(vne) Bộ Công an đề xuất bỏ án tử hình với tội Tham ô, Nhận hối lộ

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Kronpas1997, 4/4/25.

  1. residentevilcode

    residentevilcode Dante, the strongest Demon Slayer Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/12/05
    Bài viết:
    14,150
    Banh lol cô L
     
  2. dp_onl

    dp_onl Baldur's Gate GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    8/7/10
    Bài viết:
    52,579
    Nơi ở:
    Tầng Lớp Dalit
    Quay vô tù chung thân
     
  3. Cha Thần Gió

    Cha Thần Gió Crash Bandicoot Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/1/11
    Bài viết:
    12,667
    Đề xuất bỏ hình phạt tử hình, thay bằng phạt tù chung thân với 8 tội danh
    13/04/2025 | 14:27
    [​IMG]
    Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 4/2025, cho ý kiến vào 4 dự án luật và 2 dự thảo nghị quyết.

    [​IMG]
    Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì và phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Nhật Bắc

    Trình bày tờ trình, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang nêu rõ, dự thảo Bộ Luật Hình sự sửa đổi các điều liên quan đến hình phạt tử hình. Theo đó, dự kiến bỏ "hình phạt tử hình" và thay thế bằng "hình phạt tù chung thân" không xét giảm án, vẫn đảm bảo cách ly người phạm tội ra khỏi đời sống xã hội tại 8/18 tội danh của Bộ Luật hình sự hiện hành.

    Cụ thể bao gồm: Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; tội phá hoại cơ sở vật chất sản xuất, kỹ thuật của Nhà nước; tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, phòng bệnh; tội vận chuyển trái phép chất ma túy; tội phá hoại hòa bình gây chiến tranh xâm lược; tội gián điệp; tội tham ô tài sản; tội nhận hối lộ.

    Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cho biết, lịch sử sửa đổi Bộ Luật hình sự đã giảm hình phạt tử hình đối với 44 tội xuống 30 tội, rồi xuống 28 tội và lần sửa đổi gần nhất là 18 tội. Lần sửa đổi này tiếp tục sửa bỏ "hình phạt tử hình" thay bằng "hình phạt tù chung thân" không xét giảm án là đủ nghiêm khắc.

    Riêng đối với tội tham ô tài sản và tội nhận hối lộ, ông Bình cho rằng, hai loại tội này thì mục đích là tiền, cho nên làm sao để thu được cho hết tiền đã tham ô, nhận hối lộ, chứ không phải là hình phạt tử hình.

    [​IMG]
    Phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật cho ý kiến vào 4 dự án luật và 2 dự thảo nghị quyết. Ảnh: Nhật Bắc

    Thể hiện tính nhân văn, nhân đạo

    Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị, lần sửa đổi Bộ Luật Hình sự này phải bám sát các Kết luận, Nghị quyết của Bộ Chính trị để rà soát, cụ thể hóa vấn đề. Những vấn đề gì "đã chín, đã rõ", đưa được vào Bộ Luật dân sự thì làm luôn, đừng quá phức tạp hóa vấn đề sẽ khó làm.

    Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, việc tăng cường áp dụng biện pháp chuyển đổi từ "hình phạt tử hình" sang "hình phạt tù chung thân" là thể hiện tính nhân văn, nhân đạo của Đảng ta; thể hiện sự trưởng thành, lớn mạnh của Nhà nước ta; thể hiện sự tự tin của các cơ quan pháp luật.

    Phát biểu khai mạc trước đó, Thủ tướng nhấn mạnh, thể chế hiện là điểm nghẽn lớn nhất, điểm nghẽn của điểm nghẽn, nhưng cũng là điểm nghẽn dễ tháo gỡ nhất.

    Thủ tướng chỉ rõ, trong xây dựng các dự án luật, pháp lệnh phải chú ý làm rõ: Những nội dung kế thừa, lược bỏ, vì sao? Những nội dung sửa đổi, hoàn thiện, vì sao? Những nội dung cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, vì sao? Những nội dung phân cấp, phân quyền, cụ thể là gì, cho ai, vì sao?...

    Thủ tướng cho biết, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc trong tháng 5 sẽ xem xét, thông qua số lượng dự án luật, nghị quyết rất lớn, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua 35 luật, nghị quyết quy phạm.


    Đề xuất bỏ hình phạt tử hình, thay bằng phạt tù chung thân với 8 tội danh

    ip6bcye-pngip6bcye-png
     
  4. T1nhLaG1

    T1nhLaG1 Star swallower ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/11/09
    Bài viết:
    13,474
    Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; tội phá hoại cơ sở vật chất sản xuất, kỹ thuật của Nhà nước; tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, phòng bệnh; tội vận chuyển trái phép chất ma túy; tội phá hoại hòa bình gây chiến tranh xâm lược; tội gián điệp; tội tham ô tài sản; tội nhận hối lộ.

    Lũ chó tây lông
     
    Nhật Bình thích bài này.
  5. nhat399

    nhat399 For the Horde! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/8/11
    Bài viết:
    11,750
    Trong khi thi hành án mà có thái độ tốt hối lỗi rồi thêm combo ân xá là ngon lành1uszr3v-
     
  6. Cha Thần Gió

    Cha Thần Gió Crash Bandicoot Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/1/11
    Bài viết:
    12,667
     
  7. oblivion

    oblivion For the Horde! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    28/8/04
    Bài viết:
    11,535
    Nơi ở:
    làng chài gamevn
    Đám tù chính trị còn cứng đầu và khó thay đổi hơn đám tội pham hình sự. Lũ chó tailon thành công rồi.
     
    Nhật Bình thích bài này.
  8. xDarkxAngelx

    xDarkxAngelx THE ONE ABOVE ALL GVN LEGENDARY ✟ Grim Reaper ✟ Winner Game Award 2024 Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    21/5/18
    Bài viết:
    34,312
    Nơi ở:
    Blink House
    Cô Lan tôi có cửa sống rồi
     
    thitavipho thích bài này.
  9. thitavipho

    thitavipho Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    19/2/11
    Bài viết:
    5,168
  10. 2 tay 2 búa

    2 tay 2 búa Mayor of SimCity Berserker

    Tham gia ngày:
    28/9/21
    Bài viết:
    4,473
    Nơi ở:
    Midzy
  11. Kyo9010

    Kyo9010 Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/6/05
    Bài viết:
    1,309
    Trước giờ đã thấy tử hình thằng ml nào tội tham nhũng đâu nhỉ mà đã đòi bỏ rồifrn0xvy-png
     
    Odisey and N00bforever like this.
  12. ChuLang21

    ChuLang21 Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    16/11/21
    Bài viết:
    447
    Bọn tham ô, nhận hối lộ toàn có shield "quá khứ có đóng góp cho nước nhà" nên cũng ko tuyên tử hình dc. Thôi bỏ cũng dc, đỡ tốn tiền tiêm
     
    Ờ mày giỏi thích bài này.
  13. Gia đình bạn

    Gia đình bạn Claude, S.A gang boss ✡ Shine Wizard ✡

    Tham gia ngày:
    12/11/20
    Bài viết:
    10,352
    Đúng đúng, quan trọng là lấy lại tiền rze7uo8-png
     
  14. N00bforever

    N00bforever One-winged Angel Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/5/11
    Bài viết:
    7,882

     
  15. victorhugo

    victorhugo Godslayer Κράτος Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/7/05
    Bài viết:
    14,854
    Nơi ở:
    CLUB "Rung Đùi"
    Không tự chân ai vào bắn mình...pepe-13. Toàn tội đáng chết thì không chết
     
  16. Badbamboo

    Badbamboo Mayor of SimCity Berserker

    Tham gia ngày:
    3/5/21
    Bài viết:
    4,312
    Hưởng ứng thì chắc cũng nên bỏ chém với thành viên phổng đạn, tổ lái, like dạo thôi:cuteonion:
     
    N00bforever thích bài này.
  17. amorphous1234

    amorphous1234 mindless, formless, senseless

    Tham gia ngày:
    23/9/15
    Bài viết:
    12,344
    Tôi tin cô Lan sẽ ra tù.
     
  18. victorhugo

    victorhugo Godslayer Κράτος Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/7/05
    Bài viết:
    14,854
    Nơi ở:
    CLUB "Rung Đùi"
    Kiểu này cô Lan lại xin bộ trang điểm vào trong tù chơi rồi =))
     

Chia sẻ trang này