[vne] Nha Trang xác minh thông tin khách 'tố' nhà hàng tính bữa cơm hơn 20 triệu đồng

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi N.Emblem, 5/2/25.

  1. F22Raptors

    F22Raptors Thầy thích lái máy bay bà già ✧Phantom Assassin✧ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/6/06
    Bài viết:
    16,600
    Nơi ở:
    Area 51
    lại thuyết âm mưu gốc / cơ to nữa hả ? :))
     
  2. doctor who

    doctor who Red, Pokémon champion Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/3/14
    Bài viết:
    7,234
    Đào lên tí
    Nãy mới thấy bài dịch về người nước bạn tự review về du lịch
    Chắc đâu cũng có 8-}
    [ZHIHU] TRUNG QUỐC CÓ PHẢI LÀ MỘT QUỐC GIA PHÙ HỢP ĐỂ DU LỊCH KHÔNG?
    _______________
    Người dịch: Zephyr, here. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Weibo Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
    _______________
    1. Khoảng năm 2013,
    Tôi đi du lịch đến một hồ nổi tiếng ở khu vực giáp ranh giữa Tứ Xuyên và Vân Nam.
    Có hai người nước ngoài tóc vàng gọi hai đĩa cà chua sống.
    Ông chủ tính họ 200 tệ.

    Hơn nữa, còn nói rằng nếu ăn không hết thì sẽ bị phạt tiền.
    2. Một câu tóm gọn: Tài nguyên du lịch tuyệt vời, trải nghiệm du lịch tệ hại.

    3. Bạn đi du lịch đến hầu hết các khu vực trong nước sẽ thấy rất cảm động.
    Rõ ràng là có thể cướp luôn nhưng họ lại mở một khu du lịch. Tính ra, người dân còn tốt bụng lắm đấy.

    4. Giả sử bạn đi du lịch đến một nơi:
    Không thể dùng bản đồ chỉ đường.
    Không thể đăng bài trên vòng bạn bè (WeChat Moments).
    Không thể dùng WeChat.
    Nếu muốn mua đồ, không thể dùng WeChat/Alipay, thậm chí thẻ tiền mặt cũng không dùng được.
    Bạn nghĩ đây có phải là nơi thích hợp để du lịch không?
    Đối với người nước ngoài thì lại là như vậy:
    Không thể dùng Google Maps chỉ đường.
    Không thể đăng Instagram.
    Không thể dùng Facebook.
    Nhiều nơi không thể dùng thẻ tín dụng (người nước ngoài chủ yếu dùng thẻ), không nhận tiền mặt, chỉ có thể thanh toán qua mã quét (người nước ngoài chỉ đi du lịch vài ngày, họ làm sao có tài khoản WeChat/Alipay? Lại phải liên kết thẻ rất phiền phức).
    Còn những hành vi “chặt chém” của các điểm du lịch thì không cần phải nói nữa.

    5. Về mặt du lịch, thật sự đã minh họa rõ ràng câu nói "một tay bài tốt mà đánh thành bại" (tức là có điều kiện tốt nhưng lại làm hỏng nó).

    6. Ngành du lịch của Trung Quốc thực sự là một ví dụ điển hình của việc "cầm heo cơ mà đánh như cớt"
    Mặc dù tôi chưa đi nhiều nước nhưng phạm vi du lịch của tôi cũng khá rộng, đã đến Nam Mỹ, Đông Âu, Nam Âu, Trung Đông, Bắc Phi, Đông Phi, tôi chưa thấy quốc gia nào đẹp như Trung Quốc. Dãy núi tuyết và hồ ở Thụy Sĩ, đồng bằng rộng lớn của Pampas, con đường ven biển của South Africa Garden Route, các di tích nổi tiếng ở Istanbul và Jerusalem, mấy cái đó ở Trung Quốc có hết.
    Nhưng ngành du lịch Trung Quốc thật sự bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự quản lý thị trường thiếu sót. Giá khách sạn tăng vô tội vạ, giá vé vào cửa cao ngất ngưởng, các điểm du lịch bẫy khách như bẫy chuột, và dịch vụ thì không đạt chuẩn dù được gọi là "dịch vụ."
    Rõ ràng Trung Quốc có tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng nhất trên thế giới, nhưng trải nghiệm du lịch lại thua xa châu Âu, thậm chí còn không bằng các quốc gia châu Phi.

    7. Trước khi ra nước ngoài, tôi luôn tin tưởng rằng nước mình rộng lớn, tài nguyên phong phú, danh lam thắng cảnh, văn hóa lịch sử của chúng ta là cổ xưa nhất.
    Nhưng sau này tôi đã thay đổi suy nghĩ, không so sánh không đau thương.
    Đúng là nước mình rộng lớn, tài nguyên phong phú, nhưng có quá nhiều vấn đề, khiến tài nguyên du lịch bị phá hoại nặng nề.
    Đúng là chúng ta có danh lam thắng cảnh, nhưng phải đi xe đưa đón cách nơi cần tham quan đến 20 km, giá vé đắt và trải nghiệm tệ.
    Đúng là lịch sử văn hóa của chúng ta là cổ xưa nhất, nhưng tất cả các công trình đều là giả cổ, các công trình nguyên bản còn quá ít.
    Nếu nói về địa hình, hầu hết các quốc gia, dù có loại cảnh quan nào, cũng không cần xe đưa đón, chỉ cần lái xe đến tận cửa khu tham quan và đỗ xe. Lần duy nhất tôi đi xe đưa đón là ở Sở thú San Diego (vườn thú ở California, Hoa Kỳ) cũng chỉ để tiện xem những con tê giác và hươu cao cổ được thả tự do, xe đưa đón cũng không tính thêm phí.
    Nói về lịch sử, Nhật Bản có rất nhiều công trình có từ bốn, năm trăm năm, ở bất kỳ khách sạn nào cũng có một ngôi đền nhỏ từ năm sáu trăm năm trước. Nhắc đến các công trình có từ hàng nghìn năm trước ở châu Âu thì ở bất kỳ thành phố nào quanh biển Địa Trung Hải cũng có, ngay cả ở Mỹ, những di tích có tuổi đời trên 100 năm còn nhiều hơn ở Trung Quốc hiện nay. Và hầu hết các nơi đó không thu phí vào cửa, ngay cả những nơi nổi tiếng thu phí cũng chỉ thu một khoản nhỏ, chủ yếu để kiểm soát lượng khách.
    Kể từ khi đi nước ngoài, tôi thật sự chưa bao giờ gặp phải tình trạng ép khách du lịch chỉ để thu tiền.
    Mấy lần đầu tôi đã rất ngạc nhiên, không ngờ ngành du lịch lại có thể như vậy? Nhưng bây giờ nghĩ lại, du lịch đúng là phải như thế!
    _______________
    Nguồn: https://www.zhihu.com/question/508065742
     
    Hakbit thích bài này.
  3. N.Emblem

    N.Emblem SPARTAN John-117 ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/2/11
    Bài viết:
    11,288
    Nơi ở:
    Rabbit hole
    Đớp đc 2,8tr thơm quá peepo_wheeze
     
  4. JoeBiden

    JoeBiden Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    5/11/20
    Bài viết:
    2,693
    Ngon ăn =]]]]
     
  5. eros2610

    eros2610 Dante, the strongest Demon Slayer Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/1/09
    Bài viết:
    14,064
    Nơi ở:
    gamevn
    Đủ mọa mà xích lô dạo gạ khách dọc đường trần phú dong vl.. lấy 20 30k rồi toàn chở về quán ăn của anh guột, quán chè chị guộc.. . nhà mình muốn đi bộ đi ăn mà thấy nản vkl
     
  6. JEmEL

    JEmEL Tự hào koo 1cm, 30 năm chỉ dùng để peepee Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    23/10/04
    Bài viết:
    20,691
    https://vnexpress.net/kiem-tra-quan...lEM0YrAp2l_YdfOvEs_aem_yYHC8ukUrxTEWGEIYw7How

     
    Chỉnh sửa cuối: 26/7/25 lúc 22:05
  7. demoncat

    demoncat Mario & Luigi Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/11/09
    Bài viết:
    786
    Nơi ở:
    Demon's Land
    Nói không biết nên vui hên nên buồn nữa đợt mình đi Nha Trang nhìn bần quá hay sao mà không có ai chèo kéo gì luôn, đến nổi mua ly nước mía gần quảng trường con bé bán nói 20k một ly đó anh, đợi mình OK thì nó mới đi xay mía !my-eye
     
    Frederica_Bernkastel thích bài này.
  8. RohanGame

    RohanGame Glory to Mankind Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/5/10
    Bài viết:
    21,243
    cà tím + rau muống cũng tính chửi nhưng làm cho 20 người ăn nên xem xét hóng típ xem sao, còn mấy món khác k rành giá nên k ý kiến, mỗi món cá mú 850k thì hợp lý vì có lần ăn ở Phú Quốc ngta tính giá 650k đến 850k 1kg tuỳ con.
     
    Frederica_Bernkastel thích bài này.
  9. wubim

    wubim Cơ trưởng U60 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    8/5/09
    Bài viết:
    23,912
    Han mà ra đây chởn cho ăn cà tím miễn phípu_pepeeggplant!gian
     
  10. RohanGame

    RohanGame Glory to Mankind Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/5/10
    Bài viết:
    21,243
    pikapika
     
  11. residentevilcode

    residentevilcode Godslayer Κράτος Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/12/05
    Bài viết:
    14,577
    Cà buộc dây thun hả chởn…bensrqj-png
     
  12. Gia đình bạn

    Gia đình bạn For the Horde! ✡ Shine Wizard ✡

    Tham gia ngày:
    12/11/20
    Bài viết:
    11,539
  13. wubim

    wubim Cơ trưởng U60 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    8/5/09
    Bài viết:
    23,912
    thử đi rồi bik
     
  14. dark_slayer_83

    dark_slayer_83 Long Phụng Hòa Minh Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/4/02
    Bài viết:
    17,495
    Tím là hoại tử rồi phen, chỉ có thể cắt bỏ để giữ mạng
     
  15. wubim

    wubim Cơ trưởng U60 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    8/5/09
    Bài viết:
    23,912
    :4onion56:
     
  16. voduyhai

    voduyhai Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/8/05
    Bài viết:
    4,065
    Dĩa cà tím 90k à. cũm có thể đó
     

Chia sẻ trang này