VNE - Năng lực cạnh tranh: Vì sao Đà Nẵng tụt dốc?

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Công Chúa Gián, 18/5/19.

 1. yatweii

  yatweii Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  10/1/08
  Bài viết:
  258
  Biệt phủ thì nó quá mắc, nên ta chỉ muốn kiếm dạng mà đất đồi, đất nông nghiệp mà cho xây nhà trong một diện tích giới hạn 400m2 còn diện tích còn lại là đất nông nghiệp ấy. Tầm đó thì mới sớm cố kiếm tiền mà mua nổi chứ biệt phủ mấy chục tỷ thì nếu may mắn farm được thì cũng già sắp xuống lỗ cmnr.

  Nhu cầu của ta cực kì đơn giản, miếng đất rộng tí xây tường cao đào hào sâu, 400m2 xây cái nhà bằng bêtông kiểu boongke, sống hoàn toàn tách biệt với lũ ml hàng xóm, thằng nào vào âm mưu trộm cướp thì giết xong chôn xác rồi trồng hoa lên. Bị phát hiện thì khô máu với lực lượng chức năng luôn.

  Cho nên đầu tư vào đất với nhà ít ít thôi cho đỡ phí.

  Ta chỉ cần yên tĩnh và tách biệt tuyệt đối để suy nghĩ và làm việc, nên mấy khu kiểu như thế là mơ ước hiện giờ. Con sầu riêng nghe nó kể nhà nó cũng là dạng như thế thì phải. Ở đúng thiên đường.

  Nhà kiểu nhà ở quê của thằng này này

   
  Chỉnh sửa cuối: 20/5/19
 2. empireatwar

  empireatwar Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  20/7/08
  Bài viết:
  2,054
  Có bảo hiểm mà ;)) với lại nhà giấy có sập cũng ko tới nỗi như vn, vn nhà bê tông sập hậu quả ko nhỏ
  Chưa kể mấy vùng hay có bão thường họ làm thêm cái basement để đồ ăn dưới đó trữ nưa
   
 3. cookie guy

  cookie guy Gameover

  Tham gia ngày:
  2/4/19
  Bài viết:
  0
  Kể ra Đại Đế xây được cái lab giống Gus Fring trong Breaking Bad thì tốt. Bắt cóc nhốt xuống đó, thích thì tra tấn, xong giết móc nội tạng đem bán cũng lời. Đầu tư cái lò điện hoặc máy nghiền rác (shredder) để phi tang. Kinh phí chăc phải cỡ hơn chục tỷ cho căn hầm 100m2 1 phòng ngủ, 1 toilet, 1 phòng tra tấn, 1 phòng mổ và 1 phòng xử lý xác chết.
   
 4. yatweii

  yatweii Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  10/1/08
  Bài viết:
  258
  Mình là người đơn giản, mình giết xong chôn luôn. Chôn ở đâu, ngày nào, vì sao giết, đều sẽ lưu vào nhật ký để đến khi chết thì có ngày nó được công khai cho đại chúng.

  Mình không có ý định che giấu mấy cái xác đó mãi mãi. :2cool_confident:
   
 5. Asura

  Asura Vệ úy

  Tham gia ngày:
  9/10/08
  Bài viết:
  146
  Tiêu chuẩn vậy thì là trang trại nông nghiệp cmnr, gần như các trang trại nông nghiệp bây giờ đều đáp ứng được, nếu không ngại xa thành phố, một số trang trại có sẵn cả ao hồ để tưới tiêu riêng, mua xong không trồng trọt, buôn bán gì thì còn ít tiếp xúc với con người ấy, giá cả cũng chả đến chục tỷ8-}
   
 6. yatweii

  yatweii Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  10/1/08
  Bài viết:
  258
  Thì chỉ cần nhỏ nhỏ thế thôi, như nhà của bố mẹ thằng Mạc Văn Khoa trên clip là được. Quan trọng là điện nước và đường cống nó có vào không ấy chứ. Chứ xây cho cố xong mỗi lần đi nặng đi nhẹ lại vác cái xẻng ra đào hố thì =))
   
 7. Sheva2nd

  Sheva2nd Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  11/10/09
  Bài viết:
  46
  Nơi ở:
  Đbrr Cave
  đang nói lương lậu chứ không nói số lượng công ty hay trình độ chuyên môn. Mình từng onsite ở HN gần năm thì thấy trình độ ở đó cũng chả có gì gọi là vượt trội để mà so Sin với chả Việt, có khi còn không bằng. Tất nhiên là cũng 1 cty vừa vừa tầm trung ở Duy Tân, Cầu Giấy chứ không phải chốn xó xỉnh gì.
   
 8. Snacky

  Snacky Tâm Hồn Trên Mây

  Tham gia ngày:
  15/6/10
  Bài viết:
  1,514
  Nơi ở:
  Tủ lạnh
  =)) ! Đại đế mua trang trại xong xây cái hầm biogas ! Giết người quẳng xuống, hằng ngày đun nấu nghe tiếng khóc than lẫn trong gas mà lòng thoả mãn vl ! =))
   
  lang băm thích bài này.
 9. 934944

  934944 Chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  13/8/06
  Bài viết:
  3,175
  Nơi ở:
  đà nẵng
  tâng lớp tinh anh thì không nói vì đương nhiên là được đãi ngộ cao nên được hút về chứ còn lao động CNTT tầm trung tôi không nghĩ HN , SG cách biệt nhiều. Đừng quên cái FSOFT cũng ở ĐN và cũng làm dự án của tập đoàn binh thường chứ có phân chia trình độ gì
   
 10. aragon0510

  aragon0510 Thiếu úy

  Tham gia ngày:
  27/1/06
  Bài viết:
  9,769
  Nơi ở:
  Kuopio, Finland,
  có offer relocation ko ?
   
 11. Asura

  Asura Vệ úy

  Tham gia ngày:
  9/10/08
  Bài viết:
  146
  Trang trại nào mà chả có điện nước, không có kéo về cũng được chứ sao, hồi trước nghiên cứu nông nghiệp thấy yc của mi quá đơn giản, giá đất đắt rẻ chủ yếu có gần tp hoặc thuận tiện giao thông thôi
   
 12. yatweii

  yatweii Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  10/1/08
  Bài viết:
  258
  Ý kiến này nghe cũng có vẻ hay đấy

  baobao.png
   
 13. Rain_Dance

  Rain_Dance Đề hạt

  Tham gia ngày:
  30/4/08
  Bài viết:
  623
  Nơi ở:
  Con phố nhỏ
  làm kinh tế chuyển qua giết người phi tang rồi à
   
 14. diephvvnd

  diephvvnd Đề hạt

  Tham gia ngày:
  3/5/09
  Bài viết:
  503
  Nơi ở:
  Sakura No Ayakashi
  Mi có onsite ở SIN thì cũng có cảm giác thế thôi, đến khi đụng đến các năng lực xử lý dự án có những bussines khó, hoặc đưa ra solution cho toàn bộ một hệ thống với các tiêu chuẩn của từng domain thì sẽ thấy tụt hậu hẳn và kiến thức nền cũng chênh lệch đó là chưa kể những lịch vực cần có đầu tư thiết bị hiệu năng cao như AI, deep learning, hay cloud thì sẽ bị thâm hụt kiến thức nghiêm trọng vì không được đụng vào thực tế và thực hành trước đó. định nghĩa của một dev nó khác với coder, nhiệm vụ của dev cùng năng lực của dev nó phải thể hiện trên nhiều khía cạnh khác nhau chứ không đơn thuẩn chỉ là viết code và xử lý issue.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/5/19

Chia sẻ trang này