[vietnam] Xem người Hungary nắn sông, người Hà Lan đắp đê chống lũ

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi troll, 22/10/20.

 1. ßen

  ßen Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  1/8/08
  Bài viết:
  2,077
  Thà cứ trung lập đi, take side một hồi cũng nát thôi :)) Thằng Tinhte dạo này cũng khá là xuống vì nội dung content rác vl đó, admin suốt ngày chống cộng, pro Mỹ, ghét Tàu, Nga, dạy đời người Việt :))
   
 2. revolution_man

  revolution_man Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  308
  Fun fact: Hà Lan hợp tác với Việt Nam về vấn đề làm hệ thống đê điều thì nơi họ muốn hợp tác là Miền Nam, Miền Bắc chứ không phải miền Trung. Mà nói có muốn xây hệ thống đê điều cho miền Trung thì đi hợp tác với Nhật có khi còn có lí.
   
  Kronpas, nts_2511, neyugnhl and 5 others like this.
 3. mashimuro

  mashimuro Đô chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  16/11/04
  Bài viết:
  5,136
  Chơi sim mỗi lần thiên tai phải lo khắc phục, hồi phục kinh tế bm luôn, cứ nghĩ chính phủ không lo kế hoạch chống thiên tai, ai rảnh háng để thiên tai rồi phải đi khắc phục, mà mấy anh nghĩ chống thiên tai dễ như chơi sim. Chắc nói anh Huy vô Microsoft Flight Simulator lái 1 vòng quanh miền trung để coi toàn cảnh địa hình thế nào rồi nói ảnh áp dụng mấy cái của mấy thằng kia vô sim coi thử coi được không =))
   
 4. ShilenKnight

  ShilenKnight Đô chỉ huy đồng tri

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  3,530
  đkm, đọc cái bài ở #1 đã thấy nóng máu rồi, đến đoạn cuối thì y như rằng. đm nó chứ CNTT thì liên quan éo gì đến bão lũ mà lên mặt dạy đời. Éo thể tin đc thể loại có ăn có học xong so sánh cái app thời tiết để dân mang ô ra khỏi nhà với việc dự báo lượng nước khi mưa bão. Xong lại cái ý kiến ỉa chảy là ngập thì di hết dân lên chỗ cao. nghe thối éo ngửi đc mà cái báo cũng cho đăng
   
 5. Kon El

  Kon El Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  10/5/20
  Bài viết:
  295
  AI CŨNG CÓ 1 ĐÔI MẮT VÀ 1 CÁI MIỆNG, QUAN TRỌNG LÀ BIẾT NHÌN VÀO ĐÂU, NÊN NÓI NHỮNG GÌ.

  Từ đầu mùa lũ đến giờ, chúng ta phải chịu rất nhiều những mất mát, hy sinh cả về người và của, không ai có thể cầm lòng được khi nhìn bà con, chiến sĩ mình vật lộn chống chọi lại với thiên tai. Nhưng chính trong những giờ phút khó khăn như thế, Việt Nam ta lại bừng sáng lên những truyền thống quý báu mà cha ông đã để lại từ ngàn đời nay.

  Chúng ta có 1 cô ca sĩ, liễu yếu đào tơ, dấn thân vào vùng tâm lũ, chúng ta có những cụ bà, chống gậy, cõng 1 thùng mỳ để góp sức cho đồng bào miền Trung và chúng ta có những dòng xe nối đuôi nhau, tắc cả đoạn được tỉnh lộ để trao gửi những yêu thương của cả nước đến với bà con đang gặp khó.

  Tuy nhiên, trong lúc đó, vẫn không thiếu những con sâu bỏ rầu nồi canh: ăn chặn, bớt xén hoặc không ngừng kích động dư luận bằng cách lồng ghép các vấn đề tiêu cực vào trong công tác phòng, chống lụt bão của ta.

  Như đã nói ở bài trước, thì xuyên suốt chiều dài lịch sử hơn 4000 năm của dân tộc ta là những cuộc chiến. Thù trong giặc ngoài, tới tận năm 1975 đất nước mới thực sự hòa bình, nhưng sau đó là những giới hạn kinh tế bị đặt ra cho đến tận năm 1994. Chúng ta mới có vỏn vẹn 45 năm để tập trung vào công cuộc phát triển và tái thiết sau chiến tranh, nhất là với 1 nước "Quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vừng nền tự do, độc lập" như Việt Nam thì những gì cần phải làm càng nhiều hơn thế.

  Họ ngồi ở quê hương, mơ về những xứ sở thiên đường châu Âu, nơi mà các nước tuyên bố độc lập trước chúng ta cả vài thế kỷ. Tiêu biểu sớm nhất là Thụy Sĩ (1291), Thụy Điển (1523), Hà Lan (1581),... và không ít nước trong số đó còn là các nước thực dân, đưa quân vơ vét tài sản, khoáng sản, nhân công của các nước thuộc địa về làm giàu cho mẫu quốc của mình.

  Dân tộc nào cũng muốn giàu có, đất nước nào cũng muốn trù phú, nhưng lịch sử hình thành phát triển đã có những sự khác nhau. Rất đúng với câu: "Nếu muốn người ta tìm cách, không muốn thì người ta tìm cớ" nhưng họ luôn bắt nước ta phải tìm ra cách ngay và không tìm ra cách cho họ thấy thì có nói cái gì cũng là giải thích.

  Vậy xem, Hà Lan tìm cách trong bao nhiêu năm. Từ 2000 năm trước, Hà Lan đã xây dựng hệ thống đê điều nhưng càng xây thì mối đe dọa từ thiên tai càng lớn và càng nặng nề hơn. Tiêu biểu vào các năm 1134, 1287, 1404, 1421, 1530, 1570, 1717, 1916, 1953, thiên tai đã giết chết hàng ngàn người và làm ngập hàng ngàn ha đất.

  Mãi đến năm 1959, dự án Delta Works mới được được thực hiện và hoàn thành cơ bản các hạng mục chính vào năm 1997. Công trình này được coi là "kỳ tích" trị thủy không chỉ ở Hà Lan mà trên toàn thế giới. Tức là từ khi tuyên bố độc lập (thực ra là chỉ tách khỏi đế chế Tây Ban Nha) họ mất 400 năm để tạo ra kỳ tích và giải quyết vấn nạn thiên tai. => 4 thế kỷ tìm cách.

  Mặt khác, cá nhân công trình đê ngăn biển của họ mới được sử dụng hoàn toàn đúng chức năng 1 lần duy nhất sau 30 năm xây dựng. Hỏi nếu 1 công trình mất mấy tỷ đô từ những năm 50 thế kỷ trước ở Việt Nam mà chỉ sử dụng đúng 1 lần thì hội "tam côn xuyên diệp" sẽ vin vào đó để xuyên tạc những gì?

  Hết Hà Lan, họ bảo chỉ là ví dụ, họ lại nói về Nhật Bản. Chính xác, Nhật Bản là 1 nước phát triển trong công tác phòng chống thiên tai. Nhưng trong đợt mưa lớn vào tháng 7 vừa rồi, lượng mưa 200-300ml, có hơn 13.000 ngôi nhà bị ngập và tất nhiên trong số đó, chẳng có cái nhà chống lũ mẹ nào hết. Còn ở Việt Nam đỉnh điểm tại miền Trung lượng mưa lên tới 500-600ml.

  Các nghiên cứu về nhà chống lũ, chống động đất tại Nhật hầu hết đều đang dừng lại ở "mô hình" chứ chưa thực sự áp dụng vào đời sống nên đừng xem mấy clip trên mạng rồi nói ở nước bạn có rồi sao Việt Nam chưa có. Vậy Nhật Bản cũng đã mất rất nhiều thời gian mà điều họ làm tốt nhất đến thời điểm này là khắc phục hậu quả sau thiên tai chứ không phải chống lại thiên tai. Bởi cói những thứ dự đoán được còn những thứ thì không.

  Thứ hai, trước những sự phát triển của Singapore hay công trình trị thủy Hà Lan, truyền thông quốc tế luôn đặt vào trước nó 2 chữ "kỳ tích". Họ ngưỡng mộ kỳ tích của nước ngoài nhưng quên những gì mà ông cha hay chính chúng ta đã làm được. Thắng giặc Nguyên Mông - đế chế hùng mạnh nhất thế giới 3 lần - đó là kỳ tích. Thắng Thực dân Pháp và Đế Quốc Mỹ - quân đội tối tân nhất thế giới - đó là kỳ tích. Thắng giặc Covid-19 - dịch bệnh khiến cả thế giới khiếp sợ 2 lần - đó là kỳ tích. Vậy trong khoảng thời gian các nước khác nghiên cứu về trị thủy thì chúng ta làm gì? Đánh giặc.

  Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều làm nên những kỳ tích của mình, quan trọng thời gian bao lâu và ở khía cạnh nào. Vậy ví dụ như đại dịch Covid vừa qua, chúng ta đủ thời gian chiến thắng tận 2 lần, chấp cả những pha cõng rắn cắn gà nhà huyền thoại thì các nước khác đang làm gì? Họ tìm cách hay tìm lý do? Giải quyết hay giải thích?

  Họ nói nhiều về thủy điện vì đây là nơi sinh ra lợi ích kinh tế, dễ để kích động lòng dân. Họ bàn về quy trình nhưng những công trình đó được xây dựng trong khoảng thời gian mà chúng ta "đang tím cách" và hình như với họ, trong khoảng thời gian này, chúng ta không được phép mắc sai lầm.

  Họ có 2 con mắt, 1 để nhìn vào những thứ tốt đẹp ở nước ngoài, còn 1 để nhìn những điều tiêu cực tại Việt Nam. Họ có 1 cái miệng và luôn nói vào khi không cần nói. Đóng góp ý kiến chống lũ? Hoan nghênh nhưng tại sao không vào 1 thời điểm khác mà lại vào lúc lòng dân đang hoang mang để kích động, hướng cái nhìn của nhiều người vào những mặt tối của xã hội? Mục đích là gì chắc hẳn ai cũng đều đã rõ.

  Chúng tôi không gọi ai là rác vì Beatvn là 1 cộng đồng không phải trẻ con như ai đó nói. Member của Beatvn tập trung ở độ tuổi 25-40 và có nhiều người nổi tiếng cũng như làm những công việc có đóng góp lớn cho xã hội. Chỉ khác là cộng đồng của chúng tôi, có cái nhìn lạc quan, tích cực vào cuộc sống, yêu, ghét rõ ràng và biết công nhận thành quả của đất nước.

  Tất nhiên, không ai muốn Việt Nam mất 400 năm để tìm ra cách như Hà Lan, hay có nhiều thiên tai để rút ra kinh nghiệm như Nhật Bản, và cũng công nhận trong 45 năm tái thiết, phát triển đất nước không phải không có những sai lầm nhưng nhìn vào những gì Việt Nam đã đạt được thì chúng tôi tin vào tương lai ngày 1 tốt hơn của nước nhà.

  Chốt lại vấn đề:

  + Họ bắt chúng ta tìm cách để giải quyết các vấn đề những nước phát triển hơn mất mấy trăm năm trong vòng mấy chục năm.

  + Họ chỉ ra lỗi sai trong quá trình chúng ta tìm cách để hướng cộng đồng đến mục đích mà họ muốn.

  + Ở nước ngoài, thiên tai là do mẹ thiên nhiên còn ở Việt Nam thì là do..... tư tưởng này chắc không đáng để nhắc tới.

  Và lời cuối gửi tới nam ca sĩ "cởi trần giữa mùa đông", hãy nhìn những gì "giấc mơ tuyết trắng" đang làm chứ đừng ngồi 1 chỗ mà tỏ lòng yêu nước!

  DROP MIC!!!!

  -Vịt-
  #Beatvn #HướngvềmiềnTrung
   
 6. Osadar Mizutani

  Osadar Mizutani Chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  30/4/08
  Bài viết:
  2,811
  Nơi ở:
  vô định
  ủa cuối là chửi đứa nào vậy
   
 7. K'Dash

  K'Dash Đô chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  14/1/05
  Bài viết:
  5,331
  Nơi ở:
  NEST
  [​IMG]

  Đọc cái đoạn ném bóng rổ mém sặc =)).
   
 8. Achiles88

  Achiles88 Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/15
  Bài viết:
  1,780
  Lại các chuyên gia lên viết đao to búa lớn nữa đây à .
   
 9. ILCP

  ILCP Gameover

  Tham gia ngày:
  17/4/07
  Bài viết:
  645
  Việt Nam nên đầu tư nuôi Alien để khi cần thì được giúp, khi Batman xàm ngôn thì thả ra đánh lộn :3cool_angry:
   
 10. Darkwolf.vn

  Darkwolf.vn Đô đốc thiêm sự

  Tham gia ngày:
  12/12/06
  Bài viết:
  5,757
  Nơi ở:
  CosmoEntelecheia
  Muốn tìm hiểu thêm thì vào topic này, có vài ông diễn giải rõ ràng như Plutonium đấy
  https://voz.vn/t/xem-nguoi-hungary-nan-song-nguoi-ha-lan-dap-de-chong-lu.161507/
  ngắn gọn là Hà Lan lượng mưa, bão của nó 1 năm kém xa VN 1 mùa, cách xây đê của nó phù hợp miền Tây hơn là miền Trung, bão lũ của miền Trung thì fai học Nhật
  Trong đó mấy page giữa có lão sống ở Hà Lan lôi số liệu lên nhưng ko biết cách đọc, bị mấy lão sống ở EU như Pháp Bỉ bay vô chửi đấy, nôm na là sức gió và lượng mưa nó cao nhất cũng chỉ cỡ bão cấp 7 ở VN, còn VN hàng năm ăn chục cơn bão từ cấp đó trở lên
  Khuyên bạn muốn tìm hiểu thì tránh dưa leo ra, xem nó riết ngu theo nó khổ lắm
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/10/20
  nts_2511, rekka318, neyugnhl and 9 others like this.
 11. The-Joker

  The-Joker Đô chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  14/11/10
  Bài viết:
  4,605
  Nơi ở:
  Hell
  Đéo xem, vào report rồi tắt.
   
 12. eros2610

  eros2610 Đô đốc thiêm sự

  Tham gia ngày:
  20/1/09
  Bài viết:
  6,600
  Nơi ở:
  gamevn
  Quán nhậu vỉa hè là nơi hội tụ chính trị gia nhiều nhất. Trên bàn thiên văn dưới tám địa lý lời nói khi phát ra như chém đinh chặt sắt .. Thế mà không ai nhắc đến [-x.
   
  Ờ mày giỏi thích bài này.
 13. Achiles88

  Achiles88 Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/15
  Bài viết:
  1,780
  Chuyện trên đời lên bàn nhậu vòng vòng cũng nhiêu đó thôi mà :-"
   
  Ờ mày giỏi and reolie like this.
 14. xxhellboy

  xxhellboy Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  15/8/05
  Bài viết:
  2,537
  chuyên gia chưa thấy ai lên tiếng toàn thấy thanh niên với page rác cào phím =( rảnh quá ra miền trung chèo thuyền cứu hộ đi
   
  jumper thích bài này.
 15. jumper

  jumper Thiếu úy

  Tham gia ngày:
  5/6/03
  Bài viết:
  8,882
  chuyên gia nhìn cái lượng mưa 1600-1700mm/ 3-4 ngày
  thì còn gì nữa :D
   
  Frederica_Bernkastel thích bài này.
 16. Kon El

  Kon El Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  10/5/20
  Bài viết:
  295
  Lol tật rãnh tới nổi ngồi đánh lại những gì nó nói trên clip kêu đi share dùm =))
   
 17. Genius_Ranza

  Genius_Ranza Fried Chicken Thành viên BQT Super Moderator

  Tham gia ngày:
  27/3/05
  Bài viết:
  28,649
  Nơi ở:
  ℳℴℯ ♥
  Các bạn biết tại sao Dưa Leo nó sang Mĩ trầm trồ khen ngợi nhưng rồi nó về VN không ?

  Vì nó hiểu nó là ai ở cuộc sống, nó chỉ là một thằng dị tật, không có nghề nghiệp ổn định , cái duy nhất nó " nghĩ " nó giỏi là ăn cắp ý tưởng trên mạng về biên tập chỉnh sửa thành video và nhai lại. Trên youtube nếu không nhầm còn cái clip nó diễn hài độc thoại trong tour đi Mĩ của nó, nó có yêu cầu gỡ xuống mà ko biết bị gỡ chưa. Nhưng đại khái nội dung clip là phỉ báng xã hội VN, ngồi dưới là lèo tèo 2-30 ông bà già gần đất xa trời lâu lâu cười khụt khịt như khỉ nhai ớt, cái màn diễn nó nhàm tới mức phải phát cái audio tiếng cười để trợ giúp cho thằng Dưa leo rặn cho hết mớ hài độc thoại 3 xu của nó.

  Thằng Dưa leo nói thật nhé, giờ nhà nước mình tống nó sang Mĩ là nó khóc như cha chết vì nó không có ai hỗ trợ ở Mĩ, bao nhiêu nhà dân chủ cuội sang Mẽo là mất hút bấy nhiêu, một thằng khuyết tật nói tiếng Anh lõm bõm như nó sang Mĩ chắc chỉ có bới rác mà sống. Ngay cả ở VN giờ các tổ chức event cũng tránh thằng ngu này như hủi vì nó là cục nam châm hút mấy thằng phản động, chả ai muốn mời mấy thằng rắc rối như thế này.

  Vậy nên cu cậu biết khôn ở VN mở patreon xin tiền donate mấy đứa choai choai, lâu lâu ỉa mấy cái clip " tâm thư " để sống cho khỏe. Nó chỉ dám nói lập lờ nước đôi, đưa ra vấn đề nhưng có cl mà đưa được ra giải pháp vì làm gì có trình độ, nó chỉ là thằng diễn viên hài nửa mùa.

  Vậy nên ai lỡ xem clip của nó thì cứ quên đi không cần quan trọng đâu, cuộc đời của nó như chính cái tên của nó vậy, nói như rồng leo làm như mèo mửa.
   
 18. Genius_Ranza

  Genius_Ranza Fried Chicken Thành viên BQT Super Moderator

  Tham gia ngày:
  27/3/05
  Bài viết:
  28,649
  Nơi ở:
  ℳℴℯ ♥
  Đã tìm ra lại cái clip, xem comment để thấy mỗi năm nó lại rên rỉ hi vọng người ta xóa cái clip nó phát biểu nhăng cuội " hài độc thoại " mà chắc gặp đứa cố ý muốn chơi gác rồi.


  Những người như Điếu Cày, Mẹ Nấm khác về tư tưởng chính trị, nhưng họ còn làm những thứ đi đôi với chính kiến của họ, còn những thằng tỏ ra húng chó như Dưa Leo cốt chỉ để kiếm tiền cò con từ mấy tổ chức cá nhân phản động, chứ nhà nước vuốt nhẹ vào mông chắc rên rỉ bằng nhiều thứ tiếng thú vật khác nhau quá.

  Đợt Masan và vụ nước mắm bị gọi lên phường, nhiều tổ chức phản động tính bơm cho nó lên làm " gương mặt đại biểu dân chủ " mà thanh niên im re, trí phết hehe.
   
 19. bonninja

  bonninja Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  2/5/07
  Bài viết:
  822
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Tôi hứa với các anh em trong gamevn này 1 điều rằng sau khi tôi sang mẽo định cư, nếu như thằng dưa leo nào sang đc đất bên đó . Tôi sẽ bay thẳng sang nơi nó đang ở tìm nó và đánh nó 7x7=49 cú sút vào mõm
   
 20. Lelouch

  Lelouch Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  7/2/07
  Bài viết:
  998
  Những trò lố hay là Va-lô-ren và Phan Bội Châu?:1cool_look_down::1cool_look_down:
   
  nts_2511, neyugnhl and scuuby like this.

Chia sẻ trang này