[Xbox One] Chi tiết các System Update gần nhất [16/10/2014]

Thảo luận trong 'Microsoft' bắt đầu bởi ItsmeAj, 17/10/14.

 1. ItsmeAj

  ItsmeAj Moderator Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  8,245
  Nơi ở:
  ???
  [​IMG]

  Hiện tại Xbox One đã có update hệ thống mới, thông thường máy sẽ tự cài đặt nếu để máy ở chế độ Instant On trong khi duy trì mạng internet. Nếu không thì chỉ cần vào mục Settings/System/System Update là cài đặt được. Bản update này nặng khoảng hơn 200mb

  Các thay đổi chung và đáng giá nhất.

  1. Snap Update - Chỉ cần double click nút Xbox Home trên tay cầm, giờ đây mục Snap sẽ có nhiều lựa chọn để bạn sử dụng App trong khi đang chơi game, Snap đã mượt hơn rất nhiều so với trước khi có update 16/10/2014

  1a . Friend Snap - Cho phép kiểm tra danh sách Friend mà không cần phải thoát ra game ra ngoài Xbox Home, bạn có thể xem list friend ngay trực tiếp, invite hoặc gửi msg cho họ.
  1b. Message Snap - Bạn bây giờ có thể xem/gửi tin nhắn ngay trong mục Snap nhanh chóng.

  2. Achievement App - Bạn giờ đã có thể share Achievement vừa unlock được và nếu mở Achievement App bằng Snap thì nó sẽ hiện ra các Achievement các game gần nhất thay vì chỉ hiển thị chính game đang chơi ngay thời điểm dùng Snap để vào App.

  3. Có thêm mục Friend - mới ngoài Xbox Dashboard - Cho phép bạn check nhanh danh sách friend đang dẫn đầu trong việc unlock Achievement trong 30 ngày gần nhất, có hiển thị rõ số lượng gamerscore họ unlock được. Tính năng này tỏ ra khá thú vị đối với những người thuộc dạng Achievement Obsession ^ ^

  4. New Smartglass Feature - Nếu bạn sử dụng mobile device như Android/iOS thì chắc hẳn cũng biết đến app Smartglass, update tháng 10/2014 bổ sung thêm vài tính năng nhỏ giúp app hoàn thiện hơn.

  5. Media Player và định dạng MKV - Ngay thời điểm bài viết App Media Player-Preview vẫn chưa chạy được file .mkv từ hdd gắn ngoài, chắc phải chờ nó update lên bản chính thức. Mục này để report lại sau vậy.

  6. Update 1 mớ bổ sung cho TV/Internet TV v.v....

  7. Find my Controller - Bổ sung tính năng tìm kiếm gamepad Xbox One, cái này tỏ ra khá ... vô dụng vì gamepad của bạn phải được dùng để bật máy, nếu bạn bật Xbox One bằng nút power của máy hoặc lệnh Xbox Turn on của Kinect thì...tính năng này trở nên vô dụng. Khi chọn Find gamepad, nó sẽ rung 1 cái ( thử thì thấy khá yếu....) tóm lại tính năng này có vẻ hay nhưng chắc chờ update sau để nó rõ ràng và hữu ích hơn.

  8. Hide Game/App trong mục "Ready to Install" - Cái này chắc nhiều người mong muốn lắm, hiện tại trong mục Game&App, phần Ready to Install trước giờ lưu lại những gì bạn đã từng install từ Xbox Live, đôi khi cài nhiều Demo quá cũng khiến khu vực này lắm rác. Vì vậy Microsoft đã bổ sung tính năng "Hide" những thứ bạn không muốn hiển thị lên, chỉ cần highlight game/app, ấn nút Start, chọn -Hide.

  Các game/app bị "hide" sẽ chỉ hiện lại trong mục Ready to install khi bạn re-install chúng từ Xbox Live lại. Còn nếu muốn tạm thời "un-hide" thì dùng combo giữ LT+RT và đè nút X trên tay cầm.
   

Chia sẻ trang này