Xin tư vấn 1 ca đang bế tắc

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi <3_SC, 21/10/12.

 1. <3_SC

  <3_SC Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  26/7/09
  Bài viết:
  253
  Chuyện là thế này, em và nó đang cùng du học và gặp nhau bên này, cũng đc khoảng hơn 1 tháng rồi. Mô tả về nó thì có thể nói là bề ngoài khá xinh xắn, trông nhỏ nhắn và dễ thương, nói chung thuộc loại con trai nhìn chắc chắn sẽ nhiều đứa thích. Tuy vậy, nó chưa bao giờ có người yêu (liên quan nhiều đến tính cách, đoạn sau e nói tiếp).

  Về tình hình quan hệ giữa 2 đứa thì bây giờ có lẽ em là người thân nhất với nó ở đây, chat khá nhiều, cũng hay đi siêu thị, đến nhà nhau chơi. Nói chung thân đến mức ở ngoài nhìn vào trông khá giống 1 couple, điều này cũng bởi nó cái tính cách của nó nên ko thể chơi với bọn con gái VN ở đây, nên suốt ngày đi cùng em. Nhưng thiệt sự thì em đã bị friendzone, qua một số lần dò hỏi, thì xem ra nó chỉ coi em là bạn. Mọi người thường bảo bọn con gái đi xa nhà thiếu thốn tình cảm dễ tán, nhưng con này có vẻ không giống thế, nó chỉ coi những sự quan tâm, giúp đỡ là kiểu bạn bè, còn người yêu thì là một nghĩa hoàn toàn khác.

  Về tính cách thì em thấy con này khá lạ.
  _ Thứ nhất là nó rất để ý tính cách người khác, từng cử chỉ, lời nói nó đều suy xét, và nếu có cái điều gì không thích thì nó tránh không thèm nói chuyện luôn; rất hạn chế chủ động đi làm quen, giao tiếp; nhưng người quen thân rồi thì lại nói khá nhiều. :2cool_go:
  _ Thứ hai là ngoài miệng nó luôn nói nó tự ti về bản thân, nhưng trong thâm tâm thì có khi còn hơi ảo tưởng. Ví dụ nó luôn than thở nó xấu xí, nhưng lại đi chê con này con kia xấu tùm lum; hoặc nó kêu nó không tự tin, nhưng những mong muốn của nó lại không hề nhỏ. :5cool_beat_plaster:
  _ Cái thứ 3 là cái quan niệm của nó về tình yêu, nó luôn kêu ca rằng nó chán nản vì ko có ny, nhưng thực sự là nó có vẻ hoang tưởng về tình yêu một cách khá trẻ trâu, như kiểu phải có 1 hoàng tử bạch mã, 1 người hoàn hảo về cả ngoại hình, tính cách, tài năng ra tán nó thì nó mới thích. Trước đây đã có nhiều đứa tán nó, thì nó đều tránh cả. Nó nói rằng nó nhát, sợ, nhưng theo em trong tâm thì nó khinh và ghét. Có thể nói là nó rất kiêu nhưng luôn thể hiện trái ngược.:5cool_beat_plaster:

  Nói chung từ đầu em đã tiếp cận sai hướng nên đã thành bạn :6cool_beat_brick:, cái này em cũng ko thể tự trách vì lúc đầu em ko hiểu đc nó, đến lúc hiểu thì đã muộn, và bản thân em ko phải là 1 thằng perfect. Muốn chữa cháy nghe cũng khó, nhưng sự thực em thấy khá hứng thú tìm hiểu tính cách nó. Em cũng đã chuẩn bị tinh thần để next rồi nhưng với cuộc sống du học này thì khó kiếm đứa khác, nên em muốn nán lại với nó tiếp xem sao. Không biết ý kiến của mọi người thế nào?
   
 2. Orpheus

  Orpheus ♥ ♡ ToMaTo TasTe Kiss ♡ ♥ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  30/3/09
  Bài viết:
  4,066
  Nơi ở:
  Kingdom Hearts
  [​IMG]
  thì thành bạn đi. đâm lén mới thâm, nó mới chết. nó k để phòng là cơ hội của cậu, cứ từ từ thịt chó sẽ nhừ ;))

  btw
  "nước trong quá thì k có cá
  người xét nét quá thì k có bạn"
   
 3. Meiji1412

  Meiji1412 C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/1/10
  Bài viết:
  1,873
  Hay cho câu "nước trong quá thì không có cá..."
  Ở đời ai chả thích cái lập lờ hơn là những cái rõ ràng trắng đen, tình trạng của chủ thread thì cứ từ mà làm bạn, anh, em nuôi gì đó thôi... thứ gì nuôi mãi thì cũng để thịt cả...
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/10/12
  zBluemoonz thích bài này.
 4. <3_SC

  <3_SC Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  26/7/09
  Bài viết:
  253
  Chỉ sợ cứng quá, đâm lén cũng không thủng được. Cái loại công chúa đợi hoàng tử này, e rằng mình có làm gì cũng chỉ nghĩ mình là bạn tốt, không phát triển tình cảm theo hướng khác đc.
  Em định cố thêm vài tháng nữa, xem có biến chuyển gì không. Ít ra có tí biến đổi thì mới có thể có hy vọng, còn nuôi suốt cá không lớn thì nản lắm. Em nghĩ đến khi em nản hẳn rồi thì chốt hạ một nhát, nói hết tâm can, được thì được ko được thì thôi. Chỉ hơi băn khoăn là liệu làm vậy mà fail thì có tiếp tục bạn bè đc ko, vì dù sao cũng học cùng 1 lớp, cứ ngại ngại nhau thì khó sống lắm :-S
   
 5. badboy5891

  badboy5891 Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  8/4/06
  Bài viết:
  1,497
  Cứ chờ rồi đến lúc nó có thằng hoàng tử bạch mã (thực chất là 1 thằng đểu đội lốt) thì còn đau đớn lòng hơn. 1 tháng mà ko làm đc thì vài tháng cũng thế thôi. Tốt nhất tránh mặt nó 1 tuần xem nó có thái độ gì ko. Nó mà hỏi cứ bảo bận này bận nọ. Invi với nó đi mà tốt nhất vứt sạch nick chat đi. Hết 1 tuần thì đưa nó đi đâu chơi rồi nắm tay nắm chân hôn nhẹ luôn đi (nước ngoài càng dễ làm trò đấy).

  Còn nếu nó còn ko có cả thái đọ đấy thì cậu biết tên cậu nằm ở cái khoảng trời nhỏ bé nào trong tim em đó rồi đấy. Lúc đó thích an toàn rút lui trong êm đẹp, còn ko mặt dày tí gọi nó ra nói hết tâm can (gái đôi khi nó lại thích cái thể loại ăn thật nói thẳng). Nếu em ý ok thì trong mơ rồi còn nếu ko thì cứ cảm ơn em thời gian vừa qua. Cắp vũ khí chạy và bơ luôn. Éo có anh nuôi em nuôi bạn trai nuôi bạn gái nuôi gì hết. Nếu tình cảm em nó với cậu đủ lớn và nỗi sợ cô đơn của nó đủ mạnh thì nó sẽ tiếc và nhắm mắt yêu bừa. Còn ko thì ... tránh mặt 1 thời gian cho tu tỉnh tâm trí rồi quay lại làm bạn. Cậu sợ ở đây *** có bạn 1 thì đàn bà sợ cô đơn 10 :)). Tuy nhiên muốn tỏ tình tỏ tèo thì cũng nên xác định rõ xem trong thời gian qa mình đã đủ chân thành chưa (cái này đàn bà đánh hơi tinh lắm), em nó ở với mình có thoải mái ko và đặc biệt là xem em nó có mơ tưởng thằng nào ngoài đời thực và đang hiện ở đó ko. Nếu 1 trong 3 cái đó mà có thì chớ nên manh động kẻu chuốc lấy thất bại.

  Đã dính vào friendzone thì tốt nhất nên dứt khoát, chứ ko cứ làm bạn rồi 1 ngày nó tay trong tay với 1 thằng đểu khác (99% hoàng tử bạch mã chết mẹ hểt rồi) thì lúc đó đau đớn ko chỉ như vậy đâu. Đừng nên sợ mất những cái gì mình chưa có. Cố lên ;))

  Lời khuyên nữa là đừng tiếc 3 cái friendzone cậu ạ. Kể cả tình huống xấu nhất sau này có ko nhìn nhau nữa cũng ko sao Rồi cũng quên đc thôi nhưng cái khoảng thời gian nhìn 1 đứa nhơn nhơn ra mà mình ko yêu đc thì đau lòng lắm. Đau 1 cơn mà dứt còn hơn đau dai dẳng dằng xé. Tâm sự chân thành của 1 thằng đã bị vào friendzone với người mình yêu đây
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/10/12
  <3_SC thích bài này.
 6. <3_SC

  <3_SC Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  26/7/09
  Bài viết:
  253
  Thanks bác badboy, những lời này nghe rất có cảm giác từng trải.

  Về việc bơ nó, thì em chắc chắn nó sẽ cảm thấy ở em có vấn đề gì đó. Có lẽ nó cũng thấy thiếu, nhưng em nghĩ đó là thiếu một người bạn chia sẻ, chứ không phải 1 người nó yêu. Nó có thể sợ cô đơn, nhưng đv nó để bù đắp cho sự cô đơn là những người bạn, còn người yêu thì là ở mức nhu cầu khác.

  Nghĩ đi nghĩ lại,khi nc với nó, nó thường nói về nó là chính, nó không cố tìm hiểu về em. Đối với nó, yêu là phải yêu một thần tượng trong lòng nó, chứ không phải một người hàng ngày quan tâm, chia sẻ. Chính vì thế mà giờ này nó vẫn chưa có ny, vì nó không mở lòng với những thằng con trai "bình thường" xung quanh nó. Loại gái này, một thằng đểu lừa nó cũng khó, vì nó để ý rất kĩ khi tạo dựng mối quan hệ. Còn một chàng hoàng tử đẹp trai học giỏi ga-lăng hài hước thông minh thì chỉ có trong giấc mơ.

  Về phần em, giờ thì em cũng muốn dứt khoát vậy. Có lẽ em sẽ sớm nói hết với nó, để chính em định nghĩa lại mỗi quan hệ này luôn. Em cũng không thích cảm giác tinh thần bị bứt rứt về cái sự cò cưa này. Em thấy mình rất chân thành, khi thích là thích 1 người, và thích vì bản thân người đó chứ không phải vì thiếu tình cảm. Và rõ ràng nếu nói về hoàn cảnh quan hệ thì em với nó vẫn đang rất vui vẻ, thoải mái.

  Em thì vậy, còn khi nghĩ về nó như bạn thì em cũng thấy hơi thương. Tính cách hơi hoang tưởng như nó thì còn lâu mới có bạn trai được. Không những không mở lòng với tình yêu, mà còn quan hệ xã giao cũng không cởi mở được, nên rất khổ vì khó hòa đồng.
   
 7. Meiji1412

  Meiji1412 C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/1/10
  Bài viết:
  1,873
  thấy vậy đấy chứ tọng hành vào mồm 1 lần là tỉnh ngay... loại gái hoang tưởng này chỉ thua mấy e cuồng k-pop 1 tí thôi :8cool_matrix:
  đừng khinh những thằng đểu, đểu mà ko biết mình phải đếm số gái như thế nào thì ko gọi là đểu rồi :2cool_misdoubt:

  P/s: thêm chữ ở comment trên, ko lại có người hiểu lầm...
   
 8. H@l0

  H@l0 Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/8/07
  Bài viết:
  2,505
  Nơi ở:
  Desert-NPole intersection
  Thấy có khả năng vào friendzone 1 phát thì phải ngay lập tức chơi được ăn cả ngã về ko, hoặc là date, ko có thì lộn cái bàn và tiến đánh mục tiêu số 2, chứ vào friendzone rồi khó ra lắm

  Nhưng nếu vẫn muốn thì làm friendzone và đi date đứa khác chờ thời cũng được, chờ nó sơ hở là đâm liền. Lời nói chân thành của 1 thằng đã và đang trong friendzone được ~10 năm :6cool_sure:
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/10/12
 9. <3_SC

  <3_SC Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  26/7/09
  Bài viết:
  253
  ^ xin hỏi tiên sinh là sau bao nhiêu năm friendzone, tiên sinh đã đâm đc con hàng sơ hở nào chưa ? :))
   
 10. H@l0

  H@l0 Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/8/07
  Bài viết:
  2,505
  Nơi ở:
  Desert-NPole intersection
  Vẫn nguyên 1 con đấy, chưa đâm được lần nào. Bao nhiêu lần nghe bảo nó mới chia tay bạn trai đã làm party ăn mừng, đá đít bạn gái hiện tại ngay lập tức, cuối cùng vẫn trong friendzone:8cool_tire:

  Nhưng cũng 1 phần là do 2 đứa đi du học cách nhau nguyên 1 cái chiều ngang nước Mỹ, nó có hở ra mình cũng chả đâm được
   
 11. <3_SC

  <3_SC Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  26/7/09
  Bài viết:
  253
  ^ tình trạng này khác của em rồi :)), gái của em nó chờ đợi 1 nhân vật trong truyện tranh thế này thì vẫn thủ kĩ lắm, chả biết bao giờ mới có biến, trừ khi bị lừa một lần cho trắng mắt ra, thì may ra mới bớt hoang tưởng. Nghe bạn nó kể việc nó trốn chui trốn lủi như trốn giặc Mỹ mấy đứa thích nó mà em thấy vừa buồn cười vừa sợ :-s.

  Vậy đến giờ có 2 cách, một là lật bài ngửa, được ăn cả, ngã thì thôi luôn. Hai là thôi cứ để thế, bạn thì bạn, đâm được thì đâm, ko cần phải xót xa day dứt làm gì cho mệt xác.
   
 12. anhdung86

  anhdung86 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  26/10/05
  Bài viết:
  462
  1 là anh chả thấy tính cách con này có gì lạ. 90% gái bây h có tính cách như thế (chưa quen thì nói ít, quen thì bô bô suốt ngày; tự nhận xấu nhưng hay chê con khác xấu; luôn tỏ ra là thích tình yêu như trong phim; những đứa tán nó mà nó không thích thì nó chạy). Anh không hiểu chú thấy nó khác biệt ở chỗ nào?

  2 là vì gái này cũng rất bình thường (chưa có gì lập dị) như đã nói ở trên nên không có gì phải băn khoăn cả. Tán được thì tán, không được thì chuyển đối tượng, coi nó bình thường như cân đường hộp sữa thôi.
   
 13. <3_SC

  <3_SC Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  26/7/09
  Bài viết:
  253
  Em thấy dị ở chỗ nó xét nét hơi ghê, nên ko mở lòng được với tình yêu, đứa nào tán nó mà nó chả chạy dài, và em nghe mấy lí do nó đưa ra tại sao ko thích thì cũng rất bựa. 2 nữa là nó tự tin hơi thái quá vào bản thân (cả về trí tuệ và nhan sắc), và tiêu chuẩn cũng hơi bị cao, nhưng mồm nó nói ngược lại hoàn toàn 180 độ. Em bị lừa ở chỗ này khi mấy ngày đầu em tưởng nó tội nghiệp và cần nhiều sự quan tâm, và tiếp cận theo kiểu đó, nên bị thành bạn. Đáng ra em phải cool hơn khi tiếp cận nó, vì ấn tượng ban đầu của em đv nó là khá tốt.

  Nói thật là em tiếp xúc gái chưa nhiều, và một đứa mà em ở cạnh thấy thoải mái như thế này thì trước nay hiếm nên em cũng hơi tiếc, thật lòng là vậy. Dừng lại thì không sao hết, nhưng không biết một người đang thân thiết với nó quay ra tỏ ý thích nó, thì nó có thấy tiếc khi chạy trốn ko?
   
 14. hoanganh2000

  hoanganh2000 C O N T R A

  Tham gia ngày:
  1/5/03
  Bài viết:
  1,978
  Nơi ở:
  đang sống ở TPHCM
  cứ nói đi bạn !! mình còn đang phức tạp hơn bạn nhiều đây!!
  nhưng mình khác ở chỗ mình ko biết có phải đang yêu ko
  còn nếu bạn đã xác định là yêu thì cứ nói đi
  chứ có tình cảm mà cứ giả vờ là bạn nó rất khó chịu trong lòng
  khi thấy em nó để ý ai mình phải giả vờ là chuyên gia tâm lý nhưng trong lòng chả thích tí nào
  nói chung cứ nói ra đi ...cứ nghĩ chuyện gì đến nó cũng sẽ đên
  vì nếu nó ko yêu(hay chỉ xem mình thật sự là bạn) thì mình cũng có được yếu tố để xác định tiếp theo nên làm thế nào?
  kéo dài rồi thì trước sau cũng phải nói ....
  cứ lựa 1 cơ hội gần nhất thích hợp nhất nói ra đi
  hoặc 1 lúc nào đó cao hứng nói ra
  rồi tùy em nó quyết định thôi (yêu hay làm bạn hay nó ko thèm nc với mình nửa )
   
 15. <3_SC

  <3_SC Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  26/7/09
  Bài viết:
  253
  Em được thằng bạn cho đọc đoạn chat của nó và con kia nói về em. Con kia nói rằng em ko phải là style của nó, nó ko thể nhắm mắt yêu bừa đc. Qua đó em biết rõ cơ hội của mình cũng tiến dần tới âm vô hạn rồi. Giờ em cũng hiểu mình nên làm gì rồi, dù sao cũng chỉ là 1 lần trái tim dậy sóng, chưa có gì nặng nề cả, nên em cũng sẽ cảm thấy thoải mái thôi.
  Cảm ơn những chia sẻ của tất cả mọi người.
   
 16. hoanganh2000

  hoanganh2000 C O N T R A

  Tham gia ngày:
  1/5/03
  Bài viết:
  1,978
  Nơi ở:
  đang sống ở TPHCM
  nhưng mà cứ nói ra đi !! con gái nó chat với người khác chưa chắc nó đã nói thật
  bạn cứ bi quan vậy!! tự tin lên chứ
   
 17. mioNguyen

  mioNguyen Samus Aran the Bounty Hunter GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  21/8/05
  Bài viết:
  6,139
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Vd nó thích bạn đứ đừ ra chăng nữa nó cũng chả ngu mà đi kể cho cái thằng mà có khả năng tuồn lại tin đó cho bạn. Cái sinh vật làm đc điều đó nó mang nam tính cao hơn.
  M nói vậy k phải để bạn hy vọng đâu nha, để bạn bình tĩnh mà tiến tới ( tới đâu cũng đc ) còn ngồi 1 chỗ sợ thất bại, sợ đau, sợ friendzone, sợ thế giới này hết gái v.v... thì EPIC FAIL từ đầu rồi bạn à.

  Nói chung là thích thì nhích, khó khăn quá thì bỏ ... chả có việc gì mà bế tắc ở đây cả. Đời còn nhung nhúc những thứ phải nghĩ ngoài gái. Chẳng qua cậu tư duy nhiều quá cái vấn đề k đáng phải nghĩ nhiều như vậy, mà đa phần là vẩn vơ, thẫn thờ , sợ đủ thứ nên nó mới tắc thôi.

  Còn tìm hiểu tính cách của nó rồi để đấy thì cũng đc, đừng dại ca bài ca con cá. Lâu lâu phân tích xa gần 1 tí đc rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/10/12
 18. <3_SC

  <3_SC Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  26/7/09
  Bài viết:
  253
  Thì tất nhiên được thì được ko được thì thôi, chả lẽ mãi ko được thì phải theo nó mãi :)) Nhưng mà em biết tính nó rồi thì em thấy ca này đúng là hơi bó tay. Đoạn chat thì nói thật là giọng nó cực kì thẳng thắn, và nghiêm túc, không là không, có là có, không ậm ừ loanh quanh gì cả. Nói chung cứ làm bạn thì cũng được thôi, để đấy cũng chưa mất đi đâu cả :))
   
 19. namchum2006

  namchum2006 Persian Prince GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  6/1/07
  Bài viết:
  3,749
  Nơi ở:
  Somewhere i belong
  Hay lợi dụng friendzone của mình để đâm nó trong 1 đêm đen tối ;)). Sau đó nâng nó lên rồi dìm nó xuống bùn cho nó biết thế nào là mùi đời. Đối với đứa thế này phải nhẫn tâm mới đc
   
 20. badboy5891

  badboy5891 Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  8/4/06
  Bài viết:
  1,497
  Nhiều bạn cứ chắc như đinh đóng cột là hiểu dc tính gái nhỉ. Xin lỗi nói thẳng chứ nếu bạn biết hoàn toàn tính 1 người thì bạn cưa đổ nó từ đời tám hoánh rồi chứ ko lên đây than vãn đâu ;)) Làm chó gì có siêu anh hùng siêu thần tượng ở đây. Thằng nào biết đc tính gái cho nó đi tàu lượn cảm xúc là thành siêu anh hùng của nó hết ;))

  Tôi thấy đa phần thằng nào dính vào friendzone là đều vì ko hiểu tính phụ nữ hết. Mọi cái khác như mặt mũi, xe cộ, nhà cửa đều là thứ phụ trợ ko mang tính cốt yếu quan trọng trừ khi bạn đi chăn rau chăn 4`

  Vấn đề là bạn quá xoắn nó. Bạn nghĩ những cái đơn giản nó thành phức tạp. Bạn sợ mất những cái mình chưa có. Nói tóm lại bạn đặt vị thể của mình ngang với chị em phụ nữ

  Đàn ông thì quả quyết lên. Đã thích cái gì thì lao vào dành dật cấu xé đi. Bạn có nói I love you với nó thì sau này nó vẫn làm bạn của bạn thôi mà. Còn hơn nửa nạc nửa mỡ friendzone chả đc cái éo gì đâu. Có tiếng mà ko có miếg
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/10/12

Chia sẻ trang này