Vũ khí

Thảo luận trong 'Final Fantasy Wiki' bắt đầu bởi king_dragontb, 10/7/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,167
  Nơi ở:
  Grand Line
  [​IMG]
  [​IMG]

  ~ MỤC LỤC ~

  [​IMG]

  Bản quyền các bản dịch thuộc về Final Fantasy Fan Club - GameVN
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/9/10
 2. Nomurasan

  Nomurasan Zael ♥ Calista Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  17/1/08
  Bài viết:
  14,641
  Brotherhood

  [​IMG]

  Dịch và biên tập: nomura
  Nguồn: http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Brotherhood

  [spoil]

  Thanh kiếm Brotherhood (フラタニティ, Furataniti nghĩa là Fraternity (Tình huynh đệ)) là thanh kiếm biểu tượng của Tidus trong Final Fantasy X. Nó cũng xuất hiện trong một số game khác.

  Brotherhood nổi tiếng không chỉ vì là vũ khí của Tidus, mà còn vì ngoại hình độc đáo của nó: trông như được làm bằng nước. Nó là một trong những thanh kiếm nổi tiếng nhất của dòng game Final Fantasy, cùng với thanh Buster Sword, thanh Revolver, thanh Masamune, thanh Excalibur, thanh Ultima Weapon, và nhiều thanh kiếm khác.

  Những lần xuất hiện

  Final Fantasy X
  Thanh kiếm này từng thuộc về Chappu, em trai Wakka. Wakka tặng cho anh khi anh chiến đấu trong quân đội Crusaders chống lại Sin, xảy ra trước câu chuyện trong Final Fantasy X 1 năm. Tuy vậy, vào ngày Chappu chết, anh đã không mang thanh kiếm này, mà quyết định chiến đấu bằng một machina của người Al Bhed. Điều này khiến Wakka căm ghét machina, cũng như người Al Bhed, vì lí do cá nhân hơn là những lí do tôn giáo. Wakka quyết định trao nó cho Tidus, vì anh nhắc Wakka nhớ tới Chappu.

  [​IMG]
  Tidus nhận Brotherhood

  Khi nhóm bạn đến Farplane và Tidus lắng nghe những gì Wakka nói với hình ảnh Chappu, thanh kiếm được nâng cấp, tăng thêm tổng cộng là +15% Strength (+10% và +5% có sẵn), thuộc tính Waterstrike và Sensor. Dù người chơi lấy được thanh kiếm này khá sớm ở phần đầu game, nó được cho là vũ khí không-nâng cấp mạnh nhất của Tidus, chỉ xếp sau Caladbolg. Tuy vậy, thanh Brotherhood cũng có nhược điểm với những loại quái vật miễn nhiễm hoặc tệ hơn là hấp thu các đòn tấn công thuộc tính Nước.

  Final Fantasy X-2
  Thanh Brotherhood được mang bởi Warrior Yuna trong Final Fantasy X-2. Đáng chú ý là nó thiếu khả năng Waterstrike.

  [​IMG]

  Final Fantasy XII
  Gilgamesh rút ra một bản sao của thanh Brotherhood, rõ ràng là đồ giả, vì nó có móc ở hai bên, không giống như bản gốc.

  [​IMG]

  Dissidia Final Fantasy
  Tidus dùng thanh Brotherhood làm vũ khí trong Dissidia Final Fantasy với cùng hiệu ứng nước trong Final Fantasy X. Trong lần xuất hiện này, phần bảo vệ tay gần tay cầm thanh kiếm đã đổi sang phía bên kia lưỡi gươm so với thiết kế gốc.

  [​IMG]

  Xuất hiện không cụ thể
  Vì Brotherhood là thanh kiếm biểu tượng của Tidus, sự xuất hiện của nó liên hệ trực tiếp đến sự xuất hiện của Tidus trong những game khác, như Dragon Quest & Final Fantasy in Itadaki Street Special và Dissidia Final Fantasy.

  [​IMG]
  [/spoil]
   
 3. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,167
  Nơi ở:
  Grand Line
  Celestial Weapons

  Biên dịch: Nomurasan
  Chỉnh sửa: Nomurasan
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Celestial_Weapons

  [SPOIL]Celestial Weapons (vũ khí thần thánh) là một loạt vũ khí trong Final Fantasy X. Các vũ khí này đặc biệt ở chỗ: chỉ tìm ra chúng chưa đủ, người chơi còn cần các Sigil và Crest để mở khóa hoàn toàn sức mạnh của chúng. Khi đã mở được phong ấn sức mạnh của Celestial Weapon, chúng là những vũ khí mạnh nhất trong game.

  Khả năng

  Nếu không có các Sigil và Crest, mỗi Celestial Weapon có 3 ô trống cùng kĩ năng "No AP" ở ô thứ 4. Chúng không thể customize, vì các kĩ năng khác sẽ được thêm vào tự động nếu dùng các Sigil và Crest để nâng cấp.
  Khi được nâng cấp, tất cả Celestial Weapons đều bỏ qua chỉ số phòng ngự, có kĩ năng Break Damage Limit và Triple Overdrive, cho phép người sử dụng gây ra sát thương vượt mức 9999 ngay lập tức tăng gấp 3 lần tốc độ đầy thanh Overdrive. Mỗi Celestial Weapon cũng sở hữu 2 kĩ năng khác đặc trưng của mỗi món. Trong đó bao gồm cho phép Aeon cũng có khả năng vượt mức sát thương 9999.

  Gương thần (Celestial Mirror)

  Dù có được Crest và Sigil cùng Celestial Weapon, người chơi vẫn cần đến Celestial Mirror - Gương Thần để kích hoạt sức mạnh của chúng. Đế lấy được nó, người chơi phải hoàn thành huấn luyện Chocobo ở Calm Lands, sau đó đến Remiem Temple và đua với nhà vô địch Chocobo ở đây. Nếu người chơi thắng, họ sẽ lấy được Cloudy Mirror (gương mờ). Để biến nó thành Celestial Mirror, người chơi phải đến Rừng Macalania, chỗ có người phụ nữ không tìm thấy chồng. Trong 2 khu vực ở bên phải và một khu vực ở bên trên là người chồng. Khi người chồng quay về với vợ, đến lượt đứa con trai mất tích. Người chơi phải đi lên con đường pha lê xuyên qua những ngọn cây, trước đó bị người phụ nữ chặn mất. Đi lên chỗ ngã rẽ sẽ thấy đứa con đứng gần một bệ thờ. Kiểm tra bệ thờ và Cloudy Mirror sẽ biến thành Celestial Mirror.

  Để nâng cấp Celestial Weapon bằng Sigil và Crest, người chơi phải quay lại bệ thờ này và dùng Sigil hay Crest với Celestial Weapon phù hợp. Người chơi không cần phải có cả Sigil và Crest cùng một lúc, nhưng chỉ khi dùng cả 2 item, vũ khí mới đạt được sức mạnh tối đa và có đầy đủ các kĩ năng cần thiết. Dù người chơi có thể lấy được Sigil và Crest mà không cần Celestial Mirror, nhưng để lấy được Celestial Weapon thì bắt buộc phải có Celestial Mirror.

  Các thần khí (Celestial Weapon)

  Caladbolg

  [​IMG]

  Celestial Weapon của Tidus có thể được tìm thấy ở Calm Lands. Trong bản tiếng Nhật, Tây Ban Nha, Đức và Italia, Caladbolg được gọi là Ultima Weapon.

  Sau khi người chơi đã hoàn thành phần huấn luyện Chocobo ở Calm Lands, họ phải đua với người huấn luyện và đánh bại thành tích (thời gian) của anh ta. Do cách thức của cuộc đua, người chơi có thể về trước người huấn luyện mà vẫn thua: vì mỗi quả bóng thu thập được sẽ trừ 3 giây vào tổng thời gian, trong khi mỗi con chim sẽ cộng 3 giây vào thời gian đua và làm Chocobo bị khựng lại một lúc. Nếu người chơi thắng, người đàn ông đứng chặn ở dốc phía tây bắc Calm Lands sẽ đi chỗ khác. Dưới này là một bệ thờ, khi kiểm tra nó vơi Celestial Mirror, Tidus sẽ lấy được Caladbolg.

  Sun Crest ở trong căn phòng của Yunalesca ở Zanarkand sau khi bà ta bị đánh bại. Người chơi phải quay lại căn phòng Yunalesca và đi xuống một cầu thang gãy: họ sẽ được chuyển đến một góc khác của căn phòng, và rương có chứa Sun Crest sẽ ở trên đỉnh cầu thang họ vừa đi xuống. Trong bản châu Âu và International, nếu người chơi không lấy Sun Crest ngay lập tức sau khi hạ Yunalesca, họ sẽ phải đấu với Dark Bahamut để lấy được nó.

  Để lấy được Sun Sigil, người chơi phải đánh bại người huấn luyện Chocobo ở Calm Lands với thời gian 0:00. Điều này có thể làm được nếu thu thập đủ bong bóng để giảm thời gian về 0:00 khi về đích. Người chơi không cần phải tránh tất cả các con chim, nhưng nếu bị chúng đụng phải thì rõ ràng là phải thu thập thêm nhiều bóng để bù lại. Trong một số phiên bản, nếu người chơi thành công với 0:00 ở lần đầu tiên, họ có thể phải làm lại một lần nữa để lấy Sun Sigil.

  Khi nâng cấp hoàn chỉnh, Caladbolg có các kĩ năng "Break Damage Limit," "Triple Overdrive," "Evade and Counter," và "Magic Counter." Caladbolg cũng sẽ gây sát thương mạnh hơn nếu Tidus càng gần với HP tối đa của anh, đây là truyền thống của Ultima Weapon.

  World Champion

  [​IMG]

  Celestial Weapon của Wakka nằm ở Luca trong quán cà phê Luca Cafe. Đầu tiên người chơi phải thắng một giải đấu Blitzball, sau đó nói chuyện với cô gái ở quầy bar. Cô ta sẽ đòi người chơi phải có Celestial Mirror, và nếu có cô ta sẽ đưa vũ khí cho họ.
  Jupiter Crest được tìm thấy trong một tủ đồ ở Luca bất cứ lúc nào sau khi người chơi khởi hành đến Mi'ihen Highroad. Từ đại sảnh, người chơi phải đi theo hành lang phía trên bên phải và vào phòng thay đồ của Besaid Aurochs. Có thể tìm thấy Crest trong một tủ đồ ở đây. Nâng cấp World Champion bằng Jupiter Crest sẽ cho phép Ifrit phá vỡ giới hạn sát thương 9999.

  Jupiter Sigil xuất hiện ngẫu nhiên trong giải đấu Blitzball sau khi người chơi đã lấy được cả 3 Overdrive của Wakka trước đó.

  Khi nâng cấp đầy đủ, World Champion có khả năng "Break Damage Limit," "Triple Overdrive," "Evade and Counter," và "Double AP."

  Onion Knight

  [​IMG]

  Celestial Weapon của Lulu được đặt theo tên một job xuất hiện nhiều lần trong seri Final Fantasy, và có hình của Onion Knight trong Final Fantasy III trên khiên. Để lấy được nó, người chơi phải điều tọa độ "12, 57" ở trên phi thuyền để đến được Baaj Temple. Ở đây, người chơi phải lặn xuống nước và bơi theo nhưng cánh cửa phía bắc. Geosgaeno sẽ tấn công họ. Sau khi nó bị tiêu diệt, người chơi sẽ tìm thấy rương chứa Onion Knight ở phía nam của khu vực ngầm dưới nước.

  Venus Crest có thể tìm thấy ở Farplane khi người chơi đã lấy được phi thuyền và quay lại Guadosalam. Nâng cấp Onion Knight với Venus Crest cho phép Shiva phá vỡ giới hạn sát thương.

  Để lấy được Venus Sigil, người chơi phải đến Thunder Plains và né 200 tia chớp đánh xuống (không hụt lần nào và cũng không rời khu vực này lần nào). Đây là một công đoạn rất nhàm chán và rất dễ làm hỏng, vì người chơi không biết được họ đã né được bao nhiêu sét nếu họ đếm nhầm và rời khỏi đây mà chưa né đủ, vậy là phải làm lại từ đầu. Vì vậy lời khuyên là người chơi nên né nhiều hơn 200 lần đề phòng trường hợp đếm nhầm. Khi người chơi đã né thành công 200 lần một lượt, rương chứa Sigil sẽ xuất hiện trước nhà trọ của Rin ở trung tâm Thunder Plains.

  Khi nâng cấp đầy đủ, Onion Knight có các kĩ năng "Break Damage Limit," "Triple Overdrive," "Magic Booster" và "One MP Cost."

  Nirvana

  [​IMG]

  Để lấy được Nirvana cho Yuna, người chơi phải đến Monster Arena ở Calm Lands và đồng ý giúp người chủ bắt lại các quái vật. Nhiệm vụ đầu tiên ông ta sẽ yêu cầu người chơi bắt chín loại quái vật xuất hiện ở Calm Lands. Khi người chơi đã hoàn thành, một rương đồ sẽ xuất hiện trước Monster Arena có chứa Nirvana.

  Moon Crest có thể được tìm thấy ở một góc khuất trên bãi biển Besaid, nơi Tidus gặp Wakka ở phần đầu game. Rương đồ nằm ở bên phải và có thể lấy được từ sớm nếu người chơi muốn. Nâng cấp Nirvana bằng Moon Crest cho phép Valefor phá vỡ giới hạn sát thương.

  Để lấy được Moon Sigil, người chơi phải đến Calm Lands và vào ngôi đền Remiem Temple. Khi đã ở trong, người chơi phải đánh bại tất cả Aeon của Belgemine, lần lượt từng Aeon một. Điều này yêu cầu người chơi phải lấy được Yojimbo và Anima trước, vì Belgemine sẽ không cho Yuna thách đấu với Yojimbo hay Anima của cô ta cho đến khi Yuna có thể tự mình summon được những Aeon này. Khi người chơi đã đánh bại các Aeon của Belgemine, cô sẽ cho họ Flower Scepter. Sau đó người chơi phải bắt các loại quái vật ở núi Gagazet cho Monster Arena. Họ sẽ được thưởng Blossom Crown. Với Blossom Crown và Flower Scepter, cánh cửa đằng sau Belgemine sẽ mở, cho phép người chơi lấy được Aeon thứ 8 và cũng là cuối cùng: Magus Sisters. Bây giờ người chơi phải đánh bại Magus Sisters của Belgemine. Sau trận đấu, người chơi sẽ có cơ hội send Belgemine, và sẽ được tặng Moon Sigil sau khi làm vậy. Nếu họ từ chối, Belgemine sẽ ở lại ngôi đền. Đánh bại bất kì Aeon nào sẽ cho phép người chơi send Belgemine lại, và chỉ sau khi send họ mới nhận được Moon Sigil.

  Khi nâng cấp hoàn chỉnh, Nirvana có cá kĩ năng "Break Damage Limit," "Triple Overdrive," "Double AP" và "One MP Cost." Nirvana sẽ gây sát thương mạnh hơn nếu Yuna càng gần với MP tối đa.

  Spirit Lance

  [​IMG]

  Celestial Weapon của Kimahri là Spirit Lance. Trong phiên bản tiếng Nhật và châu Âu, Spirit Lance được gọi là Longinus. Spirit Lance lấy được bằng cách cầu nguyện ở 3 Qactuar Stones bất kì ở Thunder Plains. Khi người chơi đã làm vậy, một Qactuar đặc biệt sẽ xuất hiện theo sau họ ở cả 2 khu vực của Thunder Plains. Người chơi phải theo nó đến một tòa tháp đổ nát, sau đó nhấn nút để một tia sét đánh qua, mở ra Spirit Lance

  Saturn Crest được tìm thấy gần đỉnh núi Mt. Gagazet. Qua chỗ người chơi đấu với Seymour Flux là một con đường nhỏ với những cây cột. Saturn Crest nằm trong một rương đồ bên tay trái giữa những cây cột, khuất tầm nhìn người chơi. Có một câu đó viết bằng tiếng Al Bhed chỉ ra vị trí của Saturn Crest ở khu vực phía nam của Baaj Temple. Nâng cấp Spirit Lance với Saturn Crest cho phép Ixion phá vỡ giới hạn sát thương.

  Để lấy được Saturn Sigil, người chơi phải hoàn thành minigame Bắt bướm 2 lần ở rừng Macalania sau khi lấy được Phi thuyền. Thử thách này bao gồm việc bắt toàn bộ các con bướm xanh trong rừng trong thời gian quy định mà không được chạm vào các con bướm đỏ. Minigame này rất khó và yêu cầu phải di chuyển và căn thời gian chính xác để né các con bướm đỏ và bắt hết các con bướm xanh. Khi người chơi hoàn thành minigame lần thứ 2, rương chứa Saturn Sigil sẽ xuất hiện.

  Khi nâng cấp hoàn chỉnh, Spirit Lance có các kĩ năng "Break Damage Limit," "Triple Overdrive," "Double AP" và "One MP Cost."

  Masamune

  [​IMG]

  Masamune là vũ khí của Auron. Để lấy được nó, trước tiên người chơi phải lấy Rusty Sword (thanh gươm rỉ sét), có thể tìm thấy ở vách đá phía đông bên ngoài Cavern of the Stolen Fayth. Sau đó, người chơi phải đến lối vào Mushroom Rock Road. Con đướng phía đông bắc dẫn đến một bệ nâng đưa đến trước tượng Lord Mi'ihen. Cắm thanh gươm vào trước tượng sẽ xuất hiện một hình chạm khắc, hình chạm khắc sẽ chỉ ra vị trí của Masamune.

  Mars Crest được tìm thấy gần lối vào Mushroom Rock Road, cùng khu vực cuối của Mi'ihen Highroad. Những con đường nhỏ hẹp dẫn đến khu vực đông nam, ở cuối con đường là rương chứa Mars Crest. Nâng cấp Masamune với Mars Crest cho phép Yojimbo phá vỡ giới hạn sát thương.

  Mars Sigil lấy được từ chủ Monster Arena. Người chơi phải mở khóa tổng cộng 10 quái vật Area Conquest hay Species Conquest. Bắt ít nhất mỗi loại 1 con tất cả các quái vật mở khóa Area Conquest, trong khi bắt tất cả các quái vật thuộc cùng một loài mở khóa Species Conquest. Như vậy, để lấy Mars Sigil không khó, chỉ tốn thời gian bắt quái thôi.

  Khi nâng cấp hoàn chỉnh, Masamune có các kĩ năng "Break Damage Limit," "Triple Overdrive," "First Strike" và "Counter-Attack." Masamune cũng sẽ gây sát thương mạnh hơn nếu HP Auron càng thấp.

  Godhand

  [​IMG]

  Godhand của Rikku lấy được bằng cách nhập password "GODHAND" trên Phi thuyền và đến địa điểm mới mở ở Mushroom Rock. Người chơi sẽ đến một con đường hẹp. Phía bắc là một biểu tượng trên vách đá, dùng Celestial Mirror ở đây sẽ lấy được Godhand.
  Mercury Crest được tìm thấy ở một rương đồ trong một đụn cát di chuyển ở khu vực cuối cùng của Bikanel Island.

  Để lấy được Mercury Sigil, người chơi phải hoàn thành nhiệm vụ phụ Cactuar ở Bikanel Island. Ở khu vực cuối cùng là một tảng đá với một Cactuar bên trên. Kiểm tra nó sẽ xuất hiện một bài thơ cho người chơi đọc. Lần lượt 10 Cactuar sẽ xuất hiện trong sa mạc. Người chơi phải tìm chúng, sau đó chơi một minigame mà họ phải đến gần Cactuar mà không bị phát hiện. Nếu thành công người chơi sẽ chiến đấu với Cactuar đó. Dù thắng hay thua họ cũng nhận được một viên sphere để mang về gắn vào tảng đá, sau đó đi tìm Cactuar tiếp theo. 10 Cactuar có thể được tìm thấy ở những vị trí sau:

  Ốc đảo ở khu vực đầu tiên của sa mạc.

  Ở khu vực thứ 2, bên trái, gần lối vào khu vực thứ 3.

  Ở khu vực cuối cùng, đọc biển báo cho đến khi thấy "20% off sale." Cactuar sẽ xuất hiện.

  Khu vực thứ 3, bên trái, gần những phế tích.

  Xem #4.

  Kiểm tra Save Sphere ở khu vực thứ 2.

  Trong một rương đồ ở xa bên trái, khu vực thứ 3.

  Trong một đụn cát ở khu vực thứ 4. Người chơi phải rời khỏi đây sau khi mang viên Sphere của Cactuar trước về và quay lại để Cactuar tiếp theo xuất hiện.

  Cactuar thứ 9 xuất hiện ở ốc đảo, sau đó dịch chuyển lên phi thuyền. Lên nóc phi thuyền và bắt nó.

  Cactuar cuối cùng sẽ xuất hiện khi 9 viên Sphere kia đã được gắn vào tảng đá
  Khi nâng cấp hoàn chỉnh, Godhand có các kĩ năng "Break Damage Limit," "Triple Overdrive," "Gillionaire" và "Double AP."

  Những lần xuất hiện khác

  Final Fantasy X-2

  Vài Celestial Weapons tái xuất trong Final Fantasy X-2. Bộ Dressphere Dark Knight của Yuna cầm thanh Caladbolg, trong khi Dark Knight của Rikku cầm Masamune. Dressphere Black Mage của Yuna sử dụng Nirvana.

  Trùm cuối của game, Shuyin, sử dụng World Champion trong chiêu "Terror of Zanarkand" của anh ta, chiêu này chính là Blitz Ace của Tidus.

  Nếu đạt đủ các điều kiện, ở Chapter 5 người Ronso sẽ tạc tượng của Kimahri cùng Spirit Lance.

  Bản vẽ thiết kế của dressphere Mascot cho thấy một trong các cô gái ăn mặc như Onion Knight, hay dùng nó làm vũ khí.

  Dissidia Final Fantasy

  EX Mode của Tidus trong Dissidia được trang bị Caladbolg, làm cho anh cực mạnh trong một thời gian khi né tránh và tăng cường sát thương. Vũ khí Level 100 của anh được gọi là "World Champion."

  Từ nguyên học

  Caladbolg được đặt tên theo thanh gươm truyền thuyết thuộc về Fergus mac Róich theo thần thoại Ai-len, nói rằng nó có sức mạnh xẻ ngang những đỉnh đồi.

  Bên lề

  Trong bản tiếng Nhật của Final Fantasy X, Crest và Sigil được đặt tên theo ngày trong tuần. Trong bản International, tên gọi của các Crest và Sigil bị đổi qua lại. Jupiter Crest và Sigil của Wakka thành Mercury, Venus Crest và Sigil của Lulu thành Mar, của Kimahri thì thành Jupiter thay vì Saturn, Auron trở thành Saturn thay vì Mar, và Rikku trở thành Venus thay vì Mercury. Chỉ có Sun (Tidus) và Moon (Yuna) là không thay đổi.[/SPOIL]
   
  Last edited by a moderator: 9/9/10
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này