World Cyber Games 2012 công bố danh sách bảng đấu

Thảo luận trong 'Tin Tức - Sự Kiện - Bình Luận' bắt đầu bởi IconMaddog, 27/11/12.

 1. IconMaddog

  IconMaddog Thành viên cấp 999999 Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  13/4/12
  Bài viết:
  8,763
  Thời điểm thi đấu giải eSports hấp đẫn nhất thế giới đang gần kề…

  » World Cyber Games 2012 công bố danh sách bảng đấu

  Vòng chung kết thế giới World Cyber Games 2012 năm nay được tổ chức tại thành phố Côn Sơn, Trung Quốc vào đầu tháng 12 tới. Ngay tại thời điểm này, phía Ban tổ chức đã cung cấp danh sách chia bảng của 3 bộ môn: Dota 2, StarCraft II và WarCraft III.

  [​IMG]

  Có thể nói rằng chủ nhà Trung Quốc mang lợi thế rất lớn với danh sách thi đấu game năm nay. Về bô môn Dota 2, hiện giờ Trung Quốc là cường quốc số 1 với team [​IMG]iG - đương kim vô địch sự kiện The International 2. Không chỉ vậy, ngay chính trong giải đấu triệu đô của Valve, nếu tính riêng trong top 4 đội mạnh nhất đã có 3 team của Trung Quốc, và việc họ giành được ít nhất 2 huy chương trong WCG 2012 là điều hoàn toàn trong tầm tay. 2 đại diện của Trung Quốc lần này sẽ là [​IMG]iG và [​IMG]DK.

  [​IMG]

  Ở bộ môn StarCraft II, chúng ta có tới 16 đại diện đến từ khắcp các quốc gia trên thế giới và dường như bản danh sách game thủ này không thực sự gây ấn tượng như năm ngoái, xuất hiện khá nhiều cái tên lạ lẫm, xếp ở mức tiềm năng. Các game thủ sẽ thi đấu vòng tròn một lượt trước khi bước vào vòng loại trực tiếp và lợi thế đương nhiên thuộc về "kinh đô eSports" Hàn Quốc. Người Hàn cử đến đây 3 đại diện là [​IMG]YongHwa, [​IMG]Parting và đặc biệt là [​IMG]MarineKing - á quân WCG 2011.

  [​IMG]

  Có 2 bộ môn mà Ban tổ chức phía Trung Quốc quyết định đưa vào thi đấu nhưng nhận được sự tranh cãi khá gay gắt từ phía cộng đồng, đó là WarCraft III melee và DotA. WarCraft III đã từng bị loại khỏi một loạt sự kiện eSports lớn bởi đánh mất vị trí vào tay các tựa game ra sau, đặc biệt là SCII. Nhưng giờ đây, trò chơi này lại xuất hiện trong WCG 2012, lý do chính có lẽ là việc các đại diện người Trung Quốc nhiều khả năng sẽ có thứ hạng cao khi đối thủ tranh chấp huy chương trực tiếp chỉ có Hàn Quốc. Điều tương tự xảy ra với DotA Allstars, theo ghi nhận chỉ có 6 team DotA tham dự vòng chung kết World Cyber Games 2012 năm nay.

  Giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 29/11 và kết thúc vào ngày 2/12/2012.
   

Chia sẻ trang này