Warhammer Online: Age of Reckoning - Từ A đến Z

Thảo luận trong 'Thư viện' bắt đầu bởi GamePRO., 30/6/08.

 1. GamePRO.

  GamePRO. Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  19/4/04
  Bài viết:
  3,986
  Nơi ở:
  HCM City
  Trong thời đại của sự đền tội, nợ máu phải trả bằng máu.

  Giới thiệu

  Chiến tranh triền miên, nó diễn ra ở mọi lúc mọi nơi trong Warhammer Online: Age of Reckoning (WAR), một sản phẩm game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) mới từ tay nhà sản xuất trò chơi cổ điển Dark Age of Camelot. Lấy cảm hứng từ những game giao tranh thần thoại phổ biến của Games Workshop, WAR mang đến những tính năng next-gen Realm vs Realm (RvR) và những giá trị của game sẽ lôi cuốn người chơi vào trong một thế giới vô tận, nơi chiến tranh và những cuộc xung đột là đề tài muôn thuở.

  Warhammer Online - 25 năm một chặn đường

  [​IMG]

  Warhammer Online ban đầu được phát triển bởi công ty Clinmax Online. Dự án bị chính thức tạm ngưng vào tháng 6 năm 2004 khi Games Workshop xác định rằng chi phí sản xuất đã phát sinh quá nhiều. Tuy nhiên dự án của trò chơi thực sự chưa bao giờ chấm dứt, Clinmax Online vẫn tiếp tục theo đuổi dự án bằng cách sử dụng những nguồn vốn lúc bấy giớ cùa công ty cho đến khi họ công bố chính thức vào cuối năm 2004: dự án Warhammer Online chính thức đóng băng do tình hình tài chính của công ty quá khó khăn để đảm bảo cho việc sản xuất và phát hành.

  Tưởng đâu trò chơi đã đi vào quên lãng, thì Games Workshop lại được EA Mythic (hay còn được biết đến với tên Mythic Entertainment) gõ cửa với lời đề nghị hấp dẫn: khôi phục lại Warhammer Online từ vạch xuất phát. Một mối quan hệ hợp tác dài lâu đã được lập ra giữa Games Workshop và EA Mythic dưới sự quản lý của một trong những nhà thiết kế game kỳ cựu trong ngành công nghiệp game thế giới, ông ta cũng đồng thời là giám đốc điều hành (CEO) của Mythic, Mark Jacobs. Bản quyền của Warhammer Online được chính thức có hiệu kể từ ngày 18 tháng 5 năm 2005 dưới sự quản lý của Mythic và Mark Jacobs có vai trò đảm bảo chắc chắn cho dự án sẽ được phát triển nhanh chóng.

  [​IMG]

  Mặc dù Warhammer Online: Age of Reckoning hiện đang được phát triển bởi EA Mythic, tuy nhiên Games Workshop cũng có quyền can thiệp vào dự án này. Họ đóng vai trò dường như không chỉ để đảm bảo dự án sẽ được sản xuất theo đúng nguyên tác của Warhammer Fantasy, mà họ còn làm việc với EA Mythic để những nhà phát triển game có thể tiến xa hơn nữa và mở rộng thêm những giá trị thần thoại cần thiết cho một game MMO. Với thành công trước đó mà EA Mythic đã đạt được khi sản xuất và phát hành Dark Age of Camelot, dự án đã được kỳ vọng nhiều bởi kinh nghiệm phát triển những yếu tố MMORPG từ EA Mythic và 25 năm cống hiến cho ngành công nghiệp trò chơi một thể loại game thần thoại của Games Workshop, sẽ giúp cho Warhammer Online: Age of Reckoning trở thành một game trực tuyến thành công vang dội.

  Trong bài viết này chúng tôi sẽ không đi sâu về cốt truyện trọng tâm (Lore) của WAR vì nó sẽ khiến chúng ta đắm chìm vào trong những trận chiến thần thoại cổ xưa của thể kỷ từ 14 đến 17, chúng tôi chỉ có thể nói rằng bối cảnh của WAR là một thế giới loạn lạc và chết chóc, nền văn hóa trong game có nét giống với thời phục hưng của Đức và bối cảnh trong Middle-Earth của đại văn hào Tolkien. Ngoài ra chúng tôi sẽ cố gắng hạn chế Việt hóa một số cụm từ tên riêng để các bạn độc giả có thể cảm nhận chính xác về những giá trị nguyên tác của thế giới thần thoại Warhammer.


  Những tính năng nổi bật

  Realm vs Realm (RvR)

  Để có thể tham gia vào những trận chiến tàn khóc trong WAR, người chơi phải xác định rõ mục tiêu theo đuổi, lòng trung thành của mình và gia nhập vào một lực lượng. Nói nôm na cho dễ hiểu thì WAR là một chiến trường không khoan nhượng giữa hai thế lực hùng mạnh không đội trời chung đó là Realm of Order và Realm of Destruction. Những người có thiên hướng về phe chính nghĩa có thể đặt lòng trung thành của mình trong Realm of Order và hóa thân thành một Dwarf gai lì, một High Elf quyền quý, một chiến binh vinh quang của Empire. Trong khi đó những ai có dã tâm đen tối hơn thì có thể đầu quân cho Realm of Destruction dưới vai trò một Greenskin man di, một Dark Elf bị tha hóa, hay một con người đã bị biến chất sùng bái Chaos.

  Các trận đánh RvR diễn ra trên cả ba chiến tuyến nơi mà những đối thủ cổ xưa tiến hành một cuộc chiến vô tận – Dwarf đối đầu với Greenskins, High Elf thanh trừ Dark Elf, và Empire tiêu diệt Chaos. Người chơi sau khi tham gia vào một lực lượng phải chiến đấu tới hơi thở cuối cùng để chống lại những kẻ thù truyền kiếp mà tổ tiên đã có lời răn đe, tuy nhiên họ cũng có thể tự do gia nhập vào những chiến trường khác để giúp đỡ đồng minh chống lại những kẻ hiếu chiến.

  [​IMG]

  Mục tiêu chính của các trận chiến RvR là chiếm đóng những thành phố thủ phủ của kẻ thù. Để làm được điều này, một lực lượng cần phải xâm chiếm và giành quyền điều khiển những cứ điểm quan trọng của thành phố đó. Những trận chiến quyết định diễn ra trong một thế giới trò chơi bất diệt, trên những chiến trường tranh giành cứ điểm quyết liệt, và xung quanh những pháo đài kiên cố.

  Đối với những người chơi lần đầu tiên làm quen với game, họ có thể bắt đầu từ hệ thống Public Quest, trong đó có những cộng đồng sẵn sàng giúp đỡ thực hiện các nhiệm vụ PVE cũng như giúp người mới chơi tìm hiểu cốt truyện và hướng dẫn tất cả đồng minh của những người chơi đi đến các vùng đất, chiến trường liên mặt trận.

  Được dựng lên từ những công sức giá trị tuyệt vời của 1 phần 4 thế kỷ, Warhammer Online: Age of Reckoning mang thế giới thần thoại của Games Workshop đến với cuộc sống theo cách mà người chơi tạo ra những nhân vật và lao vào các trận chiến máu lửa tàn bạo để cuối cùng có thề vỡ òa khóc vì chiến thắng vinh quang.

  [​IMG]

  Một số tính năng quan trọng khác

  - Được thống trị bởi lực lượng của gươm đao và phép thuật, thế giới thần thoại phổ biến Warhammer của Games Workshop mang đến cho hàng trăm, hàng ngàn con người cơ hội để trải nghiệm bộ mặt thực của chiến tranh đẩm máu và vẻ bi hùng của các trận chiến huy hoàng.

  - Tham gia vào một trong sáu lực lượng chính và chiến đấu vì Realm of Order (Dwaft, High Elf, Empire) hoặc Destruction (Greenskin, Dark Elf, Chaos).

  - Không bao giờ cảm thấy chiến đấu đơn độc, điều này phải cảm ơn đến hệ thống next-gen Realm vs Realm. Với những lực lượng đồng minh hỗ trợ sau lưng, các bạn sẽ cố thủ tại vương quốc của mình, xâm chiếm đất nước của kẻ thủ và tham gia và những trận vây hãm thành của phe đối địch. Các thể loại RvR khác nhau bao gồm:

  - Open World RvR: Tham gia vào những cuộc giao tranh cận chiến nhỏ, các trận đấu tranh giành cứ điểm và cố thủ thành trì.

  - Scenarios: Gia nhập vào các chiến trường instance số lượng 24 người chơi một phe với những chế độ chiến đấu khác nhau bao gồm: Capture the Flag, Murder Ball và còn nhiều hơn thế nữa.


  - Capital City Siege: Trở thành một phần của chiến dịch xâm lược lãnh thổ kẻ thù và cướp bóc thủ phủ của đối phương.

  - Phiêu lưu tới những chiến tuyến và thực hiện vô số loại nhiệm vụ PVE khác nhau có liên quan mật thiết đến những nổ lực của cuộc chiến tranh, bao gồm hệ thống Public Quests mới: liên mặt trận, những nhiệm vụ chung được hoàn thành bởi các người chơi đồng minh chiến đấu chống lại những thế lực hùng mạnh hơn về mọi mặt.

  - Bắt tay vào chinh phục những nhiệm vụ để hoàn thành Tome of Knowledge và mở khóa cốt truyện của Warhammer, thông tin chi tiết với các quái vật, những kỹ năng mới và phần thưởng có giá trị.

  - Một hệ thống chiến đấu độc đáo cho phép người chơi tùy chỉnh những khả năng chiến đấu của nhân vật mình với Career Masteries, Tactics, và Morale Skills.

  - Khám phá muôn mặt của các thành phố sống động mà nó có thể trở thành những khu vực quan trọng hay không trong việc đưa vào tầm ngắm của các trận công thành chiến. Giải mã các mê cung trên những con đường, ghé thăm các quán trọ địa phương, khám phá một thành phố ngầm dưới lòng đất, v.v…


  Chủng tộc và phe phái

  Trong Warhammer Online: Age of Reckoning, sự đối đầu dai dẵng giữa Order và Destruction sẽ được bắt đầu từ lúc những người chơi tạo nhân vật của mình. Mỗi phe phái có 3 chủng tộc chính và mỗi chủng tộc sẽ chia ra thành nhiều lớp nhân vật khác nhau. Một số lớp nhân vật sẽ hạn chế bắt buộc giới tính.

  [​IMG]

  Realm of Order: Sự liên minh thuần khiết không vết vẫn đục của Dwarf, Empire (human) và High Elf.

  Dwarf

  Lực lượng hùng hầu cùa Dwarf trong WAR nổi tiếng với tên gọi Oathbearer (tạm dịch ra là những chiến binh mang vác lời thề ước), lý do mà họ có cái tên đó bởi vì lời thề tuyệt đối trung thành với High King (vì vua tối cao). Nhiệm vụ của họ là tìm kiếm những nguyên liệu thiết yếu tại hầu hết những nơi nguy hiểm nhất tận cùng của thế giới.


  Engineer

  Một vụ nổ kinh hồn là minh chứng cho sự phát triển vượt bật của kỹ thuật cơ khí, do đó không có gì là ngạc nhiên khi những kỹ năng mà một Dwarf Engineer sở hữu sẽ thuộc lĩnh vực này. Từ súng đạn cho đến lựu đạn, các Engineer là những chiến binh tầm xa đáng sợ, những người sẽ xả vào các bạn hàng loạt viên kẹo đồng từ khoảng cách xa và làm nổ tung các bạn khi lại gần. Engineer vượt trội hơn về mọi mặt khi chiến đấu với số lượng quân địch đông đảo, cũng như những vụ tấn công phát nổ tàn phá kẻ địch khi bị áp vào thế cụt đường. Engineer sỡ hữu những kỹ năng hỏa công lợi hại khiến cho anh ta trở nên thực sự nguy hiểm và là một chiến binh điêu luyện.

  [​IMG]

  Trước giờ trong hầu hết các game online đang có mặt trên thị trường, lớp nhân vật tầm xa (Ranger) khi đối đầu với các lớp phòng thủ kiên cố (tanker) thì mức sát thương họ gây ra thường bị cười nhạo là “gãi ngứa”. Với WAR lớp nghề Engineer sẽ là một minh chứng cho mọi người thấy làm thế nào để có thể đánh sập một “bức tường” biết đi.


  Hammerer

  Khi mà phải chọn một vũ khí hạng “nặng” thì kích cỡ quyết định vấn đề, và đó là suy nghĩ bắt buộc cho các Hammerer trước khi chọn vũ khí. Công việc của một Hammerer là chặt, chém, bổ, đập, v.v… làm bất cứ thứ gì có thể để hạ gục đối phương, nhưng đồng thời phải giữ bản chất vốn có của một Dwarf và thế là họ chọn dụng cụ tốt nhất cho công việc này là: Thanh búa vĩ đại (The Great Hammer)

  [​IMG]

  Đây là lớp nhân vật chiến binh với những kỹ năng hùng mạnh thích hợp cho những người chơi chọn chủng tộc Dwarf và muốn gây sát thương DPS cao.


  Rune Priest

  Đừng nghe qua cái tên mà các bạn có thể tưởng lầm đấy. Người Dwarf không bao giờ ưa chuộng phép thuật, với họ những thứ phù phép và thuật cấm là cái gì đó không đáng tin tưởng. Đối với người Dwarf thì chỉ có những di vật cổ xưa phát ra phép thuật màu nhiệm thì mới được gọi là sức mạnh. Và đó là lý do họ chọn các ấn chú (runes). Ấn chú là một trong những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc mà người Dwarf tạo ra từ các hòn đá linh thiêng và người nắm giữ các ấn chú linh thiêng đó không ai khác hơn ngoài những Runepriest, những con người tinh thông và khôn ngoan đã dành cả cuộc đời để học hỏi thứ ngôn ngữ ấn chú phức tạp nhất. Với bàn tay khéo léo điêu luyện của họ, các ấn chú mà RunePriest tạo ra có sức mạnh làm bất tỉnh kẻ thù (Stun), níu giữ kẻ thù với sức mạnh của đất. Họ cũng có thể đồng thời xoa dịu vết thương của các đồng minh thông qua ấn chú trị liệu.

  [​IMG]

  Là một trong những đối thủ cực kỳ khó xơi trong các trận chiến. Với sức mạnh kỳ diệu từ các ấn chú mà RunePriest mang theo trên người cùng các trang bị của bản thân khiến cho lớp nhân vật này trở thành một lớp chiến binh ngoan cường. Tuy nhiên các kỹ năng chủ yếu của Runepriest chỉ là phòng thủ và hỗ trợ tự nhiên.


  Ironbreaker

  Ironbreaker là những người Dwarf thừa hưởng những tinh hoa vĩ đại của High King Thorgrim Grudgebearer, cộc cằn, thô lỗ và lầm lì. Anh ta cũng là người bạn thân thiết nhất của các bạn khi xông pha trận mạc, những đòn tấn công của anh ta giánh xuống kẻ thù như là một lời nguyền mà đảm bảo sẽ mang lại hậu quả tồi tệ. Với lớp trang bị kiên cố như bàn thạch cùng như những món vũ khí được chế tạo tinh xảo, họ là những lá chắn phòng thủ vô cùng vững chắc. Ironbreaker mang lại sự tự tin an toàn cho đồng minh và là nguyên nhân gây hoảng loạn, bối rối cho quân thù. Người đời đồn rằng có một vài chiến binh trên thế giới khoe khoang rằng họ “trâu lì” như một Ironbreaker, nhưng không có ai có thể chứng minh điều đó.

  [​IMG]

  Nếu bầu chọn một chủng tộc quan trọng nhất Warhammer thì đó chắc chắn là chủng tộc Dwarf, và Ironbreaker là lựa chọn không thể thiếu trong những trận đánh quan trọng. Với trang bị hùng mạnh của Gromril cùng khiêng đỡ, những Ironbreaker hầu như không thể nào bị hạ gục nếu như không nổ lực tập trung tối đa. Nếu các bạn muốn chơi một ngọn núi hùng vĩ di động thì Ironbreaker là lựa chọn hoàn hảo nhất trong WAR.


  Empire

  The Order of the Griffon là tên gọi của lực lượng Empire trong WAR, được thành lập bởi đức vua Emperor Karl Franz cùng với lời ban phúc lành của nhà thờ thánh Sigmar, the Colleges of Magic and the Reiksguard. Lực lượng được lập nên từ các chiến binh warrior, priest của Sigmar và các pháp sư (wizard) sẳn sàng xả thân để bảo vệ vương quốc. Emperor là người duy nhất có thể ra mệnh lệnh cho họ.

  The Bright Wizard

  The Bright Wizard là một bậc thầy của sự tàn khóc bởi phép thuật và những kỹ năng chuyên môn về lửa. Lửa là trọng tâm của tất cả mọi kỹ năng, và thực chất là trái tim của Wizard. Mượn sức mạnh của gió để làm tăng thêm hiệu quả của lửa, anh ta có thể thiêu rụi cả một quân đoàn địch thủ, hoặc trút những cơn mưa nóng bỏng xuống đầu đối phương. Ngọn lửa bùng chảy trong tâm trí của Bright Wizard, hay nói cách khác anh ta bị bao trùm trong ngọn lửa của âm ti. Và anh ta trút cơn giận dữ của mình lên đầu đối thủ bằng sức mạnh như thiêu đốt, đối thủ có thể cảm nhận điều đó qua bầu không khí rực nóng.

  [​IMG]

  Nếu có một điều mà tôi chỉ biết về lớp nhân vật Bright Wizard trong WAR đó là họ có thể đốt cháy. Đốt cháy rất nhiều thứ là đằng khác. Họ điêu luyện trong các kỹ năng tầm xa và thiêu cháy mọi vật theo nhiều cách khác nhau. Bright Wizard thiên về các phép thuật tấn công do đó họ sẽ không có những phép thuật bảo vệ cao cường khác.


  Knight of the Blazing Sun

  Knight of the Blazing Sun là những kỵ binh hết lòng tận tụy vì giáo phái Myrmidia – nữ thần của chiến tranh và bảo vệ người dân. Mỗi một Knight dành trọn cả cuộc đời để luyện tập thể lực và sức chịu đựng và đến cuối cùng họ trở thành lớp chiến binh hoàn toàn khác hẳn với những người cùng loại. Mặc dù họ là những chiến binh hung tợn, nhưng Knight of the Blazing Sun rất ít khi di chuyển thành từng đạo quân. Họ tập trung thành những nhóm nhỏ và thường tìm kiếm những đối thủ xứng tầm để thử nghiệm những công sức kỹ năng mà họ đã luyện tập và để chứng minh giá trị của bản thân mình trên chiến trường.

  [​IMG]

  Nếu các bạn cần một lớp chiến binh tank đúng nghĩa thì Knight of the Blazing Sun là lựa chọn hoàn hảo. Khoác trên mình bộ giáp nặng cồng kềnh và di chuyển như những cổ xe tăng vung gươm chém bất kỳ kẻ địch nào dám xông lên.


  Warrior Priest

  Một Warrior Pirest là nỗi sợ hãi cho bất kỳ kẻ thù nào dám cản bước họ trên chiến trường. Những chiến binh thần thánh này là công lý của nhà thờ, phục vụ cho cả hai việc bảo vệ chủng tộc Empire và hoàn thành những mục tiêu của nhà thờ. Họ điêu luyện trong cả kỹ năng cận chiến và phép thuật phòng thủ. Với sức mạnh được ban phép của mình, Warrior Priest là những chiến binh đa tài vừa có thể chiến đấu vừa có thể hỗ trợ cùng lúc.

  [​IMG]

  Được ví như một Paladin, Warrior Pirest là một holy-fighter của vị thần Empire Sigma. Họ tỏ ra không khoan nhượng trước những sinh vật yếu đuối như Skaven, Orcs hoặc những quái vật dị thường của Chaos, Warrior Priest đập tan chúng dễ dàng như trở bàn tay.


  Witch Hunter

  Thù ghét tất cả nghệ thuật hắc ám và là kẻ truy lùng những con người bị mê mụi vì Chaos. Cùng với sự suy đồi của chủng tộc Chaos đang ngày càng vươn những cánh tay gớm guốm lôi kéo thêm nhiều người vào trong nghệ thuật hắc ám, Witch Hunter đóng vai trò ngày càng quan trọng cho chủng tộc Empire. Hầu hết mọi người Empire đều đồng ý rằng công việc của Witch Hunter làm là rất quan trọng, hiếm có ai có ý trí ngoan cường và liều mạng dám chống lại Chaos hết mình như những Witch Hunter. Đã có người từng chứng kiến một Witch Hunter thiêu rụi một ngôi làng và toàn bộ dân cư trong đó hơn là để chứng kiến một kẻ sống sót chạy theo nghệ thuật hắc ám của Chaos.

  [​IMG]

  Mythic mô tả lớp nhân vật Witch Hunter như sau “Là class ngầu nhất mà chúng tôi từng tạo ra”, với một thanh kiếm và một khẩu súng trên tay, Witch Hunter làm người ta liên tưởng đến một Van Helsing chuyên trừ gian diệt quỷ. Họ sống trong bóng tối của người Empire, săn lùng và tiêu diệt những cá nhân chạy theo Chaos, những ý nghĩ ngông cuồng và sự thù ghét Chaos đã khiến họ trở nên thật vĩ đại và phi thường.


  High Elf

  Trong Warhammer Online: Age of Reckoning, High Elf đóng một phần quan trọng và được biết đến qua lực lượng Shining Guard, dưới quyền chỉ huy của chiến binh huyền thoại Hoàng tử Tyrion. Họ được giao nhiệm vụ phòng thủ Ulthuan trong khi Phoenix King và quân đội cua ông ta chiến đấu bên cạnh người Empire.

  Shadow Warrior

  Khi Nagarythe bị lâm vào cảnh nội chiến, hầu hết chủng tộc Elf đều chạy theo phe của Witch King, mà sau này trở thành các Dark Elf. Còn lại những chiến binh trung thành với Phoenix King thề sẽ chiến đấu chống lại Malekith và lực lượng phản bội nồi giống. Và vì thế họ đã trở thành những Shadow Warrior. Ý chí thanh trừ bọn phản tộc đã khiến cho họ trở nên độc ác nhất, nguy hiểm nhất và bạo lực nhất trong quân đoàn High Elf. Họ di chuyển nhanh thoăn thoắt và không hề phát ra tiếng động nào cùng với những mũi tên chết người có độ chính xác cao, trước khi lao vào hạ gục những kẻ đang hấp hối với thanh gươm giận dữ trên tay.

  [​IMG]

  Chứng kiến những người cùng tộc phản bội lại nồi giống Elf, Shadow Warrior căm ghét lực lượng Dark Elf đến tận xương tủy, cũng như căm ghét chính bản thân mình vì đã không ngăn được họ. Những suy nghĩ đó cùng với khả năng bị biến đổi sau cơn suy sụp đã khiến cho các Shadow Warrior trở thành một tử thần trong bóng tối, một cái chết không hề được báo trước.


  Swordmaster

  The Swordmaster of Hoeth ( tên thường gọi là Swordmaster) là một đối thủ ghê gớm mà bất cứ kẻ địch nào cũng phải né tránh khiếp sợ. Được xem như là bậc thầy của thanh kiếm, cô ta có khả năng chém gục kẻ thù không chỉ với thanh thép lạnh trên tay mà còn có thể thực hiện các phép thuật bí ẩn.

  [​IMG]

  Một Swordmaster không chỉ có thể gây ra mức sát thương nghiêm trọng cùng với một thanh kiếm trên tay, mà anh ta còn có thể “vận dụng phép thuật của gió” để hỗ trợ cho bản thân mình và chiến hữu trong chiến đấu. Ví dụ như anh ta có khả năng tăng cường sức phòng thủ cho bản thân mình, hoặc kết hợp những đòn tấn công vào trong những phép thủ để phá vỡ giáp trụ của đối phương. Anh ta cũng có kỹ năng đặc biệt gọi là “tăng sức mạnh cho lưỡi kiếm” cho phép những đòn tấn công của anh ta có ảnh hưởng mạnh chống lại những loại kháng phép, điều đó tạo cho anh ta những khả năng đặc biệt. Ví dụ như Narure’s Blade sẽ cho phép một Swordmaster đánh cắp 1 điểm thông số của kẻ thù (như một strengh, một weapon skill, v.v…).


  White Lion

  Những người Elf sinh sống tại những vương quốc phương Bắc xa xôi là những chiến binh gai góc, nếm chịu đủ mọi khắc nghiệt của cuộc sống. Họ sinh sống trong những vùng hoang dã của vùng bờ biển phía tận cùng phương Bắc lạnh giá của Ulthuan. Vùng đất của Chrace là một bung-ke chống lại sự xâm lược của những nhóm tấn công, do thám, và sát thủ của Dark Elf. Đây là một vị trí cực kỳ quan trọng mà những người High Elf White Lion được giao trọng trách canh giữ. Truyện kể lại rằng có một nhóm thợ săn đã cứu sống Caledor đệ nhất từ lưỡi gươm tử thần, và những chiến binh đó đã trở thành White Lions (những con sư tử trắng). Một cái tên để ca ngợi cho lòng gan dạ, và hung tợn khi lâm trận và là một vinh hạnh nếu bị chết dưới tay White Lion trong một trận chiến đơn độc.

  [​IMG]

  Archmage

  Nằm ở phía tây nam xa xôi của vùng Avelorn, trên bờ biển của Sea of Dreams, trải dài theo Saphery là vùng đất của Wizardry. Trái tim của Saphery là Ngọn tháp của Hoeth (Tower of Hoeth), một điện thờ tượng trưng sức mạnh cho vị thần của sự tinh thông (God of Wisdom). Đây là một nơi tuyệt vời nhất để học tập phép thuật trên thế giới, bộ sưu tập tài liệu nơi đây đã được cất giấu từ nhiều thế kỷ trước bởi những thầy phù thủy và học giả uyên thâm của High Elf. Và một trong những học giả hùng mạnh nhất tại nơi đây nổi tiếng với tên gọi Archmages. Là những người xứng đáng cho công sức cả đời mà họ đã bỏ ra để theo đuổi môn học đầy quyền phép này. Archmage thông thạo tất cả các loại phép thuật, và khiến cho kẻ thù khiếp sợ mỗi khi họ vung cao gậy phép lên trời.

  [​IMG]


  Realm of Destruction

  Trái ngược hẳn với phe Order, những người theo phe Destruction thường mang dã tâm rất lớn, dã tâm thống trị tất cả và tiêu diệt bất kỳ ai đứng ra ngăn cản trên con đường chinh phạt của họ. Destruction cũng có ba chủng tộc chính là: Greenskins, Chaos và DarkElf.

  Greenskins

  Người Greenskins là một phần của Bloody Sun Boyz, được dẫn dắt bởi Black Orc Grumlok và Goblin Shaman Gazbag. Mối thâm thù truyền kiếp của họ là những Dwarf, do bị Witch King Malekith xúi giục. Tên phản bội nòi giống này ban đầu dự định khơi lên một cuộc chiến giữa người Greenskin và chủng tộc Dwarf để Dwarf không thể cứu viện cho phe Empire và bắt buộc phải gọi sự trợ giúp từ đạo quân của Phoenix King – Một kế hoạch hoàn hảo để chiếm lấy Ulthuan.


  Black Orc

  Được trang bị “dày cui” và có thể chiến đấu cận chiến như một warrior hoặc một tanker, Black Orc phù hợp với sức mạnh tự nhiên và phong cách chiến đấu hoang dại. Một tay cầm lưỡi cưa, tay còn lại cầm một khiêng đỡ, Black Orc có thể đối mặt với bất cứ kẻ thù đáng sợ nào và cách mà họ tiếp cận đối thủ đã khiến cho Black Orc trở nên cực kỳ nguy hiểm. Anh ta sẽ đánh bạn bật ngửa để cho bạn không còn khả năng chống cự, và sau đó sẽ tiếp tục đá bạn khi các bạn chưa kịp đứng dậy, bởi vì người Greenskins không bao giờ coi trọng danh dự do đó sẽ không bao giờ có một cái gọi là chiến đấu công bằng – mạnh được yếu thua.

  [​IMG]

  Nếu các bạn đã xem đoạn trailer bên trên chắc hẳn cũng đồng ý với chúng tôi rằng, Black Orc là một quái vật cận chiến đáng gờm. Với lớp áo giáp gai góc của Greenskin, một Black Orc thường có rằng trói chân đối thủ lại trong các trận đánh riêng để có thể “thịt” kẻ đó. Nếu các bạn cần một cổ máy giết chóc màu xanh to lớn thì nhớ “gọi”cho Black Orc nhé.


  Orc Choppa

  Nếu chỉ có một điều để nói về chủng tộc Orc Choppa thì tôi có thể nói rằng họ là những chiến binh vô cùng đơn giản nhưng lại thích bạo lực, thích các bộ giáp cồng kềnh và chỉ đơn giản là cơn ác mộng khủng khiếp cho bất kỳ kẻ địch nào. Được đặt theo tên vũ khí của mình xài, hay nói cách khác họ chính là vũ khí và vũ khí cũng chính là họ, một định nghĩa vô cùng đơn giản nhưng lại toát lên vẻ đáng sợ.

  [​IMG]
  “Wuz betta den one choppa? Two Choppas! Two choppas is one more…is one times da is lot more fun!!! Waaagh!”

  Nếu có bình chọn lớp chiến binh mọi rợ nhất trong WAR thì chỉ có thể là Orc Choppa. Là một chiến binh mà xem sự an toàn của mạng sống thua cả mức sát thương của vũ khí mà mình gây ra. Có vẻ như Choppa là một canh bạc an toàn cho bất kỳ ai muốn so độ sát thương cận chiến với chủng người Greenskin. Nếu các bạn thích chặt, rồi chém, rồi lại chặt, tiếp theo là chém…Ok vậy bạn là Orc Choppa rồi.


  Goblin Shaman

  Nếu trong chủng tộc Greenskin, Orc là những người càn quét và gây sát thương chủ yếu thì Goblin là những người hỗ trợ từ đằng sau và Goblin Shaman là một ví dụ. Anh ta giúp cho đồng đội tiếp tục tiến lên phía trước bằng các phép thuật trị liệu nhưng cũng đồng thời có khả năng nguyền và khiến đối thủ phải lãnh đủ nếu xem thường các Globlin Shaman.

  [​IMG]

  Đây là lớp nhân vật lai giữa những phép thuật trị liệu và tấn công hiệu quả. Nếu các bạn chưa bao giờ thưởng thức một lớp chiến binh bơm máu nhưng lại tấn công dũng mãnh thì Shaman chắc chắn sẽ khiến cho các bạn suy nghĩ lại điều đó trong WAR.

  Squig Herder

  Một đấu một thì Squig không có cửa khi đánh với Hammerer hay Ironbreaker, nhưng vấn đề ở đây không phải là trận đấu mà là số lượng. Squig không bao giờ đi riêng lẻ, anh ta luôn có một quái thú bên mình, vừa là bạn đồng hành vừa là vũ khí tấn công kẻ thù. Sử dụng vũ khí tầm xa điêu luyện như một thợ săn (hunter) bên cạnh việc huấn luyện thú nuôi của mình trở nên cực kỳ nguy hiểm, Herder có thể hạ gục bất cứ kè địch nào xem thường anh ta.

  [​IMG]

  Nếu các bạn thích chơi một lớp nhân vật có thú nuôi thì Squig Herder là lựa chọn số 1. Không chỉ có những đòn tấn công dứt điểm mau lẹ và cực kỳ hùng mạnh mà pet của Squig Herder thì không chê vào đâu được, ngầu hết xẩy.


  Dark Elf

  Tất cả những người Dark Elf trong WAR đều là thành viên của Nhà Ulthorin, một trong những gia đình quyền quí nhất Naggaroth. Gia tộc này được dẫn dắt bởi Lord Uthorin, ông này là một “sư phụ” của mưu đồ, những kế hoạch đen tối và ông ta đang dòm ngó đến ngai vàng của Malekith. Tuy nhiên Witch King đã có kế hoạch riêng cho mình…

  Dark Elf là chủng tộc bí ẩn nhất của WAR cho đến thời điểm hiện tại, có rất ít thông tin, hình ảnh về lớp nhân vật này. Do đó chúng tôi chỉ có thể tóm tắt gọn sơ qua về chủng tộc này.


  Black Guard

  Đây là những chiến binh bảo vệ thân cận nhất của Malekith, toát lên vẻ lạnh lùng từ bên ngoài cho đến sự băng giá trong các đòn tấn công không khoang nhượng trước kẻ thù. Black Guard là lớp nhân vật tank của chủng tộc Dark Elf.

  [​IMG]

  Dark Elf Disciple

  Những priest hắc ám được chọn bởi vị thần của tàn bạo, The Disciples of Khaine, có thể dễ dàng bắt gặp tại những cuộc tấn công của Druchii. Họ là những sát nhân máu lạnh thật sự và cách tốt nhất để đối đầu với một Disciple of Khaine là tránh xa lưỡi gươm nguyền rủa của họ.

  [​IMG]

  Dark Elf Sorceress

  Trong thời gian diễn ra chiến tranh, Witch King đã gọi đạo quân phù thủy của ông ta Convents of Sorceresses, để trút cơn mưa tử thần và tiêu diệt những kẻ dám cản đường ông ta. Được xem là các Dark Mage, họ truất linh hồn của đối phương và nguyền rủa vào thân xác của đối thủ.

  [​IMG]

  Chaos

  Hầu hết những người Chaos đều sẽ bị kết nối vào Tzeentch, một lực lượng trợ thủ cho vị thần của Chaos trong WAR – Raven Host. Những người trong Tzeentch hầu hết đều là hậu cần tận tụy và được dẫn dắt bởi Tchar’zanek, một trong những thành viên của Lord of Magic’s Chosen, chủ yếu họ đều là những con người đến từ vùng đất Norsca.

  Chaos Chosen

  Một chiến binh Chosen Champion của đạo quân Tzeentch là một cảnh tượng đáng để xem – bị bao bộc bởi “những ban phước” của vị thần bóng tối đầy quyền lực, những chiến binh khổng lồ này có sức mạnh và kích thước sánh ngang với những sinh vật bất tử và uy quyền nhất. Bộ giáp Chaos dày cui của họ có thể chống đỡ bất kỳ nhát tấn công chí mạng nào, và vũ khí mà họ sử dụng có thể xẻ đôi bất kỳ tuyến phòng thủ nào. Tuy nhiên “những ban phước” phải trả một cái giá – những Chosen phải chịu ơn Tzeentch và phải chém giết vô số để trả món nợ đó. Trở thành một Chosen trong quân đội Tzeentch nghĩa là các bạn phải xem thường cái chết và tàn sát càng nhiều càng tốt.

  [​IMG]

  Từ những hình ảnh mà chúng tôi đã từng xem qua về lớp nhân vật Chaos Chosen này thì vẫn chưa có nhiều thông tin gì nhiều về lớp nhân vật này. Tuy nhiên chúng tôi có thể chắc chắn đây là class phụ thuộc khá nhiều và giáp đỡ và vũ khí, họ có thể sử dụng cả kiếm hay tay hoặc kiếm và khiêng đỡ.

  Chaos Magus

  Phép thuật của binh đoàn Tzeentch là những phù thủy thuần chủng nhất. Chaos Magus là class có thể thực hiện nhiều phép thuật hủy diệt tàn bạo nhất, nhưng phép thuật của anh ta có thể gây ảnh hưởng tra tấn tàn khóc hơn là giết chết quá dễ dàng. Ma thuật của Changer of Ways khi chạm đến đối thủ sẽ xé đôi hồn xác và thân thể của họ, chia cắt trái tim và linh hồn của đối thủ.

  [​IMG]

  Đây là lớp nhân vật chưởng phép trong lực lượng Chaos. Được bao bọc trong bộ giáp truyền thống của những thầy phù thủy Tzeentch. Magus dường như không chỉ có thể tấn công bằng phép thuật mà họ còn có thể sử dụng các đòn tấn công cận chiến. Người Magus hầu như đều được trao cho Disc of Tzeentch, một vật phẩm màu nhiệm cho phép cất cánh vì Tzeentch Champions.


  (Còn tiếp)


  RELEASE: 2009


  Thông tin Warhammer Online:

  Sản xuất: EA Mythic
  Phát hành: MYTHIC ENTERTAINMENT
  Thể loại: MMORPG (Next-Gen)
  Tình trạng: chính thức ra mắt 2009
  Fee month: 16 USD/ month (dự kiến)
  Trang chủ: http://www.warhammeronline.com


  Note: nếu bạn không phải là MMO-er khát máu, hãy quên trò này đi!
   
  cotinhlinh thích bài này.
 2. cotinhlinh

  cotinhlinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/3/15
  Bài viết:
  35
  cho hỏi game này có free ko, và làm sao để dow đc vậy
   
 3. HuyBerserker

  HuyBerserker Admin tập sự

  Tham gia ngày:
  30/9/09
  Bài viết:
  842
  Nơi ở:
  Nơi ở
  đóng cửa từ vài năm trước rồi bạn ạ
   
 4. vrshinecon

  vrshinecon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  6/5/17
  Bài viết:
  1
  game này chơi khá hay mình đã từng chơi qua
   

Chia sẻ trang này