[VietSoul] L2way.com - 4x :::: Nơi anh em VN hội tụ.

Thảo luận trong 'L2's Third Party' bắt đầu bởi hoidan, 25/5/17.

 1. hbear

  hbear Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  2/8/09
  Bài viết:
  1,876
  Nơi ở:
  Nơi Xa ...!
  Nếu ngựa thì lại chơi dance, vì sum ngựa có buff INT = ẹp mà
   
 2. nhan.tuong1

  nhan.tuong1 Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  19/4/12
  Bài viết:
  208
  Vậy sum ngựa + dance và con gì là vừa bác ? Bác có mấy cái Q nào kiếm tiền không chỉ dùm em phát .
   
 3. Lineage2Vina

  Lineage2Vina Vệ úy

  Tham gia ngày:
  29/8/16
  Bài viết:
  118
  - Đầu tiên xin chia sẻ, quan điểm bên mình là: Nếu thảo luận cùng đưa ra ý kiến với tiêu chí đưa ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề, thì ko bao giờ tiếc công sức, kinh nghiệm cùng chia sẻ. Nhưng nếu nó là cuộc đấu khẩu hơn thua thì bên mình sẽ dừng lại, ai muốn hơn thua lời nói thì thích để các bạn thắng, bên mình nhận thua vì bên mình sẽ ko mất thời gian cho việc vô bổ.

  - Về vấn đề Gameplay là gì?
  Trích wikipedia: "Gameplay is the specific way in which players interact with a game,[1][2] and in particular with video games.[3][4] Gameplay is the pattern defined through the game rules,[2][5] connection between player and the game,[6] challenges[7] and overcoming them,[8] plot[9] and player's connection with it.[6] Video game gameplay is distinct from graphics[9][10] and audio elements.[9]"
  Theo khái niệm này được hiểu Gameplay thiên về việc cách thức người chơi tương tác như thế nào với các trò chơi điện tử (Video game). Tất nhiên hiểu nôm na nó gồm toàn bộ liên quan đến game.
  1 link bài giá trị xin gửi : https://www.danlamgame.vn/threads/game-play-la-gi.13737/
  Ví dụ: với l2 thì game play được hiểu theo hình thức người chơi nhập vai vào 1 nhân vật, điều khiển nó trong môi trường hình ảnh 3D và tương tác với game qua kỹ năng, trò chuyện NPC blah blah....
  Nhưng nếu bạn lấy game nông trại thì được xác định "gameplay" hoàn toàn khác nhau. Lúc này người chơi nhập vai là người điều cai quản một vùng đất và tương tác với game qua việc trông cây, thu hoạch ....

  Nếu theo khái niệm này, ý kiến của bạn ko hoàn toàn sai nhưng nói quá rộng. Thay đổi 1 skill có ảnh hưởng đến "cách chơi" Nhưng nó khó có thể thay đổi đến cách thức người chơi tương tác với game.
  Còn nếu bạn nói "bạn có tin là chỉ 1 skill, bạn có thể thay đổi toàn bộ cân bằng của cả 1 sever ko??" Thì mình đồng ý quan điểm luôn là Tin, và điều này đã được chứng minh thực tế qua các phiên bản L2 luôn bạn nhé.
  Nếu ai từng chơi L2vn hồi mới up từ C1 lên C3, việc con ngựa lev 40 quá bá đạo, dẫn đến người người chơi Ngựa, nhưng đến khi fix nó thì siêu siêu phế.
  Hay như cái bug dagger đâm tứ phía như nhau và sau khi fix thì dagger chỉ đâm tốt vào sau lưng, nó làm mất hoàn toàn cân bằng game.

  Còn như mình nói là "nếu mình cầm 1 con interlude" nhưng rất tiết mình cầm H5 rùi. nên nó chỉ là "nếu" chỉ là ý kiến thôi.
  Còn về con lùn spoil và Ncsoft, nếu các bạn chơi sẽ nhận thấy Ncsoft càng ngày càng phát triển, nhưng ko phát triển theo kịp người chơi để rồi xem con lùn spoil tiến hóa như thế nào nhé.
  1. Lùn spoil chỉ có chức năng spoil là chính, thường đi kèm hoặc tạo thêm chỉ để kiếm đồ.
  2. Lun spoil đc thêm kỹ năng , sử dụng dual như dagger.
  3. Lùn spoil trở thành Other Rogue, ngang bằng với class sát thủ (Dagger)
  Với sự tiến hóa của lùn spoil này nhận thấy ngay cả NC soft cũng thấy sự "Phế" của nó và dần loại nó đi.

  Quay về với thực tế các bạn tự hỏi vì sao các bạn pick con lùn spoil chưa?
  . 1% là bảo "thích" còn 99% là để nó kiếm đồ.
  1% và 99% nếu đặt lên bàn cân, các bạn chọn cái nào?
  Va các bạn chơi kẹp lùn spoil ntn? Có phải là
  Tab acc sang lùn, bấm vào cái marco (Target và sử dụng skill spoil)
  Tab acc chính đánh quái, quái chết.
  Tab acc lùn bấm vào moi (Sweep)
  Thêm việc dance/ sing 2 phút, thì việc còn nặng thêm vạn lần.
  Vậy con lùn spoil này làm gì đây? Phải để kiếm đồ ko?
  Và nếu bớt con lùn spoil, kỹ năng chơi game của bạn có mất đi hay tốt hơn ko?
  Xin thưa là có tốt hơn, vì bạn ko phải mất công sức tab acc, spoil mà tập trung hơn về điều khiển char, xem hình ảnh hiệu ứng kỹ năng, căn thời gian sử dụng kỹ năng ...
  Vậy nó nên hay ko nên?

  Tôi, chơi game từ 6 tuổi, 4 nut, 6 nút, cục gạch, đĩa mềm, đĩa cứng PS1, PS2, PS3, PC,Mobile, PC offline, PC online ....,
  Về L2 thì có chơi: C1, C3, C4,C6, Hell bound, Gracia P1, P2 , final, Freya, H5, GOD IO ...
  Phát hành server, vận hành server, cầm trong tay gần 10 bộ source + data game các phiên bản.
  Công việc chính tại 1 công ty hàng đầu về gametại Việt Nam.
  Và tự thấy sự hiểu biết của mình chỉ là hạt cái trong cái game l2 thôi.
  Nên ai đó có thể tự tin nói rằng "Tôi chơi l2 14 năm cái đó gì mà ko biết". Thì mình cũng xin im lặng và đi thôi ạ.
   
  Av.Kalashnikov and Silv3rSton3 like this.
 4. Silv3rSton3

  Silv3rSton3 Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  25/2/13
  Bài viết:
  727
  Mình thấy thế cũng hay. Như bên WoW nó cũng có hệ thống nghề đó, rất hay.
   
 5. hbear

  hbear Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  2/8/09
  Bài viết:
  1,876
  Nơi ở:
  Nơi Xa ...!
  đã trích dẫn và gửi lên cho những thằng ngu ở NCsoft =))
  và ghi chú với nó là, nếu có mở server Off ở VN, chúng mày phải biết rằng các bạn ở đây toàn 1 mình log full pt. Nếu chúng may ko làm ăn nghiêm chỉnh sẽ bị chửi tơi bời =))
  Vì em nghe đồn là cuối năm nay NC lại cho chuyển class lần 5 và chia lại 34 class
   
  heomoivtvn thích bài này.
 6. QuaiVatToTBung

  QuaiVatToTBung Tả đô đốc

  Tham gia ngày:
  6/5/06
  Bài viết:
  12,414
  Nơi ở:
  A Deep Hole
  con lùn spoil trong classic đúng là gần như đã bị loại đi rồi, loại rất thẳng tay, cụ thể là qua việc bán enchant weapon/armor trong shop grocery, cho nên các team chỉ có lùn spoil khi mà dư người, muốn cải thiện kinh tế, còn ko thì cứ cắm mắt cày, rồi dùng adena echant vũ khí best C lên 10-12 là dùng lâu dài thoải mái, rate enchant vũ khí của classic là fix rate , 60% với vũ khí fighter và 40% với vũ khí mage.
   
 7. unheo_return

  unheo_return Vệ úy

  Tham gia ngày:
  14/8/15
  Bài viết:
  178
  Custom gì cũng vừa thôi, mục đích chính là để sv hấp dẫn hơn. 1 vài class trong khi pvp thực sự ko hữu ích ở các sv midrate full buf thì AD sẽ fix/add 1 số skill hoặc nâng tác dụng để nó có ích hơn (kiểu như La2Dream). Chứ không phải custom để loại luôn 1 Race ( chưa nói đến class) thì đúng là ko cần thiết.
   
 8. Av.Kalashnikov

  Av.Kalashnikov Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  28/9/08
  Bài viết:
  79
  Không phải VS nhưng bác Lvina nói chuẩn quá, đúng là càng lên cao thì NcSoft phải cân bằng lại lùn cho bớt phế, không theo Offcial xuyên suốt thì không hiểu được cái này.
   
 9. necro13

  necro13 Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  5/12/06
  Bài viết:
  360
  Nơi ở:
  HÀ Nội
  có nhiều loại game thủ L2 lắm , nhưng đánh giá 1 class gọi là phế thì ông đi mà góp ý với NcSoft, bảo nó sửa mẹ luôn cốt truyện đi. còn tôi cũng chơi L2 từ c1 đến giờ, cũng 37 tuổi mẹ rồi, lần đầu tiên tôi log vào cái game gọi là lineage ấy, đảo qua 1 loạt các nhân vật mà tôi đéo biết kỹ năng nó như làm sao, tôi dừng lại ở con lùn nữ. cả một quãng thời gian dài, bất kỳ chơi sv nào , class đầu tiên tôi chọn là lùn nữ, 1 con spoil và 1 con craft, các ông có thú vui đập nhau, tôi có thú vui kiên nhẫn với việc spoil bới móc nguyên liệu enchant, có thú vui với việc chế đồ, đi dạo chợ, mua bán, lừa đảo, mua rẻ bán đắt, tán gẫu, hay chỉ đơn giản chế tạo những bộ amor đẹp để mặc.. thế có phải đơn giản hơn không?
   
 10. o0hoangsea0o

  o0hoangsea0o Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  11/11/06
  Bài viết:
  9,570
  vấn đề không phải là lùn nó phế mà NC nó phải cân bằng lùn để có thể pve và pvp tốt hơn
  trước lùn là class đa dụng, pve lẫn pvp đều chả bằng ai nhiệm vụ chính là kiếm tiền và siege mà nó là class duy nhất kiểm soát giá cả thị trường + có các summon hỗ trợ siege
  sau rộ lên multi log, multi client thì dần lùn nó mất dần ưu thế vì ai cũng có thể sở hữu 1 con lùn mà ko cần là char main nữa từ đó NC nó mới phải cân bằng bằng cách buff lên để lùn có thể trở thành main char chứ ko phải chỉ là 1 cái acc clone để tab qua lại

  chỉ thấy hài là không hiểu sao NC nó lại để cho multi log vì chính multi log khiến người chơi thích "làm tất ăn cả" hơn và phá đi cái cộng đồng của chính game.
   
  Silv3rSton3 thích bài này.
 11. greywolf1902

  greywolf1902 Đề hạt

  Tham gia ngày:
  30/12/07
  Bài viết:
  501
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Toàn kiểu solo player log full pt thì bảo sao lùn không phế, kiếm được thằng thích chơi lùn pt với nó là xong, vừa đỡ khổ nhau mà lại có thêm bạn, hay là thích kiểu chơi tự kỷ hơn.
  @kippiti vào bảo vệ con lùn sida của m đi này, NC nghe theo ý kiến trên đây là sau này không có lùn spoil cho m chơi đâu =))
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/6/17
 12. QuaiVatToTBung

  QuaiVatToTBung Tả đô đốc

  Tham gia ngày:
  6/5/06
  Bài viết:
  12,414
  Nơi ở:
  A Deep Hole
  đúng là trong 1 thế giới hoàn hảo, nơi mà ai cũng 1 acc/ 1 pc thì lùn mới phát huy dc sở trường của mình, nhưng mà thời đó qua rồi, xu hương giờ là như vậy, thời gian ko thể quay ngược, NCsoft nó cũng phải chấp nhận
  thực ra p2p thì nó vốn ép người ta 1 acc/1pc mà, nhưng giờ người ta muốn bỏ thêm tiền thì biết sao giờ XD
   
 13. hbear

  hbear Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  2/8/09
  Bài viết:
  1,876
  Nơi ở:
  Nơi Xa ...!
  đĩ @kippiti hắn luôn phán con lùn Đẹp + nép, rất phù hợp với dáng Em nên hắn pick lùn suốt. Nếu sub lùn sang mage, khi bắn Wild Strike thì độ hở quần nót cao hơn các race khác =))
  trên đây là 1 nhận định vô cùng thẳng thắn và chính xác khi anh Nép chọn Lùn =)) =)) =)) =)) =)) =))
  Lâu ko chửi nhau với Nó cũng thấy nhớ phết
   
  tranminhe88 thích bài này.
 14. kippiti

  kippiti Đề hạt

  Tham gia ngày:
  4/1/07
  Bài viết:
  697
  Cân nhắc ý kiến của vina trên kia, chắc sv khác t sẽ ko chơi lùn nữa, cơ mà éo biết chơi char gì, thế có khi off cái game này thôi nhỉ, cp kiếm con lùn khác nhé, char éo gì đã phế lại còn bị vote drop thế thì vứt. Vừa sp xong nhìn thấy xanh cả pt ngồi chát "Móc", ơ thế t sp nát cả tay chỉ chờ nó xanh mà k để ý à, nhắc nhắc cc, ghét éo chịu được, cứ như mình auto không bằng.
  Túm lại: l2 mà ko có con lùn sp thì chờ đấy mà lên đồ cao với cái rate drop như trong game. Đứng trên quan điểm của tụi bán đồ trong cashShop, nó ghét con lùn sp là đúng rồi, để nó còn bán được đồ trong cash, nglieu exchant các kiểu, đứa nào cạnh tranh lành mạnh hay ko lành mạnh đến cái cash của nó, nó ghét tất, kể cả đó là char trong game. Vina nó nói đúng rồi còn gì, nó đứng trên quan điểm của người bán hàng, còn mấy tên kia ngồi chơi game làm giàu, cạnh tranh cả nó ý kiến gì. Ý kiến nóa khóa mie con lùn của t, để t offgame à, chym lợn vkd.
   
 15. Lineage2Vina

  Lineage2Vina Vệ úy

  Tham gia ngày:
  29/8/16
  Bài viết:
  118
  Bạn này nên đọc lại bài đầu mình post, và vì sao đưa ra quan điểm bài sau nè
  Đừng nghĩ xấu về NPH, đặc biệt l2vina. Chúng tôi làm server chú trọng đến trải nghiệm người chơi. Nên cast shop l2vina ko có gì, vài đồ lặt vặt, chủ yếu chúng tôi duy trì server bằng tài khoản VIP (Premium). Nhiều người còn bảo nạp coin ko biết làm gì.
  Trải nghiệm người chơi chúng tôi là gì? Là làm sao chơi thoải mái nhất, chú tâm vào phát triển kỹ năng bản thân, kỹ năng điều khiển char, gắn liền người chơi vào char và trải nghiệm khám phá game.
  Ở server chúng tôi, khi add skill spoil và chế vào all class, lùn vẫn có đất sống vì skill sub class thì char sub cũng nhận đc nên sub class mạnh ngang main class.
  Tại interlude không có skill subclass nên subclass ngang main class (Nếu ngang lev) Nên ai yêu thích lùn vẫn có thể dùng hình ảnh sau đó sub class khác để chơi.
  Và all class đều có thể lên đồ vì đều có thể spoil, tự chế đồ, ko phải vất vả làm thêm còn lùn chỉ để kiếm đồ.
  Thời gian làm con lùn dùng để nghiên cứu char chính của mình.
  Nên L2vina. 1acc/1pc.
  Nhiều người ở gamevn này ko thích l2vina, ko thích thì ko chơi với nhau , ko hợp tác với nhau thôi, ko sao cả. Chúng tôi làm tốt của mình, chúng tôi quan tâm đến trải nghiệm người chơi nhiều hơn là chúng tôi tôi thu về đc gì.
   
 16. o0hoangsea0o

  o0hoangsea0o Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  11/11/06
  Bài viết:
  9,570
  vấn đề chính của các bạn vina là do 1 acc 1 pc nên sợ ko ai chơi lùn nên phải add skill craft/spoil vào mọi class ấy ko phải vina bán mat trong shop đâu =))

  ko có add sẵn skill thì cũng tốt nhưng lại tập cho dân vn đã lười lại thêm lười
   
 17. quantrimang

  quantrimang Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  5/6/10
  Bài viết:
  208
  À quên đây là topic về VS ở l2 way thì phải nhỉ ? Vào quảng cáo sv hay tranh luận thì lập thớt ngoài chém nhau đi
   
 18. nhonkenji1

  nhonkenji1 Đề hạt

  Tham gia ngày:
  18/12/13
  Bài viết:
  500
  Tạo 1 topic thảo luận đi mấy boạn... topic với nội dung hình như ko liên quan!!!
  Đang có ý kiên đây, mà post đây hơi mất lịch sự :v
   
 19. QuaiVatToTBung

  QuaiVatToTBung Tả đô đốc

  Tham gia ngày:
  6/5/06
  Bài viết:
  12,414
  Nơi ở:
  A Deep Hole
  pussy
   
 20. necro13

  necro13 Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  5/12/06
  Bài viết:
  360
  Nơi ở:
  HÀ Nội
  nói cho các bác biết chơi game là 1 chuyện , thích là 1 chuyện, hồi L2vn sever kain tôi chả làm con lùn mage sub+ lun EE sub, Lun dance Sub, lun Sing Sub đấy thôi , mình thích thì mình chơi thôi các bác top pvp kệ mẹ các bác
   

Chia sẻ trang này