay quân địch.

  Cuối cùng cũng xong......
   
 3. FAIR ONLINE

  FAIR ONLINE T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  23/9/03
  Bài viết:
  672
  e cái tên kia cậu biết đây là topic dì ko hả
  mà cậu lại post về shogun lên đây bộ tính câu điểm hả ,tui kiện những thông tin này đã có hướng dẫn hết rùi

  ... thì đều là về chiến binh cả, coi như họ hàng cho nhờ chỗ ^_^
   
 4. @@@@@@@

  @@@@@@@ Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/6/03
  Bài viết:
  2,591
  Hê,hôm nay còn cũng muốn ổ sung những công cụ của ninja đây.hic,ngồi dịch trang we nuớc noài mất thời gian quá.
  1.Ashiko:giày có móc nhọn ở bàn chân,Ashiko giúp các ninja trèo nanh hon,hiệu quả hơn khi thực hiện nhiệm vụ.ngoài ra ashiko còn đưọc sử dụng khi đánh nhau với những cú đá tử vong.
  [​IMG]
  2.Tessen:là quạt khung sắt khi gập vào có khả năng tấn công quân địch.ngoài ra còn có loại tessen có cạnh sắc nhọn có thể làm đao kiếm đả thương địch.
  [​IMG]

  3.Nunchakus:không phải vũ khí nguyên thuỷ của ninja nhưng đưọc dùng nhiều trong nhiều tình huống.bên cạnh việc dễ đem theo,nunchkus còn đưọc dùng để chống lại các vũ khí từ kbo đến kiếm(bo là gậy dài khoảng 1,8m).bằng cách gắn vào giữa sợi xích một lưỡi kiếm ninja có thể quấn sợi xích và tước vũ khí địch đeo kiếm và tương tự với các vũ khí khác.nunchkus không chỉ phòng thủ mà còn tấn công rất hiệu quả,có thể quấn xích quanh ngưòi địch hoặc khoá các khớp với sợi xích hoặc dây thừng nhỏ giữa hai cây gậy.
  [​IMG]

  4.Bokken:là kiếm gỗ dùng trong việc tập luyện.khi mới bắt đầu luyện kiếm,học sinh phải học những buớc cơ bản với Bokken.tuy nhiên bokken còn đưọc dùng làm vũ khí rất hiệu quả vì làm từ gỗ nặng.trong thực tế,ninja thích dùng bokken khi làm nhiệm vụ hơn do bokken nhẹ hơn kiếm sắt.bokken rất dễ nguỵ trang,có thể sơn hoặc làm biến màu bokken.khi sử dụng với những kĩ thuật đúng,bokken có thể làm gãy xương và gây thương tích cho các cơ quan bên trong.
  [​IMG]

  5.Darts:là các phi tiêu tẩm độc.nếu cần giết ai không gây iếng động,phi tiêu có thể dễ dàng đâm vào ngưòi đó và đưọc rút ra mà không để lại dấu vết gì.nếu ở xa ninja có thể dùng ống thổi để bắn phi tiêu.Kunoichi có thể dấu phi tiêu trong tóc,khi địch đang chăm chú về điều gì đó thì họ có thẻ đâm phi tiêu vào ngưòi địch.
  [​IMG]

  6.Kama:là nền tảng của kusari-gama.Kama là một cái liềm,thường đưọc dùng theo cặp và đưọc làm theo hình cung,tfrăng luỡi liềm...khi ninja laovề phía trước ,bất kì động tác để rạch nào của họ cũng gây tàn phá nghiêm trọng.lưỡi kama khoảng 28-30 cm.tay cầm dài hơn,chiếc liềm nguyên bản thường lưỡi dài hơn và tay cầm ngắn hơn.
  [​IMG]

  7.Kakute:là nhũng chiếc nhẫn mà kunoichi đeo được nhúng vào chất độ,đưọc làm từ kim loại và gỗ.ninja có thể làm ngẹt thở địch bằng cách nhét vào họng địch.ít lộn xộn hơn sử dụng đao kiếm và ít để lại dấu vết.
  [​IMG]

  8.Kurasi-gama:kết hợp của liềm và một sợi xích dài gắn ở phía cuối.liềm dùng rạch hoặc đâm,cũng như để chặn và móc vào vũ khí địch.bằng cách nắm sợi xích,cái liềm có thể đưọc tung ra một khoảng xa hơn.sợi xích thường dùn để quấn địch hoặc vũ khí của địch.đây là vũ khí ninja phát minh từ dụng cụ nông nghiệp của họ.
  [​IMG]
  CÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO Ở ĐÂY:
  www.gungfu.com/cart-htm/ apparel_other_uniforms_gear_nin @};-
  À,nhắc thêm bạn FAIR ONLINE:những công cụ của ninja bạn viết sai rất nhiều,bạn nên tham khảo nhiều trang nước ngoài để biết tên cho đúng,như cây quạt TESSEN bạn gọi là FIGHT FAN thì không đúng chút nào. @};-
   

Chia sẻ trang này