[VNE] Nhà tôi bán bánh nướng 1000 năm nay

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi whatever1414, 3/12/20.

  1. Osadar Mizutani

    Osadar Mizutani mãi yêu cụ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/4/08
    Bài viết:
    8,650
    Nơi ở:
    vô định
    có thể nhưng mấy món đấy chỉ có da lợn là ok 1 tí xíu còn mấy cái như bỏng gạo, tai lợn, mấy cái bánh sâu..... ( chả nhớ hết tên ) h đưa lớp mình ăn còn chửi cho ( ăn chủ yếu lấy hoài cảm ) thì làm kiểu gì
     
  2. jumper

    jumper Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/6/03
    Bài viết:
    26,699
    chúng ta có món chuối nếp nướng xuất đi năm châu nha :6cool_ah::6cool_ah:
    https://tuoitre.vn/chuoi-nep-nuong-mien-tay-hoi-ha-ra-lo-sang-chau-au-uc-20201119174059089.htm
     
    dp_onl thích bài này.
  3. quoctoan123

    quoctoan123 Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    12/11/12
    Bài viết:
    2,802
    Bao giờ chết thì nói, giờ nó vẫn sống sờ sờ thì phán trước được gì, ví dụ tập đoàn bánh kẹo lớn nào như meji nó mua lại công thức với thương hiệu xong bán đại trà thì chết vào mắt
     
  4. Mr. Chồn

    Mr. Chồn Legend of Zelda GameOver

    Tham gia ngày:
    7/12/19
    Bài viết:
    1,142
    nó chưa làm sao mi biết đc, bọn ngoại bang thiếu cha gì món tào lao cũng chả hơn món Việt nhưng sao nó nổi tiếng thế giới đc.

    mi đưa những món nhạt nhẽo ra ví dụ là xàm đặc sản, vì VN có đầy những món ngon còn chưa đc nổi tiếng. chuối nếp nướng ở trên là 1 ví dụ đó.

    nói chung muốn làm đc hơn nó thì cái tư duy phải hơn nó đã. mới nghĩ thôi đã thua nó rồi thì làm sao làm hơn đc.

    tự hỏi tại sao thứ chocolate làm từ cây ca cao bản địa của VN trở thành ngon hàng đầu thế giới nhưng lại do 1 thằng nhật và 1 thằng pháp làm mà lại ko phải người Việt?

    vì trc đó đéo có thằng Việt nào nghĩ ra đc thì lấy gì làm.
     
    Clone_nhatanh thích bài này.
  5. quoctoan123

    quoctoan123 Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    12/11/12
    Bài viết:
    2,802
    Nếu có ông lớn nào quan tâm rồi đầu tư phát triển thương hiệu rồi đóng gói bao bì, sản xuất và maketing thì chả có gì ko thể cả

    cá trích thối um tởm lợm còn đóng hộp xuất khẩu được nữa là
    https://vnexpress.net/ca-trich-thoi-dac-san-co-mui-khung-khiep-nhat-thuy-dien-3513728.html
     
    Clone_nhatanh thích bài này.
  6. zantan

    zantan Keep calm and Tracer on CHAMPION ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/10/06
    Bài viết:
    20,836
    Thì mọi người đã nói quan trọng là cách làm thương hiệu.

    Như NB có món ramen "mì lạnh", dân tình chả chửi nát nước. Nhưng rốt cục, bất cứ khách du lịch nào cũng muốn thưởng thức cho biết.
     
  7. Mr. Chồn

    Mr. Chồn Legend of Zelda GameOver

    Tham gia ngày:
    7/12/19
    Bài viết:
    1,142
    thằng nhật còn hai món rất nổi tiếng là bánh cá taiyaki và takoyaki, mà theo t thấy 2 món này thua xa mấy món ăn vặt của VN. nhưng nó vẫn nổi tiếng thế giới nhé.
     
    ging1212 and Clone_nhatanh like this.
  8. flame1602

    flame1602 C O N T R A

    Tham gia ngày:
    7/1/06
    Bài viết:
    1,875
    Nơi ở:
    Fear Street
    Người Việt nói chung dễ hài lòng với chạy theo số lượng nhiều quá. Món nào vừa nổi tiếng lên, bán được hàng là ngưng phát triển, ngưng nâng cấp luôn. Cái đậu phụng rang húng liều, pack xấu như chó cắn, 20 năm đúng mỗi cái bịch đấy, tờ giấy đấy thì hỏng. hàng quán cũng vậy, bán nhỏ thì ngon, mở rộng 1 phát là dở liền. Nên số lượng quán bán ngon được chục năm đếm trên đầu ngón tay luôn.
     
  9. quoctoan123

    quoctoan123 Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    12/11/12
    Bài viết:
    2,802
    Đồ thủ công trừ đồ cổ hay nguyên liệu quý hiếm như vàng bạc......thì thương hiệu cũng là yếu tố quyết định giá tiền và cả người mua :))
    Ví dụ 1 cái bát gốm không mẫu mã tên tuổi bán 50k thì vẫn cái bát như thế nhưng có mác “gốm sứ nhật bản” được “nghệ nhân làm” cho dù lão nghệ nhân ấy éo làm gì hết mà chỉ là đệ tử làm qua loa trong xưởng lão ấy thì vẫn hét giá 5,6 triệu như thường mà còn không có hàng mà mua ấy :))

    ngay như cái Bật lửa zippo ta ví dụ đầu bài ấy, zippo tầu y hệt, cấu tạo và thiết kế y hệt, giá rẻ hơn gấp bội nhưng vì không chính hãng zippo nên bị hắt như hủi, còn zippo chính hãng ra từ mấy chục năm vừa cũ vừa bẩn, hỏng hết cả đá với bấc còn mỗi ruột và vỏ nhưng bán mấy chục triệu tranh nhau mua
     
    Devil Never Cry thích bài này.
  10. Mr. Chồn

    Mr. Chồn Legend of Zelda GameOver

    Tham gia ngày:
    7/12/19
    Bài viết:
    1,142
    nói chung nào giờ người VN không phải là dân tộc giỏi làm kinh doanh như người TQ hay Nhật đc. 1 phần cũng do nền văn minh lúa nước nó ổn định, mùa vụ...
     
    dp_onl thích bài này.
  11. wontak

    wontak Mega Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    1/7/08
    Bài viết:
    3,102
    Hây hô cái vẹo gì, không đeo khẩu trang bắn hết cả nước miếng vào đồ ăn. :8onion6:
     
  12. quoctoan123

    quoctoan123 Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    12/11/12
    Bài viết:
    2,802
    Đầu bếp chuyên nghiệp cả tây lẫn tầu xem bọn nó chế biến cũng không dùng găng tay :1cool_byebye:
     
  13. Osadar Mizutani

    Osadar Mizutani mãi yêu cụ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/4/08
    Bài viết:
    8,650
    Nơi ở:
    vô định
    ta nghĩ có nhưng chết sạch rồi :))
     
  14. Clone_nhatanh

    Clone_nhatanh Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/7/04
    Bài viết:
    1,122
    Ví dụ ngay món quen thuộc là nem rán, nếu là món của bọn Oa khấu thì chúng nó sẽ chém rằng, một chiếc nem chuổn me , đầu tiên bánh đa phài làm từ gạo A đặc biệt vì tính chất B, lúc nấu bột gạo phải dùng nước của vùng C. Trứng phải dùng lòng đỏ gà vùng D, và ko phải quả nào cũng được chọn mà phải chọn đúng những quả gà ăn đủ can xi vỏ trứng dày, đâm kim khâu với lực E niu tơn ko thủng lỗ. Giá đỗ phải dùng giống F của vùng G, nhưng phải là loại giá ngâm vào ngày trăng non. Thịt nấm mộc nhĩ dầu chiên... cũng đại loại thế.

    Và muốn rán được đĩa nem, phải giữ gìn sự thuầng khiếc của cơ thể, chuyên tâm tu học theo đại sư từ năm 5 tuổi tới lúc tròn 30 mới được cuốn chiếc nem đầu tiên, dưới 45 tuổi ko có nghệ nhân rán nem, và 1 chiếc nem của nghệ nhân tự tay cuốn tự tay làm có ngàn đô chưa chắc cũng đã được cắn nửa miếng...

    Và thật ra ăn vào nó chả khác mẹ gì cái nem rán bây giờ cả:-)/\:-)
     
  15. Mr. Chồn

    Mr. Chồn Legend of Zelda GameOver

    Tham gia ngày:
    7/12/19
    Bài viết:
    1,142
    nói thì dễ thui nhưng làm đc như nó mới khó, mà làm đc là thành công lớn đấy :))
     
    Clone_nhatanh thích bài này.
  16. nghia9a

    nghia9a 30 tỷ/1m2 à??? LÊN ĐỒN!! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/4/07
    Bài viết:
    13,432
    Nơi ở:
    Trại gà
    nhật lùn chúa làm màu, làm màu đẳng cấp quốc gia. Trình độ marketing nó quá kinh khủng, cái db gì cũng thành sản vật quốc gia.
     
    giangnam thích bài này.
  17. Mr. Chồn

    Mr. Chồn Legend of Zelda GameOver

    Tham gia ngày:
    7/12/19
    Bài viết:
    1,142
    bảo nó làm màu cũng hơi oan, nếu mi đc thấy quy trình nuôi trồng sản vật của nó từ khâu nghiên cứu đến thành phẩm thì sẽ thấy nó xịn và đáng giá. khoan nói đâu xa nội nuôi heo nuôi bò thông thường thì nó cũng đã hơn mình rồi. chưa kể nông dân ở Nhật được nhiều sự ưu đãi và bảo vệ hơn đấy, họ cũng không nuôi trồng kiểu phong trào như dân mình. nói chung người ta phát triển bền vững đâu ra đấy.
     
  18. Osadar Mizutani

    Osadar Mizutani mãi yêu cụ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/4/08
    Bài viết:
    8,650
    Nơi ở:
    vô định
    mình cái đấy khó :))
     
  19. Ccheng99999

    Ccheng99999 Red, Pokémon champion

    Tham gia ngày:
    17/4/18
    Bài viết:
    7,280
    Ngành jav thì bao lâu rồi
     
  20. Clone_nhatanh

    Clone_nhatanh Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/7/04
    Bài viết:
    1,122
    Giờ mới rep được tre nãy chỉ kịp bấm like :(
    Thật ra chưa kể khâu làm màu (PR marketing nâng cao quan điểm), riêng câu chuyện ta bịa ra cũng đã thấy ngay để làm được chiếc nem nâng cao quan điểm cũng đã cần cả một chuỗi supply qui mô, và từng mắt xích một cũng cực kì chuyên sâu và QA nghiêm ngặt rồi. Ko cần biết có làm màu hay ko, bản thân làm màu được kiểu Nhật cũng cần trình độ rất cao về nhiều mặt từ sản xuất tới cung ứng phân phối o|:-)

    Viết thì mỉa mai vậy thôi vì vẫn thấy style làm màu của Oa khấu có nhiều tỉ lệ xạo hồ bách thảo thật, nhưng VN mình giờ có ai nâng tầm được cái nem lên kiểu đấy cũng mừng vl, cho dù chỉ là một nhóm nhỏ nghệ nhân nem elite chết mẹ gì đấy lừng được cái danh lên thôi thì giá trị cuốc tóe của món nem bình dân cũng sẽ up lên rất nhiều, rồi còn giá trị của mấy món nguyên liệu cũng được nâng tầm theo nữa , rồi phong trào làm màu nâng cao quan điểm các món đầu đường xó chợ VN quá độ lên nâng ẩm thực Đông Lào thành nghệ thuật nữa, tự nhiên nhiều thứ màu mè phông bạc khác của King tọc cũng sẽ được nâng chỉ số theo :(
     

Chia sẻ trang này