[VTV] Gần 600 loại sữa bị làm giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồng

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Hoàn Gia Sắc, 12/4/25 lúc 08:17.

  1. ngdinhluat

    ngdinhluat In memory of Desmond Miles Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    21/3/07
    Bài viết:
    18,186
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Không tới chung thân luôn, max là 15 năm
     
    Ờ mày giỏi thích bài này.
  2. BillGatesBoss

    BillGatesBoss Agent 47 ⚔️ Dragon Knight ⚔️ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/3/05
    Bài viết:
    16,044
    mua bài PR thôi, cơ mà sáng search thấy bên dân trí đã nhanh tay gỡ bài rồi

    còn cái bọn làm sữa giả này thì ko mới, nó chính là lý do tại sao đa cấp tồn tại đến giờ hơn chục năm vẫn sống khỏe, diệt được bọn này thì bọn khác chui lên thôi vì siêu lợi nhuận và ko diệt tận gốc aka nhà máy sản xuất đại loại như đám ODM OEM vậy, muốn gì cũng có FDA FDI FBI CIA thích nhét chữ gì lên hộp cũng được, còn công thức thì có chúa mới biết nó bỏ gì vào, chỉ biết uống nó ngọt ngọt hoặc ko ngọt (phiên bản dành cho người tiểu đường)
     
    enbeen, baodien2412, Hakbit and 2 others like this.
  3. Bách độc bất xâm

    Bách độc bất xâm Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    1/8/21
    Bài viết:
    2,859
    vụ này mà làm tới cùng thì ối thằng cs kinh tế với qly thị trường đi too, vụ sữa giả này nhớ cũng hơn chục năm rồi
     
  4. _Great_Paladin_

    _Great_Paladin_ The Pride of Hiigara Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/1/08
    Bài viết:
    9,483
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    Đường dây buôn lậu đồ từ Nhật về cũng vậy.
     
  5. Kinas

    Kinas GVN Hero GVN CHAMPION Moderator ♞ Blade Knight ♞

    Tham gia ngày:
    14/6/03
    Bài viết:
    54,300
    Nơi ở:
    WwW.GaMeVn.CoM
    Ún sữa vinamilk đi e35q5gj-png
     
  6. _Great_Paladin_

    _Great_Paladin_ The Pride of Hiigara Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/1/08
    Bài viết:
    9,483
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    TH với Nuti dạo này có vẻ tốt hơn.
     
    Odisey thích bài này.
  7. heocon0504

    heocon0504 The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/11/09
    Bài viết:
    2,307
    Bình thường không vấn đề gì đâu , sữa giờ mắc vl , hộp Ensure 800gr toàn 900k
     
  8. RohanGame

    RohanGame The Dragonborn Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/5/10
    Bài viết:
    19,936
    đậu mẹ mốt có con uóng sữa ngoại cho an toànpeepo_shook
     
  9. thanhkiem1

    thanhkiem1 Samus Aran the Bounty Hunter Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/1/10
    Bài viết:
    6,027
    Mấy cty lớn của Vn mà chơi, Th, Nutri, vinamilk, dalat milk, đừng đụng vô đám nhỏ nhỏ
    Nhất là đám bán trên tiktok hay sàn tmđt, hàng gia công thôi.
     
  10. BillGatesBoss

    BillGatesBoss Agent 47 ⚔️ Dragon Knight ⚔️ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/3/05
    Bài viết:
    16,044
    Roi nhung truoc do phai co ban gai da Han tong ip6bcye-png
     
    RohanGame thích bài này.
  11. xDarkxAngelx

    xDarkxAngelx THE ONE ABOVE ALL GVN LEGENDARY ✟ Grim Reaper ✟ Winner Game Award 2024 Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    21/5/18
    Bài viết:
    34,341
    Nơi ở:
    Blink House
    uống TH đi các fen, mình thấy TH ngon
     
  12. T1nhLaG1

    T1nhLaG1 Star swallower ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/11/09
    Bài viết:
    13,492
    Phải có vợ trước đã peepo_blowkiss
     
  13. RohanGame

    RohanGame The Dragonborn Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/5/10
    Bài viết:
    19,936
    :echdien:
     
  14. Odisey

    Odisey The Miscast Sorcerer GVN LEGENDARY ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    24/6/03
    Bài viết:
    41,827
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Mới cầm cái TH lên nghe Nha tặc nói thôi để xuống .

    PS : vụ sữa thì ... có nhiều chuyện có thể bạn biết nhưng bạn không được nói
     
  15. zchingchongz

    zchingchongz Red, Pokémon champion

    Tham gia ngày:
    20/9/18
    Bài viết:
    7,186
    Ngửi mùi, pha sữa ko bị chua, ko bị vị lạ thì vẫn ok hết. mình nghèo đi móc bọc đc lon sữa quá hạn 6 tháng vẫn uống bình thường đây. có seo đâu
     
  16. genius1611

    genius1611 The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    23/1/10
    Bài viết:
    2,183
    Vừa về nhà đã thấy mẹ mua 1 hộp rồi
     
  17. Cha Thần Gió

    Cha Thần Gió Crash Bandicoot Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/1/11
    Bài viết:
    12,668
    Vụ sản xuất gần 600 loại sữa bột giả: Bộ Công Thương nói 'không thuộc đối tượng quản lý'
    [​IMG]
    NGỌC AN




    [​IMG]
    Bộ Công Thương khẳng định các nhóm danh mục sữa bột giả là sản phẩm thuộc Công ty Rance Pharma và Công ty Hacofood Group sản xuất không thuộc đối tượng quản lý của bộ này.

    [​IMG]
    Việc quản lý các sản phẩm sữa bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng không thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương - Ảnh: Báo CAND

    Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Trần Hữu Linh - cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) - khẳng định Bộ Công Thương không thực hiện việc cấp phép, quản lý các sản phẩm do Công ty cổ phần dược quốc tế Rance Pharma và Công ty cổ phần dược dinh dưỡng Hacofood Group đang sản xuất, kinh doanh.

    Sữa có vi chất dinh dưỡng do ai quản lý?
    Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam Vũ Mạnh Cường, Hoàng Mạnh Hà và 6 người khác liên quan đường dây sản xuất gần 600 loại sữa bột giả.

    Vì vậy để làm rõ vai trò của các cơ quan quản lý liên quan, báo Tuổi Trẻ Online đã liên hệ trực tiếp với Bộ Công Thương - là một trong những đơn vị được giao quản lý liên quan đến sản phẩm sữa.

    Ông Linh cho hay căn cứ theo nghị định số 15/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, thẩm quyền quản lý nhà nước đối với các sản phẩm sữa được phân định rõ theo từng nhóm sản phẩm và cơ quan chuyên ngành.

    "Bộ Công Thương có trách nhiệm quản lý đối với nhóm sản phẩm sữa chế biến thông thường, không bao gồm các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, hay dược phẩm có thành phần dinh dưỡng đặc biệt. Các sản phẩm này hiện nay do Bộ Y tế quản lý" - ông Linh khẳng định.


    Bên cạnh đó, ông Linh khẳng định Bộ Công Thương không có thẩm quyền để cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

    Việc thành lập và đăng ký hoạt động của doanh nghiệp do sở kế hoạch và đầu tư các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

    Liên quan tới việc tại sao doanh nghiệp này hoạt động trong suốt 4 năm qua nhưng không bị phát hiện, kiểm tra kiểm soát hoạt động sản xuất, cung ứng sản phẩm sữa của các doanh nghiệp này ra thị trường để kịp thời ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng, ông Linh cho rằng lực lượng quản lý thị trường luôn "theo dõi, giám sát và phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa nói chung, bao gồm cả mặt hàng sữa và thực phẩm chức năng nói riêng".

    Tuy vậy, đối với Công ty cổ phần dược dinh dưỡng Hacofood Group và Công ty cổ phần dược quốc tế Rance Pharma, lãnh đạo Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước cho hay do đây là các doanh nghiệp không thuộc thẩm quyền quản lý chuyên ngành của Bộ Công Thương.

    Theo quy định của pháp luật hiện hành, Bộ Công Thương không được thực hiện thanh tra chuyên ngành, kiểm tra định kỳ hay hậu kiểm đối với hoạt động sản xuất và cung ứng sữa của hai doanh nghiệp này.

    Bộ Công Thương chỉ có thể tiến hành kiểm tra đối với các doanh nghiệp này khi phát hiện dấu hiệu vi phạm trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao.

    [​IMG]
    Lô sữa được cho là sữa giả đang được đóng gói, Bộ Công Thương cho biết không cấp phép cho sản phẩm này, mà thuộc bộ ngành khác - Ảnh: Báo CAND

    Thường xuyên kiểm tra, xử phạt liên quan mặt hàng sữa?
    Theo số liệu của Bộ Công Thương, từ năm 2021 - 2024 các lực lượng thuộc bộ này đã kiểm tra, xử lý 783 vụ sai phạm liên quan mặt hàng sữa; số tiền xử phạt là 2,2 tỉ đồng.

    Trong năm 2024, Bộ Công Thương cho biết Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã chuyển 2 vụ tới cơ quan cảnh sát điều tra. Vụ việc phát hiện 3.000 lon sữa bột không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ và thành phần chưa đạt chỉ tiêu chất lượng của hộ kinh doanh Trần Thị Kim Cúc tại Gia Lâm (Hà Nội).

    Kiểm tra Công ty cổ phần sản xuất thực phẩm công nghệ cao NCT3 Food tại Đông Anh, Hà Nội phát hiện số lượng hơn 123.600 là hộp, túi, gói… liên quan đến sữa và các chế phẩm từ sữa có dấu hiệu tẩy xóa, sửa chữ thời hạn sử dụng và có chỉ tiêu chất lượng dưới 70% chỉ tiêu đã công bố.

    Từ các vụ việc trên, lãnh đạo Bộ Công Thương khẳng định sẽ "chỉ đạo sát sao các chi cục quản lý thị trường tại địa phương, tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động lưu thông, phân phối các sản phẩm sữa".

    Vụ sản xuất gần 600 loại sữa bột giả: Bộ Công Thương nói 'không thuộc đối tượng quản lý' - Tuổi Trẻ Online
     
    Ờ mày giỏi thích bài này.
  18. ngdinhluat

    ngdinhluat In memory of Desmond Miles Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    21/3/07
    Bài viết:
    18,186
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Phạt 4 năm 2.2 tỉ không bằng nó lời 1 tháng
     
  19. Drk_Shd

    Drk_Shd Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/10/06
    Bài viết:
    4,391
    Nơi ở:
    A-vờ-út
    Vc, trước sống chết đòi quản lý rượu, sữa, bánh kẹo chỉ cho bên y tế quản lý nhà hàng quán ăn giờ chối cái rẹt peepo_kek
     
  20. T1nhLaG1

    T1nhLaG1 Star swallower ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/11/09
    Bài viết:
    13,492
    frn0xvy-pngfrn0xvy-pngfrn0xvy-png

    Định kể câu chuyện nhưng lười log clone quá
     

Chia sẻ trang này