(VNE) photo giáo trình là phạm luật

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi kuronkuroni, 13/2/17.

  1. Hồng Sư Vượn

    Hồng Sư Vượn T.E.T.Я.I.S GameOver

    Tham gia ngày:
    15/1/17
    Bài viết:
    633
  2. mr..white

    mr..white Bạch Tiên Sinh Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/9/12
    Bài viết:
    6,128
    Nơi ở:
    Venezia
    Thực ra chép thì có chép nhưng không đầy đủ :)) Nếu chỉ chấm vở thì thằng cao nhất chắc đc 7 còn lại toàn 4-5, căn bản lão dạy cũng hơi chán...
     
  3. hoibideptrai

    hoibideptrai The Chosen Undead Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/4/07
    Bài viết:
    47,485
    học đại học mà còn chấm tập hả X_X
     
  4. I got banned

    I got banned Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    19/12/16
    Bài viết:
    0
  5. huuvupro

    huuvupro T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    13/12/09
    Bài viết:
    615
    Khóc mướn nhiều vãi.
     
  6. kuronkuroni

    kuronkuroni Dragon Quest GameOver

    Tham gia ngày:
    14/11/16
    Bài viết:
    1,316
    kiện đi cho vui :))

    còn đọc chép nữa mà
     
  7. darkbik

    darkbik T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    23/3/10
    Bài viết:
    525
    Nơi ở:
    SG
    10 trang rồi vẫn chưa có hình Nữ nạn nhân gvn xuống quá
     
  8. wiwi

    wiwi The Pride of Hiigara

    Tham gia ngày:
    31/1/04
    Bài viết:
    9,401
    Nơi ở:
    *ADULT CONTENT*
    Thôi con người ta đâu cần nổi tiếng kiểu này mà lấy hình này nọ. Nói thế chứ ngại hỏi bạn bè, đàn em ở trường lấy info voãi :cuteonion21:
     
  9. Elementwow

    Elementwow The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    19/6/15
    Bài viết:
    2,023
    ủa tưởng bảo ức thằng sinh viên? đang định nghĩ sao lại có người cho sinh viên photo rồi còn hành sinh viên nữa :)). bọn quán photo nó photo ra rồi đem bán thì đúng là phạm luật, nhưng thử nghĩ trường hợp nếu ko làm vậy thì sẽ có 100 thằng mỗi thằng đều cầm quyển gốc hoặc không phải gốc ra photo, cứ cho là 1 quyển nhẹ nhẹ tầm 300 trang thôi đi, thì đều mệt cho cả thằng học sinh lẫn thằng photo, mà giá thì cũng không rẻ hơn bán thẳng là bao. Cái luật chống ăn cắp bản quyền kia nên hiểu là làm y như bản chính hoặc chất lượng gần hệt bản chính và bán với giá gần hoặc bằng bản chính. chứ sách photo nói thật rẻ bèo, giá hơn sách thằng học sinh tự mang ra photo trả công bọn photo cũng không hơn là bao thì áp luật đó vào trường hợp này nghe chừng hơi khó cho nhau, và trường hợp này thì nó có khác là bao so với thằng photo nó photo ra sẵn rồi bán đâu. Nếu thực sự ức thằng photo vì nó ăn hơn vài đồng so với ý thầy muốn mà cũng có đôi chút khổ sinh viên thì có đáng không? thực sự mình thấy đến tầm cỡ viết sách rồi thì hầu hết có nguồn thu nhập khác đắt giá hơn nhiều, chứ tiền từ việc bán sách thì nó lại vào bọn NXB là nhiều, chứ vào túi của mấy ổng là bao , nói chung chết là chết bọn NXB thôi, vì công in ấn mặc dù không phải in màu nó rơi vào bọn quán photo, tất nhiên là chất lượng thấp hơn rồi vì trắng đen mà, và chất lượng hình ảnh cũng không bằng
     
    Kazusa_Touma thích bài này.
  10. Donnie via Arc

    Donnie via Arc Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    29/5/09
    Bài viết:
    436
    Lý luận ncc. Vậy tại sao phải cấm quay/livestream phim rạp khi chất lượng hình ảnh/âm thanh mờ nhòe và đc bán ra với giá rẻ mạt so với đĩa gốc? Cái quan trọng là nội dung, hoặc công năng nếu nói về phần mềm, chứ ko phải hình thức và giá cả.

    Thương sinh viên nghèo thế tác giả còng đầu ra viết thì ai thương thay cho họ? Chưa kể luật mà làm gắt là ko có chuyện photo cả quyển đâu nhé.
     
    helpme123 thích bài này.
  11. Nusty

    Nusty Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/10/05
    Bài viết:
    931
    làm gắt vậy sao lúc ra trường tạo ra lắm án ncc thế nhỉ :2cool_confident:
     
  12. Elementwow

    Elementwow The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    19/6/15
    Bài viết:
    2,023
    rạp phim vẫn cho đặt máy quay và được gọi là bản cam mờ nhoè trên mạng, cấm? việc cấm ăn cắp bản quyền kia không chống việc sinh viên chơi photo để học cho bản thân thế sv mang 1 quyển gốc ra photo cả cuốn hay quán photo sẵn bán với giá tương tự thế cùng ra 1 sản phẩm là 1 cuốn sách copy có được coi là ăn cắp bản quyền cả 2 trường hợp không, và trong từng trường hợp thì đứa nào phải bị pháp luật trừng trị? nếu 2 trường hợp 1 được phép 1 bị cấm thì có thấy luật trong lúc này có vô lý không? nếu nói thằng photo copy ăn cắp trong trường hợp 2 thế có nói thằng sinh viên ăn cắp trong trường hợp 1 không, mặc dù về bản chất thằng photo chỉ là cung cấp dịch vụ photo còn thằng sinh viên cần 1 cuốn sách photo? không cấm sinh viên sai sách photo ở nhà nhưng lại nghĩ bọn photo mất dạy đi photo sách nó thế muốn bọn sinh viên tự mua máy về photo à? cả 2 trường hợp dù là SV hay thằng photo đều có mang lại lợi ích cho bản thân, chỉ khác là một cái hữu hình 1 cái vô hình lại được xử khác nhau, trong khi lợi ích của thằng sinh viên thực ra lớn hơn nhiều.
    Còn nói vấn đề ăn cắp bản quyền này nọ thế thì cũng nên cấm sinh viên đi photo luôn mới phải, vì ngược đời hơn nữa là nó mang sách đó đi cho thì bị tội, thế lúc nó photo cho nó thì lại không bị à
    bác nói về vấn đề thương tác giả thế bác bảo cmnl là cấm photo luôn đi còn cần éo gì phải bảo lý luận ncc. vì vốn dĩ bác dựa vào luật mà, nên cứ nói đơn giản "theo luật thì bạn ncc đi", mình chấp nhận luôn đấy
     
  13. Donnie via Arc

    Donnie via Arc Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    29/5/09
    Bài viết:
    436
    Rạp nào cho quay lại bản cam 100% 1 bộ phim thế? Bộ tưởng bản cam trên mạng là hợp pháp hở? Rạp mà để người ta quay/livestream lại là nhà phát hành nó ko bao giờ bán phim cho nữa nhé.

    Về việc sách photo thì mọi người nói rõ rồi. Vấn đề là quán photo nó ko chỉ dùng để photo sách, ngẫn ạ.
     
  14. lehmanbear

    lehmanbear Kỹ sư gọi bưởi Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/12/10
    Bài viết:
    18,155
    Thấy có ng cm bọn tốt nghiệp rồi gạ kiện trường, lol.
    Đúng là xúi trẻ con ăn đặc sản, ghét trường hoặc muốn lấy tiếng nên gạ kiện chứ kiện chỉ có thiệt cho em sv.
     
  15. yuliana9588

    yuliana9588 The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    9/5/16
    Bài viết:
    2,432
    Cựu sv luật đi kiện trường luật?
    Legit?
     
  16. noname95

    noname95 Youtube Master Race GameOver

    Tham gia ngày:
    7/12/06
    Bài viết:
    5
    Nơi ở:
    Đà Nẵng
    Đứa nào bảo thương sinh viên nghèo nên cho nó photo sách thì sao không ai thương tác giả bỏ công sức viết sách mà không thu lại được gì.
    Đứa nào thấy thương sinh viên thì càng ngu. Sách viết ra không thu được lợi nhuận thì sẽ không có viết nưã. Kiến thức lỗi kiến thức không cập nhập cứ thế mà được dùng tiếp lại ảnh hưởng chính những người thương. Nói chung là tâm lí dân việt tiền ít đòi hít hồ bách thảo thơm
     
  17. Hồng Sư Vượn

    Hồng Sư Vượn T.E.T.Я.I.S GameOver

    Tham gia ngày:
    15/1/17
    Bài viết:
    633
    tóm lại là nghèo thì đừng có học đại học ?
     
  18. darkbik

    darkbik T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    23/3/10
    Bài viết:
    525
    Nơi ở:
    SG
    9 ủy leak hình đi phải có vấn đề gì đấy em nó mới được lắm luật gia bảo vệ như vậy:1cool_dribble:
     
  19. noname95

    noname95 Youtube Master Race GameOver

    Tham gia ngày:
    7/12/06
    Bài viết:
    5
    Nơi ở:
    Đà Nẵng
    Nếu không có tiền mua sách mới thì mua sách cũ (giá bằng sách photo) thư viện mượn sách, thuê sách :) theo tôi được biết thì đây là cách sinh tồn chính của sv nước thực thi luật trí tuệ
     
  20. Hồng Sư Vượn

    Hồng Sư Vượn T.E.T.Я.I.S GameOver

    Tham gia ngày:
    15/1/17
    Bài viết:
    633
    làm như trường nào cũng có thư viện ấy
    sách cũ thì khó kiếm đúng sách đang cần
     

Chia sẻ trang này