vne - Môi giới địa ốc bỏ nghề dần quay lại thị trường

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi dp_onl, 17/4/24.

 1. dp_onl

  dp_onl Baldur's Gate GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  8/7/10
  Bài viết:
  41,124
  Nơi ở:
  Tầng Lớp Dalit
  Môi giới địa ốc bỏ nghề dần quay lại thị trường
  Bỏ làm môi giới để bán hàng online năm ngoái, chị Ngọc đang muốn trở lại thị trường địa ốc, tìm lại cơ hội kiếm tiền "to" như trước.

  Cách đây vài tuần, Bảo Ngọc, 32 tuổi bắt đầu tìm kiếm thông tin tuyển dụng của các sàn môi giới sau khi thấy một số đồng nghiệp cũ khoe chốt giao dịch thành công từ sau Tết.

  Ngọc từng có 5 năm kinh nghiệm làm sale nhà đất thổ cư, chung cư tại Hà Nội. Nhưng đầu năm ngoái, khi thị trường đóng băng, chị bỏ công việc này, chuyển sang kinh doanh thời trang, mỹ phẩm online.

  "Thực sự bán hàng online vài tháng không bằng hoa hồng, thưởng nóng vài chục đến hơn trăm triệu đồng khi chốt một giao dịch. Nhớ nghề và muốn kiếm tiền to, tôi quay lại làm môi giới khi thị trường nhà đất có tín hiệu tích cực", Bảo Ngọc chia sẻ.

  Trong khi đó, anh Nguyễn Minh Đức, Giám đốc một sàn giao dịch địa ốc có trụ sở ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết gần đây nhận được nhiều cuộc gọi, tin nhắn của nhân viên cũ hỏi về cơ hội họ quay lại. Sàn của anh Đức chuyên phân phối các sản phẩm đất nền ven Hà Nội và các tỉnh như Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang. Lúc cao điểm nhất, sàn này có gần 250 môi giới, nhưng đến cuối năm ngoái còn chưa đến 15 nhân sự.

  Để duy trì công ty, anh Đức phải trực tiếp tìm, gặp khách để bán hàng. "May mắn gần đây công ty bán được một số nền đất ở Bắc Giang. Nếu tình hình thuận lợi đến cuối năm, chúng tôi có thể tuyển đến 50 nhân viên môi giới, đón sóng phục hồi của thị trường", anh nói.

  Còn đại diện một sàn quy mô lớn hơn, chuyên phân phối các sản phẩm chung cư, liền kề tại các đại đô thị ở phía Bắc cho biết đã tuyển thêm hơn 200 môi giới trong tháng 3.

  Thực tế, loạt sàn giao dịch ở phía Bắc đã tăng nhân sự trở lại từ quý cuối năm trước hoặc có kế hoạch tuyển dụng đầu năm nay trong bối cảnh thị trường khởi sắc hơn, nhiều dự án kickoff sau Tết. Một số ông lớn còn có kế hoạch tham vọng, như Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Services) muốn có 4.000 môi giới vào cuối quý này, tăng gấp đôi so với năm ngoái.

  [​IMG]
  Khách hàng và môi giới xem sơ đồ phối cảnh một dự án mở bán giữa tháng 3 ở Hải Phòng. Ảnh: Anh Tú

  Theo dữ liệu từ đơn vị nghiên cứu của Đất Xanh Services (DXS-FERI), quý đầu năm nay, tỷ lệ nhân sự quay lại ngành bất động sản (gồm nhân viên kinh doanh và nhân sự chuyên môn nghiệp vụ) thuộc nhóm phục hồi nhanh. Cụ thể, trong 760 sale được đơn vị này hỏi vào tháng 3, 13% cho biết đã trở lại nghề. 14% có thể quay lại trong năm nay và 41% nói lại làm môi giới khi thị trường phục hồi.

  Còn khảo sát của kênh Batdongsan.vn với 500 môi giới cho thấy, 19% trả lời đơn vị của họ tăng quy mô nhân sự; 26% nói công ty tăng chi phí marketing trong quý I.

  Việc các doanh nghiệp tăng tuyển dụng, nhất là đội ngũ kinh doanh trong bối cảnh thị trường đã qua giai đoạn khó khăn nhất, dần hồi phục. Dữ liệu của DXS-FERI cho thấy, ba tháng đầu năm, hơn 1.000 doanh nghiệp quay lại thị trường địa ốc và trên 900 đơn vị môi giới thành lập mới. Tỷ lệ công ty bất động sản dừng hoạt động chỉ 2,9%, trong khi cùng kỳ năm ngoái trên 30%.

  Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) ước tính quý đầu năm khoảng 20-30% nhân viên kinh doanh trở lại hoạt động so với thời điểm thị trường khó khăn nhất. Đồng thời, một lượng lớn môi giới bỏ việc cũng có kế hoạch quay lại ngành này.

  Sau thời gian khó khăn, ở lần trở lại này, môi giới ưu tiên chọn sản phẩm phù hợp dễ bán, chủ đầu tư trả phí nhanh, pháp lý an toàn, theo đơn vị nghiên cứu của Đất Xanh Services. Sau đó mới đến các yếu tố như uy tín của chủ đầu tư, dự án.

  Tại một tọa đàm hôm 15/4, bà Nguyễn Thu Huyền, Tổng giám đốc NewstarGroup cho rằng khách hàng ngày càng khắt khe hơn khi chọn sản phẩm để xuống tiền. Vì vậy, theo bà Huyền, đơn vị phân phối phải nghiên cứu, thẩm định kỹ lượng về pháp lý, thanh khoản, chủ đầu tư thay vì "cứ thế lao vào bán như trước kia".

  Sắp tới, các đơn vị bán hàng được dự đoán có thể bước vào cuộc đua tuyển dụng môi giới, nhất là những người có kinh nghiệm. DXS-FERI cho biết các sàn chủ đầu tư có thể đi đầu nhờ tung ra nhiều chính sách đột phá về lương, phúc lợi. Còn các doanh nghiệp môi giới thu hút nhân sự bằng chính sách phúc lợi, hoa hồng, thưởng nóng, hỗ trợ marketing.

  Tuy nhiên, đại diện VARS lưu ý quyết định trở lại thị trường của nhân viên địa ốc cần cân nhắc đến đầu tư nâng cao năng lực và kiến thức khi điều kiện hành nghề này siết chặt hơn từ năm sau.
  https://vnexpress.net/moi-gioi-dia-...V2FgurmDd_aIyzZfyMmT3k4gRBhMFpYygMujPtnCm9HW2

  sắp có việc fuho đều đặn rồi pepegif-12
   
  Frederica_Bernkastel thích bài này.
 2. RickBe

  RickBe Thy Phương Nhi Thảo GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  5/11/06
  Bài viết:
  19,600
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Đất nước cc gì toàn bu vào bđs, tuyệt vời.
   
 3. JEmEL

  JEmEL GameOver GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/10/04
  Bài viết:
  16,982
 4. Maki Nishikino

  Maki Nishikino Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/4/17
  Bài viết:
  1,379
  Ngon, xin chân tài xế xe ôm chở khách tham quan dự án pepe-27
   
 5. 934944

  934944 Baldur's Gate GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/8/06
  Bài viết:
  29,285
  Nơi ở:
  đà nẵng
  phân lô bán nền muôn đời thịnh
   
 6. samurai_999

  samurai_999 Cô Mười nhớ, cô Mười thương GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  5/7/10
  Bài viết:
  7,881
  phân lô bán nền
   
 7. Vì Tôi Chơi Ngu

  Vì Tôi Chơi Ngu GameOver

  Tham gia ngày:
  22/7/22
  Bài viết:
  1,935
  Này 9 xác luôn, biểu tình đòi tiền nova nguội dần, sales bán thứ cấp tăng vọt mấy tháng qua, sơ cấp vẫn hơi lạnh vài tháng chắc hot lại...
  Hóng @thanhkiem1 trở lại
  pu_pepesaluteremembe
   
  Frederica_Bernkastel thích bài này.
 8. Badbamboo

  Badbamboo Waiting to respawn GameOver

  Tham gia ngày:
  3/5/21
  Bài viết:
  2,235
 9. nhat399

  nhat399 Space Marine Doomguy GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/8/11
  Bài viết:
  5,919
  Vào miếu ông Thắng xin con vietlott để mua đất mới được peepo_blesspray
   
 10. Mir[U]ka

  Mir[U]ka Samus Aran the Bounty Hunter GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  5/9/05
  Bài viết:
  6,432
  Tau đã chờ lâu lắm gòi pepegif-12pepegif-12pepegif-12
   
 11. yokitonara

  yokitonara Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  30/6/08
  Bài viết:
  3,393
  Vừa đại gia sầu riêng, vừa địa chủ phân lô bán nền
  GA lan toả sự giàu có này đi
  !xin
   
 12. Mir[U]ka

  Mir[U]ka Samus Aran the Bounty Hunter GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  5/9/05
  Bài viết:
  6,432
  Gì vậy fen, mình chỉ là cò con hoặc đóng vai xe ôm chở người ta đi coi đất lấy tiền bo thôi
   
 13. thanhkiem1

  thanhkiem1 Mayor of SimCity GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/1/10
  Bài viết:
  4,385
  hết vốn rồi my fen, với lại chạy qc fb giờ nát quá, đm mấy thằng mặt loz bot farm phá hoại peepo_dead
   
 14. zantan

  zantan Ryu & Ken GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  22/10/06
  Bài viết:
  16,841
  Anh thắng tôi lại khổ rồi. Trời thì nắng nóng thế này, mà lại phải lao ra đường chốt đất mấy ngàn tỏi. Rồi ngày lễ lại phải mua thêm mấy trăm cây vàng để tặng con cháu. Khổ ko kể xiết pu_pepehearthands

  Đời anh tôi lận đận quá pu_pepehearthands
   

Chia sẻ trang này